Ngu thì chết…

24 Tháng Mười 201712:36 SA(Xem: 3982)

                                          Ngu thì chết…      
resized__MG_0890


Ngọc Văn

 


cái xứ An Nam xã nghĩa, xảy ra chuyện gì cuối cùng chỉ thằng dân là thua! Vả lại dân xã nghĩa lại quá quen việc hốt đồ dơ của quan ăn ị ra, nên trong chuyện tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, thấy ngay chẳng phải âm mưu gì cả từ phía nhà thầu mà là tự cả hai bên. Chúng thỏa thuận từ trước, kể cả chuyện người dân phải dùng đồ dỏm made in china, đây là quan hệ ăn chia vốn có từ lâu, tất cả chỉ vì cái lợi của thày trò chúng, mặc xác không lý gì tới thằng dân!

Và câu chuyện tháng này, với tựa ‘ngu thì chết’ là để nói thằng dân xứ xã nghĩa, mà nay báo chí trong nước lên tiếng con đường sắt này, phía nhà thầu khựa cộng giở trò ù lì, còn ông nhà nước có ông quan to quản lý các dự án, của cái gọi là cục đường sắt gì đó, thuộc bộ giao thông vận tải xã nghĩa, kêu gọi phía quân ta đi tìm cuộn dây (kinh nghiệm) để rút. Vay vốn ODA của chệt cộng, là món ăn ngon và no của các quan đỏ hôm nay, và thằng dân xã nghĩa thì như cụ Tản Đà đã nói ‘cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, cho nên quân nó dễ làm quan’. Ngu thì chết là vậy!

Ảnh minh họa bài viết, là một đoạn của tuyến đường nằm trong thành phố, đường lộ thì bằng phẳng, nhưng con đường sắt trên cao lại mấp mô uốn lượn lên núi xuống đèo! Người dân thắc mắc cái lạ này, được đại diện ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) trả lời: Trên lý thuyết là chuyện hết sức bình thường (?) Quan trả lời vòng vo tỏ ra thông thái, nào là thiết kế nhằm khai thác tối đa, công năng vận hành so với tiêu hao năng lượng… Nhưng rồi lòi ra y là một tên cán ngố với câu: Thi công đoạn cao thấp là có chủ ý, tàu vào ga lên dốc, tàu ra ga xuống dốc (?!).

Gọi là cao tốc Cát Linh-Hà Đông, thiệt ra nó chỉ là đường sắt trên cao, tốc độ 80km/h, tiền mượn Tàu cộng, dự án đã được chuẩn thuận thực hiện theo thỏa hiệp giữa hai chính phủ An Nam cộng và Tàu cộng từ năm 2003. Bắt thằng dân phải xài xe điện cao tốc, để quan chóp bu bày cớ kiếm ăn, và trong chuyện xây đường sắt cao tốc, thì cũng như mọi lần xây các thứ khác, chúng xách bị gậy nhân danh thằng dân đi mượn tiền thiên hạ. Không đâu dễ mượn tiền bằng mượn ông thầy bốn tốt mười sáu vàng, và cũng không tiền nào dễ xà xẻo ngắt véo như tiền ODA!

Để làm cao tốc Cát Linh-Hà Đông chúng mượn nợ ODA của Tầu cộng với dự án được thiết lập vào năm 2005, và hiệp định được ký vào 2008, trên phương thức tổng thầu EPC. Như vậy trong âm thầm mọi chuyện coi như đã đóng đinh ở thượng tầng chóp bu nhà nước An Nam cộng cùng phía Tàu cộng, còn hạ tầng thằng dân bên dưới, thì mãi tới giữa năm 2011 mới đưa ra cuốc hội xã nghĩa, gọi là để các quan đại biểu thay mặt dân đen, bàn thảo chuyện có nên làm đường sắt cao tốc (?!), buổi hôm đó có lời phát biểu đáng nhớ của một quan đại biểu đỉnh cao.

