Trở về thời kỳ rừng rậm

07 Tháng Mười Một 201710:50 CH(Xem: 2774)

TRỞ VỀ THỜI KỲ RỪNG RẬM

download (6)

Nguyên AnhChuyện lùm xùm về cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng đang làm dậy sóng tại Việt Nam, theo đó khả năng hai ông trùm trong lĩnh vực truyền thông là Google và Facebook sẽ bị cấm cửa hoàn toàn.(!)


Chuyện này thiên hạ cứ tưởng rằng mới nhưng rất tiếc đó là một hệ quả tất yếu của một chuổi hoạt động liên hoàn của nhà cầm quyền Hà Nội sau khi không áp đặt được hai công ty Google và Facebook đặt máy chủ tại Việt Nam để họ tiện viện theo dõi truy bắt những ai có tư tưởng trái chiều với đảng cộng sản.


Trước đây không lâu, Trương Minh Tuấn, Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông đã chính thức lên tiếng yêu cầu về vấn đề trên nhưng không được đáp ứng vì thế sau khi bàn bạc, đảng csVN đã đưa ra cái được gọi là dự thảo luật an ninh mạng nhằm khống chế người dân trong nước không được tiếp cận với những thông tin đa chiều không có lợi cho chế độ.

Tư duy của đảng cs chỉ gói gọn trong câu nói: “Không quản (lý) được thì cấm!


Tiếc thay nếu dùng tư duy đó vào những lĩnh vực khác trong xã hội thì có thể khả thi vì đảng có thể dùng lực lượng của mình đàn áp, khống chế nhưng khi đối diện cùng với truyền thông toàn cầu thì điều đó hoàn toàn bất khả thi.


Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng phân tích đảng csVN có thể thành công trong việc cầm tù đầu óc con người hay không trên những khía cạnh thực tế:

Khi Trương Minh Tuấn yêu cầu hai tập đoàn khổng lồ của Mỹ là Google và Facebook phải nghe theo lệnh của y và đặt máy chủ ở Việt Nam thì hoàn toàn không có câu trả lời hay hành động nào đáp ứng.


Vì sao?


Hai tập đoàn trên đều là của Mỹ, một quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng của con người đã được ghi cụ thể trong Hiến Pháp của HCQ. Hoa Kỳ, cho dù Việt Nam có nhờ đến TT. D. Trump lên tiếng cũng vô ích vì Tổng Thống Hoa Kỳ không phải là một con rối cho đảng cộng sản, ngoài ra nếu bất cứ ai làm như thế cũng sẽ vi hiến nước Mỹ trầm trọng, hãy nhìn một cơ quan hành pháp lớn  nhất nước Mỹ là FBI khi yêu cầu công ty Apple giúp mở khóa chiếc điện thoại thông minh Iphone của một can phạm và bị từ chối thẳng thừng, bên nào cũng có lý, FBI nêu vấn đề an ninh quốc gia, còn Apple tôn trọng quyền lợi của khách hàng mới thấy được sự dân chủ của cái nước Mỹ như thế nào, vì thế việc dùng các thế lực để điều khiển hai tập đoàn Google và Facebook là hoàn toàn không thể thực hiện.


Về mua chuộc lại càng không thể thực thi bởi vì hai công ty trên đều có số vốn khổng lồ, công ty Google có giá trị 570 tỷ usd còn Facebook giá trị vẫn đang tăng và chưa chốt lại một mức giá cuối cùng bởi vì những tính năng dành cho người tiêu dùng vẫn đang phát triển hàng ngày kéo theo sự gia tăng giá trị đích thực tuy nhiên nó phải nằm ở con số hàng tỷ usd, một dãy số mà tập đoàn csVN có bán hết tài nguyên đất nước cũng không thể nào thâu tóm.


Sai về cách đặt vấn đề:


Khi tập đoàn csVN mà cụ thể là Trương Minh Tuấn yêu cầu hai công ty Google và Facebook phải đặt máy chủ ở Việt Nam thì đó là một cách đặt vấn đề sai và làm trò cười cho thiên hạ bởi vì:


- Google và Facebook là hai mảng truyền thông toàn cầu, nhanh hơn điện, người nước ngoài phát minh ra chứ không phải Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam sử dụng bởi vì tính cách nhanh nhạy, truyền tải không qua kiểm duyệt, ngoài ra họ còn được lợi là sử dụng miễn phí.

