Nguy cơ bùng phát dịch và hội chứng công thần

14 Tháng Tư 20209:39 CH(Xem: 3031)

Nguy cơ bùng phát dịch và hội chứng công thần

khong-the-bo-lo-1Lũ quan giòi bọ cộng sản lúc nào cũng ra vẻ ta đây, hống hách để che dấu cái ngu dốt của chúng nó - QĐBViết Từ Sài Gòn

   RFA Blog     Mười lăm ngày giãn cách xã hội tại Việt Nam sắp qua, nhưng, rất có thể thời gian giãn cách sẽ tiếp tục kéo thêm 15 ngày nữa, cho đến 30 tháng Tư nếu như dịch cúm Vũ Hán chịu dừng, không có thêm ca dương tính nào nữa. Nhưng, mọi chuyện bây giờ, không riêng gì Việt Nam, tất cả đều là ẩn số. Cũng từ cái ẩn số ấy, lại có thêm hàng trăm chuyện khác phát sinh, từ người nghèo thiếu ăn cho đến óc công thần, nguy cơ bùng phát tính côn đồ và cả việc người ta phản tĩnh, suy tư về thân phận của con người cũng như ý nghĩa, giá trị của ngôi nhà, mái ấm gia đình.

Ở vấn đề người nghèo đối mặt với nguy cơ thiếu ăn, có thể nó đã rõ, có nhiều người nghèo bị ảnh hưởng rất nặng vì giãn cách. Nhưng bù vào đó, cả chính phủ và những nhà hảo tâm đã kịp thời có chương trình hỗ trợ người nghèo bằng tiền (của chính phủ, vẫn chưa tới tay dân) và gạo (của nhà hảo tâm). Đương nhiên, cả chính phủ và nhà hảo tâm không thể nào đến từng nhà hay đi từng làng, từng xã để biết được đâu là người nghèo thật, đâu là người nghèo giả. Bởi cái nghèo của Việt Nam, đặc biệt là nghèo có giấy chứng nhận cũng có lắm vấn đề, nó phụ thuộc vào mối quan hệ quen biết giữa chủ hộ với cán bộ địa phương, nên cũng khó nói!

Trong cuộc giãn cách lịch sử này, có thể nói đây là một ấn chứng lịch sử, một động thái chính trị mà ở đó, mọi người dân, mọi người trên mặt địa cầu này có cơ hội để biểu lộ tâm tính, căn để của mình nhiều nhất. Có thể nói là vậy! Và, có nhiều người, rất mừng là người Việt trên mọi nơi, mọi đất nước đã trải lòng mình, đã góp tay, may từng chiếc khẩu trang, quyên từng ký gạo cho những người đang cần nó. Điều này vô hình trung gợi lại những câu tục ngữ tưởng chừng đã bụi mờ nhưng chứa máu lệ của ông bà, tổ tiên, rằng “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng” hay “Bầu ơi thương lấy bí cùng/Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn…”… Dường như người Việt, đại đa số người Việt đã quay trở lại với bản thể thuần nhiên, hồn hậu của mình trong cơn đại dịch này!

Nhưng, khi đã lộ căn tính, thì đương nhiên có căn tính tốt, cũng có căn tính xấu. Rất tiếc, những kẻ lộ căn tính xấu đều liên quan tới quan chức địa phương và những đầu gấu, cô hồn các đảng. Có nhiều vụ ma cô xông vào đánh công an, đánh cán bộ y tế khi được dừng xe, yêu cầu đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí để đeo, có vài vụ tai nạn xảy ra do tài xế xe tải nhân lúc cảnh sát giao thông không tác nghiệp, chở đất đá đi bán cho khách và phóng nhanh, vượt ẩu, gây ra những cái chết thương tâm cho người đi đường. Và, đặc biệt có những vụ cán bộ không đeo khẩu trang, khi đi qua trạm thì chống đối, đập bàn, quát tháo, cự cãi với cán bộ y tế, công an… Điển hình là vụ một ông Phó chủ tịch huyện ở tỉnh Bình Phước, nhưng qua các video clip, còn rất nhiều vụ cán bộ ăn nói thô thiển, vô văn hóa, thậm chí văng tục, không đeo khẩu trang, sỉ vả người thi hành công vụ…

