Báng bổ Đức Thánh Trần ở Sài Gòn càng lộ rõ mặt tên Hán Nô Nguyễn Phú Trọng

18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 1419)
BÁNG BỔ ĐỨC THÁNH TRẦN Ở SÀI GÒN CÀNG LỘ RÕ MẶT TÊN HÁN NÔ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

52113238_2270604483196082_7012396669002055680_nFB. Tran Hung
Nhiều kẻ cuồng Hán nô Nguyễn Phú Trọng chày cối rằng việc cẩu lư hương, đặt xe rác tại tượng Trần Hưng Đạo nhằm mục đích để ngăn cản bà con ở khu vực Sài Gòn đến dâng hương tưởng niệm đồng bào miền Bắc bị quân xâm lược Trung cộng tàn sát cách nay tròn 40 năm chỉ là hành động bộc phát của quận ủy quận nhứt, không liên can gì đến Hán nô Nguyễn Phú Trọng.

Tôi hoàn toàn phủ nhận luận điệu chạy tội trên của lũ vong nô nhằm bao che cho việc làm mất dạy, vong ân trên của tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Nên nhớ rằng, xét về ngành dọc thì quy trình lãnh đạo, chỉ đạo của tà quyền cộng sản sẽ như sau:

1. Về mặt đảng:

Đứng đầu là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, kế tiếp đó là bí thư các tỉnh, thành, dưới bí thư các tỉnh thành là bí thư quận, huyện và dưới cùng là bí thư xã phường.

2. Về mặt chính quyền:

Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã.

52265972_147444426276667_3694267754027679744_n

Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân.

Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.

Nhưng sẽ không võ đoán khi cho rằng mọi diễn biến gần đây tại Sài gòn đều có sự chỉ đạo từ Bắc Kinh. Hãy xâu chuỗi lại những việc gần đây để hình dung ra sự việc.

- Thứ nhứt, vào chiều ngày 15/9/2018, Nguyễn Tiện Nhân đã tiếp tên Vương Nghị Ngoại trưởng của Trung cộng khi hắn sang đây để dự Phiên họp lần thứ 11 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung cộng.

Sau đó tên Vương Nghị cùng bầu đoàn thê tử của y đã kéo nhau đến dâng hoa tại tượng đài Hán tặc hcm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cũng trong lần xuất hiện này, tên Vương Nghị đã đọc thánh chỉ của Tập Cận Bình về việc yêu cầu cộng sản Việt Nam phải nghe lời Tập mà "hợp tác khai thác chung tại Biển Đông", kẻ tiếp chỉ là con trai của Nguyễn Cơ Thạch chính là Phạm Bình Minh.

Một tuần sau khi Vương Nghị tới Sài Gòn trao thánh lịnh thì Trần Đại Quang ngủm củ tỏi. Sự việc lặp lại y hệt năm 2017 khi tên tướng già Phạm Trường Long bay từ Tây Ban Nha về Hà nội bàn về hội nghị an ninh biên giới và đứng trước mặt Trần Đại Quang tuyên bố "Biển Đông là của Trung cộng từ thời cổ đại" sau đó y xô ghế bỏ về Bắc Kinh thì ít lâu sau Trần Đại Quang và Đinh Thế Huynh trúng độc phải đưa sang Nhật cấp cứu để rồi Hán nô Nguyễn Phú Trọng ra lịnh cho giàn khoan của Repsol phải rời khỏi Biển Đông, Trung cộng ngang nhiên vào sâu trong biển Đà Nẵng tập trận bắn đạn thật vào dịp cúng cô hồn hồ chí minh ngày 02/9/2017.

- Thứ nhì, vào đầu tháng Chạp năm Bính Tuất 2018, tức đã cận tết Kỷ Hợi 2019, Nguyễn Tiện Nhân đã xua quân cướp phá xóm nghèo Lộc Hưng, đẩy hàng trăm hộ dân phải rơi vào cảnh màn trời chiếu đất khi tết nhứt đã cận kề.
 
Qua những thảm trạng trên diễn ra tại Sài Gòn trong thời gian ngắn cho thấy có sự chỉ đạo của Bắc Kinh thông qua tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng. Mục đích của chúng không gì khác ngoài "đo hào khí dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung". Bởi vì:

Trong bối cảnh Trung cộng bị Mỹ vây ráp tứ bề, điểm cuối cùng mà Trump muốn dồn Trung cộng vào góc tường để kết liễu cnxh quái thai chính là Biển Đông mà Hoàng Sa - Trường Sa là ngòi nổ bên cạnh vấn đề Đài Loan tuyên bố độc lập.