 

- Google đã thống trị thị trường tìm kiếm toàn cầu, bất cứ việc gì chỉ cần vào Google gõ sẽ cho ra ngay kết quả, từ học hành, thị trường, xe cộ, tìm kiếm, hình ảnh, bất cứ thông tin gì khi tra Google đều tiện dụng và nhanh chóng, không mất tiền, đó là một phát minh có tính cách mạng của con người và toàn thế giới đều sử dụng, vì thế nếu cấm Google và Facebook Việt Nam chỉ có thể trở về thời kỳ rừng rú xa xưa.

 

- Facebook là nơi chia sẻ quan điểm cá nhân, hồi ký, kết bạn, nó gần như là hơi thở của con người, sẽ có nhiều người phát điên vì bị cấm Facebook. Tuy nhiên nhà cầm quyền csVN lại luôn rình mò theo dõi những công dân có tài khoản để bất cứ ai có lời nói không hay cho chế độ là bắt giữ ngay lập tức với những điều luật 72-258 do họ đề ra trái ngược với sự văn minh của loài người.


Chắc chắn rằng việc đề ra dự thảo luật an ninh mạng sẽ bất khả thi, không thể nào thực hiện vì con số người dùng Internet tại Việt Nam đã là con số khổng lồ trong đó có những chuyên gia IT, họ sẽ dễ dàng vượt tường lửa để lao ra giòng chảy đại dương, thoát khỏi sự cầm tù tư duy của một chế độ độc tài phi nghĩa.


Việc nhà cầm quyền csVN đưa luật an ninh mạng vào áp dụng lại thêm một lần nữa cho thấy họ chỉ biết tuyên truyền và dối trá, họ lo sợ Internet sẽ đem lại cho người dân biết được những sự thật mà họ bưng bít, những huyền thoại láo khoét bị lộ hàng, những con người chống đối sẽ liên kết lại với nhau trên Google, Facebook và cùng nhau lật đổ chế độ, vì thế đảng sẵn sàng hy sinh quyền lợi của người dân, lợi ích của doanh nghiệp để cấm ngặt người dân đất nước mình tiếp cận với những luồng thông tin trung thực, những sự thật bất cập mà đảng gây ra, đóng chặt cánh cửa ra thế giới để cùng nhắm mắt bịt tai thưởng thức những bản nhạc êm dịu mà ban tuyên giáo làm nhạc trưởng, đó là hiện tượng suy vong của một chế độ, không phải trong thời kỳ hiện đại văn minh mà nó đã từng xuất hiện trong các triều đại phong kiến xa xưa.


