Kinh tế thị trường-định hướng xhcn là cái gì?

20 Tháng Ba 20167:48 CH(Xem: 4637)

KINH TẾ THỊ TRƯỜNG-ĐỊNH HƯỚNG XHCN
LÀ CÁI GÌ?

anenabp1_2k081m16165oe_2k083ch7gk60k
Nguyên Anh
Cụm từ kinh tế thị trường định hướng xhcn là một câu nói thường xuyên gần đây của giới chóp bu cộng sản đặc biệt là từ TBT csVN Nguyễn Phú Trọng, họ cho rằng họ đang làm là nền kinh tế tự do theo đường lối tư bản để rồi sau đó sẽ tiếp tục lèo lái con thuyền quốc gia đến cái thiên đường hoang tưởng là xã hội chủ nghĩa!

Thế nhưng sự thực nằm ở đâu trong câu nói này?

Trước nhất người dân Việt Nam hãy nhận thức rõ rằng mình đang sống trong một quốc gia cộng sản, lấy chủ thuyết cộng sản làm kim chỉ nam, cái cách nói mị dân này đâu phải chỉ mới đây mới có mà kể từ xa xưa khi hcm đem chủ thuyết này vào hắn đã vẽ lên một viễn cảnh xã hội tươi sáng trong đó không còn người bóc lột người (để sau đó hắn tiến hành tịch thu của cải dân chúng, tiến hành cải cách ruộng đất), làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, một xã hội đại đồng, công bằng và bình đẵng…

Với lý thuyết đẹp đẽ hoang tưởng đấy hcm đã quy tụ được một số tín đồ xuất thân từ thành phần bần cố nông(truyền đời cho đến hôm nay), với nhận thức kém cỏi, họ cho rằng con đường mà lãnh tụ họ hồ mang lại sẽ đem lại một tương lai tươi sáng cho Việt Nam để rồi hàng triệu thanh thiếu niên miền Bắc phải phơi thây  trong cuộc chiến tranh mà y xách động.

Sau năm 1975, Việt Nam là một quốc gia hoang tàn hậu chiến, thay vì dùng những chính sách nhân đạo, không phân biệt đối xử cả hai miền thì đảng cs lại dùng chính sách vô nhân đạo đày ải con người và chủ nghĩa lý lịch để thanh lọc những người có thể kế tục sự nghiệp của mình, một quốc gia không có của cải gì sau chiến tranh để có thể đem lại an sinh xã hội cho dân chúng thì nhà cầm quyền Hà Nội lại dùng mô hình bao cấp của các quốc cộng sản đi trước để áp dụng trên toàn quốc bất chấp nguồn nội lực có hạn, một thời kỳ đói khổ bắt đầu khi nhà nhà đều phải giữ gìn cuốn sổ gạo nhằm mua cho gia đình mình lương thực cần thiết để có thể tồn tại.

Không chỉ là gạo mà những mặt hàng nhu yếu phẩm khác như dầu hôi, đường, bột ngọt, vải vóc đều phải được cung cấp định kỳ và hạn chế, một đất nước mới mờ sáng đã cúp điện cho đến tận tối mịt đã làm cho bức tranh thêm phần ngạt thở….

Tiếp ngay sau đó với cái khí thế cách mạng ngu xuẩn có định hướng của giới chóp bu, cuộc chiến Việt Nam-Campuchea 1978 và Việt Nam-Trung Cộng 1979 đã mau chóng làm cho Việt Nam trở nên nghèo nàn khi phải cung cấp chiến phí hàng triệu đô la mỗi ngày để nuôi hàng loạt quân, sư đoàn trên một đất nước không phải là của mình, điều đáng lưu ý là sau này đảng csVN vẫn cho rằng cuộc chiến đó là cần thiết  thế nhưng họ cố tình tảng lờ đi rằng sau khi giải phóng CPC, Việt Nam không có tư cách gì đóng quân chiếm đóng tại một quốc gia khác hơn 10 năm trời cốt để dựng lên một chính phủ thân cộng sản do Heng SamRin thời kỳ đầu và HunSen đang tại nhiệm ngày hôm nay.

