Báng bổ Đức Thánh Trần ở Sài Gòn càng lộ rõ mặt tên Hán Nô Nguyễn Phú Trọng

18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 3664)
BÁNG BỔ ĐỨC THÁNH TRẦN Ở SÀI GÒN CÀNG LỘ RÕ MẶT TÊN HÁN NÔ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

52113238_2270604483196082_7012396669002055680_nFB. Tran Hung
Nhiều kẻ cuồng Hán nô Nguyễn Phú Trọng chày cối rằng việc cẩu lư hương, đặt xe rác tại tượng Trần Hưng Đạo nhằm mục đích để ngăn cản bà con ở khu vực Sài Gòn đến dâng hương tưởng niệm đồng bào miền Bắc bị quân xâm lược Trung cộng tàn sát cách nay tròn 40 năm chỉ là hành động bộc phát của quận ủy quận nhứt, không liên can gì đến Hán nô Nguyễn Phú Trọng.

Tôi hoàn toàn phủ nhận luận điệu chạy tội trên của lũ vong nô nhằm bao che cho việc làm mất dạy, vong ân trên của tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Nên nhớ rằng, xét về ngành dọc thì quy trình lãnh đạo, chỉ đạo của tà quyền cộng sản sẽ như sau:

1. Về mặt đảng:

Đứng đầu là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, kế tiếp đó là bí thư các tỉnh, thành, dưới bí thư các tỉnh thành là bí thư quận, huyện và dưới cùng là bí thư xã phường.

2. Về mặt chính quyền:

Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã.

52265972_147444426276667_3694267754027679744_n

Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân.

Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.

Nhưng sẽ không võ đoán khi cho rằng mọi diễn biến gần đây tại Sài gòn đều có sự chỉ đạo từ Bắc Kinh. Hãy xâu chuỗi lại những việc gần đây để hình dung ra sự việc.

- Thứ nhứt, vào chiều ngày 15/9/2018, Nguyễn Tiện Nhân đã tiếp tên Vương Nghị Ngoại trưởng của Trung cộng khi hắn sang đây để dự Phiên họp lần thứ 11 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung cộng.

Sau đó tên Vương Nghị cùng bầu đoàn thê tử của y đã kéo nhau đến dâng hoa tại tượng đài Hán tặc hcm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cũng trong lần xuất hiện này, tên Vương Nghị đã đọc thánh chỉ của Tập Cận Bình về việc yêu cầu cộng sản Việt Nam phải nghe lời Tập mà "hợp tác khai thác chung tại Biển Đông", kẻ tiếp chỉ là con trai của Nguyễn Cơ Thạch chính là Phạm Bình Minh.

Một tuần sau khi Vương Nghị tới Sài Gòn trao thánh lịnh thì Trần Đại Quang ngủm củ tỏi. Sự việc lặp lại y hệt năm 2017 khi tên tướng già Phạm Trường Long bay từ Tây Ban Nha về Hà nội bàn về hội nghị an ninh biên giới và đứng trước mặt Trần Đại Quang tuyên bố "Biển Đông là của Trung cộng từ thời cổ đại" sau đó y xô ghế bỏ về Bắc Kinh thì ít lâu sau Trần Đại Quang và Đinh Thế Huynh trúng độc phải đưa sang Nhật cấp cứu để rồi Hán nô Nguyễn Phú Trọng ra lịnh cho giàn khoan của Repsol phải rời khỏi Biển Đông, Trung cộng ngang nhiên vào sâu trong biển Đà Nẵng tập trận bắn đạn thật vào dịp cúng cô hồn hồ chí minh ngày 02/9/2017.

- Thứ nhì, vào đầu tháng Chạp năm Bính Tuất 2018, tức đã cận tết Kỷ Hợi 2019, Nguyễn Tiện Nhân đã xua quân cướp phá xóm nghèo Lộc Hưng, đẩy hàng trăm hộ dân phải rơi vào cảnh màn trời chiếu đất khi tết nhứt đã cận kề.
 
Qua những thảm trạng trên diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian ngắn cho thấy có sự chỉ đạo của Bắc Kinh thông qua tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Mục đích của chúng không gì khác ngoài "đo hào khí dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung". Bởi vì:

Trong bối cảnh Trung cộng bị Mỹ vây ráp tứ bề, điểm cuối cùng mà Trump muốn dồn Trung cộng vào góc tường để kết liễu cnxh quái thai chính là Biển Đông mà Hoàng Sa - Trường Sa là ngòi nổ bên cạnh vấn đề Đài Loan tuyên bố độc lập.

