Lý luận chính trị là gì?

22 Tháng Mười Một 201712:31 SA(Xem: 3244)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ LÀ GÌ?
loa-phuong-3-1486111013
            Tên bịp bợm Hoàng Chí Bảo đang lừa mị người dân về bác Hồ của hắn!Nguyên Anh

T
rước năm 1975 khi nói về những quốc gia cộng sản như Nga Sô hay Bắc Việt thì người dân miền nam thường đọc được những cụm từ: Tẩy não, nhồi sọ, không những trong báo chí mà còn trong các cuốn tiểu thuyết của điệp viên Z28 một thời đã làm mê mệt biết bao lòng người.
Thế hệ trẻ thường thắc mắc không hình dung được sự thật về những chuyện đó, họ không hiểu rằng cộng sản dùng dụng cụ gì để có thể tẩy xóa bộ não con người và nhồi sọ vào đó những chủ thuyết cực đoan…
Thật sự việc tẩy não và nhồi sọ là chuyện có thật không chỉ riêng tại Nga Sô, Bắc Triều Tiên hay Việt Nam mà đó là công thức chung của những quốc gia cộng sản, tẩy não hay nhồi sọ chỉ là phương thức tuyên truyền nhằm thần thánh hóa, ngu muội hóa, đầu độc đầu óc trong sáng người dân để tạo nên một thứ thuốc phiện toàn quốc có tên gọi là lên đồng tập thể.

Tại Việt Nam, việc nhồi sọ chính trị là chuyện bắt buộc, bất cứ ai khi đã đi học tại đất nước đó đều phải phục tùng để thể hiện quan điểm chính trị (bị ép buộc) của mình, khi còn thơ ấu ở mái trường tiểu học phải phấn đấu để được kết nạp vào đội Thiếu Niên Tiền Phong, một danh xưng rỗng tuếch vô nghĩa, phải đóng tiền để mua cái khăn quàng cổ màu đỏ, mua cuốn sổ cháu ngoan bác Hồ để có điểm thi đua, khi vào Trung Học phải cố gắng để được kết nạp vào Đoàn Thanh Niên Cộng Sản, phải phấn đấu không công cho bọn ma giáo lãnh đạo bóc lột với những công trình xã nghĩa và khi đến tuổi trưởng thành phải cố gắng để bước chân vào đảng Cộng sản nhằm bảo đảm cho con đường hoạn lộ bình an, phân chia giai cấp ra giữa những kẻ có đảng và loại thứ dân, tranh nhau chiếm chỗ tại các vị trí béo bở, ngon ăn, cùng nhau đục khoét đế làm giàu cá nhân và làm nghèo đất nước.

Trở lại với việc nhồi sọ chính trị tại Việt Nam, bất cứ ai khi đến tuổi trưởng thành đều phải qua các lớp sơ cấp chính trị, từ chú tân binh mới nhập ngũ, anh công nhân mới bước chân vào nhà máy quốc doanh đều phải qua những bài học về “Thế lực thù địch”, “Giai cấp vô sản quốc tế”, “đảng cộng sản quang vinh” vv và vv…

Ở những mảng xã hội khác, đảng dùng phát thanh, truyền hình, báo chí thẩm thấu vào đầu óc người dân, từ đó đảng đã tạo ra một thứ dân bị nhồi sọ để phục vụ chế độ, thành tên lính đánh thuê trên chiến trường CPC hay một anh công nhân cơ khí đều có tư duy cộng sản, ở mức cao hơn với các lớp bồi dưỡng trung cấp chính trị sẽ huấn luyện cho những kẻ đã bán linh hồn cho quỷ những mớ lý luận rẻ tiền, sắt máu, họ huấn luyện cho những con người có bộ óc tư duy độc lập trở thành những tên nô lệ duy ý chí, dù biết sự thật hoàn toàn không đúng như trên giáo án nhưng họ sùng bái, mù quáng đến độ cuồng tín khi tin rằng HCM chính là “Cha già dân tộc” đã có công giành được độc lập cho Việt Nam, đảng cộng sản-một đảng phái man rợ và tàn bạo có được từ bạo lực đã được biến hóa thành một đảng phái chính danh, có công với đất nước.
Khi những tín đồ đã thuộc nằm lòng và tốt nghiệp, họ sẽ được phân công về đảng ủy các địa phương để tiếp tục nắm giữ quyền lực, làm cánh tay đắc lực củng cố quyền lực của đảng cầm quyền.

