Bớ Cái Ông Trụ Lóng!

27 Tháng Tư 20157:46 SA(Xem: 7381)

Bớ cái ông Trụ lóng!

Nguyễn Dư (Danlambao) - Ông lú và lộng ngôn cũng vừa vừa thôi, sao không chừa chỗ cho đảng viên các cấp dưới quyền mà lại giành hết phần của họ vậy!? Đọc toàn bài viết về chiến thắng ngày 30/4/1975, nghe ông nổ mà phải kềm lòng, không thôi thì... lộn ruột, lộn gan và muốn vãi ra ngoài!
Những cái luận điệu sáo rỗng tự cao, tự sướng cứ lập đi lập lại trong bài của ông, người ta đã từng nghe ra rả suốt cả trong bốn mươi năm qua, nghe quá nhiều, nghe muốn mòn cái lỗ tai và muốn chai cái lỗ... dậu.
Mà nếu không kê ra một vài bằng chứng trong bài thì người ta lại bảo rằng xuyên tạc lãnh tụ, nói xấu chế độ; còn nếu kê ra quá nhiều chỉ tổ làm phiền cho bà con hàng xóm đang cần sự yên tịnh nghỉ ngơi.
Ở đây tôi tạm trích một vài đoạn. Mở đầu, ông viết có đoạn: "Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thể hiện sâu sắc sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh"... "Thắng lợi đó bắt nguồn từ nhiều nhân tố, trong đó nhân tố quyết định nhất là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, phát huy cao độ nghệ thuật quân sự độc đáo Việt Nam"... "Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta (1954 - 1975) là sự tiếp tục cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân"... "Việc xác định đường lối cách mạng độc lập, tự chủ, đúng đắn, sáng tạo đã thể hiện tầm nhìn xa trông rộng, tư duy chiến lược, tài thao lược xuất sắc của Đảng, nhất là ở những thời điểm mang tính bước ngoặt của cuộc kháng chiến"...
Tạm trích lại bấy nhiêu để nói chuyện với ông, chứ đọc trong toàn bài, còn nhiều chỗ... văng miểng. Mà thôi, tha cho ông, tạm bỏ qua!
Ông lộng ngôn ở cái chỗ là đến năm 1965, tức là hơn mười năm sau hiệp định Genève thì Mỹ mới đổ quân vào Đà Nẵng; còn trước đó các ông đánh miền Nam là vì lý do gì? Có phải các ông lén lút phản bội lại các quy ước trong hiệp định hòa bình mà hai bên Nam-Bắc đã cam kết ở Genève?! Đến năm 1960 thì các ông cho ra đời một "đứa con" núp dưới chiêu bài Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, lộ rõ nguyên bản chất tham vọng xâm lược của chính quyền Hà Nội thời bấy giờ.
Đến năm 1961 thì quốc sách Ấp Chiến Lược miền Nam bắt đầu nhen nhúm, gom dân lại bảo vệ và cũng là để phân biệt giữa người quốc gia và người cộng sản. Quốc sách Ấp Chiến Lược làm cho Việt cộng phải điêu đứng một thời bởi vì không còn có chỗ chà trộn, dựa vào dân để phá rối hoặc trưng thu lúa gạo nuôi quân được nữa.
Chính thức đến năm 1962 thì quốc sách đó hình thành do Ngô Đình Nhu, để bẻ gãy kế hoạch thôn tính của chính quyền Hà Nội. Mặt Trận Giải Phóng lúc đó không có đất sống và không thể lớn mạnh thêm.
Sau khi chính quyền Ngô Đình Diệm bị một số tướng lãnh phản loạn lật đổ, quốc sách Ấp Chiến Lược bị chính quyền mới phá bỏ, tình hình an ninh miền Nam lỏng lẻo hơn. Rồi thì chính quyền mới nhận ra rằng: phá bỏ Ấp Chiến Lược là một sai lầm. Người ta mới bắt đầu lập lại cũng na ná theo mô hình cũ nhưng đổi lại tên mới là Ấp Tân Sinh hay Ấp Đông Ba gì đó.
Năm 1965, sau khi Mỹ đổ quân vào Đà Nẵng, thì lúc đó các ông mới có cái cớ đánh đuổi Mỹ thống nhất đất nước. Người miền Nam không cần các ông thống nhất, không cần các ông "xen vào chuyện nội bộ" (lời trong ngoặc kép là của bà Tôn Nữ Thị Ninh, lúc qua Mỹ bị nhà báo chất vấn về nhân quyền, bà cau có trả lời rằng là chuyện nội bộ của Việt Nam, không cần ai phải xen vào) của miền Nam. Xin nói cho ông rõ: Nếu các ông tôn trọng hiệp định Genève, không có ý đồ lôi cuốn, phá rối để xâm lược thôn tính miền Nam thì không có cái chuyện anh em ông Diệm bị giết và cũng không có chuyện Mỹ đổ quân vào giúp mà các ông gọi họ theo cái luận điệu là quân xâm lược.
Trong cuộc chiến từ năm 1954 cho đến năm 1975, phải nhận định cho rõ rằng có ba trận đánh lớn quyết định; còn những trận lẻ tẻ như du kích Việt cộng đánh đồn Quốc gia, lôi cuốn học sinh sinh viên, kích động, phá rối, bắt cóc, thủ tiêu người, đắp mô gài mìn xe đò, pháo kích xóm làng thì không đáng kể.
