Mối quan hệ cộng sinh giữa băng đảng cộng sản đỏ và xã hội đen.

17 Tháng Tư 202012:36 SA(Xem: 2559)

     Mối quan hệ cộng sinh giữa băng đảng cộng sản đỏ và xã hội đen.


crony-capitalism


Nguyễn Văn Đài

    RFA BlogNhững ngày vừa qua, truyền thông Nhà nước cộng sản và mạng xã hội đưa tin về vụ chuyện vợ chồng tay anh chị Đường Dương ở đất Thái Bình bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra vì tội cố ý gây thương tích.

Sau đó hầu hết các báo chí trong nước và trên mạng xã hội đều thắc mắc là làm sao mà băng nhóm xã hội đen do vợ chồng Đường Dương cầm đầu có thể hoạt động phạm pháp hơn 10 năm ở thành phố Thái Bình. Họ đã gây ra biết bao bức xúc, tội ác cho người dân và doanh nghiệp ở địa phương. Đã có không biết bao nhiêu đơn thư tố cáo. Nhưng tất cả đều chìm vào quên lãng.

Câu hỏi là có hay không sự bảo kê của ngành công an tỉnh Thái Bình và các quan chức chính quyền tại địa phương?

Tôi có thể khẳng định rằng Việt Nam là một chế độ chuyên chế, một nhà nước công an trị. Bởi vậy ngành công an được trao quyền lực tuyệt đối trong việc quản lý, giám sát người dân và doanh nghiệp. Đương nhiên những hoạt động của băng nhóm xã hội đen, băng nhóm tội phạm thuộc mọi lĩnh vực thì họ nắm rất chắc.

Nhưng tất cả các băng nhóm xã hội đen có thể tồn tại và lộng hành thì đều phải có sự bảo kê của các bang nhóm xã hội đỏ( có thể gọi là các nhóm lợi ích)

Chúng hãy xem thế nào là băng đảng xã hội(XH) đỏ, băng đảng XH đen?

Băng đảng XH đỏ đó là các nhóm lợi ích trong nghành công an, có sự tham gia của các quan chức đảng và chính quyền.  

Băng đảng XH đen đó là những kẻ giang hồ, tội phạm trong cấu kết với nhau thành tổ chức để thực hiện những việc làm ăn phi pháp, bất chấp pháp luật.

Trong chế độ cộng sản ở Việt Nam thì các băng đảng XH đỏ và XH đen có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Mối quan hệ này rất khăng khít, đôi bên cùng hưởng lợi, đôi bên tương hỗ nhau cùng "phát triển".

Các băng đảng XH đen trấn lột, cướp bóc tài sản của người dân, doanh nghiệp, nhà nước để làm giàu, đồng thời chúng hối lộ cho các băng đảng XH đỏ để được bảo kê.

Khi nào thì các băng đảng XH đen bị tiêu diệt? 

Khi băng đẳng XH đỏ tại địa phương đang bảo kê thất thế, nghỉ hưu, chuyển sang phụ trách công tác khác,... Và có những quan chức công an mới được bổ nhiệm. Các quan chức công an này thiết lập băng đảng XH đỏ mới.

Và băng đảng XH đỏ mới muốn thiết lập 1 trật tự mới cho các băng đảng XH đen mới. Bởi vậy họ phải lên kế hoạch, cài bẫy để các băng đảng XH đen sập bẫy và bị tiêu diệt.

Tại sao băng đảng CS đỏ mới lại không sử dụng băng đảng XH đen hiện tại vì chúng đã có nhiều kinh nghiệm và bám dễ sâu, có thể khai thác ngay?

Thứ nhất, vì băng đảng XH đen hiện tại đã gây ra nhiều tội ác, gây ra nhiều bức xúc cho Nhân dân, nếu sử dụng tiếp thì băng đảng XH đỏ mới phải kế thừa cả tội ác mà băng đảng XH đen đã gây ra trước đây, quá nguy hiểm.

Thứ hai, băng đảng XH đỏ trước đã nuôi béo băng đảng XH đen.

