Ngu thì chết…

24 Tháng Mười 201712:36 SA(Xem: 1582)

                                          Ngu thì chết…      
resized__MG_0890


Ngọc Văn

 


cái xứ An Nam xã nghĩa, xảy ra chuyện gì cuối cùng chỉ thằng dân là thua! Vả lại dân xã nghĩa lại quá quen việc hốt đồ dơ của quan ăn ị ra, nên trong chuyện tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, thấy ngay chẳng phải âm mưu gì cả từ phía nhà thầu mà là tự cả hai bên. Chúng thỏa thuận từ trước, kể cả chuyện người dân phải dùng đồ dỏm made in china, đây là quan hệ ăn chia vốn có từ lâu, tất cả chỉ vì cái lợi của thày trò chúng, mặc xác không lý gì tới thằng dân!

Và câu chuyện tháng này, với tựa ‘ngu thì chết’ là để nói thằng dân xứ xã nghĩa, mà nay báo chí trong nước lên tiếng con đường sắt này, phía nhà thầu khựa cộng giở trò ù lì, còn ông nhà nước có ông quan to quản lý các dự án, của cái gọi là cục đường sắt gì đó, thuộc bộ giao thông vận tải xã nghĩa, kêu gọi phía quân ta đi tìm cuộn dây (kinh nghiệm) để rút. Vay vốn ODA của chệt cộng, là món ăn ngon và no của các quan đỏ hôm nay, và thằng dân xã nghĩa thì như cụ Tản Đà đã nói ‘cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, cho nên quân nó dễ làm quan’. Ngu thì chết là vậy!

Ảnh minh họa bài viết, là một đoạn của tuyến đường nằm trong thành phố, đường lộ thì bằng phẳng, nhưng con đường sắt trên cao lại mấp mô uốn lượn lên núi xuống đèo! Người dân thắc mắc cái lạ này, được đại diện ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) trả lời: Trên lý thuyết là chuyện hết sức bình thường (?) Quan trả lời vòng vo tỏ ra thông thái, nào là thiết kế nhằm khai thác tối đa, công năng vận hành so với tiêu hao năng lượng… Nhưng rồi lòi ra y là một tên cán ngố với câu: Thi công đoạn cao thấp là có chủ ý, tàu vào ga lên dốc, tàu ra ga xuống dốc (?!).

Gọi là cao tốc Cát Linh-Hà Đông, thiệt ra nó chỉ là đường sắt trên cao, tốc độ 80km/h, tiền mượn Tàu cộng, dự án đã được chuẩn thuận thực hiện theo thỏa hiệp giữa hai chính phủ An Nam cộng và Tàu cộng từ năm 2003. Bắt thằng dân phải xài xe điện cao tốc, để quan chóp bu bày cớ kiếm ăn, và trong chuyện xây đường sắt cao tốc, thì cũng như mọi lần xây các thứ khác, chúng xách bị gậy nhân danh thằng dân đi mượn tiền thiên hạ. Không đâu dễ mượn tiền bằng mượn ông thầy bốn tốt mười sáu vàng, và cũng không tiền nào dễ xà xẻo ngắt véo như tiền ODA!

Để làm cao tốc Cát Linh-Hà Đông chúng mượn nợ ODA của Tầu cộng với dự án được thiết lập vào năm 2005, và hiệp định được ký vào 2008, trên phương thức tổng thầu EPC. Như vậy trong âm thầm mọi chuyện coi như đã đóng đinh ở thượng tầng chóp bu nhà nước An Nam cộng cùng phía Tàu cộng, còn hạ tầng thằng dân bên dưới, thì mãi tới giữa năm 2011 mới đưa ra cuốc hội xã nghĩa, gọi là để các quan đại biểu thay mặt dân đen, bàn thảo chuyện có nên làm đường sắt cao tốc (?!), buổi hôm đó có lời phát biểu đáng nhớ của một quan đại biểu đỉnh cao.

Trần Tiến Cảnh, đại biểu tỉnh Hà Nam nói: Các nước người dân có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc cả. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi, tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm. Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị là phải xây… (?!) Ở xứ xã nghĩa thiên đàng của bác và đảng, thì cái IQ quan nói đây không biết là viết tắt của hai chữ idiot quotient hay là intelligence quotient, chắc rằng đó là idiot quotient, vì nơi cái cuốc hội xứ này luôn được mọi người biết đến, vì những câu nói (ngu) để đời của các quan đại biểu.

