Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

18 Tháng Ba 20168:11 CH(Xem: 4600)

Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

images (13)


Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - 
Người ta có thể đổ trách nhiệm để quốc gia mất đảo mất đất, để dân mất quyền làm người lên ông vua nhà nước, vua chính phủ, vua quốc hội. Nhưng chính cái ông vua ghê gớm đảng lãnh đạo mới chính là thủ phạm.
Nguyễn Phú Trọng từ khi làm chủ tịch QH đã làm con gà gáy đánh thức dân chúng dậy để nghe: “Tình hình biển Đông vẫn yên tĩnh” khi giặc Tàu cộng xâm phạm lãnh hải. Sự kiện này đã làm thiên triều đánh giá đứa con nuôi mà nặn nọt nắm chức TBT tới bây giờ. Trong chuyến đi triều cống, ông Trọng được người đóng vai Tôn Ngộ Không tặng sách và ban năm bảy phép trong 72 thần công lực để về nước dẫn dắt dân tộc Việt vào vòng nô lệ Đại Hán.
Ông Trọng đi Đại Hàn, đi Mỹ, đi Nhật thực ra là xin ăn cho đảng trong những gói thầu ký song phương, hơn là vì dân. Vì dân sao được khi chính ông Trọng không muốn có nền dân chủ như ông Trọng mặc áo thầy tu đi khất thực các nước “giẫy chết”. Ông Trọng đã lắm lần ra chỉ thị quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, có như thế ông Trọng mới thực hiện ý đồ họ Tập giao phó giữa hai đảng anh em là để cho Tập thiết lập Hoàng Sa, Trường Sa là ao nhà quân sự hóa của Bắc Kinh. Cũng nhờ thế mà cái QĐND lo bám bờ đi cướp đất chỉ lo làm giàu, gây thảm họa dân oan lan tràn khắp nước.
Làm sao dân chúng yêu nước đứng lên chống Trung cộng mà không thấy nhà tù trước mặt trong khi ông Trọng và tay chân sắp đặt đưa tướng công an trấn thủ Hà Nội, và đã chuẩn bị đưa đại tướng công an làm chủ tịch nước.
Ngày 8 tháng 3 vừa qua, ông Trọng tiếp xúc với cử trì Hà Nội: “Nếu ta chủ trương say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế thì rất nguy hiểm”. Ông Trọng đã dọn đường, lượm rác gom lại và chất lên xe BCT, đảng đã thành công hoàn toàn dưới tay Lê Chiêu Thống 2. Thế thì sợ gì ai nữa mà nguy với hiểm. Đảng đã ngủ quên để mất thác Bản Giốc, vịnh Bắc bộ, đất liền và biển đảo, kể cả để nhiều cảng, thành phố, điểm chiến lược cho Tàu cộng lập khu tự trị một nước trong một nước. Ông Trọng đã củng cố và khuyến khích tướng tá quân đội vì đảng mà say sưa với thắng lợi thành tích tham nhũng, làm giàu trên mồ hôi kẻ khác, ngủ quên để giặc Hán hoá thì rất nguy hiểm thế nào, trong khi chính ông Trọng là trái bom nổ chậm của Trung cộng cài đặt trên bước đường xích hóa Việt Nam.
Ông Trọng ôm khư khư cái độc hại Mác, Lê, Mao, Hồ đã bị thế giới lên án. Ông Trọng chính là “người Bắc có lý luận” nhưng là lý luận của kẻ phản tiến bộ, đi ngược lại trào lưu tiến hóa xã hội văn minh. Lý luận của kẻ chỉ biết ăn cướp tài sản dân chúng để làm giàu cho đảng. Lý luận của tên vong bản, vì lợi ích bản thân gia đình phe đảng mà bán rẻ đất nước cho giặc. Lý luận của kẻ gian xảo kêu gọi người có tuổi về hưu, để đặt cái tuổi 72 của mình giữ lại chức vụ để chờ ngày bàn giao trọn vẹn giang sơn cho Tàu cộng. Lý luận trên nói dưới không nghe vì miệng trên ăn tạp của dân không chừa một cái gì, dưới lo học tấm gương đạo chích thì gây xáo trộn xã hội “đạo đức suy thoái đến thế là cùng, chớ còn gì nữa”. Lý luận đảng tăng tốc độ lưu manh, cướp cạn có môn bài, tàn bạo ác độc với dân, hèn với giặc thế nào người “lạ” mới đì đêm sắp xếp cho Lú có tên trong nhóm những đứa con hoang về với mẹ trong trang sử lập công cho Đại Hán mở rộng bờ cõi xuống Nam.
Ông Trọng không ngồi xổm trên con thuyền để bán nước thì tại sao cấm đoán dân chủ tự do. Trong lúc chỉ có một chính phủ vì dân do dân và lá phiếu bầu cử tự do của dân, mới có chính quyền đủ sức mạnh kiện Trung cộng ra trước tòa án quốc tế như chính phủ Phi Luật Tân đã làm. Cái đảng cộng sản độc tôn độc tài do ông Trọng lãnh đạo thì cũng như lời ông Trọng tự diễn tự phê xái: “Tôi cũng không ngờ được đại hội tín nhiệm giới thiệu, được BCH trung ương bầu làm TBT gần như 100% tuyệt đối”
