Thiên tai

14 Tháng Năm 201711:22 SA(Xem: 6316)

                                                      Thiên tai!            
gh
                                                    bác muốn cháu nâng trái bi nào?


                                                            Mất mùa là bởi thiên tai,

                                          Được mùa là bởi...thiên tài (loài khỉ) đảng ta!


300px-Gen_William_C_Westmoreland

Tướng Westmoreland: Nếu Võ Nguyên Giáp là Tướng Hoa Kỳ thì ông đã bị lột chức, xã hội chúng tôi không thể chấp nhận những tổn thất sinh mạng của quân đội mình cao đến vậy!
Tư Bến Nghé

 


T
háng Tư có ngày 30/04, tháng Năm có 07/05 ngày chấm dứt tiếng súng tại vùng lòng chảo Điện Biên, chuyện tháng Tư tuy mới nói sơ nhưng để đó khi khác lại nói tiếp. Nay nhân tháng Năm, xin được nói về một nhân vật khá ồn ào, đó là Võ Nguyên Giáp, đảng gọi là cây đinh của các trận 1950-1954, Cao Bằng - Điện Biên, còn chiến dịch HCM 1975, thì từ ngày có cặp đôi Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, cái thiên tài của VNG không được ngó tới… Vì nói tới VNG, nên câu chuyện phải nói tuần này, là ‘thiên tai’ chứ thiên tài cái giống gì tay tướng sát quân này!

Đã có người đưa ra nhận xét, là cái nhà nước An Nam cộng ngày càng dần như muốn dẹp, hay nói huỵch toẹt là bớt tổ chức ồn ào những ngày lễ lớn, như năm nay cả 30/04 lẫn ngày 07/05 im re. Hổng phải họ hết muốn lên dây thiều cho đám nhỏ đít đỏ tự hào rằng chúng có cái đảng bác quang dzinh bách chiến bách thắng, mà vì họ ngày càng bù đầu đối phó với những khó khăn chồng chất về kinh tế, chính trị, và nhứt là đám chóp bu đang gấu ó giành ăn. Nói vậy cũng đúng, tùy mỗi người một góc nhìn mà đưa ra nhận xét!

Huyền thoại HCM, VNG, đã trở nên lố bịch trong thời buổi hôm nay, thời đại Internet, thông tin tràn ngập như không khí, và dư sức nóng làm tan đi những sương khói mù mờ, mà đảng cố tình bọc lấy nhân thân các lãnh tụ nhằm tôn thánh tôn thần. Riêng hào quang chiến thắng Điện Biên mà đảng An Nam cộng từng rí rố khoe mang tầm vĩ đại, đã trở thành phản tác dụng, ngay khi chính quan thày Tung Của cũng đã tổ chức hội thảo kỷ niệm, lên tiếng công đầu là các tướng của Mao, và nêu đích danh Trần Canh, Vi Quốc Thanh.

Khi nói về Võ Nguyên Giáp, người ta thường nhắc tới ba sự kiện rõ nét, mỗi cái cách nhau khoảng 05 năm… Đầu tiên là 08/1945 sử đảng ghi là ‘giải phóng Thái Nguyên’ trận đánh đầu đời của VNG, thứ đến là trận ‘Đông Khê 01/1950’ nằm giữa Cao Bằng - Lạng Sơn và cuối cùng ‘Điện Biên 05/1954’. Người ta không nhắc tới VNG trong chiến dịch HCM, như mọi người đã biết VNG bận chuyện cai đẻ cho đờn bà, vì ngay khi Lê Duẩn xuất hiện tại miền Bắc, cấu kết cùng Lê Đức Thọ, thì không mỗi VNG mà cả bác cũng đã bị xếp xó.

Được lãnh ra khỏi nhà tù Liễu Châu, ở lại cùng nhóm Nguyễn Hải Thần, Nguyễn Tường Tam ít lâu, bác nhận làm việc cho TH.QDĐ được trả tiền từ Zhang Fakui (Trương Phát Khuê), cũng như nhận 18 người của Xiao Wen (Tiêu Văn) trở về Pắc Bó. Vũ Anh và Võ Nguyên Giáp đi Tĩnh Tây đón bác ngày 20/09/1944, sau đó đám VNG về khu căn cứ Bắc Sơn-Võ Nhai, và ngày 22/12/1944 đội ‘Tuyên truyền, Giải phóng quân’ ra đời với 34 người, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đây được coi là giai đoạn ôn hòa đã qua, nhưng nổi dậy thì chưa.