Với những kẻ có nhiều yếu tố thuận lợi hơn về lý lịch, cống hiến hay có sự bảo đảm từ cấp cao, họ sẽ được cử đi học khóa “Cao cấp chính trị” khóa học này chuyên về lý luận, vận dụng những điều hay, lẽ phải trong đạo lý dân tộc, trong đạo giáo để tô vẽ thêm cho hình tượng đã mục nát HCM, cho đảng độc tài cộng sản, những học viên khi tốt nghiệp khóa lý luận chính trị cao cấp đều nắm giữ những chức danh quan trọng trong đảng ủy các cấp, họ có thể làm luận án do họ vẽ vời ra để đạt được học hàm, học vị, giáo sư, thạc sỹ, tiến sỹ bộ môn Chính trị học.

Những kẻ đã tốt nghiệp khóa Cao cấp chính trị ngoài nắm giữ các chức danh có quyền lực, họ còn có thể chọn cho mình con đường đi xa hơn bằng cách tưởng tượng hóa, thần thánh hóa những cốt truyện có sẵn nhằm mưu cầu mục đích cá nhân mà các tên bip bợm từ đời xa xưa như Tố Hữu, Chế Lan Viên, Xuân Diệu cho đến đám hậu duệ hôm nay Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh, Hoàng Chí Bảo…
Chúng ta nghe ông cộng sản có chức danh Giáo sư-Tiến sỹ  Chính Trị Hoàng Chí Bảo, chủ tịch Hội đồng Khoa Học đăng đàn chém gió về cái luận án bác Hồ biết đến 29 ngoại ngữ mới thấy được cái điêu toa, láo toét của bọn tuyên giáo này.
Một người có chỉ số IQ cao lắm cũng chỉ có thể nói, đọc và viết nhuần nhuyễn 7 ngoại ngữ, nhưng vì bốc phét về bác cho nên Hoàng Chí Bảo phải nâng bi tới trời để có thể được ngồi mát ăn bát vàng ở cái cơ quan được gọi là Ban Tuyên Giáo Trung Ương với mức lương ngất ngưỡng có được từ đồng tiền thuế khốn khó của người dân nghèo đóng góp.