Đó là trận tổng tấn công năm Mậu Thân, đầu năm 1968, các ông có ý định thí quân du kích, một ăn một thua, nuốt trộng miền Nam trong đợt này. Trong trận này thì chắc ai cũng đã biết: mặc dầu bị tấn công bất ngờ trong những giờ phút mà người dân đang hưởng thanh bình vào dịp tết, nhưng Mặt Trận Giải Phóng hay còn gọi là du kích quân của các ông bị quân đội Quốc gia phản công kịp thời, đánh tan tác. Tôi còn nhớ đến năm 1969 những hầm chôn vũ khí rải rác trong nội thành và những vùng ven đô Sài Gòn bị phá sạch.
Trận thứ hai là vào năm 1972, thì không ai mà không biết, quân Bắc Việt thảm bại như thế nào, sau đó thì các ông mới ngồi vào bàn hội nghị ký cam kết để hoãn binh, bởi vì thời điểm đó quân Bắc Việt kiệt sức, hết hơi vì nướng quân quá nhiều ở chiến trường. Thế mà các ông không tôn trọng thực hiện những lời cam kết. Trong khi đó các ông thăm dò tình hình, nghe ngóng diễn biến của thế giới; đến khi mà tổng thống Thiệu tuyên bố bị đồng minh phản bội, cúp viện trợ quân trang, quân dụng; thừa cơ hội có một không hai, cộng với người dân các nơi sợ những người cộng sản đến hoang mang, ngơ ngác; các ông mở trận đánh chiếm lần thứ ba cũng là trận cuối cùng dễ dàng, không tốn sức để chiếm trọn miền Nam.
Người ta có thể tưởng tượng rằng các ông thèm miền Nam giống như như con chó thèm khúc xương, nằm chực chờ, "nhá" hoài suốt gần hai mươi năm nhưng khó nuốt; chờ đến khi mọi người bất mãn, chán ngán (chiến tranh) thì nhảy vào vồ lấy. Để cho đến ngày hôm nay thì các ông lại khoe khoang là các ông tài tình, sáng suốt, là "thể hiện sâu sắc sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh"
Ngày 30 tháng tư hàng năm, các ông lại nổ văng miểng. Vỗ tay ăn mừng. Vỗ tay "hát trên những xác người". Vỗ tay ăn mừng trong cái gọi là sự thành công trong công cuộc... làm nghèo đói, lạc hậu, phân ly, chia lìa của cả một dân tộc.
Chỉ có những người lú lẫn, dốt nát, u mê như ông, bè phái của ông trong những ngày này mới vỗ tay ăn mừng ngày mà đất nước đau buồn, bắt đầu rơi vào thảm họa nghèo đói, đầy dẫy tệ nạn như hiện nay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 201911:54 CH(Xem: 6)
Cư dân mạng gọi đùa Carl Thayer là cái loa rè (thằng mõ) cho Ba Đình, đã lại càng cho mọi người thấy đúng, khi cùng ngày 21/08/2019 trên VOV.VN cho chạy bài GS Carl Thayer: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản”. Đây là một bài viết chứ không là một bản tin, tuy người đọc khó đánh giá được bao nhiêu phần trăm là ý đúng của Carl Thayer, tuy nhiên trong bài có những chữ những câu được đặt trong dấu nháy, với ý cho người đọc biết đó là chữ của Carl Thayer đã dùng, trả lời cuộc phỏng vấn của VOV.VN, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thổ tả của Hồ. Bấy nhiêu đó thôi, Carl Thayer cũng đã đủ xứng là thằng mõ của...
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 142)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 174)
Bà Hiền cho rằng mình không phải là một công dân bình thường như mọi công dân khác. Bà biết rõ sự quan trọng của màu áo cán bộ mà mình đang mặc và bà có quyền hành xử như trong một đồn công an nơi bà công tác. Tư duy ấy giúp bà Hiền vượt qua những đôi mắt soi mói nhìn bà khi bà lên cơn cào ấu đồng loại bằng thứ ngôn ngữ hạ tiện lưu manh của bọn móc túi và kiếm sống tại các bến xe hay chợ búa. Bà Hiền luôn đội chiếc nón công an trong tiềm thức và bà ta tin rằng dù có làm gì cũng không ai dám động vào bà vì động vào công an là động vào đảng, mà động vào đảng thì chỉ có con đường duy nhất là vào tù...
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 313)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
21 Tháng Tám 20192:29 CH(Xem: 116)
Đây cũng là một Hội nghị quan trọng của đảng csVN. Có thể nói Nguyễn Phú Trọng giờ đây sức tàn lực kiệt, nhưng vẫn cố ngồi ôm, giữ hai ghế mà không chịu buông cho những người khác trong đảng. Nguyễn Phú Trọng chỉ khả năng ngồi giữ hai ghế của mình để ban phát chức quyền cho kẻ dưới và ra lệnh trừng phạt những đối thủ trong đảng mà thôi. Các cụ ta đã tổng kết cấm có sai: “chó già giữ xương!” Ngày nay, chúng ta có nói: “chó già giữ xương, Trọng già giữ ghế”
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 363)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 319)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 188)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 463)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 362)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.