Cô hồn ngạ quỷ!

23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 1253)

                                             Cô hồn ngạ quỷ!       


cxdViệt Nhân      Từ lúc gặp boác ở Côn Minh bên Tầu, đến lúc cùng nhau phát động cắt mạng tháng Tám, rồi ngày 02/09/1945 boác đọc tuyên ngôn (chôm của Mỹ), thì với đám lục lâm cộm cán như võ nguyên giáp, phạm văn đồng, hoàng văn hoan, trường chinh… chúng có biết cái tên hồ chí minh là ai chết liền. Ngay Thị Thanh và Cả Khiêm là anh là chị, loáng thoáng nghe đồn đó là Cu Coong (em mình), lặn lội từ đất Nghệ ra chủ tịt phủ (Hà Nội) để thăm, nhưng có được nhìn  mặt đâu, cái cớ boác bận chuyện nước non không thể gặp, chắc chắn chỉ để che điều mờ ám.

Trang đầu bức thư ‘Kính cáo đồng bào’ của Nguyễn Ái Quốc, đề ngày 06/06/1941 (thời hồ đang ở hang) là một họa hoằn trong một hai lần hiếm hoi, cái tên nguyễn xuất hiện trước công chúng, còn thì hầu hết gọi là hồ. Viết về hồ, cộng sản quốc tế viết, tình báo Hoa Nam viết, An Nam cộng đảng viết, và có cả hồ tự viết lấy, tất cả chỉ mỗi chủ đích che đậy nhân thân hồ (nghi ngờ là khác giống) nối vai nguyễn sinh coong, một kẻ sống bằng mọi nghề chân tay nơi xứ người, cuối cùng phải ngồi tù tai Hongkong, do là nhân viên ăn lương cho cs quốc tế đệ tam Nga Hoa.

Có ai nói boác là Cu Coong đâu! Đọc lại tất cả tài liệu ghi, lũ An Nam cộng đảng cũng chỉ nghe mỗi cái mồm hồ tự nhận một đôi lần, người thật giả còn chưa biết thì ngày sinh tháng đẻ của hồ có biết thì cũng chết liền. Chuyện những giấy tờ của nguyễn để lộ ngày sinh, như chuyện nguyễn khai cùng cảnh sát Pháp, lúc làm thẻ căn cước sinh ngày 15/01/1894 là về sau này mới biết.

Còn thì tất cả đều tin 19/05 là ngày sinh hồ! Nguyên do lấy ngày này thì cũng lại do miệng hồ mà ra, đó là 19/05/1946, ngày Đô đốc Georges Thierry d'Argenlieu đến Hà Nội, hồ cho treo cờ để đón chào, nhưng cái láu cá và thói quen lừa bịp của loài sản, mà hồ nói trớ rằng treo cờ là để mừng sinh nhật mình. Sự kiện này đã thể hiện tư cách hèn bẩn của hồ, không xứng với cương vị chủ tịch nước lúc đó, cũng như đạo đức người lãnh đạo, có lẽ thích hợp cho mỗi cộng sản!

Và từ đó đảng Pắc Bó, lẫn dân ba ke xã nghĩa, ngày 19/05 được chính thức là ngày đẻ của hồ đại bịp, vậy thấy gì khi với mỗi một ngày sinh mà đã thế, thì chắc chắn cái gọi là cách mạng của hồ chỉ là thứ tráo bài ba lá. Nơi hồ chẳng có điều gì là xác thực, tất cả đều là sương khói hư cấu, cứ có lợi là tốt chẳng cần gì đúng sai, đấy là chưa kể đến năm tháng sinh của Hồ Tập Chương, nhân vật hồ trong ‘HCM sinh bình khảo’, tác giả Hồ Tuấn Hùng cho là người Hẹ ở Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, thế thân cho nguyễn đã chết thổ huyết trong nhà giam Hongkong (08/1932).

Câu chuyện kỳ này là để trả lời cho một bạn trẻ, nói trẻ cho vui chứ tuổi bạn đã sáu bó lẻ, gửi cho hai tấm ảnh, một là ảnh hồ với câu đề: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Tấm thứ hai là ảnh chụp chị em dân ba ke xã nghĩa, với cái văn hóa lạ lùng mừng sinh nhật kẻ đã chết, riêng tấm ảnh này bạn cho là: Bày hàng đúng món boác thích nhất lúc còn sống. Câu nói hay và thâm (như anh Đồ), vậy xin lấy làm chủ câu chuyện kỳ này!

hyuo

Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!

