Chợ chiều!

09 Tháng Bảy 201712:16 CH(Xem: 4164)

                                               
                                                     Chợ chiều! 
    
                   
nb


Tư Bến Nghé

 


K
hi nước Việt bị chia cắt bởi Hiệp định Geneve 1954, thì kẻ thù truyền kiếp phương Bắc cũng đã đổi sang màu đỏ cộng sản, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa lúc đó lên năm, và là cái họa cho dân Nam, mà Stalin gả Hồ cho Mao để làm người cộng sản trung kiên (01/1950). Đây cũng là lúc Mao cho Trần Canh, Vi Quốc Thanh, có Hồ và Giáp tiếp tay bằng máu xương dân Việt, mở chiến dịch Lê Hồng Phong I và II đánh Pháp nơi vùng Cao Bắc Lạng, Điện Biên, tạo vùng trái độn an toàn phía Nam cho một nước Tầu cộng còn non trẻ.

Ngoài chuyện hàng vạn người chết trong đánh Pháp cho Mao, còn có chuyện cũng từ một bác đam mê quyền lực, mà đã hùa cùng Mao mần chuyện cướp biển đảo nước Việt, và cái họa này đến nay vẫn còn chưa dứt! Trong chiến lược bành trướng, biển Hoa Đông, Hoa Nam, ngoài khơi phía đông Hoa Lục, với Mao đây là cửa ngỏ cho sự bành trướng… Lúc đó bác đã có được một nửa đất nước, đã có quyền lực trong tay, vào ngồi trong Bắc bộ phủ, bác ca ngợi cái ơn của các đồng chí vĩ đại Tung Của như trời biển.

Nói theo cách nói của cắt mạng, là để tranh thủ thêm nữa sự ủng hộ từ quan thầy vĩ đại cho quyền lực vừa có được, mà bác mần đẹp lòng thiên triều bằng cách cho Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra một câu sặc mùi mãi quốc cầu vinh rằng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). Câu nói này đã lộ chân tướng bác và đàn em là một lũ bán nước, ngày nay người ta đã có trong tay tài liệu chứng minh, Hoàng Sa Trường Sa là của nước Việt!

Đáp lại tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” Với cái tâm dâng hiến, và lại để tỏ ra mình hết lòng vì thiên triều mà bác nói:

“Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và cái Công hàm Phạm Văn Đồng ra đời (14/09/1958), đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Điều này xin hỏi xưa nay được mấy tay ên hùng như bác, đem cho cái hổng là của mình?

Biển đảo của nước Việt bắt đầu từ đó từng bước mà dần đổi chủ, bác mần đẹp lòng quan thầy, và để được ban thêm quyền lực, mà lấy của người đem cúng, thì đàn em bác chơi bạo hổng kém, khi cả nước lọt vào tay đảng, chúng cắt ra bán để sống còn. Một nước Tầu đầu thế kỷ 20, tự xác nhận lãnh thổ chỉ tới đảo Hải Nam là hết, Trung Quốc địa lý học Giáo khoa thư (xuất bản năm 1906) viết: “Điểm mút của Trung Hoa ở Đông Nam là bờ biển Nhai Châu, đảo Quỳnh Châu, vĩ tuyến 18o13' Bắc” thì nay chúng nói biển Đông chúng có từ thời cổ đại.

Chuyện biển Đông chắc chắn còn nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không là những cái đầu đất, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Nhờ thiên triều mà được quyền lực hôm nay, tuyệt đối vâng phục là cái tạc dạ của Ba Đình, tuy nhiên cái lấn lướt của phương Bắc lại không dừng, bao biến cố xảy ra, dù đã cử người đi sứ tạ lỗi, nhưng thua thiệt ngày càng tăng… Người dân phản đối vụ tàu thăm dò Bình Minh, Viking (06/2011) bị Tầu cộng cắt cáp, Nguyễn Chí Vịnh phải sang tận Bắc Kinh khấu đầu xin hứa cấm biểu tình, và sau chuyến Trọng Lú đi sứ (11/2011) cũng là lúc hải giám Tầu cộng bắt đầu tuần tra tận trong kinh tuyến 110o Đông, hải phận VN co lại chỉ còn non 100km.

