Vỡ trận!!!

01 Tháng Ba 202012:15 SA(Xem: 1281)

                                                    Vỡ trận!!!                   

87422492_850309488763896_9165745416967290880_n


Việt NhânTheo tin báo chí trong nước, tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng sẽ xuất viện trong vài ngày tới… Phải chăng là Việt Nam đã thành công trong việc khống chế dịch?

Đó là câu trích trong bản tin của RFI ngày 24/02/2020, được in đậm và cuối cùng lại được tác giả đặt thêm cái dấu hỏi… Riêng mỗ tôi lại chú ý vào con số 16 người được gọi là bị lây nhiễm (không một ai chết), con số này đem đối chiếu với thái độ hoảng loạn, của dân cả nước trăm triệu người, dường như con số đã bị gọt, chuyện vẫn thường xảy ra trong vương quốc lừa.

Tháng trước khi cơn dịch bộc phát, trong yêu cầu phối hợp ứng phó, tay phó thủ tướng (vũ đức đam), đã chỉ thị bộ côn an theo dõi ngăn chặn, xử nghiêm những ai đưa tin nguy hại về tình hình dịch bệnh (VOV 27/01/2020). Và đã có người phải làm việc với côn an, bị phạt đến cả chục triệu đồng, và cái gọi là nguy hại cho ai thì không khó để hiểu, vì cũng tay này, đúng một tháng sau hắn tuyên bố: Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch (TTO 25/02/2020). Sic!

Cái trò bưng bít thông tin để có kết quả đúng ‘quy trình’ này, đã bị một dân mạng lột trần: Cách dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, là bắt và phạt tiền những ai loan tin, không đúng theo hướng của Ban Tuyên Giáo. Còn cái ‘đúng hướng’ là gì, thì tay bộ trưởng văn phòng chính phủ (mai tiến dũng), nhân chuyện bắt trẻ đi học lại, cũng tự cởi áo phơi lưng: Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội… Mẹ bố cả lò nhà chúng nó bịp!

Dễ hiểu, 16 ca nhiễm Covid-19 tất cả đều đã chữa khỏi, là do theo đúng quy trình đảng muốn, con virus Vũ Hán không được cho phép gọi tên trong bệnh án tử vong, của các nạn nhân ở xứ xã nghĩa chết vì nó. Đó cũng là bước dọn êm con đường, mà tay ngoại trưởng chệt cộng (vương nghị) thúc hối Ba Đình, sớm cho dân hắn tiếp tục thoải mái tới lui đất Nam.

Trong hơn hai tháng qua tuy đang cơn dịch, nhưng nhà nước Ba Đình, vẫn luôn mở rộng cửa cho lũ dân Tầu cộng ra vô, nhưng đã gặp phải thái độ kỳ thị của dân Việt, mà số lượng du khách chệt hủi đã tụt thê thảm. Đây là cái lo sốt vó của đảng Pắc bó, bấy lâu mạch sống của chúng trong đó có những đồng tiền Yuan, thu được qua cái gọi là kỹ nghệ du lịch cho bọn Tầu. Bất chấp tính mạng người dân, tại Hội An chúng đã xua côn an đi bắt tài xế taxi, xích lô, hay tịch thu giấy phép kinh doanh các cửa hàng, từ chối tiếp lũ khách bệnh hoạn mọi rợ này.

Người dân xã nghĩa đã hoảng kinh với con corona, và sự kỳ thị ngay người dân vùng dịch cũng bị, trên mạng truyền đi tấm ảnh chụp thông báo, của một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội: Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy lịch sự bằng hai tiếng ‘xin lỗi’, nhưng nghĩa của câu rất rõ: Cấm người Vĩnh Phúc.
anh_5199603797856354304

Vĩnh Phúc, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi có xã Sơn Lôi (quận Bình Xuyên) tâm dịch Covid-19, được ví là ‘Vũ Hán của Việt Nam’ (BBC21/02/2020). Và cũng theo BBC ngày 17/02/2020, đưa tin có hai bà đẻ người Vĩnh Phúc, tuy đã ‘đăng ký’ từ trước tại bệnh viện đa khoa (Thu Cúc, Tây Hồ, Hà Nội), nhưng đến ngày sinh, thì bệnh viện đã đưa đủ cớ để không phải tiếp, chẳng qua đám bác sĩ bệnh viện này cũng ớn con corona.

