Chợ chiều!

09 Tháng Bảy 201712:16 CH(Xem: 7087)

                                               
                                                     Chợ chiều! 
    
                   
nb


Tư Bến Nghé

 


K
hi nước Việt bị chia cắt bởi Hiệp định Geneve 1954, thì kẻ thù truyền kiếp phương Bắc cũng đã đổi sang màu đỏ cộng sản, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa lúc đó lên năm, và là cái họa cho dân Nam, mà Stalin gả Hồ cho Mao để làm người cộng sản trung kiên (01/1950). Đây cũng là lúc Mao cho Trần Canh, Vi Quốc Thanh, có Hồ và Giáp tiếp tay bằng máu xương dân Việt, mở chiến dịch Lê Hồng Phong I và II đánh Pháp nơi vùng Cao Bắc Lạng, Điện Biên, tạo vùng trái độn an toàn phía Nam cho một nước Tầu cộng còn non trẻ.

Ngoài chuyện hàng vạn người chết trong đánh Pháp cho Mao, còn có chuyện cũng từ một bác đam mê quyền lực, mà đã hùa cùng Mao mần chuyện cướp biển đảo nước Việt, và cái họa này đến nay vẫn còn chưa dứt! Trong chiến lược bành trướng, biển Hoa Đông, Hoa Nam, ngoài khơi phía đông Hoa Lục, với Mao đây là cửa ngỏ cho sự bành trướng… Lúc đó bác đã có được một nửa đất nước, đã có quyền lực trong tay, vào ngồi trong Bắc bộ phủ, bác ca ngợi cái ơn của các đồng chí vĩ đại Tung Của như trời biển.

Nói theo cách nói của cắt mạng, là để tranh thủ thêm nữa sự ủng hộ từ quan thầy vĩ đại cho quyền lực vừa có được, mà bác mần đẹp lòng thiên triều bằng cách cho Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra một câu sặc mùi mãi quốc cầu vinh rằng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). Câu nói này đã lộ chân tướng bác và đàn em là một lũ bán nước, ngày nay người ta đã có trong tay tài liệu chứng minh, Hoàng Sa Trường Sa là của nước Việt!

Đáp lại tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” Với cái tâm dâng hiến, và lại để tỏ ra mình hết lòng vì thiên triều mà bác nói:

“Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và cái Công hàm Phạm Văn Đồng ra đời (14/09/1958), đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Điều này xin hỏi xưa nay được mấy tay ên hùng như bác, đem cho cái hổng là của mình?

Biển đảo của nước Việt bắt đầu từ đó từng bước mà dần đổi chủ, bác mần đẹp lòng quan thầy, và để được ban thêm quyền lực, mà lấy của người đem cúng, thì đàn em bác chơi bạo hổng kém, khi cả nước lọt vào tay đảng, chúng cắt ra bán để sống còn. Một nước Tầu đầu thế kỷ 20, tự xác nhận lãnh thổ chỉ tới đảo Hải Nam là hết, Trung Quốc địa lý học Giáo khoa thư (xuất bản năm 1906) viết: “Điểm mút của Trung Hoa ở Đông Nam là bờ biển Nhai Châu, đảo Quỳnh Châu, vĩ tuyến 18o13' Bắc” thì nay chúng nói biển Đông chúng có từ thời cổ đại.

Chuyện biển Đông chắc chắn còn nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không là những cái đầu đất, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Nhờ thiên triều mà được quyền lực hôm nay, tuyệt đối vâng phục là cái tạc dạ của Ba Đình, tuy nhiên cái lấn lướt của phương Bắc lại không dừng, bao biến cố xảy ra, dù đã cử người đi sứ tạ lỗi, nhưng thua thiệt ngày càng tăng… Người dân phản đối vụ tàu thăm dò Bình Minh, Viking (06/2011) bị Tầu cộng cắt cáp, Nguyễn Chí Vịnh phải sang tận Bắc Kinh khấu đầu xin hứa cấm biểu tình, và sau chuyến Trọng Lú đi sứ (11/2011) cũng là lúc hải giám Tầu cộng bắt đầu tuần tra tận trong kinh tuyến 110o Đông, hải phận VN co lại chỉ còn non 100km.