Bởi nếu nhân dân Việt Nam dám đồng hành xuống đường ép cộng sản Ba Đình kiện Trung cộng ra tòa PCA để đòi lại biển đảo thì Mỹ sẽ có cớ ủng hộ và tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các đảo nhân tạo do Trung cộng bồi đắp trái phép, tống cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Ai có đủ tư cách để kiện Trung cộng ra tòa PCA ? Chắc chắn cộng sản Ba Đình sẽ không dám và không có tư cách, kể cả dân miền Bắc cũng vậy vì do cái công hàm bán nước mà tên cộng nô Phạm Văn Đồng nhân danh VNDCCH đã ký gởi cho Chu Ân Lai vào năm 1958. Trong khi đó theo Hiệp định Geneva ký năm 1954 thì Hoàng Sa - Trường Sa là của VNCH, do nhân dân phía Nam vỹ tuyến 17 làm chủ và ủy thác cho chính quyền Sài Gòn quản lý.

Vì vậy muốn thắng kiện Trung cộng tại tòa PCA như Phillipines đã làm thì chỉ có đại diện hợp pháp của bên nguyên đơn theo Hiệp định Geneve 1954 mới hợp pháp đứng đơn và nguyên đơn hợp pháp không đâu khác ngoài chính quyền Sài Gòn. Nhưng do cộng sản Bắc Việt lợi dụng sự bỏ lơ miền Nam của chính quyền thời tổng thống Nixxon và ngoại trưởng cú đêm Kissinger nên đã tự ý đơn phương vi phạm Hiệp định Paris 1973, tức đã xua quân xáp nhập miền Nam bằng vũ lực mà không thông qua việc thống nhứt Việt nam bằng giải pháp hòa bình là Tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của LHQ để lập nên một chính phủ hợp nhứt hai miền Nam - Bắc do đích thân người dân lựa chọn thông qua lá phiếu của mình đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973.

Cho nên, Trump muốn san phẳng các đảo nhân tạo ở Biển Đông, đuổi cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông thì phía Việt Nam phải kiện Trung cộng ra tòa PCA. Điều này chỉ xảy ra khi nhân dân Việt Nam phải tự mình bỏ phiếu tổng tuyển cử tự do để lập nên một chánh phủ do dân bầu theo đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973 chứ không phải là nhà nước cộng sản hiện nay do đảng cử và đảng nắm tay dân ép phải bầu cho đảng.

Vì lẽ đó mà Trump đã bỏ nhỏ với Trần Đại Quang vào năm 2017 với ẩn ý "hãy kiện Trung cộng ra tòa PCA đi, tui sẽ làm trung tâm hòa giải vì tui rất giỏi chuyện này". Trần Đại Quang muốn kiện Trung cộng nên đã thử lòng dân Việt qua các cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 mà đỉnh điểm là ở Phan Rí, Phan Thiết, Sài Gòn đã khiến lực lượng chống biểu tình phải vứt bỏ mũ mão mà chạy.

Mục đích của Quang là sau đợt biểu tình đó sẽ yêu cầu Quốc hội sớm thông qua Luật biểu tình và y đã làm khi hứa trước cử tri Sài Gòn sau đợt biểu tình ngày 10/6/2018. Nhưng Quang chưa kịp sửa chữa, chuộc lại những tội ác mà y đã gây ra trước đây khi còn làm ở bộ côn an bằng việc sẽ làm một Go ba chóp thế kỷ 21 thì đã bị Hoa Nam Nguyễn Phú Trọng đoạt mạng lần 02, tiễn Quang về nơi chín suối để đoạt ngôi.

Nếu tôi không lầm thì từ lúc làm chủ tịch quốc hội đến nay tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chưa lần nào hắn đi dự những buổi vinh danh, tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân trong sự nghiệp chống giặc Tàu phương Bắc cũng như chưa nghe hắn ca ngợi các tiền nhân mà chỉ nghe hắn ca ngợi đảng, bác hồ, bộ đội cụ hồ dù ngoại bang như thể ông Obama hay ông Trump cũng biết ca ngợi Lý Thường Kiệt, Trưng Nữ Vương khi tới Việt Nam.

