Chợ chiều!

09 Tháng Bảy 201712:16 CH(Xem: 4231)

                                               
                                                     Chợ chiều! 
    
                   
nb


Tư Bến Nghé

 


K
hi nước Việt bị chia cắt bởi Hiệp định Geneve 1954, thì kẻ thù truyền kiếp phương Bắc cũng đã đổi sang màu đỏ cộng sản, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa lúc đó lên năm, và là cái họa cho dân Nam, mà Stalin gả Hồ cho Mao để làm người cộng sản trung kiên (01/1950). Đây cũng là lúc Mao cho Trần Canh, Vi Quốc Thanh, có Hồ và Giáp tiếp tay bằng máu xương dân Việt, mở chiến dịch Lê Hồng Phong I và II đánh Pháp nơi vùng Cao Bắc Lạng, Điện Biên, tạo vùng trái độn an toàn phía Nam cho một nước Tầu cộng còn non trẻ.

Ngoài chuyện hàng vạn người chết trong đánh Pháp cho Mao, còn có chuyện cũng từ một bác đam mê quyền lực, mà đã hùa cùng Mao mần chuyện cướp biển đảo nước Việt, và cái họa này đến nay vẫn còn chưa dứt! Trong chiến lược bành trướng, biển Hoa Đông, Hoa Nam, ngoài khơi phía đông Hoa Lục, với Mao đây là cửa ngỏ cho sự bành trướng… Lúc đó bác đã có được một nửa đất nước, đã có quyền lực trong tay, vào ngồi trong Bắc bộ phủ, bác ca ngợi cái ơn của các đồng chí vĩ đại Tung Của như trời biển.

Nói theo cách nói của cắt mạng, là để tranh thủ thêm nữa sự ủng hộ từ quan thầy vĩ đại cho quyền lực vừa có được, mà bác mần đẹp lòng thiên triều bằng cách cho Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra một câu sặc mùi mãi quốc cầu vinh rằng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). Câu nói này đã lộ chân tướng bác và đàn em là một lũ bán nước, ngày nay người ta đã có trong tay tài liệu chứng minh, Hoàng Sa Trường Sa là của nước Việt!

Đáp lại tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” Với cái tâm dâng hiến, và lại để tỏ ra mình hết lòng vì thiên triều mà bác nói:

“Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và cái Công hàm Phạm Văn Đồng ra đời (14/09/1958), đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Điều này xin hỏi xưa nay được mấy tay ên hùng như bác, đem cho cái hổng là của mình?

Biển đảo của nước Việt bắt đầu từ đó từng bước mà dần đổi chủ, bác mần đẹp lòng quan thầy, và để được ban thêm quyền lực, mà lấy của người đem cúng, thì đàn em bác chơi bạo hổng kém, khi cả nước lọt vào tay đảng, chúng cắt ra bán để sống còn. Một nước Tầu đầu thế kỷ 20, tự xác nhận lãnh thổ chỉ tới đảo Hải Nam là hết, Trung Quốc địa lý học Giáo khoa thư (xuất bản năm 1906) viết: “Điểm mút của Trung Hoa ở Đông Nam là bờ biển Nhai Châu, đảo Quỳnh Châu, vĩ tuyến 18o13' Bắc” thì nay chúng nói biển Đông chúng có từ thời cổ đại.

Chuyện biển Đông chắc chắn còn nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không là những cái đầu đất, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Nhờ thiên triều mà được quyền lực hôm nay, tuyệt đối vâng phục là cái tạc dạ của Ba Đình, tuy nhiên cái lấn lướt của phương Bắc lại không dừng, bao biến cố xảy ra, dù đã cử người đi sứ tạ lỗi, nhưng thua thiệt ngày càng tăng… Người dân phản đối vụ tàu thăm dò Bình Minh, Viking (06/2011) bị Tầu cộng cắt cáp, Nguyễn Chí Vịnh phải sang tận Bắc Kinh khấu đầu xin hứa cấm biểu tình, và sau chuyến Trọng Lú đi sứ (11/2011) cũng là lúc hải giám Tầu cộng bắt đầu tuần tra tận trong kinh tuyến 110o Đông, hải phận VN co lại chỉ còn non 100km.

Vài chi tiết nhắc lại những gì diễn ra giữa hai thày trò Hán phỉ về biển Đông, để hỏi có tin được chuyện nhà nước xã nghĩa nói rằng bảo vệ lãnh hải, trong khi tính mạng cùng tài sản ngư dân Việt, ngay trong ngư trường truyền thống, luôn bị truy diệt bởi lực lượng hải quân Tầu cộng? Tháng 05/2014, Tàu cộng cho kéo giàn khoan HD.981 vô vùng biển đặc quyền kinh tế, dân Việt và dư luận thế giới lên tiếng, lần đó Tập Cận Bình đã khoát tay từ chối tiếp Trọng Lú, và Dương Khiết Trì gọi đảng An Nam cộng là những đứa con hoang.

