Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

18 Tháng Ba 20168:11 CH(Xem: 5720)

Phải chăng ông Trọng là trái bom nổ chậm do Trung cộng cài đặt?

images (13)


Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - 
Người ta có thể đổ trách nhiệm để quốc gia mất đảo mất đất, để dân mất quyền làm người lên ông vua nhà nước, vua chính phủ, vua quốc hội. Nhưng chính cái ông vua ghê gớm đảng lãnh đạo mới chính là thủ phạm.
Nguyễn Phú Trọng từ khi làm chủ tịch QH đã làm con gà gáy đánh thức dân chúng dậy để nghe: “Tình hình biển Đông vẫn yên tĩnh” khi giặc Tàu cộng xâm phạm lãnh hải. Sự kiện này đã làm thiên triều đánh giá đứa con nuôi mà nặn nọt nắm chức TBT tới bây giờ. Trong chuyến đi triều cống, ông Trọng được người đóng vai Tôn Ngộ Không tặng sách và ban năm bảy phép trong 72 thần công lực để về nước dẫn dắt dân tộc Việt vào vòng nô lệ Đại Hán.
Ông Trọng đi Đại Hàn, đi Mỹ, đi Nhật thực ra là xin ăn cho đảng trong những gói thầu ký song phương, hơn là vì dân. Vì dân sao được khi chính ông Trọng không muốn có nền dân chủ như ông Trọng mặc áo thầy tu đi khất thực các nước “giẫy chết”. Ông Trọng đã lắm lần ra chỉ thị quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, có như thế ông Trọng mới thực hiện ý đồ họ Tập giao phó giữa hai đảng anh em là để cho Tập thiết lập Hoàng Sa, Trường Sa là ao nhà quân sự hóa của Bắc Kinh. Cũng nhờ thế mà cái QĐND lo bám bờ đi cướp đất chỉ lo làm giàu, gây thảm họa dân oan lan tràn khắp nước.
Làm sao dân chúng yêu nước đứng lên chống Trung cộng mà không thấy nhà tù trước mặt trong khi ông Trọng và tay chân sắp đặt đưa tướng công an trấn thủ Hà Nội, và đã chuẩn bị đưa đại tướng công an làm chủ tịch nước.
Ngày 8 tháng 3 vừa qua, ông Trọng tiếp xúc với cử trì Hà Nội: “Nếu ta chủ trương say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế thì rất nguy hiểm”. Ông Trọng đã dọn đường, lượm rác gom lại và chất lên xe BCT, đảng đã thành công hoàn toàn dưới tay Lê Chiêu Thống 2. Thế thì sợ gì ai nữa mà nguy với hiểm. Đảng đã ngủ quên để mất thác Bản Giốc, vịnh Bắc bộ, đất liền và biển đảo, kể cả để nhiều cảng, thành phố, điểm chiến lược cho Tàu cộng lập khu tự trị một nước trong một nước. Ông Trọng đã củng cố và khuyến khích tướng tá quân đội vì đảng mà say sưa với thắng lợi thành tích tham nhũng, làm giàu trên mồ hôi kẻ khác, ngủ quên để giặc Hán hoá thì rất nguy hiểm thế nào, trong khi chính ông Trọng là trái bom nổ chậm của Trung cộng cài đặt trên bước đường xích hóa Việt Nam.
Ông Trọng ôm khư khư cái độc hại Mác, Lê, Mao, Hồ đã bị thế giới lên án. Ông Trọng chính là “người Bắc có lý luận” nhưng là lý luận của kẻ phản tiến bộ, đi ngược lại trào lưu tiến hóa xã hội văn minh. Lý luận của kẻ chỉ biết ăn cướp tài sản dân chúng để làm giàu cho đảng. Lý luận của tên vong bản, vì lợi ích bản thân gia đình phe đảng mà bán rẻ đất nước cho giặc. Lý luận của kẻ gian xảo kêu gọi người có tuổi về hưu, để đặt cái tuổi 72 của mình giữ lại chức vụ để chờ ngày bàn giao trọn vẹn giang sơn cho Tàu cộng. Lý luận trên nói dưới không nghe vì miệng trên ăn tạp của dân không chừa một cái gì, dưới lo học tấm gương đạo chích thì gây xáo trộn xã hội “đạo đức suy thoái đến thế là cùng, chớ còn gì nữa”. Lý luận đảng tăng tốc độ lưu manh, cướp cạn có môn bài, tàn bạo ác độc với dân, hèn với giặc thế nào người “lạ” mới đì đêm sắp xếp cho Lú có tên trong nhóm những đứa con hoang về với mẹ trong trang sử lập công cho Đại Hán mở rộng bờ cõi xuống Nam.
