Lý luận chính trị là gì?

22 Tháng Mười Một 201712:31 SA(Xem: 3105)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ LÀ GÌ?
loa-phuong-3-1486111013
            Tên bịp bợm Hoàng Chí Bảo đang lừa mị người dân về bác Hồ của hắn!Nguyên Anh

T
rước năm 1975 khi nói về những quốc gia cộng sản như Nga Sô hay Bắc Việt thì người dân miền nam thường đọc được những cụm từ: Tẩy não, nhồi sọ, không những trong báo chí mà còn trong các cuốn tiểu thuyết của điệp viên Z28 một thời đã làm mê mệt biết bao lòng người.
Thế hệ trẻ thường thắc mắc không hình dung được sự thật về những chuyện đó, họ không hiểu rằng cộng sản dùng dụng cụ gì để có thể tẩy xóa bộ não con người và nhồi sọ vào đó những chủ thuyết cực đoan…
Thật sự việc tẩy não và nhồi sọ là chuyện có thật không chỉ riêng tại Nga Sô, Bắc Triều Tiên hay Việt Nam mà đó là công thức chung của những quốc gia cộng sản, tẩy não hay nhồi sọ chỉ là phương thức tuyên truyền nhằm thần thánh hóa, ngu muội hóa, đầu độc đầu óc trong sáng người dân để tạo nên một thứ thuốc phiện toàn quốc có tên gọi là lên đồng tập thể.

Tại Việt Nam, việc nhồi sọ chính trị là chuyện bắt buộc, bất cứ ai khi đã đi học tại đất nước đó đều phải phục tùng để thể hiện quan điểm chính trị (bị ép buộc) của mình, khi còn thơ ấu ở mái trường tiểu học phải phấn đấu để được kết nạp vào đội Thiếu Niên Tiền Phong, một danh xưng rỗng tuếch vô nghĩa, phải đóng tiền để mua cái khăn quàng cổ màu đỏ, mua cuốn sổ cháu ngoan bác Hồ để có điểm thi đua, khi vào Trung Học phải cố gắng để được kết nạp vào Đoàn Thanh Niên Cộng Sản, phải phấn đấu không công cho bọn ma giáo lãnh đạo bóc lột với những công trình xã nghĩa và khi đến tuổi trưởng thành phải cố gắng để bước chân vào đảng Cộng sản nhằm bảo đảm cho con đường hoạn lộ bình an, phân chia giai cấp ra giữa những kẻ có đảng và loại thứ dân, tranh nhau chiếm chỗ tại các vị trí béo bở, ngon ăn, cùng nhau đục khoét đế làm giàu cá nhân và làm nghèo đất nước.

Trở lại với việc nhồi sọ chính trị tại Việt Nam, bất cứ ai khi đến tuổi trưởng thành đều phải qua các lớp sơ cấp chính trị, từ chú tân binh mới nhập ngũ, anh công nhân mới bước chân vào nhà máy quốc doanh đều phải qua những bài học về “Thế lực thù địch”, “Giai cấp vô sản quốc tế”, “đảng cộng sản quang vinh” vv và vv…

Ở những mảng xã hội khác, đảng dùng phát thanh, truyền hình, báo chí thẩm thấu vào đầu óc người dân, từ đó đảng đã tạo ra một thứ dân bị nhồi sọ để phục vụ chế độ, thành tên lính đánh thuê trên chiến trường CPC hay một anh công nhân cơ khí đều có tư duy cộng sản, ở mức cao hơn với các lớp bồi dưỡng trung cấp chính trị sẽ huấn luyện cho những kẻ đã bán linh hồn cho quỷ những mớ lý luận rẻ tiền, sắt máu, họ huấn luyện cho những con người có bộ óc tư duy độc lập trở thành những tên nô lệ duy ý chí, dù biết sự thật hoàn toàn không đúng như trên giáo án nhưng họ sùng bái, mù quáng đến độ cuồng tín khi tin rằng HCM chính là “Cha già dân tộc” đã có công giành được độc lập cho Việt Nam, đảng cộng sản-một đảng phái man rợ và tàn bạo có được từ bạo lực đã được biến hóa thành một đảng phái chính danh, có công với đất nước.
Khi những tín đồ đã thuộc nằm lòng và tốt nghiệp, họ sẽ được phân công về đảng ủy các địa phương để tiếp tục nắm giữ quyền lực, làm cánh tay đắc lực củng cố quyền lực của đảng cầm quyền.