Quan nói ngu thì mặc xác quan, nhưng với thằng dân cái tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự án lúc ban đầu, tổng mức đầu tư là 552 vọt lên 891 triệu đô, đội vốn lên 399 triệu đô, mà phía cục đường sắt nhà nước đổ thừa, vì để thời gian cách quá lâu mới triển khai, nên phải điều chỉnh lại. Người dân lúc đó ồn ào là mới bắt tay vào việc, mà tiền nợ đã tăng thêm 399 triệu đô, dân đòi ngưng dự án nhưng quan đã ít nhiều bỏ túi, chuyện không dừng lại được nữa, bực mình quan đường sắt Nguyễn Hữu Thắng mắng dân: “Điều chỉnh một tý đã rùm beng cả lên.”

Quá rõ đây là lũ An Nam cộng đi mượn nợ Tầu, lấy tiền nuôi Chệt hủi, bắt dân Việt è lưng gánh nợ… Nói nào ngay quan làm vậy cũng bởi phía nhà thầu bôi trơn cho các quan mhững khoản tiền không nhỏ, với những hợp đồng tổng thầu EPC (Engineering, Procurement and Construction contract), như dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông này, nhà thầu Chệt hủi ẵm trọn, từ cung ứng công nhân, vật tư, thiết bị, áp đặt mua tàu, còn thi công thì vẫn là với công nghệ lạc hậu (nhứt nhì thế giới), kéo dài thời gian. Loại tổng thầu EPC, tại xứ xã nghĩa chiếm hơn 80% công trình!

Đến nay công trình còn quá nhiều phần chưa hoàn thiện, như lắp ghép dầm, dòng diện vẫn chưa xong, trong khi đó từ giữa năm 2015 thằng dân gánh thêm 63.2 triệu đô để quan mua 13 đoàn tàu made in china, theo thỏa hiệp ban đầu đã ký giữa hai nước. Quan nhẹ nhàng phán hợp đồng đã ký rồi không thay đổi được, nghe quan nói vậy có người gọi phôn hăm he xin lấy mạng quan… Từ kiếm chác qua tiền mượn nợ, đến đi mua hàng dỏm của nó, giải quyết công ăn việc làm cho công nhân nó, rồi đây đồ dỏm china sẽ sinh ra tai nạn, thì chỉ thằng dân chết.

Chuyện đoan chắc là vậy, ngay thời điểm cuốc hội An Nam xã nghĩa họp quyết tâm phải xây cao tốc, thì bên Tàu xảy ra tai nạn tàu cao tốc tại Ôn Châu, Chiết Giang (23/7/2011), với 40 người chết và 200 bị thương. Báo Tàu cộng cũng đã phải lên tiếng rằng tai nạn là do lỗi kỹ thuật, thiết kế non kém, và một công ty chế tạo tàu cao tốc, đã phải thu hồi 54 đoàn tàu trên tuyến vừa mới khánh thành Bắc Kinh-Thượng Hải, tạm ngưng các dự án mới. Vậy mà quan vẫn mang 63.2 triệu đô, đi rước đồ phế thải cho dân xã nghĩa dùng, các quan đã làm chuyện mua nợ bán xác dân đen!

Và cũng vào lúc quan đại biểu mê sảng phát ngôn câu: Việt Nam không phải nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây… Khí thế quan như vậy thì chỉ trời mới cản được cái quyết tâm quan ăn chia cùng nhà thầu Tầu cộng, và lúc đó dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Nhà máy gang thép Lào Cai, nhà thầu Tàu cộng cũng đang bỏ ngang như tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông bây giờ. Tuyến đường dài chỉ 13.km, ban đầu dự trù 2012 là xong, cái hẹn đã năm năm và nay là cuối 2017, có thể 2020 sẽ hoàn tất để đón mừng thực thi mật ước Thành đô một thể.

