Phiên Thảo luận năm nay mang chủ đề “Tập trung cho con người: Phấn đấu vì hoà bình và một cuộc sống tốt đẹp cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững” đã thu hút sự tham gia của hầu hết lãnh đạo nhà nước và chính phủ của 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chia sẻ quan điểm của Việt Nam về các vấn đề nổi cộm hiện nay đối với thế giới và Liên hợp quốc, những đóng góp quan trọng của Việt Nam vào việc giải quyết các vấn đề này.

Phó thủ tướng nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc Việt Nam chính thức trở thành thành viên Liên hợp quốc ngày 20-9-1977, nhấn mạnh đây là dấu mốc quan trọng để nước Việt Nam độc lập, thống nhất bước vào hội nhập và phát triển, trở thành một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp vào các mục tiêu cao cả của Liên hợp quốc là hoà bình, an ninh và phát triển.
QĐB: Xạo sự, sau khi cướp được miền nam, thống nhất để trở thành một quốc gia cs, VN đã òn ỉ xin gia nhập LHQ, ngay sau đó vào năm 1978 những thằng em cùng cs Hà Nội kết nghĩa là Khờ Me Đỏ đã không chịu làm em mà chúng đòi làm anh cho nên mới có cuộc chiến 1978, trong cuộc chiến này VN đã chiếm đóng nước Chùa Tháp hơn 10 năm để dựng lên chính quyền bù nhìn Hun Sen-Heng Samrin, hai tên cộng sản nửa mùa, VN chẳng những không có đóng góp gì cho hòa bình thế giới mà trái lại còn phá hoại làm bất an thế giới, cuộc chiến này đã làm cho VN bị cấm vận về kinh tế nhiều năm dẫn đến thua sút các quốc gia láng giềng hàng trăm năm phát triển.

Về tình hình quốc tế, Phó thủ tướng cho rằng đang có những chuyển biến nhanh và sâu sắc trên thế giới; cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là về công nghệ số, đang đem lại cơ hội chưa từng có về phát triển đối với tất cả các nước.

Đồng thời, Phó thủ tướng nhận định thế giới đang trong giai đoạn đầy biến động, bất định và mong manh với những thách thức chưa từng có về an ninh và phát triển, nhất là tình trạng bất ổn, nguy cơ xung đột, kinh tế tăng trưởng chậm và thiếu bền vững, biến đổi khí hậu và thiên tai, phổ biến vũ khí huỷ diệt hàng loạt, khủng hoảng di cư-nhân đạo, sự bất bình đẳng...
QĐB: Xạo vừa thôi ông Vẹm Minh, những đề tài mà ông nêu ra là suy bụng ta ra bụng người, tất cả đều là những vấn đề VN đang phải đối mặt, nước ông phá rừng, giết biển kìa, rừng thì đốn sạch đến rừng phòng hộ cũng không tha, biển thì khai thác bằng lưới cào, chất nổ, dân VN thì tha phương cầu thực khắp thế giới không lo mà đi lo chuyện của thiên hạ.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ, việc duy trì hoà bình luôn là ưu tiên hàng đầu, đòi hỏi các nước phải tăng cường hợp tác, cùng nhau thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và Liên hợp quốc phải là trung tâm điều phối và gắn kết các nỗ lực chung nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu, xây dựng một hệ thống các quy tắc, chuẩn mực ngày một toàn diện với một cơ chế bảo đảm sự khách quan, công bằng và bình đẳng.
QĐB: Chỉ là một thành viên kém cỏi, gia nhập muộn màng mà lại lên mặt dạy đời cho LHQ, nghe ông nói mà chúng tôi cảm thấy nhục nhã cho đất nước Việt Nam khi có một người đại diện như ông gì đâu.

Phó thủ tướng đề nghị các nước đặt lợi ích của người dân vào vị trí trung tâm của mọi chính sách và hành động để thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và bảo đảm được cuộc sống tốt đẹp cho mọi người dân; nhấn mạnh các nước đang phát triển cần được bảo đảm có điều kiện thuận lợi hơn, có nhiều nguồn lực hơn nữa để thực hiệc các Mục tiêu phát triển bền vững.
QĐB: phát biểu này thật đúng là nói láo như Việt Cộng chứ chữ Vẹm còn nhẹ nhàng quá, ông nhìn lại cái đất nước ông coi có tôn trọng con người không? tại Việt Nam chỉ có lợi ích của đảng viên đảng cs, còn người dân thường chỉ là loại cỏ rác dễ dàng bắt đi tù, tra tấn, bạo hành đến chết, đúng không ông?