Trần Tiến Cảnh, đại biểu tỉnh Hà Nam nói: Các nước người dân có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc cả. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi, tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm. Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị là phải xây… (?!) Ở xứ xã nghĩa thiên đàng của bác và đảng, thì cái IQ quan nói đây không biết là viết tắt của hai chữ idiot quotient hay là intelligence quotient, chắc rằng đó là idiot quotient, vì nơi cái cuốc hội xứ này luôn được mọi người biết đến, vì những câu nói (ngu) để đời của các quan đại biểu.

Quan nói ngu thì mặc xác quan, nhưng với thằng dân cái tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự án lúc ban đầu, tổng mức đầu tư là 552 vọt lên 891 triệu đô, đội vốn lên 399 triệu đô, mà phía cục đường sắt nhà nước đổ thừa, vì để thời gian cách quá lâu mới triển khai, nên phải điều chỉnh lại. Người dân lúc đó ồn ào là mới bắt tay vào việc, mà tiền nợ đã tăng thêm 399 triệu đô, dân đòi ngưng dự án nhưng quan đã ít nhiều bỏ túi, chuyện không dừng lại được nữa, bực mình quan đường sắt Nguyễn Hữu Thắng mắng dân: “Điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên.”

Quá rõ đây là lũ An Nam cộng đi mượn nợ Tầu, lấy tiền nuôi Chệt hủi, bắt dân Việt è lưng gánh nợ… Nói nào ngay quan làm vậy cũng bởi phía nhà thầu bôi trơn cho các quan mhững khoản tiền không nhỏ, với những hợp đồng tổng thầu EPC (Engineering, Procurement and Construction contract), như dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông này, nhà thầu Chệt hủi ẵm trọn, từ cung ứng công nhân, vật tư, thiết bị, áp đặt mua tàu, còn thi công thì vẫn là với công nghệ lạc hậu (nhứt nhì thế giới), kéo dài thời gian. Loại tổng thầu EPC, tại xứ xã nghĩa chiếm hơn 80% công trình!

Đến nay công trình còn quá nhiều phần chưa hoàn thiện, như lắp ghép dầm, dòng diện vẫn chưa xong, trong khi đó từ giữa năm 2015 thằng dân gánh thêm 63.2 triệu đô để quan mua 13 đoàn tàu made in china, theo thỏa hiệp ban đầu đã ký giữa hai nước. Quan nhẹ nhàng phán hợp đồng đã ký rồi không thay đổi được, nghe quan nói vậy có người gọi phôn hăm he xin lấy mạng quan… Từ kiếm chác qua tiền mượn nợ, đến đi mua hàng dỏm của nó, giải quyết công ăn việc làm cho công nhân nó, rồi đây đồ dỏm china sẽ sinh ra tai nạn, thì chỉ thằng dân chết.

Chuyện đoan chắc là vậy, ngay thời điểm cuốc hội An Nam xã nghĩa họp quyết tâm phải xây cao tốc, thì bên Tàu xảy ra tai nạn tàu cao tốc tại Ôn Châu, Chiết Giang (23/7/2011), với 40 người chết và 200 bị thương. Báo Tàu cộng cũng đã phải lên tiếng rằng tai nạn là do lỗi kỹ thuật, thiết kế non kém, và một công ty chế tạo tàu cao tốc, đã phải thu hồi 54 đoàn tàu trên tuyến vừa mới khánh thành Bắc Kinh-Thượng Hải, tạm ngưng các dự án mới. Vậy mà quan vẫn mang 63.2 triệu đô, đi rước đồ phế thải cho dân xã nghĩa dùng, các quan đã làm chuyện mua nợ bán xác dân đen!

