Làm nghề bánh canh quá nhục nhã và xấu hổ.

14 Tháng Mười Hai 202111:01 CH(Xem: 488)
           LÀM NGHỀ BÁNH CANH QUÁ NHỤC NHÃ VÀ XẤU HỔ.

266583279_431276355260629_7392456905859355225_n                                                                  Hình từ bài chủHoa Mai Nguyen
.

   Tiếp theo
Sau khi cậu an ninh trẻ bị quát mắng và tiếp tục phải ngồi yên một chỗ để canh chừng thêm hai giờ nữa mới được cấp trên cho phép rời khỏi vị trí để người khác tiếp tục thay phiên nhau canh gác trước cửa nhà của một người tranh đấu vì tự do dân chủ và nhân quyền cho VN cho đến ngày 16.12.2021 khi kết thúc 3 phiên tòa xét xử sơ thẩm mới thôi.
Hắn mừng quá vì được rời khỏi vị trí canh gác và được nghỉ một ngày làm việc, hắn ta liền vội vã về nhà tắm gội qua loa để đến thăm cô bạn gái.
Bạn gái của hắn tên là Lan Hương, mà hắn mới làm quen, đó là một cô gái xinh đẹp đã có bằng tốt nghiệp đại học Ngoại Thương nhưng chưa xin được việc làm.
Mới hơn 8 giờ sáng mà hắn đã đến nhà cô bạn gái. Bước chân vào tới nhà của cô bạn gái thì hắn gặp ông bố vợ tương lai, miệng hắn chào hỏi, nhưng mắt đảo như rang lạc, thưa bác em Lan Hương có nhà không ạ.
Bố của Lan Hương vui vẻ trả lời, em nó mới ngủ dậy chắc đang ở đâu đó, mời cậu vào đây uống cốc nước chè cùng tôi, và từ đó cậu ta bắt đầu có những câu chuyện miên man về đủ mọi chuyện trên đời.
Thấy cậu ta nói chuyện rất láu cá như một tên du côn đầu đường xó chợ, ông bố vợ tương lai liền hỏi cậu ta tên tuổi và làm việc ngành nghề gì.
Hắn trả lời, cháu tên Hùng và hiện đang làm ở việc Quận Công an.
Ông bố vợ tương lai hỏi tiếp: Trong Quận Công an có rất nhiều phòng ban, vì vậy đang làm công việc cụ thể gì?.
Cuối cùng hắn đành phải trả lời rằng, cháu làm công việc ở ngoài đường phố đi canh chừng những thành phần mà cấp trên cho rằng phản động, thế địch thù địch, luôn góp ý phê bình đường lối chính sách sai trái của đảng và nhà nước VN.
Nghe tới đó ông bố vợ tương lai tỏ ra không hài lòng và nói với cậu ta rằng. Thì ra là anh làm công việc mà người dân hay gọi là cái đám bánh canh, luôn ngồi canh chừng và theo dõi từng cử chỉ trong cuộc sống hàng ngày đối với người cất nên tiếng nói tự do dân chủ nhân quyền cho VN, sau đó báo cáo lại cho cấp trên phải không?
Nếu thế thì anh về hãy xin phép cấp trên, từ ngày mai đến trước cửa nhà tôi để canh chừng gia đình tôi khỏi bị kẻ gian hay lảng vảng qua lại có ý định trộm đồ vật và trộm chó mèo, hoặc xả rác bừa bãi trước cửa nhà tôi, giúp cho gia đình nhà tôi an tâm trong giấc ngủ đêm.
Tôi cũng đang nghĩ rằng, đảng và nhà nước VN cần phải nhìn lại các chính sách vừa qua đã ban hành xem có phù hợp với sự mong muốn của người dân hay không. Phải chăng đảng csVN vẫn nói một đằng, nhưng làm một nẻo, làm cho người dân ngày một chán ghét chế độ, nhiều người còn đang quan tâm đến xã hội, đất nước, và họ góp ý kiến xây dựng lại đất nước phát triển tốt đẹp hơn thì bị những người như các anh làm công cụ cho cấp trên để đến canh giữ cửa nhà, và chính các anh là những vật cản trên con đường tiến trình xây dựng phát triển đất nước, một cái nghề bánh canh, nhận lương từ đồng tiền thuế của nhân dân, nhưng phục vụ đảng cs chẳng nhẽ anh không thấy xấu hổ cho những việc làm như đàn áp dân, phản bội nhân dân hay không?
Khi nghe những lời nói của bố vợ tương lai giảng dạy thì hắn ta liền xin phép đứng dậy và vội vã ra về, cũng không kịp chào hỏi em Lan Hương.
Qua câu chuyện trên, các bạn trẻ nên chọn cho mình một cái nghề nào đó để sao cho xứng đáng và tự hào về nó khi giới thiệu về bản thân. Đừng biến mình trở thành công cụ để phục vụ cho một chế độ CS độc tài, nhất là nghề BÁNH CANH rất nhục nhã khi mà bạn bè biết đến, và xấu hổ cho tương lai con cháu sau này.

Bài viết mang tính Phiếm luận
             HMN.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Giêng 202211:53 CH(Xem: 54)
                                       Đảng ta thật là khốn nạn

272733514_3083586018565206_6343677496574125831_n


Phạm Minh VũGọi tên những chuyến bay giải cứu của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam là lưu manh, khốn nạn, vô nhân đạo thôi vẫn chưa đủ để lột tả hết mức độ bất nhân của bọn buôn người gồm bộ ngoại giao và Vietnam Airlines và những hãng bay liên quan bay ‘’giải cứu’’ này.
Không thể tưởng tượng được cả hệ thống chính trị đốn mạt vô cùng tận. Khi dịch bệnh, trên thế giới quốc gia nào cũng được Chính quan tâm, lo lắng và hỗ trợ tối đa, như ở Mỹ, Úc, Canada… như tổ chức các chuyến bay hồi hương với giá vé rẻ bởi CP hỗ trợ, cũng như cho tiền mặt để an dân hay hỗ trợ y tế gần như miễn phí liên quan tới dịch. Một mặt giúp nhân dân ổn định tâm lý khi đại dịch bùng phát, mặt khác giúp CP ngăn chặn những tình huống phát sinh gây ảnh hưởng tới người dân. Nói tóm lại, chính phủ các quốc gia ấy là do dân bầu lên nên họ làm việc đúng nguyên tắc và quy định luật pháp.
Còn tại Việt Nam, chính phủ không do người dân bầu lên, mà do đảng dựng lên, vì không do dân bầu nên chính phủ Việt Nam hoạt động như một tổ chức mafia, nơi đó không có hai chữ nhân dân, càng không có nhân tính ở trong đó, mà toàn đám đầu trâu mặt ngựa, du côn lãnh đạo.
Vụ Việt Á đã thể hiện rõ bản chất của một chính phủ du côn, chúng bất chấp pháp luật, luân thường đạo lý để đè Dân ra ngoáy mũi một cách man rợ, miễn sao là có tiền. Chúng lừa dân là test do VN sản xuất nhưng thực chất là của TQ, chúng viết báo ca ngợi, chúng tự ký huân chương và cuối cùng chiến dịch test thần tốc…
Việt Á chưa qua, thì ‘’giải cứu’’ lại tới, chúng viết báo tự ca ngợi CP sẽ tổ chức những chuyến bay giải cứu là ngạo nghễ, là vĩ đại, ấm lòng người Việt nơi xứ người, là ‘’không ai bị bỏ lại phía sau’’ vân vân và mây mây… rồi chúng phê duyệt cho các đại sứ quán khắp nơi thế giới thông báo chuyến bay giải cứu và áp một vé bay giá trên trời, như từ Hàn Quốc về Việt Nam giá 45 triệu, ở Đức thì về Việt nam có giá có thời điểm tới 6 ngàn đô la, ở Mỹ thời điểm có giá tới 7 ngàn đô la trên một vé, bị trấn lột tàn bạo như thế bình thường đã là khó chấp nhận, đây còn là đại dịch, sự vô nhân đạo như thế khi áp giá cao thì đồng nghĩa người khó khăn, người nghèo không đủ tiền ở lại sẽ chết dở sống dở vì không được về.
Khi về nước thì lại bị cách ly ít nhất là 2 tuần, với giá cũng cắt cổ, có người phải trả chi chi phí cách ly 2 -3 tuần cũng mất 2-4 ngàn đô la. Sự áp phe kiểu này là có sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ tuyên giáo, bộ ngoại giao, y tế, quân đội, công an… chúng xà xẻo tới đồng tiền cuối cùng của nhân dân ta.
Nhìn nhân dân bị trấn lột dã man, tàn bạo và có hệ thống từ trong nước ra tới hải ngoại, từ vụ Việt Á tới vụ bay giải cứu, ta có thể thốt lên rằng: “Với tất cả sự khiêm-tốn của người cộng-sản, chúng ta vẫn có quyền khẳng định rằng: đảng ta thật là khốn nạn”.
Việt Á chưa qua, thì ‘’giải cứu’’ lại tới, chúng viết báo tự ca ngợi CP sẽ tổ chức những chuyến bay giải cứu là ngạo nghễ, là vĩ đại, ấm lòng người Việt nơi xứ người, là ‘’không ai bị bỏ lại phía sau’’ vân vân và mây mây… rồi chúng phê duyệt cho các đại sứ quán khắp nơi thế giới thông báo chuyến bay giải cứu và áp một vé bay giá trên trời, như từ Hàn Quốc về Việt Nam giá 45 triệu, ở Đức thì về Việt nam có giá có thời điểm tới 6 ngàn đô la, ở Mỹ thời điểm có giá tới 7 ngàn đô la trên một vé, bị trấn lột tàn bạo như thế bình thường đã là khó chấp nhận, đây còn là đại dịch, sự vô nhân đạo...
28 Tháng Giêng 202211:48 CH(Xem: 31)
HAI MẶT

