Vỡ trận!!!

01 Tháng Ba 202012:15 SA(Xem: 1706)

                                                    Vỡ trận!!!                   

87422492_850309488763896_9165745416967290880_n


Việt NhânTheo tin báo chí trong nước, tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng sẽ xuất viện trong vài ngày tới… Phải chăng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch?

Đó là câu trích trong bản tin của RFI ngày 24/02/2020, được in đậm và cuối cùng lại được tác giả đặt thêm cái dấu hỏi… Riêng mỗ tôi lại chú ý vào con số 16 người được gọi là bị lây nhiễm (không một ai chết), con số này đem đối chiếu với thái độ hoảng loạn, của dân cả nước trăm triệu người, dường như con số đã bị gọt, chuyện vẫn thường xảy ra trong vương quốc lừa.

Tháng trước khi cơn dịch bộc phát, trong yêu cầu phối hợp ứng phó, tay phó thủ tướng (vũ đức đam), đã chỉ thị bộ côn an theo dõi ngăn chặn, xử nghiêm những ai đưa tin nguy hại về tình hình dịch bệnh (VOV 27/01/2020). Và đã có người phải làm việc với côn an, bị phạt đến cả chục triệu đồng, và cái gọi là nguy hại cho ai thì không khó để hiểu, vì cũng tay này, đúng một tháng sau hắn tuyên bố: Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch (TTO 25/02/2020). Sic!

Cái trò bưng bít thông tin để có kết quả đúng ‘quy trình’ này, đã bị một dân mạng lột trần: Cách dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, là bắt và phạt tiền những ai loan tin, không đúng theo hướng của Ban Tuyên Giáo. Còn cái ‘đúng hướng’ là gì, thì tay bộ trưởng văn phòng chính phủ (mai tiến dũng), nhân chuyện bắt trẻ đi học lại, cũng tự cởi áo phơi lưng: Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội… Mẹ bố cả lò nhà chúng nó bịp!

Dễ hiểu, 16 ca nhiễm Covid-19 tất cả đều đã chữa khỏi, là do theo đúng quy trình đảng muốn, con virus Vũ Hán không được cho phép gọi tên trong bệnh án tử vong, của các nạn nhân ở xứ xã nghĩa chết vì nó. Đó cũng là bước dọn êm con đường, mà tay ngoại trưởng chệt cộng (vương nghị) thúc hối Ba Đình, sớm cho dân hắn tiếp tục thoải mái tới lui đất Nam.

Trong hơn hai tháng qua tuy đang cơn dịch, nhưng nhà nước Ba Đình, vẫn luôn mở rộng cửa cho lũ dân Tầu cộng ra vô, nhưng đã gặp phải thái độ kỳ thị của dân Việt, mà số lượng du khách chệt hủi đã tụt thê thảm. Đây là cái lo sốt vó của đảng Pắc bó, bấy lâu mạch sống của chúng trong đó có những đồng tiền Yuan, thu được qua cái gọi là kỹ nghệ du lịch cho bọn Tầu. Bất chấp tính mạng người dân, tại Hội An chúng đã xua côn an đi bắt tài xế taxi, xích lô, hay tịch thu giấy phép kinh doanh các cửa hàng, từ chối tiếp lũ khách bệnh hoạn mọi rợ này.

Người dân xã nghĩa đã hoảng kinh với con corona, và sự kỳ thị ngay người dân vùng dịch cũng bị, trên mạng truyền đi tấm ảnh chụp thông báo, của một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy lịch sự bằng hai tiếng ‘xin lỗi’, nhưng nghĩa của câu rất rõ: Cấm người Vĩnh Phúc.
anh_5199603797856354304

Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi có xã Sơn Lôi (quận Bình Xuyên) tâm dịch Covid-19, được ví là ‘Vũ Hán của Việt Nam’ (BBC21/02/2020). Và cũng theo BBC ngày 17/02/2020, đưa tin có hai bà đẻ người Vĩnh Phúc, tuy đã ‘đăng ký’ từ trước tại bệnh viện đa khoa (Thu Cúc, Tây Hồ, Hà Nội), nhưng đến ngày sinh, thì bệnh viện đã đưa đủ cớ để không phải tiếp, chẳng qua đám bác sĩ bệnh viện này cũng ớn con corona.

Có người thắc mắc, rằng xứ An Nam xã nghĩa hôm nay lắm điều không hiểu nổi! Nhà nước thì xem dân Tầu như bố mẹ, tay đứt ruột xót mà không tiếc tiền của công sức, chữa bệnh cho hai cha con (Li ZiChao), bệnh viện Chợ Rẫy (thành hồ) dành cả khoa nhiễm để chữa trị, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca một bác sĩ và 5 điều dưỡng, y tá. Đấy là chưa nói những cái vặt bên lề, như (Móng Cáy) cho xe rước, bố trí nơi ở khách sạn ăn ở miễn phí, hay nhà nước tận tình chia xẻ dụng cụ y tế, khẩu trang, cho dân đại lục, trong khi dân xã nghĩa tranh mua từng cái.

