Báng bổ Đức Thánh Trần ở Sài Gòn càng lộ rõ mặt tên Hán Nô Nguyễn Phú Trọng

18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 951)
BÁNG BỔ ĐỨC THÁNH TRẦN Ở SÀI GÒN CÀNG LỘ RÕ MẶT TÊN HÁN NÔ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

52113238_2270604483196082_7012396669002055680_nFB. Tran Hung
Nhiều kẻ cuồng Hán nô Nguyễn Phú Trọng chày cối rằng việc cẩu lư hương, đặt xe rác tại tượng Trần Hưng Đạo nhằm mục đích để ngăn cản bà con ở khu vực Sài Gòn đến dâng hương tưởng niệm đồng bào miền Bắc bị quân xâm lược Trung cộng tàn sát cách nay tròn 40 năm chỉ là hành động bộc phát của quận ủy quận nhứt, không liên can gì đến Hán nô Nguyễn Phú Trọng.

Tôi hoàn toàn phủ nhận luận điệu chạy tội trên của lũ vong nô nhằm bao che cho việc làm mất dạy, vong ân trên của tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Nên nhớ rằng, xét về ngành dọc thì quy trình lãnh đạo, chỉ đạo của tà quyền cộng sản sẽ như sau:

1. Về mặt đảng:

Đứng đầu là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, kế tiếp đó là bí thư các tỉnh, thành, dưới bí thư các tỉnh thành là bí thư quận, huyện và dưới cùng là bí thư xã phường.

2. Về mặt chính quyền:

Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã.

52265972_147444426276667_3694267754027679744_n

Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân.

Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.

Nhưng sẽ không võ đoán khi cho rằng mọi diễn biến gần đây tại Sài gòn đều có sự chỉ đạo từ Bắc Kinh. Hãy xâu chuỗi lại những việc gần đây để hình dung ra sự việc.

- Thứ nhứt, vào chiều ngày 15/9/2018, Nguyễn Tiện Nhân đã tiếp tên Vương Nghị Ngoại trưởng của Trung cộng khi hắn sang đây để dự Phiên họp lần thứ 11 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung cộng.

Sau đó tên Vương Nghị cùng bầu đoàn thê tử của y đã kéo nhau đến dâng hoa tại tượng đài Hán tặc hcm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cũng trong lần xuất hiện này, tên Vương Nghị đã đọc thánh chỉ của Tập Cận Bình về việc yêu cầu cộng sản Việt Nam phải nghe lời Tập mà "hợp tác khai thác chung tại Biển Đông", kẻ tiếp chỉ là con trai của Nguyễn Cơ Thạch chính là Phạm Bình Minh.

Một tuần sau khi Vương Nghị tới Sài Gòn trao thánh lịnh thì Trần Đại Quang ngủm củ tỏi. Sự việc lặp lại y hệt năm 2017 khi tên tướng già Phạm Trường Long bay từ Tây Ban Nha về Hà nội bàn về hội nghị an ninh biên giới và đứng trước mặt Trần Đại Quang tuyên bố "Biển Đông là của Trung cộng từ thời cổ đại" sau đó y xô ghế bỏ về Bắc Kinh thì ít lâu sau Trần Đại Quang và Đinh Thế Huynh trúng độc phải đưa sang Nhật cấp cứu để rồi Hán nô Nguyễn Phú Trọng ra lịnh cho giàn khoan của Repsol phải rời khỏi Biển Đông, Trung cộng ngang nhiên vào sâu trong biển Đà Nẵng tập trận bắn đạn thật vào dịp cúng cô hồn hồ chí minh ngày 02/9/2017.

- Thứ nhì, vào đầu tháng Chạp năm Bính Tuất 2018, tức đã cận tết Kỷ Hợi 2019, Nguyễn Tiện Nhân đã xua quân cướp phá xóm nghèo Lộc Hưng, đẩy hàng trăm hộ dân phải rơi vào cảnh màn trời chiếu đất khi tết nhứt đã cận kề.
 
