Đã đến lúc Nhân Dân Việt Nam phải giải tán bầy khỉ dòm nhà

26 Tháng Mười Một 20155:52 CH(Xem: 5522)

Đã đến lúc Nhân Dân Việt Nam phải giải tán bầy khỉ dòm nhà

images

David Thiên Ngọc (Danlambao)
 - 
Phàm ở đời cùng là loài người sống chung trong xã hội với nhau, tất nhiên có nhiều thứ hạng. Nơi đây tôi chỉ đề cập một khía cạnh về kiến thức. Ai cũng hiểu kiến thức là nền tảng của ý thức và vạch lối chỉ đường cho ý thức và hành động. Do đó khi ta nhìn, nghe những việc một ai đó làm, nói là ta đã có một khái niệm nhận biết về kiến thức, hiểu biết người đó đến đâu. Nhưng không phải lúc nào cũng lấy nền tảng kiến thức mà đánh giá, kết luận bản chất hay giá trị của một con người.
Đi thẳng vào vấn đề bài viết này là tôi nói với ông gọi là đại biểu Quốc Hội của csVN Hoàng Hữu Phước chứ không phải là Đại Biểu Nhân Dân VN. Công bằng mà nói khi ta dùng lời nặng nề thóa mạ để mắng ai đó là “con lừa hay con khỉ dòm nhà” thì người phát ngôn không lấy gì làm hay. Nhưng tôi thấy thật tội nghiệp cho ông, vì thế bài viết này dụng ý là tôi giúp cho ông để né tránh và hạn chế bớt những viên đá mà thuộc về đá núi đang và chuẩn bị ném vào ông. Đọc xong bài viết này mà ông không soi lại được mình mà phục thiện hơn thì rõ ràng là ông “ngu hơn lừa”.
Để thấu rõ cái “kho tàng ngu đồ sộ” của ông chúng ta cần lật lại lại những trang ngu của ông trong thời gian mấy năm về trước: Vào tháng 2/2013 ông viết bài “Tứ đại ngu”! qua bài này với sự tự hào ngầm ý ông là “đỉnh cao trí tệ” và công kích đồng môn (những con lừa, con khỉ khác) là đã thể hiện ra cái ngu thứ nhất và sau đó là ông phải nói lời xin lỗi công khai với đồng môn cùng loại là con Dê Tàu=Dương trung Quốc trên truyền thông đại chúng và gỡ bỏ bài viết ra khỏi trang web của mình. Như vậy ông đúng là “đỉnh cao trí tệ” quả không sai. Tiếp theo đó lãnh đạo đoàn đại biểu gọi là Quốc Hội của các ông đã đánh giá "Bài viết trên không phù hợp với văn hóa nghị trường". Cũng là con người VN máu đỏ da vàng mà tôi sụt sùi... hic... hic... cho ông. Bởi cái tập đoàn “trí tệ” mà chê văn hóa của ông thì thật là ông “quá xá tệ”. Trong “tứ đại ngu” ông đã thể hiện cái đại ngu thứ nhất là viết bài nêu trên.
Không dừng lại nơi đó để khắc phục bản thân, ông còn khoe trong nhiều năm qua ông đã viết khoảng 700-800 bài trên trang Emotion. Chắc chắn trong hàng trăm bài viết đó còn ẩn chứa hàng vạn cái ngu nữa mà chắc là không nằm trong tứ đại ngu vì những cái ngu đó có lẽ thuộc về hàng ngu vặt nên bàng dân thiên hạ bỏ qua. Tuy nhiên sau đó ông lại giải thích thêm rằng: “Ông Dương trung Quốc liên tục nói về biểu tình, văn hóa từ chức v.v... mà không chịu tập trung vào cái lớn.” vấn đề biểu tình tôi sẽ nói sau, riêng văn hóa từ chức mà ông Phước cho rằng chuyện vặt là lộ thêm một cái đại ngu nữa. Thử hỏi một đất nước, Quốc Gia đang bị điều hành, khống chế bởi một tập đoàn và những cá nhân NGU, ở đây tôi chưa nói là ÁC mà cứ bảo thủ khư khư ôm lấy ghế, tham quyền cố vị... chỉ với một mục đích là vinh thân phì gia... dù biết rằng mình không đủ đức, không đủ tài, không có tâm lẫn tầm để ở ngôi vị đó thì đất nước này sẽ đi về đâu nếu không từ chức? để rồi cứ hằng năm, hằng tháng các kẻ ngu này tụ hội lại mà “gật” những điều quái gở của bậc "ngu cao cấp" phán ra. Đó! Chuyện như vậy mà ông không thấy được tầm quan trọng mà cho là chuyện nhỏ? vậy ông và tập đoàn ngu của ông đang chú tâm vào chuyện lớn nào một khi đất nước bị bao trùm bởi những đám mây “ngu và ác”? Có phải là ông đã thể hiện đúng cái đại ngu thứ hai trong tứ đại ngu chưa?
