Mối quan hệ cộng sinh giữa băng đảng cộng sản đỏ và xã hội đen.

17 Tháng Tư 202012:36 SA(Xem: 716)

     Mối quan hệ cộng sinh giữa băng đảng cộng sản đỏ và xã hội đen.


crony-capitalism


Nguyễn Văn Đài

    RFA BlogNhững ngày vừa qua, truyền thông Nhà nước cộng sản và mạng xã hội đưa tin về vụ chuyện vợ chồng tay anh chị Đường Dương ở đất Thái Bình bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra vì tội cố ý gây thương tích.

Sau đó hầu hết các báo chí trong nước và trên mạng xã hội đều thắc mắc là làm sao mà băng nhóm xã hội đen do vợ chồng Đường Dương cầm đầu có thể hoạt động phạm pháp hơn 10 năm ở thành phố Thái Bình. Họ đã gây ra biết bao bức xúc, tội ác cho người dân và doanh nghiệp ở địa phương. Đã có không biết bao nhiêu đơn thư tố cáo. Nhưng tất cả đều chìm vào quên lãng.

Câu hỏi là có hay không sự bảo kê của ngành công an tỉnh Thái Bình và các quan chức chính quyền tại địa phương?

Tôi có thể khẳng định rằng Việt Nam là một chế độ chuyên chế, một nhà nước công an trị. Bởi vậy ngành công an được trao quyền lực tuyệt đối trong việc quản lý, giám sát người dân và doanh nghiệp. Đương nhiên những hoạt động của băng nhóm xã hội đen, băng nhóm tội phạm thuộc mọi lĩnh vực thì họ nắm rất chắc.

Nhưng tất cả các băng nhóm xã hội đen có thể tồn tại và lộng hành thì đều phải có sự bảo kê của các bang nhóm xã hội đỏ( có thể gọi là các nhóm lợi ích)

Chúng hãy xem thế nào là băng đảng xã hội(XH) đỏ, băng đảng XH đen?

Băng đảng XH đỏ đó là các nhóm lợi ích trong nghành công an, có sự tham gia của các quan chức đảng và chính quyền.  

Băng đảng XH đen đó là những kẻ giang hồ, tội phạm trong cấu kết với nhau thành tổ chức để thực hiện những việc làm ăn phi pháp, bất chấp pháp luật.

Trong chế độ cộng sản ở Việt Nam thì các băng đảng XH đỏ và XH đen có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Mối quan hệ này rất khăng khít, đôi bên cùng hưởng lợi, đôi bên tương hỗ nhau cùng "phát triển".

Các băng đảng XH đen trấn lột, cướp bóc tài sản của người dân, doanh nghiệp, nhà nước để làm giàu, đồng thời chúng hối lộ cho các băng đảng XH đỏ để được bảo kê.

Khi nào thì các băng đảng XH đen bị tiêu diệt? 

Khi băng đẳng XH đỏ tại địa phương đang bảo kê thất thế, nghỉ hưu, chuyển sang phụ trách công tác khác,... Và có những quan chức công an mới được bổ nhiệm. Các quan chức công an này thiết lập băng đảng XH đỏ mới.

Và băng đảng XH đỏ mới muốn thiết lập 1 trật tự mới cho các băng đảng XH đen mới. Bởi vậy họ phải lên kế hoạch, cài bẫy để các băng đảng XH đen sập bẫy và bị tiêu diệt.

Tại sao băng đảng CS đỏ mới lại không sử dụng băng đảng XH đen hiện tại vì chúng đã có nhiều kinh nghiệm và bám dễ sâu, có thể khai thác ngay?

Thứ nhất, vì băng đảng XH đen hiện tại đã gây ra nhiều tội ác, gây ra nhiều bức xúc cho Nhân dân, nếu sử dụng tiếp thì băng đảng XH đỏ mới phải kế thừa cả tội ác mà băng đảng XH đen đã gây ra trước đây, quá nguy hiểm.

Thứ hai, băng đảng XH đỏ trước đã nuôi béo băng đảng XH đen.

“Nuôi béo để làm thịt” là ngôn ngữ của ngành công an ám chỉ nuôi tội phạm cho béo, cho nhiều chứng cứ phạm tội, có nhiều tiền bạc,.... rồi làm thịt để chiếm đoạt.