Và cũng vào lúc quan đại biểu mê sảng phát ngôn câu: Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây… Khí thế quan như vậy thì chỉ trời mới cản được cái quyết tâm quan ăn chia cùng nhà thầu Tầu cộng, và lúc đó dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Nhà máy gang thép Lào Cai, nhà thầu Tàu cộng cũng đang bỏ ngang như tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông bây giờ. Tuyến đường dài chỉ 13.km, ban đầu dự trù 2012 là xong, cái hẹn đã năm năm và nay là cuối 2017, có thể 2020 sẽ hoàn tất để đón mừng thực thi mật ước Thành đô một thể.

Nói nào ngay ăn dơ là căn bịnh chung của nhà nước xã nghĩa! Và cái cục đường sắt của bộ giao thông vận tải là khét tiếng tham nhũng bấy lâu nay, ngay cả nước Nhật, luôn nhiệt tình giúp đỡ dân Việt, vậy mà hôm tháng 04/2015 cũng phải lên tiếng đòi lại toàn bộ 700 triệu tiền viện trợ. Và như đã nói chỉ có Tàu cộng là cùng phe ăn chia cùng quan, nên chuyện những ngày qua giữa tháng 09/2017 dư luận trong nước, lại đặt vấn đề về thái độ ù lỳ của nhà thầu Tầu cộng, và đã có kẻ cho đây là có âm mưu làm chậm tiến trình phát triễn của đất nước (?!).

Cái âm mưu nói ở đây, chắc là đã suy diễn từ câu nói của quan Lê Kim Thành, tổng giám đốc ban quản lý các dự án đường sắt, thuộc bộ giao thông vận tải, ngày 14/09/2017, tại cuộc họp về tiến trình thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Trong mọi vấn đề, Tổng thầu hứa cả trăm lần nhưng không thực hiện, cứ như họ đang giấu giếm điều gì đó… Chả có giấu giếm gì ở đây cả, quan cứ làm như mình ngây thơ vô tội, Tầu cộng chúng không ngu, những món tiền bôi trơn cũng là để trám miệng, nay nó có bỏ ngang, ai ăn há miệng sẽ mắc quai.

Đinh La Thăng kẻ mà mấy tháng qua nhờ vào chuyện đấu đá nội bộ đã lòi ra là một tay tham nhũng gộc, vậy mà khi còn la bộ trưởng GTVT cũng đã làm trò mị dân lên tiếng chê trình độ của nhà thầu Tầu cộng: “Theo Hiệp định này, phía Trung Quốc tài trợ vốn, các nhà thầu thi công, giám sát, thiết bị cũng là của Trung Quốc. Ngay cả việc nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, tôi đã nhiều lần muốn thay nhà thầu nhưng cũng không thể thay được, bởi đó là điều kiện trong Hiệp định vay vốn…”

Cái tham nhũng hiện nay tại xứ xã nghĩa, nó đã đi vào máu của các quan An Nam cộng, thấy dân ‘bức xúc’ thì cũng lên tiếng cho có, còn những gì dư luận đóng góp, nói quan thưa nhà thầu ra tòa án quốc tế là cái không dám, ra tòa nó sẽ khai những ai ăn tiền của nó. Chỉ có cái dễ làm là ngưng thuê nhà thầu Tầu cộng, nhưng cái này dễ với ai chứ không dễ với quan, quen ăn không quen nhịn, mà chỉ với nhà thầu Tầu cộng thì quan mới có ăn, chứ thuê nhà thầu Nhật thì quan không liếm được chút nào, vì thế hơn 90% được chọn vẫn là Tầu cộng.

Vậy chuyện quan xã nghĩa chê vẫn chê, còn thuê thì vẫn thuê! Chê chỉ là cái miệng, còn thuê thì tiền vô túi, nay bộ giao thông vận tải xứ xã nghĩa đã lại dự trù vay nợ ODA của Tầu cộng làm đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái, và còn có kẻ hô hào hãy giao dự án sân bay Long Thành cho nhà thầu Tầu cộng xây.