272835309_2316921491783861_3597702493555980279_n

Xin cược với các bác,
Cho vui, không ăn tiền:
Tất cả, từ bác Trọng,
Đến trung ương ủy viên,
Rồi quan tỉnh, quan huyện,
Quan xã và quan phường,
Quan khu phố, quan xóm
Và các đảng viên thường -
Không ai tin cộng sản.
Không tin một tẹo nào,
Dù nói thì ghê lắm.
Ai cũng thế, vì sao?
Một, là vì bệnh sĩ.
Hai, vì chức, vì tiền.
Ba, vì cái quán tính,
Nói mãi rồi thành quen.
Tức là các vị ấy
Sống hai mặt xưa nay.
Để ý, ta sẽ thấy
Cái quy luật thế này:
Còn chức thì cao giọng
Về chủ nghĩa Mác - Lê,
Mặc dù nói vớ vẩn,
Nôm na là trò hề.
Hết chức thì im lặng,
Rồi một thời gian sau
“Tâm tư” và “phản biện”,
“Day dứt” và “buồn đau”...
Bằng chứng, ôi nhiều lắm.
Từ ông Nguyễn Văn An
Đến ông Kiệt, ông Mão
Và cả ông Vũ Khoan.
Cả trưởng ban tuyên huấn,
Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ...
Toàn những người hai mặt,
Thích chơi trò giả vờ.
Còn chức thì mặt đảng.
Hết chức thì mặt dân.
Mặt sáng và mặt tối,
Lần lượt hiện ra dần.
*
Cược thêm phát nữa nhé?
Cho vui, không ăn tiền -
Rồi xem, cả bác Trọng
Và trung ương ủy viên,
Một khi không tại vị,
Sẽ bắt đầu “tâm tư”.
Thề luôn, xin nhắc lại,
Kể cả tổng bí thư.

Tác giả: Thái Bá Tân
HNNCBCĐ
Hình từ bài chủ
Bằng chứng, ôi nhiều lắm. Từ ông Nguyễn Văn An Đến ông Kiệt, ông Mão Và cả ông Vũ Khoan. Cả trưởng ban tuyên huấn, Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ... Toàn những người hai mặt, Thích chơi trò giả vờ. Còn chức thì mặt đảng. Hết chức thì mặt dân. Mặt sáng và mặt tối, Lần lượt hiện ra dần. * Cược thêm phát nữa nhé? Cho vui, không ăn tiền - Rồi xem, cả bác Trọng Và trung ương ủy viên, Một khi không tại vị, Sẽ bắt đầu “tâm tư”. Thề luôn, xin nhắc lại, Kể cả tổng bí thư.
27 Tháng Giêng 202211:46 CH(Xem: 63)
NHỜ ĐƯỜNG CAO TỐC TRÊN CAO ĐỂ CHE NẮNG, CHE MƯA, ĐÓ LÀ LỜI CỦA MỘT ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI.

272838126_2316688838473793_560603606993552825_nHoa Mai Nguyen.

Nhờ có đường sắt trên cao, cho nên có chỗ che nắng, mưa có chỗ trú, NHƯNG có ngày cả một đoàn tàu sẽ rơi từ trên cao xuống đầu người dân làm cho người ngồi trên tàu và những người đi xe máy đều bị tử vong.
Thi thoảng người dân mới được che nắng, trú mưa, NHƯNG hiện tại toàn dân ta phải còng lưng đi làm để đóng thuế nuôi quan chức tham nhũng chúng cấu kết với tập đoàn TQ nhằm bóc lột nhân dân ta.
Thằng đại biểu QH này chắc hẳn rằng cũng được chấm mút trong những khoản tiền mà bọn chúng nó chia chác cho nhau.
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân, vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.

28.01.2021
  HMN.
........
Ảnh copy trên FB, nguồn chưa kiểm chứng.
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân .vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.
27 Tháng Giêng 202211:45 CH(Xem: 80)
                                    Nỗi ám ảnh mang tên CSGT

272617929_1017797389079410_314881013368993993_nPhạm Minh VũHôm qua, đứa em làm công nhân từ Bình Dương về quê Daklak bằng xe máy, trong túi chỉ còn ít tiền, do cả năm dịch bệnh phải nghỉ mấy tháng, tiền tiết kiệm chi tiêu đã xài tới đồng cuối cùng, Chính phủ nói hỗ trợ vậy chứ có cho ngàn nào đâu. Lên tới địa phận Daklak thì bị chặn lại và hạnh hoẹ đủ thứ, mặc dù giấy tờ đủ nhưng cũng bị CSGT kiểu không có lỗi thì tìm cho ra lỗi để kiếm ít tiền. Mặc dù còn ít tiền để mua hộp bánh cho nhà để gọi là Tết, cuối cùng cũng bị CSGT trấn lột cho bằng được. “Năm nay coi như bỏ...” nó nói trong nghẹn ngào khi call mình tâm sự.
Không biết tấm hình được chụp khi nào? Và ở đâu? Nhưng trên mạng xã hội người ta thấy một anh có lẽ cũng khó khăn lắm, đi trên chiếc xe cà tàng, chất đầy đồ đạc để về quê ăn Tết, anh ta ám ảnh CSGT tới nổi phải ghi rõ dòng chữ lên một tấm bảng đặt sau xe với sự cầu xin CSGT đừng bắt anh ta.

272869913_1017796922412790_3417336743383539384_n
Điều đó thể hiện, CSGTlà một lực lượng gây sự ám ảnh trong cả tâm trí của nhân dân hiện tại. Vì những việc họ làm là chặn xe ngang nhiên, bất chấp vi phạm pháp luật để hạnh hoẹ dân mà kiếm vài đồng bạc chung chi cho Sếp.
Đây là lúc CSGT sẽ ăn nên làm ra khi dòng người lao động đổ về quê, vì đám CSGT nghĩ rằng trong túi họ sẽ đầy tiền nên tìm cách bắt thật nhiều để có cái Tết sung túc hơn.
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình.
Mà trách CSGT không thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân thì tiền đâu ra mà nộp cho sếp?
Hệ thống chính trị này nó thế, đảng cầm quyền này nó sinh ra thế... trách ai bây giờ? Thương cho người dân lầm lũi cứ chịu mãi kiếp nạn này...!