Vài chi tiết nhắc lại những gì diễn ra giữa hai thày trò Hán phỉ về biển Đông, để hỏi có tin được chuyện nhà nước xã nghĩa nói rằng bảo vệ lãnh hải, trong khi tính mạng cùng tài sản ngư dân Việt, ngay trong ngư trường truyền thống, luôn bị truy diệt bởi lực lượng hải quân Tầu cộng? Tháng 05/2014, Tàu cộng cho kéo giàn khoan HD.981 vô vùng biển đặc quyền kinh tế, dân Việt và dư luận thế giới lên tiếng, lần đó Tập Cận Bình đã khoát tay từ chối tiếp Trọng Lú, và Dương Khiết Trì gọi đảng An Nam cộng là những đứa con hoang.

Tháng 04/2015, tiếp sau những nghi lễ quốc khách mà Tầu cộng dành cho bí thư đảng An Nam cộng Trọng Lú, được chào bằng hai mươi mốt phát pháo, đi trên thảm đỏ, được duyệt hàng quân danh dự, được tiếp trong đại sảnh đường Nhân Dân… Là lúc lần thứ hai giàn khoan HD 981 được đem vào sâu hơn 27km (17°03.75N, 109°59.05E) so với lần trước, cách đường ranh giới phân định Vịnh Bắc Bộ 1 hải lý, khu vực nằm ngay cửa vịnh Bắc Bộ, thuộc thềm lục địa và cũng là vùng thuộc đặc quyền kinh tế nước Việt.

Hai lần ngang nhiên tiến hành thăm dò dầu khí, công bố thời gian là 2 tháng, cấm tất cả các tàu bè trên biển Đông đến gần trong phạm vi 2km, đây là khu vực phía Tàu cộng vẫn từng kêu gọi gác tranh chấp để cùng khai thác. Tàu giặc phương Bắc dày đặc trong lãnh hải nước Việt, 121 tàu Trung Quốc các loại, gồm 44 tàu hải cảnh, 15 tàu vận tải, 19 tàu kéo, 38 tàu cá và 5 tàu quân sự, ngày 23/06/2016 tàu KN 951 bị năm tàu TQ vây ép bằng vòi rồng, bị đâm thẳng vào cả hai bên mạn khiến con tàu bị móp méo, biến dạng hoàn toàn.

Và nay là lần thứ ba, Cục hải sự TQ hôm 16/06/2017 ra thông báo rằng: “Giàn khoan Hải Dương 981 sẽ hoạt động ngay gần cửa vịnh Bắc Bộ trong 3 tháng, từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 năm nay”. Tiếp theo tờ Thanh Niên, báo nhà nước xã nghĩa ngày 20/06/2017 đăng tin: “Giàn khoan của Trung Quốc HD.981 đang hoạt động phi pháp tại cửa Vịnh Bắc Bộ, khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.” Nhưng bản tin đã bị lấy xuống liền ngay sau đó, hổng thèm một lời giải thích lý do.

Bản tin về giàn khoan HD 981 trên báo Thanh Niên bị lột bỏ, hổng khác gì chuyến đi Hà Nội của Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu phái đoàn quân sự cấp cao của TQ thăm VN hai ngày 18 và 19/06/2017 trước khi tới vùng biên giới để gặp Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng quốc phòng An Nam cộng, gọi là “Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ” Dự kiến tổ chức vào ngày 20/06/2017, bị đột ngột bỏ ngang.

Báo chí đưa tin cuộc viếng thăm, Phạm Trường Long được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón, và dư luận đã ồn lên, khi được biết Phạm lúc găp Lịch ngay buổi đón tiếp đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình ngày 25/09/2015 trong chuyến đi Mẽo đã nói cùng tờ the Wall Street Journal: “Biển Đông là của Trung Quốc từ thời cổ đại.” Tất cả quan chức Ba Đình được ghi nhận là im re, hổng một tuyên bố gì về câu nói sai sự thật đó của Phạm Trường Long!

Nhưng cái mần dư luận bàn loạn là Phạm Trường Long, sau khi lập lại câu nói của Tập Cận Bình về chủ quyền biển đảo đã bất ngờ bỏ về nước ngay sau đó, báo chí xứ An Nam cộng đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017” Còn phía Tầu cộng bộ quốc phòng đưa ra một thông báo ngắn, nội dung là hoạt động giao lưu hữu nghị kỳ 4 tại Lai Châu và Vân Nam ngày 20/06 đã bị hủy “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Chuyện xảy ra mần vậy thì đương nhiên giữa hai thầy trò Hán phỉ đã có chuyện gì rồi, và thái độ Phạm Trường Long được cho là giận dữ! Có kẻ lo chuyện rồi đây chúng sẽ đập nhau phù mỏ như hồi 1979, bởi một chuyến đi đã được chuẩn bị từ trước, thì có lý nào lại đột ngột bỏ về chỉ vì chuyện sắp xếp lịch làm việc… Giàn khoan HD.891 tái xuất hiện, câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, chuyện bỏ về ngang, ba cái đó cho thấy phía thầy đã tỏ thái độ, hổng ngoài cái vụ hổm rày thằng học trò mần ăn với Mẽo nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh.

