Lý luận chính trị là gì?

22 Tháng Mười Một 201712:31 SA(Xem: 6051)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ LÀ GÌ?
loa-phuong-3-1486111013
            Tên bịp bợm Hoàng Chí Bảo đang lừa mị người dân về bác Hồ của hắn!Nguyên Anh

T
rước năm 1975 khi nói về những quốc gia cộng sản như Nga Sô hay Bắc Việt thì người dân miền nam thường đọc được những cụm từ: Tẩy não, nhồi sọ, không những trong báo chí mà còn trong các cuốn tiểu thuyết của điệp viên Z28 một thời đã làm mê mệt biết bao lòng người.
Thế hệ trẻ thường thắc mắc không hình dung được sự thật về những chuyện đó, họ không hiểu rằng cộng sản dùng dụng cụ gì để có thể tẩy xóa bộ não con người và nhồi sọ vào đó những chủ thuyết cực đoan…
Thật sự việc tẩy não và nhồi sọ là chuyện có thật không chỉ riêng tại Nga Sô, Bắc Triều Tiên hay Việt Nam mà đó là công thức chung của những quốc gia cộng sản, tẩy não hay nhồi sọ chỉ là phương thức tuyên truyền nhằm thần thánh hóa, ngu muội hóa, đầu độc đầu óc trong sáng người dân để tạo nên một thứ thuốc phiện toàn quốc có tên gọi là lên đồng tập thể.

Tại Việt Nam, việc nhồi sọ chính trị là chuyện bắt buộc, bất cứ ai khi đã đi học tại đất nước đó đều phải phục tùng để thể hiện quan điểm chính trị (bị ép buộc) của mình, khi còn thơ ấu ở mái trường tiểu học phải phấn đấu để được kết nạp vào đội Thiếu Niên Tiền Phong, một danh xưng rỗng tuếch vô nghĩa, phải đóng tiền để mua cái khăn quàng cổ màu đỏ, mua cuốn sổ cháu ngoan bác Hồ để có điểm thi đua, khi vào Trung Học phải cố gắng để được kết nạp vào Đoàn Thanh Niên Cộng Sản, phải phấn đấu không công cho bọn ma giáo lãnh đạo bóc lột với những công trình xã nghĩa và khi đến tuổi trưởng thành phải cố gắng để bước chân vào đảng Cộng sản nhằm bảo đảm cho con đường hoạn lộ bình an, phân chia giai cấp ra giữa những kẻ có đảng và loại thứ dân, tranh nhau chiếm chỗ tại các vị trí béo bở, ngon ăn, cùng nhau đục khoét đế làm giàu cá nhân và làm nghèo đất nước.

Trở lại với việc nhồi sọ chính trị tại Việt Nam, bất cứ ai khi đến tuổi trưởng thành đều phải qua các lớp sơ cấp chính trị, từ chú tân binh mới nhập ngũ, anh công nhân mới bước chân vào nhà máy quốc doanh đều phải qua những bài học về “Thế lực thù địch”, “Giai cấp vô sản quốc tế”, “đảng cộng sản quang vinh” vv và vv…

Ở những mảng xã hội khác, đảng dùng phát thanh, truyền hình, báo chí thẩm thấu vào đầu óc người dân, từ đó đảng đã tạo ra một thứ dân bị nhồi sọ để phục vụ chế độ, thành tên lính đánh thuê trên chiến trường CPC hay một anh công nhân cơ khí đều có tư duy cộng sản, ở mức cao hơn với các lớp bồi dưỡng trung cấp chính trị sẽ huấn luyện cho những kẻ đã bán linh hồn cho quỷ những mớ lý luận rẻ tiền, sắt máu, họ huấn luyện cho những con người có bộ óc tư duy độc lập trở thành những tên nô lệ duy ý chí, dù biết sự thật hoàn toàn không đúng như trên giáo án nhưng họ sùng bái, mù quáng đến độ cuồng tín khi tin rằng HCM chính là “Cha già dân tộc” đã có công giành được độc lập cho Việt Nam, đảng cộng sản-một đảng phái man rợ và tàn bạo có được từ bạo lực đã được biến hóa thành một đảng phái chính danh, có công với đất nước.
Khi những tín đồ đã thuộc nằm lòng và tốt nghiệp, họ sẽ được phân công về đảng ủy các địa phương để tiếp tục nắm giữ quyền lực, làm cánh tay đắc lực củng cố quyền lực của đảng cầm quyền.

Với những kẻ có nhiều yếu tố thuận lợi hơn về lý lịch, cống hiến hay có sự bảo đảm từ cấp cao, họ sẽ được cử đi học khóa “Cao cấp chính trị” khóa học này chuyên về lý luận, vận dụng những điều hay, lẽ phải trong đạo lý dân tộc, trong đạo giáo để tô vẽ thêm cho hình tượng đã mục nát HCM, cho đảng độc tài cộng sản, những học viên khi tốt nghiệp khóa lý luận chính trị cao cấp đều nắm giữ những chức danh quan trọng trong đảng ủy các cấp, họ có thể làm luận án do họ vẽ vời ra để đạt được học hàm, học vị, giáo sư, thạc sỹ, tiến sỹ bộ môn Chính trị học.