Qua tấm ảnh tiệc mừng ngày sinh boác, mà thấy thấm câu nói của Voltaire: Rất khó để giải phóng những kẻ ngu xuẩn ra khỏi thứ xiềng xích mà chúng tôn thờ. Điều lạ này không sai nơi boác, em út một lũ bẻ ghi đường sắt, cu ly cạo mủ cao su, hoạn lợn bâu quanh hơn ruồi, còn mê boác thì như đám bần nông ba đời trong ảnh, nay mất ruộng phải đi lao nô làm đĩ xứ người, vậy chứ động đến boác chúng sẵn sàng đổ máu ngay. Với lũ váy xắn quai cồng này, cha mẹ chúng biết có được nhớ đến ngày sinh, hay chúng chỉ vanh vách năm tháng đẻ của hồ lê mao!

Ngu lâu dốt bền lại dễ tự sướng, rằng tài đức boác thế giới tôn vinh danh nhân, chứ có biết đâu xứ người (đất Mỹ), nơi đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, boác bị xếp là một trong 13 tên diệt chủng hàng đầu trên thế giới giết chết hai triệu người Việt. Còn nhân cách thì ngay nguyễn, từng cùng điềm chỉ viên mật thám Pháp (lâm đức thụ), bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp, để lấy mười lăm vạn quan, vào cuối tháng 06/1925, và cũng chính vì là quen biết nguyễn, mà 1947 (lâm đức thụ) đã bị giết tại Thái Bình, chỉ để tránh lộ chuyện thế thân giữa hồ và nguyễn!

Con người thì có kẻ khôn người dại, nhưng có thể vì cuồng hồ mà lắm kẻ không nhìn ra, trong văn hóa người Việt cái họ rất quan trọng, thì tại sao cha là họ Nguyễn, con lại đi đổi họ Hồ, chỉ có là cẩu tạp chủng vì mẹ hoang dâm (hồ sĩ tảo), hay có kẻ thế thân lộn giống (hồ quang). Xét thấy giả thuyết (hồ quang) có phần hợp lý, bởi sau khi hồ chết 02/09/1969, giòng tộc nội ngoại của hồ không một ai được nhà nước xã nghĩa nhắc đến, ra tuồng như chấm dứt, trong khi tại quê nguyễn, thì (hồ sĩ tảo) vẫn được truyền tụng là người tài hoa văn chương, lắm vợ nhiều con?

Những ai tin vào thuyết (hồ quang) thế thân (nguyễn sinh coong), thì cho đảng Pắc Bó là bọn ông cha không thờ, đi thờ thằng khựa cộng, trên mạng dễ dàng ta đọc được câu thắc mắc: Nguyễn Ái Quấc trên căn cước của Pháp ghi ngày sinh 15/01/1894 cao 1m65, vậy đứa cao trên 1m70 đang được làm lễ ngày sinh 19/05, là thằng nào? Đấy là hỏi để chửi thôi, bởi làm gì đảng An Nam cộng dám nói về nhân thân nguồn cội thật sự của hồ, dù cho chúng có biết thì cũng chả dại đem hồ liệng cống để cả lũ nhịn đói, thời gian này là lúc vơ vét để vọt.

Do đó nếu chỉ để chứng minh nguyễn và hồ không là một, thì chi tiết boác (cu coong) thổ huyết do bệnh lao trở nặng (1930-1932), phải báo cáo cho cả Moscu (cục phương đông) thì chắc chắn trùng lao (Mycobacterium tuberculosis) đã ăn nát phổi mà chết (1932). Thuốc trị lao mãi đến 1943 mới có và đem ra dùng là năm 1947, riêng boác hồ sau này làm chủ tịt nước, là tên cha căng chú kiết nào, thấy ra chỉ có hỏi đảng mới có câu trả lời, và cũng không chừng phải hỏi đến đồng chí vĩ đại mao cộng, xem thiếu tá hồ quang là ai mà hai lá phổi quá tốt, hút ngày hơn gói thuốc lá.

Trước khi kết, mỗ tôi xin chỉ vài dòng về tấm ảnh thứ hai: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Cuộc đời boác lang thang thật, lang thang dài và lang thang đậm, chết đến nay tính đã hơn năm mươi năm, mà hồn boác vẫn cứ còn vất vưởng, hình phạt này đâu đó chỉ có ba tên tội đồ của nhân loại (lê, mao, hồ) là bị.