Vài chi tiết nhắc lại những gì diễn ra giữa hai thày trò Hán phỉ về biển Đông, để hỏi có tin được chuyện nhà nước xã nghĩa nói rằng bảo vệ lãnh hải, trong khi tính mạng cùng tài sản ngư dân Việt, ngay trong ngư trường truyền thống, luôn bị truy diệt bởi lực lượng hải quân Tầu cộng? Tháng 05/2014, Tàu cộng cho kéo giàn khoan HD.981 vô vùng biển đặc quyền kinh tế, dân Việt và dư luận thế giới lên tiếng, lần đó Tập Cận Bình đã khoát tay từ chối tiếp Trọng Lú, và Dương Khiết Trì gọi đảng An Nam cộng là những đứa con hoang.

Tháng 04/2015, tiếp sau những nghi lễ quốc khách mà Tầu cộng dành cho bí thư đảng An Nam cộng Trọng Lú, được chào bằng hai mươi mốt phát pháo, đi trên thảm đỏ, được duyệt hàng quân danh dự, được tiếp trong đại sảnh đường Nhân Dân… Là lúc lần thứ hai giàn khoan HD 981 được đem vào sâu hơn 27km (17°03.75N, 109°59.05E) so với lần trước, cách đường ranh giới phân định Vịnh Bắc Bộ 1 hải lý, khu vực nằm ngay cửa vịnh Bắc Bộ, thuộc thềm lục địa và cũng là vùng thuộc đặc quyền kinh tế nước Việt.

Hai lần ngang nhiên tiến hành thăm dò dầu khí, công bố thời gian là 2 tháng, cấm tất cả các tàu bè trên biển Đông đến gần trong phạm vi 2km, đây là khu vực phía Tàu cộng vẫn từng kêu gọi gác tranh chấp để cùng khai thác. Tàu giặc phương Bắc dày đặc trong lãnh hải nước Việt, 121 tàu Trung Quốc các loại, gồm 44 tàu hải cảnh, 15 tàu vận tải, 19 tàu kéo, 38 tàu cá và 5 tàu quân sự, ngày 23/06/2016 tàu KN 951 bị năm tàu TQ vây ép bằng vòi rồng, bị đâm thẳng vào cả hai bên mạn khiến con tàu bị móp méo, biến dạng hoàn toàn.

Và nay là lần thứ ba, Cục hải sự TQ hôm 16/06/2017 ra thông báo rằng: “Giàn khoan Hải Dương 981 sẽ hoạt động ngay gần cửa vịnh Bắc Bộ trong 3 tháng, từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 năm nay”. Tiếp theo tờ Thanh Niên, báo nhà nước xã nghĩa ngày 20/06/2017 đăng tin: “Giàn khoan của Trung Quốc HD.981 đang hoạt động phi pháp tại cửa Vịnh Bắc Bộ, khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành đàm phán phân định.” Nhưng bản tin đã bị lấy xuống liền ngay sau đó, hổng thèm một lời giải thích lý do.

Bản tin về giàn khoan HD 981 trên báo Thanh Niên bị lột bỏ, hổng khác gì chuyến đi Hà Nội của Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu phái đoàn quân sự cấp cao của TQ thăm VN hai ngày 18 và 19/06/2017 trước khi tới vùng biên giới để gặp Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng quốc phòng An Nam cộng, gọi là “Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ” Dự kiến tổ chức vào ngày 20/06/2017, bị đột ngột bỏ ngang.

Báo chí đưa tin cuộc viếng thăm, Phạm Trường Long được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón, và dư luận đã ồn lên, khi được biết Phạm lúc găp Lịch ngay buổi đón tiếp đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình ngày 25/09/2015 trong chuyến đi Mẽo đã nói cùng tờ the Wall Street Journal: “Biển Đông là của Trung Quốc từ thời cổ đại.” Tất cả quan chức Ba Đình được ghi nhận là im re, hổng một tuyên bố gì về câu nói sai sự thật đó của Phạm Trường Long!