Những kẻ đã tốt nghiệp khóa Cao cấp chính trị ngoài nắm giữ các chức danh có quyền lực, họ còn có thể chọn cho mình con đường đi xa hơn bằng cách tưởng tượng hóa, thần thánh hóa những cốt truyện có sẵn nhằm mưu cầu mục đích cá nhân mà các tên bip bợm từ đời xa xưa như Tố Hữu, Chế Lan Viên, Xuân Diệu cho đến đám hậu duệ hôm nay Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Hoàng Chí Bảo…
Chúng ta nghe ông cộng sản có chức danh Giáo sư-Tiến sỹ  Chính Trị Hoàng Chí Bảo, chủ tịch Hội đồng Khoa Học đăng đàn chém gió về cái luận án bác Hồ biết đến 29 ngoại ngữ mới thấy được cái điêu toa, láo toét của bọn tuyên giáo này.
Một người có chỉ số IQ cao lắm cũng chỉ có thể nói, đọc và viết nhuần nhuyễn 7 ngoại ngữ, nhưng vì bốc phét về bác cho nên Hoàng Chí Bảo phải nâng bi tới trời để có thể được ngồi mát ăn bát vàng ở cái cơ quan được gọi là Ban Tuyên Giáo Trung Ương với mức lương ngất ngưỡng có được từ đồng tiền thuế khốn khó của người dân nghèo đóng góp.

