Các đồng rận chuẩn bị hạ cánh

27 Tháng Hai 20169:03 CH(Xem: 6554)

CÁC ĐỒNG RẬN CHUẨN BỊ HẠ CÁNH

download (3)


Nguyên Anh

 

Sau khi tù trưởng bộ lạc đảng csVN Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ có người Bắc mới có lý luận và nắm giữ cương vị cao nhất thì các đ/c miền Nam bỗng nhiên chuyển thành...đồng rận và chuẩn bị về vườn!

Các đồng rận miền Nam thì nhiều lắm, kể không hết được nhưng cùng nhau điểm vài đồng rận để người dân chiêm ngưỡng cái dung nhan mùa hạ của họ:

lk

Đồng rận Nguyễn Minh Triết-cựu chủ tịch bộ lạc Thiên Đường Mù

Xuất thân từ vị trí bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, y là một tên bán trời không văn tự khi cho tàn phá các cánh rừng miền Đông Nam Bộ để thực hiện kế hoạch di dân miền Bắc vào lập nghiệp, trong vị trí của mình y đã cho con em đảm trách những chức vụ chức vụ béo bở kiểm soát lâm nghiệp để đem lại lợi nhuận bất chính cao nhất.

Sau khi có nhiều tài sản, y đã chung chi lo lót cho các tên trong bộ chính trị để từ một tên tàn phá tài sản quốc gia trở thành chủ tịch nước, một kẻ có công, thế nhưng những phát ngôn của hắn trên trường quốc tế chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ khi chém gió tại trường Đại Học Cuba rằng: “Việt Nam và Cuba thay nhau canh giữ cho hòa bình thế giới!”

Thật chỉ có những tên cộng sản mới không có liêm sỹ vì khi phát ngôn như vậy trong khi vùng biển nước nhà giặc vào xâm chiếm lại im thin thít….

Cuối nhiệm kỳ của mình, Mình Triết vẫn không chịu từ bỏ cái tật nổ sảng khi ví von mình là Thánh Gióng cỡi ngựa chầu Trời và sau đó y hạ cánh an toàn vui thú điền viên, còn Thánh Gióng, một nhân vật huyền thoại trong cổ tích VN thì phải bình xong giặc Ân.

2x

Nhân vật bán trời không kém tên Nguyễn Minh Triết là Nông Đức Mạnh, cựu TBT bộ lạc Thiên Đường Mù.

Trong nhiệm kỳ của mình hắn đã nhất trí cùng với Nguyễn Tấn Dũng (nhiệm kỳ đầu) rước giặc Tàu vào nhà khi duyệt khai thác mỏ Bô xít Tây Nguyên, một vị trí chiến lược có thể tiến quân theo con đường đại lộ mới mở để thọc sâu xuống miền Nam, tiền lại quả của bọn giặc là bao nhiêu thì không ai biết nhưng sau khi về hưu y ngự trong một căn biệt thự xa hoa có ghế ngồi chạm rồng còn cái mỏ Bô Xít chỉ một thời gian ngắn sau là không có lời kéo theo vấn nạn bùn đỏ tàn phá quê hương.

Y cũng láu cá vặt khi trả lời truyền thông nước ngoài về nghi vấn y có phải là con riêng của Hồ với nàng sơn nữ Nông Thị Ngát khi trả lời: cả dân tộc này ai cũng là con cháu của tên diệt chủng hồ chí minh, thật đúng là cái loại được học lý luận cao cấp chỉ chuyên nói điêu tán phét.

Sau đại hội 12 của đảng bộ lạc thì có các đồng rận miền Nam sau đây sẽ về vườn:

download (2)

Đồng rận Lê Thanh Hải- cựu bí thư thành hồ

Trong nhiệm kỳ của mình rận Hải đã học theo tấm gương đạo đức cách mệnh của các đồng rận đi trước đem đám con chưa ráo máu đầu của mình vào các vị trí béo bở cụ thể là Lê Trương Hải Hiếu, con trai y nắm giữ quận 1, một quận giàu nhất thành hồ với ngôi chợ Bến Thành và nhiều doanh nghiệp tầm cỡ, sau khi bè phái cắn xé lẫn nhau cậu ấm được điều về quận 12, một vùng giáp ranh ngoại ô.