Đương nhiên đây chỉ là đòn dọa bằng thái độ, nhằm mần cho thằng học trò ăn ngủ hổng yên! Ba Đình được xem là hoàn toàn cúi đầu tuân phục từ tháng 09/1990 với mật nghị Thành Đô, mọi chót chét phản đối trước giờ nếu có là chỉ mần cho đúng kịch bản mà thôi, chuyện lột bỏ bản tin giàn khoan HD.981 của báo Thanh Niên, hổng ngoài lo ngại người dân biểu tình. Còn thái độ im lặng của chóp bu An Nam cộng là chuyện vẫn thường, đây đâu phải là lần đầu, nghe đã quen và nín cũng đã quen, thì nay mắc mớ gì lên tiếng chi cho rách việc.

Kéo HD.981 đến lần này (06/2017), rồi như hai lần trước xong việc là kéo về, sau đó Trọng Lú lại lần nữa lên tiếng: “Trong giải quyết căng thẳng trên biển đông, thời gian qua chúng ta đã giành được thắng lợi.”  Lần đầu (2014) bị chửi là con hoang, lần thứ hai (2015) được rước bằng thảm đỏ, nhiêu đó đủ để Trọng Lú biết khôn, nên mần gì mà có lời phật lòng để thày bỏ về, còn ai lo chuyện đập nhau thì đúng là chậm tiêu, thiếu gì cách dạy thêm bài học nữa, đâu quởn động binh, nội ngón đòn kinh tế không thôi Ba Đình đủ chết ngắt.

Bỏ về chỉ là dọa thôi, dọa cũng đủ ăn tiền rồi. Xin nhìn thực tế đất đai trong nội địa, và dân Tầu đang cư trú trên đất Việt, thì biết mật nghị Thành Đô đã mần xong, ngày mai đây thôi một ai đó chóp bu xã nghĩa sẽ sang chầu Tập Hán vương, ỉ ôi rằng Cá Voi Xanh là để trò sống… Trò có sống thì thầy mới nên cơ nghiệp!