Sáng ngày 16/07/1945, sáu thành viên Deer Team trên một chiếc C-47, đã nhảy dù xuống Tân Trào, đây là toán OSS (Office of Strategic Services) tiền thân của CIA, lúc đó bác đang liệt giường vì bệnh sốt rét ác tính cùng bệnh kiết lỵ. Toán OSS với nhiệm vụ huấn luyện cho lính Việt Minh vừa mới thành lập về cơ bản quân sự, thời gian huấn luyện chỉ kéo dài trong 03 tuần lễ, từ tuần cuối tháng 07/1945 qua đến quá giữa tháng 08/1945, thời gian này cũng là lần đầu tiên Võ Nguyên Giáp được dạy cho cách ném lựu đạn.

Một thành viên Deer Team là Henry A. Prunier kể: “Họ không được vũ trang tốt và thiếu hiểu biết sử dụng vũ khí”, vũ khí duy nhất VM có là hỏa mai Musketoon, và ít súng thu được của Pháp. OSS thả dù xuống cho VM súng trường M-1, bazooka, cối 60 mm, và súng máy loại nhẹ, đủ trang bị cho 80 người. Mỹ gửi tiếp một toán thứ hai sau đó một tuần, có thêm bác sĩ quân y Paul Hoaglund người cứu sống bác khỏi bệnh, và còn có hai sĩ quan như Trung úy René Défourneaux, người Mỹ gốc Pháp, và thiếu tá Allison Thomas.

Chính thiếu tá Allison Thomas, đã đem tin Nhật đầu hàng sau hai trái bom nguyên tử của Mỹ đến cho VM tại Tân Trào, và ngày 13/08/1945 bác chủ tọa hội nghị chiến lược ‘Kế hoạch tổng khởi nghĩa…’ Cho thấy nơi bác chữ nghĩa mang tầm vĩ đại (rổn rảng), lính lác của VNG là 34 người, cộng thêm đám Cứu Quốc Quân của Chu Văn Tấn, tại Bắc Sơn thì cũng chưa đến hai trung đội, đã ít lại thích ồn ào, manh động, nên bị Nhật lẫn Pháp thường xuyên càn diệt. Nhưng bác cứ lên kế hoạch tổng khởi nghĩa (!?), thành công đôi khi cũng đến từ những cái nổ!

Nhật đầu hàng 15/08/1945, và bác quyết định chớp lấy thời cơ… Lực lượng VM với mấy chục tay súng vừa lót lòng với những bài học làm lính của toán OSS rời Tân Trào, Thomas phát những vũ khí mà Deer Team đã sử dụng trong huấn luyện cho bộ đội VM và thông báo là hôm sau 16/08 họ có thể ra đi. Toán OSS và quân của Võ Nguyên Giáp chia làm 2 nhóm hướng về Thái Nguyên, một do Võ Nguyên Giáp và Thomas, một do Défourneaux và Đàm Quang Trung rời Tân Trào, đến Thái Nguyên là 19/08, sau ngày Nhật đầu hàng đúng 04 ngày.

Tại Thái nguyên, VNG cùng nhóm lính VM lên kế hoạch tấn công một đồn của Nhật, đánh trong hai ngày, theo Henry A. Prunier: Tôi nghĩ trận đánh này, VNG muốn chứng minh cho chúng tôi thấy, những gì họ đã học được. Và cũng đúng vào thời khắc đó theo William Duiker trong HCM: A Life trang 309 viết: Những báo cáo mà Tokyo đã chấp nhận các điều khoản hòa bình của Đồng Minh ngày hôm trước, đến Hà Nội vào ngày 15/08/1945. Chính quyền chiếm đóng của Nhật ngay lập tức chuyển giao quyền lực cho chính quyền Việt Nam địa phương…”

Tấn công vào quân đội Nhật đã đầu hàng, nhưng sử đảng ghi: VNG, đã ‘giải phóng’ Thái Nguyên, và nhờ vào trận đánh này, mà đoàn quân đã đưa được bác về cướp chính quyền ở Hà Nội… Đây là cố nói cho được, không riêng Hà Nội mà tất cả các nơi đều bỏ ngỏ, xin dẫn ra đây câu nói của Cụ Phan Khôi về tình hình lúc bấy giờ, một câu nói vô cùng chính xác về việc bác cướp chính quyền như sau: “Pháp đổ rồi, Nhật hàng rồi, chính phủ Trần Trọng Kim tê liệt rồi, chính quyền bỏ rơi, thì ‘lượm’ được, chứ nào có ‘cướp’ ở tay ai đâu?”