Nói nào ngay ăn dơ là căn bịnh chung của nhà nước xã nghĩa! Và cái cục đường sắt của bộ giao thông vận tải là khét tiếng tham nhũng bấy lâu nay, ngay cả nước Nhật, luôn nhiệt tình giúp đỡ dân Việt, vậy mà hôm tháng 04/2015 cũng phải lên tiếng đòi lại toàn bộ 700 triệu tiền viện trợ. Và như đã nói chỉ có Tàu cộng là cùng phe ăn chia cùng quan, nên chuyện những ngày qua giữa tháng 09/2017 dư luận trong nước, lại đặt vấn đề về thái độ ù lỳ của nhà thầu Tầu cộng, và đã có kẻ cho đây là có âm mưu làm chậm tiến trình phát triễn của đất nước (?!).

Cái âm mưu nói ở đây, chắc là đã suy diễn từ câu nói của quan Lê Kim Thành, tổng giám đốc ban quản lý các dự án đường sắt, thuộc bộ giao thông vận tải, ngày 14/09/2017, tại cuộc họp về tiến trình thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Trong mọi vấn đề, Tổng thầu hứa cả trăm lần nhưng không thực hiện, cứ như họ đang giấu giếm điều gì đó… Chả có giấu giếm gì ở đây cả, quan cứ làm như mình ngây thơ vô tội, Tầu cộng chúng không ngu, những món tiền bôi trơn cũng là để trám miệng, nay nó có bỏ ngang, ai ăn há miệng sẽ mắc quai.

Đinh La Thăng kẻ mà mấy tháng qua nhờ vào chuyện đấu đá nội bộ đã lòi ra là một tay tham nhũng gộc, vậy mà khi còn la bộ trưởng GTVT cũng đã làm trò mị dân lên tiếng chê trình độ của nhà thầu Tầu cộng: “Theo Hiệp định này, phía Trung Quốc tài trợ vốn, các nhà thầu thi công, giám sát, thiết bị cũng là của Trung Quốc. Ngay cả việc nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, tôi đã nhiều lần muốn thay nhà thầu nhưng cũng không thể thay được, bởi đó là điều kiện trong Hiệp định vay vốn…”

Cái tham nhũng hiện nay tại xứ xã nghĩa, nó đã đi vào máu của các quan An Nam cộng, thấy dân ‘bức xúc’ thì cũng lên tiếng cho có, còn những gì dư luận đóng góp, nói quan thưa nhà thầu ra tòa án quốc tế là cái không dám, ra tòa nó sẽ khai những ai ăn tiền của nó. Chỉ có cái dễ làm là ngưng thuê nhà thầu Tầu cộng, nhưng cái này dễ với ai chứ không dễ với quan, quen ăn không quen nhịn, mà chỉ với nhà thầu Tầu cộng thì quan mới có ăn, chứ thuê nhà thầu Nhật thì quan không liếm được chút nào, vì thế hơn 90% được chọn vẫn là Tầu cộng.

Vậy chuyện quan xã nghĩa chê vẫn chê, còn thuê thì vẫn thuê! Chê chỉ là cái miệng, còn thuê thì tiền vô túi, nay bộ giao thông vận tải xứ xã nghĩa đã lại dự trù vay nợ ODA của Tầu cộng làm đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái, và còn có kẻ hô hào hãy giao dự án sân bay Long Thành cho nhà thầu Tầu cộng xây.

