Cô hồn ngạ quỷ!

23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 1254)

                                             Cô hồn ngạ quỷ!       


cxdViệt Nhân      Từ lúc gặp boác ở Côn Minh bên Tầu, đến lúc cùng nhau phát động cắt mạng tháng Tám, rồi ngày 02/09/1945 boác đọc tuyên ngôn (chôm của Mỹ), thì với đám lục lâm cộm cán như võ nguyên giáp, phạm văn đồng, hoàng văn hoan, trường chinh… chúng có biết cái tên hồ chí minh là ai chết liền. Ngay Thị Thanh và Cả Khiêm là anh là chị, loáng thoáng nghe đồn đó là Cu Coong (em mình), lặn lội từ đất Nghệ ra chủ tịt phủ (Hà Nội) để thăm, nhưng có được nhìn  mặt đâu, cái cớ boác bận chuyện nước non không thể gặp, chắc chắn chỉ để che điều mờ ám.

Trang đầu bức thư ‘Kính cáo đồng bào’ của Nguyễn Ái Quốc, đề ngày 06/06/1941 (thời hồ đang ở hang) là một họa hoằn trong một hai lần hiếm hoi, cái tên nguyễn xuất hiện trước công chúng, còn thì hầu hết gọi là hồ. Viết về hồ, cộng sản quốc tế viết, tình báo Hoa Nam viết, An Nam cộng đảng viết, và có cả hồ tự viết lấy, tất cả chỉ mỗi chủ đích che đậy nhân thân hồ (nghi ngờ là khác giống) nối vai nguyễn sinh coong, một kẻ sống bằng mọi nghề chân tay nơi xứ người, cuối cùng phải ngồi tù tai Hongkong, do là nhân viên ăn lương cho cs quốc tế đệ tam Nga Hoa.

Có ai nói boác là Cu Coong đâu! Đọc lại tất cả tài liệu ghi, lũ An Nam cộng đảng cũng chỉ nghe mỗi cái mồm hồ tự nhận một đôi lần, người thật giả còn chưa biết thì ngày sinh tháng đẻ của hồ có biết thì cũng chết liền. Chuyện những giấy tờ của nguyễn để lộ ngày sinh, như chuyện nguyễn khai cùng cảnh sát Pháp, lúc làm thẻ căn cước sinh ngày 15/01/1894 là về sau này mới biết.

Còn thì tất cả đều tin 19/05 là ngày sinh hồ! Nguyên do lấy ngày này thì cũng lại do miệng hồ mà ra, đó là 19/05/1946, ngày Đô đốc Georges Thierry d'Argenlieu đến Hà Nội, hồ cho treo cờ để đón chào, nhưng cái láu cá và thói quen lừa bịp của loài sản, mà hồ nói trớ rằng treo cờ là để mừng sinh nhật mình. Sự kiện này đã thể hiện tư cách hèn bẩn của hồ, không xứng với cương vị chủ tịch nước lúc đó, cũng như đạo đức người lãnh đạo, có lẽ thích hợp cho mỗi cộng sản!

Và từ đó đảng Pắc Bó, lẫn dân ba ke xã nghĩa, ngày 19/05 được chính thức là ngày đẻ của hồ đại bịp, vậy thấy gì khi với mỗi một ngày sinh mà đã thế, thì chắc chắn cái gọi là cách mạng của hồ chỉ là thứ tráo bài ba lá. Nơi hồ chẳng có điều gì là xác thực, tất cả đều là sương khói hư cấu, cứ có lợi là tốt chẳng cần gì đúng sai, đấy là chưa kể đến năm tháng sinh của Hồ Tập Chương, nhân vật hồ trong ‘HCM sinh bình khảo’, tác giả Hồ Tuấn Hùng cho là người Hẹ ở Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan, thế thân cho nguyễn đã chết thổ huyết trong nhà giam Hongkong (08/1932).

Câu chuyện kỳ này là để trả lời cho một bạn trẻ, nói trẻ cho vui chứ tuổi bạn đã sáu bó lẻ, gửi cho hai tấm ảnh, một là ảnh hồ với câu đề: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Tấm thứ hai là ảnh chụp chị em dân ba ke xã nghĩa, với cái văn hóa lạ lùng mừng sinh nhật kẻ đã chết, riêng tấm ảnh này bạn cho là: Bày hàng đúng món boác thích nhất lúc còn sống. Câu nói hay và thâm (như anh Đồ), vậy xin lấy làm chủ câu chuyện kỳ này!

hyuo

Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!

Qua tấm ảnh tiệc mừng ngày sinh boác, mà thấy thấm câu nói của Voltaire: Rất khó để giải phóng những kẻ ngu xuẩn ra khỏi thứ xiềng xích mà chúng tôn thờ. Điều lạ này không sai nơi boác, em út một lũ bẻ ghi đường sắt, cu ly cạo mủ cao su, hoạn lợn bâu quanh hơn ruồi, còn mê boác thì như đám bần nông ba đời trong ảnh, nay mất ruộng phải đi lao nô làm đĩ xứ người, vậy chứ động đến boác chúng sẵn sàng đổ máu ngay. Với lũ váy xắn quai cồng này, cha mẹ chúng biết có được nhớ đến ngày sinh, hay chúng chỉ vanh vách năm tháng đẻ của hồ lê mao!

