Chết khô

20 Tháng Tám 20177:04 SA(Xem: 4151)

                                                          Chết khô                          
75449-03         Gia đình ông Trịnh Văn Bô trong Tuần Lễ Vàng đem tiền cống nộp cho băng đảng của hcmViệt Nhân

 


Bức hình minh họa cho bài viết đó là ông Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ, được đảng An Nam cộng đề cao là tấm gương lớn, trong tuần lễ vàng 1945 phát động bởi Việt Minh lúc đó, vì đã hiến tổng cộng 5.147 lạng vàng. Báo đài chúng nay lại nói chuyện dân cúng vàng cho cắt mạng của gần ba phần tư thế kỷ trước, sau cái lễ gọi là độc lập Hồ đọc tuyên ngôn tại Ba Đình ngày 02/09/1945… Chó đâu chó sủa lỗ không, đây là chuyện nhà nước đang mắc bệnh khô máu, nhìn vàng trong túi thằng dân đen với cái thèm muốn mà sủa khan!
305f9abfa6f40384f67115d2629bcd25_trinh-van-bo-2

“Tuần Lễ Vàng (năm 1945) là sự kiện bắt đầu từ ngày 04 tháng 09 năm 1945 khuyến khích người dân đóng góp ngân sách quốc gia do chủ tịch Hồ Chí Minh phát động nhằm tháo gỡ sự khó khăn tài chính của đất nước…” Đó là trích trên Wikipedia, còn thì ta vẫn có một vài tư liệu ghi lại thời gian có chậm hơn nửa tháng sau tức là bắt đầu từ ngày 17/09/1945 đến 24/09/1945, đề cập đến ngày tháng là để cho thấy đó là thời gian lần đầu tiên về Hà Nội, thực lực Việt Minh chưa có được là bao, nhưng vàng thì được 370 ký và 20 triệu tiền Đông Dương.
doclap3                                                        Bà quả phụ Trịnh Văn Bô


Nhật ước tính VM toàn quốc là 5000 người, theo Đèn Cù 2 của Trần Đĩnh trang 376 thì Hồ nói khoảng độ 500 người, với lời kể lại của Henry A Prunie, Allison Thomas, thuộc toán Deer team OSS lại còn ít hơn nữa, chỉ non trăm người. Cho thấy chỉ sau có mươi ngày lượm được chính quyền, với một cái nhà nước chỉ nói bằng miệng, không một bộ máy chính quyền, không một công nhân viên chức làm việc, Hồ với non trăm tay súng vừa kéo từ Tân Trào về Hà nội, đã kiếm được khá trong bối cảnh lúc đó, khi lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt!

Thấy gì khi vịt cộng lấy chuyện xưa để khơi mào câu chuyện hôm nay: “70 năm đã trôi qua, song bài học về công tác dân vận, vận động quần chúng của Tuần lễ Vàng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Tuần lễ Vàng đã khẳng định được vai trò quan trọng của nhân dân trong những thời điểm khó khăn của cách mạng…” Hôm nay chúng thèm lắm được dân đem vàng đến cho chúng mượn, nhưng còn được mấy người ngu, chuyện căn nhà 34 Hoàng Diệu năm 1954, Trịnh Văn Bô cho mượn thời hạn là 2 năm, nhưng đến 2003 là sau 50 năm mới được trả!

Đó là chuyện ngoài Bắc 1954, còn chuyện mới đây trong Nam 1975, mười sáu tấn vàng trong ngân khố miền Nam, cùng bao của cải gọi là đánh tư sản, đã chạy vô túi áo khỉ bọn cắt mạng thổ phỉ An Nam cộng, nay cái giàu của chúng ngay chính đồng chí của chúng cũng không thể nào biết hết được. Của cướp, của đục khoét, của nhũng lạm, chỉ ngoài một ít tên khoái phô trương qua những biệt phủ khủng, hay sở hữu phần trăm tiền vốn ngân hàng mới bị lộ, còn thì tài sản đã được chuyển ra nước ngoài, vừa bí mật an toàn lại tránh được sự truy cứu.

Đất nước hôm nay phải gọi bằng hai chữ tan hoang mới đúng với thực tế, tài nguyên khoáng sản đã được bán đi giá rẻ dưới dạng thô nên nhanh chóng cạn kiệt, riêng dầu khí ngoài khơi biển Đông, quan thầy Tung Của đã làm chủ. Chỉ còn lại người dân, cái nát khố không dấu được, qua những đoàn lao nô gái điếm, lũ lượt kéo nhau đi kiếm cơm nơi xứ người, và xác thân họ cũng là cái cuối cùng được bán đi để nuôi sống chế độ, dĩ nhiên cũng giá rẻ vì là lao công hạng thấp, không kiến thức lẫn tay nghề… Đây là cửa thoát cho cả người dân lẫn nhà nước!