Bây giờ ngay trong thời điểm này ông đang bước vào hành trình của cái đại ngu thứ ba là trước kia ông phát biểu trước “nghị trường gật” về luật biểu tình. Không hiểu ông đã đọc bài “Văn hóa biểu tình” của tôi đã viết trên Dân Làm Báo chưa? Mổ xẻ về những xí ngôn, lộng ngữ nơi đây thì tôi không làm nữa bởi tôi thấy có đến hàng trăm ngàn hòn đá núi ném vào ông rồi, nếu tôi ném thêm vài viên nữa thì cũng chỉ thế mà thôi. Tuy nhiên tôi chỉ hỏi ông một điều nho nhỏ rằng sao ông ngu đến nỗi mà bảo rằng ra luật biểu tình phải sửa luật hình sự, phải hỏi ý kiến các doanh nghiệp kia... tổ chức nọ... hay là ông lo sợ cho người dân đi biểu tình sẽ không được các nghiệp đoàn xích lô ba gác không chịu chở người dân đi cấp cứu khi bị côn an đánh đập, đàn áp, truy bức gây thương tích? và lúc đó luật hình sự sẽ có đủ điều khoản, biện pháp với các nghiệp đoàn xích lô, ba gác hay taxi này cùng các cơ sở y tế không tích cực chữa trị cho người biểu tình bị hành hung đến nỗi trong thời gian qua an ninh côn an phải can thiệp sâu vào các bịnh viện, cơ sở y tế như đã từng và những ơn nghĩa đó mà các nhà đấu tranh cho nền dân chủ, nhân quyền VN như chị Trần Thị Nga, Nguyễn hoàng Vi, Huỳnh thục Vy gần đây là Đinh Quang Tuyến, Nguyễn chí Tuyến, Trần Bang hai Ls bào chữa cho em Đỗ đăng Dư bị chết oan trong trại tạm giam côn an cộng sản. Gần đây nhất là Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh, phóng viên Trương Minh Đức và nhiều người khác nữa phải hàm ơn.
Một cái ngu trong đại ngu thứ ba là ông cho rằng không cần phải cấp bách có luật biểu tình vì ông đã đánh đồng khái niệm trong văn hóa VN biểu tình là người dân đã có e-mail, tiếp xúc với các ĐBQH, các chức sắc cao cấp từ T.Ư đến địa phương... thật đúng là đại ngu! Đến giờ này ông còn chưa hiểu đúng nghĩa hai từ “biểu tình” mà huênh hoang nói về luật biểu tình trước diễn đàn QH thì ông quá xá là đại ngu. Biểu tình đâu phải là gởi ý kiến qua e-mail? Kiến nghị xin xỏ các ông? tiếp xúc với ĐBQH với tư cách cử tri? ông phải hiểu sơ sài và gọn ghẽ rằng biểu tình là biểu lộ, thể hiện sự đồng tình hay phản đối của đại bộ phận nhân dân về những chính sách, đường lối của chính quyền. Biểu tình là nêu lên lập trường, chính kiến của nhân dân về sự tồn vong của đất nước. Đôi khi biểu tình cũng để đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của người dân một cách hòa bình mà người dân cảm thấy thiệt thòi hay mất mát! Và cũng có những cuộc biểu tình mà qua đó người dân thể hiện sự đồng tình, hoan nghênh một chính sách, chủ trương đúng đắn của chính phủ. Cũng qua các cuộc biểu tình trên mà chính phủ hiểu thêm về ý nguyện của nhân dân, hiểu thêm về những mặt đúng sai, mạnh yếu của chính phủ mà có phương cách tốt hơn để phục vụ nhân dân. Thế mà hôm 17.11.2015 ông lại ló thêm cái đuôi ngu này trước nghị trường, lại một lần nữa ông phản đối luật biểu tình và luật lập hội với quan điểm như sau: “Luật Lập hội là để tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Còn với Luật Biểu tình, trong tiếng Anh biểu tình, tức là Demonstration luôn để chống Chính phủ nước mình hay một chủ trương của Chính phủ.”(rõ là bộ óc lừa, tầm nhìn không thoát qua khỏi cái ngã ba đùi vợ)