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, luật pháp quốc tế là nền tảng quan trọng đối với trật tự và sự ổn định trong quan hệ quốc tế, hoà bình cần được bảo đảm bằng luật pháp; kêu gọi tăng cường các hành động phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc để ngăn ngừa, giải quyết hoà bình các xung đột và tranh chấp.
QĐB: Ma giáo vừa thôi, chuyện bán nước của cha con lão hồ truyền xuống đời mấy ông thì dấu nhẹm đi, bây giờ lại lôi quốc tế vào bênh vực để xù cái tội bán nước của mình chứ gì?

Về Biển Đông, Phó thủ tướng kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982, tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý trên cơ sở luật pháp quốc tế, thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử (COC) có hiệu lực và ràng buộc về pháp lý.
QĐB: thế còn cái công hàm của Đồng Vẩu đã thừa lệnh lão hồ ký thì sao? Ông chơi cái tình vờ như vậy coi chừng về VN sẽ được "Ăn tô cháo to" giống đồng rận Bá Thanh Thành Đà năm nào đấy nhé, mấy thằng Chệt nó đủ mọi cách để thuốc ông đấy.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nêu bật thành tựu và đóng góp của Việt Nam trong quá trình chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, đặc biệt trong vai trò chủ nhà Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017, thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, Hội đồng Kinh tế-Xã hội nhiệm kỳ 2016-2018 và hiện đang ứng cử làm ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, tích cực triển khai Nghị sự 2030 về phát triển bền vững, Thoả thuận Pa-ri về biến đổi khí hậu, tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc.
QĐB: nghe mắc cỡ quá Bình Minh, nước chủ nhà là cái gì? là cái nơi những quốc gia khác đến họp, xong rồi thì đi chứ là cái gì đâu mà quan trọng? mấy cái chức ủy viên không thường trực HĐBA LHQ có là cái gì khi VN chỉ có vài anh lính quèn tham gia gìn giữ? còn biến đổi khí hậu thì về mà lo cho VN kìa, xả thải lan tràn, xe không kiểm soát khói thải định kỳ, tầng ô zôn bị lủng to chà bá dẫn đến ô nhiểm không khí, môi trường không lo, lo ngồi chém gió cho cố vào!

Cùng ngày, tại Trụ sở Liên hợp quốc, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã ký Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân.Hiệp ước này vừa được hoàn tất tháng 7-2017 với các điều khoản cấm các nước thành viên không được phát triển, thử nghiệm, sản xuất, chế tạo, tàng trữ, sử dụng hoặc đe doạ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo quy định của Hiệp ước, khi tham gia Hiệp ước này, các nước thử hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ phải có trách nhiệm hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả.

Đến nay, Hiệp ước đã được 52 nước ký và sẽ có hiệu lực sau khi được 50 nước phê chuẩn. Việc sớm ký Hiệp ước đã thể hiện rõ chính sách nhất quán của Việt Nam vì hoà bình, ủng hộ việc giải trừ vũ khí hạt nhân trên toàn thế giới.
QĐB: Cái này mới là buồn cười nhất nha, VN có cái tư cách gì mà cấm? vũ khí thì lạc hậu, quân đội thì tham sống sợ chết, qua North Korea mà cấm thằng nhóc con Kim Ủn kìa, nó...ị vào mặt cho, không chừng nó còn bỏ tù cho mà hết đường về VN bốc phét đấy. Còn lão Trần Chúa Ngục thì lặn không sủi tăm từ đời thuở nào rồi, bịp hoài chán ghê!

Bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp với các Ngoại trưởng Hungary, Saudi Arabia và Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới Philipp Rosler.

Cùng ngày, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã gặp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, như Boeing, ExxonMobil, Uber, AES, MetLife, Pfizer…

QĐB: cái này mới là ý chính đây, chủ yếu phát biểu linh tinh lên gân lên guốc cho mọi người thấy ta đây cũng hùng hồn như ai, nhưng thực tế là kiếm mấy thằng tư bản lạy lục, van xin nó qua VN mà bóc lột dân nghèo, thổi lổ tai cho nó nghe bùi để nó rót vốn vào chia chác trong băng đảng mấy ông, xong rồi đem đổ lên đầu dân lành những món nợ trời ơi chứ gì? 
Cài bài này nghe quen quen, hình như đàn anh của ông, tay thủ tướng bất lương trước khi làm người tử tế Nguyễn Tấn Dũng đã từng xài qua...

Phạm Bình Minh chém gió chắc cũng chẳng bịp được ai!

nguồn: http://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai/viet-nam-luon-la-thanh-vien-co-trach-nhiem-cua-cong-dong-quoc-te-518592