“Trò chơi” Hiến Pháp, “Cây Dù” Trung Quốc và “nỗi sợ” của công an phiệt

08 Tháng Tư 20166:41 SA(Xem: 2439)

“Trò chơi” Hiến Pháp, “Cây Dù” Trung Quốc và “nỗi sợ” của công an phiệt

images (30)

Giáo Già (Danlambao)
 - Vào khoảng 9h15 sáng ngày 31-3-2016, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội CSVN. Tay đặt lên cuốn Hiến pháp 2013 màu đỏ, Tay phải giơ cao hướng lòng bàn tay về hội trường, Bà nói:"Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được đảng, nhà nước và nhân dân giao phó".
 bakimnganb-8716-1459398449
Hình Nguyễn Thị Kim Ngân một tay đưa lên thề, một tay đặt trên bản Hiến Pháp 2013 của CSVN (Ảnh: Tân Hoa xã)
Còn nhớ:
- Sáng 21-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khai mạc Kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối cùng của Quốc hội Khóa XIII.
- Sáng ngày 30-3, Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Sau đó, bầu Chủ tịch Quốc hội mới là Nguyễn Thị Kim Ngân. 
- Sáng 31-3 Chủ tịch tân nhiệm tuyên thệ.
- Chiều 31-3, Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Sau đó, Quốc hội bầu Chủ tịch nước mới là Đại tướng công an Trần Đại Quang. 
- Sáng 2-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ.
- Sáng 6-4, miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng mới là Nguyễn Xuân Phúc. 
- Ngày 7-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ.
Xa hơn nữa, dư luận hẳn không quên cảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rớt nước mắt khóc tại Hội nghị Trung ương 6, vào cuối năm 2012, khi không thể kỷ luật được Nguyễn Tấn Dũng vì tội Dũng quá trầm trọng trên lãnh vực tham nhũng. Đã vậy, không ai dám gọi đích danh Nguyễn Tấn Dũng mà chỉ dám gọi “tội phạm” là “đồng chí X”. Từ đó, ai cũng thấy là “hoạn lộ” của Nguyễn Tấn Dũng thênh thang như đường băng trên phi trường quốc tế. Nhưng, mọi người cũng không thể không thấy Nguyễn Phú Trọng thấm thía hẳn bài học đắt giá về công tác tổ chức và xử thế nhân sự. Đặc biệt là Trung quốc không thể nhìn vào đó rồi im lặng, để cho người lãnh đạo “ngạo mạn” của CSVN vượt ra ngoài con đường khống chế của Bắc Kinh.
Do vậy, trước ngày khai diễn Đại hội XII, Nguyễn Phú Trọng đã cấp tốc cho Nguyễn Sinh Hùng hối hả đi Bắc Kinh báo cáo tình hình và nhận chỉ thị từ Tập Cận Bình. Từ đó, số phận của Nguyễn Tấn Dũng coi như xong, kéo theo số phận của Trương Tấn Sang, và cả Nguyễn Sinh Hùng. Theo lịnh của Tập Cận Bình cả 2 đều phải rút lui khỏi Bộ Chính trị, nhằm “kéo” Nguyễn Tấn Dũng “rút lui” theo, làm thành sự thay đổi lãnh đạo trong guồng máy cai trị của CS trên toàn lãnh thổ VN, theo tiến trình thể hiện “thỏa ước Thành Đô”.
Điều khiến Tập Cận Bình và Nguyễn Phú Trọng lo là không thể để Nguyễn Tấn Dũng hay Trương Tấn Sang tiếp đón Tổng thống Mỹ Obama tại Hà Nội, vào tháng 5 tới, khi họ vẫn còn là Thủ tướng, hay Chủ tịch nước, vì họ có thể nhân danh người lãnh đạo nhà cầm quyền Việt Nam thương lượng với Tổng thống Obama, ký các hiệp ước hay văn kiện nào đó bất lợi cho Trung quốc, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tham vọng của Trung quốc ở biển đông.
Do vậy, Nguyễn Phú Trọng phải hấp tấp cho cả 3 Hùng, Sang, Dũng “đi chỗ khác chơi” bằng việc bãi nhiệm trước thời hạn, bất kể chúng có vi phạm kỷ luật, có xin từ nhiệm, có vi hiến hay không; vì từ lâu Hiến pháp chỉ là “trò chơi” của Đảng. Cả 4 bản Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 và mới đây Hiến pháp 2013 chỉ là văn bản để CSVN lợi dụng cho những mưu đồ chánh trị lòe bịp quốc tế và người dân quốc nội. Ngoài ra, khi tuyên thệ, từ Nguyễn Thị Kim Ngân, cho đến Trần Đại Quang, và tiếp theo sau nữa, chúng chỉ nói “trung thành với Hiến pháp” chớ tuyệt đối không nói “bảo vệ Hiến pháp”; “trung thành” hoàn toàn khác với “bảo vệ”.
Đúng ra, Trọng chỉ hành động theo sự dàn dựng của Tập Cận Bình, từ “quyền danh” cho tới “đồng tiền”, dành cho các ủy viên Bộ chánh trị, các ủy viên Trung ương Đảng, các “nhóm lợi ích”… gắn liền với sự thăng tiến của bọn chúng. Hãy xem lại một phần bài viết của Nguyễn Thị Cỏ May, được cho đăng trên một số diễn đàn. Giáo Già xin trích một phần nguyên văn:
…"Tập Hérodote [chuyên về Việt nam, do nhà La Découverte, 9 bis, rue Abel-Hovelacque, 75013, Paris] ấn bản quí II – 2015, với chủ đề “Những thách thức địa chánh của Việt Nam” (Les enjeux géopolitiques du Viêtnam) qui tụ 18 nhà biên khảo chuyên về Vìệt Nam và Á châu thực hiện dưới cùng trách nhiệm của học giả Benoit de Tréglodé, một chuyên viên tên tuổi lớn về Việt Nam. Riêng phần ông, ông có bài mở đầu “Việt Nam, Đảng, Quân đội và Nhơn dân”. Ông lược qua tình hình chánh trị việt nam từ “Đổi Mới”, những khủng hoảng, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của "Nhà nước-Đảng” (Etat-Parti) và sự lệ thuộc chánh trị của đảng cộng sản Hà Nội với đảng cộng sản Bắc kinh. Về điểm này, ông phơi bày rất rõ:
 