- Nguồn hình từ bài chủ
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình. Mà trách CSGTkhông thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân...
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 41)
THƯƠNG ...!

images
Thương chú chọng thở than
Đốt lò thằng tham nhũng
Chẳng chết lại tràn lan
Phát triển thêm triệu ngàn
Người dân ta lên tiếng
Muốn chúng khỏi lan tràn
Phải thay đổi chế độ
Mấy triệu thằng đảng viên
Chặt đầu chôn xuống lỗ
Chú về quê thả diều
Là đất nước bình yên
Giải thể đảng là điều
Toàn dân đang mong muốn
Cứu nước khỏi tiêu điều
Tổ quốc được tự do
Dân chủ với ấm no
Cụ cứ tiếp tục đốt lò
Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn
Củi to là bọn cao quan
Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu
Lò tôn có cháy được đâu
Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy
Cụ lú té ngửa lăn quay
Tưởng như được đến cái ngày theo cha
Tỉnh dậy cụ quyết làm ra
Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân
Củi nhỏ lại cháy tàn thân
Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò
Lò cụ nó chẳng đủ to
Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay
Tham quan cứ việc ngủ say
Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây.


Xuan Ngoc Nguyen 
HNNCBCĐ
Hình Internet
Cụ cứ tiếp tục đốt lò Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn Củi to là bọn cao quan Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu Lò tôn có cháy được đâu Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy Cụ lú té ngửa lăn quay Tưởng như được đến cái ngày theo cha Tỉnh dậy cụ quyết làm ra Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân Củi nhỏ lại cháy tàn thân Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò Lò cụ nó chẳng đủ to Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay Tham quan cứ việc ngủ say Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây,
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 88)

‘Có công’ – một quan điểm và lối hành xử vi phạm pháp luật


index


Trân Văn
VOA Blog
Thường dân không chỉ là… “công dân hạng… ba” trong sinh hoạt chính trị – kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Pháp đình – nơi thực thi pháp quyền XHCN – cũng là chốn công khai bày ra sự phân biệt đối xử hết sức bất công đối với hiến pháp giữa “công dân hạng nhất” – những kẻ “có công”, “công dân hạng hai” – những kẻ đủ tiền để hối mại quyền thế và… “công dân hạng ba”!

***

Tòa án tỉnh Khánh Hòa vừa đưa vụ án Nguyễn Quốc Trâm “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “giả mạo trong công tác” ra xét xử phúc thẩm. Hình phạt mà tòa án cấp dưới đã tuyên đối với ông Trâm – cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa – được giảm tiếp 18 tháng do… “có công”. Thay vì phải ngồi tù bảy năm, ông Trâm sẽ chỉ còn thi hành hình phạt tù trong vòng năm năm sáu tháng (1).

Từ 2015 đến 2016, ông Trâm nhiều lần chỉ đạo thuộc cấp làm giả tài liệu để tuyển dụng và bổ nhiệm một người phụ nữ làm Phó Văn phòng Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, đồng thời làm giả nhiều tài liệu khác để lấy 170 triệu từ công quỹ, trả lương, trả thưởng, phụ cấp cho những cá nhân không phải là nhân viên Sở Ngoại vụ Khánh Hòa. Ông Trâm chỉ… gặp nạn khi chỉ đạo làm giả giấy tờ cho một thường dân xin visa đi Mỹ…

Tháng 1 năm ngoái, Tòa án thành phố Nha Trang (thuộc Tòa án tỉnh Khánh Hòa) phạt ông Trâm năm năm tù vì “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và hai năm tù vì “giả mạo trong công tác”. Vào thời điểm đó, đại diện Viện Kiểm sát thành phố Nha Trang – nơi thực thi quyền công tố đề nghị phạt ông Trâm từ 10 đến 12 năm tù cho cả hai tội (2) nhưng hội đồng xét xử sơ thẩm chỉ phạt bảy năm vì yếu tố… “có công”.

Ông Trâm kháng cáo… kêu oan và xin giảm hình phạt. Hội đồng xét xử phúc thẩm vừa vận dụng yếu tố… “có công” để giảm thêm cho ông Trâm 18 tháng tù nữa đối với tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp!

Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN! Cũng trong tháng này, cũng tại Khánh Hòa, hệ thống tư pháp đã đưa ra xét xử năm người bị cáo buộc “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” để giúp bảy người đăng ký hộ khẩu, chứng minh nhân dân ở tỉnh này và chính phạm thu lợi bất chính 29 triệu bị phạt bốn năm sáu tháng tù (3).

So giữa tính chất táo tợn, mức độ nghiêm trọng của hành vi giả mạo giấy tờ, cũng như nguồn lợi bất chính mà ông Trâm đã thủ đắc với những thường dân trong vụ án vừa kể, tự nhiên sẽ thấy nhà nước pháp quyền XHCN và pháp chế XHCN phạm pháp thế nào!

***

Nhà nước pháp quyền XHCN và pháp chế XHCN phạm pháp như thế nên hành vi phạm pháp giữa pháp đình xảy ra công khai ở khắp nơi, từ trên xuống dưới, đối với tất cả các loại tội phạm chứ chẳng phải chỉ có tại Khánh Hòa!

Tuần trước, Tòa án quận Thủ Đức thuộc Tòa án TP.HCM tuyên phạt ông Lê Duy Hiển bốn năm tù vì “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Cũng tuần trước, tại TP.HCM, ông Nguyễn Công Trường bị Tòa án TP.HCM phạt 16 năm tù vì “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” (4). Cả hai vụ án có nhiều tình tiết giống nhau, ông Hiển dụ dỗ, hãm hại một bé gái 13 tuổi khiến bé có thai. Ông Trường dụ dỗ, hãm hại một bé gái 10 tuổi nhiều lần.

Hình phạt đối với ông Trường – một thường dân là thích đáng nhưng cách nhận định về hành vi phạm tội và định lượng hình phạt đối với ông Hiển rất đáng để bận tâm. Tại sao cũng là dụ dỗ để hãm hại các bé gái nhưng chỉ xác định ông Trường “hiếp dâm”, còn ông Hiển là… “giao cấu” dù nạn nhân chỉ 13 tuổi? Tại sao “có thai” và “nhiều lần” đều là tình tiết được xác định phải gia tăng hình phạt nhưng ông Hiển chỉ bị phạt bốn năm tù?

Bản án mà Tòa án quận Thủ Đức tuyên hôm 19 tháng 1 vừa qua đối với ông Hiển đã cung cấp câu trả lời. Sở dĩ người đàn ông 74 tuổi ấy được… Hội đồng xét xử mạnh dạn cho hưởng các… tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự vì… đã bồi thường thiệt hại và… là người trên 70 tuổi và‘có công với cách mạng’ – từng là sĩ quan cấp tá trong quân đội nhân dân Việt Nam” (5)!

Có một chi tiết khác cũng rất cần lưu ý, tường thuật về những vụ án vừa đề cập, hệ thống truyền thông chính thức gọi ông Trường là… “yêu râu xanh”, riêng ông Hiển thì vẫn được gọi là… “ông”, thậm chí là… “cụ ông” (6)!


Chú thích

(1) https://vnexpress.net/nguyen-giam-doc-so-ngoai-vu-khanh-hoa-duoc-giam-an-4421450.html

(2) https://plo.vn/phap-luat/cuu-giam-doc-so-ngoai-vu-bi-de-nghi-phat-1012-nam-tu-961632.html

(3) https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202201/lam-gia-con-dau-tai-lieu-5-bi-cao-vao-tu-8240022/

(4) https://tuoitre.vn/nhieu-lan-hiep-dam-be-gai-10-tuoi-cung-xom-tro-yeu-rau-xanh-lanh-14-nam-tu-20220118193624164.htm

(5) https://tuoitre.vn/lam-be-gai-13-tuoi-co-thai-nguoi-dan-ong-74-tuoi-lanh-4-nam-tu-20220119140243076.htm

(6) https://dantri.com.vn/phap-luat/cu-ong-74-tuoi-khien-be-gai-hang-xom-mang-thai-20220119154548413.htm

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 105)
          Phải chăng chúng ta đang nuôi một chính phủ ăn hại?

