Đứa bất nhân…

11 Tháng Mười 20209:12 CH(Xem: 478)

                                              Đứa bất nhân…    


indexViệt Nhân  Trên facebook (Mạc Van Trang) mỗ tôi đọc được câu: Ông Nhân tặng bánh Trung thu cho cụ bà 93 tuổi, 72 tuổi đảng và bảo góp ý… Cụ bảo, tụi bây ngưng nói láo… mọi chuyện sẽ tốt đẹp! Cái tên (Mạc Van Trang) đã đôi lần thấy và đọc, nên cũng biết đó là một trí thức búa liềm, có hơn 30 năm công tác ở viện khoa học giáo dục xã nghĩa, và hơn 54 tuổi đảng. Nghe vậy cũng đoán được tuổi đời đã phải bẩy mươi hơn… Cũng gọi tạm trọn đời uống mỗi giòng nước cắt mạng!

Gần ngày đại hội đảng cộng Ba Đình, rộ lên chuyện nơi này sắm cặp xách, chỗ kia may quần áo cho đảng viên dự đại hội, tiền công quỹ tiêu tốn tiền tỷ nghe mà xót cho thằng dân, dù là dân xã nghĩa. Và vẫn biết đó là chuyện vốn quan đít đỏ xứ thiên đàng xã nghĩa, chúng bày cách kiếm ăn, khinh cái ăn của chúng ngày càng trơ tráo mà mỗ tôi định bụng lên tiếng chửi cha, cái thói vừa ăn vừa gói của loài sâu bọ đục khoét. Thì lại thấy cũng (fb Mạc Van Trang) post câu: Một đảng viên lão thành, tôi muốn hét “ĐẢ ĐẢO” vào mặt cái đám mua sắm quà đại hội!

Nói vậy là (Mạc Van Trang) vẫn còn ‘tự hào’ nhận mình là một đảng viên, mà lại là đảng viên lão thành, chứ không như RFA (26/10/2018) đăng tin là đã bỏ đảng, để phản đối đảng đã kỷ luật người bạn (Chu Hảo) giáo sư xã nghĩa, cũng là đồng đảng. Câu chuyện hôm nay mỗ tôi vào đề có hơi lòng vòng, cũng bởi dị ứng với ông trí thức xã nghĩa này nhất là cách nói, dù đã bỏ đảng nhưng thấy ra trong tâm vẫn mong cái đảng thổ tả này sửa sai, để tốt (tự nói thế) như ngày nào lúc ông gia nhập, trong đầu ông vẫn luôn là đảng trước tốt bây giờ mới xấu. Sic!

Về cái bà đảng viên mà (Mạc Van Trang) dẫn lời đối đáp với tay (nguyễn thiện nhân), thì nơi trang (fb Thịnh Nguyễn Lương) đã ghi đầy đủ câu nói: Hồi xưa, đang là nữ sinh áo tím Gia Long. Tui bỏ học theo ổng đi kháng chiến chống Pháp. Trai thời loạn khó dấu khí tiết, gái thời bình dễ sáng nết na. Đảng tụi tui thời đó Tài Đức hiển lộ, tự nhiên sông tụ suối nguồn… Hôm qua, thằng bí thư lại tặng quà Trung Thu, hỏi tui góp ý gì cho đảng tụi nó trong Đại hội 13. Tui nói, tụi bây ngưng nói láo một nhiệm kỳ thôi, mọi chuyện sẽ đâu ra đó…

Đó! Cái dị ứng của mỗ tôi là nằm ở chỗ đầu óc họ vẫn tôn thờ búa liềm, như (Mạc Van Trang) chỉ mới muốn chứ chưa hét ra khỏi miệng hai chữ ‘đả đảo’, cái dứt khoát chỉ ở mức nửa vời bởi nuối tiếc, và cũng có thể là sợ. Còn nhân vật nữ 93 tuổi đời, 72 tuổi đảng này không biết là ai tên họ chi, chứ con gái đang học bỏ ngang theo ‘ổng’ đi kháng chiến chống Pháp, ‘ổng’ đây lại chắc là ý nói (hồ) tên tội đồ của dân Việt, thì bản thân cũng chỉ là một nạn nhân, như Bs Dương Quỳnh Hoa, đến khi rõ mặt thật của chúng thì tay đã vấy chàm.

