Dân mạng và anh Niểng…

01 Tháng Mười Một 20208:24 CH(Xem: 1108)
                                       Dân mạng và anh Niểng…            

1538758502_907592_1538758629_noticia_normalViệt Nhân
Tấm ảnh minh họa câu chuyện hôm nay, nếu nhìn vội lướt qua thì cho đây là các tay côn an xã nghĩa, súng ngắn đeo hông đầy khí thế, đang xốc nách cưỡng chế một bà cụ dân oan để ‘giải phóng’ đất, cái cảnh vốn vẫn thường thấy nơi xứ thiên đàng xã nghĩa. Nhưng cái thùng bọc giấy hoa nghiêm chỉnh cùng ba hàng chữ vàng, ‘Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng’ in trên giấy đỏ, do một tên côn an khác khuỳnh tay bưng, cho thấy chuyện không phải vậy, đây là bà cụ bị khênh đi nhận quà tặng của thủ Niểng, cảnh trông khá kịch tính.

Cái gây chú ý là cái thùng được bọc giấy hoa thật đẹp và chữ ‘tặng’, vùng lũ người chết của nả cuốn theo dòng nước, chữ tặng dùng ở đây liệu có đúng, sao không là cứu trợ, ủy lạo? Chữ nghĩa đã vậy, lại thêm hình thức của thùng quà, tên cùng chức vụ người ‘tặng’ được phô bày, khác xa những bịch nylon hàng cứu trợ, mà người dân đang chung tay chia sớt cho nhau. Thấy vậy một dân mạng nghi ngờ, cho đây lại thêm trò khăm của tay tư vấn nào đó chơi Niểng ngố, chẳng khác gì chuyện cười Niểng là vẹt, bọn tuyên giáo viết bài sai cho đọc, xong rồi chúng nói lời xin lỗi.

Hầu hết lời còm dân mạng chửi trò đóng kịch qua thùng quà màu mè, cùng dòng chữ thủ tướng chính phủ (nguyễn xuân phúc) tặng, trong thùng có gì không biết chứ thấy quay phim với chụp hình khiếp quá, tuyên truyền là đây… Lũ lụt đã non tháng mới lò mò vác mặt tới, câu dân gian thường nói ăn đi trước lội nước đi sau cũng là đây… Xong rồi vào ngồi trong xe, đầu nón cối, cổ ngoẹo một bên, cười toe đưa tay vẫy, rõ chán. Cũng xong một màn diễn, mùa lũ này phần diễn chính là Niểng, mùa trước có Ngân Đù chủ tịt cuốc hội, chống gậy lội qua vũng nước ngập mắt cá chân… Mùa tới nếu Lú còn chắc đến phiên lão!

m

Hai mùa lũ cả Niểng lẫn Ngân Đù, thăm dân bị nạn cho biết sự tình cả hai đều đội nón cối, cái lạ một điều cả hai là dân miền Nam lại khoái chụp lên đầu cái vật thổ tả đó, thời trang đỉnh cao chăng? Nhìn là nghĩ ngay đến những con bò đội nón, còn Lú là dân ba ke đấy, vẹm đấy, vậy mà mỗ tôi chưa bao giờ thấy hắn đội.

Niểng trên thực tế chỉ là một thứ sai nha của đảng, lúc dư luận bàn dày tán mỏng nhân sự sắp tới cho chế độ Ba Đình, đã có bạn đưa Niểng vào ghế ứng viên chủ tịch nước lẫn vai tổng bí Pắc Bó… Có thể lắm chứ, khả năng của Niểng vừa ý đảng mà, bởi chọn Ưng Phệ thì não càng ít càng được việc!

Chuyện thủ tướng xã nghĩa tặng quà ở Quảng Bình, các bài với tất lời còm của dân mạng con số lên đến năm ngàn, trong đó đặc biệt có một còm đã thêm cho Niểng cái nickname mới nghe thì nặng nhưng thấy khá đúng: Quasimodo bắc bộ phủ. Anh gù Quasimodo trong The Hunchback of Notre Dame của Victor Hugo với Niểng, đúng là cái dạng ngoài có phần giống nhau và đều là hề, Quasimodo anh gù kéo chuông nhà thờ, được chọn là vua hề trong ngày lễ hội (06/01) Paris thời thế kỷ XV, còn thủ Niểng trong đoàn chèo An Nam cộng, dân mạng cũng bầu là hề.

