Kinh tế thị trường-định hướng xhcn là cái gì?

20 Tháng Ba 20167:48 CH(Xem: 5801)

KINH TẾ THỊ TRƯỜNG-ĐỊNH HƯỚNG XHCN
LÀ CÁI GÌ?

anenabp1_2k081m16165oe_2k083ch7gk60k
Nguyên Anh
Cụm từ kinh tế thị trường định hướng xhcn là một câu nói thường xuyên gần đây của giới chóp bu cộng sản đặc biệt là từ TBT csVN Nguyễn Phú Trọng, họ cho rằng họ đang làm là nền kinh tế tự do theo đường lối tư bản để rồi sau đó sẽ tiếp tục lèo lái con thuyền quốc gia đến cái thiên đường hoang tưởng là xã hội chủ nghĩa!

Thế nhưng sự thực nằm ở đâu trong câu nói này?

Trước nhất người dân Việt Nam hãy nhận thức rõ rằng mình đang sống trong một quốc gia cộng sản, lấy chủ thuyết cộng sản làm kim chỉ nam, cái cách nói mị dân này đâu phải chỉ mới đây mới có mà kể từ xa xưa khi hcm đem chủ thuyết này vào hắn đã vẽ lên một viễn cảnh xã hội tươi sáng trong đó không còn người bóc lột người (để sau đó hắn tiến hành tịch thu của cải dân chúng, tiến hành cải cách ruộng đất), làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, một xã hội đại đồng, công bằng và bình đẵng…

Với lý thuyết đẹp đẽ hoang tưởng đấy hcm đã quy tụ được một số tín đồ xuất thân từ thành phần bần cố nông(truyền đời cho đến hôm nay), với nhận thức kém cỏi, họ cho rằng con đường mà lãnh tụ họ hồ mang lại sẽ đem lại một tương lai tươi sáng cho Việt Nam để rồi hàng triệu thanh thiếu niên miền Bắc phải phơi thây  trong cuộc chiến tranh mà y xách động.

Sau năm 1975, Việt Nam là một quốc gia hoang tàn hậu chiến, thay vì dùng những chính sách nhân đạo, không phân biệt đối xử cả hai miền thì đảng cs lại dùng chính sách vô nhân đạo đày ải con người và chủ nghĩa lý lịch để thanh lọc những người có thể kế tục sự nghiệp của mình, một quốc gia không có của cải gì sau chiến tranh để có thể đem lại an sinh xã hội cho dân chúng thì nhà cầm quyền Hà Nội lại dùng mô hình bao cấp của các quốc cộng sản đi trước để áp dụng trên toàn quốc bất chấp nguồn nội lực có hạn, một thời kỳ đói khổ bắt đầu khi nhà nhà đều phải giữ gìn cuốn sổ gạo nhằm mua cho gia đình mình lương thực cần thiết để có thể tồn tại.

Không chỉ là gạo mà những mặt hàng nhu yếu phẩm khác như dầu hôi, đường, bột ngọt, vải vóc đều phải được cung cấp định kỳ và hạn chế, một đất nước mới mờ sáng đã cúp điện cho đến tận tối mịt đã làm cho bức tranh thêm phần ngạt thở….

Tiếp ngay sau đó với cái khí thế cách mạng ngu xuẩn có định hướng của giới chóp bu, cuộc chiến Việt Nam-Campuchea 1978 và Việt Nam-Trung Cộng 1979 đã mau chóng làm cho Việt Nam trở nên nghèo nàn khi phải cung cấp chiến phí hàng triệu đô la mỗi ngày để nuôi hàng loạt quân, sư đoàn trên một đất nước không phải là của mình, điều đáng lưu ý là sau này đảng csVN vẫn cho rằng cuộc chiến đó là cần thiết  thế nhưng họ cố tình tảng lờ đi rằng sau khi giải phóng CPC, Việt Nam không có tư cách gì đóng quân chiếm đóng tại một quốc gia khác hơn 10 năm trời cốt để dựng lên một chính phủ thân cộng sản do Heng SamRin thời kỳ đầu và HunSen đang tại nhiệm ngày hôm nay.