Qua những thảm trạng trên diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian ngắn cho thấy có sự chỉ đạo của Bắc Kinh thông qua tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Mục đích của chúng không gì khác ngoài "đo hào khí dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung". Bởi vì:

Trong bối cảnh Trung cộng bị Mỹ vây ráp tứ bề, điểm cuối cùng mà Trump muốn dồn Trung cộng vào góc tường để kết liễu cnxh quái thai chính là Biển Đông mà Hoàng Sa - Trường Sa là ngòi nổ bên cạnh vấn đề Đài Loan tuyên bố độc lập.

Bởi nếu nhân dân Việt Nam dám đồng hành xuống đường ép cộng sản Ba Đình kiện Trung cộng ra tòa PCA để đòi lại biển đảo thì Mỹ sẽ có cớ ủng hộ và tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các đảo nhân tạo do Trung cộng bồi đắp trái phép, tống cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Ai có đủ tư cách để kiện Trung cộng ra tòa PCA ? Chắc chắn cộng sản Ba Đình sẽ không dám và không có tư cách, kể cả dân miền Bắc cũng vậy vì do cái công hàm bán nước mà tên cộng nô Phạm Văn Đồng nhân danh VNDCCH đã ký gởi cho Chu Ân Lai vào năm 1958. Trong khi đó theo Hiệp định Geneva ký năm 1954 thì Hoàng Sa - Trường Sa là của VNCH, do nhân dân phía Nam vỹ tuyến 17 làm chủ và ủy thác cho chính quyền Sài Gòn quản lý.

Vì vậy muốn thắng kiện Trung cộng tại tòa PCA như Phillipines đã làm thì chỉ có đại diện hợp pháp của bên nguyên đơn theo Hiệp định Geneve 1954 mới hợp pháp đứng đơn và nguyên đơn hợp pháp không đâu khác ngoài chính quyền Sài Gòn. Nhưng do cộng sản Bắc Việt lợi dụng sự bỏ lơ miền Nam của chính quyền thời tổng thống Nixxon và ngoại trưởng cú đêm Kissinger nên đã tự ý đơn phương vi phạm Hiệp định Paris 1973, tức đã xua quân xáp nhập miền Nam bằng vũ lực mà không thông qua việc thống nhứt Việt nam bằng giải pháp hòa bình là Tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của LHQ để lập nên một chính phủ hợp nhứt hai miền Nam - Bắc do đích thân người dân lựa chọn thông qua lá phiếu của mình đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973.

Cho nên, Trump muốn san phẳng các đảo nhân tạo ở Biển Đông, đuổi cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông thì phía Việt Nam phải kiện Trung cộng ra tòa PCA. Điều này chỉ xảy ra khi nhân dân Việt Nam phải tự mình bỏ phiếu tổng tuyển cử tự do để lập nên một chánh phủ do dân bầu theo đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973 chứ không phải là nhà nước cộng sản hiện nay do đảng cử và đảng nắm tay dân ép phải bầu cho đảng.

Vì lẽ đó mà Trump đã bỏ nhỏ với Trần Đại Quang vào năm 2017 với ẩn ý "hãy kiện Trung cộng ra tòa PCA đi, tui sẽ làm trung tâm hòa giải vì tui rất giỏi chuyện này". Trần Đại Quang muốn kiện Trung cộng nên đã thử lòng dân Việt qua các cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 mà đỉnh điểm là ở Phan Rí, Phan Thiết, Sài Gòn đã khiến lực lượng chống biểu tình phải vứt bỏ mũ mão mà chạy.

Mục đích của Quang là sau đợt biểu tình đó sẽ yêu cầu Quốc hội sớm thông qua Luật biểu tình và y đã làm khi hứa trước cử tri Sài Gòn sau đợt biểu tình ngày 10/6/2018. Nhưng Quang chưa kịp sửa chữa, chuộc lại những tội ác mà y đã gây ra trước đây khi còn làm ở bộ côn an bằng việc sẽ làm một Go ba chóp thế kỷ 21 thì đã bị Hoa Nam Nguyễn Phú Trọng đoạt mạng lần 02, tiễn Quang về nơi chín suối để đoạt ngôi.