272762608_1017379822454500_3843420892329154913_nPhạm Minh VũTháng trước hàng ngàn xe container nông sản của Việt Nam bị kẹt cứng ở biên giới Việt – Trung, cho tới hôm nay còn rất nhiều Container vẫn chưa xuất qua được. Hàng hóa trong đó dưa hấu, xoài, sầu riêng, thanh long bị thương lái đổ bỏ để về quê ăn Tết. Thiệt hại có thể nói rất lớn, cả tài xế, nông Dân đều có một cái Tết buồn. Đương nhiên, khi nông dân không có tiền, thì kéo theo chuỗi dịch vụ, các sản phẩm khác cũng điêu đứng, các cửa hàng mua sắm dù là bánh kẹo, hoa hòe cũng sẽ bị ảnh hưởng theo khi trong túi ai cũng không còn tiền.
Một kg Thanh Long người Bình Thuận trồng chỉ bán 500đ – tới 1k, đem vào đổ bỏ đầy đường ở Saigon chỉ có 3k-5k. Vậy nhưng, cũng là Thanh Long, mà 2 quả trong một siêu thị ở Taiwan có giá tới 99 Đài tệ, tương đương 80k, ở Úc hay Châu Âu có khi lại cao hơn nhiều. Một bên là đổ bỏ cho bò ăn không hết, một bên thì giá cao trên trời, vấn đề là ở đây là gì?

272741677_1017380059121143_8066681097371857503_n272713341_1017380052454477_5230778765740700567_n272743453_1017379789121170_7936889872229008064_n
Bỏ qua chuyện vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hay tiêu chuẩn Taiwan, Châu Âu, mà nói thẳng chúng ta đang nuôi một hệ thống chính trị ăn hại và cực kỳ lưu manh. Chúng ta có rất nhiều bộ, ban bệ liên ngành để làm việc, trong đó bộ Nông nghiệp PT-NT một năm đã ăn thuế của Dân mỗi năm hơn 11 ngàn tỉ đồng mà không tìm nổi đầu ra cho hàng nông sản chúng ta xuất sang thị trường Châu Âu hay nơi khác tránh để phải lệ thuộc trung quốc quá lớn, ăn nhiều tiền thuế của Dân để làm chi vậy? nếu không phải ăn hại? Đó là tôi chưa phải kể thêm trách nhiệm bộ Công thương ở đây.
Chính phủ Việt Nam đúng là một chính phủ lưu manh, suốt ngày họp hành, ban nhiều chính sách, nghị quyết, nghị định… nhưng chẳng bao giờ đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, mà ở đây là nông dân nói riêng. Tại sao chính phủ các quốc gia khác như Thái hay Taiwan đều có chính sách bảo hộ hàng nông sản, và đưa các quy trình đạt chuẩn, chất lượng xuất đi các thị trường khác mà Việt Nam thì không? Nếu không phải chính phủ Việt nam là một bầy ký sinh trùng.
Vì sao tôi nói ký sinh trùng?
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd.
Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột Nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột Dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
Từ xăng, điện, xe cộ tất cả đều đánh thuế cao, đó là do quá trình đảng cộng sản biết đầu tư con người để nghĩ ra các loại thuế phí. Còn lo đầu ra hàng nông sản cho Dân thì chính phủ gần như tỏ ra ăn hại và thất bại.
Một đảng ký sinh trùng, một chính phủ ăn hại và thật sự thất bại mọi mặt.
Năm nay, trên các đường phố cờ đỏ vẫn tung bay, khẩu hiệu mừng đảng mừng xuân vẫn treo khắp nơi nơi. Còn Nhân dân, thì đang tính chuyện đi làm thuê làm mướn khắp nơi để trả nợ.
Đau! Một nỗi đau không có tên….
Nghĩ tới cảnh quan chức giờ đây xun xoe mua thùng carton đựng tiền đi biếu các sếp để hòng giữ được ghế lâu hơn mà vơ vét tài sản quốc gia, nguồn lực xã hội, và một bên Nhân dân đang lo cái ăn cái mặc từng ngày mà đau xót.

- Nguồn hình từ bài chủ
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd. Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào Trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 139)

                               GIANG HỒ BÁ ĐẠO: GIẶC ĂN MÀY!

 

80-
Người Sài Gòn 

    Chuyện xưa kể lại rằng khoảng đâu giữa thời kỳ phong kiến và Pháp Thuộc tại vùng đất hoang sơ có tên gọi là An Nam Quốc nổi lên một bọn giặc ăn mày, khởi phát từ vùng đất chó ăn đá-gà ăn C… có tên là Thanh Quá, chúng kéo bè, kết đảng đi quậy phá xóm làng, mà đây không phải chỉ là một nhóm nhỏ, một nhúm người mà đích thực là một đội quân… ăn mày hẳn hoi hàng ngàn người...; bọn chúng đi đến đâu phá đến đó, cứ canh me nhà nào có ruộng vườn, đất cát là bọn chúng nó kéo đến nằm lăn lóc ăn vạ, đứa khóc, đứa la, đứa lải nhải, đứa hăm dọa hung hăng, ai xui giây vào chúng là có mà chết, chúng yêu sách này, yêu sách nọ cho đến khi nào khổ chủ chịu chung chi thì bọn chúng mới chịu kéo quân đi, thành ra làng xóm mà nghe nói đến giặc ăn mày là nhà nào nấy cửa đóng then gài hai ba lớp nằm im cố thủ, cho đến khi nào mấy ông bà ăn mày đi rồi thì mới dám len lén thì thào ló mặt ra đường, thành ra ngày nay đám giặc ăn mày đó vẫn còn được dân gian truyền tụng qua câu thơ: “Dân Thanh Quá – Ăn rau má, phá đường tàu…”

Cứ tưởng chuyện giặc ăn mày đã chìm vào dĩ vãng, thế nhưng không ngờ sau hàng trăm năm nó lại sống lại nhờ một thằng ăn mày có tên là Văn Ba, thằng này nghèo kiết xác đi bôn ba năm châu bốn bể tầm sư học đạo, sau khi luyện được bí kíp Mác Xít – Lê Nin Nít nó bèn trở về để… giở trò ăn mày với toàn dân, đầu tiên nó kêu gọi người dân đóng tiền ủng hộ nó cho cái Tuần Lễ Vàng, lễ bạc gì đó, sau nó giết ân nhân của mình luôn, tiếp tới nó bắt người dân nào có ruộng vườn đem ra đấu tố, bây giờ thì nó không còn là một thằng ăn mày nữa mà nó đã vừa là ăn mày vừa là ăn cướp…

Nó cướp sạch hết tiền của dân miền bắc thì xua đám quân ăn mày của nó xuôi nam cướp giết, thành ra nam bắc một nhà, nhà nào nhà nấy đều nghèo như nhau, xã hội loạn cào cào vì đói, mạnh ai nấy trốn, trốn đâu cũng được, miễn thoát khỏi cái đám giặc ăn mày này là chết cũng mãn nguyện!. Đất nước  bây giờ không còn là An Nam Quốc nữa mà đã trở thành Vương quốc Loài Khỉ, bởi vì cái đám giặc ăn mày này chúng nó không có dùng luật pháp để cai trị người dân mà chỉ chuyên dùng cái luật rừng mạnh được yếu thua để tranh nhau ăn cướp, đứa thì cướp đất của dân, san nền ủi bải bán hay cho thuê dự án, đứa thì chặn đường móc túi người dân đi qua cái chốt gác có tên Bọn Ông Tề (BOT), đứa thì mua thuốc giả lừa bịp người bệnh, đứa mua kit test đè nhân dân ra ăn cứt mũi mãi mê không biết mệt, thành ra cái vương quốc khỉ này nó loạn cào cào, bọn giặc ăn mày mà hôm nay đã trở thành ăn cướp ti toe phét lác, còn đám dân nghèo hèn thì nín thở, im miệng để sống còn, đụng đến mấy ông ăn mày là chúng nó kéo đến thì cơ khổ, chúng không còn mè nheo như tổ sư bọn chúng năm xưa nữa mà thay vào đó là cái còng, là điều 72, 88 BLHS, là tặng cho người dân cái nón cối to đùng có tên “phản động, chống phá, thù địch vv…”