 Việc băng đảng XH đỏ cũ nuôi băng đảng XH đen cho thật béo để cho băng đảng XH đỏ mới lên làm thịt thì không phải là nhất cử lưỡng tiện mà là tứ tiện:

Thứ nhất chiếm đoạt được 1 khoản tài sản lớn;

Thứ hai là vừa mới nhậm chức đã lập công với cấp trên;

Thứ ba là thiết lập trật tự mới cho đồng minh XH đen của mình;

Thứ tư là lấy lòng được người dân(người dân bị lừa, rồi chúng lại sớm cho ra đời băng đảng XH đen mới).

Sơ lược lại lịch sử băng đảng XH đen đỏ trước đây là băng nhóm Năm Cam với băng đảng công an thành phố Hồ Chí Minh, mà người đứng đầu là Giám đốc sở Bùi Quốc Huy, trước khi bị bắt đã lên thiếu tướng, thứ trưởng Bộ công an.

Gần đây nhất là vụ nhiều băng đảng XH đen- đỏ ở Đồng Nai mà cầm đầu là đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giám đốc sở công an tỉnh Đồng Nai.

Sau khi Giám đốc Huỳnh Tiến Mạnh bị mất chức thì Bộ trưởng Tô Lâm điều em vợ là Vũ Hồng Văn tiếp quản chức giám đốc. Đồng Nai là cửa ngõ Sài Gòn và vốn là địa bàn béo bở nhất của công an ở phía Nam, nơi 100% xe cộ, container... phải qua lại. Các hoạt động kinh tế, khu công nghiệp, quán xá, cờ bạc, cho vay lãi, cầm đồ cũng là địa bàn tốt nhất cho công an kiếm ăn. Huỳnh Tiến Mạnh bị đạp ghế là chuyện bình thường. Vũ Hồng Văn đã ra tay triệt hạ hầu hết các băng đảng XH đen cũ để thiết lập lên một đế chế mới.

Trở lại câu chuyện vợ chồng tay anh chị Đường Dương ở đất Thái Bình. Có thể thấy, đây cũng là kịch bản gần tương tự như vụ Đồng Nai

Đây là cặp vợ chồng từng có hơn 10 năm ở Nga, về nước năm 2008. Ban đầu chỉ hoạt động trong mảng cho vay, cầm đồ, đòi nợ, bảo kê...

Sau khi đã có tiền, có "quan hệ" với xã hội đỏ, vợ chồng Dương Đường lấn sang các hoạt động khác như vận tải, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bất động sản, đấu thầu dự án, nhà đất...

Theo báo chí mô tả thì cặp vợ chồng này đích thị là trùm, là vua không ngai, là chủ chính thức ở đất Thái Bình khi bao nhiêu vụ phạm pháp, bao nhiêu đơn tố cáo chúng đều bị chìm xuồng. Thậm chí nạn nhân còn bị khởi tố, bị đánh vì đã dám tố cáo.

Băng nhóm Dương Đường có thể tung hoành được như vậy là nhờ các đời giám đốc công an tỉnh Thái Bình bảo kê từ 2008 đến cuối 2019:

Thứ nhất, Trần Văn Vệ cầm đầu công an Thái Bình từ 2004- 2009. Sau đối tượng này về Bộ Công an và cầm đầu nhiều cục, tổng cục ở đây. Lợi dụng những quyền lực vô hạn, đứng ngoài luật pháp của những kẻ đứng đầu Bộ Công an, Trần Văn Vệ cấu kết cùng Nguyễn Xuân Phúc cho con gái lập nhiều cơ sở kinh tài để rửa tiền và kiếm tiền cho gia đình hắn. Một trong các cơ sở đó là trường mẫu giáo quốc tế GateWay, nơi làm chết một đứa bé 6 tuổi, nhưng Vệ, Phúc cùng con cái không ai phải chịu trách nhiệm.

Thứ hai Đại tá Trần Xuân Tuyết, giám đốc công an tỉnh từ 2010- 2014.

Thứ ba từ 2014- 2016, thiếu tướng Lê Đình Nhường (một đối tượng phe Ninh Bình của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang) về nắm đầu công an Thái Bình. Sau khi Trần Đại Quang lên Chủ tịch nước thì  Nhường được Trần Đại Quang đưa về trung ương nắm giữ chức vụ to hơn là Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội.