“Những nhà lãnh đạo đảng ở Việt Nam, họ cũng biết bổ nhiệm những chức vụ lãnh đạo tối cao như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng luôn luôn phải có sự đồng ý trên thực tế của đảng Cộng sản Bắc Kinh. Trong quan hệ chánh trị với Hà Nội, việc đi đêm này tốn kém cho Bắc Kinh khá lớn”.
 
Duy trì một người ở chức vụ lãnh đạo ở Việt Nam sau này đòi hỏi phải có quan hệ tốt với Tàu và có tiền để chia chác trong bộ máy cầm quyền. Nhờ sử dụng hành lang này mà quan hệ giữa hai Nhà nước-Đảng Tàu và Việt Nam trở thành tốt đẹp, tránh được mọi mâu thuẫn, xung đột không cần thiết.
 
Đặc biệt những dự án kinh tế ở Việt Nam, những chương trinh đầu tư vào Việt Nam đều phải thông qua những thảo luận và duyệt xét của những nhà lãnh đạo chánh trị.
 
Như vậy phải chăng Đại hội đảng cộng sản XII vừa qua ở Hà nội được Bắc Kinh mua trọn gói với giá hơn 15 tỷ mỹ kim? Số tiền này được đưa cho đảng cộng sản Hà Nội qua nhiều hình thức, qua tay của đảng cộng sản Hà Nội. Nghĩa là qua tay của ông Nguyễn Phú Trọng vì ông là đảng trưởng.
 
Những khoản tiền dành cho phát triển, hợp tác,… là bao nhiêu? Được sử dụng thật sự là bao nhiêu, còn bao nhiêu chạy vào túi của ai? Riêng khoản tiền “yểm trợ trực tiếp những nhà lãnh đạo Việt Nam” là bao nhiêu? Có bao nhiêu người được chia phần? Và những người này, mỗi người được bao nhiêu? Riêng ông Nguyễn Phú Trọng bỏ túi được bao nhiêu? Và ông Nguyễn Tấn Dũng tới giờ chót chịu rút lui êm, nhận được bao nhiêu? Hay chỉ có lời dạy bảo ngụ ý răn đe của Tập Cận Bình “Hãy đi chỗ khác chơi. Ăn tới đây đủ rồi"?
 
Câu chuyện “hơn 15 tỷ đô-la” này có thể tin được. Không phải chỉ vì uy tín của nhà biên khảo lớn của Pháp, ông Benoit de Tréglodé, mà còn vì hiện tượng bất thường đã xảy ra ở những ngày sắp mở đại hội. Nguyễn Tấn Dũng đang trên đà chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua chiếm ghế Tổng Bí thư bổng tuyên bố rút lui. Đám đàn em thân tín của Dũng, chỉ trong một sớm một chiều, quay lưng lại với Dũng và chiếm được chổ tốt như mong đợi. Nguyễn Phú Trọng ở lại một nhiệm kỳ nữa tuy theo nội qui đã quá tuổi. Lý do ở lại chức vụ vì sự “ổn định và sự đoàn kết trong đảng”.
 
