Một chế độ dùng ‘tâm thần’ vừa để đàn áp vừa để chạy tội

02 Tháng Mười Hai 20208:53 CH(Xem: 437)

         Một chế độ dùng ‘tâm thần’ vừa để đàn áp vừa để chạy tội


E8C821EF-A490-49A0-9859-2363A9E64BB1_cx0_cy12_cw0_w1023_r1_s                                                                  Hình từ bài chủHoàng Hoành Sơn
     VOA BlogHôm 27/11/2020, một bản tin đề cập cựu chủ tịch thủ đô Hà Nội Nguyễn Đức Chung “bị tâm thần”, đầu tiên được báo Zing đăng tải, sau đó một trang tin điện tử tổng hợp đăng lại tự động. Khi bản tin nêu trên khiến công luận chú ý, bản tin trên Zing đã lập tức cắt bỏ chi tiết này và chỉ còn lại vụ ông Nguyễn Đức Chung “bị ung thư”, và phạm tội lần đầu” (1).

Đài RFA cũng đăng bài tương tự trích lại nguyên văn mạng báo Tri thức Trực tuyến dẫn cáo trạng cho hay: "Bị can có tiền sử bị bệnh tâm thần, phạm tội lần đầu, được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự". Tuy nhiên, thông tin trong bài viết "Vì sao ông Nguyễn Đức Chung được áp dụng tình tiết giảm nhẹ?" của báo này sau đó được sửa đổi từ "tâm thần" trở thành "tiền sử bệnh ung thư" (2).

Cùng ngày 27.11.2020, Cô Nguyễn Nghiêm viết thông cáo trên mạng xã hội Facebook: Nhà văn Phạm Thành vừa bị nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam (đcsVN) đưa vào viện tâm thần Trung ương. “Tôi là vợ anh Phạm Thành, xin thông tin sự việc như sau: Ngày 25-11-2020, điều tra viên cho biết đã chuyển chồng tôi đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương để giám định hay kiểm tra sức khỏe gì đó, báo cho tôi biết để đến gửi đồ tiếp tế. Là vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm, tôi thấy anh hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì về tâm thần nên không hiểu họ chuyển chồng tôi xuống đó làm gì?” (3)

Trường hợp thứ hai là ông Lê Anh Hùng. Trước khi bị bắt, ông Hùng là cộng tác viên của đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), đồng thời là thành viên của hai tổ chức dân sự không chịu sự kiểm soát của nhà nước: Hội AEDC và Hội Nhà báo độc lập. Lê Anh Hùng bị bắt ngày 5/7/2018 và bị quy chụp vi phạm điều 331-BLHS năm 2013 (Điều 258 năm 1999).

Sau khi bị bắt, Lê Anh Hùng bị giam tại Trại Tạm giam số 2- Công an Hà Nội. Tuy nhiên, vài tháng sau đó ông Hùng bất ngờ bị chuyển từ nhà tù đến… bệnh viện tâm thần. Khi đưa ông Hùng từ nhà tù vào trại tâm thần Trung ương 1, công an không hề thông báo cho gia đình cũng như luật sư của ông theo pháp luật quy định. Bà Trần Thị Niêm chỉ biết tin này khi đến nhà tù tiếp tế cho con trai. Trước khi đi tù, ông Hùng từng bị công an bắt và bị giam giữ trong trại Tâm thần 2 lần. Trong đó, có lần kéo dài 12 ngày đêm hồi cuối năm 2013 và công an buộc phải thả ông trước sức ép của công luận trong và ngoài nước (4). Cùng bị chuyển vào trại tâm thần với Lê Anh Hùng, còn có kỹ sư, nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Trung Lĩnh nữa.

Vâng, trên đây là bốn mảnh đời con dân đất Việt, dẫu cùng mang thân phận làm người, dẫu đang mang tiếng là “tâm thần”, mà lại khác nhau một trời một vực.