Thứ tư, giai đoạn 2016- cuối 2019, Đại tá Nguyễn Văn Minh là giám đốc công an Thái Bình. Sau đó Minh bị đẩy sang mảng cai tù và Thượng tá Nguyễn Thanh Trường (đàn em của Bộ trưởng Tô Lâm) về Thái Bình làm giám đốc.

Dư luận, giới thạo tin cho rằng: Những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình đứng ra bảo kê, chống lưng, tạo dựng mối quan hệ để cho Dương Đường đi cướp rồi ăn chia gồm: Trần Văn Vệ, Lê Đình Nhường và Nguyễn Văn Minh.

Tội ác và những bức xúc mà băng nhóm XH đen Đường Dương gây ra cho người và doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình quá lớn, khiến cho tân Giám đốc Nguyễn Thanh Tường phải ra tay tiêu diệt rồi sau đó sẽ bảo cho các băng đảng mới.

Mối quan hệ cộng sinh, dựa vào nhau để cướp bóc giữa xã hội đen và xã hội đỏ rất hiệu quả. Cứ nhìn những kẻ xăm trổ, hung hãn gây sự, đánh người, phá tài sản dân những khi có cưỡng chế- cướp đất từ đảng- nhà nước là thấy. Các cuộc biểu tình của dân chống Formosa, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng... đóng góp của xã hội đen cho bọn xã hội đỏ là rất lớn. Ngược lại, xã hội đỏ bảo kê, chống lưng, đưa dự án, đưa việc, chỉ chỗ cho xã hội đen kiếm ăn phi pháp để cưa thành quả cướp được. Nếu có liên quan đến vi phạm pháp luật, xã hội đỏ sẽ đứng ra lo liệu và bỏ qua.

Ai tiếp xúc nhiều với giới xã hội đen dưới thời xã hội chủ nghĩa, đều nhận thấy và hiểu rõ mối quan hệ cộng sinh, lẫn lộn giữa đỏ- đen. Quan hệ này vốn rất phức tạp, nhiêu khê nhưng có thể hòa hợp ở chỗ chung lợi ích ăn chia và cướp bóc. Đôi lúc có những vụ xã hội đỏ hy sinh một vài đối tượng xã hội đen để lên sao, lên gạch, để có thành tích báo cáo và mị dân.

