Lời Chia Buồn, Gửi Ông Tổng Trọng

02 Tháng Hai 20167:07 SA(Xem: 6895)

Lời Chia Buồn, Gửi Ông Tổng Trọng 
Thưa ông,

Tôi chỉ là 1 phó thường dân trong cái nước mang danh XHCN này. Dĩ nhiên, tôi không phải là đảng viên CS để có thể cùng hội – cùng thuyền với ông.

Được tin ông vừa làm lễ đăng quang sau một kỳ Đại Nghị: Nặng, thì nói là gian lận. Nhẹ, thì nói là sai quy chế. Đã “hết sức Dân Chủ”, nhưng lại chỉ có 1 ứng viên duy nhất cho cái ngôi vị “Vua Tập Thể”. Một “chiến thắng” vang dội. Ngày ông đăng quang, giá rét thê lương – mưa gió sụt sùi. Khỏe như trâu, cũng lăn đùng ra, chết như ngả rạ. Có vẻ, Trời không chấm ông vào ngôi thiên tử.

Theo lẽ thường, khi ông đăng quang, phải gửi tới ông lời chúc mừng, kèm theo lẵng hoa Ly tươi thắm. Song, tôi không muốn làm như vậy. Tôi muốn gửi tới ông lời chia buổn sâu sắc. Và, muốn gửi lời chúc mừng kèm theo lẵng hoa Ly đó tới ông Ba X. Bởi, chính Ba X mới là người chiến thắng trong trận đấu vừa rồi. Chắc ông không tin vào điều đó.

1- Nếu tôi nhớ không nhầm: Năm nay ông chớm bước vào cái xuân xanh thứ 72 của đời mình. Đã thuộc lớp người “xưa nay hiếm”. Leo thang phải có người dìu – Lên ngôi phải có kẻ đỡ. Đầu óc của ông có còn sáng suốt nữa hay không, dân đen chúng tôi không có điều kiện để kiểm chứng. Chỉ biết rằng:

Ông đã áp đặt cho Đại Hội Đảng các cấp một quy chế bầu cử ngồi xổm lên chính cái Điều Lệ Đảng của các ông.

Ông đặt ra quy định về tuổi tác để loại trừ tất cả các đối thủ, chỉ chừa lại chính mình. Oái oăm thay, ông lại là người già nhất trong số họ.

Ông đặt ra quy định về vùng miền khiến thiên hạ đàm tiếu: Chính ông, là kẻ hạ nhục người miền Trung cả người miền Đông, lẫn người miền Tây Nam bộ.

Ông đặt ra quy định, về trình độ lý luận, khiến bao kẻ phì cười: Ông xa rời thực tế cho nên suốt ngày nói lý sự cùn. Áp dụng vào chuyện cơm – áo – gạo – tiền, dăm ba cái mớ gọi là lý luận của ông, trật khấc. Thì cứ cho rằng ông có học kinh tế đếch đâu mà nói với ông về chuyện đó. Phó tổng thống Mỹ, là ông Joe Biden rõ rành rành là 1 ông Tây mắt xanh – mũi lõ. Trong 1 buổi chiêu đãi, ông ta đã thử khảo sát cái gọi là chuyên ngành văn chương của ông bằng cách lẩy Kiều:

Trời còn để có hôm nay
Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời

Chỉ bấy nhiêu thôi, ông ta đã nói đầy đủ về bóng mây đen của quá khứ đã và đang phủ lên quan hệ giữa 2 dân tộc Việt – Mỹ chúng ta. Đồng thời nêu khát vọng của Hoa kỳ: Mong muốn chứng kiến tương lai tươi sáng của mối quan hệ đó. Cách lẩy Kiều của ông ta còn cho thấy: Phía Hoa Kỳ thực tâm trân quý di sản văn hóa của dân tộc Việt chúng ta.

Còn ông, đứng như trời trồng, họng cứng – lưỡi líu, không sao đối đáp được. Giỏi hay không là ở chỗ đó. Cần gì phải khua môi – múa mép.