Bởi nếu nhân dân Việt Nam dám đồng hành xuống đường ép cộng sản Ba Đình kiện Trung cộng ra tòa PCA để đòi lại biển đảo thì Mỹ sẽ có cớ ủng hộ và tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các đảo nhân tạo do Trung cộng bồi đắp trái phép, tống cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Ai có đủ tư cách để kiện Trung cộng ra tòa PCA ? Chắc chắn cộng sản Ba Đình sẽ không dám và không có tư cách, kể cả dân miền Bắc cũng vậy vì do cái công hàm bán nước mà tên cộng nô Phạm Văn Đồng nhân danh VNDCCH đã ký gởi cho Chu Ân Lai vào năm 1958. Trong khi đó theo Hiệp định Geneva ký năm 1954 thì Hoàng Sa - Trường Sa là của VNCH, do nhân dân phía Nam vỹ tuyến 17 làm chủ và ủy thác cho chính quyền Sài Gòn quản lý.

Vì vậy muốn thắng kiện Trung cộng tại tòa PCA như Phillipines đã làm thì chỉ có đại diện hợp pháp của bên nguyên đơn theo Hiệp định Geneve 1954 mới hợp pháp đứng đơn và nguyên đơn hợp pháp không đâu khác ngoài chính quyền Sài Gòn. Nhưng do cộng sản Bắc Việt lợi dụng sự bỏ lơ miền Nam của chính quyền thời tổng thống Nixxon và ngoại trưởng cú đêm Kissinger nên đã tự ý đơn phương vi phạm Hiệp định Paris 1973, tức đã xua quân xáp nhập miền Nam bằng vũ lực mà không thông qua việc thống nhứt Việt nam bằng giải pháp hòa bình là Tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của LHQ để lập nên một chính phủ hợp nhứt hai miền Nam - Bắc do đích thân người dân lựa chọn thông qua lá phiếu của mình đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973.

Cho nên, Trump muốn san phẳng các đảo nhân tạo ở Biển Đông, đuổi cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông thì phía Việt Nam phải kiện Trung cộng ra tòa PCA. Điều này chỉ xảy ra khi nhân dân Việt Nam phải tự mình bỏ phiếu tổng tuyển cử tự do để lập nên một chánh phủ do dân bầu theo đúng tinh thần Hiệp định Paris 1973 chứ không phải là nhà nước cộng sản hiện nay do đảng cử và đảng nắm tay dân ép phải bầu cho đảng.

Vì lẽ đó mà Trump đã bỏ nhỏ với Trần Đại Quang vào năm 2017 với ẩn ý "hãy kiện Trung cộng ra tòa PCA đi, tui sẽ làm trung tâm hòa giải vì tui rất giỏi chuyện này". Trần Đại Quang muốn kiện Trung cộng nên đã thử lòng dân Việt qua các cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 mà đỉnh điểm là ở Phan Rí, Phan Thiết, Sài Gòn đã khiến lực lượng chống biểu tình phải vứt bỏ mũ mão mà chạy.

Mục đích của Quang là sau đợt biểu tình đó sẽ yêu cầu Quốc hội sớm thông qua Luật biểu tình và y đã làm khi hứa trước cử tri Sài Gòn sau đợt biểu tình ngày 10/6/2018. Nhưng Quang chưa kịp sửa chữa, chuộc lại những tội ác mà y đã gây ra trước đây khi còn làm ở bộ côn an bằng việc sẽ làm một Go ba chóp thế kỷ 21 thì đã bị Hoa Nam Nguyễn Phú Trọng đoạt mạng lần 02, tiễn Quang về nơi chín suối để đoạt ngôi.

Nếu tôi không lầm thì từ lúc làm chủ tịch quốc hội đến nay tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chưa lần nào hắn đi dự những buổi vinh danh, tưởng niệm các anh hùng vị quốc vong thân trong sự nghiệp chống giặc Tàu phương Bắc cũng như chưa nghe hắn ca ngợi các tiền nhân mà chỉ nghe hắn ca ngợi đảng, bác hồ, bộ đội cụ hồ dù ngoại bang như thể ông Obama hay ông Trump cũng biết ca ngợi Lý Thường Kiệt, Trưng Nữ Vương khi tới Việt Nam.