Nhưng cái mần dư luận bàn loạn là Phạm Trường Long, sau khi lập lại câu nói của Tập Cận Bình về chủ quyền biển đảo đã bất ngờ bỏ về nước ngay sau đó, báo chí xứ An Nam cộng đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017” Còn phía Tầu cộng bộ quốc phòng đưa ra một thông báo ngắn, nội dung là hoạt động giao lưu hữu nghị kỳ 4 tại Lai Châu và Vân Nam ngày 20/06 đã bị hủy “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Chuyện xảy ra mần vậy thì đương nhiên giữa hai thầy trò Hán phỉ đã có chuyện gì rồi, và thái độ Phạm Trường Long được cho là giận dữ! Có kẻ lo chuyện rồi đây chúng sẽ đập nhau phù mỏ như hồi 1979, bởi một chuyến đi đã được chuẩn bị từ trước, thì có lý nào lại đột ngột bỏ về chỉ vì chuyện sắp xếp lịch làm việc… Giàn khoan HD.891 tái xuất hiện, câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, chuyện bỏ về ngang, ba cái đó cho thấy phía thầy đã tỏ thái độ, hổng ngoài cái vụ hổm rày thằng học trò mần ăn với Mẽo nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh.

Đương nhiên đây chỉ là đòn dọa bằng thái độ, nhằm mần cho thằng học trò ăn ngủ hổng yên! Ba Đình được xem là hoàn toàn cúi đầu tuân phục từ tháng 09/1990 với mật nghị Thành Đô, mọi chót chét phản đối trước giờ nếu có là chỉ mần cho đúng kịch bản mà thôi, chuyện lột bỏ bản tin giàn khoan HD.981 của báo Thanh Niên, hổng ngoài lo ngại người dân biểu tình. Còn thái độ im lặng của chóp bu An Nam cộng là chuyện vẫn thường, đây đâu phải là lần đầu, nghe đã quen và nín cũng đã quen, thì nay mắc mớ gì lên tiếng chi cho rách việc.

Kéo HD.981 đến lần này (06/2017), rồi như hai lần trước xong việc là kéo về, sau đó Trọng Lú lại lần nữa lên tiếng: “Trong giải quyết căng thẳng trên biển đông, thời gian qua chúng ta đã giành được thắng lợi.”  Lần đầu (2014) bị chửi là con hoang, lần thứ hai (2015) được rước bằng thảm đỏ, nhiêu đó đủ để Trọng Lú biết khôn, nên mần gì mà có lời phật lòng để thày bỏ về, còn ai lo chuyện đập nhau thì đúng là chậm tiêu, thiếu gì cách dạy thêm bài học nữa, đâu quởn động binh, nội ngón đòn kinh tế không thôi Ba Đình đủ chết ngắt.

Bỏ về chỉ là dọa thôi, dọa cũng đủ ăn tiền rồi. Xin nhìn thực tế đất đai trong nội địa, và dân Tầu đang cư trú trên đất Việt, thì biết mật nghị Thành Đô đã mần xong, ngày mai đây thôi một ai đó chóp bu xã nghĩa sẽ sang chầu Tập Hán vương, ỉ ôi rằng Cá Voi Xanh là để trò sống… Trò có sống thì thầy mới nên cơ nghiệp!

Cái giàn khoan HD 981 như nhìn đã quen, chủ nhật 25/06/2017 thành Hồ, một nhóm biểu tình chỉ hơn mười người, các em đi trong cái vô cảm của người dân xã nghĩa, một nước 90 triệu dân, chỉ có từng đó người xuống đường, phải chăng chuyện đấu tranh đang vào lúc chợ chiều… đất nước này, dân tộc này… rồi sẽ ra sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 59)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 63)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20217:59 CH(Xem: 94)
Nhờ người đi học hộ ta Đi thi thì cũng thuê ba bốn lần :v Vậy mà nó cứ phân trần Đúng ra nó phải được bằng thật cơ :v Bọn kia đại học đông đô Lại chơi trò đểu cấp đồ dỏm thôi Oan này rất lớn về tôi Mua nhầm bằng giả ... ối ... trời đất ơi
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 153)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:37 CH(Xem: 115)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới...
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 143)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 204)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...