Một bên là quan chức cộng sản cao cấp, nguyên thiếu tướng công an và chủ tịch thủ đô Hà Nội một thời hét ra lửa. Nay đồng chí “đã bị lộ” vì quá tham, và đồng chí ta nhũn như con chi chi, chường ra bộ mặt đau đớn vì “ung thư”, trưng ra những chiến công oanh liệt thuở mang hàm thiếu tướng công an. Và sau hết có báo đảng tận tâm tuyên truyền: hiện ảnh đang bị “tâm thần” nhớ nhớ, quên quên cũng như mới phạm tội lần đầu, tha thiết mong đảng trưởng cho chịu kỷ luật, hoặc chờ hết thời hiệu là thoát tội khỏi ngồi tù.

Bên kia là những thường dân anh dũng đấu tranh vì một VN dân chủ tự do, mong sớm thoát ách cộng sản hèn hạ thối nát. Các anh chỉ là kỹ sư, nhà văn, nhà báo không thể hét ra lửa như ông thiếu tướng công an, lại càng không có quyền uy để tham nhũng của công như ông chủ tịch thủ đô Hà Nội. Các anh chỉ đơn giản đã dám nói thẳng nói thật những thứ tội lỗi giả dối, gian ác mà đcsVN đã gây ra, đang tổn hại đến người dân cũng như nguyên khí quốc gia. Đấy là dưới sự cai trị của đcs, VN đã phân hóa thành giai cấp cai trị gồm những đảng viên “cường hào địa chủ mới” và giai cấp bị trị là thứ “nô lệ mới” bao gồm toàn thể dân tộc VN.

Điểm khác biệt còn có một bên muốn tự nhận mình là “tâm thần” và bên còn lại bị chụp mũ và gán ghép phải “tâm thần” cần điều trị. Thiếu tướng - chủ tịch Hà Nội “Chung con” chưa được phép hưởng “quy chế” vào trại tâm thần trung ương, nhưng báo đảng đã nhanh chóng “đánh hóng” cho toàn xã hội biết “bệnh tình” lâm ly bi đát, đáng thương hại và đáng tha thứ của quan tham này; riêng ba anh thường dân, kỹ sư Nguyễn Trung Lĩnh, nhà báo Lê Anh Hùng và nhà văn Phạm Thành, đã bị tống thẳng vào trại tâm thần đến cả mẹ, vợ cũng không hề hay biết. Gia đình các anh đều cho biết họ chưa hề có tiền sử bệnh tâm thần nào? Một bên mong bị “tâm thần” và một bên bị chụp cho cái mũ “tâm thần” để làm gì?

Qua báo đài của đảng cho thấy thiếu tướng – chủ tịch thủ đô đang khao khát ân điển đại xá từ đảng trưởng. Chung vốn lật lọng và chịu trách nhiệm “phụ” trong vụ thảm sát người vô tội ở Đồng Tâm. Riêng ai chịu trách nhiệm “chính” sẽ hạ hồi phân giải. Sau khi đã leo lên đỉnh vinh quang, Chung trở thành một nhân vật cộm cán trong guồng máy nhà nước cộng sản, và sau khi đã ăn tàn phá hại thủ đô đủ cách nay xộ khám, bỗng bung ra một trong tứ chứng nan y: ung thư cộng thêm điên loạn.

Khi còn ôm ghế quyền lực, chả thấy bệnh tật gì sất, thậm chí còn “ăn tạp của dân không chừa một thứ gì”. Đấy là bệnh chung của lãnh đạo cấp cao đcsVN, khi còn tại chức các vị ấy chả bao giờ than đau bụng, nhức đầu gì hết? Lúc nào vào tù mới khai ra đủ thứ bệnh mãn tính. Chả thế mà đcsVN cứ xếp sức khỏe lãnh tụ, ủy viên trung ương đảng vào danh sách tuyệt mật cả đấy. Dân bảo có dàn xếp cả rồi; đảng phán sẽ xét xử nghiêm minh, đốt lò cháy bùng rồi củi tươi quẳng vào cũng cháy ra tro, nhưng đảng cũng gắng chữa thẹn: chống tham nhũng là “ta đánh vào ta” (5), khéo lại “vỡ bình”?!?