Với những kẻ có nhiều yếu tố thuận lợi hơn về lý lịch, cống hiến hay có sự bảo đảm từ cấp cao, họ sẽ được cử đi học khóa “Cao cấp chính trị” khóa học này chuyên về lý luận, vận dụng những điều hay, lẽ phải trong đạo lý dân tộc, trong đạo giáo để tô vẽ thêm cho hình tượng đã mục nát HCM, cho đảng độc tài cộng sản, những học viên khi tốt nghiệp khóa lý luận chính trị cao cấp đều nắm giữ những chức danh quan trọng trong đảng ủy các cấp, họ có thể làm luận án do họ vẽ vời ra để đạt được học hàm, học vị, giáo sư, thạc sỹ, tiến sỹ bộ môn Chính trị học.

Những kẻ đã tốt nghiệp khóa Cao cấp chính trị ngoài nắm giữ các chức danh có quyền lực, họ còn có thể chọn cho mình con đường đi xa hơn bằng cách tưởng tượng hóa, thần thánh hóa những cốt truyện có sẵn nhằm mưu cầu mục đích cá nhân mà các tên bip bợm từ đời xa xưa như Tố Hữu, Chế Lan Viên, Xuân Diệu cho đến đám hậu duệ hôm nay Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Hoàng Chí Bảo…
Chúng ta nghe ông cộng sản có chức danh Giáo sư-Tiến sỹ  Chính Trị Hoàng Chí Bảo, chủ tịch Hội đồng Khoa Học đăng đàn chém gió về cái luận án bác Hồ biết đến 29 ngoại ngữ mới thấy được cái điêu toa, láo toét của bọn tuyên giáo này.
Một người có chỉ số IQ cao lắm cũng chỉ có thể nói, đọc và viết nhuần nhuyễn 7 ngoại ngữ, nhưng vì bốc phét về bác cho nên Hoàng Chí Bảo phải nâng bi tới trời để có thể được ngồi mát ăn bát vàng ở cái cơ quan được gọi là Ban Tuyên Giáo Trung Ương với mức lương ngất ngưỡng có được từ đồng tiền thuế khốn khó của người dân nghèo đóng góp.