Giá những món hàng Hà Nội bán cho Tàu
 
Cái triết lý “miệng túi áo mở ra phía trên” của văn hóa chánh trị Tàu đang được triệt để áp dụng ở Việt Nam và quả thật nhờ đó mà quyền lực và trật tự xã hội được ổn định. Hệ thống này dành cho mọi người. Trong dân chúng, người ta bảo nhau: “Ai có tiền, hảy vào đảng. Vào đảng sẽ giàu thêm”.
 
Mọi chức vụ và mọi quyết định của người ở chức vụ đều được trả giá. Theo tác giả Benoit de Tréglodé thì từ hai nhiệm kỳ đảng và chánh phủ gần đây, Thủ tướng muốn có đa số thì phải chi. Giá cho một Dân biểu bỏ phiếu thuận là 100 000 mỹ kim. Giá mua Ủy viên Bộ chánh trị và Trung ương đảng cao hơn. Còn muốn làm Ủy viên Bộ Chánh trị phải trả hơn 1 triệu mỹ kim.
 
Như vậy quá hiển nhiên là Bắc Kinh bỏ túi trọn đảng cộng sản ở Việt Nam một cách êm ái. Ngược lại, đảng cộng sản ở Việt Nam đã ăn thì phải ngậm miệng để còn ăn nữa hoặc yên ổn để tiêu hóa. Việt Nam có lên tiếng phản kháng Bắc Kinh chiếm biển, uy hiếp chủ quyền, chỉ là nói cho có nói. Chớ thật sự hoàn toàn không nghĩ tới bảo vệ quyền lợi đất nước. Chỉ có đàn áp thanh niên biểu tình chống Tàu là thiệt. Cướp đất của dân, đàn áp nạn nhơn chống đối là làm chí tình.
 
