Tấn công

15 Tháng Giêng 20177:12 CH(Xem: 3709)

Tấn côngNăm xích lô (Danlambao)
 - 
"Thời gian như bóng câu qua cửa sổ", ngoảnh mặt nhìn lại chỉ còn ba (3) năm nữa (2020) đất nước có tên Việt Nam có thể sẽ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới để thành một tỉnh của Trung cộng theo mật ước bán nước Thành đô (Chengdu) của đảng CSVN (cộng sản Việt Nam). Chế độ cố gắng che đậy hành vi bán nước nhưng nhìn cách điều hành đối ngoại nhu nhược của đảng CSVN đủ thấy rõ đất nước sẽ đi về đâu nếu dân tộc VN (Việt Nam) chúng ta không có thái độ dứt khoát và chủ động để bảo vệ xương máu của tiền nhân. Vận mệnh đất nước ra sao tùy thuộc vào chúng ta! Vâng, chúng ta đây có tôi và bạn nếu còn mang ý thức dân tộc. Bạn có mạnh dạn nhận lãnh trách nhiệm trước tổ quốc Việt Nam? Bất chấp đảng CSVN đang mong muốn giết chết ý chí của dân tộc từ trứng nước.
Chúng ta đây là những người còn tôn kính và tiếp bước ý chí hào hùng của tiền nhân. Không lẽ chí khí của hai Bà Trưng, Bà Triệu, của Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Quang Trung,... đã gian khổ đánh đuổi xâm lược phương Bắc ra khỏi bờ cõi để hôm nay chúng ta ngậm ngùi tưởng nhớ? Những anh hùng/thư của đất nước chúng ta không bao giờ suy nghĩ con cháu sẽ phải ghi ơn những gì mình đã làm cho đất nước và cũng chẳng bắt dân tộc phải ghi vào điều khoản nào để học tập. Hữu xạ tự nhiên hương, sự thực vẫn luôn tồn tại với thời gian thay vì lừa dối gian trá nhồi nhét. Không lẽ chỉ vì vài tên nối gót Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc như CSVN bán đứng non sông mà nhân dân chúng ta cam chịu? Không, dứt khoát là không! Dân tộc chúng ta không hèn như vậy!
Hội nghị Diên Hồng còn mãi vang vọng với núi sông, Bạch Đằng Giang nhận chìm kẻ xâm lược của tiền nhân còn trong tiềm thức thì dứt khoát chúng ta phải làm sao xứng đáng với ông bà chúng ta và cho thế hệ tiếp nối tự hào là đã có tiền nhân bất khuất như chúng ta. Chúng ta tự hào về tiền nhân thì phải chứng minh không làm tủi nhục là con cháu. Bạn có nghe tim mình thổn thức, có quặn đau và nổi giận trước hiện tình đất nước hôm nay? Chắc chắn là có nhưng làm gì đây? Nếu chúng ta còn ưu tư đắn đo như bao năm qua nhưng không hành động thì Việt Nam sẽ là kỷ niệm và hồi ức cho chính chúng ta. Tiên trách kỷ hậu trách nhân! Hành động như thế nào bạn hãy suy nghĩ và lắng nghe theo lý trí và con tim, bạn sẽ cảm nhận và hòa đồng cùng giòng chảy của đất nước. Những tâm hồn ưu tư cho đất nước hãy gạt bỏ những tiểu tiết và chủ động nắm tay nhau cho ước nguyện của dân tộc. Có xa vời lắm không hỡi các bạn tôi ơi? Nó có vẻ trừu tượng nhưng khi bạn cảm nhận theo tiếng gọi non sông sẽ biết mình sẽ phải hành động ra sao. Đất nước hôm nay đang lâm nguy với nội xâm CSVN nên cần tất cả người dân còn ưu tư thương nước nhớ nguồn đoàn kết lại cho mục tiêu chung.
Nỗi hận của phương Bắc còn đó vì họ tự hào là trung tâm của địa cầu (Trung quốc), là văn hóa khai sáng nhân loại,... nhưng chẳng/chưa thuần phục được "đám man di mọi rợ" An Nam. Không những bất lực đồng hóa dân Giao chỉ mà còn bị đuổi chạy phải chui ống đồng như Tôn Sĩ Nghị (Anh CDLG nói là Thoát Hoan, không sao tên nào cũng trốn chui nhủi). Hỡi ôi, dân tộc chúng ta bỗng dưng nảy sinh ra đám ươn hèn CSVN để giấc mộng của họ thành nỗi nhục của giang sơn chúng ta.
Trở về hiện tại, Trung cộng đã là chủ thể đảng CSVN ngay từ khi cấy Hồ Chí Minh để "đánh Mĩ là đánh cho Liên xô và Trung quốc". Điều đó có nghĩa là đảng CSTQ (cộng sản Trung quốc, viết tắt là Trung cộng (TC)) "sai" gì thì đảng CSVN phải ngoan ngoãn thực thi, nếu có phản đối chỉ là chiếu lệ.
Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư hiện nay của đảng CSVN, một tay sai trung thành tuyệt đối đã ký kết thêm những điều khoản như minh chứng cho mật ước Thành đô. Điều đó gây phẫn nộ cho người dân VN nhưng làm gì để phản đối thái độ bán nước của đảng CSVN khi chúng ta thụ động? Đây là lời trách không những cho chúng ta mà cả bản thân người viết. Chúng ta nên đi vào thực tế để nhận định và tìm phương thức phù hợp cho đất nước VN chúng ta dưới chế độ toàn trị của đảng CSVN. Cá nhân nhỏ bé nghèo hèn của Năm xích lô như danh xưng nhưng vẫn ước ao cho một đất nước tự do dân chủ thì bạn có cho xích lô cùng nắm tay các bạn để hành động, dạ, chúng ta phải hành động!