Có người thắc mắc, rằng xứ An Nam xã nghĩa hôm nay lắm điều không hiểu nổi! Nhà nước thì xem dân Tầu như bố mẹ, tay đứt ruột xót mà không tiếc tiền của công sức, chữa bệnh cho hai cha con (Li ZiChao), bệnh viện Chợ Rẫy (thành hồ) dành cả khoa nhiễm để chữa trị, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca một bác sĩ và 5 điều dưỡng, y tá. Đấy là chưa nói những cái vặt bên lề, như (Móng Cáy) cho xe rước, bố trí nơi ở khách sạn ăn ở miễn phí, hay nhà nước tận tình chia xẻ dụng cụ y tế, khẩu trang, cho dân đại lục, trong khi dân xã nghĩa tranh mua từng cái.

Virus Vũ Hán độc thật! Chỉ mới ngay thời gian đợt đầu chưa hết quý một năm 2020, nền kinh tế Tầu cộng mất trắng gần 1.000 tỷ Yuan ($143,1 tỷ), bởi biện pháp đóng cửa Vũ Hán, và một số thành phố khác ở Hồ Bắc, nhằm ngăn chận dịch lây lan. Thầy lo mình chưa xong, thì tớ có khóc tiếng chệt cũng mặc, chính Phúc Niểng cũng đã cảnh báo rằng, một khi dịch kéo dài kinh tế quan thầy giảm mạnh, thì chắc chắn tớ cũng sẽ chìm theo.

Thế là các nhà bàn loạn (trong đó có thằng mỗ tôi), bấm đốt ngón tay bói xem nền kinh tế xã nghĩa ra sao, đâu phải quan thầy Bắc Kinh do lớn thuyền lớn sóng, còn xuồng Ba Đình dạng ăn theo thoát được nạn chết chìm. Trong các bài viết, có bài của tác giả (Thanh Phương) ‘Tác động của dịch virus corona đối với kinh tế Việt Nam’ (RFI 10/02/2020), đã có cái nhìn khá đủ các mặt: Du lịch (thất thu nặng), Xuất khẩu nông thủy sản sang Tầu cộng sụt giảm, đồng thời ảnh hưởng lây do hoạt động đình trệ, của các công ty ngoại quốc tại Việt Nam…

Chỉ thiếu chút xíu chuyện đám con cháu boác (hợp pháp lẫn không), nơi xứ người hiện có dịch, châu Á, châu Âu, đang dần bị tống xuất về lại thiên đàng. Một chế độ, từng được gọi là nhà nước ‘ma cô’ buôn người, không làm ra được cây tăm, cọng đũa ngay cho chính người dân trong nước tiêu dùng, chỉ sống bằng những đồng tiền ‘kiều hối’, (xuất khẩu lao động) cu li gái điếm gửi về.

Theo số chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước (bộ Lao động - thương binh và xã hội): Hàn Quốc có trên 48.000 dân xã nghĩa lao động hợp pháp, cùng khoảng 11.000 bất hợp pháp, còn tại Nhật Bản, thì đông gấp nhiều lần hơn với trên 220.000 người. Đó là hai nước đang trong cơn dịch nặng, ngoài ra con cháu boác cũng không ít đang có mặt tại các nước, xa thì là khối Đông Âu, gần là Hongkong, Malaysia, Singapore, Đài Loan…

Cơn dịch corona, là lúc giúp cho các nước giải quyết vấn nạn do đám sống chui này, buộc Ba Đình phải nhận lại chúng, đó là cái kẹt cho nhà nước xã nghĩa, nhưng đã có ăn phải có chịu. Và dân mạng có người bày cho Trọng Lú, nhân đón đám này về, để liếm tí cháo thí của thế giới (Mỹ), mà khai khống con số bệnh, số chết vì corona, có tệ cũng bằng phân nửa của quan thầy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng biết đâu đấy Ba Đình sẽ làm thật, vì bấy lâu dân xã nghĩa nơi xứ người, tiền chúng gửi về phần lớn để nuôi sống đảng, cái đảng vốn chỉ giỏi lừa bịp và bán nước, năm nay cho chúng chết, con số kiều hối sẽ rớt thê thảm. Con virus Vũ Hán (made in china) độc, nhưng thấy ra chưa độc bằng Trump (made in USA), đám Tầu cộng rối bời vì chiến tranh mậu dịch, nay thêm con virus Vũ Hán kinh tế Tầu cộng ôm đầu máu.

Ba Đình cũng không khá gì, thời gian qua trong buôn bán với Mỹ chuyện thay mác để đưa thép made in china vào Mỹ, bị Trump phang thẳng ‘vịt cộng lợi dụng Mỹ tồi tệ hơn cả Tầu cộng’. Nay đang cơn khốn đốn corona, bưng bít thông tin để mót những đồng Yuan lẻ của đám Tầu corona, thì cũng lại Trump cắc cớ hê lên, xứ lừa là một trong năm quốc gia ‘có dịch đang lây lan trong cộng đồng’ (Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan).