Bọn chúng vẫn còn nhiều lắm, thằng này xuống thì thằng khác lên, từ ban Tuyên Giáo Trung Ương cho đến các địa phương, từ báo giấy cho đến báo mạng, từ phát thanh cho đến truyền hình, chúng cùng nhau lên đồng tập thể để ngu hóa người dân trong một mưu đồ trường trị, mà mục đích chính chỉ là một thứ tay sai bù nhìn cho một trong những chế độ độc tài man rợ ít ỏi còn sót lại của hành tinh.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 20218:07 CH(Xem: 120)
Anh cảnh sát đáng thương Anh bị ngã giữa đường Chẳng ai thèm nâng đỡ Nhìn thấy anh thêm sợ Giữa đường mất tiền oan Anh là thằng Công an Làm việc chẳng đoàng hoàng Luôn tính chuyện kiếm chác Moi túi tiền của dân
21 Tháng Hai 20218:59 CH(Xem: 171)
Không biết vở kịch cũ sắp đem ra diễn lại ấy sẽ đốt của dân bao nhiêu tiền, có lẽ là không dưới 3.600 tỷ đồng như cách đây 5 năm. Khi Bộ tài Chính duyệt chi phí cho vở kịch, chắc chắn rằng rất nhiều kẻ trong chính quyền CS đang hóng để đớp chút ít trong số tiền dựng kịch này. Đúng là “ăn của dân không chừa một thứ gì”. Bất cứ điều gì họ cũng có thể kiếm chác được, vì họ là CS nên trong họ không có gì ngoài lòng tham và gian trá.
21 Tháng Hai 20218:58 CH(Xem: 111)
Trong khi đó, hàng trăm người dân Hà Nội đã bị xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng trong thời gian từ đầu tháng 2 do không đeo khẩu trang. Hành vi của Nguyễn Phú Trọng không chỉ thể hiện việc coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước mà còn thể hiện sự coi thường Nhân dân Việt Nam. Các hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình về những vi phạm pháp luật hình sự và vi phạm pháp luật hành chính của Nguyễn Phú Trọng đều được các phương tiện truyền thông của nhà nước độc tài CSVN đăng tải công khai.
21 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 169)
Một ví dụ khác, như câu chuyện về hãng xe Vinfast, để quảng cáo cho dòng xe này, thì từ Quyền Linh, cho đến Hồng Vân, đều nói lời có cánh, dù rằng Quyền Linh là con đực. "Rất hãnh diện về thương hiệu xe Vinfast", ấy là câu nói của Hồng Vân, hồi tháng 11/2020, khi đến mua, một động thái quảng cáo cho dòng xe này. Thực tế, chất lượng của nó, đã được minh chứng bằng sự gãy nát. Mà điều đó, với tầm nhận thức của họ, không thể không biết.
21 Tháng Hai 20218:51 CH(Xem: 133)
Khôn cái gì cái đám bỏ 900 triệu đô la rước đường sắt phế liệu Cát Linh Hà Đông, có 13km mà làm chục năm không xong, chưa kể gây bao nợ công và trong tương lai phải gán nợ bằng cương thổ, đất đai? Khôn cái gì cái đám quan chức VN suốt ngày loay hoay mấy con trâu đi cày đi cấy, mà một quyết sách được lòng dân thì tìm như mò kim đáy bể? Khôn cái gì cái đám quan chức bỏ tiền mua bằng, xong mua chức và mua ghế leo cao ngồi trên đầu thiên hạ, xong ra những quyết sách không bán chủ quyền lãnh thổ thì cũng đàn áp nhân dân, không ác với dân thì cũng hèn với giặc.
20 Tháng Hai 202110:14 CH(Xem: 193)
Việc Vượng đã tham vọng hình thành xe Vinfast đại diện cho Việt Nam đã bị các chuyên gia phân tích là bất hợp lý vì không có đánh giá tác động va đập hay không có một cơ quan độc lập nào kiểm nghiệm chất lượng. Cũng như người ta đã chỉ ra xe Vin nó được hình thành bởi kiểu chắp vá, nghĩa là mua máy cũ hay xe ở các bãi rác ở Đức về chế lại thành hãng xe gọi là Vinfast. Phạm Nhật Vượng đã xây dựng đế chế của mình trên cơ chế Quyền-Tiền. Nghĩa là mua chuộc quan chức để hậu thuẫn cho mình.
19 Tháng Hai 202110:26 CH(Xem: 141)
Bọn chúng chính là kẻ thù của nhân dân, trong suốt nhiều năm qua, nếu trong quần chúng nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng đất nước của một tập thể, hay một cá nhân nào đó đều bị bọn chúng bác bỏ và chúng coi như là một thế địch chống đối, là phản động. Cái mà gọi là Tòa án nhân dân, chính là nơi để bọn chúng dành cho nhân dân những bản án tù đầy nặng nề. Nếu ai đó vẫn còn tin vào chế độ CS thì cần phải suy nghĩ lại, đừng để bọn chúng lợi dụng và mãi mãi còng lưng đóng thuế để nuôi bọn chúng, trong khi đó chúng ta vẫn đói nghèo, còn bọn chúng đang hưởng thụ một cuộc sống giàu sang phú quý với những khối tài sản...
19 Tháng Hai 202110:25 CH(Xem: 155)
Với 2 nước cờ, một có lợi cho đất nước có hại cho sự nghiệp chính trị, và một là có hại cho đất nước có lợi cho sự nghiệp chính trị thì có lẽ ông Phạm Minh Chính chọn giải pháp an toàn. Đó là “đu dây”. Nghĩa là vẫn cho Tàu mượn đường nhưng năn nỉ Mỹ không nên trừng phạt để tránh tai tiếng đưa nền kinh tế đất nước vào khốn khó. Đó được cho là “kế vẹn toàn” mà các đời lãnh đạo ĐCS đã chọn, và nếu chọn cách này sự nghiệp chính trị của ông Phạm Minh Chính sẽ thăng hoa. Đu dây, là giải pháp mà các lãnh đạo CS rất ưa chuộng và có lẽ lần này Phạm Minh Chính cũng không thoát khỏi quỹ đạo đó.
19 Tháng Hai 202110:23 CH(Xem: 120)
Năm 2017, khi lực lượng dư luận viên của đảng hình thành nhiều năm đã không phát huy hiệu quả được công tác chiến đấu trên không gian mạng, tướng 3 sao Nghĩa này chỉ trích đám dư luận viên là ăn hại, mà lại tốn ngân sách nhà nước quá. Nên Nghĩa lấy tư cách phó chủ nhiệm tổng cục chính trị đã đề xuất thành lập Trung đoàn 47, từ đó lực lượng này đã ra đời. Trung đoàn 47 sau khi được biên chế vào quân đội thành lực lượng chiến đấu tinh nhuệ đã không khá hơn dư luận viên là mấy, ngoài mô típ kéo quân vào chửi bới người phản biện, rip nick ra thì không khá gì.
18 Tháng Hai 202111:27 CH(Xem: 90)
Theo ông Quý thì Việt Nam đã thực hiện phát huy vai trò… dẫn dắt… tại Liên hiệp Quốc thông qua việc… tham dự hàng nghìn cuộc họp các cấp, thực hiện khoảng 500 bài phát biểu thay mặt quốc gia và cả ASEAN trên rất nhiều lĩnh vực từ hòa bình, an ninh đến các vấn đề phát triển, xã hội, thúc đẩy – bảo vệ nhân quyền,… tham gia vào quá trình xây dựng hàng trăm văn kiện của Hội đồng Bảo an (HĐBA) sau khi đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực nhiệm kỳ 2020 – 2021 của cơ chế này tại Liên Hiệp Quốc. Đáng lưu ý là nếu ông Quý nói… thiệt, thì tổ chức Liên Hiệp Quốc đã và đang được… dẫn dắt theo chỉ đạo của… Ban Bí thư thuộc...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?