Rõ ràng, ở đây, những cán bộ này tự cho họ cái quyền đạp lên trên pháp luật, đạp lên trên trách nhiệm làm người và không cần xét đến văn hóa hay lịch sự, bởi họ có quyền, nên họ thích gì thì nói vậy. Thậm chí, họ tự cho mình cả cái quyền đạp lên trên sức khỏe, sinh mạng của cộng đồng và cả cái quyền được ngu dốt một cách hợp thức! Chưa dừng ở đây, có rất nhiều cán bộ khi vào các cơ quan để theo dõi tình hình chống dịch thì lại không chịu đeo khẩu trang, đi tụm năm tụm ba như không hề biết dịch là gì, thậm chí họ cũng không cần rửa tay bằng cồn trước khi cầm bút ký giấy xác nhận hay làm một việc gì đó… Dường như não trạng công thần vẫn còn rất nặng trong thế hệ cán bộ địa phương hiện tại. Và đương nhiên, nếu tìm những người trong danh sách chia sẻ với cộng đồng, hầu như khó, rất khó, vô cùng khó để tìm ra tên của một cán bộ nào đó. Có thể có những người mẹ nghèo, vượt cả chục cây số để đi góp chục trứng, góp vài ký gạo, góp vài trăm ngàn đồng hoặc vài triệu đồng ủng hộ khu cách ly. Thế nhưng, khi nói về các cán bộ địa phương, họ chỉ nổi trội trong việc quậy phá các khu cách ly. Trong vấn đề quậy phá, hình như cán bộ đại phương và giới ma cô có gì đó rất gần nhau! Thật đáng buồn!

Nhưng, trong chuyện buồn của thế giới, của Việt Nam, trong nỗi đau của biết bao nhiêu gia đình phải mất người thân, mất trong đau đớn, rồi thêm chuyện mất việc, mất thu nhập do đại dịch Vũ Hán gây ra, dường như trong sâu thẳm của câu chuyện, của tai họa vẫn có viên ngọc sáng. Điều đó giống như cái cây đã chịu nhiều vết thương, tự nó phải tiết ra sinh chất để bảo tồn mạng sống và cưu mang, bảo bọc vết thương mà tạo sự sống, tạo lõi cứng cho mình (như cây dó bầu tạo trầm hay cây xương rồng, cây thông tạo kỳ nam hay hổ phách chẳng hạn!). Dường như những khái niệm, giá trị về ngôi nhà, căn nhà hay gia đình đã được định dạng lại một lần nữa.

Nếu như trước đây, vì công việc, vì mọi thứ tham vọng trong đời sống, người ta phải gắn với nhiều thứ giá trị bên ngoài mà đa phần có tính phù phiếm hơn là gắn với ngôi nhà, gia đình. Thì đến khi có lệnh cách ly, mọi người lại có cơ hội gắn với ngôi nhà, gắn với gia đình nhiều hơn. Có người lấy làm ngỡ ngàng vì ngôi nhà của chính mình xây ra, gắn với nó lại quá đỗi mới lạ với mình khi phát hiện ra những chi tiết, những đường nét vốn cố hữu nhiều năm nay nhưng mình không hề biết, thậm chí một góc ngồi quen thuộc đã bỏ quên. Và, với vợ con, hay với cha mẹ cũng vậy. Người ta chợt nhận ra có quá nhiều sơ xuất, sai sót với cha mẹ, vợ con. Và khi mọi người ra vào, quanh quẩn trong khuôn viên gia đình, ngôi nhà, người ta mới có cơ hội để nhìn nhận lại những giá trị tình cảm của tha nhân và của chính mình.