Lại nói về cái xứ Thanh Quá ăn mày mấy chục năm về trước có nhà Phạm gia, cũng gốc ăn mày có 'biên chế' hẳn hoi, một hôm trời mưa ầm ầm như trút nước 3 ngày 3 đêm không dứt, tiếng chó tru, mèo gào náo loạn cả làng, trong tia sấm sét đùng đùng Phạm phu nhân quặn mình rặn đẻ, sau một tiếng sét nổ kinh hồn kêu cái đoành... bà rặn mạnh một phát tòi ra một quý tử khóc oe oe, Phạm lão gia mừng húm đỡ lấy thằng bé từ tay bà mụ hân hoan nói cùng Phạm phu nhân: “con trai bà ạ, thằng này tôi sẽ đặt tên nó là Phạm Tưởng Thú vì lúc nó chào đời mấy con thú nó réo gào ầm ỉ quá đi…”, dù còn dư âm cơn đau đẻ nhưng Phạm phu nhân phản đối yếu ớt:”này, sao ông không tìm một cái tên đàng hoàng mà đặt cho con, ông lại đặt nó tên Tưởng Thú?!”, hân hoan Phạm lão gia cả cười mà bảo: “đúng là đàn bà tè không qua cọng cỏ, tôi đặt tên xấu cho thằng bé để mau ăn chóng lớn, mà nếu sau này đổi đời rủi nó đổi ngược lại có phải nó là thủ tướng không cơ chứ…”

Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép xung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…

Nhưng dù là thủ tướng một xứ sở có trăm triệu con dân nhưng cái máu ăn mày là ‘tố chất di truyền’ của người dân Thanh Quá, nó tận dụng mọi cơ hội để sử dụng những bài học ăn mày mà tổ sư Văn Ba của nó đã từng áp dụng. Khi đại dịch xảy ra nó hô hào thảo dân đóng tiền để cùng chính phủ của nó mua vaccine chủng ngừa, sau khi ẳm vài ngàn tỷ ngân lượng nó đem gửi nhà băng kiếm lời và ra lệnh cho mấy thằng đệ tử quan sứ tại ngoại quốc phải trở thành “chiến sỹ ăn xin trong chương trình ngoại giao ăn mày” để gặp ai cũng than thở, khóc lóc, nằm vạ, như bọn giặc ăn mày năm xưa. Nhờ có chương trình ăn mày đó cho nên xứ Khỉ cũng có tạm đủ số lượng vaccine tiêm chủng cho toàn dân, dù trong đó đa phần là loại lỡm của bọn láng giềng cung cấp, và cũng nhờ cái chương trình ăn mày vaccine đó cho nên người dân nhiễm bệnh chết như rạ, chết như ngóe trong khi chờ đợi, thế nhưng trên cao bọn khỉ vẫn nhăn răng rung đùi tự sướng, tự cho mình là đỉnh cao thiên tài khi chỉ bỏ ra có ít tiền mà lại có được nguồn vaccine dồi dào, còn khoản tiền của dân từ ông già sắp xuống lỗ cho đến đứa bé đang đi học đập ống heo đóng góp thì cha con chúng nó chia nhau tẩu tán hết cha nó rồi...!
Còn chưa hết, cái chính phủ khỉ của Phạm Tưởng Thú còn  làm ngơ cho thằng quan ngự y có tên Nguyễn Rồng Xanh câu kết cùng bọn gian thương lừa bịp người dân, chúng mua kit test dỏm của thằng Chệt giá rẻ bèo về làm giá cao gấp mấy chục lần, đè nhân dân ra ngoày mũi kiếm tiền. Thằng Rồng Xanh là đơn vị chủ quản, mà quản lý Rồng Xanh không ai khác chính là Phạm Tưởng Thú, cho dù cái đống phân mang tên Vị Á Khẩu nó bầy hầy đến như thế, thế nhưng không hiểu Phạm Tưởng Thú nhận lại quả của Rồng Xanh bao nhiêu mà vẫn tỉnh như ruồi, vẫn xem như không hay biết gì, và không hề có phát ngôn nào để xin lỗi toàn dân. Bởi vì lãnh đạo toàn là khỉ, mà khỉ thì không biết xin lỗi bao giờ...

Đã khốn nạn đến thế nhưng cái đám mỏ ăn mày chúng nó còn giở cái chiêu trò bốc thơm như ông bà giặc ăn mày của bọn chúng ngày xưa, chúng hãnh diện, khoác lác, kể lể về cái ‘kết quả khả quan ngoại giao vaccine' của đảng khỉ ta, nước khỉ ta hàng ngày, hàng giờ, thật đúng là một bọn giặc ăn mày của thế kỷ 21, chúng chỉ khác tổ tiên bọn chúng năm xưa vì khi đó bọn giặc ăn mày chỉ có ăn xin, ăn vạ mà không ăn cướp, còn cái bọn vô lại ăn mày của thằng Văn Ba hôm nay chúng nó vừa lê lết ăn xin, vừa đe dọa, vừa nằm vạ, vừa ăn cướp, vừa vu khống và vừa la làng...

Và càng bất hạnh hơn khi trên đầu 100 triệu con người có một thằng thủ tướng chỉ biết ăn mày, ăn xin và ăn bẩn!

Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 103)
TẶNG CỜ ĂN TẾT!

272650152_2315459838596693_5082692932377081765_n


Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ
Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ
Thó của Phúc Kiến treo kín nước
Làm khố thay quần đạt ước mơ
Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ
Che khu tạm đủ cái xuân mờ
Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới
Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!

Xuan Ngoc Nguyen
HNNCBCĐ
Hình từ bài chủ
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 93)

     Kiều hối và dòng ngoại tệ đẫm mồ hôi, nước mắt, vấy cả máu


xaTrân Văn
VOA BlogHệ thống truyền thông chính thức tại Việt Nam vừa đồng loạt loan báo “tin vui” từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam: Bất chấp đại dịch COVID 19 lộn ngược kinh tế – xã hội trên toàn thế giới, lượng kiều hối (ngoại tệ mà người Việt từ khắp nơi trên thế giới gửi về Việt Nam) năm 2021 vẫn lên tới 12,5 tỉ Mỹ kim, tăng khoảng 10% so với năm trước đó (2020).

Vào lúc này, khi Tết âm lịch đã cận kề, dòng kiều hối đổ vào Việt Nam đang tăng mạnh và theo dự đoán của giới hữu trách, tổng lượng kiều hối của cả năm 2022 sẽ tăng khoảng 2,6% so với năm ngoái (1).

***

Hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam chưa bao giờ cho biết chi tiết về nguồn gốc kiều hối nhưng chắc chắn, lý do khiến dòng kiều hối đổ vào Việt Nam gia tăng đều đặn, kể cả khi đại dịch lan tràn, tác động tiêu cực đến toàn thế giới, có liên quan mật thiết đến số lượng người Việt ra ngoại quốc làm thuê (cả chính thức lẫn phi chính thức) càng ngày càng nhiều.

Sau khi gửi khoảng 250.000 người Việt đi làm thuê tại một số quốc gia cộng sản trong suốt thập niên 1980 để trừ các khoản nợ đã vay khối XHCN nhằm… “giải phóng miền Nam”, đầu thập niên 1990, chính quyền Việt Nam chính thức xác định, nhân lực là một trong những loại hàng hóa cần xuất khẩu để kiếm ngoại tệ, xuất khẩu lao động (XKLĐ) bắt đầu có… “chỉ tiêu”, các doanh nghiệp chuyên… XKLĐ ra đời.

Từ đó đến nay, chưa có bất kỳ thống kê nào cho biết đã có bao nhiêu người Việt được đưa ra nước ngoài làm thuê nhưng chắc chắn, con số này phải vài ba triệu. Bộ Lao động Thương binh Xã hội (Bộ LĐTBXH) – cơ quan thay mặt chính phủ thực hiện và giám sát kế hoạch đưa người Việt ra ngoại quốc làm thuê, từng xác định, trong giai đoạn từ 2017 đến 2020, mỗi năm sẽ… “xuất khẩu” từ 100.000 đến 120.000 người (2).

Năm 2019, sau khi đưa được 136.000 người Việt ra ngoại quốc làm thuê, Bộ LĐTBXH nâng chỉ tiêu XKLĐ lên mức 130.000 người/ năm nhưng do COVID 19, số người Việt được đưa ra ngoại quốc làm thuê chỉ đạt mức 70.000 người. Đó là lý do… “chỉ tiêu” XKLĐ của năm 2021 được hạ xuống 90.000 người (3) nhưng cuối cùng, trong cả năm 2021, Việt Nam chỉ đưa được khoảng 45.000 người ra ngoại quốc làm thuê (4).

