Giang hồ bá đạo III Hoàng Củ Đậu: Nhiệm vụ tối mật

26 Tháng Hai 20209:55 CH(Xem: 1079)

GIANG HỒ BÁ ĐẠO III: HOÀNG CỦ ĐẬU TOP SECRET MISSION
                                   CHIẾN DỊCH KHẨU TRANG


5506_meo-cung-deo-khau-trang-phong-nhiem-virus-corona


Người Sài Gòn     Chuyện bên xứ Đông Lào đang nóng lên với dịch cúm Cồ Rố Nà gì đó, bàn dân thiên hạ nối đuôi nhau sắp hàng mua đồ bịt mũi nhằm ngăn ngừa con vi rút lây lan, phần triều đình nước nhược tiểu phải đem khẩu trang cống nộp cho mẫu quốc thế nhưng các nhà máy sản xuất ra hỏng có kịp cho nên thiên hạ nháo nhào loạn cào cào, người người mua khẩu trang, nhà nhà mua đồ bịt mỏ cho nên nền kinh tế xuống dốc không phanh, giá vàng đùng đùng tăng như phi mã, hỏng có ai thèm quan tâm đến quần áo, xe cộ, đồng hồ, điện thoại gì sất, chỉ có khẩu trang là ước muốn cao cả nhất, cần thiết nhất và quan trọng nhất hiện nay...

Triều đình rối như canh hẹ, các thiến sỹ, cử nhân giấy thi nhau vắt óc hiến kế mà hỏng có cái kế hoạch nào khả thi, có vị thì nảy ra sáng kiến dùng…phin lược cà phê cắt xén thành khẩu trang, có vị cao kiến hơn chê sáng kiến lược cà phê mỏng quá không đảm bảo an toàn cho nên dùng cái…xú chiêng của chị em vừa dầy hơn, vừa lợi hơn vì một cái có thể chế biến thành hai cái khẩu trang, có vị đỉnh cao hơn nảy ra sáng kiến dùng…quần lót vừa che mũi vừa có thể che cả miệng là an toàn nhất, cả đám nhao nhao như trong tích tuồng Lục Súc Tranh Công làm cho quan phụ mẫu đứng đầu bộ Y nhăn mặt thở dài chán ngán…

Bỗng trong đám cận thần có một kẻ bước ra hiến kế:

- Theo ngu ý tại hạ, quan nên tìm mua khẩu trang tại nước ngoài, đặc biệt tại xứ Cờ Hoa vì nghe nói rẻ bèo có 1 đồng một hộp, phen này chúng ta nhập về vừa bán vừa cho cũng lời chán.

Hầu Vũ Đại Nhân nhìn lại người vừa hiến kế thì thấy đó chính là con khỉ con sinh sau đẻ muộn có tên gọi Hầu Tuấn Anh.

- Cao kiến, quả là cao kiến, ngươi tuy tuổi trẻ nhưng tài cao, sau này ta sẽ ghi công ban thưởng.

Nói rồi ngài quay qua truyền sai nha bấm đường dây khẩn gọi đến Phủ Ngại Giao xin gặp Tiết Phủ Sứ Trương Núi, phụ trách đặc tình hải ngại trao đổi:

- A nhô, anh Núi đó hả, em đây, Nha Đam bên Bộ Y đêyyyy....

Bên kia có tiếng Trương Núi vọng lại:

- À chú Nha Đam đấy hử, sao lâu quá không qua phủ anh chén tạc chén thù một bữa, từ hôm chú thăng lên Bộ Y ăn dầy quá quên mất anh em luôn rồi sao…

- Ăn gì mà ăn, em chưa kịp ăn thì con Cồ Rô Nà xuất hiện này, nó làm em mất ăn mất ngủ chứ chả chơi, phen nay nếu không dập tắt được thì có mà ăn cám, dân mà chết nhiều quá chúng nó đứng lên nổi loạn đốt phá lật đổ chế độ thì có nước mà chui ống cống.

- Căng thế thì chú có kế sách gì chưa? – Trương Núi hỏi

- Cũng chính vì thế em mới gọi anh đây này, anh bên đó có quan hệ nhiều tìm mối cho em nhập khẩu trang bên xứ Chú Sam về bán trước là ổn định tình hình, sau nếu có lời thì anh cũng có phần.