Những ai đã xem qua (The Hunchback of Notre Dame) chắc chắn đều cảm thương cho nhân vật Quasimodo, và không là quá đáng khi cho rằng tác giả Victor Hugo, đã bọc trái tim anh gù trong giấy kính đỏ, qua mối tình si của anh với cô gái digan làm nghề múa rong Esméralda. Chuyện anh được tôn là vua hề bởi lẽ công chúng nghĩ là do hóa trang nhưng đó lại là dung mạo thật, còn nơi thủ Niểng của xứ xã nghĩa, bấy lâu vẫn được dân mạng cho là một ‘chính khách’ có tố chất và năng khiếu hài, thật ra không phải vậy mà bởi thiểu năng bẫm sinh, cái ngô nghê thành trò cười.

Mới đây tiếp khách ngoại trưởng Mike Pompeo nước Mỹ, Niểng lại gây cười khi đeo khẩu trang ngược, dân mạng trách đám tư vấn lẫn trợ lý thân cận một bên Niểng đã không được tích sự gì, mắt mù hay sao mà không thấy, lại cả không đeo dùm cho thủ tướng. Nói chuyện phải đeo giúp bởi lẽ đã có lần Niểng chỉ bịt mồm mà không bịt mũi, nay thêm ‘sự cố’ này cho thấy Niễng thiểu năng là có, thật hãnh diện cho đảng và nhà nước An Nam cộng vô cùng!

123057856_149817956849907_5509557104854178855_n

Dân mạng tới tấp còm như thể chơi trò tiếp sức, có ý kiến khi thấy Mike Pompeo đeo khẩu trang in cờ Mỹ, thì cũng đề nghị thủ Niểng chơi cái bịt mồm in cờ Phúc Kiến hay cờ búa liềm Liên Xô cho nó máu… Mong được vậy, một còm sĩ khác vỗ tay! Hai lần khẩu trang Niễng đều đeo không đúng, nay là cờ sao hay búa liềm Niểng sẽ cho nó chổng đít ngay, cái đó mới thật sự đẹp mặt cho loài đỉnh cao trí tuệ… Người đầu óc bình thường đâu cần phải dạy, còn kẻ đợi phải được ‘tư vấn’ cách đeo cái bịt mõm, thì biết thế nào là điều hành đất nước, chả trách nước mạt dân nghèo!

Đọc các câu còm khá vui, vui nhất là các phản hồi cho câu: anh Phúc có tố chất của diễn viên hài, thật đáng tiếc cho một nhân tài đặt nhầm chỗ… Để rồi cuối cùng mọi người cũng nhận ra sự thật, chẳng phải Niễng đầu óc hài hước gì sất, mà bởi cái dốt nên mỗi lần xuất hiện là lại có đề tài cho mọi người cười, Charlie Chaplin hay Mr Bean so với Niểng khác nhau ở chỗ, một đàng bởi tài năng một đằng do bẫm sinh… Kẻ ngô nghê và anh hề đều làm cho người ta cười!

Niểng là lệch, lệch là không ngay, không đúng… Vậy đành chịu thôi, đừng đòi hỏi thủ tướng nhà chèo phải giống như mọi người!