Xuất khẩu lao nô gái điếm, dân có miếng cơm, nhà nước ngoài tiền buôn người không vốn này, lại còn được nuôi sống bằng những đồng kiều hối do họ gửi về, mọi người vẫn biết con số thống kê hơn chục tỷ USD mỗi năm tính đến 2015. Nhưng nay đã không còn được như vậy nữa, những con người xã nghĩa được đảng và nhà nước An Nam cộng bán đi, đang là vấn nạn cho các nước, phạm pháp, trộm cắp, đĩ điếm, họ làm bẩn đi xã hội những nơi họ đến, nên những thị trường lao nô nay đã từ chối dần. Những đồng tiền kiều hối nay đã không còn được phân nửa!

Không cho là quá khi nói nhà nước An Nam xã nghĩa đang bị bệnh khô máu, để khỏi phải chết khô chúng tìm cách cướp những khoen vàng vật chất lên đến 500 tấn, mà người dân đang cất giữ phòng thân, chuyện ‘huy động’ (chữ nghĩa cộng sản) vẫn chưa có kế… Thì nay dựa theo con số báo cáo của Pew Research Center, sau hơn một thập niên gia tăng liên tục, mà cao điểm là năm 2015 với mức gia tăng tổng cộng kiều hối gửi về lên đến 13,2 tỷ usd vào những năm trước cho đến 2015, nhưng kể từ năm 2016, con số này đã giảm còn 9 tỷ USD (tức giảm 31,8%).

Lượng kiều hối thành Hồ nhận được, thường là chiếm khoảng 58% tổng lượng kiều hối hàng năm cả nước, nay sáu tháng đầu năm 2017 thành Hồ chỉ tiếp nhận được 2,1 tỷ USD. Với dự báo sáu tháng cuối, sẽ tiếp tục giảm thêm 50% do tác động của việc nhà nước An Nam xã nghĩa, duy trì lãi suất đồng USD 0% và FED tăng lãi suất, như vậy thì năm 2017, kiều hối các nơi gửi về có thể chỉ ở mức khoảng 5,4 tỷ USD. Kiều hối đem so với năm 2016 con số giảm là 39,7% trong lúc nợ công tăng cao, nhập siêu không giảm, tương lai nền kinh tế xứ xã nghĩa u ám.

Nợ công hiện nay là hơn 2,6 triệu tỷ tiền Hồ, tương đương 115,6 tỷ USD, chiếm gần 65% GDP, còn nhập siêu sáu tháng tháng đầu 2017 hơn 2,7 tỷ USD, lại thêm World Bank đang có kế hoach kể từ tháng 07/2017 chấm dứt cho nhà nước An Nam cộng vay vốn ODA. Đã nhắc đến ODA thì ngay cả những đồng tiền mà quan đỏ vẫn gọi là tiền chùa này, cũng vì cạn kiệt ngân sách nên vẫn luôn không đủ cho vốn đối ứng, đưa đến tình trạng giải ngân chậm trễ, và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) dự đoán nhà nước hàng năm sẽ mất khoảng $100 triệu chi phí cơ hội.

Từ 2015 căn bệnh khô máu đã phát xuất tại Bạc Liêu, Cà Mau, một cách trầm trọng, ngay cơ quan đảng và nhà nước cũng không còn tiền trả lương, căn bệnh này nhanh chóng đã lan sang các nơi khác. Riêng thành Hồ do bị trung ương cắt giảm nguồn thu ngân sách chỉ còn giữ lại được 18%, tuy chưa đến nổi khô nhưng đã ở vào tình trạng thiếu máu, nên chuyện thiếu tiền trả lương chỉ là thời gian nay mai, và cũng đừng lạ khi thấy đường phố thành sông đã hàng chục năm nay mỗi lúc trời mưa, không tiền lấy gì làm.

Điều hành một đất nước, không dễ như chuyện phất tay lùa lính vô lò mổ thịt, theo chiến thuật biển người của khựa cộng, làm kinh tế không phải như chuyện phát động tuần lễ vàng, huy động tiền vàng vật chất của dân, càng không phải là đánh tư sản, đổi tiền, lùa dân đi kinh tế mới. Xây dựng đất nước không như trẻ nít xây lâu đài cát, không là xách bị gậy đi vay nợ đem về xây cất vô tội vạ, lại càng không phải kiếm cớ xây cho có để ngắt véo, rút ruột, rồi bỏ hoang!

Đã dốt lại tham! Những câu chuyện mỗ tôi đã thưa từ hơn năm năm trước, thấy ra cái tham của lũ Ba Đình không cách gì ngăn được, bệnh khô máu của nhà nước xã nghĩa cũng chính từ chúng mà có, xin cứ nhìn cái tan hoang của đất nước, cái nát khố của dân đen, và cái béo tốt của những đại gia tư bản đỏ, là có ngay câu trả lời nguyên do của vấn nạn.

