Giang hồ bá đạo III Hoàng Củ Đậu: Nhiệm vụ tối mật

26 Tháng Hai 20209:55 CH(Xem: 701)

GIANG HỒ BÁ ĐẠO III: HOÀNG CỦ ĐẬU TOP SECRET MISSION
                                   CHIẾN DỊCH KHẨU TRANG


5506_meo-cung-deo-khau-trang-phong-nhiem-virus-corona


Người Sài Gòn     Chuyện bên xứ Đông Lào đang nóng lên với dịch cúm Cồ Rố Nà gì đó, bàn dân thiên hạ nối đuôi nhau sắp hàng mua đồ bịt mũi nhằm ngăn ngừa con vi rút lây lan, phần triều đình nước nhược tiểu phải đem khẩu trang cống nộp cho mẫu quốc thế nhưng các nhà máy sản xuất ra hỏng có kịp cho nên thiên hạ nháo nhào loạn cào cào, người người mua khẩu trang, nhà nhà mua đồ bịt mỏ cho nên nền kinh tế xuống dốc không phanh, giá vàng đùng đùng tăng như phi mã, hỏng có ai thèm quan tâm đến quần áo, xe cộ, đồng hồ, điện thoại gì sất, chỉ có khẩu trang là ước muốn cao cả nhất, cần thiết nhất và quan trọng nhất hiện nay...

Triều đình rối như canh hẹ, các thiến sỹ, cử nhân giấy thi nhau vắt óc hiến kế mà hỏng có cái kế hoạch nào khả thi, có vị thì nảy ra sáng kiến dùng…phin lược cà phê cắt xén thành khẩu trang, có vị cao kiến hơn chê sáng kiến lược cà phê mỏng quá không đảm bảo an toàn cho nên dùng cái…xú chiêng của chị em vừa dầy hơn, vừa lợi hơn vì một cái có thể chế biến thành hai cái khẩu trang, có vị đỉnh cao hơn nảy ra sáng kiến dùng…quần lót vừa che mũi vừa có thể che cả miệng là an toàn nhất, cả đám nhao nhao như trong tích tuồng Lục Súc Tranh Công làm cho quan phụ mẫu đứng đầu bộ Y nhăn mặt thở dài chán ngán…

Bỗng trong đám cận thần có một kẻ bước ra hiến kế:

- Theo ngu ý tại hạ, quan nên tìm mua khẩu trang tại nước ngoài, đặc biệt tại xứ Cờ Hoa vì nghe nói rẻ bèo có 1 đồng một hộp, phen này chúng ta nhập về vừa bán vừa cho cũng lời chán.

Hầu Vũ Đại Nhân nhìn lại người vừa hiến kế thì thấy đó chính là con khỉ con sinh sau đẻ muộn có tên gọi Hầu Tuấn Anh.

- Cao kiến, quả là cao kiến, ngươi tuy tuổi trẻ nhưng tài cao, sau này ta sẽ ghi công ban thưởng.

Nói rồi ngài quay qua truyền sai nha bấm đường dây khẩn gọi đến Phủ Ngại Giao xin gặp Tiết Phủ Sứ Trương Núi, phụ trách đặc tình hải ngại trao đổi:

- A nhô, anh Núi đó hả, em đây, Nha Đam bên Bộ Y đêyyyy....

Bên kia có tiếng Trương Núi vọng lại:

- À chú Nha Đam đấy hử, sao lâu quá không qua phủ anh chén tạc chén thù một bữa, từ hôm chú thăng lên Bộ Y ăn dầy quá quên mất anh em luôn rồi sao…

- Ăn gì mà ăn, em chưa kịp ăn thì con Cồ Rô Nà xuất hiện này, nó làm em mất ăn mất ngủ chứ chả chơi, phen nay nếu không dập tắt được thì có mà ăn cám, dân mà chết nhiều quá chúng nó đứng lên nổi loạn đốt phá lật đổ chế độ thì có nước mà chui ống cống.