Tại sao vậy? Tại vì tên Nguyễn Phú Trọng là một tên gốc Tàu, hắn làm sao ca ngợi những người Việt đã đánh bại tổ tiên hắn bên Tàu. Hắn cũng không để cho mật ước Thành Đô chết yểu, hắn rất nóng lòng nhìn thấy Việt Nam trở thành một tỉnh phía Nam thuộc tổ quốc Trung Hoa của dân tộc hắn. Và ngay trong lúc này hắn không cho phép Hiệp định Paris 1973 được "tái tục" bởi như vậy lão Trump sẽ có cớ đuổi nước của hắn ra khỏi Biển Đông, bởi như vậy cái đảng tà quyền của hắn sẽ bị xóa sổ, giấc mộng Nam Kha mà tổ tiên Hán thất của hắn bấy lâu đeo đẳng đã bất thành. Hắn không cam tâm nên khi khắc tinh của mẫu quốc Trung hoa nhà hắn Donald Trump xuất hiện, hắn tức tốc ký ngay 27 văn kiện bán nước trong năm 2017, đưa ra dự án đợ đất là 03 cái đặc khu, ra lịnh khóa miệng dân bằng luật an ninh mạng, bán trộm Biển Đông bằng cái gọi là "hợp tác khai thác chung - phát triển kinh tế biển",...

Tóm lại, Nguyễn Phú Trọng là tên trùm trong mạng lưới Hoa Nam đã và đang hoạt động tại Việt Nam trong kế hoạch xáp nhập Việt Nam vào Trung cộng theo mục tiêu của Mao Trạch Đông, hồ chí minh, Đặng Tiểu Bình,... và nay là Tập Cận Bình. Những trò bẩn bựa, mất dạy gần đây như phá xóm nghèo Lộc Hưng khi sát Tết, báng bổ Đức Thánh Trần,... đều là mục đích ném đá dò lòng dân Việt xem hào khí dân Việt như thế nào, xem dân Việt có dám truy bức tà quyền cộng sản để kiện Trung cộng ra tòa PCA tạo chứng lý để lão Trump kích hoạt lại Hiệp định Paris 1973 như đã công nhận Jesusalem là thủ đô của Israel. Có tái tục lại Hiệp định Paris thì Trump mới đuổi cổ được Trung cộng ra khỏi vùng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông theo căn cứ pháp lý của Hiệp định Geneva 1954. Bằng không Mỹ chỉ làm mỗi việc bảo đảm tự do hàng hải tại những vùng biển thuộc hải phận Quốc tế ở Biển Đông mà thôi.