Đã vậy ngày 11/02/2020 bộ thương mại Hoa Kỳ, đã loại nhà nước xã nghĩa ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển, hay đang phát triển, có nghĩa đang hưởng quy chế ưu tiên của WTO và Mỹ, trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Rõ ràng đây là đòn trừng phạt dành cho đứa lưu manh láu cá, chứ chẳng phải như bọn tuyên giáo đảng rí rố sảng, là Mỹ đánh giá cao, dụng ý tạo cơ hội cho sánh vai cùng các nước phát triển.

Đúng là lũ đần, xứ lừa mà là nước phát triển nỗi gì, khi mức thu nhập đầu người chưa đến $3000/1 năm, lại đang khô máu thiếu cả lương công nhân, mà đường sắt sẽ phải dừng chạy. Và cũng rồi đây, sẽ không là một chuyến bay ‘ngạo nghễ’ trên bầu trời Trung Quốc, mà sẽ là nhiều lắm khắp nơi, hàng đàn hàng lũ con cháu boác mang corona về dâng đảng… Chờ xem lũ Pắc bó chúng vỡ trận!!! 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tư 202010:40 CH(Xem: 26)
...lúc đầu cụ bà tưởng rằng đứa cháu gái hàng xóm qua nhà bà để đi mua giúp cho bà, nào ngờ đó là hai người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ xã đến kêu gọi quên góp trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lách, một cậu đứng tuyên truyền, còn cậu kia thì lấy luôn tiền trên tay của cụ già neo đơn, miệng còn nói rằng chúng tôi thay mặt đảng và nhà nước VN xin cảm ơn tấm lòng cao quý của bà đã đóng góp những đồng tiền nhỏ bé trong phong trào phát động chống dịch Covid 19. Chúng tôi sẽ kiến nghị lên Thủ tướng CP để kịp phát bằng khen cho cụ...
08 Tháng Tư 202010:34 CH(Xem: 27)
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
08 Tháng Tư 202010:33 CH(Xem: 29)
Hắn cúi xuống đọc các tựa bài mà lòng bái phục trình độ đặt tít rất giật gân của lão trưởng ban: - Cụ ông 84 tuổi, vợ bịnh nặng, con khát sửa khóc ằng ặc, vẫn chống gậy đi 40 km để trao tiền chống dịch Covid 19 cho UBND xã. - Em học sinh lớp 6 đập ống heo của hàng xóm đóng góp gần 1 triệu cho công cuộc phòng chống dịch bệnh. - Cụ bà đơn thân bán con gà nuôi đã hơn 20 năm để lấy tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch. - Chém người xong, thủ phạm còn ghé UBND phường đóng góp cho quỹ phòng dịch 200 ngàn rồi mới chạy về nhà ẩn nấp...
08 Tháng Tư 202010:30 CH(Xem: 21)
Giá như, Nông Đức Mạnh một đảng viên son sắt, bán bớt một cái ghế trong cung điện này để chung tay cùng chính phủ chống dịch, Thì cụ già neo đơn ở cái tuổi gần đất xa trời, cơm không có ăn, sẽ không phải bán nốt con gà mà mái đẻ để ủng hộ chính phủ thì hay biết mấy! Giá như, những nhà đạo đức, nhà lý luận của đảng các giáo sư Mác-Lê nin, các tiến sỹ khoác trên mình bộ Comple miệng ra rả đức hy sinh như Võ Văn Thưởng, Nguyễn Quang Thuấn, Nguyễn Chí Dũng mỗi người góp một thẻ Golf 3 tỷ để ủng hộ chống dịch, thì cụ Ông 85 tuổi khỏi phải mất công lặn lội chống gậy 4km đường xa để quyên góp hay biết mấy!
07 Tháng Tư 202010:00 CH(Xem: 43)
Được biết EU thu mua gạo của Việt Nam với giá 600 USD/tấn là cái giá rất cao, cao hơn xuất sang những thị trường khác. Như ta biết, hiện nay phía Bộ Công Thương đang thúc đẩy Chính Phủ cho mở cửa xuất khẩu gạo sang Trung Quốc vì cho rằng, đây là lúc gạo rất “được giá” với khoảng 450 USD/tấn (số liệu lấy trên bài viết “Nông dân hưởng lợi bao nhiêu từ giá xuất khẩu gạo?” đăng trên báo Thanh Niên ngày 28 tháng 3 năm 2019). Trời ơi! Chỉ có 450 USD/ tấn mà gọi là được giá, thật thảm hại.
07 Tháng Tư 20209:57 CH(Xem: 72)