Trận Đông Khê (16/09/1950) - Mở đầu với Chiến dịch biên giới thu đông 1950, kết thúc sau 29 ngày đêm (14/10/1950), Đông Khê nằm giữa Cao Bằng và Lạng Sơn… Một bác đam mê quyền lực, mà đã trở thành công cụ cho Mao, mở những trận đánh lớn bằng xương máu người Việt, tạo vùng độn an toàn phía nam cho TQ. Giai đoạn này thấy rất rõ bác chỉ là kẻ cơ hội, chẳng đất nước dân tộc gì, sau khi gởi 08 lá thư cho Tổng thống Mỹ là Harry Truman (1946) không được hồi âm lấy một chữ, khi Mao thắng Tưởng (1949), bác nhào vô ôm lấy Mao.

Như vậy phải thấy nếu Mao không thắng Tưởng, thì không có những trận đánh cho nước Tầu cộng hãy còn non trẻ, Mao đã có những tính toán thủ lợi… Ngày 17/01/1950 một đoàn cố vấn Tàu Cộng gồm Lã Quí Ba, Vi Quốc Thanh, Mai Gia Sinh, Mã Tây Phu… đây là ‘các đồng chí Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc’ của bác. Đám này được Mao dặn dò: Việt Nam đánh bại bọn xâm lược thực dân Pháp, đuổi chúng ra khỏi Việt Nam, biên cương phía Nam của Trung Quốc sẽ giải tỏa khỏi mối đe doạ của bọn xâm lược thực dân Pháp!!!

Theo ‘Đường Tới ĐBP’, thì các tướng của Tầu cộng được đưa sang là để tổ chức cho quân đội VM các bộ phận căn bản như tham mưu, chánh trị và hậu cần, chi tiết này cho thấy VNG không cả một hiểu biết (dốt) về tổ chức đội quân, chứ nói gì đến kiến thức trận mạc. Còn chuyện được đánh hay không, ngay bác cũng phải xin phép Mao trước, Trung ương đảng An Nam cộng điện xin phép cho đánh Cao Bằng, ngày 02/07/1950 Mao trả lời “Đồng ý ý kiến đánh Cao Bằng trước, chờ sau khi Trần Canh đến, do các đồng chí quyến định cuối cùng”.

Nhưng do Trần Canh quyết định không đánh Cao Bằng mà là đánh Đông Khê,! Trần Canh đến ngày 27/07/1950, và đem theo chiến tranh nhân dân của Mao vào VN. Nhà báo Bùi Tín nói về Đông Khê:  “VNG đề xuất đánh vào thị xã Cao Bằng trước, nhưng cố vấn Trung Quốc, tướng Trần Canh, lại đánh kiểu ‘công điểm diệt viện’, điểm là Đông Khê giữa Cao Bằng và Lạng Sơn, diệt viện là binh đoàn Le Page từ Lạng Sơn lên, và diệt cả binh đoàn Charton từ Cao Bằng rút chạy - Kết quả trận Đông Khê là giải phóng cả Cao Bằng lẫn Lạng Sơn.”

Trần Canh chỉ đánh mỗi một trận Đông Khê cùng VNG, nhưng đã tỏ ra hiểu biết khá đủ về con người được tôn thần này, trong cuốn “Hồi Ký Trần Canh”, do nxb Nhân Dân Giải Phóng Quân ấn hành tại Bắc Kinh năm 1984, Trần Canh miêu tả VNG là người “quay quắt, không chính trực và không lương thiện lắm” (slippery, and not very upright and honest). Theo Trần Canh kể lại, VNG phàn nàn với Trần Canh về những phê bình của La Quý Ba về cá nhân mình, nhưng khi La Quý Ba có mặt, thì VNG lại (lá mặt lá trái) tỏ vẻ chân tình và nồng nhiệt.

Điện Biên Phủ (13/03-07/05/1954) – VNG với khoảng 60.000 quân và 230.000 dân công, gồm 11 trung đoàn của các sư đoàn 304, 308, 312, 316, trang bị súng trường Nga SKS, 1 Trung đoàn công binh, Đại đoàn Công binh-Pháo binh 351, với 24 pháo 105 ly, 24 khẩu 75 ly, 16 súng cối 120 ly, 36 cao xạ 37 ly - Pháp có 16.000 quân và 3.000 cu-ly trang bị súng trường MAS-36, vũ khí nặng gồm 28 pháo 105 ly, 04 pháo 155 ly, 20 khẩu súng cối 120 ly, về cơ giới có 10 tăng M24 Chaffee của HK, 200 xe vận tải, 07 khu trục cơ, 06 trinh sát cơ, 01 trực thăng.