Virus Vũ Hán độc thật! Chỉ mới ngay thời gian đợt đầu chưa hết quý một năm 2020, nền kinh tế Tầu cộng mất trắng gần 1.000 tỷ Yuan ($143,1 tỷ), bởi biện pháp đóng cửa Vũ Hán, và một số thành phố khác ở Hồ Bắc, nhằm ngăn chận dịch lây lan. Thầy lo mình chưa xong, thì tớ có khóc tiếng chệt cũng mặc, chính Phúc Niểng cũng đã cảnh báo rằng, một khi dịch kéo dài kinh tế quan thầy giảm mạnh, thì chắc chắn tớ cũng sẽ chìm theo.

Thế là các nhà bàn loạn (trong đó có thằng mỗ tôi), bấm đốt ngón tay bói xem nền kinh tế xã nghĩa ra sao, đâu phải quan thầy Bắc Kinh do lớn thuyền lớn sóng, còn xuồng Ba Đình dạng ăn theo thoát được nạn chết chìm. Trong các bài viết, có bài của tác giả (Thanh Phương) ‘Tác động của dịch virus corona đối với kinh tế Việt Nam’ (RFI 10/02/2020), đã có cái nhìn khá đủ các mặt: Du lịch (thất thu nặng), Xuất khẩu nông thủy sản sang Tầu cộng sụt giảm, đồng thời ảnh hưởng lây do hoạt động đình trệ, của các công ty ngoại quốc tại Việt Nam…

Chỉ thiếu chút xíu chuyện đám con cháu boác (hợp pháp lẫn không), nơi xứ người hiện có dịch, châu Á, châu Âu, đang dần bị tống xuất về lại thiên đàng. Một chế độ, từng được gọi là nhà nước ‘ma cô’ buôn người, không làm ra được cây tăm, cọng đũa ngay cho chính người dân trong nước tiêu dùng, chỉ sống bằng những đồng tiền ‘kiều hối’, (xuất khẩu lao động) cu li gái điếm gửi về.

Theo số chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động - thương binh và xã hội): Hàn Quốc có trên 48.000 dân xã nghĩa lao động hợp pháp, cùng khoảng 11.000 bất hợp pháp, còn tại Nhật Bản, thì đông gấp nhiều lần hơn với trên 220.000 người. Đó là hai nước đang trong cơn dịch nặng, ngoài ra con cháu boác cũng không ít đang có mặt tại các nước, xa thì là khối Đông Âu, gần là Hongkong, Malaysia, Singapore, Đài Loan…

Cơn dịch corona, là lúc giúp cho các nước giải quyết vấn nạn do đám sống chui này, buộc Ba Đình phải nhận lại chúng, đó là cái kẹt cho nhà nước xã nghĩa, nhưng đã có ăn phải có chịu. Và dân mạng có người bày cho Trọng Lú, nhân đón đám này về, để liếm tí cháo thí của thế giới (Mỹ), mà khai khống con số bệnh, số chết vì corona, có tệ cũng bằng phân nửa của quan thầy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng biết đâu đấy Ba Đình sẽ làm thật, vì bấy lâu dân xã nghĩa nơi xứ người, tiền chúng gửi về phần lớn để nuôi sống đảng, cái đảng vốn chỉ giỏi lừa bịp và bán nước, năm nay cho chúng chết, con số kiều hối sẽ rớt thê thảm. Con virus Vũ Hán (made in china) độc, nhưng thấy ra chưa độc bằng Trump (made in USA), đám Tầu cộng rối bời vì chiến tranh mậu dịch, nay thêm con virus Vũ Hán kinh tế Tầu cộng ôm đầu máu.

Ba Đình cũng không khá gì, thời gian qua trong buôn bán với Mỹ chuyện thay mác để đưa thép made in china vào Mỹ, bị Trump phang thẳng ‘vịt cộng lợi dụng Mỹ tồi tệ hơn cả Tầu cộng’. Nay đang cơn khốn đốn corona, bưng bít thông tin để mót những đồng Yuan lẻ của đám Tầu corona, thì cũng lại Trump cắc cớ hê lên, xứ lừa là một trong năm quốc gia ‘có dịch đang lây lan trong cộng đồng’ (Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan).

Đã vậy ngày 11/02/2020 bộ thương mại Hoa Kỳ, đã loại nhà nước xã nghĩa ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển, hay đang phát triển, có nghĩa đang hưởng quy chế ưu tiên của WTO và Mỹ, trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Rõ ràng đây là đòn trừng phạt dành cho đứa lưu manh láu cá, chứ chẳng phải như bọn tuyên giáo đảng rí rố sảng, là Mỹ đánh giá cao, dụng ý tạo cơ hội cho sánh vai cùng các nước phát triển.

