Cú cáo, sao hót được tiếng phượng tiếng công, lục lâm sao nói nên những lời tử tế?

25 Tháng Ba 20174:37 SA(Xem: 5578)

Cú cáo, sao hót được tiếng phượng tiếng công,
lục lâm sao nói nên những lời tử tế?

13310401_462337473962367_4106054438269634760_nNguyễn Hữu VinhThói thường, truyền thông chân chính cần nhất ở độc giả là lòng tin. Bởi với truyền thông, khi độc giả  không còn lòng tin, nghĩa là tất cả trở về con số 0. Do vậy, việc giữ sự tín nhiệm, sự tin tưởng của độc giả là một sứ mệnh, nghĩa vụ cũng như đó là sự sống còn của truyền thông.

Tuy nhiên, điều vừa nói trên là những nguyên tắc của một nền truyền thông chân chính, nền truyền thông nhằm phục vụ cộng đồng và lợi ích đa số người trong xã hội. Nền truyền thông đó sống bằng chính niềm tin của độc giả, cộng đồng gửi gắm nơi họ. Đó là nền truyền thông ở những xã hội, đất nước dân chủ.

Còn trong chế độ độc tài, nhất là độc tài Cộng sản, thì truyền thông được coi là "một mặt trận của đảng, của cách mạng". Do vậy, tất tần tật phải đều do đảng "tuyệt đối lãnh đạo" và hẳn nhiên là đảng tuyệt đối nắm quyền sinh, sát.

Chính vì vậy mà hệ thống truyền thông này vẫn mục đích tối thượng và cung cúc tận tụy phục vụ với phương châm "còn đảng, còn mình". Còn cộng đồng xã hội chỉ là thứ yếu và chỉ là đối tượng để ru ngủ, thuyết phục.

Và hẳn nhiên, khi đã trở thành một phản xạ có điều kiện, thì kể cả đảng không cho ăn, hệ thống truyền thông này vẫn cứ "tiết nước bọt" đều đều và cung cúc tận tụy phục vụ đảng như thường.

Núp lùm, mạo danh sủa bậy: Ngón nghề cũ

Một trong các ngón nghề bẩn thỉu và nhớp nhúa nhất có thế kể đến của báo chí quốc doanh, là sự bịa đặt và lừa đảo bạn đọc. Điều này không phải chỉ có một vài tờ mà tất tần tật từ trung ương đến địa phương... đủ cả. Có thể đơn cử vài trường hợp điển hình sau đây:

- Đầu năm 2008, cộng đồng giáo dân Hà Nội ngày đêm chấp nhận cái rét đến 6 độ C, mọi ông già, bà lão ngồi ngâm mình giữa giá rét cầu nguyện đêm ngày trước Tòa Khâm sứ 40 Nhà Chung. Những hình ảnh đó đánh động mọi trái tim, lay động mọi khối óc của toàn thế giới và làm hoảng loạn những cái đầu cuồng bạo của Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo và Nguyễn Đức Nhanh trong bộ máy cầm quyền Hà Nội cũng như chính phủ Nguyễn Tấn Dũng... lâm vào bế tắc trước tinh thần sắt đá quyết tâm của người giáo dân Hà Nội.

Một chiến dịch truyền thông bóp méo, vu cáo, bịa chuyện được sử dụng triệt để.

Ngày 30/1/2008, các báo nhà nước đồng loạt đăng bài viết " Đâu là việc làm thực sự kính Chúa, yêu nước?" của tác giả Phùng Nhân Quốc. Khỏi cần bàn nhiều đến nội dung, chỉ cần biết rằng bài viết đã tự nhận Phùng Nhân Quốc là một giáo dân Hà Nội.

Ngay lập tức, chúng tôi đã đáp ứng "Giáo gian" này bằng bài viết: "Thư ngỏ gửi Giáo gian Phùng Nhân Quốc". Ở đó, chúng tôi đã vạch rõ bản chất, sự bẩn thỉu của trò mượn gió bẻ băng, xúi trẻ con ăn cứt gà và trò ném đá giấu tay bẩn thỉu của truyền thông nhà nước.

Và quả nhiên, nhân vật "Phùng Nhân Quốc - giáo dân tự nhận" kia, chẳng mấy chốc đã bị lộ nguyên hình ngay sau đó chính là Hồng Vinh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương.

Một Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, vẫn cứ táng tận lương tâm thò tay bẩn thỉu của mình để viết nên những dòng chữ ấy, bịa nên những điều khốn nạn nhằm phụ họa cho hành vi khốn nạn là cướp đất thánh thất, tôn giáo làm người ta tự hỏi: Liệu hắn có khi nào ân hận với những việc hắn đã làm hay không kể cả khi đối diện với chính bản thân hắn và gia đình, con cái, cháu chắt hắn?