Đáng lưu ý, cho dù các nguồn lợi từ XKLĐ đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam song chính quyền Việt Nam chỉ hào hứng về lượng kiều hối không ngừng gia tăng, kể cả khi COVID-19 khiến thiên hạ kiệt quệ vì đại dịch và tiếp tục làm ngơ trước số phận bi thảm của những đồng bào mà họ… xuất khẩu, ngay cả khi cộng đồng quốc tế hối thúc phải hành động…

***

Cuối năm vừa qua, bốn Đặc sát viên và chuyên gia về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc cùng ký tên vào một văn bản, nhắc nhở chính quyền Việt Nam về các nghĩa vụ pháp lý đối với cộng đồng quốc tế trong hợp tác chống tệ nạn buôn người, từ điều tra đến cung cấp các biện pháp hữu hiệu nhằm khắc phục và hỗ trợ các nạn nhân, sau khi chứng kiến nhiều phụ nữ và bé gái Việt Nam do nghèo đói mà bị gạt ra bên lề xã hội rồi trở thành nạn nhân buôn người và những kẻ buôn người không bị trừng phạt.

… Cho dù có những bằng chứng rõ ràng về việc một số doanh nghiệp chuyên XKLĐ của Việt Nam đã tuyển cả những bé gái chỉ 16 tuổi, làm giả giấy tờ để đưa sang Saudi Arabia làm thuê. Dù đổ bệnh vì bị hành hạ, bị bỏ đói, không được chữa trị, van xin được hồi hương nhưng không được hỗ trợ và cô bé chết trước khi có thể lên phi cơ… nhưng chỉ có các tổ chức quốc tế, sau đó là Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự lo ngại khi tình trạng phụ nữ và các bé gái Việt Nam được xuất khẩu sang Saudi Arabia để làm thuê bị lạm dụng tình dục, bị chủ hành hạ, tra tấn dã man, bị bỏ đói, không được chăm sóc y tế, phải nhận mức lương thấp hơn mức đã thỏa thuận trong hợp đồng, thậm chí không được trả lương trở thành phổ biến yêu cầu Saudi Arabia phải có biện pháp.

Tháng 12 năm ngoái, các Đặc sát viên và những chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc cáo buộc Việt Nam vẫn chưa làm gì cả cho dù trong vòng chưa đầy hai tháng (từ 3/9/2021 đến 28/10/2021) có 205 phụ nữ được xem là nạn nhân buôn người được hỗ trợ hồi hương (5). Thậm chí đến bây giờ, câu hỏi những ai phải chịu trách nhiệm về cái chết chết của H Xuân Siu (người Gia Rai ở buôn Tơ Yoa, xã Cư A Mung, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) vẫn chưa được trả lời (6)!

***

Năm 2013, American Thinker – tờ báo điện tử chuyên giới thiệu những bài bình luận về các vấn đề được xem là quan trọng với Hoa Kỳ – từng giới thiệu kết quả khảo cứu của Michael Benge, xác định chính quyền Việt Nam chủ trương buôn người (7). Nhiều tổ chức quốc tế chống buôn người như Hagar International (8), Walk Free,… cũng nhận định y hệt như vậy.

Năm 2013, lần đầu tiên Walk Free công bố “Chỉ số tình trạng Nô lệ Toàn cầu” (Global Slavery Index). Theo đó, Việt Nam xếp thứ 64/162 về tình trạng công dân bị buộc làm nô lệ (bị khống chế, cưỡng ép lao động) cả bên ngoài lẫn bên trong Việt Nam. Nếu xét riêng khu vực châu Á, Việt Nam xếp thứ chín. Còn xếp theo tổng số nô lệ, Việt Nam đứng thứ 15 (9)…

Năm 2019, cộng đồng quốc tế rúng động trước sự kiện cảnh sát ở Essex – Anh phát giác 39 người Việt chết ngạt trong một container loại chuyên dùng chở hàng đông lạnh. Tuy 39 nạn nhân chết do tìm cách xâm nhập Anh Quốc bất hợp pháp nhưng dân chúng và chính phủ Anh chỉ thấy sốc khi 39 nạn nhân thảm tử chỉ vì hi vọng có được một cuộc sống tốt đẹp (10).

Còn chính quyền Việt Nam? Ngay sau sự kiện vừa kể, tờ Nhân Dân – cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN, chính thức khuyến cáo: Đừng gán ghép trách nhiệm cho nhà nước (11)!

Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.

Dòng kiều hối đổ về Việt Nam tiếp tục gia tăng đều đặn, chính quyền Việt Nam tiếp tục hoan hỉ, không thấy cần bận tâm về chuyện những khoản ngoại tệ đó thấm bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, thậm chí vấy máu đồng bào!

Chú thích

(1) https://tienphong.vn/cang-gan-tet-nguyen-dan-kieu-hoi-ve-viet-nam-tang-manh-post1412209.tpo

(2) http://www.molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=219367

(3) https://cand.com.vn/Thi-truong/Khong-it-thach-thuc-cho-doi-xuat-khau-lao-dong-i598019/

(4) http://www.vamas.com.vn/mobile/mdetail.aspx?id=44851

(5) https://news.un.org/en/story/2021/11/1104872

(6) https://www.voatiengviet.com/a/thieu-nu-nguoi-viet-17-tuoi-chet-sau-hai-nam-lao-dong-o-a-rap-xe-ut/6254569.html

(7) https://www.americanthinker.com/articles/2013/05/communist_vietnam_human_trafficker_extraordinaire.html

(8) https://www.huffingtonpost.co.uk/luke-daleharris/vietnam-human-trafficking_b_2424595.html?guccounter=1

(9) https://www.bbc.com/vietnamese/world/2013/10/131017_slavery_index_2013

(10) https://tuoitre.vn/thu-tuong-anh-danh-mot-phut-mac-niem-39-thi-the-trong-container-20191029080146688.htm

(11) https://nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/42096902-“dung-cu-luc-nao-cung-gan-ghep-trach-nhiem-cho-nha-nuoc-viet-nam”.html

Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.
Bài Mới
28 Tháng Giêng 202211:53 CH(Xem: 49)
Việt Á chưa qua, thì ‘’giải cứu’’ lại tới, chúng viết báo tự ca ngợi CP sẽ tổ chức những chuyến bay giải cứu là ngạo nghễ, là vĩ đại, ấm lòng người Việt nơi xứ người, là ‘’không ai bị bỏ lại phía sau’’ vân vân và mây mây… rồi chúng phê duyệt cho các đại sứ quán khắp nơi thế giới thông báo chuyến bay giải cứu và áp một vé bay giá trên trời, như từ Hàn Quốc về Việt Nam giá 45 triệu, ở Đức thì về Việt nam có giá có thời điểm tới 6 ngàn đô la, ở Mỹ thời điểm có giá tới 7 ngàn đô la trên một vé, bị trấn lột tàn bạo như thế bình thường đã là khó chấp nhận, đây còn là đại dịch, sự vô nhân đạo...
28 Tháng Giêng 202211:52 CH(Xem: 44)
tôi cho đây là một vụ án rất nghiêm trọng và không thể chủ quan được với những thế lực bên ngoài rất có nhiều âm mưu làm xấu đi hình ảnh bác, chúng vứt ảnh bác vào thùng rác bẩn thỉu cùng với những và loang ố của những đôi trai gái làm mưa gió trên một trận địa oanh toạc, Biết đâu đấy người kéo xe rác lại chính là kẻ phản động đã chủ mưu giàn dựng vụ này, vì vậy đối với địch thì chúng ta cần phải tỉnh táo và khôn khéo không thể quyết đoán vội vàng cho nên tôi quyết định đưa vụ án này lên cấp trên để giải quyết.
28 Tháng Giêng 202211:48 CH(Xem: 29)
Bằng chứng, ôi nhiều lắm. Từ ông Nguyễn Văn An Đến ông Kiệt, ông Mão Và cả ông Vũ Khoan. Cả trưởng ban tuyên huấn, Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ... Toàn những người hai mặt, Thích chơi trò giả vờ. Còn chức thì mặt đảng. Hết chức thì mặt dân. Mặt sáng và mặt tối, Lần lượt hiện ra dần. * Cược thêm phát nữa nhé? Cho vui, không ăn tiền - Rồi xem, cả bác Trọng Và trung ương ủy viên, Một khi không tại vị, Sẽ bắt đầu “tâm tư”. Thề luôn, xin nhắc lại, Kể cả tổng bí thư.
27 Tháng Giêng 202211:46 CH(Xem: 63)
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân .vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.
27 Tháng Giêng 202211:45 CH(Xem: 79)
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình. Mà trách CSGTkhông thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân...
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 40)
Cụ cứ tiếp tục đốt lò Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn Củi to là bọn cao quan Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu Lò tôn có cháy được đâu Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy Cụ lú té ngửa lăn quay Tưởng như được đến cái ngày theo cha Tỉnh dậy cụ quyết làm ra Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân Củi nhỏ lại cháy tàn thân Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò Lò cụ nó chẳng đủ to Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay Tham quan cứ việc ngủ say Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây,
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 88)
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
27 Tháng Giêng 202211:42 CH(Xem: 38)
Thất bại pháp lý trước Phán quyết Biển Đông năm 2016, từ năm 2017, các học giả Trung Quốc này lại đưa ra một học thuyết mới, cụ thể là khái niệm “Tứ Sa” về Biển Đông. Trong học thuyết này, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với Quần đảo Pratas, Quần đảo Hoàng Sa, Quần đảo Trường Sa và Bãi ngầm Mcclesfield với tên gọi lần lượt là Đông Sa, Tây Sa, Nam Sa và Trung Sa. Thay vì được xem là một nhóm các thực thể tranh chấp, Trung Quốc coi mỗi nhóm đảo và đá ngầm trên là một quần đảo gồm nhiều thực thể khác nhau...
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 105)
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd. Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào Trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 139)
Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 103)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 93)
Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.
27 Tháng Giêng 202212:05 SA(Xem: 66)
Lâu nay nghe chạy ghế bí thư, chạy ghế chủ tịch, chạy ghế đại biểu quốc hội… giờ mới biết nhận tiền bồi thường vì bị kết án oan sai cũng phải chạy… hài hước mà cay đắng. Đúng là không có gì mà thiên đường xã hội chủ nghĩa lại không xảy ra. Tôi nghĩ đảng nên trả tiền cho ông Long để còn chữa bệnh, để ông trị cái hậu quả cho nền tư pháp xã hội chủ nghĩa gây ra với bản thân ông. Bắc Giang cạp đất của dân một m2 đất không bằng một ký vải thiều thì ai cũng biết, giờ cạp luôn tiền của ‘’tử tù’’ thì nghe nó vĩ đại, vinh quang làm sao ấy.
25 Tháng Giêng 202211:56 CH(Xem: 125)
Ta không nhầm, vì chỉ có người của Santan mới dám bán đứng tụi con cho Pháp để lấy tiền chơi gái và lập nên tổ chức cách mệnh của riêng mình...Sau đó, hắn cướp thành quả của Trần Trọng Kim. Trong vòng chưa đầy 4 năm, từ 1953 đến 1957, hắn xuống tay cho phép lãnh đạo trung Quốc hướng dẫn lãnh tụ cao cấp của Viêt Nam, giết 172.000 người vô tội trong cải cách ruộng đất để có những con dê tế thần dâng lên Mao xủ xỉ, cũng như báo công với quan thầy Sitalin. Chưa đủ, hắn nướng thêm 3 triệu quân nhân cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cùng 7 triệu người dân vô tội...
25 Tháng Giêng 202211:54 CH(Xem: 124)
Trong khi đó một m2 đất hơn 2,4 tỉ nghĩa là đất nước đó phải phát triển lắm, hệ thống an sinh xã hội đáng ra phải có nguồn lực lớn, tại sao em lại ngủ ở ven đường? Em phải ngủ ở đó, vì ngân sách đã bị quan tham vơ vét rồi còn đâu. Em phải nằm đó vì đất đai bị xà xẻo, phân lô và tiền cũng chạy vòng vào tay quan chức để gửi ra nước ngoài hết rồi còn đâu. Em nằm ngon giấc, mơ về thiên đường. Còn thiên đường thật thì quan đảng ta đã xây dựng ở trời Âu, ở bờ biển Síp, hay mùa thu sông Seine ở Paris rồi. Có ai hỏi vì sao đất nước ta nguồn lực xã hội và tài nguyên trời phú như thế mà...
25 Tháng Giêng 202211:52 CH(Xem: 88)
Văn hoá Việt Nam luôn đề cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tầu bỏ máng” hay “chị ngã em nâng”. Mùa dịch, có biết bao tấm lòng người dân giúp đỡ nhau, các doanh nhân bỏ tiền tỉ ra mua quà, nấu những bữa ăn tri ân các cán bộ y tế đang chống dịch hay an ủi những bà con khốn khó thì những người trong hệ thống tận dụng cơ hội này để “ăn thịt” đồng loại. Chính cái hệ thống hô hào đốt lò này lại là một cỗ máy hoàn hảo sản xuất ra củi. Đã nói tới tham nhũng thì chỉ có cán bộ trong hệ thống chứ dân thì làm gì có cơ hội nào mà tham với nhũng?
24 Tháng Giêng 20229:04 CH(Xem: 247)
Với luồng dư luận của người Việt Nam vừa qua chúng tôi nhận thấy rất nhiều người đã vô trách nhiệm với lời phát ngôn của mình về HMQ; bởi vì vô hình chung ho đã xâm phạm nếu nói một cách nhẹ nhàng hay chà đạp nhân quyền của một con người nghiêm trọng. Bởi vì cho dù đã từng phạm tội, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không còn được hưởng thụ quyền con người khi vẫn đang là một công dân Việt Nam. Chúng ta tranh đấu cho Nhân Quyền thì phải hiểu thế nào là Nhân Quyền, chúng ta không thể rao giảng Nhân Quyền khi bản thân xúc phạm Nhân Quyền của người khác....
24 Tháng Giêng 20229:02 CH(Xem: 166)
Riêng sai phạm ở vụ Việt Á, tôi nghĩ viện kiểm sát tối cao cùng CQ cảnh sát điều tra hình sự phải tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long để điều tra sai phạm hàng loạt ở các CDC nhiều tỉnh thành, mà Long là người đứng đầu ngành vì đã thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chưa hết, hai năm qua, từ lúc dịch bệnh cho tới giờ, nhiều vụ móc ngoặc hàng loạt cán bộ ngành y tế trong việc nâng khống thiết bị y tế như máy thở, cũng đủ lột áo của Long để điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm.