Nói tất cả chuyện ấy để sáng tỏ một điều: Ông là kẻ háo danh – bảo thủ – giáo điều – chuyên quyền – cố vị – gây chia rẽ, mất đoàn kết trong cái Đảng của ông. Đồng chí Ba X cao tay, đặt ông vào thế việt vị. Ông ta dứt khoát và công khai xin nghỉ để nhường chỗ cho lớp trẻ. Đồng thời, thể hiện sự coi thường ông bằng cách: Không thèm thi đấu trên 1 cái sân, mà ở đó, kẻ yếu thế lại có quyền áp đặt luật chơi. Vì vậy, ông Ba X nhận được cảm tình từ khán giả. Họ cổ vũ cho ông ta nhiều hơn ông. Chắc chắn ông và bàn dân thiên hạ đều biết điều đó.

Quản Trọng là tể tướng của nước Tề thời Xuân Thu. Ông đã từng tổng kết: 争天下者, 必先争人 – tranh thiên hạ giả, tất tiên tranh nhân. Nghĩa là, muốn thu phục được thiên hạ, đầu tiên, phải nghĩ đến chuyện giành dân. Trong cuộc thi đấu vừa rồi, về khoản đó, ông thua đứt đồng chí Ba X.

Đó là lý do thứ nhất tôi gửi lời chúc mừng tới Ba X.

2- Những người CS đã dùng vũ lực để thoán ngôi thuyền trưởng của con tàu Việt Nam. Từ đó, các ông, luôn lái chúng tôi, đi tới những nơi thác ghềnh – sóng to – gió nhớn. Các ông đã lợi dụng và cướp công của cả Dân Tộc trong việc đánh đuổi: Người Pháp – người Mỹ – bọn diệt chủng Polpot và kể cả thằng bạn đểu “4 tốt” và “16 chữ vàng dỏm” Trung Cộng. Một cuộc chiến cũng đã đủ chết, huống chi là bốn. Sau những cuộc đánh nhau đó, con thuyền Việt Nam tả tơi – rơi rụng. Các ông dùng toàn những đồ đồng nát để chắp vá rồi dong nó ra khơi. Trong khi thuyền trưởng của các ông nào đã biết la bàn nó là cái gì. Được đề cử, bởi trước kia, ông ta làm cu li. Chuyên nghành, quay nước mía. Thế nên, chẳng lạ gì chuyện: Thuyền nhà người có thể dong buồm mà tiến lên, cho dù ngược gió. Còn thuyền nhà mình cứ quay mòng mòng. Không đâm đầu vào đá tảng, hoặc chưa xệ đít vào cồn cát đã tự sướng mà cho rằng thuyền trưởng của ta, quá ư “tài tình” – “sáng suốt” – “nhìn xa trông rộng”. Cố tình giả đui – giả điếc, để không nhìn thấy: Nước đã tràn vào và đang ngập, đến tận lưng chừng tàu.

Với 1 con thuyền sắp chìm: Đến chuột cũng còn muốn chạy lên bờ. Huống chi, con người. Ông Ba X cũng mong được lên bờ lắm. Nhưng, theo luật hàng hải, ông ta phải là người cuối cùng rời tàu trước khi nó đắm. Hành khách, cũng mong như thế. Nhưng, ông lấy quyền chính ủy, bắt ông ta lên bờ. Nói ông ngu, là phạm thượng. Nhưng, không thể nói ông khôn ngoan được. Ông đã để cho Ba X thoát hiểm một cách ngoạn mục. Đã thế, lại còn trong sự nuối tiếc của khán giả.

Đó là lý do thứ 2 để chúc mừng ông Ba X.

3-Ai cũng biết, ông là một người thủ cựu – giáo điều. Đến giờ, vẫn bo bo và kiên định con đường Mác + Lê. Đến giờ, vẫn đặt niềm tin nơi Tàu Cộng. Chẳng nghĩ tới dã tâm của nó. Ai cũng biết ông và ông Ba X cùng hội – nhưng không cùng thuyền. Chỉ dùng phép nội suy, người ta biết ngay ông Ba X là người như thế nào. Công này, là ở ông đấy.

Đó là lý do thứ 3 để tôi chia buồn cùng ông.