Trận Điện Biên Phủ kéo dài trong 8 tuần lễ - TQ cung cấp 8.286 tấn vật tư, bao gồm 4.620 tấn xăng dầu, 1.360 tấn đạn dược, 46 tấn vũ khí và 1.700 tấn gạo từ các kho chứa cách xa gần 1.000 km. Theo tin tài liệu CIA (Bob Seals) và Hoàng Văn Hoan tiết lộ, từ năm 1952, đã có khoảng 20.000 quân Tầu cộng tại VN, gọi là cố vấn tham gia ở tất cả các cấp độ trong trận chiến… Với tương quan lực lượng gấp 05 lần hơn, cái giá phải trả để thắng ĐBP là 6.000 chết, 12.000 bị thương, 800 mất tích, so với Pháp là chỉ 2.000 chết, 5.240 bị thương, 1.700 mất tích.

Tổn thất quá nặng do thiên tài của VNG, hay vì Vi Quốc Thanh kẻ đánh bạc bằng tiền người khác, xin tùy bạn đọc nhận định! Một VNG trên thực tế chưa được huấn luyện tác chiến lẫn tham mưu, không một ngày làm lính, không kinh nghiệm chiến trường… Xuất quân rồi thu quân tập kết, kéo pháo ra rồi kéo pháo về, thay đổi chiến thuật, bất nhất, thiếu tính toán, bởi do cái vừa làm vừa học của VNG mà cái giá xương máu phải trả quá đắt, còn vai trò của Vi Quốc thanh, vì muốn giấu nhẹm sự hiện diện của Tầu cộng, chuyện tất cả công dồn cho VNG là điều không lạ.

Thống Tướng William Childs Westmoreland, viết về VNG: Of course, he was a formidable adversary... By his own admission, by early 1969, I think, he had lost, what, a half million soldiers? He reported this. Now such a disregard for human life may make a formidable adversary, but it does not make a military genius…. (lược dich: Dĩ nhiên, ông ta là một đối thủ ghê gớm… Ông ta thừa nhận đến đầu năm 1969, đã mất nửa triệu lính, coi thường mạng người như thế sẽ tạo nên một đối thủ ghê gớm, nhưng không là một thiên tài quân sự…).

Nhà báo Bùi Tín có một mảnh vụn rất thật về VNG: Ông Giáp không có thói quen ra thị sát mặt trận. Ở trận chiến Điện Biên Phủ…, tại Bộ Chỉ Huy Chiến Dịch - bao giờ cũng trải vài tấm bản đồ, tay thì chỉ chõ - đóng kịch - như thể đánh nhau chỉ cần chỉ chõ bằng bản đồ - và ông trú ẩn an toàn tại Bộ Chỉ Huy ĐBP tại hang Thẩm Púa, thuộc Mường Phăng. Hang Thẩm Púa cách Điện Biên Phủ bao nhiêu cây số, thưa Đại Tướng? Sau khi chiến thắng Điện Biên Phủ, ông đi thị sát mặt trận, quần áo chỉnh tề, chân đi giầy ủng cao đến đầu gối!

Một Mỹ một Việt nhận xét về VNG, vậy đã đủ để mọi người có được cái nhìn trung thực về ‘thiên tai’ VNG, kẻ đưa dân Việt vào cảnh máu sông xương núi!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 201912:34 CH(Xem: 33)
Các phe phái buộc phải tích lũy càng nhiều cáng tốt để có cái mà chiến với đối phương. Khi đối phương ra đòn bằng vài chục tỉ thì ta ra đòn bằng vài trăm tỉ, miễn sao che mắt được thiên hạ và củng cố lực lượng, làm lớn mạnh lực lượng. Và, chính sách dành cho nội chiến của các phe nhóm trong nội bộ đảng Cộng sản đã nhanh chóng đẩy đất nước tới chỗ kiệt quệ, mặc dù đất đai, nhà cửa hoành tráng nhưng trả giá cho việc này là môi trường tàn tạ, thiên nhiên khánh tận, lòng người kiệt quệ.
19 Tháng Mười 20191:02 SA(Xem: 99)
Hiện tại nhóm thanh niên đánh người đang đứng trước nguy cơ vào nhà tù vì tội gây rối TTCC(nếu thương tật dưới 11%), và tất nhiên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đối mặt với bản án từ 2-7 năm tù do tội xúi dục người khác gây rối. Nếu thương tích trên 11% thì Hưng sẽ liên quan đến hành vi gây thương tích nói trên. Yêu cầu công an hãy bắt giam và khởi tố Đàm Vĩnh Hưng, một tên tội phạm đang nhỡn nhơ như thế này. Vì hắn ở ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhiều người khác khi hắn ta có tiền và bản chất hung tợn.
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 162)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 132)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 155)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 202)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 617)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 108)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 138)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 189)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.