Tháng 04/2015, tiếp sau những nghi lễ quốc khách mà Tầu cộng dành cho bí thư đảng An Nam cộng Trọng Lú, được chào bằng hai mươi mốt phát pháo, đi trên thảm đỏ, được duyệt hàng quân danh dự, được tiếp trong đại sảnh đường Nhân Dân… Là lúc lần thứ hai giàn khoan HD 981 được đem vào sâu hơn 27km (17°03.75N, 109°59.05E) so với lần trước, cách đường ranh giới phân định Vịnh Bắc Bộ 1 hải lý, khu vực nằm ngay cửa vịnh Bắc Bộ, thuộc thềm lục địa và cũng là vùng thuộc đặc quyền kinh tế nước Việt.

Hai lần ngang nhiên tiến hành thăm dò dầu khí, công bố thời gian là 2 tháng, cấm tất cả các tàu bè trên biển Đông đến gần trong phạm vi 2km, đây là khu vực phía Tàu cộng vẫn từng kêu gọi gác tranh chấp để cùng khai thác. Tàu giặc phương Bắc dày đặc trong lãnh hải nước Việt, 121 tàu Trung Quốc các loại, gồm 44 tàu hải cảnh, 15 tàu vận tải, 19 tàu kéo, 38 tàu cá và 5 tàu quân sự, ngày 23/06/2016 tàu KN 951 bị năm tàu TQ vây ép bằng vòi rồng, bị đâm thẳng vào cả hai bên mạn khiến con tàu bị móp méo, biến dạng hoàn toàn.

Và nay là lần thứ ba, Cục hải sự TQ hôm 16/06/2017 ra thông báo rằng: “Giàn khoan Hải Dương 981 sẽ hoạt động ngay gần cửa vịnh Bắc Bộ trong 3 tháng, từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 năm nay”. Tiếp theo tờ Thanh Niên, báo nhà nước xã nghĩa ngày 20/06/2017 đăng tin: “Giàn khoan của Trung Quốc HD.981 đang hoạt động phi pháp tại cửa Vịnh Bắc Bộ, khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.” Nhưng bản tin đã bị lấy xuống liền ngay sau đó, hổng thèm một lời giải thích lý do.

Bản tin về giàn khoan HD 981 trên báo Thanh Niên bị lột bỏ, hổng khác gì chuyến đi Hà Nội của Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu phái đoàn quân sự cấp cao của TQ thăm VN hai ngày 18 và 19/06/2017 trước khi tới vùng biên giới để gặp Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng quốc phòng An Nam cộng, gọi là “Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ” Dự kiến tổ chức vào ngày 20/06/2017, bị đột ngột bỏ ngang.

Báo chí đưa tin cuộc viếng thăm, Phạm Trường Long được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón, và dư luận đã ồn lên, khi được biết Phạm lúc găp Lịch ngay buổi đón tiếp đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình ngày 25/09/2015 trong chuyến đi Mẽo đã nói cùng tờ the Wall Street Journal: “Biển Đông là của Trung Quốc từ thời cổ đại.” Tất cả quan chức Ba Đình được ghi nhận là im re, hổng một tuyên bố gì về câu nói sai sự thật đó của Phạm Trường Long!

Nhưng cái mần dư luận bàn loạn là Phạm Trường Long, sau khi lập lại câu nói của Tập Cận Bình về chủ quyền biển đảo đã bất ngờ bỏ về nước ngay sau đó, báo chí xứ An Nam cộng đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017” Còn phía Tầu cộng bộ quốc phòng đưa ra một thông báo ngắn, nội dung là hoạt động giao lưu hữu nghị kỳ 4 tại Lai Châu và Vân Nam ngày 20/06 đã bị hủy “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Chuyện xảy ra mần vậy thì đương nhiên giữa hai thầy trò Hán phỉ đã có chuyện gì rồi, và thái độ Phạm Trường Long được cho là giận dữ! Có kẻ lo chuyện rồi đây chúng sẽ đập nhau phù mỏ như hồi 1979, bởi một chuyến đi đã được chuẩn bị từ trước, thì có lý nào lại đột ngột bỏ về chỉ vì chuyện sắp xếp lịch làm việc… Giàn khoan HD.891 tái xuất hiện, câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, chuyện bỏ về ngang, ba cái đó cho thấy phía thầy đã tỏ thái độ, hổng ngoài cái vụ hổm rày thằng học trò mần ăn với Mẽo nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh.

Đương nhiên đây chỉ là đòn dọa bằng thái độ, nhằm mần cho thằng học trò ăn ngủ hổng yên! Ba Đình được xem là hoàn toàn cúi đầu tuân phục từ tháng 09/1990 với mật nghị Thành Đô, mọi chót chét phản đối trước giờ nếu có là chỉ mần cho đúng kịch bản mà thôi, chuyện lột bỏ bản tin giàn khoan HD.981 của báo Thanh Niên, hổng ngoài lo ngại người dân biểu tình. Còn thái độ im lặng của chóp bu An Nam cộng là chuyện vẫn thường, đây đâu phải là lần đầu, nghe đã quen và nín cũng đã quen, thì nay mắc mớ gì lên tiếng chi cho rách việc.