Dấu hiệu của sự lụi tàn một đế chế.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười Hai 20198:54 CH(Xem: 19)
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
08 Tháng Mười Hai 20198:08 CH(Xem: 148)
Người ta đã miễn phí thí điểm, đã muốn làm không công cho các người, làm với tiền bạc và danh dự của người ta. Ngoài những kẻ có thể trục lợi từ quyền thế vì vẽ ra dự án suốt bao năm qua mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng khủng khiếp, tiền vẫn mất (bị đục khoét vì lý do làm sạch môi trường) mà môi trường vẫn suy thoái nghiêm trọng, còn những công dân đầu gỗ nào mà phản đối điều này ở họ nữa?
07 Tháng Mười Hai 20198:25 CH(Xem: 214)
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
07 Tháng Mười Hai 20198:20 CH(Xem: 114)
Trái với phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung, JEBO trình bày rõ vào ngày 11 tháng 4 năm nay, tổ chức này có cuộc làm việc với thủ tướng chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, về việc triển khai thí điểm làm sạch Sông Tô Lịch và góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật. Ông Phúc đề nghị các chuyên gia Nhật và Công ty Cải thiện Môi trường Nhật- Việt (JVE) làm việc với Bộ Tài Nguyên- Môi trường và UBND TP Hà Nội.
06 Tháng Mười Hai 20198:53 CH(Xem: 266)
Một đất nước mà lãnh đạo đòi chống ngập bằng Lu; đòi kéo đám mây điện toán của xứ khác về nhà mình làm của hồi môn; đòi kéo não người Việt ở lại trong ao làng; đòi áp dụng tư tưởng người đã chết cách đây hơn nửa thế kỷ làm mô hình phát triển kinh tế cho thời đại công nghệ 4.0; đòi nơi này giống Paris, nơi kia như Kyoto, nơi nọ thành Singapore... toàn mơ mộng thành bọn tư bản, trong khi đó mình quyết đi theo con đường cộng sản.... Một đất nước mà lãnh đạo không có lập trường ổn định, lúc ngã bên này, lúc dựa bên kia, đu dây, chàng hảng, ngã ngớn như con đĩ...
06 Tháng Mười Hai 20193:58 CH(Xem: 190)
Ức chế quá, VN cử 2 đặc nhiệm sang Nga, vác súng đi quanh quảng trường đỏ và làm như bọn Nga. 2 chú đặc nhiệm đi cả đêm, vừa mệt vừa rét đến gần 2h sáng mới thấy 1 thằng tè đường, 2 chú mừng quá nã sạch đạn vào hắn. Sáng hôm sau, báo chí nga đưa tin:...
05 Tháng Mười Hai 20194:36 CH(Xem: 237)
Công An Nhân Dân đâu có phục vụ nhân dân, chúng là một bọn ngu dốt cuồng tín được đảng dạy cho thứ lý luận chính trị sắt máu xem nhân dân như kẻ thù và chỉ bảo vệ đảng cầm quyền cho nên gọi chúng ta côn an (ám chỉ bọn côn đồ) hay là công an của đảng cộng sản, chúng hoàn toàn không phải là quân đội, ủy ban, công an của người dân do đó gọi thêm chữ nhân dân là một sự sỹ nhục cho toàn dân!
04 Tháng Mười Hai 20199:50 CH(Xem: 194)
Ông Ngô Xuân Lịch không dám hó hé gì trước tuyên bố của Trung Quốc về việc xác định cả Biển Đông là của Trung Quốc và họ sẽ không bao giờ từ bỏ, trái lại ông đọc bài diễn văn không liên quan gì tới lời tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa. Trong nội dung mà ông Lịch đại diện cho Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu có gì mới không? Hòan toàn không. Nó đã được nói đến cách nay hơn 15 năm và bây giờ vẫn vậy. Vẫn hòa bình phát triển vẫn kiên quyết giữ vững tinh thần đoàn kết hữu nghị, vẫn kiên trì xử lý cấp cao giữa lãnh đạo hai nước….
04 Tháng Mười Hai 20199:35 CH(Xem: 178)
Cái lày nà dấu ấn đặc thù đậm lét của Phùng Bọ Trưởng, không phải ai cũng có đây đấy nhá. Với chất giọng đặc sệt vùng miền của mình, Phúng bọ trưởng đã là bọ trưởng đặc sắc nhất của triều đại csVN hôm lay, tiếng Việt lói chưa thông mà nghe Phùng lói tiếng đế quốc thì còn mắc ói hơn nữa.
03 Tháng Mười Hai 201910:35 CH(Xem: 581)
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
09 Tháng Mười Hai 2019
Những sự việc nổi cộm gây bất bình trong nhân dân từ Fomosa cho đến giặc Tàu vào khai thác đất hiếm tại Lào Cai, công ty tư nhân câu kết đổ chất thải Fomosa san lấp mặt bằng di hại cho các thế hệ sau với các căn bệnh không thuốc chữa, Bộ Y Tế tiêm chủng Quinvaxem 5/1 chết hàng loạt trẻ em, bán thuốc ung thư giả, Bộ Xây Dựng xây đập thủy điện chưa dùng đã nứt toác, Bộ Giáo Dục bắt buộc các cô giáo phải đi tiếp khách như gái bán dâm, trường học vùng sâu vùng xa thiếu thốn, Bộ Công An giết người vô tội vạ trong đồn, Bộ Quốc Phòng không có một động thái nào khi giặc xâm chiếm lãnh hải…; tất cả đều không có...
09 Tháng Mười Hai 2019