Điều đó cũng mơ hồ lý giải tại sao lâu nay có chuyện ngoại tình hoặc ly hôn, bởi có những thứ vì lý do công việc, người ta quá bận, và cũng chẳng biết chia sẻ, trải lòng ra sao với bạn đời, hơn nữa, do công việc thôi thúc, ràng buộc, người ta giải bày với đồng nghiệp… Và mọi thứ sinh sự cũng bắt đầu từ chỗ này, ngoại tình, phản bội cũng hình thành từ chỗ này. Mãi có đến khi có lệnh cách ly, người ta mới nhận ra rằng dường như cho dù có làm gì, vùng vẫy cỡ nào thì đến khi chết đi, gia đình vẫn gắn bó bên mình, và vui buồn, đau khổ hay hạnh phúc gì nữa thì cũng chỉ có bạn đời là chia sẻ với mình nhiều nhất. Mọi thứ tình cảm bên ngoài gia đình, có vẻ như đó là ảo giác và giờ không có nó, người ta vẫn sống được, thậm chí sống tốt hơn lúc không có nó… Và, vô hình trung, đại dịch lại giúp cho người ta nhìn thấy được căn tính của mình!

Nhưng, giá như loài người chúng ta cũng từng và đã sống chậm như thế này lúc chưa có dịch, giá như mọi giá trị cuộc sống cũng tràn đầy như lúc này, giá như con người không bị cuốn theo trận gió đen, trận gió ma quái của những loại sản phẩm local đầy tội ác của Trung Cộng ngay từ đầu?! Rất tiếc, khi nói “giá như” thì mọi chuyện đã quá muộn màng! Vấn đề là từ bây giờ, chúng ta sẽ sống ra sao. Và, khi viết bài này, tôi cũng mong một thứ ước mong có chút gì đó nghịch lý, nghịch nhĩ. Đó là tôi mong thời gian giãn cách kéo dài thêm chút nữa, để lòng lân mẫn con người, đặc biệt là người Việt được nối dài thêm chút nữa và để cho những kẻ hợm hĩnh, kệch cỡm, vô văn hóa đang giấu mình trong các cơ quan nhà nước có cơ hội lộ mặt thêm. Bởi tất cả những biểu lộ lúc này là cần thiết.

