Giang Hồ Bá Đạo: Gian Hùng Tranh Bá

09 Tháng Tư 20248:25 CH(Xem: 1312)

                      GIANG HỒ BÁ ĐẠO: GIAN HÙNG TRANH BÁ

 

maxresdefaultTruyện kiếm hiệp kỳ tình chuyển thể từ câu chuyện thời sự.
Trong truyện có nhiều từ Hán - Việt mong bạn đọc thông cảm.
Hình từ Internet

 

 

Người Sài Gòn

Lại nói đến vùng đất Bắc Thiệm Bộ Châu nơi bọn thảo dân mất nước chạy đến lập nghiệp, chẳng mấy chốc nơi này đã trở thành kinh thành trù phú, ngựa xe như nước – áo quần như nêm, Hạt Bô Sa Châu cũng là nơi trú ngụ của các anh hùng hào kiệt không ưa bọn đảng khỉ nơi quê nhà nhận làm quê hương, bọn quan lại xứ Tận* nhìn người dân Hạt Bôn Sa Châu giàu có thì thèm nhỏ rãi, đã thế lại còn chống đối ‘đảng ta, nhà nước ta…’ nữa cho nên đảng khỉ đã ra chiếu thư tam thập lục nhằm chiêu hàng và đem trái khế quê hương ra làm mồi nhử….
Sau đó xứ Tận* xua  tinh binh qua Hạt Bô Sa Châu, đứa thì nằm vùng, theo dõi, ghi tên, đứa mở cửa hàng ăn uống làm kinh tài cho Tận quốc, đứa đóng vai mỏ truyền thông lân la, phá bĩnh, ghi hình, bọn thảo dân chống đối gửi về cố quốc cho sai nha Bộ Hình lập danh sách đen chờ bọn chúng nó về thì  tóm lấy mà xử lý.


Trời đã quá tiết lập đông, đám thảo dân Hạt Bô Sa Châu tụ tập dưới kỳ đài để kéo hoàng kỳ của mình, nhằm nhắc nhở lý do vì sao mà họ hiện diện tại đây, năm nay trời dường như có điềm báo, nhạc trỗi thì é é mấy cái rồi câm bặt, mọi người ai nấy có khuôn mặt u buồn như đưa đám vì mất nước, bỗng đâu có tiếng ó ré từ phía đàng sau, quần hùng nhìn lại thì thấy có một chiếc xe song mã củ mèm, trên treo cái ti vi to đùng và tiếng loa đùng đùng chát chúa, mọi người dần bước tiến về phía đó để xem có chuyện gì thì thấy một nam tử hán già khú đế nhưng thần thái rất uy phong, một tên mỏ hỏi vì lý do gì mà nam tử hán lại đem TV ra gây ồn áo phố thị thì nam tử hán hét lớn:

- Ta là… Lý Liên Kiệt, đến đây để vạch mặt thằng oánh đàn bà, con gái là thằng này nè, ta sẽ chơi khô máu với nó để cho nó chừa thói ăn hiếp bà già, con nít… - nói rồi y chỉ vào một nam nhân khoác trên mình bộ âu phục màu ghi đang đứng trong đám người chào hoàng kỳ.

Ngay lập tức nam nhân bị chỉ mặt tiến đến dùng con điện thoại cùi bắp của mình ra ghi hình để làm bằng chứng, sau khi nhìn kỹ mặt của nam nhân Lý Liên Kiệt thì phá lên cười mà rằng:

- nhà ngươi nổ vừa thôi, Lý Liên Kiệt nó ở bên Chai Na chứ đâu có ở đây, nhà người là thằng Kiệt cò ma, môn hạ của tên đại ma đầu Chanh Lon đây mà…