 Tóm lại tương lai con đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, đang từ chỗ nhà thầu muốn bỏ ngang, nay nếu vì áp lực đền bồi thì sẽ gặp cảnh làm quấy quá để bàn giao, cái hại lúc đó sẽ khôn lường, như chuyện tai nạn Ôn Châu, Chiết Giang bên Tầu năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 202110:59 CH(Xem: 61)
Trời đã ngã về chiều, sư Phó trụ trì cứ đứng chôn chân một chỗ, lòng tơi bời hoa lá, đầu óc luẩn quẩn nghĩ về các phương cách chạy án nếu thật sự bị lộ. Một đoàn nữ phật tử lễ mễ khiêng quà vào chánh điện. Thấy sư, họ từng người tiến lại chắp tay thành kính lậy. Theo thói quen, sư chắp tay lậy trả lễ, nhưng lúc ấy trong lòng sư bổng dâng lên một niềm cay đắng hết sức hiếm hoi : Cái xã hội này kỳ quái thật, chỉ bằng lừa mị, dối trá và dựa vào hơi hướm chính quyền, một nhúm nhỏ lưu manh như sư vẫn có thể khiến cho đám đông quần chúng tin tưởng, kính trọng, thậm chí là...
02 Tháng Ba 202110:54 CH(Xem: 32)
Tuyên giáo khi đó loan tin rằng trụ sở Bộ Công an nằm trên diện tích 5,3 ha, có kiến trúc hiện đại, độc đáo, mang tầm cỡ quốc tế, Trụ sở có 182.000 m2 sàn được xây dựng kiên cố, có thể chống được động đất cấp 7, cấp 8, nhà thầu lúc đó do trung quốc thi công. Xây trụ sở mới hoạt động chưa tới 10 năm, với diện tích hơn 5ha mà Tô Lâm kêu là khiêm tốn? Mà xây mới cho nó hết cái “khiêm tốn” thì sẽ lấy thêm bao nhiêu đất và tốn ngân sách khủng khiếp cỡ nào? Có cái hay là Tô Lâm xin đất xây mới, nhưng trụ sở cũ Lâm sẽ vẫn giữ lại thế là thế nào?
01 Tháng Ba 202110:42 CH(Xem: 48)
Nhưng đáng sợ hơn cả là chen chân vào hội nhà nước. Vì mỗi năm, nhà nước rót kinh phí cho các hội thơ không nhỏ, số tiền này phải tiêu hết trong năm, để năm sau lại xin, và các nhà thơ hội viên được tài trợ in thơ vài chục triệu đồng mỗi năm, tài trợ sáng tác cũng vài chục triệu đồng mỗi năm, đó là chưa kể nhuận bút khi in bài trên các báo, rồi thêm chuyện đi chơi miễn phí, có chỗ nào chơi miễn phí sướng hơn chốn “văn nhân thi sĩ”. Từ tỉnh A qua tỉnh B, chỉ cần trình thẻ hội viên thì có ngay phòng ngủ, bữa cơm miễn phí, thậm chí có thể được các quan chức tiếp đãi nồng hậu để nghe họ kể về cuộc đời của họ, không chừng vớ bẩm, viết giùm họ tập thơ, kiếm vài chục triệu đồng.
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 107)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 100)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 95)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 96)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:34 CH(Xem: 83)
Sáng mùng 6 Tết Tân Sửu, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã diễn ra buổi lễ trồng cây lưu niệm do đồng chí Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước chủ trì. Đồng chí TBT và các lãnh đạo cao cấp khác, áo veston mới cứng, giày da sạch bóng, đã trồng một cây cổ thụ gần trăm tuổi, có bộ thân tạo dáng “Chó Ngồi Xổm Chờ Xương”. Sau khi vun đất vào gốc, các lãnh đạo còn cẩn thận tưới nước suối trong vắt cho cây. Cùng tham gia còn có một nhà sư gõ chuông cầu nguyện cho cây đừng chết và các nữ thư ký với số đo 3 vòng cực chuẩn, mặc áo dài, tay cầm các chậu nước để...
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 109)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 119)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...