Tính toán ngu xuẩn và phản động đó của Hà Nội đã làm cho Việt Nam thiệt hại toàn diện trên nhiều mặt, ngoài thâm hụt ngân quỹ, hàng chục ngàn thanh niên phải bị thương hoặc tử thương mà cho đến hôm nay hài cốt vẫn chưa mang về hết, ngoài ra Hà Nội còn mất một tướng tư lệnh quân đoàn 3 là Thiếu tướng Nguyễn Kim Tuấn*

Việc chiếm đóng nước láng giềng CPC với mỹ từ ”Nghĩa vụ quốc tế” đã bị thế giới lên án mạnh mẽ kéo theo đó là sự cấm vận đối với Việt Nam đã làm cho nền kinh tế thô sơ thời cộng sản trở nên hụt hơi, người dân trong nước tìm đường vượt thoát khỏi Tổ Quốc của mình lên đến con số hàng triệu người thế nhưng những tin tức về việc người dân bị hải tặc cướp bóc, hãm hiếp, chết chìm, bị lừa đảo vẫn không làm những kẻ cầm quyền quan tâm, trái lại họ còn tồi bại hơn khi móc ngoặc để bán bải, bán thuyền cho ra đi bán chính thức….

Sự đổi mới của Việt Nam chỉ bắt đầu khi khối cộng sản quốc tế tan rã, từ Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức, Liên Sô đã làm chấn động toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, Nguyễn văn Linh, cựu TBT đảng sau đó đã phát hiệu lệnh được gọi là “Đổi Mới” đã đem lại luồng sinh khí mới cho một quốc gia sống trong nghẹt thở trong đó đảng csVN chấp nhận nền kinh tế đa thành phần.

Mâu thuẩn về lý thuyết đảng bắt đầu từ đây, nếu vẫn tiếp tục duy trì chính sách bao cấp thì đói quá dân sẽ nỗi loạn còn nếu chấp nhận nền kinh tế tư nhân thì điều đó hoàn toàn xa lạ và không nằm trong luận cương cộng sản!

Chủ nghĩa cộng sản hoàn toàn không chấp nhận nền kinh tế đa thành phần, tất cả đều phải quy về một mối và được khoác lên mình chữ quốc doanh độc quyền vì thế khi cho phép tư nhân tham gia làm kinh tế Hà Nội đã hoàn toàn đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản, thế nhưng người cs luôn là những kẻ ngụy biện, họ đồng ý cho dân làm kinh tế với mô hình công ty tư nhân nhưng song song vào đó họ vẫn duy trì các công ty quốc doanh độc quyền chứ không dứt khoát hoàn hoàn. Với vỏ bọc mới là các công ty cổ phần, đảng cs vẫn nắm giữ các lĩnh vực trọng yếu như  xăng dầu, điện nước, viễn thông, truyền hình, dứt khoát không cho khối tư nhân tham gia, các công ty đó tuy khoác lên mình cái mặt nạ mới là công ty cổ phần nhưng thực tế vẫn là các công ty của nhà nước  với hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên cộng sản nhằm thực hiện mệnh lệnh từ trung ương.

Không khó nhận diện các công ty quốc doanh tại Việt Nam, từ Bvfcco cho đến Mobile phone, Vinaphone, Vietel, EVN, Sawaco và còn nhiều lắm những cái tên mà người dân trong nước không hề xa lạ….

Như vậy cái được gọi là Kinh tế thị trường của Việt Nam chỉ là một quái thai lập dị do họ tự nghĩ ra vì tại các quốc gia khác khi đã là kinh tế thị trường tất cả đều thuộc về tư nhân quản lý, nhà nước chỉ có nhiệm vụ kiểm tra và thu thuế, còn riêng tại Việt Nam đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp: nhà nước và tư nhân trong đó khối quốc doanh luôn được hưỡng những đặc quyền đặc lợi trên các lĩnh vực béo bở còn khối tư nhân như là những đứa con hoang bị cạnh tranh chèn ép trên mọi lĩnh vực từ vốn vay cho đến hoạnh họe, kiểm tra, hăm dọa…

Như vậy có thể thấy việc Việt Nam xin gia nhập tổ chức thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP là một hành vi chỉ làm lợi cho một số tầng lớp trung thành với đảng, với việc tồn tại song song cùng một lúc hai khối doanh nghiệp trong đó doanh nghiệp quốc doanh đang chiếm ưu thế và thị phần trên toàn quốc thì những cam kết của VN tuân thủ tiêu chí TPP chỉ là nói cho qua.