“Nuôi béo để làm thịt” là ngôn ngữ của ngành công an ám chỉ nuôi tội phạm cho béo, cho nhiều chứng cứ phạm tội, có nhiều tiền bạc,.... rồi làm thịt để chiếm đoạt.

 Việc băng đảng XH đỏ cũ nuôi băng đảng XH đen cho thật béo để cho băng đảng XH đỏ mới lên làm thịt thì không phải là nhất cử lưỡng tiện mà là tứ tiện:

Thứ nhất chiếm đoạt được 1 khoản tài sản lớn;

Thứ hai là vừa mới nhậm chức đã lập công với cấp trên;

Thứ ba là thiết lập trật tự mới cho đồng minh XH đen của mình;

Thứ tư là lấy lòng được người dân(người dân bị lừa, rồi chúng lại sớm cho ra đời băng đảng XH đen mới).

Sơ lược lại lịch sử băng đảng XH đen đỏ trước đây là băng nhóm Năm Cam với băng đảng công an thành phố Hồ Chí Minh, mà người đứng đầu là Giám đốc sở Bùi Quốc Huy, trước khi bị bắt đã lên thiếu tướng, thứ trưởng Bộ công an.

Gần đây nhất là vụ nhiều băng đảng XH đen- đỏ ở Đồng Nai mà cầm đầu là đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giám đốc sở công an tỉnh Đồng Nai.

Sau khi Giám đốc Huỳnh Tiến Mạnh bị mất chức thì Bộ trưởng Tô Lâm điều em vợ là Vũ Hồng Văn tiếp quản chức giám đốc. Đồng Nai là cửa ngõ Sài Gòn và vốn là địa bàn béo bở nhất của công an ở phía Nam, nơi 100% xe cộ, container... phải qua lại. Các hoạt động kinh tế, khu công nghiệp, quán xá, cờ bạc, cho vay lãi, cầm đồ cũng là địa bàn tốt nhất cho công an kiếm ăn. Huỳnh Tiến Mạnh bị đạp ghế là chuyện bình thường. Vũ Hồng Văn đã ra tay triệt hạ hầu hết các băng đảng XH đen cũ để thiết lập lên một đế chế mới.

Trở lại câu chuyện vợ chồng tay anh chị Đường Dương ở đất Thái Bình. Có thể thấy, đây cũng là kịch bản gần tương tự như vụ Đồng Nai

Đây là cặp vợ chồng từng có hơn 10 năm ở Nga, về nước năm 2008. Ban đầu chỉ hoạt động trong mảng cho vay, cầm đồ, đòi nợ, bảo kê...

Sau khi đã có tiền, có "quan hệ" với xã hội đỏ, vợ chồng Dương Đường lấn sang các hoạt động khác như vận tải, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bất động sản, đấu thầu dự án, nhà đất...

Theo báo chí mô tả thì cặp vợ chồng này đích thị là trùm, là vua không ngai, là chủ chính thức ở đất Thái Bình khi bao nhiêu vụ phạm pháp, bao nhiêu đơn tố cáo chúng đều bị chìm xuồng. Thậm chí nạn nhân còn bị khởi tố, bị đánh vì đã dám tố cáo.

Băng nhóm Dương Đường có thể tung hoành được như vậy là nhờ các đời giám đốc công an tỉnh Thái Bình bảo kê từ 2008 đến cuối 2019:

Thứ nhất, Trần Văn Vệ cầm đầu công an Thái Bình từ 2004- 2009. Sau đối tượng này về Bộ Công an và cầm đầu nhiều cục, tổng cục ở đây. Lợi dụng những quyền lực vô hạn, đứng ngoài luật pháp của những kẻ đứng đầu Bộ Công an, Trần Văn Vệ cấu kết cùng Nguyễn Xuân Phúc cho con gái lập nhiều cơ sở kinh tài để rửa tiền và kiếm tiền cho gia đình hắn. Một trong các cơ sở đó là trường mẫu giáo quốc tế GateWay, nơi làm chết một đứa bé 6 tuổi, nhưng Vệ, Phúc cùng con cái không ai phải chịu trách nhiệm.

Thứ hai Đại tá Trần Xuân Tuyết, giám đốc công an tỉnh từ 2010- 2014.