Dương Quỳnh Hoa chết (2006) trong buồn phiền cho sự lựa chọn sai, một trong những thành viên của cái gọi là ‘chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam Việt Nam’, bỏ đảng (1979) sau bốn năm biết rõ mình là vỏ chanh hết nước. Một nhân vật cùng thân phận, đó là Trương Như Tảng, nhưng may mắn hơn đã vượt biên (1978) đi thoát và sống tại Pháp, với Trương Như Tảng thì: Nhà nước csVN không là chế độ chuyên chính vô sản, mà chỉ là chế độ gia đình trị (theo Daniel Burstein, tạp chí The Christian Science Monitor 28/08/1980).

Thực tế đúng như lời (Trương Như Tảng) nói, một lũ bịp đem xương máu dân Việt mưu cầu quyền lực, quyền lợi, cho cá nhân và băng đảng riêng, toàn đảng từ (hồ quang) trở xuống, từ đứa tép riu trở lên, tất cả đều bịp, bịp tất và bịp không chừa một ai. Một câu nói về chúng không hề trật: Bịp là đức tính đặc thù của loài cộng sản, không bịp thì không là cộng sản. Câu chuyện hôm nay vẫn là chuyện bịp của bè lũ đít đỏ, qua cái bánh vẽ tên bí thành hồ vừa trưng ra, với chúng món bánh vẽ vẫn là món chúng dọn ra cho người dân xã nghĩa ăn. Sic!

Tay (nguyễn thiện nhân) bí thành hồ, trong cuộc họp lần thứ 49 hôm 24/09/2020, của cái gọi là ban chấp hành đảng bộ, đề ra các mục tiêu cho thời gian sắp tới. Hắn nói đến năm 2045, thành hồ phải là một trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ của toàn châu Á, thu nhập bình quân đầu người $40.000. Độ ngáo đá của tên này, thua (nông đức mạnh) thằng con rơi của hồ, nói tại đại hội đảng X (2006), là đến 2020 xứ xã nghĩa sẽ là nước công nghiệp hiện đại, và càng thua xa lời (lê duẩn) nói năm 1976: 10 năm nữa xứ xã nghĩa vượt Nhật Bản!

Chính (nguyễn thiện nhân) này mười năm trước, khi còn là bộ trưởng giáo dục xã nghĩa, từng bịp dân dạy học rằng đến năm 2010 giáo viên sẽ sống bằng lương, nay đã mười năm qua rồi, nghề giáo xã nghĩa sống bằng lương được chưa không biết, chỉ thấy đứa ngồi ghế sau nó (phùng xuân nhạ) cho phép sinh viên sư phạm được phép bán dâm ba lần. Nay đang chức bí thành hồ chắc say ma túy đá mà ngáo rằng, đến năm 2045 dân xã nghĩa thu nhập đầu người là $40.000, và cái thành hồ nắng tắc xe mưa tắc cống, sẽ là một địa điểm hấp dẫn toàn cầu. Sic!

Và cứ như cũ, lũ An Nam cộng tính từ ngày lập đảng (1930) chúng bịp, và bịp mãi đã chín mươi năm, vẽ cái bánh tương lai giàu có tốt đẹp để che lấy nghèo đói do chúng gây ra, nên đã có thằng tuyên giáo thành hà (phan đăng long) nói câu cho xem pháo bông để dân xã nghĩa quên đói là vậy. Thấy ra $40.000 so với lũ quan đỏ hôm nay có ra chi, chúng làm theo khả năng ngu dốt, hưởng theo nhu cầu tự vẽ. Mẹ cha nó! Chúng cạp những miếng ngàn tỷ hồ tệ, rồi vẽ bánh cho thằng dân ăn, nay có khác chúng vẽ bằng đô la Mỹ, kết cục dân đói vẫn đói!

Đọc tới đây đám dư lợn viên, ak47 đừng chửi nữa nghe! Đám này đã từng chửi mỗ tôi là thằng già đu càng, hả hê khi thấy nước nghèo dân đói, luôn dùng chữ nghĩa cay độc với chế độ, bởi là kẻ thua lòng đầy đố kỵ… Ở đây không ai ganh ghét cả, mà ngược lại lòng đầy thiện tâm, chỉ mong mở mắt cho cái đám ngu lâu dốt bền như chúng, thấy được vấn nạn của dân Việt là bọn cộng sản, đã bịp dân ăn bánh vẽ hết thế hệ này đến thế hệ khác. Còn lũ chúng đã sắm sẵn cơ ngơi nơi nước ngoài, bản thân cùng con cái cũng đã thay đổi mầu hộ chiếu từ lâu.

index

Không tin cứ đi hỏi tay thủ niểng (nguyễn xuân phúc) xem đúng không? Tên này có câu bịp được ghi vào sử đảng là: Việt Nam là nước có thu nhập thấp, nhưng có chỉ số hạnh phúc cao thứ năm thế giới. Vậy hai căn nhà ở Anaheim, quận Cam bang Cali thằng con hắn (nguyễn xuân hiếu) đang ở là của ai, xứ xã nghĩa có hạnh phúc thứ năm thế giới, sao lại đưa con sang sống nơi đất tư bản thù địch? Đừng ngu nữa, vả lại cũng không bắt phải tin thằng già, mà chúng mày gọi là ba /// đu càng này, cứ hãy gõ cửa nhà google hỏi sẽ có câu trả lời.