Đúng là lũ đần, xứ lừa mà là nước phát triển nỗi gì, khi mức thu nhập đầu người chưa đến $3000/1 năm, lại đang khô máu thiếu cả lương công nhân, mà đường sắt sẽ phải dừng chạy. Và cũng rồi đây, sẽ không là một chuyến bay ‘ngạo nghễ’ trên bầu trời Trung Quốc, mà sẽ là nhiều lắm khắp nơi, hàng đàn hàng lũ con cháu boác mang corona về dâng đảng… Chờ xem lũ Pắc bó chúng vỡ trận!!! 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Bảy 20209:21 CH(Xem: 37)
Nhìn lại ta, chủ quyền cha ông ta để lại, dưới 2 nhiệm kỳ của ông trọng, ông đã giữ vững, bảo vệ được cái gì cho tổ quốc mà suốt ngày ông khoe là giữ vững bảo vệ? Trong khi mới đây Bộ quốc phòng báo cáo 162.000 ha đất rơi vào tay TQ, mà kẻ chịu trách nhiệm đó không phải ông thì là ai? Nếu Modi ươn hèn giống như ông trọng thì Bắc Kinh nó chịu rút quân? Một kẻ lươn, chạch, lươn lẹo chui vào bộ chính trị bằng sự chống lưng của Bắc Kinh, một kẻ tham quyền cố vị, vô liêm sỉ mà lại trách móc kẻ yếu hơn mình là lươn chạch, đó là biểu hiện của sự lươn lẹo.
08 Tháng Bảy 202010:12 CH(Xem: 87)
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 107)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 105)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 103)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
07 Tháng Bảy 202010:38 CH(Xem: 147)
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Vâng! Đó là câu nói của tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John. F. Kennedy, thế nhưng bị ông nhạc sỹ Vũ Hoàng ăn cắp làm của riêng mà nhưng vẫn cứ được CS cho hát đi hát lại từ năm này đến năm khác ấy thôi. “Thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại mà họa sĩ ăn cắp ý tưởng không biết ngượng, nhạc sỹ đạo nhạc không biết áy náy, nhà văn thì đạo văn không một chút day dứt, quan chức thì thi nhau ăn cắp tài sản nhân dân không một chút xấu hổ vv… Đấy! Tấm gương đạo đức lãnh tụ hiện hình...
07 Tháng Bảy 202010:35 CH(Xem: 89)
Cứ như những điều các vị nói ra, thì thế lực thù địch có ở khắp nơi. Nhưng sao mấy chục năm nay lực lượng công an “giỏi nhất thế giới” chẳng bắt được một tên “thế lực thù địch” nào? mà chỉ thấy tòa án ấn tội giết người lên đầu những Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Hàn Đức Long, Trần Văn Thêm, Mưu Quý Sường, Hồ Duy Hải... hay tất cả những người đó đều là thế lực thù địch? Và nếu cứ cách nhìn này, thì tôi e có lúc hơn 90 triệu dân sẽ trở thành “thế lực thù địch”.
06 Tháng Bảy 20207:48 CH(Xem: 115)
Hiện nay điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam đang bị EVN bóp chết bằng cái quyền được độc quyền giá điện. EVN vừa độc quyền giá mua và độc quyền luôn cả giá bán: Độc quyền giá mua giúp họ có quyền sinh quyền sát với các nhà đầu tư ngành điện vào Việt Nam. Họ gật đầu thì được đầu tư, họ lắc đầu là phải biến ra khỏi Việt Nam. Và chính cái đặc quyền quái đản này họ đã hoặc đuổi cổ hoặc bóp chết những nhà đầu tư năng lượng sạch. Tống sạch mời bẩn, EVN đã gián tiếp đầu độc dân Việt; Còn độc quyền giá bán thì lại giúp cho EVN trấn lột dân bao nhiêu tùy thích.
06 Tháng Bảy 20207:44 CH(Xem: 126)
Cán bộ cấp to thì “ăn dày”, cán bộ nhỏ thì “ăn mỏng”. Mỗi khẩu trong hộ nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID- 19 là 750 ngàn đồng nhưng phải trích 50 ngàn đồng “để thôn uống nước”[4]. Càng lạ lùng với việc“lập danh sách tiền hỗ trợ COVID- 19 cho 1200 người chết, người đi tù”. Cán bộ Cục Thuế, Hải quan tỉnh Bắc Ninh “nhận hối lộ hơn 5 tỷ bằng với một người dân cày quần quật 100 năm” ấy vậy mà Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng lại gọi là “ăn vặt”. Không biết theo suy nghĩ của ông Đinh Tiến Dũng thì ăn bao nhiêu tỷ mới gọi là “ăn đúng bữa”?
05 Tháng Bảy 20207:53 CH(Xem: 145)
Sau đó đổ lỗi cho thế lực thù địch điên cuồng chống phá nên kinh tế chậm phát triển. Điều nực cười là không dám chỉ đích danh "thế lực thù địch" là ai, chúng thuộc thành phần nào để nhân dân còn biết mà tránh. Cứ chửi đổng như mấy con mẹ mất gà ! Bây giờ đổ lỗi sang Covid. Thực ra đục khoét hết từ lâu rồi, có món cứu trợ 62 ngàn tỷ mà cứ hứa lèo với dân chúng.
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...