Đói đầu gối phải bò đó là cảnh những đoàn lao nô, khốn cùng sinh đạo tặc đó là cái hỗn loạn, cướp bóc giết người cũa xã hội xã nghĩa hôm nay… Cái chết khô đang nhìn thấy là rồi thảm cảnh của chỉ mỗi người dân mà thôi, chứ bọn xã nghĩa chúng chẳng hề hấn gì, cơ ngơi chúng hầu hết nay đã ổn nơi xứ người! 

nguồn tư liệu:
https://nhatnguyet2014.wordpress.com/2017/07/22/tienvang-nuoc-mat/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 178)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 231)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
28 Tháng Mười Một 202010:08 CH(Xem: 153)
Điều đó là chuyện cho đến bây giờ chẳng ai lạ trong thể chế cộng sản độc tài vốn đã khốc liệt và man rợ từ xưa đến nay. Lịch sử những cuộc “đại hội đảng” đã ghi lại những cái chết tức tưởi đầy uẩn khuất của nhiều người. Chẳng hạn, những tướng quân đội như Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn trước đây. Họ là những Tổng tham mưu trưởng của Quân đội, những người có khả năng lên chức Bộ trưởng Quốc phòng, đã thi nhau chết bí hiểm trước thềm đại hội đảng, để rồi sau đó Lê Đức Anh lên Bộ trưởng Quốc phòng và để lại câu chuyện cấm nổ súng vào quân giặc để hiến Gạc Ma cho Trung Cộng vào 14/3/1988 mà lịch sử Việt Nam...
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 218)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 243)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 253)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
25 Tháng Mười Một 20207:53 CH(Xem: 233)
Làm sao không gây cười được, khi trong một hội trường nào đó, trên những băng rôn, khẩu hiệu, trên những dáng đi, cử chỉ nghiêm cẩn…thực chất đều là diễn, đều đang làm trò, chẳng có cái gì thiêng liêng cả. Hàng ngàn người nét mặt ai nấy đầy vẻ nghiêm nghị, cứ như họ đang chuẩn bị tuyên thệ, nhưng tất cả đều đang đóng kịch, đang canh chừng nhau, đang ngầm toan tính giành giật quyền lợi về mình và không một lời nào được nói ra là thật, không một hành động nào đáng tin. Thế thì làm sao lại không gây cười. Quan sát rộng ra, mọi thứ khác cũng đều ẩn chứa sự hài hước. Một bức tranh áp phích, một đoạn phát biểu...
25 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 370)
Tàn nhẫn nhất là lão Loa Kèn nhà ta đã thất nhân tâm khi chia cách 545 đứa trẻ tỵ nạn ra khỏi cha mẹ của chúng và bây giờ chúng không có cách chi tìm lại được cha mẹ của mình khi tìm đến giấc mơ thiên đường, cái zụ này chắc sau khi Trống zìa zườn làm… người tử tế như anh Ba Ếch xứ Thiên đường Mù cũng khó mà yên với đám thầy cãi xứ này, chúng nó mò qua nước bên cạnh kêu cha mẹ bọn trẻ đứng đơn khởi kiện công dân Kèn là chết mẹ, mỗi gia đình đòi 1 triệu đô la cũng đủ phá sản!
25 Tháng Mười Một 20207:50 CH(Xem: 212)
Bờ Lờ bát nháo quỉ ma 85 tỉ/năm không làm mà có ăn Quốc doanh hội các nhà văn Ký sinh xôi thịt cố lăn chen vào Khoe mẽ nhốn nháo tào lao Đánh bóng tác phẩm ồn ào đội bô Danh xưng bút *ĩ bút nô "Hiểu biết hơn ai hết" vô dạy đời
25 Tháng Mười Một 20207:49 CH(Xem: 238)
- Chuyện, lúc ấy tao nghĩ mày được đi Mỹ, đi Úc, thì tao mới lòi tiền ra chứ. Ai dè mày đi Phi châu thì biết đến kiếp nào tao mới lấy lại vốn ? Vừa nói xong, bà mẹ biết mình hớ, bà bèn nhặt cái giỏ đi chợ ngúng nguẩy bước vào bếp. Ngồi thừ người lặt rau muống, thỉnh thoảng bà lại thở đánh phào một cái, rồi lẩm bẩm “ Toàn một lũ kền kền kiếm ăn trên thân xác bọn trẻ…”. Ấy là bà đang nhắc tới bọn quan chức trong Ban tổ chức, mà bà từng tiếp xúc khi đưa tiền cho bọn chúng để con bà giành được vương miện Á hậu, trong cuộc thi sắc đẹp vừa qua tại thành phố hồ chí minh rực rỡ tên vàng.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.