Bọn chúng vẫn còn nhiều lắm, thằng này xuống thì thằng khác lên, từ ban Tuyên Giáo Trung Ương cho đến các địa phương, từ báo giấy cho đến báo mạng, từ phát thanh cho đến truyền hình, chúng cùng nhau lên đồng tập thể để ngu hóa người dân trong một mưu đồ trường trị, mà mục đích chính chỉ là một thứ tay sai bù nhìn cho một trong những chế độ độc tài man rợ ít ỏi còn sót lại của hành tinh.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 20191:51 CH(Xem: 72)
Và đương nhiên, đáng trách hơn không phải là Huỳnh Thế Du hay những con người mang danh trí thức như anh ta vốn nhan nhản trong hệ thống nhà nước. Mà là cả một hệ thống báo chí nhà nước, cái hệ thống mang danh báo chí nhưng chưa bao giờ hoạt động báo chí, chỉ hành sự như những trạm, những trung tâm bồi bút cho các nhóm lợi ích. Các trạm, các trung tâm này viết và phổ biến ý đồ của nhóm lợi ích bằng những bài viết thoa son trét phấn và che đậy để đạt mục đích của các nhóm lợi ích này. Hậu quả của việc này là các nhóm lợi ích ngày càng tác oai tác quái, trí thức thì phát biểu như đứa đần độn...
19 Tháng Sáu 20191:48 CH(Xem: 94)
au khi đạo diễn vỡ tuồng Trọng Lú sẽ gặp mặt cử tri Hà Lội Phố thì chỉ mấy ngày sau cũng chính truyền thông lề đảng loan tin Trọng nhà ta bận công tác không đến được. Bận công tác gì ta? Chắc công tác thẫm mỹ trá hình chưa xong đưa ra ngoài sẽ bị lộ tẩy.
17 Tháng Sáu 20199:54 CH(Xem: 304)
Muốn đất nước thoát khỏi cảnh trớ trêu này thì bắt buộc người dân phải phế truất đảng csVN, phá bỏ thể chế độc tài, độc đảng, xây dựng nên một thể chế mới dân chủ, văn minh và bộ máy chính quyền là những người có tài, có đức được người dân bầu chọn ra, khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình và các thế hệ kế thừa sẽ được sống trong một quốc gia dân chủ pháp trị, mọi người được đối xử công bằng, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phục vụ đất nước một cách hữu hiệu.
17 Tháng Sáu 20199:47 CH(Xem: 184)
HCM, Bác của chúng ta chính là một tên bán nước vong nô, tên của bác là một niềm ô nhục nghìn thu trong lịch sử Việt Nam. Thế hệ kế thừa của chúng ta có được bỗng lộc ngày hôm nay cũng là do công ơn của bác, vì thế chúng ta và bác cũng cùng chung một giuộc cá mè một lứa. Bác bán nước - Chúng cháu xin theo.
16 Tháng Sáu 201912:41 SA(Xem: 224)
Ngành y tế là một trong những ngành rất bê bối do Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đứng đầu. Không biết bao nhiêu chuyện xảy ra làm cho người dân bức xúc. Từ việc sử dụng thuốc Vacxin đã gây án mạng cho các trẻ em sơ sinh thường xuyên xảy ra cho đến vụ Công ty Dược Pharma bị điều tra tội buôn thuốc ung thư giả, hàng loạt vụ việc sản phụ bị tử vong, bệnh viện thì quá tải, các bệnh nhân phải nằm la liệt trên các hành lang…
14 Tháng Sáu 20194:26 CH(Xem: 257)
Những đứa trẻ rách rưới, lang thang kiếm ăn từng ngày, những người nghèo khổ mưu sinh từng đồng bạc cắc tới những tờ tiền nhỏ nhất, thế mà ở nghị trường, đại biểu (dù về mặt hình thức) là đại diện cho dân lại coi dân có đời sống sung túc tới mức bữa sáng lên tới cả hơn một trăm ngàn đồng. Hãy bớt đi một bữa sáng nhé mấy đứa, để đại biểu quốc hội còn họp hành và tính toán, để có tiền nộp phí chia tay.
14 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 216)
Giáo dục là gốc rễ phát triển của một quốc gia nhưng dường như ở VN lãnh đạo CS họ không muốn nâng cao dân trí, họ muốn dân tộc này càng đi thụt lùi so với thế giới càng tốt, để họ dễ bề cai trị. Họ muốn thực hiện chính sách "ngu dân" bằng những luật lệ không giống ai. Đến bây giờ mà giáo dục vẫn còn lấy chủ nghĩa Mac - Lê và tư tưởng HCM làm nền tảng thì không hiểu thế hệ tương lai sắp tới của VN sẽ như thế nào??? Đúng là một lũ khỉ làm lãnh đạo nên dân tộc này gánh đủ hậu quả.
13 Tháng Sáu 20193:21 CH(Xem: 264)
Nếu nói đóng tiền để nhân viên hải quan, biên phòng vui vẻ hơn thân thiện hơn là láo lếu bởi vì là nhân viên nhà nước họ đã có tiền lương đúng chế độ, nhân viên nào có thái độ không đúng đắn thì sa thải chứ có đâu có chuyện bắt người dân đóng tiền để họ vui vẻ hơn? Vì thế công dân trong ngoài nước khi đi và đến Việt Nam nếu có móc tiền ra chung chi thì đó không phải là "Phí Chia Tay, chia chân" gì cả mà nên gọi đúng tên của nó là: - Cúng Cô Hồn. - Hối lộ cho bọn giòi bọ.
13 Tháng Sáu 20193:18 CH(Xem: 303)
Anh Phúc hãy kêu gọi các quan chức cao cấp cùng hiến tặng nhà cửa, tài sản của mình để giúp đất nước trả nợ công. Người lớn làm việc lớn, người nhỏ làm việc nhỏ. Các anh chị có tài năng nhờ bán chổi đót, chăn nuôi gà lợn, chạy xe ôm mà có biệt phủ, đất đai, còn nhân dân chúng tôi nghèo đói nên sẽ nhịn quà sáng, nhịn vài bữa tối một tuần để hưởng ứng, noi gương các anh chị. Làm được thế, tên tuổi các anh chị sẽ được ghi vào lịch sử.
10 Tháng Sáu 20199:44 CH(Xem: 254)
Một Thượng Tướng mà tư duy như thế này thì nói sao Việt Nam không mất nước? Trước Võ Tiến Trung, Phùng Quang Thanh cựu BT. BQP đã phát ngôn: "Tâm lý người dân ghét TQ làm cho tôi thấy lo lắm"!. Còn Nguyễn Chí Vịnh Thứ Trưởng BQP thì nói: "Không liên minh quân sự với một quốc gia thứ ba nào hết".
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.