Vỡ trận!!!

01 Tháng Ba 202012:15 SA(Xem: 1215)

                                                    Vỡ trận!!!                   

87422492_850309488763896_9165745416967290880_n


Việt NhânTheo tin báo chí trong nước, tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng sẽ xuất viện trong vài ngày tới… Phải chăng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch?

Đó là câu trích trong bản tin của RFI ngày 24/02/2020, được in đậm và cuối cùng lại được tác giả đặt thêm cái dấu hỏi… Riêng mỗ tôi lại chú ý vào con số 16 người được gọi là bị lây nhiễm (không một ai chết), con số này đem đối chiếu với thái độ hoảng loạn, của dân cả nước trăm triệu người, dường như con số đã bị gọt, chuyện vẫn thường xảy ra trong vương quốc lừa.

Tháng trước khi cơn dịch bộc phát, trong yêu cầu phối hợp ứng phó, tay phó thủ tướng (vũ đức đam), đã chỉ thị bộ côn an theo dõi ngăn chặn, xử nghiêm những ai đưa tin nguy hại về tình hình dịch bệnh (VOV 27/01/2020). Và đã có người phải làm việc với côn an, bị phạt đến cả chục triệu đồng, và cái gọi là nguy hại cho ai thì không khó để hiểu, vì cũng tay này, đúng một tháng sau hắn tuyên bố: Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch (TTO 25/02/2020). Sic!

Cái trò bưng bít thông tin để có kết quả đúng ‘quy trình’ này, đã bị một dân mạng lột trần: Cách dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, là bắt và phạt tiền những ai loan tin, không đúng theo hướng của Ban Tuyên Giáo. Còn cái ‘đúng hướng’ là gì, thì tay bộ trưởng văn phòng chính phủ (mai tiến dũng), nhân chuyện bắt trẻ đi học lại, cũng tự cởi áo phơi lưng: Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội… Mẹ bố cả lò nhà chúng nó bịp!

Dễ hiểu, 16 ca nhiễm Covid-19 tất cả đều đã chữa khỏi, là do theo đúng quy trình đảng muốn, con virus Vũ Hán không được cho phép gọi tên trong bệnh án tử vong, của các nạn nhân ở xứ xã nghĩa chết vì nó. Đó cũng là bước dọn êm con đường, mà tay ngoại trưởng chệt cộng (vương nghị) thúc hối Ba Đình, sớm cho dân hắn tiếp tục thoải mái tới lui đất Nam.

Trong hơn hai tháng qua tuy đang cơn dịch, nhưng nhà nước Ba Đình, vẫn luôn mở rộng cửa cho lũ dân Tầu cộng ra vô, nhưng đã gặp phải thái độ kỳ thị của dân Việt, mà số lượng du khách chệt hủi đã tụt thê thảm. Đây là cái lo sốt vó của đảng Pắc bó, bấy lâu mạch sống của chúng trong đó có những đồng tiền Yuan, thu được qua cái gọi là kỹ nghệ du lịch cho bọn Tầu. Bất chấp tính mạng người dân, tại Hội An chúng đã xua côn an đi bắt tài xế taxi, xích lô, hay tịch thu giấy phép kinh doanh các cửa hàng, từ chối tiếp lũ khách bệnh hoạn mọi rợ này.

Người dân xã nghĩa đã hoảng kinh với con corona, và sự kỳ thị ngay người dân vùng dịch cũng bị, trên mạng truyền đi tấm ảnh chụp thông báo, của một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy lịch sự bằng hai tiếng ‘xin lỗi’, nhưng nghĩa của câu rất rõ: Cấm người Vĩnh Phúc.
anh_5199603797856354304

Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi có xã Sơn Lôi (quận Bình Xuyên) tâm dịch Covid-19, được ví là ‘Vũ Hán của Việt Nam’ (BBC21/02/2020). Và cũng theo BBC ngày 17/02/2020, đưa tin có hai bà đẻ người Vĩnh Phúc, tuy đã ‘đăng ký’ từ trước tại bệnh viện đa khoa (Thu Cúc, Tây Hồ, Hà Nội), nhưng đến ngày sinh, thì bệnh viện đã đưa đủ cớ để không phải tiếp, chẳng qua đám bác sĩ bệnh viện này cũng ớn con corona.

Có người thắc mắc, rằng xứ An Nam xã nghĩa hôm nay lắm điều không hiểu nổi! Nhà nước thì xem dân Tầu như bố mẹ, tay đứt ruột xót mà không tiếc tiền của công sức, chữa bệnh cho hai cha con (Li ZiChao), bệnh viện Chợ Rẫy (thành hồ) dành cả khoa nhiễm để chữa trị, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca một bác sĩ và 5 điều dưỡng, y tá. Đấy là chưa nói những cái vặt bên lề, như (Móng Cáy) cho xe rước, bố trí nơi ở khách sạn ăn ở miễn phí, hay nhà nước tận tình chia xẻ dụng cụ y tế, khẩu trang, cho dân đại lục, trong khi dân xã nghĩa tranh mua từng cái.