Tại sao vậy? Tại vì tên Nguyễn Phú Trọng là một tên gốc Tàu, hắn làm sao ca ngợi những người Việt đã đánh bại tổ tiên hắn bên Tàu. Hắn cũng không để cho mật ước Thành Đô chết yểu, hắn rất nóng lòng nhìn thấy Việt Nam trở thành một tỉnh phía Nam thuộc tổ quốc Trung Hoa của dân tộc hắn. Và ngay trong lúc này hắn không cho phép Hiệp định Paris 1973 được "tái tục" bởi như vậy lão Trump sẽ có cớ đuổi nước của hắn ra khỏi Biển Đông, bởi như vậy cái đảng tà quyền của hắn sẽ bị xóa sổ, giấc mộng Nam Kha mà tổ tiên Hán thất của hắn bấy lâu đeo đẳng đã bất thành. Hắn không cam tâm nên khi khắc tinh của mẫu quốc Trung hoa nhà hắn Donald Trump xuất hiện, hắn tức tốc ký ngay 27 văn kiện bán nước trong năm 2017, đưa ra dự án đợ đất là 03 cái đặc khu, ra lịnh khóa miệng dân bằng luật an ninh mạng, bán trộm Biển Đông bằng cái gọi là "hợp tác khai thác chung - phát triển kinh tế biển",...

Tóm lại, Nguyễn Phú Trọng là tên trùm trong mạng lưới Hoa Nam đã và đang hoạt động tại Việt Nam trong kế hoạch xáp nhập Việt Nam vào Trung cộng theo mục tiêu của Mao Trạch Đông, hồ chí minh, Đặng Tiểu Bình,... và nay là Tập Cận Bình. Những trò bẩn bựa, mất dạy gần đây như phá xóm nghèo Lộc Hưng khi sát Tết, báng bổ Đức Thánh Trần,... đều là mục đích ném đá dò lòng dân Việt xem hào khí dân Việt như thế nào, xem dân Việt có dám truy bức tà quyền cộng sản để kiện Trung cộng ra tòa PCA tạo chứng lý để lão Trump kích hoạt lại Hiệp định Paris 1973 như đã công nhận Jesusalem là thủ đô của Israel. Có tái tục lại Hiệp định Paris thì Trump mới đuổi cổ được Trung cộng ra khỏi vùng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông theo căn cứ pháp lý của Hiệp định Geneva 1954. Bằng không Mỹ chỉ làm mỗi việc bảo đảm tự do hàng hải tại những vùng biển thuộc hải phận Quốc tế ở Biển Đông mà thôi.