Người ta cũng trách sao chính quyền địa phương lại có thể ngửa tay lấy tiền của các cụ già neo đơn, tiền ăn các cụ không có, không cho thêm các cụ thì thôi, lại để các cụ bán gà mà vẫn ngửa tay lấy thì quả chính quyền khốn nạn mà. Khi các nước phát tiền mặt cho dân xài, còn VN lại nỡ lòng nào lấy tiền của các cụ già và các em học sinh? Người ta sẽ đặt câu hỏi chế độ ưu việt ở đâu? Đảng là đạo đức là văn minh ở đâu? Chỉ có người tâm thần hoặc thiếu não hoặc tham lam, ăn không từ cái gì của dân mới hãnh diện với việc ăn xin được cả từ 50 ngàn đồng của người già ốm yếu.
06 Tháng Tư 202010:04 CH(Xem: 82)
Hy vọng rằng, với sự nhiệt tình của tôi và lo lắng đến vận mệnh đất nước đang bị Tàu cộng thôn tính, sẽ được bác Phú Trọng đáp đền lại bằng cách thoát Trung và công bố xóa bỏ Quốc hội VN bù nhìn, giải thể chế độ CS và sẽ diễn ra một cuộc Bầu cử tự do và dân chủ. Đưa đất nước VN sang một kỷ nguyên mới. Xin kính chúc bác Phú Trọng luôn mạnh khỏe, đủ minh mẫn và làm được nhiều việc có ích lợi cho quê hương dân tộc VN. Còn nếu bác không vượt qua được ngưỡng cửa này, thì cầu mong bác, sống không khôn, nhưng chết sẽ thiêng để phù hộ cho đất nước VN xóa bỏ chế độ CS độc tài đang hại nước hại dân...
06 Tháng Tư 202010:03 CH(Xem: 64)
Từ bao giờ, ở Việt Nam có một nguyên tắc bất thành văn là, dân có thể kiện nhau ra tòa chứ dân không được quyền kiện chính quyền làm sai. Tuy rằng trong pháp luật không có điều khoản nào cấm dân kiện chính quyền, nhưng thực tế thì cho thấy dân không bao giờ được phép làm điều đó. Mà theo nguyên tắc thực thi pháp luật thì dân có quyền làm những gì luật không cấm. Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Chúng ta thấy rằng, trong quá trình thực thi luật pháp thì ĐCS đã cố tình để cho những thứ “luật bất thành văn” bẻ gãy những thứ “luật thành văn”. Với cách thực thi luật pháp như thế thì bảo sao luật pháp có thể nghiêm minh được?
06 Tháng Tư 202010:02 CH(Xem: 129)
Rồi đùng phát hôm nay thấy báo đăng "GS-TS Nguyễn Quang Thuấn, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam...". Chợt nhớ lại vụ anh Quang chủ tịch đang tươi roi rói, gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi hôm trước, bỗng hôm sau thấy báo đưa tin anh bắt đom đóm bỏ vào lọ để học. Hôm sau nữa thấy kể anh đánh Fulro cứ như Quang Trung đại phá quân Thanh. Rồi hôm sau 2 lần nữa là anh bỏ chúng ta mà đi - Ninh Bình mất đứt 60 ngàn m2 đất nông nghiệp. Lại nói chuyện anh giáo. Tự nhiên hôm nay đứa nào lại dở dói ra, đăng tin (hơi giống) tiểu sử trích đoạn của anh. Kinh bỏ bố đi được!
06 Tháng Tư 202011:54 SA(Xem: 94)
Tôi không muốn chết! nhưng xét cho cùng tôi cũng đã sống gần hết đời người và đã đạt được hầu hết những điều ước nguyện rồi... Cậu thì chỉ mới bắt đầu, tương lai nước Việt ở trên vai cậu chứ không phải là lớp già như chúng tôi. Thôi cậu hãy lấy cái dù cuối cùng và đi đi. Hãy bảo trọng và nhớ đừng xây tượng đài mà hãy xây cầu cho học sinh miền núi đến trường. Nói xong ông mỉm cười buồn xa vắng, nhưng đột nhiên cậu bé la lên : - Ồ! Giáo sư ơi! Ở đây còn 2 cái dù mà. Hóa ra Cụ Tổng đã lượm
08 Tháng Tư 2020