Lý lẽ “ung thư - tâm thần” giảm nhẹ hình phạt, mà những báo đài của đảng dành cho Nguyễn Đức Chung, tựa như lý lẽ của “con heo lãnh tụ” trong tác phẩm Trại Súc Vật của nhà văn George Orwell. Con heo trong tác phẩm dẫn đầu bầy động vật tiến hành “cách mạng”, lại được hưởng đặc quyền, một mình hưởng thụ sữa bò và táo. “Heo lãnh tụ ta” tuyên truyền cho đặc quyền này như sau: Chúng tôi ăn những thứ này mục đích duy nhất là phải giữ gìn sức khỏe cho chúng tôi. Toàn bộ việc quản lý và tổ chức công việc trong khu vườn đều dựa vào chúng tôi. Chúng tôi vì hạnh phúc của mọi người mà ngày đêm tận tâm tận lực. Do đó, điều này là vì các bạn, chúng tôi mới uống sữa bò và mới ăn táo.

Nó tựa như lý luận tuyên truyền của mấy đài báo đảng, đang vây quanh xum xoe gỡ tội cho Chung vì “ung thư và tâm thần”: “Nguyên thiếu tướng – chủ tịch thủ đô Hà Nội Nguyễn Đức Chung ung thư - tâm thần vì loạt bệnh này có mục đích duy nhất là phải gỡ tội cho ngài ấy. Toàn bộ việc tham nhũng, lộ bí mật nhà nước, giết hại người vô tội đều từ ý đảng cần thi hành dựa vào ngài ấy thực hiện. Nguyễn Đức Chung vì hạnh phúc của người dân mà ngày đêm tận tâm tận lực đến mức điên loạn và ung thư. Do đó, bệnh tật này là vì các bạn, ngài Nguyễn Đức Chung mới phát ung thư và mới bị tâm thần.” (Xin lỗi nhà văn George Orwell cho người viết được nhập vai thay báo đảng gỡ cho Chung một tí)

Thế còn các vị dân đen miệt mài đấu tranh vì nhân quyền, tự do dân chủ, đòi đcsVN trả lại cho dân những nguồn tài nguyên lẽ ra dân được hưởng; những đất đai đã bị cướp đoạt; những quyền làm người đã bị đảng cưỡng bách lấy mất từ khi chào đời. Cuộc đời tù ngục của các anh tựa như số phận của chú ngựa kiệt sức bị con heo lãnh tụ lừa bán đi lấy tiền mua rượu cho chúng phè phỡn.

Trong Trại Súc Vật mô tả một con ngựa cần cù chăm chỉ, làm việc cho đến khi gục ngã. Thế là con heo lãnh tụ cử một chiếc xe kéo tới, nói là để đưa ngựa tới bệnh viện an dưỡng. Tuy nhiên, con lừa biết đọc lại phát hiện ra rằng đó là chiếc xe của một tay giết thịt. Vậy là con heo lãnh tụ tuyên truyền nói rằng chiếc xe đó đã được mua lại từ tay kẻ đồ tể, và rằng con ngựa sẽ được an dưỡng thích đáng.

Số phận chú ngựa cũng phần nào nói lên số phận của các tù nhân lương tâm bị đày đọa và bị chích thuốc, khủng bố, đánh đập để từ những con người minh mẫn bình thường, biến thành những phạm nhân mang bệnh tâm thần. Chú ngựa cũng là biểu tượng cho người dân trong một chế độ xem việc giết dân là chuyện bình thường, như vụ thảm sát cụ Lê Đình Kình ngay tại phòng ngủ trong nhà riêng cụ giữa đêm tối. Nó diễn tả những tội ác cướp đất thường nhật của đcsVN, tựa như bán thịt chú ngựa cho đồ tể. Đảng cướp một mặt tráo trở đổi bình thường thành tâm thần để chạy tội cho đảng viên, một mặt dùng bệnh “tâm thần” như vũ khí đàn áp những tiếng nói cho công bằng, lẽ phải. Và trại cải tạo chính là nơi đcsVN thao túng mọi sự dã man tột cùng của chế độ.