Nói về Chanh Lon thì đó quả là một đại ác ma trên chốn giang hồ, Chanh Lon chuyên giở trò bịp bợm bốc phét, khi còn hàn vi y lừa khắp nơi khắp chốn, bịp chùa, lừa chiền, ngay cả môn hạ thủ túc của y, sau khi làm việc đến ngày lãnh lương thì y hô hoán lên là mất đồ rồi đổ thừa cho người ta ăn cắp nhằm để xù tiền lương.
Cao trào thời của Chanh Lon là y tự phong cho mình chức… 'Tể Tướng', sau đó liên kết cùng một tên ác ma cựu tướng tiền triều – loại  tướng bỏ chạy trước khi giặc đến - bán lon cho mấy ông già hết date nhưng lại hám danh, cứ nộp tiền thì Chanh gắn lon cho và phong chức, nghe giang hồ đồn đãi rằng có một ông cựu binh chức tước làng nhàng nhưng lại khoái chảnh cho nên đã mừng húm… bán hết nhà cửa đưa bạc cho Chanh Lon để hắn đưa đi được gặp cựu ‘quốc trưởng’ và được gắn lon, oai phết, từ đó ông già được mang hàm võ quan tam phẩm và trở thành…  homeless, cái trò này cũng không khác gì trò ma bùn xứ Tận năm xưa khi có mấy thằng lưu manh bán cúp zàng Thương Hiệu Tận, mấy công ty làng nhàng tranh nhau đóng 10 hủ bạc là có ngay cái cúp cùng bằng chứng nhận để tha hồ làm lếu,  làm láo. Còn Chanh Lon, khi cần thì y vi hành ra chợ trời Gôn Đần Quét mua lon chỉ có mấy đồng bạc lẽ về bịp, còn nếu không có hắn lấy… lon sữa bò dập cho thẳng ra cắt thành lon lá phong cho người ta, cho nên giang hồ mới tặng cho hắn xú danh như trên!

- Nhà ngươi tưởng ngươi cao sang lắm sao – Kiệt cò ma đáp lời – nhà ngươi chỉ là một thằng mã phu, chuyên chở khách thập phương đi phi trường hay đánh bài, may nhờ có Bùi công công nhận làm thủ hạ để tụi bây đi phá làng, phá xóm mỗi khi đến mùa bầu cử chứ có danh giá gì cho cam, ta nói đúng không hả Tiểu Lý Đầu Đinh?

Nói về Bùi công công thì là quan nghị đương thời của thành Gà Đen, là truyền nhân đời thứ 6 của tham quan Bùi Kiệm nổi danh năm xưa, thuở thiếu thời do gia cảnh bần vi cho nên Bùi công công đã ghi danh xin vào làm hàng hoạn quan cho triều đình nên đã bị ‘thái diến’, từ ngày qua Hạt Bô Sa Châu, quan càng nổi tiếng hơn vì chất giọng éo éo lại cái của mình, ngoài làm quan nghị Bùi công công còn tranh được chức Tổ trưởng tổ thảo dân Cờ Vàng, gặp ai quan cũng ngọt nhạt như mía lùi, nhưng trong lòng quan chứa dao găm, mã tấu, bù lon, con tán, gì đó thì giang hồ không biết, quan Bùi cũng đã từng bị quả tó khi lê lết, luồn lách, la liếm…; để được ngồi cùng bàn cùng tên khâm sứ đảng khỉ khi y tổ chức hội nghị gần Hạt Bô Sa Châu - tất nhiên những huy hiệu Cờ Vàng mà quan đeo trên người cũng bị dấu biến…!

Thì ra hai hiệp khách đang khẩu chiến với nhau đều là môn hạ của những cao thủ tai tiếng, cuộc chiến đang hồi gây cấn thì bỗng đâu một nữ nhân có thân hình như … đòn bánh tét phi thân tới cùng hán tử Kiệt cò ma tấn công Tiếu Lý Đầu Đinh bằng võ mồm:

- Này tên đầu đinh, ta nói cho nhà ngươi biết, nhà người mất dạy quá, thân phụ của Kim nữ quan là quan tam phẩm cựu trào, mắc gì mà nhà người lôi cha mẹ người ta ra mà chửi trên Du Tu Bơ vậy... ?