Công pháp quốc tế & luật pháp đất nước
Đảng CS độc quyền chi phối đất nước nên trên nguyên tắc tổng bí thư là người có quyền cao nhất và được ghi trong "Hiến pháp" của thể chế độc tài nhưng trên phương diện công pháp quốc tế thì chính quyền mới đại diện cho đất nước. Từ đó cho thấy những gì tổng bí thư đảng CSVN ký kết với TC chỉ có giá trị giữa hai đảng. Đối với đất nước và dân tộc VN chẳng có giá trị pháp lý nào vì chẳng thông qua chính quyền hoặc nhân dân dẫu thực sự hay bù nhìn.
Nói một cách minh bạch và dễ hiểu là tại sao đảng CSVN phải đặt ra Thủ tướng, Chủ tịch nước,... tương tự như Ủy ban và Hội đồng khi đảng toàn trị đất nước vì khi muốn hội nhập thì phải tôn trọng nguyên tắc chung của quốc tế nên đảng phải đẻ ra hệ thống bù nhìn. Quyết định là đảng nên họ ký kết với nhau là thực tế nhưng chỉ là thỏa ước "vệ sinh" riêng tư giữa hai đảng khi muốn "xả bầu tâm sự", vô giá trị với một quốc gia.
Đảng CSVN lấy tư cách đảng ký kết với TC là quyền của đảng nhưng không thể có giá trị với dân tộc và đất nước VN. Đảng CSVN có là đại diện cho đất nước dân tộc hay là nhóm lợi ích chẳng có gì chứng minh được nhưng chắc chắn là không cho dân tộc và đất nước vì đảng có hỏi ý kiến nhân dân trước khi ký hoặc ngược lại là nhân dân biết gì khi đảng ký? Trung thực nhất là đảng hãy cho trưng cầu dân ý có kiểm soát của quốc tế để coi sự tín nhiệm "tuyệt đối" của nhân dân với đảng ra sao? Nói chung là đảng CSVN đã sai từ căn bản khi coi thường luật tự đảng đẻ ra, chính phủ này có giá trị gì? Thủ tướng và chủ tịch nước là con rối?
Tư cách chế độ
Khi ký kết bất kỳ vấn đề gì thì phải coi lại mình là ai, không gian như thế nào, họ có thái độ ra sao để đi đến ký kết để bảo vệ chủ quyền đất nước chớ không theo ý của họ. Không thể có sự bình đẳng khi một bên tự thân đến chầu chực để ký vào điều gì đó bên chủ nhà đưa ra. Trên thể diện đất nước đã không chấp nhận cho động thái hèn hạ thì những ký kết đó có đem gì tốt đẹp cho đất nước.
Đơn cử như "Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc". Hãy nhìn một cách khách quan nhất dẫu đứng dưới góc độ chính trị nào thì đảng CSVN lấy tư cách nào để đào tạo cán bộ TC hay ngược lại?
Hoàng, Trường sa của đất nước chúng ta đang bị TC lấn áp, chiếm giữ và phát triển nhưng đảng CSVN luôn "nhã nhặn". Khi thế giới lên án TC thì đảng lại ca bài "không làm phức tạp, giữ nguyên hiện trường và đàm phán song phương" để làm gì chẳng cần dẫn chứng cho thái độ hèn với giặc ác với dân của đảng.
Thái độ của chúng ta
Chúng ta là một thực thể ưu tư lo lắng về hiện tình đất nước. Chắc chắn là nhân dân vượt con số đảng viên CSVN nhưng chúng ta ở thế bất lợi nếu so sánh tương quan điều kiện.
Thứ nhất, chúng ta không có một tổ chức, không một lợi nhuận nào lại còn phải gánh nặng cuộc sống trong khi đảng CSVN bán tháo tài nguyên đất nước, thu thuế nhân dân để nuôi dưỡng thành phần bất hảo nhằm bảo vệ chế độ.
Thứ hai, chúng ta lý thuyết nhiều hơn hành động. Nhu cầu của người dân hiện nay ra sao? Bạn nên đưa ra giải đáp cho thực tế cuộc sống sẽ hơn vạn lời thuyết giảng.
Thứ ba, đây là vấn đề then chốt. Chúng ta thiếu tự tin và nghi kị. Tư tưởng chỉ huy hành động. Chúng ta phải tin vào sức mạnh dân tộc để từ đó vững bước cho đất nước. Bạn phải vỗ ngực và hô vang "chúng tôi sẽ tiếp bước tiền nhân", lúc đó bạn sẽ mạnh dạn tiến bước cho đất nước.
Mong muốn
Mỗi chúng ta tùy môi trường và hoàn cảnh nhưng luôn ưu tư cho đất nước Việt Nam của chúng ta. Mong muốn của chúng ta là một đất nước tự do dân chủ có thể là xa hoặc gần nếu chúng ta biết kết hợp ý chí của dân tộc. Người viết xin lập lại "đất nước ra sao tùy thuộc vào chúng ta"!
Đảng CSVN múa rối là chuyện bình thường nhưng chúng ta đừng tự bị rối theo nhịp điệu của họ. Chúng ta phải vạch ra đường lối và vận động cho mục tiêu của dân tộc chúng ta. Xin được nói lên suy nghĩ chung như một lời kêu gọi là chúng ta hãy chủ động tấn công chế độ độc tài gian ác của đảng CSVN. Chủ động tấn công chế độ này mới mong đất nước VN chúng ta không là tỉnh của TC. Chúng ta hãy chứng minh xứng đáng là con cháu của tiền nhân anh hùng!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 75)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 256)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 200)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 110)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 244)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 135)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 313)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 178)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 283)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 126)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...