ĐcsVN độc quyền tuyên truyền theo kiểu “con heo lãnh tụ” trong Trại Súc Vật. Vậy nên việc đổi trắng thay đen, kim thiền thoát xác, hồn Trương Ba da hàng thịt, fake news… là những chiêu bài chuyên môn, “vành ngoài bảy chữ vành trong tám nghề” của báo đài quốc doanh VN. Giết dân rồi đổ tội cho dân là “cường hào địa chủ mới” (6); cướp đất của dân rồi giam lỏng không cho dân Thủ Thiêm đến tham gia đối chất với thanh tra chính phủ và lãnh đạo chính quyền tp.HCM, như trường hợp của bà Nguyễn Thùy Dương bị công an không cho ra khỏi nhà, xâm hại nghiêm trọng quyền tự do đi lại của người dân (7). ĐcsVN vẫn ngang nhiên gian dối và khủng bố người dân dã man chả khác gì hoàn cảnh động vật trong Trại Súc Vật.

Nói gì đến các anh Nguyễn Trung Lĩnh, Lê Anh Hùng và Phạm Thành vốn đang ở trong tay họ, họ muốn cùm xích, tra tấn, chích thuốc cho điên loạn hoặc mất trí nhớ đều ở trong tầm tay của công an. Công an đã bắt các anh, cũng chính công an giám định, kết luận các anh bị tâm thần; lại do công an tống các anh vào trại tâm thần; nữa là công an khẳng định các anh bị tâm thần nhưng “khi phạm tội đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự”; rồi vẫn là công an chích thuốc cho các anh khi cả ba đều là người bình thường? Ác độc hơn công an không hề thông báo cho người nhà các anh biết họ bị chuyển trại tâm thần, chỉ khi mẹ, vợ, người thân các anh đến nhà tù tiếp tế mới vỡ lẽ.

Hiện còn rất nhiều tù nhân lương tâm, như anh Trần Huỳnh Duy Thức, nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang… và nhiều người khác, có nguy cơ tương tự. Theo thống kê của tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defender- DTD), tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, chế độ cộng sản Việt Nam đang giam giữ ít nhất 276 tù nhân lương tâm, trong đó có 35 nữ tù nhân, trong các nhà tù hoặc các hình thức giam giữ khác.

Gán cho tù nhân lương tâm bệnh tâm thần là đòn thù hèn hạ đcsVN thường sử dụng cho những ai đã vạch ra những cái xấu xa, tàn độc mà đcs đang khủng bố trên người dân. Riêng tội danh mà Nguyễn Trung Lĩnh, Lê Anh Hùng – Phạm Thành bị cáo buộc: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”; đấy là thứ luật mơ hồ do nhà nước cộng sản viết ra nhằm trả thù, bỏ tù, dập tắt các tiếng nói bất đồng chính kiến. Cưỡng bách các anh vào viện tâm thần đủ cho thấy đcsVN đang thi hành một chính sách khủng bố những ai đấu tranh cho sự thật, dân chủ, nhân quyền.

Đúng như Trại Súc Vật mô tả, một thời gian sau, con heo lãnh tụ tuyên truyền công bố rằng con ngựa đã ra đi hạnh phúc trong bệnh viện, nhưng sự thật là con ngựa đã bị bán cho bọn đồ tể làm thịt, để lũ heo có tiền mua rượu whisky.

Đây là một thực tế tuy phũ phàng nhưng qua đó minh chứng, nhà văn George Orwell đã nói tiên tri khi viết Trại Súc Vật. Ông đã dự đoán và mô tả chính xác những gì một chế độ cộng sản đã, đang và sẽ tiếp tục đọa đày, chà đạp, hành khổ con người. Cộng sản quả là một chủ nghĩa diệt chủng, tráo trở và luôn tìm cách gây tang thương cho đồng loại.

Tại sao các anh từ những người bình thường ở ngoài đời, sau khi vào tù bị tra tấn, đàn áp tinh thần, giam giữ lại rồi còn bị đổ cho bệnh tâm thần như thế? Có chăng là công an đã tiêm thuốc hủy hoại tâm trí hầu cảnh cáo những nhà hoạt động dân chủ nhân quyền, như thế lần hồi không ai dám lên tiếng phản kháng nữa. Thế là như lũ heo lãnh đạo lại tiếp tục phè phỡn trên mồ hôi, xương máu của những ai đang cong lưng nộp thuế cho chúng tác oai tác quái thể hiện quyền lực?