Virus Vũ Hán độc thật! Chỉ mới ngay thời gian đợt đầu chưa hết quý một năm 2020, nền kinh tế Tầu cộng mất trắng gần 1.000 tỷ Yuan ($143,1 tỷ), bởi biện pháp đóng cửa Vũ Hán, và một số thành phố khác ở Hồ Bắc, nhằm ngăn chận dịch lây lan. Thầy lo mình chưa xong, thì tớ có khóc tiếng chệt cũng mặc, chính Phúc Niểng cũng đã cảnh báo rằng, một khi dịch kéo dài kinh tế quan thầy giảm mạnh, thì chắc chắn tớ cũng sẽ chìm theo.

Thế là các nhà bàn loạn (trong đó có thằng mỗ tôi), bấm đốt ngón tay bói xem nền kinh tế xã nghĩa ra sao, đâu phải quan thầy Bắc Kinh do lớn thuyền lớn sóng, còn xuồng Ba Đình dạng ăn theo thoát được nạn chết chìm. Trong các bài viết, có bài của tác giả (Thanh Phương) ‘Tác động của dịch virus corona đối với kinh tế Việt Nam’ (RFI 10/02/2020), đã có cái nhìn khá đủ các mặt: Du lịch (thất thu nặng), Xuất khẩu nông thủy sản sang Tầu cộng sụt giảm, đồng thời ảnh hưởng lây do hoạt động đình trệ, của các công ty ngoại quốc tại Việt Nam…

Chỉ thiếu chút xíu chuyện đám con cháu boác (hợp pháp lẫn không), nơi xứ người hiện có dịch, châu Á, châu Âu, đang dần bị tống xuất về lại thiên đàng. Một chế độ, từng được gọi là nhà nước ‘ma cô’ buôn người, không làm ra được cây tăm, cọng đũa ngay cho chính người dân trong nước tiêu dùng, chỉ sống bằng những đồng tiền ‘kiều hối’, (xuất khẩu lao động) cu li gái điếm gửi về.

Theo số chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động - thương binh và xã hội): Hàn Quốc có trên 48.000 dân xã nghĩa lao động hợp pháp, cùng khoảng 11.000 bất hợp pháp, còn tại Nhật Bản, thì đông gấp nhiều lần hơn với trên 220.000 người. Đó là hai nước đang trong cơn dịch nặng, ngoài ra con cháu boác cũng không ít đang có mặt tại các nước, xa thì là khối Đông Âu, gần là Hongkong, Malaysia, Singapore, Đài Loan…

Cơn dịch corona, là lúc giúp cho các nước giải quyết vấn nạn do đám sống chui này, buộc Ba Đình phải nhận lại chúng, đó là cái kẹt cho nhà nước xã nghĩa, nhưng đã có ăn phải có chịu. Và dân mạng có người bày cho Trọng Lú, nhân đón đám này về, để liếm tí cháo thí của thế giới (Mỹ), mà khai khống con số bệnh, số chết vì corona, có tệ cũng bằng phân nửa của quan thầy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng biết đâu đấy Ba Đình sẽ làm thật, vì bấy lâu dân xã nghĩa nơi xứ người, tiền chúng gửi về phần lớn để nuôi sống đảng, cái đảng vốn chỉ giỏi lừa bịp và bán nước, năm nay cho chúng chết, con số kiều hối sẽ rớt thê thảm. Con virus Vũ Hán (made in china) độc, nhưng thấy ra chưa độc bằng Trump (made in USA), đám Tầu cộng rối bời vì chiến tranh mậu dịch, nay thêm con virus Vũ Hán kinh tế Tầu cộng ôm đầu máu.

Ba Đình cũng không khá gì, thời gian qua trong buôn bán với Mỹ chuyện thay mác để đưa thép made in china vào Mỹ, bị Trump phang thẳng ‘vịt cộng lợi dụng Mỹ tồi tệ hơn cả Tầu cộng’. Nay đang cơn khốn đốn corona, bưng bít thông tin để mót những đồng Yuan lẻ của đám Tầu corona, thì cũng lại Trump cắc cớ hê lên, xứ lừa là một trong năm quốc gia ‘có dịch đang lây lan trong cộng đồng’ (Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan).

Đã vậy ngày 11/02/2020 bộ thương mại Hoa Kỳ, đã loại nhà nước xã nghĩa ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển, hay đang phát triển, có nghĩa đang hưởng quy chế ưu tiên của WTO và Mỹ, trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Rõ ràng đây là đòn trừng phạt dành cho đứa lưu manh láu cá, chứ chẳng phải như bọn tuyên giáo đảng rí rố sảng, là Mỹ đánh giá cao, dụng ý tạo cơ hội cho sánh vai cùng các nước phát triển.