Suy nghĩ một lúc quan Trư Núi lên tiếng:

- Bên đó anh quan hệ cũng nhiều nhưng chỉ toàn là bọn cỏ đuôi chó lu bu ăn ké mà thôi, tuy nhiên anh có một thằng tay chân cũng khá, để anh phone cho nó rồi báo cho chú biết, về phần chú cứ chuẩn bị sẵn nguồn tiền giải ngân ngay cho nó nếu có hàng nhé.

- Vâng, anh cố gắng giúp dùm càng sớm càng tốt.

Vừa dứt cú phone quan Trương Núi liền bấm ngay số điện thoại của điệp viên cao cấp đang trú đóng tại xứ Cờ Hoa là đồng chí Hoàng Củ Đậu…

Đang nằm ôm gối nhớ lại thời oanh liệt khi còn ăn mày tại xứ Thiên Đường Mù, Hoàng Củ Đậu ấm ức khi xưa trai trẻ phong độ thì éo có tiền thụ hưởng, nay trời cho tiền đầy túi thì cái buri nó lại hết đánh lửa từ lâu, đang một mình nằm than thở, thở than như con Thạch Sùng tiếc của thì chuông điện thoại vang lên inh ỏi làm cho Hoàng Củ Đậu giật cái mình vì bất thình lình:

- a lô, ai kiu tui đóaaaa?

- Hoàng Củ Đậu đó hử, anh đây Trương Núi ở phủ Ngại Giao đê…

- Dạ, dạ, đang đêm khuya khoắc Đại quan gọi kẻ hèn này có điều gì dạy bảo ạ?

- Này Củ Đậu, vừa qua Trung Ương đảng Đầu Lâu đã có buổi họp tổng kết tình hình hoạt động tại hải ngoại và thống nhất bình bầu chú là chiến sỹ xuất sắc đấy, giấy khen đã có ở chỗ anh, khi nào chú về anh sẽ trao cho nhé.

Hoàng Củ Đậu mừng húm lập bập:

- Dạ, dạ, chiến công này cũng nhờ có đại quan nâng đỡ, tạo điều kiện cho nên con cố gắng thi hành nhằm đem thân mình để báo đáp công ơn của đảng đã tạo cho con thành tỷ phú lụi hôm nay, cho nên dù có kêu con lao đầu vào chỗ chết con cũng cam lòng (ngu sao mà lao – HCĐ nghĩ thầm).

Sau lời phủ dụ Tiết Độ Phủ Trương Núi ban lệnh:

- Này Hoàng Củ Đậu, nay nước nhà đang nguy khốn vì đại dịch Cồ Rố Nà, đảng sai ta truyền lệnh cho chú mau chóng mua hết khẩu trang của bọn tư bản giãy chết để gửi về nước nhà cứu giúp đồng bào, liệu chú có khả năng thi hành không và bao lâu sẽ xong?

Thở cái phào nhẹ nhỏm Hoàng Củ Đậu trả lời:

- Con cứ tưởng đảng đòi những công tác hành động như điệp viên 007 thì con bóa tay chấm com chứ còn khẩu trang thì con xin báo cáo ngay và luôn là hiện trong nhà của con còn hơn 10 tấn, ngày mai con sẽ sai gia nhân ra chợ Mỹ gom sạch là chỉ trong vòng một ngày sẽ có đủ 20 tấn cho đại quan ngay…

- Tốt lắm, nhà ngươi phải thi hành nghiêm ngặt khẩn trương để các kiện hàng này về đến Thiên Đường Mù càng sớm càng tốt, à mà này ta nghe nói nhà ngươi kinh doanh rượu hồi còn ở Lữ Quán Sóng Giang thế nhưng vì sao mà nhà ngươi lại chuyển qua kinh doanh thiết bị y tế mà tàng trữ nhiều khẩu trang đến như vậy?

Ngớ người ra trước câu hỏi của Trương Núi, vài phút sau Hoàng Củ Đậu mới trả lời:

- Dạ, hỏng nói dấu gì quan, con đâu có mua bán mặt hàng y tế, số khẩu trang còn thặng dư là do mua mua trữ… để dành xài đấy chứ.