VN là vậy đó, nó hiện là nơi mà uy tín đcsVN chỉ là thứ giả tạo. Bầu cử gian dối, dân chủ, nhân quyền toàn giả hiệu, bằng cấp giả, thuốc giả, đạo đức giả tràn lan, tham ô tài sản nhà nước và cướp đất đai của dân xảy ra như cơm bữa, người dân bị giết, bị chích thuốc cho điên loạn là điều tất yếu. Đảng viên sau khi bòn rút đầy túi tham, gởi con ra nước ngoài để rửa tiền ăn cắp của công, chạy chọt lấy quốc tịch nước ngoài, để khi “bị lộ” lại trơ tráo dở trò bệnh tật, ung thư, tâm thần bất kể liêm sỉ.

Còn đâu “chiếc bánh vẽ” lý tưởng cộng sản rêu rao thuở ban đầu như: bình đẳng, vô sản, vô giai cấp, giải phóng, tự do, dân chủ.. chúng đang chuyển hóa thành một lý niệm rất khác biệt. Trong đó, lý niệm theo kiểu “tất cả các loài động vật đều bình đẳng như nhau” được thay thế bằng lý niệm “tất cả các loài động vật đều bình đẳng như nhau, nhưng một số thì ‘bình đẳng’ hơn những con khác” (8).

(Nhân Ngày Quốc tế Nhân Quyền sắp đến (10/12/2020), người viết xin dùng bài này như một lời tri ân tưởng nhớ đến những hy sinh cao quý, cùng sự đồng cảm với những đau đớn thể xác – tinh thần, mà quý anh chị em tù nhân lương tâm đang phải gánh chịu hằng ngày, hằng giờ quằn quại trong chốn lao tù và trong trại tâm thần, vì công cuộc tranh đấu và nói thay tiếng nói người dân thấp cổ bé họng.

Xin vì lòng trung thành với tổ quốc, sự nhẫn nại cam chịu đủ thứ ngục hình cho tiền đồ dân tộc, sẽ được Anh linh Tiên tổ đất Việt, tựa như dãy Hoành Sơn tinh thần của Việt Nam, gia tăng lòng can trường cho quý anh chị em tù nhân lương tâm. Đồng thời biến cuộc đời tù ngục của quý anh chị em thành lời thức tỉnh cho đồng bào cả nước.

Xin ghi ơn và cảm phục tất cả các tù nhân lương tâm thân yêu.)

Tư liệu tham khảo

(1) https://www.datviet.com/1564494-2/

(2) https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/former-hanoi-chairman-got-leniency-for-mental-illness-11272020092656.html

(3) https://www.facebook.com/profile.php?id=100026945987746

(4) Thúc Lân. 03-01-2020. chuyên mục Chân Dung Tù Nhân Lương Tâm trên đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.

(5) https://dantri.com.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-chong-noi-xam-kho-vi-tu-ta-danh-vao-ta-20161017131013771.htm

(6) http://baochinhphu.vn/Thoi-su/Thieu-tuong-To-An-Xo-noi-ve-vu-an-Dong-Tam/406966.vgp