nguồn FB. Phạm Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 20191:51 CH(Xem: 73)
Và đương nhiên, đáng trách hơn không phải là Huỳnh Thế Du hay những con người mang danh trí thức như anh ta vốn nhan nhản trong hệ thống nhà nước. Mà là cả một hệ thống báo chí nhà nước, cái hệ thống mang danh báo chí nhưng chưa bao giờ hoạt động báo chí, chỉ hành sự như những trạm, những trung tâm bồi bút cho các nhóm lợi ích. Các trạm, các trung tâm này viết và phổ biến ý đồ của nhóm lợi ích bằng những bài viết thoa son trét phấn và che đậy để đạt mục đích của các nhóm lợi ích này. Hậu quả của việc này là các nhóm lợi ích ngày càng tác oai tác quái, trí thức thì phát biểu như đứa đần độn...
19 Tháng Sáu 20191:48 CH(Xem: 100)
au khi đạo diễn vỡ tuồng Trọng Lú sẽ gặp mặt cử tri Hà Lội Phố thì chỉ mấy ngày sau cũng chính truyền thông lề đảng loan tin Trọng nhà ta bận công tác không đến được. Bận công tác gì ta? Chắc công tác thẫm mỹ trá hình chưa xong đưa ra ngoài sẽ bị lộ tẩy.
17 Tháng Sáu 20199:54 CH(Xem: 305)
Muốn đất nước thoát khỏi cảnh trớ trêu này thì bắt buộc người dân phải phế truất đảng csVN, phá bỏ thể chế độc tài, độc đảng, xây dựng nên một thể chế mới dân chủ, văn minh và bộ máy chính quyền là những người có tài, có đức được người dân bầu chọn ra, khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình và các thế hệ kế thừa sẽ được sống trong một quốc gia dân chủ pháp trị, mọi người được đối xử công bằng, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phục vụ đất nước một cách hữu hiệu.
17 Tháng Sáu 20199:47 CH(Xem: 187)
HCM, Bác của chúng ta chính là một tên bán nước vong nô, tên của bác là một niềm ô nhục nghìn thu trong lịch sử Việt Nam. Thế hệ kế thừa của chúng ta có được bỗng lộc ngày hôm nay cũng là do công ơn của bác, vì thế chúng ta và bác cũng cùng chung một giuộc cá mè một lứa. Bác bán nước - Chúng cháu xin theo.
16 Tháng Sáu 201912:41 SA(Xem: 225)
Ngành y tế là một trong những ngành rất bê bối do Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đứng đầu. Không biết bao nhiêu chuyện xảy ra làm cho người dân bức xúc. Từ việc sử dụng thuốc Vacxin đã gây án mạng cho các trẻ em sơ sinh thường xuyên xảy ra cho đến vụ Công ty Dược Pharma bị điều tra tội buôn thuốc ung thư giả, hàng loạt vụ việc sản phụ bị tử vong, bệnh viện thì quá tải, các bệnh nhân phải nằm la liệt trên các hành lang…
14 Tháng Sáu 20194:26 CH(Xem: 257)
Những đứa trẻ rách rưới, lang thang kiếm ăn từng ngày, những người nghèo khổ mưu sinh từng đồng bạc cắc tới những tờ tiền nhỏ nhất, thế mà ở nghị trường, đại biểu (dù về mặt hình thức) là đại diện cho dân lại coi dân có đời sống sung túc tới mức bữa sáng lên tới cả hơn một trăm ngàn đồng. Hãy bớt đi một bữa sáng nhé mấy đứa, để đại biểu quốc hội còn họp hành và tính toán, để có tiền nộp phí chia tay.
14 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 217)
Giáo dục là gốc rễ phát triển của một quốc gia nhưng dường như ở VN lãnh đạo CS họ không muốn nâng cao dân trí, họ muốn dân tộc này càng đi thụt lùi so với thế giới càng tốt, để họ dễ bề cai trị. Họ muốn thực hiện chính sách "ngu dân" bằng những luật lệ không giống ai. Đến bây giờ mà giáo dục vẫn còn lấy chủ nghĩa Mac - Lê và tư tưởng HCM làm nền tảng thì không hiểu thế hệ tương lai sắp tới của VN sẽ như thế nào??? Đúng là một lũ khỉ làm lãnh đạo nên dân tộc này gánh đủ hậu quả.
13 Tháng Sáu 20193:21 CH(Xem: 264)
Nếu nói đóng tiền để nhân viên hải quan, biên phòng vui vẻ hơn thân thiện hơn là láo lếu bởi vì là nhân viên nhà nước họ đã có tiền lương đúng chế độ, nhân viên nào có thái độ không đúng đắn thì sa thải chứ có đâu có chuyện bắt người dân đóng tiền để họ vui vẻ hơn? Vì thế công dân trong ngoài nước khi đi và đến Việt Nam nếu có móc tiền ra chung chi thì đó không phải là "Phí Chia Tay, chia chân" gì cả mà nên gọi đúng tên của nó là: - Cúng Cô Hồn. - Hối lộ cho bọn giòi bọ.
13 Tháng Sáu 20193:18 CH(Xem: 306)
Anh Phúc hãy kêu gọi các quan chức cao cấp cùng hiến tặng nhà cửa, tài sản của mình để giúp đất nước trả nợ công. Người lớn làm việc lớn, người nhỏ làm việc nhỏ. Các anh chị có tài năng nhờ bán chổi đót, chăn nuôi gà lợn, chạy xe ôm mà có biệt phủ, đất đai, còn nhân dân chúng tôi nghèo đói nên sẽ nhịn quà sáng, nhịn vài bữa tối một tuần để hưởng ứng, noi gương các anh chị. Làm được thế, tên tuổi các anh chị sẽ được ghi vào lịch sử.
10 Tháng Sáu 20199:44 CH(Xem: 254)
Một Thượng Tướng mà tư duy như thế này thì nói sao Việt Nam không mất nước? Trước Võ Tiến Trung, Phùng Quang Thanh cựu BT. BQP đã phát ngôn: "Tâm lý người dân ghét TQ làm cho tôi thấy lo lắm"!. Còn Nguyễn Chí Vịnh Thứ Trưởng BQP thì nói: "Không liên minh quân sự với một quốc gia thứ ba nào hết".
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.