- ta chửi mắc gì đến nhà người, bộ rãnh háng quá không có chuyện gì để làm sao mà xía vô chuyện của người khác – Tiểu Lý Đầu Đinh cũng không vừa đáp trả...

Cuộc tam chiến bất phân thắng bại, nước bọt bắn như mưa, mạnh ai nấy chửi, đã thế còn thêm một con mụ mỏ điên không biết từ đâu tới, lưng đeo cờ hiệu hoàng kỳ, dùng chiêu Sư Tử Hống của Tạ Tốn năm xưa hét lên:

- tụi cờ đỏ đó, tụi có quậy phá cộng đồng mà – tuy nhiên quần hùng lại không biết mụ ta nói ai: Kiệt cò ma hay Tiểu Lý Đầu Đinh khi cứ đứng ngoài chu mỏ lên mà la ong ỏng làm cho không gian thêm phần ó ré.

Cuộc chiến đang thế thượng phong vì hai chửi một không chột cũng dính đầy nước miếng, Kiệt cò ma và nữ hiệp khách đang áp đảo thì bỗng đâu một Huyết Mão Lang* bay tới, hắn vung tay múa chân hù dọa sau đó cùng Tiểu Lý Đầu Đinh đánh võ mồm cùng đối thủ, bây giờ cục diện đã bất phân thắng bại, quần hùng xem qua thì biết Huyết Mão Lang là ma cô bảo kê cho Tiểu Lý Đầu Đinh vì Bùi công công biết khi cho đàn em mình đi gây chuyện thế nào cũng có ngày ôm đầu máu!


Khi trận đầu đang hồi căng thẳng thì bỗng đâu một Hắc y Nhân có hàm râu dê xuất hiện trong võ trường, người này có thân thủ cực kỳ lẹ làng phi thân như vô ảnh khứ, sau khi nhập trận Hắc y nhân liền chỉ tay vào mặt Tiểu Lý Đầu Đinh mà chửi:

- ụ ẹ màiiiii, thằng mất dạiiii...

Đầu đinh cũng không vừa đáp trả:

- Mày là thằng nào, tự nhiên ngứa… dế sao xen vào chuyện của tao?

Hắc y nhân cười mà rằng:

- Nhà ngươi có mắt không tròng, khắp thế gian này ai không biết ta, chỉ cần nhìn hàm râu dê là họ biết ta chính là Hắc Sơn Vương* ngay. Thì ra Hắc y nhân là một đại hiệp nổi danh trên Tik Tok với những cờ líp xàm xí đú mà ai cũng biết, hôm nay dẫn vợ chửa đi ăn canh bún cho nên thấy chiện bất bình ra tay.

Ngay sau đó Hắc Sơn Vương vận công dùng đàn chỉ thần công búng bay cái điện thoại cùi bắp của Đầu Đinh xuống đất cái bộp, ngay lập tức Tiểu Lý Đầu đinh vận công dùng chiêu Giáng Long Thập Bắt… Cọp dùng hai tay thành móng vuốt quào Sơn Vương, Sơn Vương liền dùng năm thành công lực của mình hất Đầu Đinh văng ra, từ quyền Sơn Vương chuyển qua ngũ trảo, năm ngón tay thành năm móng vuốt nhắm thẳng yết hầu của Đầu Đinh ra tử huyệt, quần hùng nín thở dõi theo, nếu Tiểu Lý Đầu Đinh mà trúng chiêu này thì không chết cũng hóa câm, nhưng là cao thủ giang hồ Tiểu Lý cũng không vừa, khi ngũ trảo của Sơn Vương chỉ còn cách hắn một đầu cây tăm, Đầu Đinh dùng chiêu thức Hàm Mô... Vạ, chiêu thứ 15 trong sách Hàm Mô Công của Tây Độc Âu Dương Phong khi xưa rún người lại và ngã xụi xuống đất, trước khi nằm y còn sửa lại chiếc mắt kiếng dỏm cho ngay ngắn và tay không quên giữ chặt chiếc… điện thoại của mình, hai chân giang ra như con nhái la bài bải:

- Úi giời ơi, nó giết tôi, nó đánh tôi, ai đó kêu sai nha dùm cho tui đi…

Quần hùng chưa kịp nín cười thì bỗng đâu một bóng người khinh công tới, thì ra đó là Huyết Mão Lang, thấy đồng bọn của mình nằm một đống, y nóng lòng bay vào giải cứu, tay cung nắm đấm, tay cầm ly cà phê nhựa Starbuck nhắm thẳng mặt của Sơn Vương mà phang. Ngay lập tức Sơn Vương đưa tay hữu lên đỡ, tay mặt vung quyền nhắm thẳng mặt Huyết Lang mà giáng, chỉ nghe một tiếng bốp, cái ly cà phê văng lên trời, sau đó Sơn Vương chuyển thân thủ móc thêm một cước vào... đan điền của Huyết Lang.

Sau khi dính một lúc hai chưởng quá mạng, Huyết Mão Lang trụ trung bình tấn, hai tay cung thành nắm đấm như tượng 18 vị La Hán trong chùa… và dùng võ... mồm để chửi, chứ nếu nhào vô ăn thêm vài cước nữa thì có mà tiêu, hơn nữa ngọn cước của Sơn Vương tuy trúng vào dưới đan điền nhưng cũng làm cho Huyết Mão Lan… tức... dế, đứng không muốn nổi!

Chiến cuộc sau đó chấm dứt với sự có mặt của các sai nha bộ Hình làm cho quần hùng vô cùng tiếc nuối, các phe sau khi chửi nhau loạn xạ đã đời thì cũng thấm mệt, ai về nhà nấy nghỉ ngơi, chờ nếu có lệnh tòa gọi thì đi hầu.

Tại xứ Tận, đám quan khỉ đít đỏ vỗ tay reo hò mừng rỡ, vì công cuộc phá bĩnh của mình đã thành công, quan trưởng ban chuyên láo truyền kho bạc mở cổng lấy ngân lượng thưởng cho những tên mỏ của mình đang công tác tại nước ngoài và truyền cho đám hồng vệ binh tuyên truyền cho đám dân đen trong nước rằng: “đấy, chúng mày thấy chưa, dân chủ đế quốc đấy, chúng nó chửi nhau như mổ bò, đâu có yên bình như xứ mình, thành ra chúng mày đừng có tranh đấu, tranh giành gì nữa, mọi chuyện đã có đảng và nhà nước lo…”.

Còn tại Hạt Bô Sa Châu thì mọi chuyện cũng y như cũ, dù rằng đã mất nước 49 năm thế nhưng việc đòi lại cố hương là chuyện xa vời, bởi vì cái đám thảo dân lưu vong này đứa nào cũng có cái 'Tôi' to tổ bố, đứa nào cũng muốn làm cha, làm quan, làm tướng mà không có đứa nào chịu làm quân sĩ thì cho dù có chống đến ngàn đời thì đảng khỉ vẫn còn nguyên.

Hạt Bô Sa Châu đã đổi tên nhiều con đường như Trần Thống Chế, Lê Đại Vương, Đường Tự Lo, thế nhưng chắc chắn một điều là tên của hạt sẽ được thay đổi từ Bô Sa Châu thành Xa Bô Chê, mà Xa Bô Chê này không phải là một loại trái cây có từ quê hương, mà nó có nghĩa là Cái Bô Bốc Mùi Bay Xa Quá cho nên ai cũng… bịt mũi cười chê!.

 

 

* Xứ Tận: láo tận cùng, dóc tận cùng, nghèo tận cùng.
* Huyết Mão Lang: Người nón đỏ.