Nói cho cùng, Việt Nam chỉ phát triển khi nào hệ thống những kẻ trộm cắp bị xóa bỏ, cái lò của ông Nguyễn Phú Trọng không còn cần dùng đến và con người có lòng tự trọng, người ngoài nhìn vào Việt Nam với ánh mắt tin cậy, tôn trọng và ngưỡng vọng… Thì lúc ấy, chúng ta mới tự tin là chúng ta phát triển. Bởi hiện tại, chúng ta phì đại vật dụng nhưng chúng ta giàu được nhờ vào trộm cắp, chúng ta không thể đánh mất chút danh dự còn sót lại một khi đánh đồng việc trộm cắp với phát triển. Chúng ta đang thụt lùi, và chúng ta cần phải học làm người thực thụ để đi đến phát triển!
09 Tháng Mười Hai 2019
... Chính vì thế mà ĐCS đang muốn đẩy dân đi xuất khẩu lao động để họ mang đô la về đóng góp cho đảng. Có thể nói, sau 33 năm “đổi mới” thì nay nền kinh tế đất nước chưa thể trụ được trên đôi chân của mình mà ngược lại, nó đang cậy nhờ khá nhiều vào ngành công nghiệp “xuất khẩu lao động” và kết quả sản xuất kinh doanh của FDI. Thế mới thấy cái “tài tình sáng suốt” của ĐCS.
07 Tháng Mười Hai 2019
Nay con số bốn (không) sách trắng cuốc phòng xã nghĩa, cũng bị ăn đá (đủ xây lăng cho Lú). Tiên sư bố cả đảng nhà nó! Khôn cho người ta rái dại cho người ta thương, đừng mở mồm thối khoe ngon mà thiên hạ chửi, sợ thì nói mẹ nó sợ rồi sau đó có đội giặc lên đầu mà thờ, thì ít nhiều cũng được người ta mở lòng thông cảm thương hại… Thứ lính boác hù, tướng thì mở sòng bạc sân golf, làm kinh tế kiếm tiền bỏ túi, mà lải nhải rằng chúng có chính sách khôn ngoan, xem ra đây chỉ là lũ hèn, lính gì chúng.
05 Tháng Mười Hai 2019
Vì vậy, hơn lúc nào hết, ngay từ lúc này, chúng ta cần đoàn kết chặt chẽ bên nhau, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa, sớm đưa nước Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài, đất nước của chúng ta bước sang một kỷ nguyên với tương lai: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Với một niềm tin vững chắc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý anh chị độc giả, tác giả, cộng tác viên và bạn bè thân hữu trên khắp thế giới trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi lên tiếng trên diễn đàn:
04 Tháng Mười Hai 2019
Giải tán đảng cộng sản VN hay bị người dân lật đổ cũng đi đến cùng chung mục đích, đây hoàn toàn không phải là sự tiên đoán hồ đồ thiếu căn cứ mà đó chính là tương lai không xa của đảng csVN khi đi ngược lại lòng dân, phản bội lại tổ quốc, ngoài ra đảng cộng sản chỉ là một thiểu số 5 triệu người trong lòng dân tộc gần 100 triệu con người, tự chiếm quyền cai trị bằng vũ lực không do người dân bầu ra, đảng không có tư cách gì để được đứng trên pháp luật, cho mình có quyền bất khả xâm phạm để rồi từ đó mặc tình thao túng và bán rẻ đất nước và con người Việt Nam.
04 Tháng Mười Hai 2019
Thông thường, CS hay dùng những con số tăng trưởng để tô đẹp thành tích của ĐCS, nhưng thực chất cái hồn Việt trong nền kinh tế đã và đang bị tàn phá bởi hồn Tàu. Và khi đất nước đã rơi vào sự phụ thuộc Tàu một cách nghiêm trọng, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng luôn cảnh báo vấn đề này nhưng ĐCS Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục ra những chính sách để mở đường rộng hơn cho Tàu vào. Vậy thì, đây là chính sách sai lầm hay âm mưu đưa đất nước nằm gọn trong tay Tàu Cộng? Sai lầm hay âm mưu thì chắc là mỗi người sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
03 Tháng Mười Hai 2019
Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên. Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả... Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục. Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo...
30 Tháng Mười Một 2019
Vào thế kỷ 19 cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã viết tác phẩm “DươngTừ - Hà Mậu”với 3460 câu thơ, qua đó bài xích kịch liệt đạo Da tô (Công giáo) và đạo Phật. Tác phẩm này ít người biết đến bởi nó đụng chạm đến vấn đề tôn giáo. Không biết “Nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa” Nguyễn Đắc Xuân và những người “cùng hội, cùng thuyền” với ông có khi nào đọc qua tác phẩm này chưa?
29 Tháng Mười Một 2019
Điều kiện dân chủ đầu tiên nhất, đó là quyền được quyết định đến sự thành lập và giải thể một tổ chức đảng. Đây là một quyền cơ bản và phổ quát. Nếu đa đảng không làm nên dân chủ thì độc đảng lại càng không. Đấy là mệnh đề hiển nhiên mà bất cứ người nào có tư duy trung bình cũng có thể hiểu ngay được. Một đầu bếp luôn cần kiềng ba chân để kê nồi chứ không dùng cái nào một chân mà vững được, trừ khi đó là cái cọc thu lôi.