Ngu lâu dốt bền lại dễ tự sướng, rằng tài đức boác thế giới tôn vinh danh nhân, chứ có biết đâu xứ người (đất Mỹ), nơi đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản, boác bị xếp là một trong 13 tên diệt chủng hàng đầu trên thế giới giết chết hai triệu người Việt. Còn nhân cách thì ngay nguyễn, từng cùng điềm chỉ viên mật thám Pháp (lâm đức thụ), bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp, để lấy mười lăm vạn quan, vào cuối tháng 06/1925, và cũng chính vì là quen biết nguyễn, mà 1947 (lâm đức thụ) đã bị giết tại Thái Bình, chỉ để tránh lộ chuyện thế thân giữa hồ và nguyễn!

Con người thì có kẻ khôn người dại, nhưng có thể vì cuồng hồ mà lắm kẻ không nhìn ra, trong văn hóa người Việt cái họ rất quan trọng, thì tại sao cha là họ Nguyễn, con lại đi đổi họ Hồ, chỉ có là cẩu tạp chủng vì mẹ hoang dâm (hồ sĩ tảo), hay có kẻ thế thân lộn giống (hồ quang). Xét thấy giả thuyết (hồ quang) có phần hợp lý, bởi sau khi hồ chết 02/09/1969, giòng tộc nội ngoại của hồ không một ai được nhà nước xã nghĩa nhắc đến, ra tuồng như chấm dứt, trong khi tại quê nguyễn, thì (hồ sĩ tảo) vẫn được truyền tụng là người tài hoa văn chương, lắm vợ nhiều con?

Những ai tin vào thuyết (hồ quang) thế thân (nguyễn sinh coong), thì cho đảng Pắc Bó là bọn ông cha không thờ, đi thờ thằng khựa cộng, trên mạng dễ dàng ta đọc được câu thắc mắc: Nguyễn Ái Quấc trên căn cước của Pháp ghi ngày sinh 15/01/1894 cao 1m65, vậy đứa cao trên 1m70 đang được làm lễ ngày sinh 19/05, là thằng nào? Đấy là hỏi để chửi thôi, bởi làm gì đảng An Nam cộng dám nói về nhân thân nguồn cội thật sự của hồ, dù cho chúng có biết thì cũng chả dại đem hồ liệng cống để cả lũ nhịn đói, thời gian này là lúc vơ vét để vọt.

Do đó nếu chỉ để chứng minh nguyễn và hồ không là một, thì chi tiết boác (cu coong) thổ huyết do bệnh lao trở nặng (1930-1932), phải báo cáo cho cả Moscu (cục phương đông) thì chắc chắn trùng lao (Mycobacterium tuberculosis) đã ăn nát phổi mà chết (1932). Thuốc trị lao mãi đến 1943 mới có và đem ra dùng là năm 1947, riêng boác hồ sau này làm chủ tịt nước, là tên cha căng chú kiết nào, thấy ra chỉ có hỏi đảng mới có câu trả lời, và cũng không chừng phải hỏi đến đồng chí vĩ đại mao cộng, xem thiếu tá hồ quang là ai mà hai lá phổi quá tốt, hút ngày hơn gói thuốc lá.

Trước khi kết, mỗ tôi xin chỉ vài dòng về tấm ảnh thứ hai: Tử nhục sinh hèn luôn vất vưởng, Cô hồn ngạ quỷ mãi lang thang. Cuộc đời boác lang thang thật, lang thang dài và lang thang đậm, chết đến nay tính đã hơn năm mươi năm, mà hồn boác vẫn cứ còn vất vưởng, hình phạt này đâu đó chỉ có ba tên tội đồ của nhân loại (lê, mao, hồ) là bị.