Tính toán ngu xuẩn và phản động đó của Hà Nội đã làm cho Việt Nam thiệt hại toàn diện trên nhiều mặt, ngoài thâm hụt ngân quỹ, hàng chục ngàn thanh niên phải bị thương hoặc tử thương mà cho đến hôm nay hài cốt vẫn chưa mang về hết, ngoài ra Hà Nội còn mất một tướng tư lệnh quân đoàn 3 là Thiếu tướng Nguyễn Kim Tuấn*

Việc chiếm đóng nước láng giềng CPC với mỹ từ ”Nghĩa vụ quốc tế” đã bị thế giới lên án mạnh mẽ kéo theo đó là sự cấm vận đối với Việt Nam đã làm cho nền kinh tế thô sơ thời cộng sản trở nên hụt hơi, người dân trong nước tìm đường vượt thoát khỏi Tổ Quốc của mình lên đến con số hàng triệu người thế nhưng những tin tức về việc người dân bị hải tặc cướp bóc, hãm hiếp, chết chìm, bị lừa đảo vẫn không làm những kẻ cầm quyền quan tâm, trái lại họ còn tồi bại hơn khi móc ngoặc để bán bải, bán thuyền cho ra đi bán chính thức….

Sự đổi mới của Việt Nam chỉ bắt đầu khi khối cộng sản quốc tế tan rã, từ Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức, Liên Sô đã làm chấn động toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, Nguyễn văn Linh, cựu TBT đảng sau đó đã phát hiệu lệnh được gọi là “Đổi Mới” đã đem lại luồng sinh khí mới cho một quốc gia sống trong nghẹt thở trong đó đảng csVN chấp nhận nền kinh tế đa thành phần.

Mâu thuẩn về lý thuyết đảng bắt đầu từ đây, nếu vẫn tiếp tục duy trì chính sách bao cấp thì đói quá dân sẽ nỗi loạn còn nếu chấp nhận nền kinh tế tư nhân thì điều đó hoàn toàn xa lạ và không nằm trong luận cương cộng sản!

Chủ nghĩa cộng sản hoàn toàn không chấp nhận nền kinh tế đa thành phần, tất cả đều phải quy về một mối và được khoác lên mình chữ quốc doanh độc quyền vì thế khi cho phép tư nhân tham gia làm kinh tế Hà Nội đã hoàn toàn đi ngược lại với chủ thuyết cộng sản, thế nhưng người cs luôn là những kẻ ngụy biện, họ đồng ý cho dân làm kinh tế với mô hình công ty tư nhân nhưng song song vào đó họ vẫn duy trì các công ty quốc doanh độc quyền chứ không dứt khoát hoàn hoàn. Với vỏ bọc mới là các công ty cổ phần, đảng cs vẫn nắm giữ các lĩnh vực trọng yếu như  xăng dầu, điện nước, viễn thông, truyền hình, dứt khoát không cho khối tư nhân tham gia, các công ty đó tuy khoác lên mình cái mặt nạ mới là công ty cổ phần nhưng thực tế vẫn là các công ty của nhà nước  với hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên cộng sản nhằm thực hiện mệnh lệnh từ trung ương.

Không khó nhận diện các công ty quốc doanh tại Việt Nam, từ Bvfcco cho đến Mobile phone, Vinaphone, Vietel, EVN, Sawaco và còn nhiều lắm những cái tên mà người dân trong nước không hề xa lạ….

Như vậy cái được gọi là Kinh tế thị trường của Việt Nam chỉ là một quái thai lập dị do họ tự nghĩ ra vì tại các quốc gia khác khi đã là kinh tế thị trường tất cả đều thuộc về tư nhân quản lý, nhà nước chỉ có nhiệm vụ kiểm tra và thu thuế, còn riêng tại Việt Nam đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp: nhà nước và tư nhân trong đó khối quốc doanh luôn được hưỡng những đặc quyền đặc lợi trên các lĩnh vực béo bở còn khối tư nhân như là những đứa con hoang bị cạnh tranh chèn ép trên mọi lĩnh vực từ vốn vay cho đến hoạnh họe, kiểm tra, hăm dọa…

Như vậy có thể thấy việc Việt Nam xin gia nhập tổ chức thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP là một hành vi chỉ làm lợi cho một số tầng lớp trung thành với đảng, với việc tồn tại song song cùng một lúc hai khối doanh nghiệp trong đó doanh nghiệp quốc doanh đang chiếm ưu thế và thị phần trên toàn quốc thì những cam kết của VN tuân thủ tiêu chí TPP chỉ là nói cho qua.