Ông Trọng không ngồi xổm trên con thuyền để bán nước thì tại sao cấm đoán dân chủ tự do. Trong lúc chỉ có một chính phủ vì dân do dân và lá phiếu bầu cử tự do của dân, mới có chính quyền đủ sức mạnh kiện Trung cộng ra trước tòa án quốc tế như chính phủ Phi Luật Tân đã làm. Cái đảng cộng sản độc tôn độc tài do ông Trọng lãnh đạo thì cũng như lời ông Trọng tự diễn tự phê xái: “Tôi cũng không ngờ được đại hội tín nhiệm giới thiệu, được BCH trung ương bầu làm TBT gần như 100% tuyệt đối”
Phải chăng ông Trọng nói thế này thì đúng hơn: “Tôi cũng không ngờ được rằng khi ra khỏi VN tới Singapore, Tập Cận Bình tuyên bố biển Đông là của TQ từ thời cổ đại. Trọng tôi đây cũng không ngờ được họ Tập tín nhiệm tuyệt đối, giao phó cho ngồi trị vì để chuyển giao VN thành tỉnh lỵ.”
Ông nói: “Cái hay của chúng ta là tập thể lãnh đạo, cá nhân (Trọng) phụ trách”có phải là ông ngồi thêm, ký giấy bán nước cho dân Việt làm kiếp vong nô phải không?
Ông nói: “Không để người thế này thế khác vào cơ quan quyền lực của nhà nước”. Thế là để cho ông Trọng và bầy đàn tay sai Tàu cộng xem nước Việt Nam là của riêng như căn nhà của mình muốn bán hay biếu ai cái gì thì cứ tự nhiên hành xử. Còn 90 triệu dân không được xí phần làm chủ cơ đồ do Tổ tiên mình đổ máu xương để lại.
Trong đại hội Hội nhà báo VN dạo nào, ông Trọng cho rằng “các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng”. Ông quên rằng chính quan thầy ĐCSVN là thế lực thù địch mang danh nghĩa Trung cộng, lợi dụng độc tài độc đảng Ba Đình để đòi nuốt trọn Hoàng Sa, Trường Sa. Người dân thực sự muốn có đa nguyên đa đảng để kết hợp người tài ba không phân biệt chính kiến, hòa hợp hòa giải cùng chung tay đối đầu với chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, đồng thời xây dựng phát triển đất nước mà không bị tập đoàn độc tài đảng trị tham nhũng vơ vét đến tận cùng cái bẹn của dân oan.
Ngồi ghế TBT ông Trọng được cái đi đâu trong miền đất Hà thành cũng mở miệng nhai đi nhai lại cái lý luận giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được đảng lãnh đạo, còn quốc gia đại sự, sự sống còn của dân tộc thì ông tự nguyện buông xuôi tay cho cha nuôi Bắc Kinh định đoạt.
Vì trên cương vị ông: “Mình có làm sao người ta mới đưa Tôn Ngộ Không tiếp đãi trọng thị” lúc đi sứ quy phục kia mà.
Ông Trọng được tái cử nhờ lừa dối, đảng của ông còn hiện diện nhờ dùng bạo lực cai trị. Ông từng nói rằng sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác. Điều đó chứng tỏ quân đội ăn thuế nhân dân đóng để chỉ phục vụ cho đảng. Cho nên không lạ gì quân đội của đảng ông Trọng lo bám bờ nhìn giặc 4 tốt 16 chữ vàng giết ngư dân và tự do xây dựng quân sự trên các đảo thuộc chủ quyền VN.
Trước kia thực dân phân biệt Nam kỳ, Trung kỳ, Bắc kỳ với mục đích chia để trị. Ông trưởng đảng Trọng kỳ thị Bắc, Nam (phải là người miền Bắc có lý luận) nằm trong lá bài xập xám chướng Bắc Kinh. Ai bảo ông Trọng là con ách đầu đàn là Lú. Ông chỉ đóng kịch Lú để không ai đề phòng, vì phải chăng chính ông là cái kíp nổ của trái bom nổ chậm mà Trung cộng đã đứng sau hậu trường dày công tạo nên để nổ tung phá hoại toàn diện đất nước Việt Nam từ ngoài khơi biển cả cho tới ruộng đồng.