Ông Phun ra rằng: “Việt Nam có cần các cuộc biểu tình chống Chính phủ Việt Nam hay không, chống các chủ trương, chính sách, đạo luật của Chính phủ Việt Nam hay không? Nếu không cần tại sao lại đưa dự án Luật Biểu tình”. Riêng về luật lập hội là tạo nên các đối thủ để vô hiệu hóa cái gọi là mặt trận Tổ Quốc VN là đúng. Vì cái gọi là mặt trận đó thực chất là cánh tay nối dài của loài chồn cáo được nối ra từ của động Ba Đình thì cần chặt nó đi là phải. Với quan điểm trên thì rõ ràng ông là loài “ĐẠI NGU” rồi.
Với lối “ngu luận” của Hoàng Hữu Phước thì ta nhìn lại cả đất nước VN hơn 3/4 thế kỷ qua dưới thời cộng sản có một người dân nào dám nói lên hay được tự do nói ý nghĩ thực của mình cho nhà cầm quyền về việc làm tốt đẹp cho xã hội về an nguy cho đất nước?
Cụ thể trong những chuyến vi hành của các đỉnh cao trí tệ có người dân nào được tiếp xúc trực tiếp với các vị đỉnh cao đó ngoài những tên “thanh kiếm, lá chắn” giả dạng thường dân mà tay cầm thẻ máu súng lận lưng, những ông cụ, bà cụ tay nắm chắc sổ hưu để gọi là đại diện nhân dân mà nói lời nịnh hót, vuốt đuôi chồn cáo hồ ly!
Những lời hô hào nhân dân diệt sâu, thanh trừng tham nhũng... của các vị chóp bu csVN thì tôi nghĩ diệt đâu cho xa, tìm đâu chi phí sức! chính con sâu chúa trong những bầy sâu đang hiện diện trước mặt mà nói lời hô hào điếm xảo đó thôi.
Ông đại ngu và cả tập đoàn ngu đã thấy rõ ba điều đại ngu tôi nêu trên chưa? Trở về với thời gian trước thì chắc ông cũng không đọc và không dám đọc những phản hồi của nhân dân về bài “tứ đại ngu” và việc ông công khai xin lỗi đồng môn (lừa, khỉ) trên báo chưa? Nhiều lắm ông ạ, nhưng nơi đây tôi không trích ra chi cho dài dòng và phiền toái. Đại ý là nhiều người dân yêu cầu TVQH nên bãi nhiệm chức danh ĐBQH của ông đi chứ để những tên ngu như ông làm ô uế nghị trường như trước đây ông Phan xuân Dũng làm ô nhiễm môi trường bằng “tối kiến” bắt buộc người dân khi đi khiếu kiện vì bị oan sai phải đóng “tiền cọc”. Nếu thắng kiện thì nhà nước sẽ trả lại tiền. Ôi! Ngửi không nổi nữa, con kiến mà đi kiện củ khoai!!! thắng kiện sẽ nhận lại tiền cọc??? tên TS giấy chủ nhiệm UB khoa học công nghệ và môi trường này đã làm ô nhiễm xã hội một cách trầm trọng nay lại muốn móc, vét vơ, lừa đảo những giọt máu cuối cùng của dân oan. Đúng là một trí tệ đại ngu, điếm xảo và quái đản xưa nay chưa từng có.
Lời cuối cho ông Hoàng Hữu Phước rằng nếu ông không thấy hoặc không có dũng khí nhìn thẳng vào ba điều ngu trên của ông mà không tắm gội cho bớt mùi xú uế thì rõ ràng ông đã bước vào điều ngu thứ tư trong “tứ đại ngu” rồi.