Nếu tôi không lầm thì từ lúc làm chủ tịch quốc hội đến nay tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chưa lần nào hắn đi dự những buổi vinh danh, tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân trong sự nghiệp chống giặc Tàu phương Bắc cũng như chưa nghe hắn ca ngợi các tiền nhân mà chỉ nghe hắn ca ngợi đảng, bác hồ, bộ đội cụ hồ dù ngoại bang như thể ông Obama hay ông Trump cũng biết ca ngợi Lý Thường Kiệt, Trưng Nữ Vương khi tới Việt Nam.

Tại sao vậy? Tại vì tên Nguyễn Phú Trọng là một tên gốc Tàu, hắn làm sao ca ngợi những người Việt đã đánh bại tổ tiên hắn bên Tàu. Hắn cũng không để cho mật ước Thành Đô chết yểu, hắn rất nóng lòng nhìn thấy Việt Nam trở thành một tỉnh phía Nam thuộc tổ quốc Trung Hoa của dân tộc hắn. Và ngay trong lúc này hắn không cho phép Hiệp định Paris 1973 được "tái tục" bởi như vậy lão Trump sẽ có cớ đuổi nước của hắn ra khỏi Biển Đông, bởi như vậy cái đảng tà quyền của hắn sẽ bị xóa sổ, giấc mộng Nam Kha mà tổ tiên Hán thất của hắn bấy lâu đeo đẳng đã bất thành. Hắn không cam tâm nên khi khắc tinh của mẫu quốc Trung hoa nhà hắn Donald Trump xuất hiện, hắn tức tốc ký ngay 27 văn kiện bán nước trong năm 2017, đưa ra dự án đợ đất là 03 cái đặc khu, ra lịnh khóa miệng dân bằng luật an ninh mạng, bán trộm Biển Đông bằng cái gọi là "hợp tác khai thác chung - phát triển kinh tế biển",...

Tóm lại, Nguyễn Phú Trọng là tên trùm trong mạng lưới Hoa Nam đã và đang hoạt động tại Việt Nam trong kế hoạch xáp nhập Việt Nam vào Trung cộng theo mục tiêu của Mao Trạch Đông, hồ chí minh, Đặng Tiểu Bình,... và nay là Tập Cận Bình. Những trò bẩn bựa, mất dạy gần đây như phá xóm nghèo Lộc Hưng khi sát Tết, báng bổ Đức Thánh Trần,... đều là mục đích ném đá dò lòng dân Việt xem hào khí dân Việt như thế nào, xem dân Việt có dám truy bức tà quyền cộng sản để kiện Trung cộng ra tòa PCA tạo chứng lý để lão Trump kích hoạt lại Hiệp định Paris 1973 như đã công nhận Jesusalem là thủ đô của Israel. Có tái tục lại Hiệp định Paris thì Trump mới đuổi cổ được Trung cộng ra khỏi vùng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông theo căn cứ pháp lý của Hiệp định Geneva 1954. Bằng không Mỹ chỉ làm mỗi việc bảo đảm tự do hàng hải tại những vùng biển thuộc hải phận Quốc tế ở Biển Đông mà thôi.