Chuyện đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại do hạn, mặn. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một hộ kinh doanh tủ thờ tại Tiền Giang sáng 16-3-2016. Ông thật là lo xa tủ thờ cho chính ông và đảng ông. Ông học bài của gia nô Tố Hữu thương cha thương một thương ông (Stalin) thương mười. Cho nên ông cũng cá mè một lứa thương dân thương một, thương cha “lạ” thương mười.
Ông thương dân cái xơ múi gì đã chứ, trong lúc trước khi đi ông lại không mang búa liềm cho dân cắt lúa cỏ khô cháy, và ông cũng chả mang theo nước suối Lê Ninh tưới cho ruộng đồng tốt xanh lại để rồi “thiên tai là đập thượng nguồn” “thiên tài nước mặn là tài đảng ta”. Ông cũng không bắt nhi đồng mang cờ 6 sao đi theo để dân quê ĐBSCL chúc mừng đảng lo nhà nước núi liền sông lo.
Người dân thấy ông há mõ hát ra thơ hai đảng một nhà “quang vinh muôn năm” rồi đó biết không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 202011:21 CH(Xem: 43)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
30 Tháng Mười Một 202011:20 CH(Xem: 38)
Nhân vật Lê Đức Anh là một con người có công với ĐCS cũng tương tự như Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng nhưng đối với nhân dân ông ta là tội đồ của dân tộc. Hôm nay ĐCS vinh danh 100 năm ngày sinh của nhân vật này. Hành động này của ĐCS chính là một cú đạp mạnh vào nỗi đau của vong linh 64 chiến sĩ hy sinh để giữ gìn biển đảo cho tổ quốc. Thời này được ĐCS đặt tên nó là “thời đại Hồ Chí Minh”. Vâng! “Thời đại Hồ Chí Minh” phải được định nghĩa cho đúng là thời kỳ lên ngôi của những kẻ phản nước hại dân.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 240)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 283)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
28 Tháng Mười Một 202010:08 CH(Xem: 169)
Điều đó là chuyện cho đến bây giờ chẳng ai lạ trong thể chế cộng sản độc tài vốn đã khốc liệt và man rợ từ xưa đến nay. Lịch sử những cuộc “đại hội đảng” đã ghi lại những cái chết tức tưởi đầy uẩn khuất của nhiều người. Chẳng hạn, những tướng quân đội như Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn trước đây. Họ là những Tổng tham mưu trưởng của Quân đội, những người có khả năng lên chức Bộ trưởng Quốc phòng, đã thi nhau chết bí hiểm trước thềm đại hội đảng, để rồi sau đó Lê Đức Anh lên Bộ trưởng Quốc phòng và để lại câu chuyện cấm nổ súng vào quân giặc để hiến Gạc Ma cho Trung Cộng vào 14/3/1988 mà lịch sử Việt Nam...
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 236)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 258)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 269)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
25 Tháng Mười Một 20207:53 CH(Xem: 245)
Làm sao không gây cười được, khi trong một hội trường nào đó, trên những băng rôn, khẩu hiệu, trên những dáng đi, cử chỉ nghiêm cẩn…thực chất đều là diễn, đều đang làm trò, chẳng có cái gì thiêng liêng cả. Hàng ngàn người nét mặt ai nấy đầy vẻ nghiêm nghị, cứ như họ đang chuẩn bị tuyên thệ, nhưng tất cả đều đang đóng kịch, đang canh chừng nhau, đang ngầm toan tính giành giật quyền lợi về mình và không một lời nào được nói ra là thật, không một hành động nào đáng tin. Thế thì làm sao lại không gây cười. Quan sát rộng ra, mọi thứ khác cũng đều ẩn chứa sự hài hước. Một bức tranh áp phích, một đoạn phát biểu...
25 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 381)
Tàn nhẫn nhất là lão Loa Kèn nhà ta đã thất nhân tâm khi chia cách 545 đứa trẻ tỵ nạn ra khỏi cha mẹ của chúng và bây giờ chúng không có cách chi tìm lại được cha mẹ của mình khi tìm đến giấc mơ thiên đường, cái zụ này chắc sau khi Trống zìa zườn làm… người tử tế như anh Ba Ếch xứ Thiên đường Mù cũng khó mà yên với đám thầy cãi xứ này, chúng nó mò qua nước bên cạnh kêu cha mẹ bọn trẻ đứng đơn khởi kiện công dân Kèn là chết mẹ, mỗi gia đình đòi 1 triệu đô la cũng đủ phá sản!
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.