Đây chỉ là hình thức bình mới rượu cũ, chỉ là thay băng nhóm này bằng băng nhóm khác, liên minh đỏ- đen này bằng liên minh đỏ đen khác. Đây là mỗi quan hệ cộng sinh giữa đỏ và đen trong chế độ cộng sản. Sự tồn tại của mối quan hệ này sẽ kéo dài cùng với sự tồn tại của chế độ độc đảng cộng sản tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 29)
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 20209:53 CH(Xem: 27)
Vậy mà Võ Tiến Trung, Thượng tướng về hưu đã thay mặt Hà nội cũng như thay mặt Bắc Kinh lên án Mỹ rằng: "Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền."
13 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 80)
Chiếu cố gì cái bọn Đảng ăn cướp này anh ơi. Chúng nó bây giờ chỉ biết có tiền thôi. Chả còn đồng chí với lại nhân dân gì nữa đâu. Mà thằng Quang nhà tôi thì ngờ ngệch, mấy ông ở trên chỉ khen có một câu là nó múa may suốt ngày ngoài đường được. Của đáng tội, nó có biết chính trị chính em gì, chỉ ham cái chức Dư Luận Viên người ta cho nó thôi. Đã thế nó còn dở người anh ạ, bảo thật anh, hồi bé nó hai lần té giếng, một lần té sông suýt chết đuối đấy.
12 Tháng Bảy 20209:28 CH(Xem: 70)
Cô gái trả lời lại với tôi rằng, đó là thủ tục rườm rà ở trên đưa xuống nhằm thu tiền lệ phí của nhân dân mà thôi, còn về việc họ và tên, quốc tịch người dự định kết hôn của anh chúng tôi không quan tâm, cho nên anh cứ ghi đại một tên của một người yêu mà anh hằng mong muốn vào đó là được rồi. Nghe cô gái tiếp dân ở Ủy Ban Nhân Dân Phường Chim Bay nơi tôi đang cư trú nói như vậy làm tôi đủ sức can đảm để ghi tên người yêu dự định để đi đến kết hôn sẽ là Nguyễn Thị Kim Ngân.
11 Tháng Bảy 202011:31 CH(Xem: 106)
Hình như Tuyên giáo VN đã hơi quá lố khi cứ lấy hình ảnh chữa trị một bệnh nhân nước Anh để ca ngợi và tự hào quá VN ơi tột đỉnh như kiểu rằng VN là một quốc gia thần thánh mất rồi, việc người Phi công đến tuyệt thực để phản đối cánh truyền thông VN là một cú tát vào mặt tuyên giáo rằng các ông sống ở rừng quen rồi, hãy học cách sống văn minh đi. Bảo vệ thông tin cá nhân không chỉ do mỗi cá nhân nhận thức mà nó được pháp luật bảo vệ. Việc cung cấp thông tin, hình ảnh của họ cho báo giới dù che mặt mà không được sự đồng ý của họ khiến viên phi công nghĩ rằng mình như một con rối trong cuộc chơi tuyên truyền hơn là một bệnh nhân cần được sự quan tâm hỏi thăm và che chở hơn là kiểu khoe mẽ quá đà.
11 Tháng Bảy 202011:29 CH(Xem: 96)
Chính vì thứ tiêu chuẩn vớ vẩn này mà hầu hết các trường đều bốc mùi thành tích, học sinh mầm non (biết gì mà phát biểu?) phải học thuộc lòng bài phát biểu của cô Hiệu trưởng soạn ra và lên đọc vanh vách (không cần cầm giấy, vì chưa biết chữ) rằng “con xin cảm ơn đảng, cảm ơn chính quyền, cảm ơn nhà trường… Con biết ơn thầy cô, nhà trường, con hứa sẽ học hành tốt để không phụ công lao thầy cô, không phụ công lao của đảng và nhà nước đã chăm sóc chúng con…”. Thú thực, người lớn nghe những đoạn thưa như thế này chỉ biết tê mặt và hỏi thầm vì sao...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 148)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
10 Tháng Bảy 202010:01 CH(Xem: 107)
“Người tài đức có đặc điểm giàu lòng tự trọng, nhưng trung thực thủy chung…trong hoàn cảnh nào cũng lấy đất nước, dân tộc, quê hương làm mục đích cống hiến phục vụ, cho nên làm nhân sự mà có trong tay những người tài đức thì xét góc độ khía cạnh nào cũng là điều tốt cho dân cho nước. Là người ngoài Đảng, việc họ có quan điểm việc này việc kia khác biệt là điều bình thường. Người tài đức ngoài Đảng mặt khác là động lực cạnh tranh để cán bộ đảng viên nhìn vào mà phấn đấu rèn luyện”[
10 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 86)
Buôn ma túy hay buôn vũ khí, hàng lậu có mức sinh lợi nhiều như thế? Chắc chắn là không. Vì lợi nhuận hơn cả buôn ma túy nên quan chức đẻ ra bọn Tư bản đỏ cứ thế mà cướp, rồi được bảo kê… Chỉ có dân đen thì muôn đời khổ, ngày xưa thời Thực dân áp bức dân ta chịu 100 loại thuế phí mà có kẻ đã nhảy dựng lên đòi đánh đổ chế độ thực dân áp bức, ngày nay, hơn 400 loại phí, nhưng vẫn được đảng ca ngợi chế độ ta là chế độ đạo đức, là văn minh. Đạo đức và văn minh lại đi bỏ tù người phản đối cái sai ấy sao? Đạo đức và văn minh mà cướp của dân không từ 1 thứ gì vậy sao?
10 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 100)
“Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1 về quân sự, kinh tế, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động của Mỹ nhằm "dằn mặt" Trung Quốc, khẳng định tầm ảnh hưởng của Mỹ với thế giới nhưng nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của nước ta. Nói như vậy để thấy, Mỹ đến Biển Đông và có hành động với Trung Quốc là vì mục đích của họ, không phải đơn thuần để giúp đỡ Việt Nam hay các nước ASEAN trong việc bảo vệ chủ quyền.”
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...