4-Đuổi ông Ba X lên bờ, ông dự định đặt ngài Hói vào cái ghế thuyền trưởng. Ông này có biệt danh là “phản phúc”. Bọn phản phúc, chẳng mấy ai ưa. Tào Tháo chém đầu Lã Bố – Khổng Minh định triệt Ngụy Diên. Điển tích xưa ghi lại rành rành. Dùng người, nên cẩn trọng, ông ạ.

“Chuyện dân gian, không phải là chính sử”, đồn rằng: Ông Hói hứa tỉnh nào ủng hộ ông ta sẽ được lại quả một cái sân bay. Tha hồ mà chấm mút. Nếu chuyện đó có thật, rõ ràng, đây là chỉ là 1 tay “phá gia chi tử”. Thuyền trưởng gà mờ. Chính ủy ương ngạnh. Hoa tiêu và máy trưởng toàn một lũ ăn hại – lưu manh và trộm cướp. Con thuyền Việt Nam sẽ chìm nhanh lắm. Lúc đó dẫu Ba X có ngồi xổm trên bờ, cười cợt và chìa cái câu liêm ra để móc ông lên: Còn mặt mũi nào mà nắm tay vào đó nữa, phải không ông.

Đó là lý do thứ 4 để tôi chia buồn trước với ông.

5-Hôm nay gạt được ông Ba X, ông chớ vội đắc thắng. Con người có cá tính mạnh mẽ như ông Ba X sẽ không cam chịu thua trận 1 cách dễ dàng như thế đâu. Huống chi, ông đã dồn ông ta vào tử địa – vào chỗ chẳng có đường lùi. Không thi đấu với ông ở Đại Hội Đảng, Ba X sẽ chủ động tấn công ông trên một mặt trận khác. Ở đó ông không hề có cửa để thắng. Sắp tới đây, ông hãy mở to mắt mà đọc “Chân Dung Quyền Lực” phiên bản mới.

Tôi đồ rằng đồng chí Ba X sẽ không làm cái chuyện xì hồ sơ tham nhũng của địch thủ để tiêu diệt chúng, vì ông ấy biết:

Trạng chết, Chúa cũng băng hà.
Dưa gang đỏ đít, thì cà đỏ trôn.

Người khôn ngoan bao giờ cũng tìm cách khống chế địch thủ. Giải pháp đó ít tốn kém và hiệu quả hơn nhiều so với tiêu diệt chúng. Vả lại, ông ta còn phải giữ tư thế để có lúc còn quay lại chính trường. Chú Tiểu Bình, họ Đặng, nhà cải cách và gian hùng nổi tiếng của Trung hoa Cộng Sản chẳng đã từng: “Ba lần vào – ra Trung Nam Hải”, đó sao.

Sinh thời, có 1 lần, tướng Giáp nói: “Tình hình bây giờ giống như khi mài sắn dây. Bột và nước lẫn lộn. Để 1 thời gian ngắn, bột sẽ lắng xuống. Lúc đó, bột sẽ ra bột – nước sẽ ra nước”. Hiện ông đang bám vào cái danh xưng “Tập Thể” để tung hoành. Bởi thế thiên hạ không biết được năng lực thực sự của ông. Cái mà ông Ba X cần làm lúc này là tách ông ra khỏi dàn đồng ca. Bắt ông phải hát đơn ca. Bắt ông phải thể hiện lập trường. Việc đó chẳng khó khăn và tốn kém gì. Toàn những thứ ông ta đã hé ra từ lâu lắm rồi.

Thông qua bạn bè, tôi biết chắc chắn rằng: Bộ hồ sơ “kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng Tài Thường Trực PCA” đã nằm gọn trong tay Ba X. Cùng với nó, ông ta đã có cách thu xếp được đủ tiền và đã ngắm sẵn những công ty luật quốc tế danh tiếng. Trong thời gian 5 tháng tại chức còn lại, nếu Ba X làm việc đó, ông liệu có dám cản? Để thể hiện với đồng bào trong và ngoài nước rằng: “Tổng Trọng ta, cộng với hội đoàn của Đảng, hết sức thờ ơ với chủ quyền của đất nước”. Đồng thời, ghi điểm cho đồng chí Ba X?