* Hắc Sơn Vương: Vua dê núi đen.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Năm 20249:25 CH(Xem: 261)
Còn ông sư nồi cơm điện thì vẫn tiếp tục bộ hành é ri que, ổng nói ổng cũng không thèm quan tâm đến cái công văn, công cốc gì của Bộ Tu, bởi ông khẳng định ổng đâu có nằm trong đó, còn khép tội ổng lợi dụng làm tiền lại càng không khi ổng không thèm nhận bất cứ đồng bạc nào của thiên hạ. Còn giết ổng hả, ổng cũng hỏng ke, bởi vì ổng nói ổng đi cầu đạo vô thượng, ai muốn lấy mạng thì ổng cho luôn kia kìa... Thiệt là bóa tay chấm cơm, triều đình thì thượng tầng bất an, Bộ Tu thì gian ngoan lại bất ổn, giờ nếu Tô Khỉ Tướng có đảo chính thì tất có loạn, loạn từ các sứ quân, còn nếu làm cho ông nồi cơm điện biến mất thì lòng dân bất an, mà...
17 Tháng Năm 20249:24 CH(Xem: 169)
Lấy số ĐT 0912019747 của thầy cho vào Google search tiếp thì nó ra trang Scribd. Bấm vào trang này mình download được một file Exel. Trong bảng Exel, khách hàng Nguyễn Tiến Thiện với số ĐT và địa chỉ như trên, có số dư 2 tỷ đồng (thời điểm 2020). Ra Google search tiếp, nó ra bảng dữ liệu nó ra được bảng kê 34.500 số điện thoại "Gửi tiết kiệm Hà Nội từ 5 tỷ". Truy tiếp bảng này, lại có số điện thoại 0912019747. Tức là số điện thoại của thầy vinh dự nằm trong bảng cách khách hàng gửi tiết kiệm 5 tỷ đồng.
16 Tháng Năm 20248:34 CH(Xem: 349)
Sư phụ im lặng, thở dài. "Nghiệp chướng, nghiệp chướng". "Nhưng thấy con khao khát đến mức không còn sức để tu, thôi thì ta đành chỉ con một lần cho trọn quả", sư phụ nói. Người đệ tử mừng rỡ như được ăn mặn thêm buổi, bò lại ôm chân của sư phụ "Xin thầy hãy chỉ dạy con, khi đã có danh phận con quyết không quên ơn thầy". "Ta hỏi con, phàm cái gì trên sông nổi bật mà ai cũng thấy nhưng không thể đến gần?" Đệ tử xoa đầu, nghĩ ngợi "Dạ, con nghĩ không ra". "C.ứ.t, đó là thứ mãi không thể chìm trong mắt nhân gian. Thúi tới mức không ai tới gần và mọi người đều biết, đó là cứt vang danh". Sư phụ quay lưng, "Hãy sống như c*t".
15 Tháng Năm 20247:46 CH(Xem: 352)
Một nhà tu đen đúa, khổ hạnh, đầu trần chân đất, nụ cười luôn nở trên môi, tuy không có một đồng cắc trong tay, nhưng phẩm hạnh cao vời đã làm lay động hàng triệu con tim. Đó là một sự kiện chưa từng thấy trong xã hội Việt Nam từ xưa đến giờ! Vậy mà sao phẩm hạnh ấy không lay động được trái tim của thầy và hàng mấy trăm đệ tử của thầy? Trái lại nó còn làm cho thầy sân si hơn, đến nổi phải thốt lên những lời nói không thể tin là chúng xuất phát từ cửa miệng một người biết tu hành.
15 Tháng Năm 20247:43 CH(Xem: 374)
Nhưng cộng sản phát động Phải GIAI CẤP ĐẤU TRANH Đánh đổ bọn tư bản Bóc lột và hôi tanh! Thế là những người thợ Vốn chăm chỉ hiền lành Bỗng trở thành chiến sĩ … “mau phá sạch tan tành”! (2) Công cuộc “HỢP TÁC HOÁ” Buộc phải chọn con đường Vào làm ăn tập thể Hay là chết mục xương!? “Thiên đường” thành tội ác “Đêm hôm ấy đêm gì” (3) Đã nói rõ bản chất Mấy mươi năm u mê! Làm CÁCH MẠNG VĂN HOÁ Triệt phá hết tàn dư “Phản Phong và phản Đế” Đốt sách, phá đình, chùa… Làm CÁCH MẠNG TƯ TƯỞNG Thống soái Mác - Lênin và CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để kiểm soát niềm tin để xác lập quan điểm để khẳng định lập trường Ai nghĩ khác là “địch” Hoặc “đối tượng bất lương”!