Phải chăng ông Trọng nói thế này thì đúng hơn: “Tôi cũng không ngờ được rằng khi ra khỏi VN tới Singapore, Tập Cận Bình tuyên bố biển Đông là của TQ từ thời cổ đại. Trọng tôi đây cũng không ngờ được họ Tập tín nhiệm tuyệt đối, giao phó cho ngồi trị vì để chuyển giao VN thành tỉnh lỵ.”
Ông nói: “Cái hay của chúng ta là tập thể lãnh đạo, cá nhân (Trọng) phụ trách”có phải là ông ngồi thêm, ký giấy bán nước cho dân Việt làm kiếp vong nô phải không?
Ông nói: “Không để người thế này thế khác vào cơ quan quyền lực của nhà nước”. Thế là để cho ông Trọng và bầy đàn tay sai Tàu cộng xem nước Việt Nam là của riêng như căn nhà của mình muốn bán hay biếu ai cái gì thì cứ tự nhiên hành xử. Còn 90 triệu dân không được xí phần làm chủ cơ đồ do Tổ tiên mình đổ máu xương để lại.
Trong đại hội Hội nhà báo VN dạo nào, ông Trọng cho rằng “các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng”. Ông quên rằng chính quan thầy ĐCSVN là thế lực thù địch mang danh nghĩa Trung cộng, lợi dụng độc tài độc đảng Ba Đình để đòi nuốt trọn Hoàng Sa, Trường Sa. Người dân thực sự muốn có đa nguyên đa đảng để kết hợp người tài ba không phân biệt chính kiến, hòa hợp hòa giải cùng chung tay đối đầu với chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, đồng thời xây dựng phát triển đất nước mà không bị tập đoàn độc tài đảng trị tham nhũng vơ vét đến tận cùng cái bẹn của dân oan.
Ngồi ghế TBT ông Trọng được cái đi đâu trong miền đất Hà thành cũng mở miệng nhai đi nhai lại cái lý luận giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được đảng lãnh đạo, còn quốc gia đại sự, sự sống còn của dân tộc thì ông tự nguyện buông xuôi tay cho cha nuôi Bắc Kinh định đoạt.
Vì trên cương vị ông: “Mình có làm sao người ta mới đưa Tôn Ngộ Không tiếp đãi trọng thị” lúc đi sứ quy phục kia mà.
Ông Trọng được tái cử nhờ lừa dối, đảng của ông còn hiện diện nhờ dùng bạo lực cai trị. Ông từng nói rằng sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác. Điều đó chứng tỏ quân đội ăn thuế nhân dân đóng để chỉ phục vụ cho đảng. Cho nên không lạ gì quân đội của đảng ông Trọng lo bám bờ nhìn giặc 4 tốt 16 chữ vàng giết ngư dân và tự do xây dựng quân sự trên các đảo thuộc chủ quyền VN.
Trước kia thực dân phân biệt Nam kỳ, Trung kỳ, Bắc kỳ với mục đích chia để trị. Ông trưởng đảng Trọng kỳ thị Bắc, Nam (phải là người miền Bắc có lý luận) nằm trong lá bài xập xám chướng Bắc Kinh. Ai bảo ông Trọng là con ách đầu đàn là Lú. Ông chỉ đóng kịch Lú để không ai đề phòng, vì phải chăng chính ông là cái kíp nổ của trái bom nổ chậm mà Trung cộng đã đứng sau hậu trường dày công tạo nên để nổ tung phá hoại toàn diện đất nước Việt Nam từ ngoài khơi biển cả cho tới ruộng đồng.
Chuyện đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại do hạn, mặn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một hộ kinh doanh tủ thờ tại Tiền Giang sáng 16-3-2016. Ông thật là lo xa tủ thờ cho chính ông và đảng ông. Ông học bài của gia nô Tố Hữu thương cha thương một thương ông (Stalin) thương mười. Cho nên ông cũng cá mè một lứa thương dân thương một, thương cha “lạ” thương mười.
Ông thương dân cái xơ múi gì đã chứ, trong lúc trước khi đi ông lại không mang búa liềm cho dân cắt lúa cỏ khô cháy, và ông cũng chả mang theo nước suối Lê Ninh tưới cho ruộng đồng tốt xanh lại để rồi “thiên tai là đập thượng nguồn” “thiên tài nước mặn là tài đảng ta”. Ông cũng không bắt nhi đồng mang cờ 6 sao đi theo để dân quê ĐBSCL chúc mừng đảng lo nhà nước núi liền sông lo.
Người dân thấy ông há mõ hát ra thơ hai đảng một nhà “quang vinh muôn năm” rồi đó biết không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 68)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 244)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 176)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 105)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 231)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 132)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 304)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 176)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 281)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 126)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...