Định hướng xã hội chủ nghĩa

Khi dùng đến cụm từ Định Hướng thì ai cũng hiểu rằng chỉ có những ai mất phương hướng mới cần phải dùng, cụm từ này gần như nói lên quyết tâm của giới chóp bu Việt Nam rằng dù cho có đổi mới thế nào, có hùng cường hay nghèo đói Việt Nam vẫn kiên định con đường cộng sản chủ nghĩa!

Nó cũng đồng nghĩa với việc cho phép và ngăn cấm, nó cũng có nghĩa là chúng tôi vẫn tiếp tục con đường mà chủ tịch họ hồ của chúng tôi đã làm là sẵn sàng trưng thu, tịch thu của cải của bọn dân đen như “Đánh Tư sản mại bản””Cải tạo Công Thương Nghiệp” khi xưa hay vụ án chấn động xã hội như Tăng Minh Phụng trong thời gian mở cửa và nạn dân oan, tù nhân lương tâm hôm nay…

“Kinh tế thị trường-Định hướng xã hội chủ nghĩa” chỉ là một cái quái thai của những đầu óc bệnh hoạn, hoang tưởng không bình thường nghĩ ra, trong đó họ tự cho phép mình đứng trên tất cả, ngay cả Hiến Pháp Quốc gia cũng chỉ là vô nghĩa khi giới lãnh đạo hôm nay có tư tưởng hẹp hòi thực hiện cá nhân chủ nghĩa và hành xử theo luật rừng.

Trên tất cả các điều đó, từ chủ thuyết đến chủ nghĩa, từ cá nhân cho đến tập thể chỉ có một bọn người rừng mang tên gọi tên đảng viên đảng cộng sản Việt Nam nhảy múa như thuở hồng hoang!

 