- Căng thế thì chú có kế sách gì chưa? – Trương Núi hỏi

- Cũng chính vì thế em mới gọi anh đây này, anh bên đó có quan hệ nhiều tìm mối cho em nhập khẩu trang bên xứ Chú Sam về bán trước là ổn định tình hình, sau nếu có lời thì anh cũng có phần.

Suy nghĩ một lúc quan Trư Núi lên tiếng:

- Bên đó anh quan hệ cũng nhiều nhưng chỉ toàn là bọn cỏ đuôi chó lu bu ăn ké mà thôi, tuy nhiên anh có một thằng tay chân cũng khá, để anh phone cho nó rồi báo cho chú biết, về phần chú cứ chuẩn bị sẵn nguồn tiền giải ngân ngay cho nó nếu có hàng nhé.

- Vâng, anh cố gắng giúp dùm càng sớm càng tốt.

Vừa dứt cú phone quan Trương Núi liền bấm ngay số điện thoại của điệp viên cao cấp đang trú đóng tại xứ Cờ Hoa là đồng chí Hoàng Củ Đậu…

Đang nằm ôm gối nhớ lại thời oanh liệt khi còn ăn mày tại xứ Thiên Đường Mù, Hoàng Củ Đậu ấm ức khi xưa trai trẻ phong độ thì éo có tiền thụ hưởng, nay trời cho tiền đầy túi thì cái buri nó lại hết đánh lửa từ lâu, đang một mình nằm than thở, thở than như con Thạch Sùng tiếc của thì chuông điện thoại vang lên inh ỏi làm cho Hoàng Củ Đậu giật cái mình vì bất thình lình:

- a lô, ai kiu tui đóaaaa?

- Hoàng Củ Đậu đó hử, anh đây Trương Núi ở phủ Ngại Giao đê…

- Dạ, dạ, đang đêm khuya khoắc Đại quan gọi kẻ hèn này có điều gì dạy bảo ạ?

- Này Củ Đậu, vừa qua Trung Ương đảng Đầu Lâu đã có buổi họp tổng kết tình hình hoạt động tại hải ngoại và thống nhất bình bầu chú là chiến sỹ xuất sắc đấy, giấy khen đã có ở chỗ anh, khi nào chú về anh sẽ trao cho nhé.

Hoàng Củ Đậu mừng húm lập bập:

- Dạ, dạ, chiến công này cũng nhờ có đại quan nâng đỡ, tạo điều kiện cho nên con cố gắng thi hành nhằm đem thân mình để báo đáp công ơn của đảng đã tạo cho con thành tỷ phú lụi hôm nay, cho nên dù có kêu con lao đầu vào chỗ chết con cũng cam lòng (ngu sao mà lao – HCĐ nghĩ thầm).

Sau lời phủ dụ Tiết Độ Phủ Trương Núi ban lệnh:

- Này Hoàng Củ Đậu, nay nước nhà đang nguy khốn vì đại dịch Cồ Rố Nà, đảng sai ta truyền lệnh cho chú mau chóng mua hết khẩu trang của bọn tư bản giãy chết để gửi về nước nhà cứu giúp đồng bào, liệu chú có khả năng thi hành không và bao lâu sẽ xong?

Thở cái phào nhẹ nhỏm Hoàng Củ Đậu trả lời:

- Con cứ tưởng đảng đòi những công tác hành động như điệp viên 007 thì con bóa tay chấm com chứ còn khẩu trang thì con xin báo cáo ngay và luôn là hiện trong nhà của con còn hơn 10 tấn, ngày mai con sẽ sai gia nhân ra chợ Mỹ gom sạch là chỉ trong vòng một ngày sẽ có đủ 20 tấn cho đại quan ngay…

- Tốt lắm, nhà ngươi phải thi hành nghiêm ngặt khẩn trương để các kiện hàng này về đến Thiên Đường Mù càng sớm càng tốt, à mà này ta nghe nói nhà ngươi kinh doanh rượu hồi còn ở Lữ Quán Sóng Giang thế nhưng vì sao mà nhà ngươi lại chuyển qua kinh doanh thiết bị y tế mà tàng trữ nhiều khẩu trang đến như vậy?