Nói đến vất vưởng, chợt nhớ đến Fidel Castro kể từ sau ngày hắn quy mác-lê, nghe nói xứ Cuba tuyệt nhiên không bày trò sinh nhật lẫn giỗ quải tay này. Đấy là nhờ tên cộng Cu có thằng em biết khôn, đục lỗ một tảng đá bỏ tro cốt anh nó vào trám lại, chắc mong rằng người đời sau, các nạn nhân cộng sản không ngứa mắt với những lăng tẩm cùng xác ướp, mà anh nó tránh được cảnh đào mồ cuốc mả, không phải mang thân cô hồn ngạ quỷ lang thang.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 51)
Chiếu cố gì cái bọn Đảng ăn cướp này anh ơi. Chúng nó bây giờ chỉ biết có tiền thôi. Chả còn đồng chí với lại nhân dân gì nữa đâu. Mà thằng Quang nhà tôi thì ngờ ngệch, mấy ông ở trên chỉ khen có một câu là nó múa may suốt ngày ngoài đường được. Của đáng tội, nó có biết chính trị chính em gì, chỉ ham cái chức Dư Luận Viên người ta cho nó thôi. Đã thế nó còn dở người anh ạ, bảo thật anh, hồi bé nó hai lần té giếng, một lần té sông suýt chết đuối đấy.
12 Tháng Bảy 20209:28 CH(Xem: 65)
Cô gái trả lời lại với tôi rằng, đó là thủ tục rườm rà ở trên đưa xuống nhằm thu tiền lệ phí của nhân dân mà thôi, còn về việc họ và tên, quốc tịch người dự định kết hôn của anh chúng tôi không quan tâm, cho nên anh cứ ghi đại một tên của một người yêu mà anh hằng mong muốn vào đó là được rồi. Nghe cô gái tiếp dân ở Ủy Ban Nhân Dân Phường Chim Bay nơi tôi đang cư trú nói như vậy làm tôi đủ sức can đảm để ghi tên người yêu dự định để đi đến kết hôn sẽ là Nguyễn Thị Kim Ngân.
11 Tháng Bảy 202011:31 CH(Xem: 98)
Hình như Tuyên giáo VN đã hơi quá lố khi cứ lấy hình ảnh chữa trị một bệnh nhân nước Anh để ca ngợi và tự hào quá VN ơi tột đỉnh như kiểu rằng VN là một quốc gia thần thánh mất rồi, việc người Phi công đến tuyệt thực để phản đối cánh truyền thông VN là một cú tát vào mặt tuyên giáo rằng các ông sống ở rừng quen rồi, hãy học cách sống văn minh đi. Bảo vệ thông tin cá nhân không chỉ do mỗi cá nhân nhận thức mà nó được pháp luật bảo vệ. Việc cung cấp thông tin, hình ảnh của họ cho báo giới dù che mặt mà không được sự đồng ý của họ khiến viên phi công nghĩ rằng mình như một con rối trong cuộc chơi tuyên truyền hơn là một bệnh nhân cần được sự quan tâm hỏi thăm và che chở hơn là kiểu khoe mẽ quá đà.
11 Tháng Bảy 202011:29 CH(Xem: 92)
Chính vì thứ tiêu chuẩn vớ vẩn này mà hầu hết các trường đều bốc mùi thành tích, học sinh mầm non (biết gì mà phát biểu?) phải học thuộc lòng bài phát biểu của cô Hiệu trưởng soạn ra và lên đọc vanh vách (không cần cầm giấy, vì chưa biết chữ) rằng “con xin cảm ơn đảng, cảm ơn chính quyền, cảm ơn nhà trường… Con biết ơn thầy cô, nhà trường, con hứa sẽ học hành tốt để không phụ công lao thầy cô, không phụ công lao của đảng và nhà nước đã chăm sóc chúng con…”. Thú thực, người lớn nghe những đoạn thưa như thế này chỉ biết tê mặt và hỏi thầm vì sao...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 143)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 101)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 83)
Buôn ma túy hay buôn vũ khí, hàng lậu có mức sinh lợi nhiều như thế? Chắc chắn là không. Vì lợi nhuận hơn cả buôn ma túy nên quan chức đẻ ra bọn Tư bản đỏ cứ thế mà cướp, rồi được bảo kê… Chỉ có dân đen thì muôn đời khổ, ngày xưa thời Thực dân áp bức dân ta chịu 100 loại thuế phí mà có kẻ đã nhảy dựng lên đòi đánh đổ chế độ thực dân áp bức, ngày nay, hơn 400 loại phí, nhưng vẫn được đảng ca ngợi chế độ ta là chế độ đạo đức, là văn minh. Đạo đức và văn minh lại đi bỏ tù người phản đối cái sai ấy sao? Đạo đức và văn minh mà cướp của dân không từ 1 thứ gì vậy sao?
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 90)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
10 Tháng Bảy 20209:51 CH(Xem: 95)
Ôi kìa Giám đốc... nhục muôn thu! Ăn nói cuồng ngông giống chó tru! Không biết bạn, thù...neo phẫn hận? Không lo chân, giả...đớp phàm phu! To mồm...chưa liệu đường tiên thủ? Lớn tiếng... chưa thông định rút dù? Vận nước vào tay thằng phản phúc! Quốc phòng Thượng tướng ví lu bu!
09 Tháng Bảy 20209:21 CH(Xem: 106)
Nhìn lại ta, chủ quyền cha ông ta để lại, dưới 2 nhiệm kỳ của ông trọng, ông đã giữ vững, bảo vệ được cái gì cho tổ quốc mà suốt ngày ông khoe là giữ vững bảo vệ? Trong khi mới đây Bộ quốc phòng báo cáo 162.000 ha đất rơi vào tay TQ, mà kẻ chịu trách nhiệm đó không phải ông thì là ai? Nếu Modi ươn hèn giống như ông trọng thì Bắc Kinh nó chịu rút quân? Một kẻ lươn, chạch, lươn lẹo chui vào bộ chính trị bằng sự chống lưng của Bắc Kinh, một kẻ tham quyền cố vị, vô liêm sỉ mà lại trách móc kẻ yếu hơn mình là lươn chạch, đó là biểu hiện của sự lươn lẹo.
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...