*https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Kim_Tu%E1%BA%A5n

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười Hai 20209:03 CH(Xem: 91)
Đỉnh nhất, cao nhất phải nói là sáng kiến tạo ra doanh thu từ những con bò sữa về nước, theo đó bất cứ ai quay trở về nước vào thời điểm này phải “đóng tiền cách ly 14 ngày” có giá từ 20 đến 30 triệu đồng! Quả là thiên tài loài khỉ có khác, cứ đếm đầu người mà tính phí là tha hồ có tiền, mà cái đám về nước đó có ai khác hơn là đám công dân xã nghĩa đi lao động xuất khẩu đem tiền về cho đảng, đám du học sinh con ông cháu cha, con cái dại gia Đỏ, do những trường học, hãng xưởng nước ngoài đóng cửa, không có việc làm cho nên bắt buộc phải quay về chứ ở lại thì tiền đâu mà sống, mà trả tiền thuê nhà...
02 Tháng Mười Hai 20209:02 CH(Xem: 71)
Còn Dương Chí Dũng, người phá banh Vinalines là con người thế nào? Ông ta học hết phổ thông, đi xuất khẩu lao động, sau đó học tại chức Đại Học Hàng Hải, học tiếp đại học lên thạc sỹ, và cuối cùng lấy được bằng “tiến sĩ kinh tế”. Tiến sĩ thật học rất vất vả vì nó đòi hỏi người dó phải có năng lực nghiên cứu, mà phải nghiên cứu ra đề tài mới. Thế mà mấy quan chức CS học tiến sĩ nhẹ như lông hồng, có ông lấy bằng tiến sĩ chỉ trong vòng… 6 tháng, hơn cả thiên tài. Chính nhờ bằng tiến sĩ “danh giá” ấy mà Dương Chí Dũng đã để lại một Vinalines tan hoang mà đến nay qua 2 đời thủ tướng cũng giải quyết chưa xong.
02 Tháng Mười Hai 20209:01 CH(Xem: 62)
Bao nhiêu kính/phục/nể/trọng ngùn ngụt trong tôi về anh, chỉ vì một chuyện nhỏ, không đáng xảy ra, không đáng có - đã làm hình ảnh người hùng Donald J Trump của tôi biến mẹ nó đâu hết. Cũng chỉ vì cái đám nhố nhăng vài trăm đứa dám đòi Công Lý, đòi Tự Do, dám bu lại trước Nhà Trắng nơi anh trị nước - kèn, loa các cái đòi anh giải quyết. Sao người hùng của tôi khi ấy...lại có thể - trong ngoài trăm quân bảo vệ, súng đạn tận răng, - vì một phút yếu lòng mà chui mẹ nó xuống hầm trốn chui, trốn nhủi cái đám bần dân ấy như thế?
02 Tháng Mười Hai 20208:58 CH(Xem: 69)
Tài trí thường thường bậc trung, nhưng ông Phạm Minh Chính lại ngộ nhận về mình, tự cho là giỏi, rất hay thích phát biểu “đao to, búa lớn”, khoe chữ, bàn về những chuyện toàn cầu, thế giới, chiến lược, vĩ mô trong khi chẳng biết gì về cái cụ thể, cái vi mô. Quả thật, nếu ai lần đầu tiên tiếp xúc với ông Chính sẽ dễ nhầm tưởng tài năng thật, nhưng chỉ cần gặp đến lần thứ 2 thì sẽ thấy lỗ hổng rất lớn về kiến thức trong con người này. Chính vì vậy, trong bất kỳ cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nào, uy tín của ông Phạm Minh Chính luôn luôn thấp.
02 Tháng Mười Hai 20208:53 CH(Xem: 69)
Một bên là quan chức cộng sản cao cấp, nguyên thiếu tướng công an và chủ tịch thủ đô Hà Nội một thời hét ra lửa. Nay đồng chí “đã bị lộ” vì quá tham, và đồng chí ta nhũn như con chi chi, chường ra bộ mặt đau đớn vì “ung thư”, trưng ra những chiến công oanh liệt thuở mang hàm thiếu tướng công an. Và sau hết có báo đảng tận tâm tuyên truyền: hiện ảnh đang bị “tâm thần” nhớ nhớ, quên quên cũng như mới phạm tội lần đầu, tha thiết mong đảng trưởng cho chịu kỷ luật, hoặc chờ hết thời hiệu là thoát tội khỏi ngồi tù.
01 Tháng Mười Hai 20209:42 CH(Xem: 202)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
30 Tháng Mười Một 202011:20 CH(Xem: 169)
Nhân vật Lê Đức Anh là một con người có công với ĐCS cũng tương tự như Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng nhưng đối với nhân dân ông ta là tội đồ của dân tộc. Hôm nay ĐCS vinh danh 100 năm ngày sinh của nhân vật này. Hành động này của ĐCS chính là một cú đạp mạnh vào nỗi đau của vong linh 64 chiến sĩ hy sinh để giữ gìn biển đảo cho tổ quốc. Thời này được ĐCS đặt tên nó là “thời đại Hồ Chí Minh”. Vâng! “Thời đại Hồ Chí Minh” phải được định nghĩa cho đúng là thời kỳ lên ngôi của những kẻ phản nước hại dân.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 321)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 376)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
28 Tháng Mười Một 202010:08 CH(Xem: 225)
Điều đó là chuyện cho đến bây giờ chẳng ai lạ trong thể chế cộng sản độc tài vốn đã khốc liệt và man rợ từ xưa đến nay. Lịch sử những cuộc “đại hội đảng” đã ghi lại những cái chết tức tưởi đầy uẩn khuất của nhiều người. Chẳng hạn, những tướng quân đội như Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn trước đây. Họ là những Tổng tham mưu trưởng của Quân đội, những người có khả năng lên chức Bộ trưởng Quốc phòng, đã thi nhau chết bí hiểm trước thềm đại hội đảng, để rồi sau đó Lê Đức Anh lên Bộ trưởng Quốc phòng và để lại câu chuyện cấm nổ súng vào quân giặc để hiến Gạc Ma cho Trung Cộng vào 14/3/1988 mà lịch sử Việt Nam...
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...