Bọn chúng vẫn còn nhiều lắm, thằng này xuống thì thằng khác lên, từ ban Tuyên Giáo Trung Ương cho đến các địa phương, từ báo giấy cho đến báo mạng, từ phát thanh cho đến truyền hình, chúng cùng nhau lên đồng tập thể để ngu hóa người dân trong một mưu đồ trường trị, mà mục đích chính chỉ là một thứ tay sai bù nhìn cho một trong những chế độ độc tài man rợ ít ỏi còn sót lại của hành tinh.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 20192:13 CH(Xem: 7)
Vùng đồng bằng chiêm trũng Bắc bộ tính ra là ngọng nhiều nhất. Hải Phòng Nam Định hẹn nhau lên thủ đô nói thế này: "MAI ĐI HÀ LỘI MUA CÁI LỒI VỀ LẤU CƠM LẾP". Cách nhau có vài chục cây số thôi mà sang Hải Dương, Bắc Ninh hình như lại ngọng ngược lại. Hồi tôi lên rừng Trường Sơn chơi với ông cậu đang phụ trách tuyến đường này, ổng kể có ông thủ trưởng đơn vị người Hải Dương chửi anh lính lái xe ẩu một trận tối mặt tối mày thế này: "NÀM THÌ NƯỜI. NÓI THÌ NÁO. THẤY N....
26 Tháng Năm 20192:12 CH(Xem: 8)
Á Đù, Cá mà sặc nước...ai ơi Là Chim biết lặn, là Mèo biết bơi
24 Tháng Năm 20193:31 CH(Xem: 202)
Ông có một vài phát biểu được cho là cũng thuận lòng dư luận, như chuyện khẳng định việc tuyệt đối quyền lực đảng trong thể chế nhà nước hiện là một rào cản lớn cho sự thu hút và phát triển nhân tài. Nhưng vấn đề về kiểm soát rượu bia, mặc dù xã hội đang sử dụng nó quá nhiều, nhưng thuận theo họ tức là đang gây hại không chỉ cho bây giờ mà tới những thế hệ sau nữa: tai nạn, bệnh tật, đánh nhau, đổ vỡ gia đình, bạo hành vợ con, tha hoá những mối quan hệ trong làm ăn...không thiếu gì hệ luỵ của rượu bia.
24 Tháng Năm 20193:29 CH(Xem: 190)
trong năm 2018 và 2019, 2020 tại CHLB Đức đã và sẽ có 26 đường cao tốc mới mở ( nhiều đường mới hoàn toàn ) . Trong 8 năm trước đây cũng nhiều lắm, đ... thèm tra cứu nữa. Nhắc để Kiên nhớ là đường cao tốc ở CHLB Đức bắt đầu có từ năm 1921, lúc đó bố và có thể cả ông cuả Kiên còn chưa thành thai nhi, mới sắp sửa thụ tinh thôi đấy
23 Tháng Năm 20193:55 CH(Xem: 219)
- Con Khỉ này là con của tên Trần Đức Lương, cựu chủ tịch nước VNcs. - Trước đây không lâu con gái khỉ rượu của hắn phê ma túy sốc thuốc vô BV và được bọn quan chức cấp dưới Hà Thành vào thăm cung kính khiến dư luận dậy sóng. - Với tư duy loài khỉ Trần Tuấn Anh còn cho công xa vào đón vợ mình tận cầu thang máy bay và nhận nhiều gạch đá của cư dân mạng.
23 Tháng Năm 20193:53 CH(Xem: 229)
Hình ảnh đang lan truyền trên mạng dưới đây được cho là 2 con của ông Dương Quang Thành -chủ tịch tập đoàn điện lực VN (EVN). Với đồng lương còm cỏi của chủ tịch tập đoàn nhà nước làm ăn bết bát, thua lỗ , cho cả hai con du học tại Mỹ từ thời THPT, chắc anh thành phải chạy xe ôm ngoài giờ và buôn chổi đót, nấu rượu rất vất vả....
23 Tháng Năm 20193:52 CH(Xem: 161)
Bên trong gói quà đó là một tờ giấy A4 màu xanh, cháu tưởng đó là cái giấy khen, nhưng mà hóa ra lật cả 2 mặt cũng không thấy chữ nào”. Vị phụ huynh chia sẻ tiếp: “Tối đến, tôi về nhà, thấy gói quà trên bàn cũng háo hức mở ra xem, tôi hỏi con gái: “Thế quà là cái gì hả con? Thì cháu trả lời quà đấy mẹ, có mỗi tờ giấy đó thôi. Cháu khóc và nói con bị lừa mẹ ạ. Con đã bảo mẹ từ sáng là con không muốn đi mà mẹ cứ bắt con đi”. Cháu bực dọc quát cả tôi: “Con bị lừa. Và cả tối nó lầm lì, không nói với ai câu nào. Nó xấu hổ. Tôi biết, nó tổn thương sâu sắc. Nó mất lòng tin vào người lớn.
22 Tháng Năm 20192:38 CH(Xem: 304)
Tình hữu nghị tốt đẹp với TC vì bọn Tàu Hủ Thúi đã giúp chúng ta có được ngày hôm nay cho nên có hy sinh vào cái đảo chim ỉa cũng chả sao. Cho nên Việt Nam bị chiếu bí và các con khỉ thay nhau lên diễn hề giúp vui cho toàn dân. Nhưng đừng quên bọn chúng chính là những tên Lê Chiêu Thống thời đại, con PCT. UBND Tỉnh Quảng Ninh chính là con đĩ Mỵ Châu năm xưa rải lông ngỗng xuống đường để giặc rượt theo An Dương Vương Thục Phán dẫn đến mất nước Âu Lạc.
21 Tháng Năm 20192:30 CH(Xem: 212)
“Cho đến nay, chính Đảng Cộng sản Việt Nam cũng thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà chỉ có giải thích nguyên lý chung rằng, đó là một nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý chặt chẽ của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Trong khi đó “pháp quyền XHCN” là gì họ cũng không có định nghĩa nốt. Như vậy là CS họ lấy thứ mơ hồ để định nghĩa cho một khái niệm mơ hồ khác. Xem như định hướng XHCN là như thế nào cũng không ai biết.
21 Tháng Năm 20192:27 CH(Xem: 259)
Các DLV, AK47, đảng viên cuồng tín có phản biện gì không khi trông thấy lãnh tụ của mình hèn hạ và nhục nhã đến thế này? Đây là boác hồ vô vàn kính yêu, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho quê hương và dân tộc đấy sao?
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.