Lãnh hải không còn, lãnh thổ bị giặc gặm nhấm từng ngày, người yêu nước chống quân xâm lược lại bị nhà nước xã nghĩa cầm tù, dân phải bán sức lao động giá rẻ ngay trong nước, hay lao nô làm đĩ xứ người. Cái bánh (hồ) vẽ ‘độc lập-tự do-hạnh phúc’ nay là điều mỉa, vậy mà cái đứa khốn nạn tên gọi thiện nhân, vẫn trơ trẽn bịp về một tương lai hàng mấy chục năm sau… Tên nó gọi là bất nhân mới đúng!

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 132)
bác mới chính là một anh hùng Núp thứ thiệt, núp hẳn hoi dưới hầm đàng quàng à nha, ngày giặc Tàu kéo cái giàn khoan HD 981 vào khai thác tại Vịnh Bắc Bộ bác núp trong tòa nhà chính phủ kiên cố và thì thào: “Nếu bất ổn xảy ra thì liệu chúng ta có yên ổn ngồi đây họp được không…”, bác núp mọi nơi mọi lúc, người dân biểu tình chống TQ bác núp, người dân nổi loạn Bình Thuận bác núp, đại dịch Cô Vi xảy ra bác còn núp kín hơn dưới ba tầng hầm, thở oxy, ăn cháo yến mạch cầm lòng, nín thở qua truông và tồi bại hơn khi bão về miền Trung mấy thằng đàn em của bác chúng nó sợ sập mấy cái thủy điệm lởm đến không thể...
27 Tháng Mười 20209:36 CH(Xem: 112)
Tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung do một số nước như Nhật Bản, Mỹ, hàn Quốc và Đài Loan đã gửi tới Chính phủ VN nhằm giúp đỡ bà con vùng lũ lụt, cùng với nhiều ban ngành, cán bộ nhân viên nhà nước đóng góp ủng hộ bà con miền Trung đó là một số tiền của rất nhiều người đóng góp vào trong đó. Nhưng cái thằng có gương mặt như thằng nông thôn đội nón cối mà khôn ranh đáo để, hắn ta mượn hoa cúng phật nhằm đánh bóng tên tuổi cho hắn. Mỗi một thùng hỗ trợ, hay một phong bì đều viết tên của hắn như thể rằng tiền của hắn bỏ ra làm từ thiện.
26 Tháng Mười 202011:05 CH(Xem: 177)
Mẹ đâu có muốn đi đâu, thân già chỉ muốn ở yên trong nhà mà cũng không được. Tụi nó lôi mẹ đi đóng phim lãnh quà cứu trợ của thủ tướng. Mẹ van xin nhưng tụi nó nói ở đây có mình mẹ là già nhất, chụp hình mới có giá trị. Chụp xong nó cho mẹ cái thùng quà. Về nhà mẹ mở ra chỉ có 4 gói mì tôm, 2 lá cờ tổ quốc với lại một đống hình bác hồ không biết để làm gì. Mẹ già quá rồi đâu còn thiết chuyện tình ái gì nữa. Nghe mẹ hắn nói xong, hắn không biết nên khóc hay cười. Nhưng hắn rất tức bọn tuyên giáo. Toàn một lũ ngu. Nuôi phí cơm. Tuyên truyền mà cũng không biết đường mà tuyên truyền....
26 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 113)
Ông Phúc nói rằng, bão số 9 rất mạnh, chúng ta sẵn sàng chủ động để ứng phó sẽ huy động xe tăng, trực thăng nhằm hỗ trợ giúp dân, giải phóng cho miền Trung. Nếu tình hình theo diễn biễn phức tạp có thể TT Nguyễn Xuân Phúc có thể điều động thêm đại bác, tên lửa pháo cao xạ để chống phá được cơn bão số 9. Nghe ông Phúc nói mà chúng ta cảm tưởng như sắp có biến cố rung trời nở đất, lũ lụt cũng phải sợ không dám từ ngoài biển tràn vào đất miền Trung. Ông Phúc nổ to hơn cả bom mìn, cứ theo đà này thì giặc phương Bắc cũng phải hoảng sợ không dám xâm chiếm biển đảo và đất liền của VN nữa...
25 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 127)
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
25 Tháng Mười 20208:45 CH(Xem: 204)