Cả hai đảng cộng sản Bắc Kinh và Hà Nội ngày nay tồn tại nhờ biết dựa trên hai cột trụ vững chắc “quyền lực” làm sức mạnh và “tiền” làm lý tưởng. [hết trích].
Ảnh hưởng của Tàu cộng rất rõ nét trong buổi lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Kim Ngân khi bà xuất hiện trên sân khấu, với chiếc áo dài chưa có một phụ nữ nào từng mặc khi xuất hiện trước đám đông [Xem youtube:https://www.youtube.com/watch?v=X3Z9fJ_cXX0]. Bà là người phụ nữ nổi tiếng ăn mặc theo thời trang, nhưng chưa ai thấy bà mặc chiếc áo dài lạ lùng [xem hình trên] có đủ màu sắc mang đủ “sắc màu phường tuồng Tàu”, khi tuyên thệ. Nó đã khiến nhà vẽ biếm họa Babui sáng tác bức biếm họa độc đáo, cho đăng trên một số diễn đàn [trích từ Danchimviet]
dai-hoi-dang
Quốc hội là sân chơi của Trọng lú
Dưới bóng mát của cây dù Tàu, và cái “bùng rền” Quốc hội Kim Ngân, sử dụng Hiến pháp như một thứ trò chơi, Nguyễn Phú Trọng lo củng cố quyền lực “Công An Phiệt” bằng 4 nhân vật cầm đầu 4 cơ quan trọng yếu của Nhà nước, từ Hành pháp đến Tư pháp, bằng 4 nhân vật đều là công an. Đó là:
- Chủ tịch nước: Đại tá công an Trần Đại Quang;
- Bộ trưởng Công an: Thượng tướng công an Tô Lâm;
- Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao: Trung tướng công an Trương Hòa Bình;
- Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao: Thiếu tướng công an Nguyễn Hòa Bình.
Để an tâm phát triển màng lưới “Công An Phiệt”; và ngăn ngừa mọi biến loạn có thể xảy ra từ phía quân đội, sau khi chiêu dụ được một số tướng lãnh quân đội đứng về phe mình, đưa những vây cánh trung thành vào trong quân uỷ trung ương, lấy Ngô Xuân Lịch, Lương Cường từ quân khu 3 vào Ban Bí Thư… Nguyễn Phú Trọng đã mau chóng triệt hạ ảnh hưởng của Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội, bằng cách cho hắn vào Quốc hội, làm Phó Chủ tịch cho “thím Kim Ngân’… hình thành dấu chấm than cho con đường binh nghiệp của tướng Tỵ, người bắt đầu đội nón cối năm 1972, được xem là kẻ có kinh nghiệm cầm quân trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Tàu Cộng, vào những năm 80; có trong tay gần nửa triệu quân chính quy. 
Điều đó bộc lộ “nỗi lo” biến loạn mà công an của Chủ tịch nước Trần Đại Quang do chỉ có kinh nghiệm đàn áp dân, sợ không trấn áp nổi, nếu có nổi dậy từ quân đội, khi Đỗ Bá Tỵ còn nắm binh quyền. Nó khiến dư luận nhớ lại 2 câu ca dao cải biên nói về Võ Nguyên Giáp:
Ngày xưa đại tướng cầm quân
Ngày nay đại tướng cầm quần chị em
Từ đó, đẻ ra 2 câu ca dao tân thời:
Hôm qua đại tướng cầm quân
Hôm sau đại tướng cầm quần thím Ngân
Ngày 7 tháng 4 năm 2016 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 201810:15 CH(Xem: 62)
Võ Văn Kiệt thì trước đó được báo chí gắp bỏ vào miệng câu " Ngày 30/4 có triệu người vui thì cũng có triệu người buồn" để moi tiền NVHN nhẹ dạ ở nước ngoài cũng được dân mạng khen trối chết. Các bác làm ơn nhớ cho một nguyên lý: không có một tên cộng sản nào khi chết vẫn giữ cái thẻ đảng là người tốt cả. Người tốt là cộng sản thì khi chết đã bị công an giựt sập vòng hoa hay phá bàn thờ như tướng Trần Độ rồi.
15 Tháng Ba 201810:11 CH(Xem: 170)
Cho đến bao giờ trí ngủ Việt Nam mới nhận chân được sự thật khi cho rằng luật rừng của cộng sản là luật pháp và cờ của một bè lũ "cướp quốc tế" là quốc kỳ chính danh của đất nước Việt Nam? Có lẽ mọi chân giá trị thuộc về lịch sử của quốc gia này đã bị sự hèn nhát và mê muội nhấn chìm xuống tận bùn đen. Thương thay nước Việt 4000 năm.
15 Tháng Ba 20189:56 CH(Xem: 168)
Gửi Cùi Các: Do những đóng góp vô cùng to lớn, đ/c Sam đã được đ/c Bù Tát Hồ Bã Chó rước hồn về miền Diêm la điện tầng thứ 18 và đang tập huấn về "Chủ nghĩa thùng rác Mác-Lê trong thời kỳ đổi mới".
03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 189)
Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, trần đại quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
02 Tháng Ba 201810:04 CH(Xem: 186)
Người tôn giáo thực sự không cổ võ cho bạo lực. Nhưng Thích Hành Quyết thì éo phải là người tôn giáo. Thằng này nói trong phiên họp quốc hội được truyền hình trực tiếp ngày 31/10/2014, "kiến nghị đảng và nhà nước Việt Nam phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", xứ mà cả Thế giới coi khinh và xa lánh.
02 Tháng Ba 201812:31 CH(Xem: 101)
Với sự thiếu hiểu biết về các chuẩn mực học thuật tối thiểu, có lý do để lo ngại rằng GS Vũ Minh Giang có thể gây tổn hại đến nền giáo dục và học thuật của Việt Nam khi ông đang giữ các vị trí quan trọng, bao gồm Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
27 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 242)
do gì thì vào xem sẽ biết....
26 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 263)
Một kẻ bị chính các đồng chí của mình nhận định: Đầy tham vọng quyền lực, nói nhiều, làm ít, chuyên đi chọc ngoáy các lãnh đạo đương nhiệm. Còn người dân thì bảo: Một con sâu cực lớn, cùng tam trụ triều đình tàn phá giang sơn đất nước, đảo lộn truyền thống cha ông nhưng lại khéo che đậy bằng thói mị dân nham hiểm.Nếu đã đứng đầu một đất nước thì một động thái của nước lạ cũng phải chịu trách nhiệm, không thể để một nắm đất, xẻng cát của non sông lọt vào tay kẻ lạ, huống hồ biển đảo( được coi là mặt tiền của ngôi nhà).
24 Tháng Hai 20188:09 CH(Xem: 315)
Tloong nhửng năm khảng chiển chôổng Mi̭ kửw nước, kwân mân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fát wi chiê̒n thôổng iêw nước, chú ngiḙ̂ anh hu̒ng kách ma̭ng, lâ̭p rêênh nhửng ki̒ tích tloong chiển dẩw, law dôô̭ng xán xwất. Khâw ngă̒i Miê̒n Nam ản ho̒n to̒n zái foỏng, dê̒w mân nhân zân ká nước, Dáng bô̭, nhân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fẩn dẩw thư̭c hiḙ̂n hal nhiḙ̂m vi̭ chiển lươ̭c: Xâi zư̭ng chú ngiḙ̂ xa̭ hô̭i mân báw vḙ̂ Tố kuốc.
23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 252)
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng , nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi: -“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”? Dũng hồn nhiên đáp: -90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao?
Center page
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.