Trong phần lấp liếm về cái tứ đại ngu ông tỏ vẻ ra người thông kim bác cổ mà dẫn lời của đức Khổng Tử nói về từ đại ngu và có ý cho rằng “về lĩnh vực Hán học bây giờ người VN ta rất nhạy cảm nên nghe thấy từ ngu là dựng đứng lên rồi” ý ông nói dân VN bây giờ dốt về Hán học. Thêm nữa trong bút hiệu của ông, ông lấy hai chữ “Lăng Tần” đứng trước tên ông là lấy từ chữ "Ca Lăng Tần Già" (迦陵频伽) - con chim ngậm xâu chuỗi bay theo Phật trong Lăng - nghiêm kinh nhà Phật vì ông là Phật tử thường xuyên đọc kinh Phật. Nhưng hầu như trong tất cả kinh nhà Phật đều dạy con người trước hết là hướng thiện, chánh tâm… có chánh tâm rồi mới thành ý và cách vật, trí tri… thế mà một người tự xưng là con nhà phật lấy bút hiệu từ kinh Phật ra mà theo “ma đạo” hại dân!!! Cụ thể trong lập luận quan điểm riêng về luật biểu tình và lập hội là ông đã trực tiếp đi ngược lại “hiến pháp” và nguyện vọng của toàn dân rồi. Cái Hiến Pháp ấy cũng chính ông thò tay bấm nút tán thành??? Vậy thì với 500 con khỉ dòm nhà mà đốt phá “Từ Đường” thì có nên cho ăn ở để tiêu hao xương máu của nhân dân nữa hay không? Đã đến lúc giải tán và đuổi chúng về lại rừng xanh là phải.
Thay lời kết: Tôi cũng xin dẫn lời đức Khổng Tử (như ông đã dẫn) chia con người ra làm 4 hạng như sau để cho ông và cả tập đoàn trí tệ tham khảo.
1- Loại Đần Độn: Là loại người không phân biệt được phải trái là gì! Ác, thiện như nhau.
2- Loại Ngu: Là loại người sau khi biết mình đã làm điều sai nhưng không tìm ra lối thoát và cứ tiếp tục dấn sâu vào sai trái và tội ác.
3- Loại Khôn: Là loại người khi biết mình làm điều sai mà biết cách tu sửa và thoát ra khỏi bùn nhơ, tội lỗi để không còn tái phạm.
4- Loại Thông Thái: Là loại người biết và nhìn thấy trước được những điều đúng, sai, thiện, ác để tránh nên không hề phạm phải.
Xem ra thì ông và cả tập đoàn đỉnh cao trí tệ của các ông ở vào loại nào kể trên?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 26)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 104)
Bà Hiền cho rằng mình không phải là một công dân bình thường như mọi công dân khác. Bà biết rõ sự quan trọng của màu áo cán bộ mà mình đang mặc và bà có quyền hành xử như trong một đồn công an nơi bà công tác. Tư duy ấy giúp bà Hiền vượt qua những đôi mắt soi mói nhìn bà khi bà lên cơn cào ấu đồng loại bằng thứ ngôn ngữ hạ tiện lưu manh của bọn móc túi và kiếm sống tại các bến xe hay chợ búa. Bà Hiền luôn đội chiếc nón công an trong tiềm thức và bà ta tin rằng dù có làm gì cũng không ai dám động vào bà vì động vào công an là động vào đảng, mà động vào đảng thì chỉ có con đường duy nhất là vào tù...
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 241)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
21 Tháng Tám 20192:29 CH(Xem: 80)
Đây cũng là một Hội nghị quan trọng của đảng csVN. Có thể nói Nguyễn Phú Trọng giờ đây sức tàn lực kiệt, nhưng vẫn cố ngồi ôm, giữ hai ghế mà không chịu buông cho những người khác trong đảng. Nguyễn Phú Trọng chỉ khả năng ngồi giữ hai ghế của mình để ban phát chức quyền cho kẻ dưới và ra lệnh trừng phạt những đối thủ trong đảng mà thôi. Các cụ ta đã tổng kết cấm có sai: “chó già giữ xương!” Ngày nay, chúng ta có nói: “chó già giữ xương, Trọng già giữ ghế”
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 294)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 282)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 171)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 434)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 340)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 178)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.