Đúng là lũ đần, xứ lừa mà là nước phát triển nỗi gì, khi mức thu nhập đầu người chưa đến $3000/1 năm, lại đang khô máu thiếu cả lương công nhân, mà đường sắt sẽ phải dừng chạy. Và cũng rồi đây, sẽ không là một chuyến bay ‘ngạo nghễ’ trên bầu trời Trung Quốc, mà sẽ là nhiều lắm khắp nơi, hàng đàn hàng lũ con cháu boác mang corona về dâng đảng… Chờ xem lũ Pắc bó chúng vỡ trận!!! 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Ba 20208:41 CH(Xem: 31)
Rọ mõm của ĐcsVN như một cái màng lọc những câu phát ngôn của các đảng viên trước khi đến với quần chúng, nếu những câu phát ngôn đúng với chủ trương đường lối của ĐCSVN sẽ được hoan nghênh và tán thưởng, còn những câu không đúng với đướng lối của đảng thì sẽ bị diệt ngay từ trong trứng nước. Đảng có nhiều phương tiện kiểm soát chặt chẽ và có trăm tay nghìn mắt đang kiểm soát nghi kỵ lẫn nhau, nhìn chung thì tất cả bọn chúng bám vào đảng nhằm mục đích ham quyền cố vị và tham nhũng.
27 Tháng Ba 20208:40 CH(Xem: 32)
Điều thật khó hiểu là mỗi đại hội đảng bộ cơ sở quy tụ ít nhất từ hàng chục tới trên dưới 100 người, thời gian làm việc của mỗi đại hội tối thiểu cũng 8 tiếng đồng hồ, đương nhiên là trong những phòng máy lạnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với biện pháp cơ bản của phòng chống dịch là tụ tập đông người. Đại hội đảng hoàn toàn là công việc chủ quan, đâu phải chuyện xuống giống cho kịp mùa vụ hay gieo tinh heo bò mà phải thúc bách thời gian ngay trong cao điểm thời cơ vàng chống dịch.
27 Tháng Ba 20208:39 CH(Xem: 45)
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 121)
Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Thái, Úc, Canada mở hầu bao ra để hỗ trợ người dân trong lúc dịch bệnh. Thậm chí, chính phủ giúp doanh nghiệp chi trả tiền cho nhân viên để doanh nghiệp không đuổi họ, khi tình hình ổn định sẽ trở lại làm việc bình thường, không phải mất thời gian tuyển nhân viên mới. Giúp doanh nghiệp trả tiền lãi ngân hàng trước, miễn thuế phí cho doanh nghiệp. Miễn phí tiền thuê nhà, điện, nước cho dân. Còn Việt Nam, chính phủ sẽ làm gì?
27 Tháng Ba 20201:27 SA(Xem: 209)
Tất cả vì thằng Quang lùn ôm đít đảng tuyên truyền sai sự thật đã là cái cớ cho ĐCSVN đang muốn chiếm đoạt những đồng tiền nhỏ bé trên tấm lưng gầy của người dân lam lũ với một nắng hai sương. ĐcsVN luôn tham lam và ác độc, vì vậy nhân dân ta cần phải nhận thức rõ điều đó và cùng nhau đoàn kết tranh đấu để xóa bỏ chế độ CS độc tài và tham nhũng.
25 Tháng Ba 20209:48 CH(Xem: 353)
- Chuột chù là giống ăn tạp, ngoài thức ăn yêu thích như lúa, khoai, sắn....chúng còn ăn các thức ăn thừa của loài người. Hải cũng vậy : Ngoài lúa gạo, xi măng, sắt thép....Hải còn ăn cả nhà cửa, đất đai, của dân Thủ Thiêm nữa. - Chuột chù sinh sản theo hình thức giao phối giữa con đực và con cái. Chúng đẻ một lứa từ 8-10 con, sống thành từng bầy và có tập quán sinh hoạt khá giống nhau. Lê Thanh Hải cũng giao phối với Trương Thị Hiền và sinh sản ra 2 con. Cả nhà Hải đều có tập quán giống nhau là tham nhũng, ăn chơi sa đoạ, hại dân hại nước, cụ thể như sau ( không lại bảo là xuyên tạc, nói xấu cán bộ ):...
25 Tháng Ba 20209:46 CH(Xem: 337)