Có lẽ là không. Trái lại, người ta vẫn đọc được đâu đó những câu thơ sau đây của chính Hồng Vinh:

Mẹ dạy con làm điều nhân nghĩa
Đời nhắc con sống trọn tình người
Cha cho con móng nhà vững chãi
Đất nước cho con ngôi nhà bình yên…

(Cho)

Ồ, Ra thế! Chỉ cần để có "cái móng nhà vững chãi" cho con mình, hắn ta đã sẵn sàng bán đi cả lương tâm? Quả là một canh bạc khá nặng tay hoặc là những lời nói xuất phát từ hành vi "miệng nhanh hơn não".

- Giữa năm 2009, nhà cầm quyền Quảng Bình đánh đập tàn bạo một số giáo dân, linh mục thuộc GP Vinh tại Giáo xứ Tam Tòa. Cả thế giới lên án hành động nhà cầm quyền Quảng Bình lấy nhà thờ, nơi biểu tượng của Tình yêu thương của Thiên Chúa đối với loài người để làm "Chứng tích tội ác", đồng thời kịch liệt hành động vô nhân tính của nhà cầm quyền CSVN. Giữa lúc ấy, hàng loạt báo chí được lệnh xung trận.

Có lẽ những người làm công tác báo chí bấy giờ còn nhớ rõ chỉ tiêu của mỗi tờ báo phải viết bao nhiêu bài về đề tài Tam Tòa như một chỉ tiêu về tỷ lệ địa chủ ngày xưa. Nhiều tờ báo đã thi nhau sáng tác đủ mọi thứ từ tâm thư của giáo dân, đến ý kiến người trong, ngoài cuộc... đủ cả. Thậm chí là cả phỏng vấn rồi cắt xén lời nhiều vị linh mục ngây thơ.

Linh mục Hồ Thái Bạch ngậm đắng, nuốt cay với tờ báo thân mật lâu ngày của ông: Tờ Sài Gòn giải phóng. Khi cần, nó đã lôi ông ra để tế lễ cho đảng.

Hẳn giờ này, khi rời bỏ tờ Vietnamnet đã lâu, TBT Nguyễn Anh Tuấn chắc hẳn vẫn chưa thể quên được tác giả bài viết đăng về vụ việc Tam Tòa trên tờ báo do ông ta phụ trách là "Giáo dân" thuộc "giáo xứ" nào?

- Đầu năm 2013, khi đảng hô hào góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp. Lời kêu gọi thật thống thiết, chân thành làm mủi lòng nhiều người... tưởng thật. Vở hài kịch lấy ý kiến hoàn hảo vượt mức cho phép đến cả vài chục lần. Chẳng hạn tỉnh Bình Dương, dân số 1,4 triệu người nhưng đảng tuyên bố có đến tận... 44 triệu ý kiến.

Bỗng nhiên Hội đồng GMVN ra bản văn thư Góp ý sửa đổi Hiến Pháp. Bản văn súc tích, ngắn gọn nhưng đanh thép và rành mạch đến mức... không thể cãi đã làm cả hệ thống chính trị choáng váng toàn tập.

Thế là hệ thống truyền thông lại bất chấp lời kêu gọi thống thiết của Đảng vừa mới đưa ra, báo Nhân Dân, cơ quan trung ương Đảng tìm ngay được một "con chiên" để đứng lên "dạy dỗ" Hội đồng Giám mục về Đức tin và Luân lý. Sự hài hước ở chỗ cả hệ thống báo chí đồ sộ ấy đứng sau một kẻ tâm thần.

Ngay lập tức, chúng tôi có bài viết: "Sự cùng quẫn nhìn từ báo Nhân Dân". Bài viết đã vạch rõ cho thấy những cái đểu, cái sai, cai man trá... ở đó.

Thế rồi, tưởng rằng mọi việc sẽ khác đi, bởi là con người, cái gì cũng cần "rút kinh nghiệm".

Thế nhưng không

Mạo danh phán bừa, cú cáo đòi hót tiếng công phượng: Trò hề mới

Trên tờ Nghệ An, tờ báo của Đảng CS Nghệ An liên tục có các bài viết: " Hãy để mùa Chay là mùa thánh thiện!" và "Không thể dùng nơi Thánh để làm việc phàm tục".

Thoạt nghe tiêu đề, người ta thấy lạ bởi bài viết "sặc mùi đạo đức" trên tờ báo cộng sản xưa nay vốn lấy bạo lực chuyên chính làm đầu.

Đọc kỹ bài báo, người ta mới thấy thật tiếc cho sự hy vọng tưởng bở của mình vốn đã bị đánh lừa.

Cả bài báo, rặt mỗi giọng xưng "cha, con" nghe ngọt xớt như cán bộ an ninh tôn giáo và trích dẫn đủ loại điều luật nọ và giáo luật kia... như thật. Thế nhưng, khi đọc kỹ một chút, tôi bỗng phá lên cười khi chợt nhớ đến mây câu thơ dân gian sau:

Miền Trung có lắm thằng khôn
Nó đi cửa trước, nó luồn cửa sau
Nghị quyết, nó thuộc làu làu
Nhưng chỉ trích dẫn những câu nó cần.