14 Tháng Năm 202410:34 CH(Xem: 438)
Từ đó tam vị cao thủ bỗng xót dế như nước sôi... đổ vào háng, ai cũng căm ông đạo trời đánh không chết, cho nên chỉ chờ có sơ hở là phang liền, nhị vị cao thủ kia chưa nói nhưng ngồi rình, riêng Tề Quang quên cha nó mình là bậc cao tăng, (xin lỗi tg viết lộn) 'cao khỉ' cho nên đăng đàn nói xấu đối thủ cho các con nhang đệ tử của mình nghe, Tề Quang quên cha hết những bài thuyết giảng của mình và để cho cái tham - sân - si nó tòi ra lồ lộ... ! Tất nhiên khi cái sân, cái si nổi lên thì cánh cửa hỏa ngục rộng mở, bầy quỷ sứ chảo dầu vui mừng vì sắp có khách mới dẫn xác tới đem chiên, ngày đó chưa đến nhưng ngày nay thì các phây búc cơ, du túp bơ...
13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 1983)
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 20248:57 CH(Xem: 413)
Mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với hầu hết các tờ báo ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt với các tờ báo có chủ quản và trụ sở phía Bắc thì luôn là mối quan hệ cộng sinh mập mờ giữa (luôn luôn) cần nhau, đồng thời không bỏ qua cơ hội nào làm thịt nhau. Trong đó, doanh nghiệp là cây ATM của báo chí, còn báo chí lúc là người bảo vệ, lúc là chó canh cửa, lúc lại đi cắn người khác để bảo vệ chủ-cũng chính là nguồn thức ăn. Nhưng dù ở vai trò nào chăng nữa thì mục đích thường xuyên và liên tục của những tờ báo kiểu này cũng chỉ là kiếm tiền trong cái túi của doanh nghiệp. Kiếm tiền dần dần chuyển hóa thành vòi tiền, đòi tiền, làm tiền và...
10 Tháng Năm 20247:44 CH(Xem: 615)
Theo Wikipedia, “Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05) trực thuộc Bộ Công an Việt Nam có trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường của các tổ chức, cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam…phối hợp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh; thực hiện công tác kiểm định tiêu chuẩn môi trường”. Tuy bộ Công An giữ trách nhiệm điều tra chống tham nhũng, như đây chính là cơ quan tham nhũng thượng thừa, nhất là khi Đảng minh thị trao cho họ quyền đánh giá tác động môi trường liên hệ đến các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Hậu quả đương nhiên là...
10 Tháng Năm 20245:14 CH(Xem: 647)
Ngoài ra, nhiều thành viên LHQ bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các vi phạm nhân quyền trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Đa số các khuyến nghị xoáy vào các vấn nạn tự do ngôn luận trực tuyến và ngọai tuyến, tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do lập hội, việc đàn áp, sách nhiễu và bắt bớ tùy tiện các nhà báo, bloggers, các nhà bảo vệ nhân quyền và môi trường. Nhiều nước yêu sách sửa đổi Luật An ninh Mạng, Luật Báo Chí, Luật Tôn giáo Tín ngưỡng, v.v. để đảm bảo phù hợp với các Công ước LHQ mà Việt Nam tham gia ký kết. Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh quốc, Hoa kỳ, Đức và Bỉ đặc biệt khuyến nghị Việt Nam sửa đổi những điều luật mơ hồ về ...
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.