Trần Tuấn Anh được ông Trần Đức Lương cho đi Tây học hành, nhưng không biết ông này học như thế nào mà ngày nay ông ta đã trở thành một con buôn hám lợi vô nhân tính, nhẫn tâm phớt lờ những tai họa đang treo lơ lửng trên đầu đồng bào mình. Người CS được cho đi học ở xứ tự do, dường như họ không học gì về những tính nhân bản ở xứ này. Dù đi Tây học thì trong họ chỉ toàn là những dã tâm của người CS, đó là một thực tế đã được chứng minh trên hàng loạt ông lãnh đạo Tây học của CS chứ không riêng gì Trần Tuấn Anh. Vậy nên, đừng hy vọng gì ở lớp trẻ Tây học của con cháu CS...
24 Tháng Ba 20209:47 CH(Xem: 366)
Trong khi cả đảng, chính phủ nhà nước ta dập dịch bằng tuyên giáo, lên bài ca ngợi Việt Nam là điểm đến an toàn, lên bài rằng Việt Nam thế nào mà Việt Kiều cũng như khắp nơi trên thế giới đổ dồn về VN để “tránh dịch” được “cách ly miễn phí” mà đồng chí lại tự khai con cháu đồng chí đang sống ở Mỹ mà không chịu về VN là sao? Ơ kìa, sao vậy đồng chí Chung, bọn Nhân dân tụi nó sẽ nghĩ ra là cả đảng ta đều như thế cả đấy.
23 Tháng Ba 20209:34 CH(Xem: 617)
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 20209:31 CH(Xem: 309)
Tiến sĩ Vương Đình Huệ lên tiếng bao biện cho việc đi từ Ấn Độ sang Anh là do quá cảnh. Cộng đồng mạng Việt Nam phải làm việc sơ đẳng nhất để trả lời ông Tiến sĩ Vương Đình Huệ là chứng tỏ một đường bay kỳ quái từ VN đi Ấn 6 tiếng, từ Ấn đi Anh 11 tiếng và từ Anh về VN 16 tiếng. Lẽ ra điều cần nói và nên nói duy nhất của Tổng Trọng trong phiên họp Bộ Chính Trị về chống dịch này là cách chức UVTUĐ với Nguyễn Chí Dũng và Phó Chủ Tích Hội Đồng Lý Luận Trung ương với Nguyễn Quang Thuấn và phải cúi dầu xin lỗi toàn đảng, toàn dân. Tổng Tịch hoàn toàn không có đủ tư cách để dạy đời khen chê, chỉ đạo.
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 2020
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 2020
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?
22 Tháng Ba 2020
Nguyễn Phú Trọng, ông già đã 76 tuổi và sức khỏe không tốt nhưng vẫn quyết giữ 2 ghế mà không buông. Điều đó cho thấy, con người ông này say máu quyền lực như thế nào?! Đất nước bị ngoại bang đe dọa. ông lặn. Đất nước bị thiên tai, ông lặn. Đất nước bị dịch bệnh, ông lặn. Nhưng đến lúc chia chác quyền lực ông trồi lên và đấu đá hăng say. Đối với ông không có gì đáng để ông quan tâm, chỉ có quyền lực mới làm ông xuất hiện. Khi mâm quyền lực vừa dọn lên thì liền xuất hiện trong một hình dạng của con mãnh thú. Và ông đã chiến như mãnh thú thật. Đáng sợ!
22 Tháng Ba 2020
Nguyên tắc thứ hai là phải có tự do báo chí. Nguyên tắc này đảm bảo bất kỳ công dân hay tổ chức nào cũng có quyền tự do làm báo chí. Bởi tự do báo chí là quyền lực thứ tư sau các quyền lập pháp, hành pháp, và tư pháp; Tự do báo chí là công cụ hữu hiệu của Nhân dân để giám sát chính quyền và đảng cầm quyền. Nguyên tắc thứ ba của chế độ dân chủ là phải có bầu cử tự do và công bằng có sự tham gia và cạnh tranh của các đảng phái chính trị và các ứng cử viên độc lập. Qua các phân tích trên, chúng ta có thể kết luận rằng chế độ độc đảng cộng sản tại Việt Nam là một chế độ ngụy dân chủ và là chế độ cực kỳ phản động.
21 Tháng Ba 2020
Trong câu chuyện vừa rồi, mỗ tôi có viết câu: Dân Việt sẽ lâm cảnh như dân Ý, và có mù cũng sẽ thấy nếu rơi vào tình huống đó, ‘bắc bộ phủ’ sẽ là nhà hoang, với những thẻ xanh, những quốc tịch nước ngoài, đó là lúc bọn đít đỏ xa chạy cao bay, chỉ tội cho dân Việt… Một bạn đã chỉnh rằng: Không phải đợi gặp cơn dịch, chuyện chúng hạ cánh an toàn nơi các nước tư bản giãy chết con số ngày một tăng, và đó đã là chuyện không lạ bởi đã quen thấy quen nghe, và ngay cả Niểng cũng đã lót ổ đâu vào đó rồi, ngay tại thành phố Anahiem, quận Cam Cali, đất Mỹ...