Nói đến vất vưởng, chợt nhớ đến Fidel Castro kể từ sau ngày hắn quy mác-lê, nghe nói xứ Cuba tuyệt nhiên không bày trò sinh nhật lẫn giỗ quải tay này. Đấy là nhờ tên cộng Cu có thằng em biết khôn, đục lỗ một tảng đá bỏ tro cốt anh nó vào trám lại, chắc mong rằng người đời sau, các nạn nhân cộng sản không ngứa mắt với những lăng tẩm cùng xác ướp, mà anh nó tránh được cảnh đào mồ cuốc mả, không phải mang thân cô hồn ngạ quỷ lang thang.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 178)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 189)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 201)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 181)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
07 Tháng Bảy 202010:38 CH(Xem: 202)
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Vâng! Đó là câu nói của tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John. F. Kennedy, thế nhưng bị ông nhạc sỹ Vũ Hoàng ăn cắp làm của riêng mà nhưng vẫn cứ được CS cho hát đi hát lại từ năm này đến năm khác ấy thôi. “Thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại mà họa sĩ ăn cắp ý tưởng không biết ngượng, nhạc sỹ đạo nhạc không biết áy náy, nhà văn thì đạo văn không một chút day dứt, quan chức thì thi nhau ăn cắp tài sản nhân dân không một chút xấu hổ vv… Đấy! Tấm gương đạo đức lãnh tụ hiện hình...
07 Tháng Bảy 202010:35 CH(Xem: 125)
Cứ như những điều các vị nói ra, thì thế lực thù địch có ở khắp nơi. Nhưng sao mấy chục năm nay lực lượng công an “giỏi nhất thế giới” chẳng bắt được một tên “thế lực thù địch” nào? mà chỉ thấy tòa án ấn tội giết người lên đầu những Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Hàn Đức Long, Trần Văn Thêm, Mưu Quý Sường, Hồ Duy Hải... hay tất cả những người đó đều là thế lực thù địch? Và nếu cứ cách nhìn này, thì tôi e có lúc hơn 90 triệu dân sẽ trở thành “thế lực thù địch”.
06 Tháng Bảy 20207:48 CH(Xem: 149)
Hiện nay điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam đang bị EVN bóp chết bằng cái quyền được độc quyền giá điện. EVN vừa độc quyền giá mua và độc quyền luôn cả giá bán: Độc quyền giá mua giúp họ có quyền sinh quyền sát với các nhà đầu tư ngành điện vào Việt Nam. Họ gật đầu thì được đầu tư, họ lắc đầu là phải biến ra khỏi Việt Nam. Và chính cái đặc quyền quái đản này họ đã hoặc đuổi cổ hoặc bóp chết những nhà đầu tư năng lượng sạch. Tống sạch mời bẩn, EVN đã gián tiếp đầu độc dân Việt; Còn độc quyền giá bán thì lại giúp cho EVN trấn lột dân bao nhiêu tùy thích.
06 Tháng Bảy 20207:44 CH(Xem: 155)
Cán bộ cấp to thì “ăn dày”, cán bộ nhỏ thì “ăn mỏng”. Mỗi khẩu trong hộ nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID- 19 là 750 ngàn đồng nhưng phải trích 50 ngàn đồng “để thôn uống nước”[4]. Càng lạ lùng với việc“lập danh sách tiền hỗ trợ COVID- 19 cho 1200 người chết, người đi tù”. Cán bộ Cục Thuế, Hải quan tỉnh Bắc Ninh “nhận hối lộ hơn 5 tỷ bằng với một người dân cày quần quật 100 năm” ấy vậy mà Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng lại gọi là “ăn vặt”. Không biết theo suy nghĩ của ông Đinh Tiến Dũng thì ăn bao nhiêu tỷ mới gọi là “ăn đúng bữa”?
05 Tháng Bảy 20207:53 CH(Xem: 177)
Sau đó đổ lỗi cho thế lực thù địch điên cuồng chống phá nên kinh tế chậm phát triển. Điều nực cười là không dám chỉ đích danh "thế lực thù địch" là ai, chúng thuộc thành phần nào để nhân dân còn biết mà tránh. Cứ chửi đổng như mấy con mẹ mất gà ! Bây giờ đổ lỗi sang Covid. Thực ra đục khoét hết từ lâu rồi, có món cứu trợ 62 ngàn tỷ mà cứ hứa lèo với dân chúng.
03 Tháng Bảy 202010:05 CH(Xem: 298)
ĐCS nó tự xưng là “đại diện cho giai cấp Công - Nông” nhưng thực chất thì sao? Thực chất họ chỉ là một tổ chức trục lợi trên xương máu đồng bào mà thôi, trong đó giai cấp Công-Nông nghèo khổ là chịu thiệt thòi nhất. Họ dùng sưu cao thuế nặng để móc cho sạch túi dân, họ dùng súng ống để cướp đất dân, họ dùng chiêu trò bỉ ổi để gạn lấy tiền cứu trợ cứu đói của dân và doanh nghiệp. Thế nhưng trên báo chí thì họ vẫn nói, họ là “nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Thế mới thấy khốn nạn chứ?!
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...