Thứ ba từ 2014- 2016, thiếu tướng Lê Đình Nhường (một đối tượng phe Ninh Bình của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang) về nắm đầu công an Thái Bình. Sau khi Trần Đại Quang lên Chủ tịch nước thì  Nhường được Trần Đại Quang đưa về trung ương nắm giữ chức vụ to hơn là Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội.

Thứ tư, giai đoạn 2016- cuối 2019, Đại tá Nguyễn Văn Minh là giám đốc công an Thái Bình. Sau đó Minh bị đẩy sang mảng cai tù và Thượng tá Nguyễn Thanh Trường (đàn em của Bộ trưởng Tô Lâm) về Thái Bình làm giám đốc.

Dư luận, giới thạo tin cho rằng: Những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình đứng ra bảo kê, chống lưng, tạo dựng mối quan hệ để cho Dương Đường đi cướp rồi ăn chia gồm: Trần Văn Vệ, Lê Đình Nhường và Nguyễn Văn Minh.

Tội ác và những bức xúc mà băng nhóm XH đen Đường Dương gây ra cho người và doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình quá lớn, khiến cho tân Giám đốc Nguyễn Thanh Tường phải ra tay tiêu diệt rồi sau đó sẽ bảo cho các băng đảng mới.

Mối quan hệ cộng sinh, dựa vào nhau để cướp bóc giữa xã hội đen và xã hội đỏ rất hiệu quả. Cứ nhìn những kẻ xăm trổ, hung hãn gây sự, đánh người, phá tài sản dân những khi có cưỡng chế- cướp đất từ đảng- nhà nước là thấy. Các cuộc biểu tình của dân chống Formosa, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng... đóng góp của xã hội đen cho bọn xã hội đỏ là rất lớn. Ngược lại, xã hội đỏ bảo kê, chống lưng, đưa dự án, đưa việc, chỉ chỗ cho xã hội đen kiếm ăn phi pháp để cưa thành quả cướp được. Nếu có liên quan đến vi phạm pháp luật, xã hội đỏ sẽ đứng ra lo liệu và bỏ qua.

Ai tiếp xúc nhiều với giới xã hội đen dưới thời xã hội chủ nghĩa, đều nhận thấy và hiểu rõ mối quan hệ cộng sinh, lẫn lộn giữa đỏ- đen. Quan hệ này vốn rất phức tạp, nhiêu khê nhưng có thể hòa hợp ở chỗ chung lợi ích ăn chia và cướp bóc. Đôi lúc có những vụ xã hội đỏ hy sinh một vài đối tượng xã hội đen để lên sao, lên gạch, để có thành tích báo cáo và mị dân.