Ông ta cũng có thể bồi thêm cho ông một nhát nữa: Sẽ trình quốc hội, thông qua 1 loạt dự luật mà lâu nay bản thân ông chúa ghét. Cản, thì lộ rõ bộ mặt Phản Nước – Hại Dân – Độc Tài – phi Dân Chủ. Không cản, chỉ có nước đi ngủ với giun.

Luật Lập Hội mà được thông qua: Đồng chí Ba X sẽ tách ra thành lập 1 cái Đảng riêng. Tỷ như Đảng CS cánh Tả, hay Đảng CS cánh Hữu gì đó. Hoặc Đảng CS Dân chủ hay Đảng CS Tự do cũng được. Miễn là có dính 2 chữ CS. Ông nghĩ, trong bối cảnh hiện nay Đảng viên và quần chúng sẽ theo ai? Khi mà cái Đảng CS thủ cựu của ông vợi vãn Đảng viên. Nó chỉ còn có mức khai tử. Mọi quyền hành sẽ lần lượt lọt vào tay đồng chí Ba X. Bất chiến – tự nhiên thành.

Luật Báo Chí, nếu được thông qua: Dân chúng sẽ được mở miệng. Hệ thống tuyên giáo của ông liệu có nói xằng và bênh vực cho ông được mãi không?

Luật Biểu Tình, nếu được thông qua: Các ông liệu có dám chỉ nghĩ đến quyền lợi của Đảng CS, mà không nghĩ đến quyền lợi của Nnân dân được hay không?

Đồng chí Ba X, chỉ cần đi mấy nước cờ đơn giản đó là có thể chiếu tướng ông ngay lập tức. Tổng Thống Thein Sein bên nước Miến Điện còn lâu mới bén gót được ông ta. Thiết tưởng cũng nên nhớ lại rằng: Ba X chính là người đã gà bài đó cho ông Thein Sein

Ba X sẽ thắng. Trừ phi ông ta là kẻ nhát gan và không có bản lĩnh. Rủi thay, đó không phải là cá tính của ông ta.

Đó là lý do thứ 5 để tôi chia buồn cùng ông.

6-Trong tất cả các lần Đại Hội Đảng, phải thú thực, đây là lần đáng xem nhất và hấp dẫn nhất. Các ông đã cống hiến cho khán giả chúng tôi, cả Việt Nam và Quốc Tế một trận đấu sinh tử – ly kì – hồi hộp và gay cấn, cho đến tận phút chót. Bao kẻ yếu tim đã phải nhập viện sau trận đấu này.

Nôn nóng hạ bệ Ba X, các ông đã phơi bày hết những thứ xấu xa – tệ hại – thối nát lâu nay vẫn được giấu kín trong cung Vua – phủ Chúa của phe Đảng các ông. Cái Đảng của ông đã thay đổi về chất. Đảng của các ông đã bị phân hóa nặng nề. Đã đến lúc nó thoái trào theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử của Tự Nhiên. Nó bùng phát bệnh và đang chuẩn bị chuyển sang chu kỳ cuối cùng. Đảng viên và quần chúng đang cực kỳ chán nản. Họ không còn đủ kiên nhẫn để đặt niềm tin nơi những người bảo thủ – lạc hậu – giáo điều như các ông. Ông hãy cầu Trời để sau Đại hội không có quá nhiều Đảng viên trả lại thẻ Đảng.

Đó là lý do thứ 6, để chia buồn cùng ông.

Sợ ông tuổi cao – sức yếu, không chịu nổi áp lực. Ngộ nhỡ huyết áp tăng cao, vỡ mạch máu não mà chết thế nên chẳng muốn nói thêm nhiều nữa.

Cuối cùng, có đôi lời, nhắn nhủ cùng ông.

-Hãy dũng cảm lập ra 1 cái diễn đàn để công khai “đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và phản động”. Không dám làm việc ấy chứng tỏ cái “trình độ lý luận” của ông hết sức tồi. Tự nhận mình Yếu cho nên không dám đứng ra trước gió.

-Bọn côn đồ, khi đuối lý, chúng thường thả lũ đầu lâu – xương chéo ra để nhập cuộc. Chắc, ngài Tổng Trọng khả kính không làm cái chuyện hèn hạ đó đâu. Phải không ông?

