Hãy dừng lại!

23 Tháng Bảy 20175:42 CH(Xem: 5721)

                                                            
                                                   Hãy dừng lại!  
                            
564 (5)Việt Nhân

            


Đã nhiều lần trong các bài viết, mỗ tôi không dấu cái vui khi thấy xứ xã nghĩa hôm nay, một nhà nước vô pháp vô thiên, còn người dân phải nói họ đã bị ví đến đường cùng, mà trông đợi một cái gì đó ‘cùng tắc biến’ để rồi ‘biến tắc thông’. Một nước nông nghư nghiệp là chính, nay được xếp vào hạng nghèo và lạc hậu, và rừng đã tàn biển đã chết, đất ruộng không ngập mặn thì khô hạn, nguồn cá không còn, thậm chí đến nước biển làm muối ăn cũng bị độc.

Dân tình đã loạn, cứ qua báo đài nhà nước đưa tin không phải là thế lực thù địch gì cả, cũng thấy được cái hỗn loạn của xã hội xã nghĩa hôm nay… Người ta giết nhau dễ dàng, kẻ có tiền hay người có công với đảng giết người trở thành vô tội trắng án, một xã hội không tiền thì đi ăn cướp, để được bao che thì đứng vào hàng ngũ sai nha nhà nước, kẻ tội đồ ngày càng nhiều. Một đất nước chỉ 90 triệu dân, phải đóng thuế nuôi 11 triệu viên chức cán bộ, nhà nước là của đảng, đảng viên của độc đảng này điều hành nhà nước, người dân đóng thuế nuôi chúng.

Nhưng đã bao lâu rồi, cái cùng đã tận vẫn chưa có biến! Đảng vẫn bám giặc để vinh thân, thiệt thòi vẫn là dân và đất nước, người dân chịu đựng một cách ngu muội không hề phản kháng, và đất nước đang trên đường lụi tàn, trong cảnh đó người dân loay hoay tìm cách trốn, để tự cứu bản thân hay gia đình mà bỏ mặc đất nước. Họ lũ lượt bỏ xứ tha phương, và trong cái trốn cho riêng mình, dù là trai cu li năm châu, gái làm đĩ bốn phương, cái tự hào dân tộc đã không còn, thì nói gì đến gắn bó quê hương, hay tình tự dân tộc

Và trong cách giải quyết tạm thời cho cuộc sống trước mắt đó, sẽ không kéo dài được bao lâu nữa, khi các thị trường như Đài Loan, Đại Hàn… mà dân Việt đang bán sức với giá rẻ đã dần từ chối lao nô người Việt, hay Singapore Malaysia, Thailand… cấm cửa gái Việt bán trôn nơi xứ họ? Thấy gì qua Nhật Bản sẽ thãi hồi 10.000 người, Đài Loan sẽ trục xuất 29.000 tất cả là lao động Việt bất hợp pháp, nay Đức lên kế hoạch tảo thanh thành phần di dân xã nghĩa (dân Bắc) đang làm bẩn nước họ, và chuyện thanh lọc tại Mỹ sẽ là thêm nữa ngoài danh sách 12.000 người.

Xin nhớ, từ người Việt tị nạn đầu tiên tháng Tư 1975, đến những người HO năm 1990, hầu hết đã an cư và có quốc tịch Mỹ, thì 12.000 người bị trả về không cần phải nhiều lời phân tích họ là ai, và lý do gì bị trục xuất. Và nay cứ nhìn ngay đất Saigon Nhỏ, cái bát nháo của nó rồi sẽ không thua gì cái xã hội xã nghĩa bên nhà, để từ đó mà thấy thêm được ngày mai của bất cứ nơi nào hải ngoại có cộng đồng người Việt… Và trên mạng đã có câu chửi: ‘Đ*t mẹ mấy thằng cờ vàng, chúng vui khi thấy Trump trục xuất 12.000 công dân Việt Nam.’ (?!).

Phần lớn là dân Bắc cộng, sống chui sau khi hết hạn visa, họ qua đây đủ dạng từ du sinh, lao nô, kết hôn giả… Nay không cần đợi đến hết visa, vừa đặt chân đến là chấp nhận ngay bất cứ công việc nào có tiền dù là bất hợp pháp, đó là những cô gái bận áo voan quần xì bán café, những cô làm nail massage trá hình, đến những cô làm gái sống lưu động trong các motel. Một du sinh nay trở thành dân sống bất hợp pháp nói: Mễ lậu sống được thì mình sống được, đi về hay lao động chui ở đây thấy ra cũng như nhau. Tóm lại Bolsa bây giờ cái gì cũng có!

Tin ngược lại với những gì thực tế trước mắt đang xảy ra! Bộ lao động thương binh xã hội nhà nước xã nghĩa, đang có dự thảo đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025. Mục tiêu của Đề án là đưa hơn 54.000 lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chưa tìm được việc có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức ở một số ngành nghề được phê duyệt… điều quan trọng là sẽ phải cần đến 1300 tỷ tiền Hồ để xuất khẩu số cử nhân đang thất nghiệp này (?!).