nguồn FB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20191:17 CH(Xem: 63)
Hắn cũng u mê và tăm tối không khác gì những kẻ mà vốn vẫn nhân danh thánh thần, tôn giáo để giết người, đánh bom khủng bố, gây chiến tranh và chết chóc. Hắn mặc áo blouse trắng mà làm hoen ố cả những gì tốt đẹp nhất mà ngành y có được. Càng nghĩ càng trở nên phẫn nộ và cám cảnh cho thân phận những đám khoác áo trí thức. Chùng đúng là chỉ có thể lừa gạt người nhẹ dạ cả tin, những người không còn biết bấu víu vào đâu vì sự si độn của mình và chúng trực tiếp góp tay vào việc tàn hoại và làm cho suy đốn nền tảng nhận thức cũng như các hệ giá trị của con người, xã hội và quốc gia.
19 Tháng Ba 20191:51 CH(Xem: 228)
Bệnh sán lợn là gì? Nó chính là bệnh heo gạo, ở vùng quê người ta hay gọi như vậy. Tra Wikipedia thì người ta giải thích thế này “Bệnh ấu trùng sán lợn hay bệnh lợn gạo là bệnh truyền nhiễm ở mô gây ra bởi ấu trùng sán dây lợn. Người nhiễm bệnh có thể có rất ít hoặc không có triệu chứng trong nhiều năm, có những u chắc không đau khoảng 1–2 cm ở dưới da và ở cơ, hoặc có triệu chứng thần kinh nếu não bị ảnh hưởng.
19 Tháng Ba 20191:45 CH(Xem: 235)
Cờ Lờ Vờ Mờ: Phải thấy “nóng ruột" để xông pha thực hiện nhiệm vụ Đảng viên: "Đại ka đừng lo, bọn em ngày nào cũng...
18 Tháng Ba 20199:22 CH(Xem: 268)
Phùng Bò Trưởng: " Tớ chỉ có bán bằng, điểm và chịu trách nhiệm quản lý mấy em rau sạch bán dâm 3 lần, tớ kiểm tra em nào xé rào lần thứ 4 nà tớ phạt, tớ không có trách nhiệm vụ "Sán Nợn".
17 Tháng Ba 20199:50 CH(Xem: 291)
Nhắn đến ông Phó Thủ gốc Việt rằng bọn chúng nó sẽ không quên hình ông đứng với là cờ Vàng đâu, ngoài ra có hợp đồng thì nhớ lấy tiền trước kẻo bọn chúng nó bùm ông đấy, ông đừng quên rằng các vị trí có ăn của VN đều do bọn đảng viên đảng cộng sản nắm giữ, còn ông một kẻ ngoài đảng thì cũng như một trái chanh, khi hết nước thì ông sẽ hiểu số phận của mình.
17 Tháng Ba 20199:38 CH(Xem: 256)
Ông hàng xóm vung tay lên: - Địt mẹ tiến sĩ các ông! Khốn nạn đến mức năm ngoái trẻ em chết vì tiêm phòng cũng nói "chết trong tỉ lệ cho phép". Sao không đặt con cháu các ông vào diện "tỉ lệ cho phép" đó cho dân nhờ? Lần này thì ông hàng xóm cho tôi ăn ba bạt tai thật. Vừa bạt tai ông ta vừa nói: "Cho lũ tiến sĩ chúng mày bớt ngu và lưu manh đi". Tôi định đánh trả để phòng vệ chính đáng, nhưng chợt nhớ Điều 106 Luật Hình sự, không chừng vượt quá 31% thì đi tù, nên đành trơ mặt ra nhịn nhục vậy!
16 Tháng Ba 20199:18 CH(Xem: 657)
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
15 Tháng Ba 20199:50 CH(Xem: 290)
Tuyên truyền kiểu loa phường bây giờ rất kém hiệu quả, thế nên anh em bán kẹo kéo phải nhanh nhạy, ký hợp đồng thẳng với ban tiên ráo, làm dịch vụ tuyên truyền chính sách, chủ trương đường lối sáng suốt... bằng loa kẹo kéo. Cứ đứng trong đám kẹt xe vừa hát vừa đọc nghị quyết, đố đứa nào không tiếp thu. Thôi tạm mấy kế sách như vậy đã, cứ làm với tinh thần Bác Hang Seo thì đảm bảo bà con sẽ hốt bạc.
12 Tháng Ba 20192:12 CH(Xem: 551)
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 20192:07 CH(Xem: 300)
Năm 2017, Masan dùng đòn bẩn Arsen (thạch tín) nhắm vào nước mắm truyền thống để độc bá thị trường một lần nữa. Arsen là một nguyên tố độc hại nếu nó nằm trong hợp chất vô cơ, và Arsen sẽ không độc hại nếu nó nằm trong một số hợp chất hữu cơ. Cũng tương tự vụ 3-MCPD, Masan cũng dự tính đánh chết nước mắm truyền thống bằng sự đánh lận con đen giữa Arsen vô cơ và Arsen hữu cơ.
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.