Bởi hơn bao giờ hết, lúc này, con người đủ rảnh rỗi và yên tĩnh để soi lại chính mình và soi lại thế giới mình đang sống! Bởi hơn bao giờ hết, nguy cơ bùng phát dịch vẫn treo lơ lửng trên đầu, và nguy cơ bùng phát não trạng công thần cũng là một đại họa của dân tộc!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 107)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
24 Tháng Mười 20219:29 CH(Xem: 72)
Họ cũng học đòi xây dựng những đại gia đình trí thức. Hãy nhìn xem những đại gia đình trí thức đó là ai? Dòng họ Nguyễn Lân, có lẽ là số một, nói không ngoa cái danh của họ lớn hơn cái thực. Cái họ ăn theo mới là cái lợi thực họ thu được, cái họ cống hiến cũng để trang trí tuyên truyền cho chế độ, không xứng tầm với sự vinh danh. Sau này, họ cũng được đưa vào sử sách, chói lọi với chức hàm, học vị đọc lên oai như cóc. Còn thử tra xem họ để lại sản phẩm khoa học gì, triết lý thâm sâu cống hiến cho quốc kế dân sinh như thế nào? thì chắc như mò kim đáy biển.
24 Tháng Mười 20219:28 CH(Xem: 108)
Ông chồng nhếch mép cười trả lời rằng, đến cái Chủ nghĩa CS này cũng còn không có thật, tất cả đều là ảo tưởng, nào là tiến lên XHCN sẽ đi hoài nhưng không tìm thấy. Trong Quốc hội VN đang có rất nhiều vị tai to mặt lớn còn dùng bằng giả huống gì thằng tôi. Thể chế này là thế đó, nếu tất cả đều là thật thì đất nước VN đã phát triển kinh tế tiến xa hơn nữa đâu như lẹt đẹt như bây giờ thua luôn đất nước Lào, Campuchia... Bà vợ nghe thấy thấy chỉ biết thở dài và nói rằng, chuyện mua bán bằng rởm rồi liên quan đến chính trị tôi thấy đau đầu lắm
23 Tháng Mười 202110:02 CH(Xem: 177)
Nghe nói khi về nước làm "kách mạng" bác đã hô hào toàn dân miền Bắc đóng góp cho "Tuần Lễ Vàng" cho băng đảng của bác, sau đó bác xử bắn luôn Mạnh Thường Quân của mình, mà chưa hết, căn nhà của bà ta bác mượn từ dạo đó cho cho đến giờ này cũng hỏng có chịu trả cho gia đình nạn nhân. Lại nghe nói sau đó bác hối hận ghê lắm, bác có khóc đấy. Tiên sư bác, bác đểu gì đâu mà đểu thế. - Nghe nói bác là "Danh Nhân Văn Hóa của Thế Giới" đã được LHQ công nhận và đám con hoang trong nước tối ngày reo hò tự sướng. Lại nghe nói rằng LHQ chỉ cho mướn một cái...
23 Tháng Mười 202110:01 CH(Xem: 110)
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
23 Tháng Mười 202110:00 CH(Xem: 75)
Đã bao lần nước lũ dìm biết bao ngôi nhà, cuốn trôi bao người tới giờ chưa tìm thấy xác không phải do mưa quá to, mà do các đập thủy điện lớn nhỏ, hồ chứa nước, và những năm gần đây, dưới vỏ bọc an ninh năng lượng, các đập thủy điện cóc mọc lên như nấm, cứ mỗi cái mọc lên thì hàng ngàn ha rừng bị hạ, ở miền Trung ước tính mỗi con sông có ít nhất 6 cái đập thủy điện mọc lên, như Huế thì hàng chục cái đập, miền Trung bao nhiêu con sông? Bao nhiêu cái đập? Sao thống kê hết. Vì thế, rục rịch bão thì ai cũng lo, lo không biết nước dâng tới mức nào...
21 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 124)
Cũng một thân một mình Chung con đeo ba lô tới Bộ Công an nạp mạng. Ngồi trên tắc-xi, nhìn dòng người và xe cộ trôi về phía sau trên những con đường quá quen thuộc, Chung con thấy lòng mình bình tĩnh lạ lùng. Kìa là quán Karaoke VIP, nơi có một em người Quảng Ninh nhỏ xíu, đẹp mơn mởn, luôn chiều chuộng Chung hết mức. Kìa là nhà hàng cao ốc 5 sao, nơi Chung vẫn thường đến uống rượu, khi đi tay không nhưng khi về thì cầm theo cả một túi xách đầy tiền đô. Xa xa kia là khách sạn Melia, nơi Chung đã từng đón tiếp lãnh tụ độc tài Kim Jong Ủn, thần tượng của Chung một thời…
21 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 105)
Chỉ có nhà nước lỗ Ông lớn thoải mái cười Thừa tiền nuôi bồ nhí Thừa tiền nuôi con rơi. Chỉ có nhà nước lỗ Mà lại lỗ triền miên Cho nên ngân sách cạn Ngó túi dân moi tiền. Chỉ có nhà nước lỗ Nên đất nước hoang tàn Thiếu trường học, bệnh viện Thừa tượng đài, nghĩa trang.
20 Tháng Mười 202111:22 CH(Xem: 131)
Theo kinh nghiệm làm từ thiện thì mình biết rằng là tai họa của người dân luôn luôn là cơ hội của người có chức quyền trong khu vực địa phương. Trong thiên tai hay dịch bệnh, người dân họ luôn ứng cứu nhau hơn rất nhiều so với Nhà nước. Phải “dằn mặt” như thế thì nhân dân sau này nó mới gửi tiền cho các cơ quan của Nhà nước, chứ người dân cứ gửi cho cá nhân như thế thì các cơ quan ăn hại kia ăn cám à! Đó là suy nghĩ của mình.”
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 323)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!