nguồn FB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 202110:02 CH(Xem: 84)
Một cái chính phủ tồi mới có thể làm tiền người dân khi hoạn nạn, một nhà nước tồi mới không có kế hoạch chăm lo cho người dân, và tệ hơn khi trong đó lại có những thằng tồi ca tụng việc móc túi người dân là ‘thiện nguyện, tích đức, chăm sóc người dân…’ Đến bây giờ thì chắc chắn rằng mọi người đã nhận ra giá trị thực của những tên ráo sư, tờ sờ trong nước rồi chứ?! Cái loại 'trí thức lưu manh' này người có học còn có thể nói chứ còn đối với người dân đen thì họ chỉ có thể nói rằng đó là loại “Trí thức đầu B…!”
14 Tháng Sáu 202110:01 CH(Xem: 66)
Tuyển Việt Nam mình thắng tụi In-đô 4-0. Ổng nổ banh xác pháo: Chiến thắng của đội tuyển VN được hun đúc từ nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc... - Á đù.Rồi lỡ mai mốt đội tuyển mình đá thua thì lúc đó là hun đúc bởi cái gì? - Vậy mới nói. Tui tưởng anh Bảy Niễng rời ghế, đất nước không còn phải nghe những câu ngây ngô, hoang tưởng, tỉnh éo nào cũng là đầu tàu nữa. Tui tưởng thủ tướng mới lên, sẽ phát biểu âm thanh vừa đủ nghe, ai dè cũng nổ văn chương táo bạo, miểng văng tùm lum trên các báo, đài.
14 Tháng Sáu 20219:54 CH(Xem: 56)
Sau khi bị tó, H ngoan như cún và đã khai sạch hành vi, hợp tác với cảnh sát bắt ra hơn 10 khách hàng của H. Vì thế khi ra toà tuyên án 13 năm tù giam, được khoan hồng do hợp tác với FBI nên được ra tù sớm, H mới ra tù tháng 8 năm ngoái 2020. Với thành tích trộm cướp, đẩy hàng vạn người Mỹ rơi vào cảnh túng quẫn như thế, tất nhiên là đủ thành tích trở thành cán bộ đảng ta. Mới ra tù vì trộm cắp tại Mỹ, Cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nó là cơ quan tình báo mạng do công an Việt Nam đứng đằng sau chỉ đạo đã tuyển mộ H vào làm...
13 Tháng Sáu 202111:51 CH(Xem: 82)
Mới vài năm gần đây thôi, nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân công bố, số tiền xây nhà hát Thủ Thiêm (trên dưới 1.500 tỷ đồng) không dùng tiền ngân sách mà dùng tiền bán đất vàng mà có. Trời đất quỷ thần ơi! Đất vàng công sản cũng là một loại ngân sách thuộc tài sản chung của toàn dân chứ còn gì? Tiến độ xây nhà hát Thủ Thiêm không thể như quý ngài mong muốn, cho tới nay cũng vài 3 năm có lẻ. Số tiền bán đất nằm trong ngân hàng sinh lãi có cao bằng giá thị trường phi mã tăng nhanh không?
13 Tháng Sáu 202111:47 CH(Xem: 81)
Hôm nay, ông Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vui vẻ “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển như hôm nay có sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải” khi ông Nhân trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông này. Ông Nhân nói điều ấy trong bối cảnh dân oan Thủ Thiêm vừa đội đơn bật khóc, dân oan Quận 9... chờ mãi không thấy lãnh đạo đoái hoài. Những bản đồ quy hoạch các vùng đất rộng lớn đột ngột thất tung, hoặc không có chữ ký của lãnh đạo Chính phủ, hoặc chưa được phê duyệt... Bất chấp, vẫn cưỡng chế, vẫn lấy đất, vẫn gây ra bao nhiêu ly tán thương đau...
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 159)
Theo một nguồn tin từ trong nước, một số công nhân trong các doanh nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...tìm cách từ chối chích ngừa Sars-CoV2 với Sinovac dù bị ép buộc. Không biết bên ngoài xã hội thì sao. Theo Reuters, chính phủ Singapore cũng đã chấp thuận cho dùng Sinovac trong một số điều kiện, sau khi WHO bật đèn xanh (1). Không dùng Sinovac chích cho dân thì sợ đại dịch bùng nổ khắp cả nước, từ đó có thể dẫn đến sự sụp đổ của chế độ, dùng Sinovac thì chưa biết hiệu quả ra sao, có ngăn chận được đại dịch không, bao nhiêu mạng người sẽ trở thành những con dê tế thần cho sự ngu dốt, tự cao của các lãnh đạo đảng csVN.
12 Tháng Sáu 202110:50 CH(Xem: 163)
Và đi từ ngạc nhiên, nhiều người đã tỏ ra lo lắng và hoang mang. Vì lẽ, trong một chế độ mà quan chức chỉ tìm cách giấu diếm, tìm cách đổ lỗi hoàn cảnh, chối bỏ trách nhiệm, ngụy biện không thừa nhận sai như thế, thì rơi vào hoàn cảnh dịch bệnh cả nước khó khăn chung, nhiều nơi bị phong toả thì sẽ có bao nhiêu hoàn cảnh như Hiến? Và ta càng giật mình hơn, sẽ rất nhiều vì những người nghèo ở Việt Nam họ sống lây lất bình thường đã rất vất vả, giờ dịch bệnh này... khó thể tưởng tượng ra sao? Khi ta thấy, Hiến một lao động trẻ của đất nước mà cũng nhịn ăn bao nhiêu ngày.
12 Tháng Sáu 202110:44 CH(Xem: 190)
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 202110:25 CH(Xem: 158)
Chế độ CS độc tài luôn dối trá, lừa bịp. Chúng nói rằng đất nước VN hiện nay theo điều 25, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. ... Các quyền hiến định đó được thể chế hóa trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng nếu ai cất lên tiếng nói đó sẽ bị chúng ghép tội danh là lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đảng và nhà nước VN theo quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015. Gần 300 tù nhân lương tâm đang bị bắt giam ở chốn lao tù, và hàng triệu người dân oan...
11 Tháng Sáu 202110:24 CH(Xem: 155)
Giữa lúc các ca lây nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên tới nhiều ngàn, chính quyền đang cố gắng xin xỏ người dân, doanh nghiệp và bất cứ ai có tiền đóng góp cho quỹ mua vắc-xin. Dù những người ủng hộ chính quyền sẵn sàng bao biện cho các quan chức mỗi khi có ý kiến nói Hà Nội chậm trễ trong việc mua và tiêm vắc-xin bảo vệ sức khoẻ cho người dân, các số liệu cho thấy Việt Nam chậm hơn các láng giềng ASEAN ở Đông Nam Á chứ chưa so với các nước đã tiêm được vắc-xin cho quá nửa số người lớn như Anh Quốc.
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...