Ngớ người ra trước câu hỏi của Trương Núi, vài phút sau Hoàng Củ Đậu mới trả lời:

- Dạ, hỏng nói dấu gì quan, con đâu có mua bán mặt hàng y tế, số khẩu trang còn thặng dư là do mua mua trữ… để dành xài đấy chứ.

- Wow, nhà ngươi làm gì mà xài nhiều khẩu trang đến thế?

- Dạ, tại đại quan hỏng biết đó thôi, tại vì mỗi lần con ra đường nhìn thấy gái đẹp là…nước dãi con nó chảy ròng ròng, đã thế cái zụ kia nó lại…hỏng có chịu hoạt động cho nên chịu đời hổng thấu, đành phải đeo khẩu trang để...ngăn cho nước miếng nó...khỏi chảy xuống cằm đó mà…

Bật cười khành khạch quan Trương Núi hỏi:

- Thế ta thấy nhà ngươi khoe khoang trên Youtube rằng đêm 7 ngày 3 thế là thế lào?

- Dạ, cái đó là con…nổ đấy, nổ để khỏi bị nhục với thiên hạ chứ nói thật với đại quan giờ này nó chỉ còn có miếng da bé xíu để…lấy nước trong người mình ra thôi hà.

- Haha, ta sẽ bẩm báo lên trên để thêm vào bằng khen của nhà ngươi phần chiến công là có thành tích xuất sắc nổ banh nhà lồng chợ và sắp tới đây sẽ đưa tên của ngươi vào hồ sơ tranh giải Chiến Sỹ xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của bác Minh Râu vỹ đại, thôi cố gắng nhé.

Nói rồi quan Trương Núi off phone xoa tay nghĩ đến khoản tiền discount mà quan Hầu Vũ Bộ Y sẽ chia cho mình, còn Hoàng Củ Đậu lại lên gường mơ màng nghĩ đến ngày về nhận bằng khen của đảng Đầu Lâu trao tặng, thiệt là sướng gì đâu, bà mẹ nó, cũng phải sai bọn nó mua thêm cho mình vài tấn khẩu trang để dành nữa chứ…(!).