Trước hết, xuyên suốt cả bài viết, điều dễ thấy nhất ở bài báo rao giảng đạo đức của kẻ đóng vai "Người anh em cùng đức tin" rồi "Người Công giáo"... người ta đã đọc được ngay lập tức việc "rắn giả lươn" ở đây cũng mới chỉ mức độ bình thường, chưa được tinh vi và công phu cho lắm.

Bởi thường khi đã ngụy trang mà ngay lập tức bị bóc mẽ,thì đó phải coi là sự thất bại. Hãy nhìn những phản ứng dữ dội trên mạng Facebook mấy ngày qua thì rõ mức độ bị lừa được bao nhiêu?

Chỉ cần một chi tiết này để lột lớp da cừu trên bộ mặt con sói:

- Với người Công giáo xứ Nghệ, dù có cho kẹo hoặc thách đố bằng vàng mười thì cũng chẳng lấy đâu ra một giáo dân dám xưng hô "Người anh em cùng đức tin" với linh mục - loại trừ những kẻ mất nết hợm mình hoặc giả danh.

- Cả bài viết thể hiện một bản chất không thể thay đổi của báo chí CS, đó là sự ăn cắp trắng trợn và ngang nhiên. Hình ảnh, videoclip trên bài báo "Không thể dùng nơi Thánh để làm việc phàm tục" hoàn toàn ăn cắp mà không hề ghi nguồn. Đoạn VideoClip bị ăn cắp và cắt xén từ AmenTivi một cách trắng trợn mà không hề xin phép, thậm chí còn xóa logo một cách mờ ám.

- Cả hai bài viết trích dẫn đủ điều luật, Kinh Thánh... khá công phu. Có điều, những ví dụ minh họa trong đó, lại là những quảng cáo cho thần chết. Những cảnh quảng cáo mẻ cá mấy tỷ đồng ở Quảng Trị mà không hề cảnh báo rằng: Đó là cá độc, không thể ăn vào cơ thể... là một màn kịch hết sức dã man mà độc ác, coi thường sinh mạng đồng loại và nhục mạ những lời Kinh Thánh vừa trích dẫn.

-  Bài viết có đoạn: "Điều 1210, Bộ Giáo Luật rành rành thế này: “Trong nơi thánh, chỉ được nhận điều gì giúp vào việc thi hành hay tăng gia việc thờ phượng, đạo đức và tôn giáo; phải cấm những gì trái nghịch với sự thánh thiện của nơi thánh”. Nhằm để phản ứng những điều các linh mục đã chia sẻ, dạy dỗ giáo dân.

Thế nhưng, những kẻ ở tờ báo Nghệ An không hiểu được điều này: Việc loại bỏ điều ác, cái xấu, vì hạnh phúc của tha nhân... chính là đã "giúp vào việc thi hành hay tăng gia việc thờ phượng, đạo đức và tôn giáo" chứ không phải là việc gì cao xa nào khác. Mà ở xã hội Việt Nam, ai chẳng hiểu điều đơn giản nhất: Cộng sản là đại diện cho tất cả những cái xấu, cái ác và đi ngược lại hạnh phúc loài người.

Tạm kết

Để phân tích cụ thể hơn, rõ ràng hơn những điều láu cá, lưu manh và đểu cáng qua hai bài báo đã nêu, e rằng chỉ thêm mất thời gian không cần thiết.

Điều mà người ta thắc mắc trước đây nay được giải đáp qua sự việc này là: Vì sao Nghệ An ghét cay ghét đắng các linh mục?

Câu trả lời hết sức đơn giản: Chỉ vì họ đã đứng về phía những người nghèo, về số đông người dân trong cộng đồng.

Nếu họ chỉ im lặng, lo lừa đảo, hưởng thụ như "tấm gương đạo đức" của sư thầy Thích Trí Nghĩa trụ trì chùa Phổ Môn ở TP. Vinh (Nghệ An) quan hệ với phụ nữ cho đến khi sinh con thì bắt trộm rồi trốn vào Nam. Những trường hợp "tu hành" theo kiểu đó, thì báo Nghệ An ưu ái số 1, tuyệt đối không có nửa câu về họ, cũng chẳng cần giáo luật, giáo lý hoặc giáo mác gì sất. Quả là sự ưu ái tuyệt vời.

Thế nhưng qua đó, đời sống tôn giáo của người giáo dân xứ Nghệ sẽ trở thành một thứ tôn giáo quốc doanh, một thứ lẩu mắm mà chỉ nghe nói đến, người ta đã lợm giọng.

Và bản chất người tín hữu xứ Nghệ vốn công thẳng, yêu ghét rạch ròi đâu dễ dàng xỏ mũi đến vậy

Hà Nội, Ngày 25/3/2017

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Đọc thêm:

- Sự hằn thù ác độc của nhà cầm quyền Nghệ An với chính ân nhân của mình - Phần I

Sự hằn thù ác độc của nhà cầm quyền Nghệ An với chính ân nhân của mình - Phần II

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 18)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 93)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 266)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 206)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 117)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 250)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 136)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 314)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 179)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 283)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.