(7) https://www.facebook.com/RFAVietnam/videos/3895594589238

(8) https://trithucvn.org/van-hoa/trai-suc-vat-biem-hoa-sau-cay-ve-cac-the-luc-thu-dich.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 69)
Theo bà con xung quanh khu vực cho biết thì khoảng 3 giờ sáng có một đôi trai gái đã dùng tấm ảnh bác để làm tấm lót để vật lộn với nhiều tư thế khác nhau, tang vật vẫn còn những vết loang ngay cạnh khu vực nhạy cảm của bác, sau đó có một người dân nhặt tấm ảnh đó vứt vào thùng rác và chửi một câu là đúng là bác nào thi cháu đấy, tất cả đều là một đám dâm đáng, chỉ thích hành quân trên những thân xác của những cô gái còn trinh tiết vẫn còn ngây thơ. Một đồng chí công an nghe báo cáo có vẻ sốt sắng và nói rằng, vụ này cần phải điều tra ngay lập tức để chúng ta có thành tích đột phá chống được thế địch thù địch...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 71)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 153)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 126)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:05 CH(Xem: 101)
Vì thị trường trăm triệu dân, họ phải chấp nhận nghe lời thằng chủ lưu manh để đổi lấy thị trường, nơi mà có thể mang lại cho họ lợi nhuận rất lớn. Khó mà trách trang mạng xã hội này vì bản thân họ lập sân chơi để kiếm tiền. Họ thấy gật đầu với CS thì kiếm tiền trên 100 triệu dân Việt còn "bảo vệ quyền tự do ngôn luận" thì họ mất thị trường thế là họ vứt "quyền tự do ngôn luận" thôi. Tuy nhiên, facebook họ cũng rất khôn, họ biết dân Việt đang chửi họ sấp mặt, vì vậy họ đã đưa thông tin rõ ràng cho người dùng với ngụ ý rằng "Nó đó! Chính thằng CS nó ép tôi chứ không phải tôi muốn vậy" mục đích là họ không muốn hứng chịu búa rìu...
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 114)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
14 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 241)
Buổi lễ này do Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. Họ trao tặng những tác phẩm theo họ là “có giá trị” phải dựa trên tư tưởng CS – một thứ tư tưởng mà thế giới đã vứt sọt rác. Thực chất đó là loại báo chí ưng khuyển, những bài viết sặc mùi tiếng sủa của loại chó trung thành. Nói như ông Nguyễn Như Phong từng viết trên Petrotimes rằng “Nghề phóng viên phải như con chó ấy” thì quả thật, báo chí “xây dựng đảng” nó đúng như vậy. Vâng! Nghề báo của CS là như con chó là chính xác, hó sủa lên để bảo vệ chủ mà bất chấp tất cả. Chủ của nó chính là đảng...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 241)
Tụi nó chịu, tụi nó nói, địt cụ ông, tôi đéo cần biết ông là trung ương đảng hay con buồi gì, tới hẹn mà không trả là tôi cho cả nhà ông ăn mã tấu xào lăn, lăn hết vô cấp cứu, ông hiểu không. Tôi mới nhỏ nhẹ : Anh hiểu, anh cảm ơn các em đã dang tay cứu giúp, ơn này anh không quên. Nói nói địt mẹ, mấy ông là vua lật lọng, nói chuyện ơn nghĩa đéo ai tin. Bây giờ ký tên và lăn tay vào chỗ này này, rồi gia đình bảo nhau mà lo trả cả vốn lẫn lời, không chúng tôi thịt từng đứa. Đếm tiền xong, tôi còn bảo, các em nghĩa khí lắm, giá gặp các em lúc anh còn làm bộ trưởng. Nó lại bảo, đéo vào. Quan chức tham nhũng như các ông giống tấm giẻ lau....
14 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 243)
Không chỉ rút kinh nghiệm trong hiệp đồng tác chiến giữa bộ đội và công an mà còn nhiều chuyện phức tạp khác. Chẳng hạn, nghe nói có xe thiết giáp ra diễn tập vừa chạy một tí thì chết máy, không biết nguyên nhân gì, quân lính phải xúm vào đẩy… Rồi rắc rối nhất là đám kỵ binh mới toanh. Mấy chú ngựa từ miền núi về phố đông, xe cộ ầm ào, quân lính rầm rập, lỡ nó hoảng sợ không tuân lệnh thì sao? Rồi bọn nó ị tung toé như hồi diễu hành ở quảng trường Ba Đình thì mất mỹ quan quá! Nghiên cứu “đóng bỉm" cho chúng thế nào? Bao nhiêu chuyện, phải “điều nghiên" qua diễn tập mới rút kinh nghiệm, có phương án tối ưu được chớ…
13 Tháng Giêng 202110:19 CH(Xem: 322)
*Những chiếc xe thiết giáp này nhà cầm quyền VN thường hay sử dụng vào việc cưỡng chế đất đai của bà con, như vụ trong lúc đêm khuya Đồng Tâm năm qua. *Những chiếc xe thiết giáp này mua bằng tiền thuế của nhân dân, nhưng chúng nó sử dụng vào việc đàn áp nhân dân, chứ không dám mang ra biên giới để bảo vệ đất nước. Tôi nghĩ rằng những chiếc xe này chưa chạy tới biên giới đã bị chết máy hoặc nổ lốp xe, còn thằng lái xe lo sợ đến vái đái ra quần, nhưng chúng nó lại ác với dân lành.
18 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...