 Tóm lại tương lai con đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, đang từ chỗ nhà thầu muốn bỏ ngang, nay nếu vì áp lực đền bồi thì sẽ gặp cảnh làm quấy quá để bàn giao, cái hại lúc đó sẽ khôn lường, như chuyện tai nạn Ôn Châu, Chiết Giang bên Tầu năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 20191:22 SA(Xem: 101)
Vì như vậy là lão ta đang phá huỷ nền tảng giáo lý, phật pháp của đạo Phật mà lão ta đang mang danh và mặc áo là một nhà sư. Lão phải có trách nhiệm với các cử tri về việc không được thực hiện các hành vi sai trái với những gì mình đại diện cho, nhất là các hệ giá trị tín ngưỡng, tôn giáo mà lão đang tiếp tay phá huỷ chúng.
18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 226)
Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã. Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân. Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.
18 Tháng Hai 20194:18 CH(Xem: 180)
Lật hết tất cả các bộ luật hiện nay của nhà nước cs, người ta không thấy một dòng nào trong luật quy định quyền và nghĩa vụ của đảng Cộng Sản, không một dòng nào nói về cái gọi là Bộ Chính Trị. Ngay cả trong câu khẩu hiệu "sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cũng ngụ ý dạy nhân dân chứ không phải đảng tự dạy mình. Ở Hiến Pháp, tại điều 4 nói vắn tắt về sự độc quyền cai trị của Đcs, đây là một quy ước cho phép Đcs có quyền vượt lên tất cả, trên cả pháp luật. Họ được toàn quyền dùng luật pháp như một cái roi chỉ chuyên quất vào dân.
16 Tháng Hai 20198:31 CH(Xem: 330)
Hay quá Nhạ Ngọng ạ! Vậy là bộ của Ngọng sẽ không còn ai ‘nùn’, ưu tiên cho các cô chân dài nộp đơn thì cứ thâu ngay, không cần khảo sát trình độ văn hóa gì hết, đúng là tầm nhìn chiến lược. Một khi có nhu cầu giáo viên nữ đi hầu rượu, cứ thế cây nhà lá vườn ta xài, chơi em ‘rau sạch’ không sợ gì bệnh ếch xi đa, lúc nào cũng được như bác có sẵn em phục vụ là vui, cần gì được bầu là tín nhiệm cao, cứ sống và học tập theo gương thánh bác, chơi thủng trống các em gái dzu kích miền Nam, mà khi chết vẫn được đúc tượng, đem vào chùa lạy như tế sao đó thôi.
16 Tháng Hai 20197:47 CH(Xem: 315)
Kể từ khi Nguyễn Xuân Phúc ngồi ghế Thủ tướng, trong các cuộc họp chính phủ hay trong chuyến thăm các địa phương, hay trong hội nghị. Ông Phúc luôn luôn có những phát biểu hay chỉ đạo mang tính khuếch đại, hưng phấn quá mức, phi thực tế, không thể thực hiện được. Tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà theo dõi các hoạt động của chính phủ và Thủ tướng Phúc đều thấy rõ điều này.
14 Tháng Hai 20199:37 CH(Xem: 570)
Ông Trọng và bè đảng hơn 4 triệu đảng viên của ông cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Nước mất, nhà tan, con đường sống của nhân dân bị bít, bị chặn, bị hủy hoại như lúc này, đã là điểm tắc, đã là lúc nhân dân không thể nghe, không thể ngửi sự lú lẫn bốc mùi xú uế của ông được nữa. Họ buộc phải vùng lên tiêu diệt ông, đảng của ông để giành về sự sống cho chính mình, dân tộc mình, đất nước mình. Tội ác từ sự lú lẫn của ông đối với dân tộc này đã cao như núi, chỉ chờ dịp là đổ sụp. Đến khi đó, con đường sống của ông đến ống cống cũng không có phần cho ông nữa.
14 Tháng Hai 20198:34 CH(Xem: 496)
Tưởng rằng như vậy là đủ độ nhục nhã cho một con người nhưng không; Hữu Thỉnh vẫn không thấy nhục mà lại cho treo hình mình khắp phố phường để toàn dân thấy được khuôn mặt khả ố của chính mình và những tên ăn bám xã hội trong cái được gọi là: "Hội Nhà Văn Việt Nam". Chỉ có trong một cái đảng vô lại mới có quân vô lại ăn hại đến như thế.
12 Tháng Hai 20191:35 CH(Xem: 592)
chắc Niễng nghĩ tụi tư bản nó ngu hết rồi cho nến mới dám nói vậy, hơn nữa tiền vay về để nuôi băng đảng giòi bọ cs thì chỉ có bọn tâm thần mới cho vay. Không hiểu cha nội giám đốc ngân hàng thế giới World Bank nghĩ gì trong đầu, chứ 10 người nghe F...nói thì 10 tiếng Á Đù vang lên không thiếu một tiếng. Xuống đi F..., ngu quá làm Thủ Tướng làm gì cho nhục mặt dân ta.
12 Tháng Hai 201912:29 CH(Xem: 617)
Bộ Y đã từng có lệnh "Vú lép không được lái xe", nay Bộ Giáo của Phùng Bò trưởng có lệnh giáo viên không được thấp dưới 1,5 m, nhưng Bò trưởng là Tú Ông cho cô giáo đi tiếp khách, cho sinh viên bán dâm 3 lần thì nên đổi yếu tố chiều cao thành yếu tố 3 vòng thì đúng hơn...
11 Tháng Hai 20199:49 CH(Xem: 632)
Thành thật xin lỗi nhà thơ Vũ Đình Liên vì mượn tác phẩm của ông.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.