Chào ông.

 

Nguyễn Tiến Dân

Tạm trú tại: 544 đường Láng – quận Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại: 0168-50-56-430

Tí quên. Xin ông, nhắc lũ thuộc hạ của ông: Hãy trả lại cho lão Dân già, số tiền, mà chúng đã ăn cướp của lão. Nói với chúng: Tiền của lão Dân già, không dễ nuốt như thế đâu. Lão sẽ móc họng, cả lò – cả ổ nhà chúng mày.

nguồn:http://www.tvvn.org/loi-chia-buon-gui-ong-tong-trong-nguyen-tien-dan/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Năm 202110:05 CH(Xem: 47)
Tôi tình cờ quen biết một đại ka giang hồ ở Biên Hòa, trong buổi trà dư tửu hậu ảnh kể một năm phải tặng cho Trưởng công an Thành phố ít nhất là 2 con mẹc, và kiếm vài cô sinh viên (rau sạch) dâng cho các anh. Nếu không mất lòng sẽ khó làm ăn. Công an Biên Hòa thời 2013 giờ về chăn gà rồi. Mà cũng đúng, đất nước VN toàn đám trộm cướp cai trị, chúng toàn ra những điều luật trái lòng dân chứ có vì dân đâu. Đen đỏ chúng là 1, cứ ăn trên đầu trên cổ nhân dân ta xưa nay.
15 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 131)
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 53)
Để tinh giảm bộ máy nhà nước, chỉ cần ĐCS vứt cái mà đảng gọi là “quốc hội” ấy vào sọt rác là tinh gọn rất nhiều mà nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chính sách của đảng, bởi từ 76 năm qua dân chưa hề có vai trò gì trong nhà nước. Mọi chính sách của chính phủ cứ lấy những quyết định của đảng ở các hội nghị trung ương mà triển khai. Còn ngân sách chi tiêu cho “cái gọi là Quốc hội” ấy, đem xây thêm bệnh viện cho dân thì đó là điều thiết thật nhất. Chỉ cần làm thế thôi thì dân cũng đã hoan nghênh rồi. Độc đảng thì làm gì có đại diện cho dân? Màn kịch cũ rích ai cũng hiểu cả...
15 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 98)
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
14 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 116)
Năm 2020, Bùi Trường Giang là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ cơ quan khoá IV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, kiêm giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương khoá 14, nhiệm kỳ 2020-2025. Trước đại hội 13 của đảng CSVN, Tiểu ban nhân sự đại hội 13, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng nhận được đơn thư tố cáo, về việc Bùi Trường Giang quan hệ bất chính với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân....
14 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 136)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng...
13 Tháng Năm 202110:28 CH(Xem: 161)
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
13 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 136)
Ericsson tuyên bố như vừa nêu hôm thứ tư, ngày 12 tháng 5 qua thông cáo báo chí về thỏa thuận giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại do Nokia đưa ra. Thỏa thuận này liên quan đến cuộc điều tra của Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh của Ericsson tại năm quốc gia bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Kuwait và Djibouti từ năm 2000 đến năm 2016. Trong kết luận điều tra, năm 2019 Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ thông báo Ericsson đã nhất trí sẽ trả hơn 1 tỷ USD tiền phạt.
12 Tháng Năm 202111:27 CH(Xem: 168)
Cái chế độ độc đảng độc tài csVN chỉ có uy quyền trong nước, nơi mà chúng dùng họng súng và nhà tù cai trị người dân, chứ khi đã ra khỏi biên giới thì cái đảng csVN trong mắt những con người xa xứ chỉ là một bọn ma bùn, một đám lưu manh giả danh nhà nước. Vì thế cho dù có ngăn cấm, có dựng tường lửa, hàng rào gì đi nữa thì ánh sáng sự thật vẫn sẽ lọt vào Việt Nam, để cho toàn dân nhìn cho rõ bộ mặt thật của đảng. Còn ngăn cấm hả? Xin lỗi, 10 tên thủ tướng như Phạm Minh Chính cũng chẳng là cái gì, huống hồ một tên!
12 Tháng Năm 202111:22 CH(Xem: 154)
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....