Những con người có tư duy dân chủ đó chính là hạt nhân để xây dựng lên một xã hội dân chủ, trong đó sẽ giáo dục cả một dân tộc hiểu được quyền dân chủ của mình để mọi người đều có thế cất lên tiếng nói và nhà cầm quyền luôn biết lắng nghe, tuy nhiên các bạn đừng lầm tưởng rằng các bạn có thể có được cái quyền dân chủ của mình trong lòng nước VNcs bởi vì khái niệm dân chủ của các bạn là “Dân Làm Chủ” lại là một phạm trù hoàn toàn xa lạ với một nhà cầm quyền độc tài và thực tế nhà nước CHXHCNVN chính là một nhà nước của đảng, do đảng và vì đảng khi hầu hết nhân viên trong bộ máy đều là đảng viên đảng csVN.
08 Tháng Tư 2020
Vì sao, Nhật, Hàn, Úc, Mỹ vv… hàng hóa họ xâm nhập thế giới mạnh thế? Sao nông sản họ có thương hiệu lớn mạnh đến thế, trong khi Việt Nam vẫn như con số zero? Đó là bởi xã hội dân sự Việt Nam đã chết, và cái chết đó kéo theo sức khỏe của nền kinh tế không tốt. Và tệ hơn nó tạo ra một xã hội lạc hậu về mọi mặt, lạc hậu trong tất cả mọi ngành kinh tế, và lạc hậu trong cả tư duy. Và đó là những gì mà ĐCS đã gây ra cho đất nước, những thiệt thòi này ít ai thấy, nhưng tác hại thì rất lớn.
07 Tháng Tư 2020
Cuộc đấu tranh chống lại những chính sách sai trái của chính quyền Donald Trump ở Mỹ cũng có nhiều điểm tương tự, nhưng lại hoàn toàn khác xa so với ở Việt Nam. Nó khác ở chỗ những gì chúng ta làm, những gì chúng ta tranh đấu, nó chỉ gom tụ lại ở 1 điểm duy nhất, đó là cùng cộng tác, cùng đóng góp vào công cuộc Mở Mang Dân Trí ... vì người dân Mỹ có quyền thay đổi chính phủ, thay đổi lãnh đạo của họ qua lá phiếu, người Việt trong nước thì không.
05 Tháng Tư 2020
Chẳng có cái gì to đẹp, đáng kể hơn khi an sinh xã hội của toàn dân bị bỏ mặc, nhân quyền của các bạn bị chà đạp, nền dân chủ hoàn toàn không tồn tại khi bạn không được quyền phê phán, chỉ trích nhà cầm quyền, tự do ngôn luận bị bóp méo để phục vụ cho mưu đồ thống trị, quyền con người của các bạn không khác gì con sâu cái kiến, bạn sống chúng thu thuế và mặc kệ bạn, khi bạn chết chúng không quan tâm, như vậy bạn đang là con người hay là con vật trong cái đất nước mang tên Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?
05 Tháng Tư 2020
Như vậy thì có thể nói, quả bom COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang chờ mồi lửa để kích nổ chứ không phải là Việt Nam “an toàn” như mọi người tưởng. Nếu những con virus xổng chuồng kiểu này mà vẫn không làm cho Việt Nam bùng phát thành ổ dịch thì có thể nói, đấy lại là một lần nữa “trời cứu” dân Việt. Trời đã đẩy mồi lửa ra khỏi tầm kíp nổ chứ chẳng có sự tài giỏi nào của chính quyền mà có thể kiểm soát được những trường hợp như thế này cả. Có thể nói, hiện nay dân Việt Nam vẫn còn đang ngồi trên quả bom chứ chưa thể an toàn, chỉ mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để tránh cho Việt Nam nguy cơ trở thành ổ dịch...
05 Tháng Tư 2020
Ở phần cuối bài viết , cá nhân tôi nhận định rằng .Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bởi được ủng hộ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc.
05 Tháng Tư 2020
Nước Ý, Đức, Pháp, vân vân, người chết la liệt, tất nhiên là có nhiều nguyên nhân, nhưng nhất định trong đó không thể không có nguyên nhân đã sử dụng thiết bị từ nguồn nhận viện trợ và mua thiết bị phòng chống dịch của Tàu Cộng. Đa phần thiết bị đó không phát hiện ra vi rut corona đã đành mà trong thiết bị đó đã có chưa vi rút corona rồi. Ghê răng quá. Vi lý do này mà các nước đồng loạt trả lại thiết bị cho Tàu Cộng. Bằng chứng đâu? Bằng chứng đây: mời quý vị xem ảnh đăng kèm.
04 Tháng Tư 2020
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 2020
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...