Tự miệng bà đó đã nói lên một điều rằng, nhiều năm qua các công quỹ hỗ trợ ăn bớt xén quá nhiều, giờ mới tìm gia biện pháp nhằm đánh lừa niềm tin của người dân. Bà Phó chủ tịch mặt trận, như là một loại mặt dày cất nên tiếng nói đề xuất cơ chế giám sát vận động cứu trợ cũng chẳng giúp ích gì cho người dân, mà ngược lại những khoản tiền mà người dân được nhận bị sẽ hụt bớt đi rất nhiều. Vì vậy tự người dân quyên góp giúp đỡ trao tận tay cho nhau còn hay gấp vạn lần qua cái Mặt Trận Tổ Quốc làm gì...
25 Tháng Mười 20208:33 CH(Xem: 89)
Thủy điện tồn tại, giá điện vẫn tăng, trong khi các công trình điện gió, điện năng lượng mặt trời không có đường ra, một bài toán nan giải cho điện Việt Nam chỉ vì các công trình thủy điện và nhiệt điện liên tục báo lỗ, cần thu hồi vốn. Trong khi đó, nếu làm một cuộc điều tra nghiêm túc thì các chủ đầu tư thủy điện có lãi từ lúc thủy điện chưa hoạt động. Lãi từ rừng lòng hồ, lãi từ việc trồng rừng, lãi từ khai thác quặng… Và khi thủy điện hoạt động, nguồn điện được bán cho các nước khu vực, chủ yếu là bán cho nước bạn Lào, nó không có tính hiệu dụng cho dân sinh Việt Nam. Và đương nhiên lợi nhuận chỉ rơi vào tay nhà đầu tư...
24 Tháng Mười 202011:03 CH(Xem: 302)
mụ ngồi trên chiếc ghế được gọi là ‘rồng đỉnh’, bằng gỗ cẩm lai được rao bán trên mạng với giá 1,59 tỉ tiền hồ, tương đương 68.500 đô Mỹ hay 96.600 đô Úc. Lũ từ phá rừng mà nên, và những biệt phủ dinh thự cất bằng hàng trăm khối gỗ quý ngàn năm, những bộ bàn ghế khủng chạm rồng mây trong các nhà quan đỏ, là những chứng tích phá rừng khó chối. Lần này không chỉ mỗi người dân vô tội phải chịu nạn vì lũ, nhà cửa hoa màu lẫn con người bị lũ cuốn, mà có cả tướng lẫn tá của chúng đền tội, chết rồi vẫn còn đây đầy lời nguyền rủa. Nên cho lính tháo cất giấu những tranh, vật trang trí bằng gổ quý, nhưng đã muộn....
24 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 271)
Bản chất của chính quyền này là một cỗ máy tham nhũng khổng lồ, bất kỳ thứ gì ăn được cho vào thì luôn bị vô số lưỡi dao xén từng phần, thượng tầng cũng có dao, trung tầng cũng có dao và hạ tầng cũng có dao và chúng thi nhau xén nếu có cơ hội. Vì vậy, có thể nói lượng tiền cứu trợ 10 phần thì chưa chắc gì người dân hưởng được 1 phần. Thực tế cho thấy, dân chọn người nổi tiếng để gởi gắm đồng tiền tình thương là sáng suốt, không nên nhét tiền vào cỗ máy xén của CS để rồi dân thì vẫn đói còn quan chức thì cứ béo mập lên.
24 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 210)
Nhân dân VN đã vui mừng được biết tin. Đất nước VN đã lọt vào danh sách trong top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới. Nhờ đảng lãnh đạo cho lên VN đã lọt vào 10 nước đang phát triển, đáng sống và làm việc nhất trên thế giới, vượt qua cả Mỹ, Nhật, Pháp, Thủy Điển, Ý. v.v. Nhân Dân VN đã có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc, với mức lương tổi thiểu từ 3 triệu đến 4 triệu đồng VN, mức lương tính theo từng vùng. Với chính sách của đảng và nhà nước VN sẽ quyết tâm không để ai CHẾT ĐÓI, tuy nhiên nhân dân ta vẫn còn đói khổ cho đến lúc chết.
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.