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Ba 20209:49 CH(Xem: 86)
Đố bà con giải được câu hỏi này nhé,đặc biệt trong thời gian nằm nhà né Covid - 19, ai có đáp án trúng thì tự thưởng cho mình luôn đi!
30 Tháng Ba 20209:47 CH(Xem: 55)
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
30 Tháng Ba 20209:46 CH(Xem: 96)
Lại nghĩ đến xuất khẩu gạo. Được biết năm 2019 Việt Nam xuất khẩu được 6,366 triệu tấn thu về 2 tỷ 805 triệu đô. Tính ra giá gạo xuất khẩu bình quân năm ngoái là là 440 đô/ tấn. Hiện nay khi mà dịch bệnh đang hoành hành và nhiều nước đang muốn tăng thu mua gạo để dự trữ thì giá gạo cũng chỉ nhích lên 450 đô/tấn. Chỉ tăng có 10 đô/tấn tương đương 2,3% thôi mà các người ủng hộ xuất khẩu họ gọi là “được giá” thì thực sự, không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa?!
29 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 276)
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 20207:39 CH(Xem: 286)
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 20207:37 CH(Xem: 327)
Dân xã nghĩa chỉ là hạng thứ, mà gạo được ưu tiên chuyển sang quý quốc, không khác hồi tháng 01/2020 khẩu trang ùn ùn đem cống quan thầy phương Bắc, nên nếu có cho đây là do sức ép thiên triều, và cũng là cơ hội để lũ thái thú Ba Đình tỏ lòng tay đứt ruột xót, thấy ra nói vậy đâu sai. Chắc mọi người chưa quên chuyện tháng rồi, trong lúc wuhanvirus quật dân Việt nháo nhào, tay phó thủ kiêm ngoại giao xã nghĩa (phạm bình minh), vẫn phải lo việc đi lại bình thường trên đất Nam cho lũ tàu hủ thúi, theo lời (vương nghị) ngoại trưởng chệt cộng đốc thúc.
29 Tháng Ba 20207:36 CH(Xem: 260)
Ơ sao lạ vậy? Bọn quan tham ngốn của nhà nước hàng ngàn ngàn tỷ thì không sao. Bọn công chức cao cấp rủ nhau hàng bầy đi du hí nước ngoài, tiêu tốn tỷ tỷ đồng ngân sách thì không sao. Tới hồi nhà nước cần tiền thì lại quay sang nhòm ngó chăm chăm vào những cái túi lép kẹp của người dân đen là sao? Các ông làm chính phủ mà tệ lậu như vậy thì xuống đi cho người khác làm. Chứ đừng cứ ngồi lì trên ghế, chẳng biết làm gì hết, chỉ giỏi nói phét " Mây đen phủ trùm toàn thế giới, chỉ có mặt trời toả nắng ở Việt Nam Bà bắn thằng nào đĩ miệng, nghe chưa bây?
29 Tháng Ba 20207:34 CH(Xem: 218)
Cộng sản là loại người chuyên ăn gian, nói dối, lừa đảo; chuyên nói một đằng làm một nẻo, miệng luôn nam mô nhưng bụng luôn chứa một bồ dao gắm. Nhờ nắm được quyền lực mà những bản tính xấu xa này được chúng hoành hành sử dụng trong hơn 70 năm chúng cai trị dân Việt Nam. Dân phản ứng lại, chúng không coi ra cái mẽ gì, vẫn khư khứ thói nào tật ấy.
29 Tháng Ba 20207:32 CH(Xem: 272)
Lợi dụng việc dịch cúm đang lan tràn khắp nơi, chính quyền Hà Tĩnh đã cấm người dân tụ tập đông người, tự ý cách ly những người bất kể có nhiễm virus hay không, nếu đi từ Hà Nội hoặc Sài Gòn về Hà Tĩnh đều phải bị cách ly. Mấy ngày gần đây, chinh quyền Thạch Trung cho xe gắn loa kêu gọi người dân không ra khỏi nhà, không tập trung quá 10 người. Đồng thời cho doanh nghiệp chở chất thải độc đổ vào khu dân cư để san nền. Nhưng đêm nay, 28/3/2020, người dân đã cảnh giác và bắt quả tang việc đổ trộm chất thải độc Formosa vào đây với những chuyến xe còn nguyên chất thải.
29 Tháng Ba 20207:27 CH(Xem: 178)
Mới đây nhất, chỉ vì 47ha đất ở Đồng Sênh-Đồng Tâm mà quan chức cộng sản kéo nửa vạn quân về để tiêu diệt anh hùng giữ đất Lê Đình Kình và bắt đi hàng chục người dân vô tội. Chỉ vì miếng đất hơn 1 tỷ đô la đó. Tất cả, bởi tại đảng ở trên mồm quan mà ra. Quan chức chỉ biết bán tài nguyên, bán đất đai, bán vô tội vạ, không những bán mà chúng đi vay, để lại món nợ cho hậu thế không biết có trả nổi? Như thế thì đất nước không nghèo mới là lạ, vì họ dán chữ đảng trên cái mồm để rao giảng đạo đức, rao giảng lý luận.
30 Tháng Ba 2020
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
30 Tháng Ba 2020
Lại nghĩ đến xuất khẩu gạo. Được biết năm 2019 Việt Nam xuất khẩu được 6,366 triệu tấn thu về 2 tỷ 805 triệu đô. Tính ra giá gạo xuất khẩu bình quân năm ngoái là là 440 đô/ tấn. Hiện nay khi mà dịch bệnh đang hoành hành và nhiều nước đang muốn tăng thu mua gạo để dự trữ thì giá gạo cũng chỉ nhích lên 450 đô/tấn. Chỉ tăng có 10 đô/tấn tương đương 2,3% thôi mà các người ủng hộ xuất khẩu họ gọi là “được giá” thì thực sự, không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa?!
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.