Định hướng xã hội chủ nghĩa

Khi dùng đến cụm từ Định Hướng thì ai cũng hiểu rằng chỉ có những ai mất phương hướng mới cần phải dùng, cụm từ này gần như nói lên quyết tâm của giới chóp bu Việt Nam rằng dù cho có đổi mới thế nào, có hùng cường hay nghèo đói Việt Nam vẫn kiên định con đường cộng sản chủ nghĩa!

Nó cũng đồng nghĩa với việc cho phép và ngăn cấm, nó cũng có nghĩa là chúng tôi vẫn tiếp tục con đường mà chủ tịch họ hồ của chúng tôi đã làm là sẵn sàng trưng thu, tịch thu của cải của bọn dân đen như “Đánh Tư sản mại bản””Cải tạo Công Thương Nghiệp” khi xưa hay vụ án chấn động xã hội như Tăng Minh Phụng trong thời gian mở cửa và nạn dân oan, tù nhân lương tâm hôm nay…

“Kinh tế thị trường-Định hướng xã hội chủ nghĩa” chỉ là một cái quái thai của những đầu óc bệnh hoạn, hoang tưởng không bình thường nghĩ ra, trong đó họ tự cho phép mình đứng trên tất cả, ngay cả Hiến Pháp Quốc gia cũng chỉ là vô nghĩa khi giới lãnh đạo hôm nay có tư tưởng hẹp hòi thực hiện cá nhân chủ nghĩa và hành xử theo luật rừng.

Trên tất cả các điều đó, từ chủ thuyết đến chủ nghĩa, từ cá nhân cho đến tập thể chỉ có một bọn người rừng mang tên gọi tên đảng viên đảng cộng sản Việt Nam nhảy múa như thuở hồng hoang!

 

*https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Kim_Tu%E1%BA%A5n

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 201911:54 CH(Xem: 87)
Cư dân mạng gọi đùa Carl Thayer là cái loa rè (thằng mõ) cho Ba Đình, đã lại càng cho mọi người thấy đúng, khi cùng ngày 21/08/2019 trên VOV.VN cho chạy bài GS Carl Thayer: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản”. Đây là một bài viết chứ không là một bản tin, tuy người đọc khó đánh giá được bao nhiêu phần trăm là ý đúng của Carl Thayer, tuy nhiên trong bài có những chữ những câu được đặt trong dấu nháy, với ý cho người đọc biết đó là chữ của Carl Thayer đã dùng, trả lời cuộc phỏng vấn của VOV.VN, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thổ tả của Hồ. Bấy nhiêu đó thôi, Carl Thayer cũng đã đủ xứng là thằng mõ của...
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 207)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 205)
Bà Hiền cho rằng mình không phải là một công dân bình thường như mọi công dân khác. Bà biết rõ sự quan trọng của màu áo cán bộ mà mình đang mặc và bà có quyền hành xử như trong một đồn công an nơi bà công tác. Tư duy ấy giúp bà Hiền vượt qua những đôi mắt soi mói nhìn bà khi bà lên cơn cào ấu đồng loại bằng thứ ngôn ngữ hạ tiện lưu manh của bọn móc túi và kiếm sống tại các bến xe hay chợ búa. Bà Hiền luôn đội chiếc nón công an trong tiềm thức và bà ta tin rằng dù có làm gì cũng không ai dám động vào bà vì động vào công an là động vào đảng, mà động vào đảng thì chỉ có con đường duy nhất là vào tù...
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 341)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
21 Tháng Tám 20192:29 CH(Xem: 129)
Đây cũng là một Hội nghị quan trọng của đảng csVN. Có thể nói Nguyễn Phú Trọng giờ đây sức tàn lực kiệt, nhưng vẫn cố ngồi ôm, giữ hai ghế mà không chịu buông cho những người khác trong đảng. Nguyễn Phú Trọng chỉ khả năng ngồi giữ hai ghế của mình để ban phát chức quyền cho kẻ dưới và ra lệnh trừng phạt những đối thủ trong đảng mà thôi. Các cụ ta đã tổng kết cấm có sai: “chó già giữ xương!” Ngày nay, chúng ta có nói: “chó già giữ xương, Trọng già giữ ghế”
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 386)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 334)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 198)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 473)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 374)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.