Cái giàn khoan HD 981 như nhìn đã quen, chủ nhật 25/06/2017 thành Hồ, một nhóm biểu tình chỉ hơn mười người, các em đi trong cái vô cảm của người dân xã nghĩa, một nước 90 triệu dân, chỉ có từng đó người xuống đường, phải chăng chuyện đấu tranh đang vào lúc chợ chiều… đất nước này, dân tộc này… rồi sẽ ra sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Chín 20198:48 CH(Xem: 61)
4. Chú Phúc chững chạc thế, cổ thẳng thế, kiến tạo với những đầu tàu kinh tế là thế, mà lại gọi chú ấy là niểng, là nghẹo, là tháp nghiêng - phản động. 5. Chị Ngân thông minh, lanh lợi khi không thông qua luật biểu tình, nhưng lại thông qua luật đặc khu. Chị khiêm tốn và giản dị là thế, nhưng lại bảo chị có 300 bộ áo dài cùng đồng hồ hàng hiệu vài chục ngàn đô - phản động. 6. Anh Nhạ Bộ trưởng Bộ giáo dục đánh vần chữ lon trơn tru, mượt mà là thế mà chúng nó bảo anh đánh vần mãi vẫn thành chữ...
18 Tháng Chín 20198:47 CH(Xem: 24)
“Phát triển tiểu ngạch lâu nay đang rất tốt do đường biên dài, nhiều cửa khẩu nhưng vừa rồi do kiểm soát chất lượng vì sắn là một trong những nguyên liệu thực phẩm của TQ nên họ yêu cầu truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Chính vậy, làm cho vấn đề giao thương, XNK biên mậu thay đổi. Trước đây dễ dàng. Thực tiễn giữa biên mậu và chính ngạch có nhiều cái không đồng đều về thuế quan và kiểm soát nên người ta kiểm soát chặt hơn nên việc giao thương hàng hóa khó khăn hơn.
16 Tháng Chín 201910:36 CH(Xem: 85)
Tên gọi nhiều khi chỉ là tên riêng của địa điểm hoặc danh nhân hoặc sự kiện, nó không quan trọng và không quyết định tới mô hình hay ngành đào tạo. Ở Campuchia có đại học khoa học y tế/sức khoẻ (University of Health Sciences) gồm nhiều trường đại học/viện/khoa thành viên). Ở Sài Gòn khi còn chế độ Việt Nam Cộng Hoà vào trước năm 1975, đã có Viện đại học Sức khoẻ (gồm 03 trường đại học về y tế, dược). Vì vậy, vấn đề không cần phải tranh cãi cái tên mà là ở mô hình tổ chức giáo dục đại học. Và nó có đem lại hiệu quả hay không mới là quan trọng.
16 Tháng Chín 20199:14 CH(Xem: 100)
Nhiều ngày sau, lão không ăn uống gì nữa vì thấy những quang vinh mà lão có được té ra toàn là ảo tưởng. Chịu không không nổi trước cú sốc quá lớn, một đêm không trăng lão âm thầm đến lăng mộ của mình, chui vào quan tài, tự đậy mắp và nhắm mắt cùng với lọ thuốc ngủ đã được trút rỗng trên tay. Lão đã ra đi, và ra đi vĩnh viễn với lòng nặng trĩu rằng “mình là kẻ khốn nạn” trong mắt toàn dân chứ chả phải một đấng vĩ đại nào cả. Thế là từ lời đồn, lão trở thành kẻ chết thật.
15 Tháng Chín 20199:42 CH(Xem: 149)
Thế tại sao cứ mưa là phố phường lại ngập? Tại sao tham nhũng vẫn lắm thế? Tại sao giáo dục lại tụt hậu? Y tế lại lắm tai tiếng? Tại sao buôn gian bán lận nhiều vậy? Tại sao đời sống vẫn nghèo? Tại sao đạo đức xuống cấp? Tại sao lại “ăn không từ thứ gì của dân”? Thế các người đã thực làm gì cho tổ quốc rồi hả?
15 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 169)
Đặc biệt hơn thiết bị hiện đại mà Bọ Tiến cầm trên tay để tìm kiếm ấu trùng muỗi là một cái đèn pin led "Ma Dzè China" được bán ở khắp các siêu thị 99 cent Mỹ với giá...1 USD!. Bọ Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên dùng mũi của mình để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Tinh thần vì dân phục vụ (lấy có) - vì tiền bán thuốc ung thư giả cho người dân của Bọ Tiến thật đáng...! ( và ).
15 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 107)
Tại Việt nam, ĐCS chẳng cần cảnh báo, cũng chẳng cần sơ tán dân, cũng chẳng cần bảo vệ dân. Tại đây, chính quyền chỉ làm một việc đơn giản, là xúi dân sống chung với thảm họa để chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn. Đảng làm thế nhằm mục đích gì? Nhằm vào 2 mục đích, đó là vừa để phục vụ trò mị dân của đảng, và vừa để chính quyền đỡ tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí để cho quan chức tham ô. Ở Việt Nam, chúng ta đang sống trong một nhà nước “của dân do dân và vì dân” là như thế đó. Để đảng và nhà nước lo thì đảng sẽ lo cho chúng ta chỉ đến như thế thôi. Đó là cái giá của sự chấp nhận.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 245)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
13 Tháng Chín 201910:54 CH(Xem: 153)
Chưa từng một lần mở mồm ra tỏ ý thương xót đồng bào ta bị Tàu Cộng giết hại. Không những không phê phán, không ngậm ngùi, không thương xót mà Phú Trọng luôn lựa mọi cơ hội có thể biện minh cho hành động xâm lược, giết người Việt Nam của Tàu Cộng. Phú Trọng bây giờ là cỗ máy hoàn hảo với hay tay cương đảng, và nước, con thuyền Việt Nam bất luận sóng gió kiểu gì cũng phải cập bến Trung Nam Hải.
12 Tháng Chín 201910:10 CH(Xem: 154)
Đó chính là chính sách ngu ngốc của đảng khi thủ tiêu tầng lớp trí thức tinh hoa của miền nam, đày đọa những bộ óc thông minh trong trại cải tạo để thỏa mãn cái tự kiêu của mình. Việt Nam hôm nay đã làm được chiếc xe hơi chưa? Đừng nói là có với cái xe hơi đầu gà đít vịt của tên tỷ phú dỏm Phạm Nhật Vượng mà phải nhìn một cách nghiêm túc rằng nước Việt Nam chưa thể có nền công nghiệp luyện kim theo tiêu chuẩn quốc tế, một yếu tố quan trọng để sản xuất sản phẩm cơ khí chất lượng cao, do đó người Việt Nam hãy tự biết xấu hổ vì chúng ta đang sống trong một đất nước nghèo hèn và lạc hậu.
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...