Kéo HD.981 đến lần này (06/2017), rồi như hai lần trước xong việc là kéo về, sau đó Trọng Lú lại lần nữa lên tiếng: “Trong giải quyết căng thẳng trên biển đông, thời gian qua chúng ta đã giành được thắng lợi.”  Lần đầu (2014) bị chửi là con hoang, lần thứ hai (2015) được rước bằng thảm đỏ, nhiêu đó đủ để Trọng Lú biết khôn, nên mần gì mà có lời phật lòng để thày bỏ về, còn ai lo chuyện đập nhau thì đúng là chậm tiêu, thiếu gì cách dạy thêm bài học nữa, đâu quởn động binh, nội ngón đòn kinh tế không thôi Ba Đình đủ chết ngắt.

Bỏ về chỉ là dọa thôi, dọa cũng đủ ăn tiền rồi. Xin nhìn thực tế đất đai trong nội địa, và dân Tầu đang cư trú trên đất Việt, thì biết mật nghị Thành Đô đã mần xong, ngày mai đây thôi một ai đó chóp bu xã nghĩa sẽ sang chầu Tập Hán vương, ỉ ôi rằng Cá Voi Xanh là để trò sống… Trò có sống thì thầy mới nên cơ nghiệp!

Cái giàn khoan HD 981 như nhìn đã quen, chủ nhật 25/06/2017 thành Hồ, một nhóm biểu tình chỉ hơn mười người, các em đi trong cái vô cảm của người dân xã nghĩa, một nước 90 triệu dân, chỉ có từng đó người xuống đường, phải chăng chuyện đấu tranh đang vào lúc chợ chiều… đất nước này, dân tộc này… rồi sẽ ra sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 64)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 93)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 60)
Và, có một thứ qqui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 148)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 183)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
11 Tháng Mười 20199:57 CH(Xem: 722)
Rõ ràng đây chính là cái đạo đức hcm mà bọn chuyên láo chuyên phét đang ra rả bắt người dân phải học tập hàng ngày trong nước, và càng đúng hơn khi Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: "Thời kỳ hcm là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam", phải; nó rực rỡ nhất bởi vì từ loài người họ đã hóa thành loài khỉ (Bởi vì loài khỉ đâu có biết mặc đồ!?).
10 Tháng Mười 20199:14 CH(Xem: 90)
Vậy người dân có thể chờ đợi gì từ một hội nghị trung ương như thế? Câu trả lời là chẳng có gì cả! Chương trình nghị sự mà các ông cho công khai thì nó xa vời vợi, nghe cứ như những chuyện trên sao Hoả, sao Kim. Người dân biết rất rõ là đến năm 2045, thậm chí sớm hơn là đến năm 2030 thì đa số các đồng chí trong 200 vị đang gật gù tại Hội trường Ba Đình hôm nay cũng đã sang cát đến mấy lần, lấy đâu ra để bàn về mục tiêu hay tầm nhìn? Chẳng qua các ông phân kỳ, chia đoạn cho giống cách làm bên Tàu. Đúng như GS. Nguyễn Đình Cống từng gióng chuông cảnh báo: Bịp, bịp và đại bịp!
09 Tháng Mười 201910:32 CH(Xem: 106)
Bất kỳ người dân Việt nào cũng có quyền và nghĩa vụ đóng góp và xây dựng quê hương, quốc gia Việt Nam dưới những hình thức và những cách làm khác nhau và chắc chắn không một người dân nào có thể làm ngơ trước nguy cơ quốc gia dân tộc bị ngoại bang xâm lấn. Ông Trọng và “Đảng ta” cứ tiếp tục mối quan hệ truyền thống với ĐCS Trung Quốc nhưng xin đừng tạo cơ hội cho họ bắt cả dân tộc này làm con tin vì sự duy ý chí và sai lầm của mình. Nếu không lịch sử và cháu con đời sau chắc chắn sẽ ghi lại và nguyền rủa đến muôn đời.
09 Tháng Mười 20193:55 SA(Xem: 140)
Một vài người mới nghe qua, vội vàng hưởng ứng, cho rằng sau 3 tháng im lặng, bây giờ người đứng đầu Đảng và Nhà nước đã nói tới Biển Đông. Nhưng xin hãy nghe cho kỹ ông ta nói cái gì. Ông ta không nói riêng về Biển Đông và đặc biệt là về sự kiện Bãi Tư Chính mà chỉ nghẹo vào một chút để xác định mục tiêu kinh tế năm 2020. Nói tới Biển Đông, trước mắt phải đề cập đến Bãi Tư Chính, đến nguy cơ xâm lược của Tàu +, nguy cơ mất biển, mất đảo, dẫn tới nguy cơ mất nước. Còn ông Trọng nói tới Biển Đông là để “ Từ đó xác định mục tiêu tổng quát….cho kinh tế năm 2020”.
08 Tháng Mười 201910:52 SA(Xem: 194)
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.