- Wow, nhà ngươi làm gì mà xài nhiều khẩu trang đến thế?

- Dạ, tại đại quan hỏng biết đó thôi, tại vì mỗi lần con ra đường nhìn thấy gái đẹp là…nước dãi con nó chảy ròng ròng, đã thế cái zụ kia nó lại…hỏng có chịu hoạt động cho nên chịu đời hổng thấu, đành phải đeo khẩu trang để...ngăn cho nước miếng nó...khỏi chảy xuống cằm đó mà…

Bật cười khành khạch quan Trương Núi hỏi:

- Thế ta thấy nhà ngươi khoe khoang trên Youtube rằng đêm 7 ngày 3 thế là thế lào?

- Dạ, cái đó là con…nổ đấy, nổ để khỏi bị nhục với thiên hạ chứ nói thật với đại quan giờ này nó chỉ còn có miếng da bé xíu để…lấy nước trong người mình ra thôi hà.

- Haha, ta sẽ bẩm báo lên trên để thêm vào bằng khen của nhà ngươi phần chiến công là có thành tích xuất sắc nổ banh nhà lồng chợ và sắp tới đây sẽ đưa tên của ngươi vào hồ sơ tranh giải Chiến Sỹ xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của bác Minh Râu vỹ đại, thôi cố gắng nhé.

Nói rồi quan Trương Núi off phone xoa tay nghĩ đến khoản tiền discount mà quan Hầu Vũ Bộ Y sẽ chia cho mình, còn Hoàng Củ Đậu lại lên gường mơ màng nghĩ đến ngày về nhận bằng khen của đảng Đầu Lâu trao tặng, thiệt là sướng gì đâu, bà mẹ nó, cũng phải sai bọn nó mua thêm cho mình vài tấn khẩu trang để dành nữa chứ…(!).

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 72)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 49)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 41)
Buôn ma túy hay buôn vũ khí, hàng lậu có mức sinh lợi nhiều như thế? Chắc chắn là không. Vì lợi nhuận hơn cả buôn ma túy nên quan chức đẻ ra bọn Tư bản đỏ cứ thế mà cướp, rồi được bảo kê… Chỉ có dân đen thì muôn đời khổ, ngày xưa thời Thực dân áp bức dân ta chịu 100 loại thuế phí mà có kẻ đã nhảy dựng lên đòi đánh đổ chế độ thực dân áp bức, ngày nay, hơn 400 loại phí, nhưng vẫn được đảng ca ngợi chế độ ta là chế độ đạo đức, là văn minh. Đạo đức và văn minh lại đi bỏ tù người phản đối cái sai ấy sao? Đạo đức và văn minh mà cướp của dân không từ 1 thứ gì vậy sao?
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 47)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
10 Tháng Bảy 20209:51 CH(Xem: 50)
Ôi kìa Giám đốc... nhục muôn thu! Ăn nói cuồng ngông giống chó tru! Không biết bạn, thù...neo phẫn hận? Không lo chân, giả...đớp phàm phu! To mồm...chưa liệu đường tiên thủ? Lớn tiếng... chưa thông định rút dù? Vận nước vào tay thằng phản phúc! Quốc phòng Thượng tướng ví lu bu!
09 Tháng Bảy 20209:21 CH(Xem: 81)
Nhìn lại ta, chủ quyền cha ông ta để lại, dưới 2 nhiệm kỳ của ông trọng, ông đã giữ vững, bảo vệ được cái gì cho tổ quốc mà suốt ngày ông khoe là giữ vững bảo vệ? Trong khi mới đây Bộ quốc phòng báo cáo 162.000 ha đất rơi vào tay TQ, mà kẻ chịu trách nhiệm đó không phải ông thì là ai? Nếu Modi ươn hèn giống như ông trọng thì Bắc Kinh nó chịu rút quân? Một kẻ lươn, chạch, lươn lẹo chui vào bộ chính trị bằng sự chống lưng của Bắc Kinh, một kẻ tham quyền cố vị, vô liêm sỉ mà lại trách móc kẻ yếu hơn mình là lươn chạch, đó là biểu hiện của sự lươn lẹo.
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 119)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 136)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 151)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 139)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!