VIỆT NHÂN

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 202111:10 CH(Xem: 42)
... các thày cô trong mái trường XHCN dạy rằng bác là một người vỹ đại, bác cống hiến cả đời mình để 'giải phóng dân tộc', trong quá trình hoạt động cách mạng đầy kham khổ, bác phải làm đủ thứ nghề để sống, đặc biệt nhất thời kỳ bác ở Ba Ri (con viết theo văn phong của các cô các chú nhà báo Nhân Dân), dù trời tuyết rơi dầy cộp, nhưng bác vẫn sống vui, sống khỏe, mỗi buổi bác chỉ ăn có cái bánh mì, tối trời lạnh quá, bác lượm một cục gạch bỏ vào lò than hồng của tiệm bánh, sau khi nung đủ nóng, bác lấy giấy báo gói lại và đem về lót dưới giường sưởi ấm...
13 Tháng Tư 202110:48 CH(Xem: 127)
Chính vì cái mệnh lệnh “giết, giết nữa, bàn tay không phú nghỉ” mà hàng vạn sinh linh dân Việt Nam ở miền Bắc máu đổ đầu rơi hoặc trở thành những bóng ma tàn phế thất thểu suốt đời! Người ta không quên vị đại ân nhân của cả Hồ Chí Minh lẫn cái đám đồng chí cấp cao quanh ông Hồ là bà Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long, đã bị xử tử oan nghiệt bởi phát súng mở đầu Chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất ở Miền Bắc thời 1956-1958.
13 Tháng Tư 202110:47 CH(Xem: 82)
Từ ngày 30/3/2021 đến ngày 23/5/2021 tổng cộng 54 ngày đất nước này hoàn toàn không có cái gọi là Quốc hội khóa XV. Trong khi đó từ ngày 31/3/2021 đến ngày 23/5/2021 ông Vương Đình Huệ đang giữ chức chủ tịch Quốc hội khóa XV. Như vậy ông Vương Đình Huệ đang làm chủ tịch một cái Quốc hội không hề tồn tại ở trần gian. Vậy khác nào ông Huệ làm chủ tịch một Quốc hội ma? Vì đảng đã cho ông Huệ làm chủ tịch một Quốc hội ma nên đề nghị đảng cũng nên đưa ông Huệ về dưới âm phủ để ông ấy điều hành Quốc hội đúng nghĩa của ổng...
13 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 49)
Đến phần mình, Tổng Cục Hải quan đã chơi trò xiếc mới, cho mở cổng đăng ký tờ khai hải quan xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4 vào 0h ngày 12/4 và chỉ trong vài tiếng đồng hồ thì đã làm xong thủ tục thông quan chỉ tiêu 400.000 tấn. Nhiều doanh nghiệp cho biết họ hụt hẫng do không biết để đăng ký. Có doanh nghiệo đươc thông quan đến trên 90.000 tấn chiếm gần 1/4 han ngạch cả nước trong khi rất nhiều doanh nghiệp khác không hề hay biết. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp đã đưa gạo ra cảng nằm chờ gần một tháng trời lại không đươc thông quan...
13 Tháng Tư 202110:45 CH(Xem: 76)
Quan trường là nơi cực kỳ hiểm ác bởi nó tập trung không ít những cái đầu nóng sôi sục của nhiều con người sống bằng mục đích là tiền bạc. Càng leo cao, con người càng trở nên hiểm độc bởi nó phải vượt qua nhiều chướng ngại đầy nguy hiểm để phát huy, tôi luyện tính khôn ngoan lọc lõi của mình. Muốn tồn tại buộc phải mạnh hơn kẻ khác, muốn mạnh hơn thì phải có liên minh và từ đó phe nhóm được hình thành bởi những cấu kết, ăn chia lợi ích và tìm cách tiêu diệt nhau bởi quy luật sinh tồn...
12 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 216)
Thay mặt cho người dân Việt Nam chúng tôi có quyền hỏi: - Vì sao mà Việt Nam, cụ thể là đảng cộng sản không đáp ứng đủ nhu cầu vắc xin để tiêm chủng cho toàn dân? - Các khoản tiền thu thuế từ người dân nghèo hèn qua giá, xăng, dầu, điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí…; trên đầu một dân tộc là bao nhiêu hàng năm, vì sao đảng không công khai con số thu chi và dùng ngân quỹ đó để mua vắc xin chủng ngừa cho toàn dân?
12 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 98)
Thử nhìn lại, có ai nói láo cho bằng người cộng sản? Họ hứa hẹn dân chúng thiên đường, rốt cục họ đem lại địa ngục cho mọi người. Họ hứa hẹn đem lại “bình đẳng” cho xã hội, rốt cục họ “cào bằng” xã hội. Họ hứa hẹn bánh vẽ nhưng hàng triệu triệu người trí thức cũng tin theo và khen cái bánh rất ngon. Đến khi phong trào cộng sản thế giới sụp đổ, thì ngay ở những nước như Cuba, Bắc Hàn, Trung Quốc và VN… dân chúng vẫn sùng bái lãnh tụ, vẫn tin tưởng tuyệt đối vào tài lãnh đạo của “đảng”… “Đất nước ta chưa bao giờ xin đẹp thế này” là lời nói mới đây của ông Trọng.
12 Tháng Tư 202110:55 CH(Xem: 127)
Dù sao tân bọ chét trưởng Bộ Giáo cũng có 1 năm lê lết xứ người (mèn, 1 năm không biết có dùng tiếng Anh mua Hamberger được không nữa), tuy nhiên có lẽ tân bọ chét trưởng hỏng có nói tiếng Anh như thủ tướng nguyễn xuân F... hay chuyên viên kinh tế 'hệ rửa chén' nguyễn đức kiên cho đời luận án "Trạm Thu Giá"!.
12 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 134)
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 20219:59 CH(Xem: 109)
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...