Trong nhiệm kỳ của mình, dấu ấn rận Hải để lại đáng nhớ nhất là dự án đại lộ Đông Tây với nguồn vốn vay Nhật Bản, sau khi vỡ lỡ y cho con chốt thí Huỳnh Ngọc Sỹ, kẻ được dư luận cho rằng sắp làm xui gia với hắn đi tù còn mình thì an nhiên tại vị.

Ngoài vụ án trên rận Hải còn dùng thế lực của chị vợ mình là Trương Mỹ Hoa, cựu chủ tịch nước để câu kết với các doanh nhân thao túng thị trường địa ốc Sài Gòn mà vụ tiết lộ thông tin chuyển đổi công năng cảng SG cho doanh nhân Trương Mỹ Lan, tập đoàn Vạn Thịnh Phát kéo theo cái chết của Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng bộ công an và nghi án về việc Trần Đại Quang-đương kim bộ trưởng bộ công an nhận hối lộ 1 triệu đô la của tập đoàn này.

Với những hành động trên rận Lê Thanh Hải cũng sẽ cầm chắc về vườn để vui thú điền viên.


download (1)

Đồng rận Trương Tấn Sang-chủ tịch bộ lạc Thiên Đường Mù

Chuyến về hưu của anh rận Tư Sâu dĩ nhiên không thể nào thay đổi vì anh đã hết nhiệm kỳ, trong vai trò chủ tịt bộ lạc anh đã có những phát ngôn chung chung, khuyến khích người dân bám biển để anh và đồng bọn ngồi cười khi họ bị bách hại, anh cũng làm ra vẻ liêm khiết khi phát ngôn: “nhìn đâu cũng thấy sâu” thế nhưng chính anh cũng là một con sâu chúa khi sở hữu hàng loạt căn nhà tại khu chợ Tân Định, một vị trí đắc địa có giá hàng ngàn cây vàng.
jklĐồng rận chắc chắn về vườn Nguyễn Tấn Dũng

Nói về rận Dũng thì quá nhiều sai phạm, chỉ nội các đồng rận nhà nó lôi ra cũng gần chục vụ thế nhưng rận Dũng là kẻ có công tàn phá nền kinh tế Việt Nam, y đã cười hềnh hệch như một thằng hề trước các đồng chí của mình khi cho rằng đảng giao phó chứ hắn không có xin, có đòi trước trách nhiệm hai tập đoàn Vinashin, Vinaline chìm xuồng!

Y cũng là con rận gia đình trị khi cho hết 3 đứa con mình tham chính mà nổi bật nhất là đứa con gái Nguyễn Thanh Phượng nắm quỹ đầu tư quốc tế (mấy thằng quốc tế nó có mắt như mù nên không thấy chúng nó đang xâu xé tiền của mình!)

Rận Dũng cũng là tên thủ tướng ma cô nhất Việt Nam khi cùng đồng bọn vay mượn khắp nơi để làm những công trình không cần thiết (quốc gia xe máy lại đi làm đường cao tốc!) kéo theo số nợ khổng lồ phân bổ đồng đều lên đầu người dân….

Nhưng tàn phá của đồng rận Dũng không chỉ nhiêu đó, dưới sự điều hành cung cách bộ lạc của y khiến cho nền nền kinh tế tan hoang, tham nhũng tràn lan kéo theo đó là ngân quỹ nước VNcs cạn kiệt với số nợ quốc tế khổng lồ.

Thế nhưng rận Dũng khó mà có thể hạ cánh an toàn khi trong quốc nội các đồng rận của y đang bới móc những di hại của y, con đường thân bại danh liệt của Dũng đã thấy trước mắt, y có thể bị kỷ luật, giam lỏng, quản thúc hay được các con rận của cái Ủy Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Trung Ương cho biết:

-         Anh Ba Ếch còn khỏe lắm, anh ăn được…cả thau cháo to và mở miệng nói thều thào:

“ Tau có chi mô” (!!!)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 202110:28 CH(Xem: 74)
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
13 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 36)
Ericsson tuyên bố như vừa nêu hôm thứ tư, ngày 12 tháng 5 qua thông cáo báo chí về thỏa thuận giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại do Nokia đưa ra. Thỏa thuận này liên quan đến cuộc điều tra của Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh của Ericsson tại năm quốc gia bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Kuwait và Djibouti từ năm 2000 đến năm 2016. Trong kết luận điều tra, năm 2019 Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ thông báo Ericsson đã nhất trí sẽ trả hơn 1 tỷ USD tiền phạt.
12 Tháng Năm 202111:27 CH(Xem: 123)
Cái chế độ độc đảng độc tài csVN chỉ có uy quyền trong nước, nơi mà chúng dùng họng súng và nhà tù cai trị người dân, chứ khi đã ra khỏi biên giới thì cái đảng csVN trong mắt những con người xa xứ chỉ là một bọn ma bùn, một đám lưu manh giả danh nhà nước. Vì thế cho dù có ngăn cấm, có dựng tường lửa, hàng rào gì đi nữa thì ánh sáng sự thật vẫn sẽ lọt vào Việt Nam, để cho toàn dân nhìn cho rõ bộ mặt thật của đảng. Còn ngăn cấm hả? Xin lỗi, 10 tên thủ tướng như Phạm Minh Chính cũng chẳng là cái gì, huống hồ một tên!
12 Tháng Năm 202111:22 CH(Xem: 99)
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 202110:51 CH(Xem: 157)
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 202110:49 CH(Xem: 99)
“Dân chủ xà bần” (của tôi) và “dân chủ tào lao” (của ông Phúc) xem ra có cùng một nội dung. Đệ nhị VNCH có dân chủ, cho dầu “xà bần”, nhưng ít ra có “dân chủ”. Dưới chế độ này, các quyền tự do cơ bản của người dân (nhân quyền) đều được tôn trọng như quyền tự do bầu cử và ứng cử, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp và biểu tình, tự do tín ngưỡng, tự do báo chí, tự do biểu lộ chính kiến v.v… Nếu so sánh “mức độ nhân quyền”, VNCH thời đó lớp trí thức “lạm dụng”, xài “tẹt ga”, xem ra không khác chi với dân Mỹ bây giờ (nhứt là thời Trump).
11 Tháng Năm 202110:48 CH(Xem: 97)
Dưới con mắt của XHCN, được đảng lãnh đạo và dẫn dắt, đã lấp hết hết hệ thống thoát nước, san lấp để phân lô, chặt hết cây xanh, phá hết công viên, bỏ qua cách quy hoạch của giới chuyên môn người Pháp cũng để phân nền. Một đất nước không tạo ra phát minh khoa học, nông sản luôn chết đứng thì không bán đất thì lấy gì ăn? Nên, tối qua, một trận mưa thôi, Hà Nội đã chìm trong biển nước, dưới ánh đèn led, pha trộn chút tiết trời mùa hạ, Hà Nội của XHCN đẹp như bức tranh thủy mặc. Dưới tiếng ai oán của những người dắt bộ vì xe chết máy, nước của các kênh đen ngòm, bốc mùi xú uế, tràn lên pha trộn rác sinh hoạt... trông Hà Nội xã hội chủ nghĩa thật đẹp.
10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 349)
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 174)
Là một quốc gia không có phát minh khoa học, không đóng góp gì cho thế giới cả về nghệ thuật, âm nhạc, hay chỉ tự hào suông vài ba trận bóng đá ao nhà để lên cót cho những kẻ bệnh hoạn cuồng đảng? Là một quốc gia, chiếc ốc vít phải đi nhập khẩu, mà lại tự hào nào là sản xuất xe hơi, điện thoại, và chính sự kiện đó lột trần cho thế giới thấy Việt Nam là một quốc gia ăn cắp, mua máy của Đức, linh kiện của tàu về ráp thành xe VinFast thế là tự hào cái gì? Việt Nam là quốc gia tỉ lệ ung thư cao hàng đầu thế giới, khi bệnh thì chỉ quan chức lãnh đạo sang tư bản để chữa còn dân thì...
10 Tháng Năm 20219:11 CH(Xem: 126)
Vui chơi ngày 30/4 và ngày 1/5 đến nay đã được 7 ngày và hiện nay bệnh dịch này ở Việt Nam đang có nguy cơ bùng phát mạnh. Được biết, thời gian ủ bệnh của virus SARS-CoV-2 trung bình là 5-6 ngày, tối đa là 14 ngày. Như vậy với thời gian bùng phát bệnh trong mấy ngày qua thì đủ để kết luật, nguyên nhân lây bệnh là do kỳ nghỉ ngày 30/4 và ngày 1/5 là rất lớn. Nhìn những bãi biển đông nghịt người ngày 30/4 thì nhiều người ngại, và quả thực chuyện bệnh dịch bùng phát đã thành sự thật. Hiện nay rất nhiều trường hợp không xác định được F0, điều đó cho thấy nhiều người đã...
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.