Đây chỉ là hình thức bình mới rượu cũ, chỉ là thay băng nhóm này bằng băng nhóm khác, liên minh đỏ- đen này bằng liên minh đỏ đen khác. Đây là mỗi quan hệ cộng sinh giữa đỏ và đen trong chế độ cộng sản. Sự tồn tại của mối quan hệ này sẽ kéo dài cùng với sự tồn tại của chế độ độc đảng cộng sản tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 87)
Thị trường Mỹ là thị trường mở cho tất cả các loại xe, tuy nhiên nó có những quy định ngặt nghèo về tiêu chuẩn mà chỉ có nước Nhật với giòng xe Toyota, Honda, Nissan chiếm đa số cho người thu nhập thấp, ngoài ra còn có BMW, Roll Roy, Porches, đó là còn chưa nói đến những chiếc xe Chevolet, GMC, Jeep, Hummer... của nước chủ nhà, thế thì chiếc xe Vinfast của tên Vượn sẽ nằm ở thứ hạng nào? Mong rằng có vài người dân Mỹ sẽ mua chiếc xe Vinfast của Vượn để làm gì?
17 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 67)
Nhân dân quyết nói không Với lãnh đạo độc tài Họ tranh đấu miệt mài Loại bỏ những quan tham Đất nước khỏi điêu tàn Tương lai rạng sáng tươi Đất nước thêm tiếng cười Người người được ấm no Tự do dân ta có Dân chủ khắp mọi miền Đất nước sẽ tiến lên Vươn xa tầm cao mới.
17 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 61)
Trong mấy tháng bị kẹt lại, vợ chồng bà sống bằng tháng lương cuối cùng mà cả hai lãnh, tổng cộng là 9,7 triệu đồng, bà cho biết. “Hai vợ chồng chắt mót ăn từ từ. Có bữa mua 5 ngàn đồng tàu hũ về kho hai vợ chồng ăn một ngày, có bữa mua đậu bắp về kho chứ đâu dám ăn thịt cá gì đâu,” bà nói. Vợ chồng bà có vào hỏi công ty thì được cho biết họ chỉ nhận lại công nhân chính thức chứ chưa đến lượt công nhân thời vụ cho nên bà không thể ở lại đợi được nữa.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 133)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 117)
Hai năm trước đó, chính Thủ Tướng nước độc tài csVN, lên giọng biện minh, chạy tội về vi phạm nhân quyền. Trả lời báo chí hỏi trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz, ông Phúc nói không biết ngượng, như một con vẹt... "Việt Nam là một nước dân chủ, có quan hệ quốc tế sâu rộng, không có chế độ độc tài như ông vừa nêu. Chúng tôi lên án các chế độ độc tài. Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả lãnh vực...".
16 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 95)
Cấp bằng Tiến Sĩ Nịnh siêu phàm! (1) Không uổng thiên tài cả Bắc Nam! Chủ tịch thối mồm đòi cống hiến! Quan ngài hỉnh mũi ké ươm mầm! Doanh nhân sém chết mùi ăn trộm! Nghiệp chủ lăn quay vị khóc thầm! Đánh thức tiềm năng tin cộng sản! Đủ tuồng liếm láp nhục muôn năm!
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 96)
Mà phải đâu đây là lần đầu tiên câu chuyện Cát Linh - Hà Đông làm cho người dân cả nước căm phẫn, nó đã nhiều lần bị Tổng thầu Trung Quốc eo sách như Việt Nam là một tỉnh của họ, như chỉ có họ mới đủ thẩm quyền quyết định khi nào thì BGTVT Việt Nam nên làm gì. Nhóm lợi ích Đảng đã nhúng tay vào chàm cùng với họ và cho dù họ có thản nhiên kéo nhau về nước bỏ mặc cho Hà Nội đối phó lẫn nhau thì tên tuổi, quá trình từ khi trúng thầu cho tới hôm nay, họ không có bất cứ một trách nhiệm cụ thể gì để bất an, khó thoái thoát. Bởi bọn thầu này biết rằng sẽ không ai...
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 88)
Chỉ có điều lạ lùng là để xây dựng một xã hội ước mơ đó, thì biện pháp lại hoàn toàn ngược lại: Người ta đem tiêu diệt hết những tầng lớp thông minh, giỏi giang: “Tri, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”, để đưa tầng lớp ngu dốt trong xã hội lên lãnh đạo; họ cố tình tạo ra những cuộc đấu tranh giai cấp để con người căm ghét nhau, tiêu diệt nhau, chia rẽ, hận thù; người ta kiên quyết, kiên trì thực hiện một phương thức sản xuất kém năng suất và sáng tạo, ngày càng lụn bại, khiến con người lao động như khổ sai và mọi nhu cầu bị co thắt lại, thậm chí bị triệt tiêu; người ta lại cai trị...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 224)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 135)
Làm cho người Sài Gòn khinh bỉ người Hà Nội qua hành động ăn uống thô tục như bị bỏ đói lâu ngày "Xì xụp bát phở". Tôi tin người Hà Nội thanh lịch không có chuyện ăn uống kiểu đó. "Dân Sài Gòn 'thèm'" có 2 ý đó là: dân Sài Gòn đói kém không có tiền ăn phở hoặc dân Sài Gòn chỉ nghe nói chứ chưa từng được thưởng thức phở Hà Nội(!) Cả hai cách dùng ý đó đều rất mất dạy. Với cách giật tít báo gây chia rẽ vùng miền như vậy, tờ báo "người lao động" có ý gì? Ai đã chỉ đạo làm việc này?
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…