Một nhà nước đã hàng mấy chục năm cầm quyền, không làm nên được một thứ gì dù một con ốc vít, để sống chúng bán đi những gì có sẵn đất đai, biển đảo, tài nguyên và cả con người, đây rõ ràng là một trò vừa buôn người không vốn, lại cướp thêm tiền thuế từ dân (ngân sách). Cái trò gian đã bị lộ ngay từ căn bản, xuất khẩu lao nô là để có tiền, nay lại tốn 1300 tỷ tiền ngân sách, trước nay người đi đều phải chi tiền, nay chúng có thêm một đầu ăn nữa là từ ngân sách. Dư luận cũng cho đây là chúng gầy thêm một con đường đưa người ra nước ngoài! 

Trong nước còn thất nghiệp, ra nước ngoài khả năng không có thì làm được gì, xin đừng nghe hai chữ cữ nhân của xã nghĩa mà cho là có khả năng và trình độ, giáo dục của chúng là con số không, bằng cấp cử nhân, thạc sĩ, giáo sư tiến sĩ là giấy lộn, bằng ngoại còn là của giả thì hàng nội có tiền là có ngay. Chuyện bỏ xứ ra đi nay lại rộ hơn bao giờ hết, cho ta có được cái nhìn như mọi người quay lưng mà đi, một sự chối bỏ cội nguồn quê hương, giặc phương Bắc đang ngập tràn khắp nước như hiện nay, liệu đất nước tồn tại được trong bao lâu?

Thiên đàng xã nghĩa, một đảng An Nam cộng, một nhà nước độc tài, tất cả được nuôi sống bằng tiền thuế người dân trong nước, và có cả những đồng đô của các cô gái như đã nói, đang bán café vận quần xì áo ngủ, làm gái chui trong các motel gửi về nước. Bí thư đảng, chủ tịt nước, một thủ tướng, 9 phó thủ tướng, 22 bộ trưởng, 135 thứ trưởng, một lực lượng vũ trang gồm 6 triệu côn an, hàng trăm ngàn côn đồ dân phòng, và một quân đội cầm đầu bởi hơn 500 tướng cướp. Những đồng tiền máu đó dư thừa nuôi sống chúng, còn là tạo cơ ngơi cho chúng ở nước ngoài!

Chuyện cán đỏ sang đất Mỹ mua nhà trả tiền mặt đã là chuyện không một ai lạ, nhưng nay chúng đã lọt vào ‘top ten’ đứng trên Nhật Bản, đó là theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Quốc Gia Hoa Kỳ (https://www.nar.realtor/reports/profile-of-international-home-buying-activity) khi xét về các quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Mỹ. Nhìn vào góc cạnh này cho thấy ngay bọn chóp bu Ba Đình cũng đã quay lưng lại với đất nước, chúng ra đi với sự no đủ như gia đình tên thủ Dũng xà mâu, đứa con gái hắn cũng đã tẩu tán gần hết tài sản của y thị trong ngân hàng Bản Việt.

Câu chuyện hôm nay không là để cho lũ khốn nạn Ba Đình, lũ Hán nô bán nước, mà là để nói cùng các người Việt còn chút giòng máu Việt trong tim, liệu có muốn mất nước như dân tộc Tạng, nếu không thì hãy đứng lên trước khi quá muộn, hãy nhìn người Tạng mà sống. Nếu đất nước bị mất và dân tộc Việt bị diệt vong trong tay Tầu cộng, thì nguyên do không chỉ là bởi giặc Tầu cộng và đảng bán nước An Nam cộng, mà là còn của chín mươi triệu người dân Việt, vì vô cảm, ươn hèn, và ngu dốt đã gây nên.

Những chữ cuối để kết, xin được một lần nữa gửi đến những ai đang mang danh tị nạn! Đất nước mất vào tay Tầu cộng quý vị nghĩ gì, có phải thấy chính mình đã góp phần vào cái kết bi thảm đó không? Những đồng tiền hàng chục tỷ là không hề nhỏ, đã gửi về hay tự tay cầm về ăn chơi, đó chính là những đồng tiền máu bỏ ra để hưởng cái vui trên nỗi đau của dân tộc… Xin hãy dừng lại!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 60)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 65)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20217:59 CH(Xem: 94)
Nhờ người đi học hộ ta Đi thi thì cũng thuê ba bốn lần :v Vậy mà nó cứ phân trần Đúng ra nó phải được bằng thật cơ :v Bọn kia đại học đông đô Lại chơi trò đểu cấp đồ dỏm thôi Oan này rất lớn về tôi Mua nhầm bằng giả ... ối ... trời đất ơi
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 153)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:37 CH(Xem: 115)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới...
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 143)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 205)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...