24 Tháng Giêng 20228:52 CH(Xem: 186)
Thích Nhất Hạnh là phát ngôn của phái đoàn Phật giáo VIệt Nam đi dự đại hội phật giáo thế giới năm 1968 tại Nhật Bản, trong một cuộc họp báo, Thích nhất Hạnh yêu cầu quân đội Hoa Kỳ phải rút khỏi Miền Nam VN, khi các ký giả ngoại quốc nêu câu hỏi sao Thích Nhất Hạnh không kêu gọi quân đội CS Bắc Việt rút khỏi Miền Nam VN, Thích Nhất Hạnh Không trả lời được. - Thích Nhất Hạnh tố cáo máy bay Mỹ đã thả bom làm chết 300.000 người ở thị xã Bến Tre thuộc tỉnh Kiến Hòa. Đây là điều vu khống trắng trợn vì thị xã Bến Tre thời điển đó chỉ có khoảng 70,000 người.
24 Tháng Giêng 20228:52 CH(Xem: 93)
Đã đến lúc cần phải xác định lại rõ ràng cái gì gọi là Lý Tưởng Quốc Gia chứ không thể nào dễ dàng cho rằng ai đó phản bội Lý Tưởng Quốc Gia mà chính cá nhân đó hoàn toàn không hề có. Thành ra ai bảo danh hề Hoài Linh có Lý Tưởng Quốc Gia và nay phản bội thì xem ra cái định nghĩa Lý Tưởng Quốc Gia của cá nhân đó sao mà dễ quá. Cái Lý Tưởng Quốc Gia đó có thể đem áp dụng cho tất cả mọi người và anh csvn cũng có thể bảo rằng mình có Lý Tưởng Quốc Gia bởi sự dễ giải trong suy nghĩ và trong định nghĩa Lý Tưởng Quốc Gia.
24 Tháng Giêng 20228:51 CH(Xem: 86)
Tinh thần dân tộc dựa vào văn hóa là kết quả của sinh hoạt dân tộc qua thời gian. Do đó lịch sử và ngôn ngữ kết hợp nên đặc tính dân tộc. Giả sử cách mạng tại VN thành công thì sẽ xây dựng như thế nào khi ngôn ngữ (tiếng Việt), văn hóa, lịch sử ... của cộng sản để lại chỉ toàn là rác. Và ngôn ngữ (tiếng Việt), văn hóa, lịch sử không thể thay đổi trong thời gian ngắn bằng sắc lệnh hay đạo luật. Suy nghĩ đi các bạn.
23 Tháng Giêng 202210:28 CH(Xem: 185)
Một vụ án chấn động dư luận là vụ Việt Á, nó lừa cả Dân tộc này, gây ra tội ác với Nhân dân, nhưng dường như Chính tỏ ra không liên quan, nhưng thực chất vai trò của Chính là chủ chốt, sự quản lý yếu kém hay áp phe nên tội ác mới trót lọt. Chính phải xin lỗi và từ chức mới phải, cho tới giờ chưa thấy Chính nói gì? Gần một năm nắm quyền, Chính tỏ ra là một kẻ bất tài, vô dụng, áp phe với các nhóm lợi ích để trấn lột từ tài sản cả quốc gia tới sinh mạng Nhân dân. Là lãnh đạo CP, Không l
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 381)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 197)
Ngồi được một lúc thì ông Bộ trưởng bước vào. Nhìn mặt ông thấy không có gì là y tế hết, nó cứ bẩn bẩn như mặt ông hàng xóm ngày xưa của hắn chuyên môn lắc bầu cua dụ tiền con nít lúc xuân về. Ông Bộ trưởng chỉ mỉm cười chào mà không bắt tay hắn, chắc là ông sợ nhiễm mồ hôi. Cuộc phỏng vấn chưa được nửa tiếng, đại loại như sau :- Xin Bộ trưởng giới thiệu sơ qua về thân thế, sự nghiệp của mình ? - Năm 1990 tôi tốt nghiệp khoá Y Tá, nhưng nhờ có trình độ lý luận nên được đảng thăng chức bác sĩ. Sau đó tôi đậu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học Đông Đô...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 227)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
23 Tháng Giêng 202210:25 CH(Xem: 147)
Cạo trọc đầu bóng loáng, Hay mặc áo cà-sa Không nhất thiết có nghĩa Là người của Thích Ca. Từ xưa Phật đã dạy Rằng có không ít người, Giả danh làm đệ tử Để hại đạo, hại đời. Buồn hiện tình đất nước Có lắm điều chẳng lành. Sư làm điều nhí nhố, Vì là sư quốc doanh. Sư không lo bổn sự, Mà tìm cách moi tiền. Sư đi họp, phát động, Thi đua và tiến lên.
23 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 147)
Nay tôi xin nhắc lại: người giáo viên có nhân cách nhà giáo chân chính không được biến mình thành dư luận viên, vì dư luận viên thường giấu mặt, toàn chửi bậy, nói tục, đánh phá bất kỳ ai viết trái ý đảng, chính quyền. Ngay một bà mẹ học sinh đăng tin, nhà trường bắt học sinh đóng các khoản tiền quá nhiều, quá đáng… cũng lập tức bị đe doạ, đánh phá… Một giáo viên tối hôm trước đi làm chuyện xấu xa, dối trá, sáng hôm sau lên lớp dạy học sinh Chân, Thiện, Mỹ sao được!
22 Tháng Giêng 20229:06 CH(Xem: 172)
Xin thưa, Hiến là một đảng viên cộng sản, lại là bộ đội cụ hồ, là sĩ quan quân đội ngày xưa còn “cầm súng đánh giặc Mỹ”, rồi “giải phóng Saigon”, luôn học tập làm theo tấm gương đạo Đức HCM, con cái giờ là quan chức ở thành hồ, với lý lịch sáng ngời như thế thì án 4 năm tù là quá nặng. Ngày xưa bộ đội cụ hồ vào Saigon cướp, giết, hiếp dân lúc tranh sáng tranh tối có sao đâu? Giờ chỉ làm theo thói quen thôi mà xử án 4 năm tù- nặng quá. Đó chỉ là thành quả cách mạng mà Hiến được hưởng.
22 Tháng Giêng 20229:05 CH(Xem: 156)
Theo ngân hàng thế giới, số người Việt định cư tại Mỹ từ 1975, đến 2015 gần 1.4 triệu. Bao nhiêu con ông cháu cha csvn trong số này? Vài trăm ngàn chăng? Chẳng lẽ số vài trăm ngàn người đó, gửi tiền nuôi chế độ, vượt hơn 1 triệu người Việt tỵ nạn. Từ năm 2000 đến 2010, Hoa Kỳ vẫn còn chưa mở rộng cửa cho Du học sinh qua Mỹ, vì vậy trong khoảng thời gian này, có thể loại trừ khả năng gửi tiền của csVN, hay nói cách khác, nếu có cũng rất ít. Vậy số tiền chuyển về VN, cao điểm trong năm 2010, gần 8 tỷ đollar là ai gửi. Nếu không phải tỵ nạn csVN, thì chẳng lẽ chính phủ Hoa kỳ?.
22 Tháng Giêng 20229:04 CH(Xem: 149)
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 242)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
21 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 178)
Như vậy, Việt Á chỉ nhập tổng cộng 286 tỷ đồng thiết bị, nguyên vật liệu về pha trộn 5 loại hóa chất, ghép thành “bộ kít test PCR” để bán cho 62 CDC tỉnh thành và các bệnh viện, Trung tâm Y tế, thu về 4.000 tỷ. Bỏ 286 tỷ đồng thu về gần 4.000 tỷ đồng, chi hối lộ 800 tỷ đồng, dù không biết bộ kit này có đạt chất lượng không? Vậy mà, bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trả lời, do mải chống dịch không để ý giá kit test! Bộ trưởng Long mải đếm tiền hay mải chống dịch, có ngon hãy đến Lăng Ông Bà Chiểu thề đi?
21 Tháng Giêng 20229:53 CH(Xem: 193)
Cuối năm 2021, đầu năm 2022, người dân Việt Nam chứng kiến một hiện tượng đồng bóng chưa từng có trong xã hội Việt Nam, từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc cho đến nay. Ông Vượng tham gia triển lãm xe điện Vinfast ở Hoa Kỳ. Báo chí của Đảng Cộng sản Việt Nam “vỡ hòa” tung hô, nói là các đại công ty xe hơi thế giới liệu hồn trước Vinfast của ông Vượng! Ông Vượng lập ra một quỹ tên là VinFuture, trao hàng triệu đô la cho các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Báo chí của Đảng lại “vỡ òa” so sánh VinFuture với giải… Nobel!
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 362)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:03 CH(Xem: 208)
Quan cao kẹt chốn ao tù Phát biểu giống tiếng chim ngu nổ khùng 6G ngòi nổ lung tung 6G châm nổ đì đùng sướng tai Nổ banh xác ướp quái thai Nổ tan tành chỗ hôi khai nhà lồng Nổ chờ sập núi cạn sông Nổ cho thế giới biết ngông thế nào Nổ như bắp loạn cào cào Nổ to hơn tiếng thét gào ăn xin 6G cả nước rung rinh 6G biết trước đỉẻng mình xạo ke!
20 Tháng Giêng 202210:01 CH(Xem: 402)
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
20 Tháng Giêng 202210:00 CH(Xem: 187)
Phải chăng, thuốc trị ung thư giả còn được cấp phép bán, thì việc hành hạ người khác là điều bình thường? Mà nếu để ý, mấy vụ bạo hành kinh hoàng gần đây, vượt xa sức tưởng tượng con người ở Việt Nam đều liên quan tới con cháu đảng viên cộng sản, Vân Anh là cháu nội của một đảng viên, phó giám đốc một bệnh viện, và Huyên, là con cháu sĩ quan quân đội. Phải chăng tội ác được dung dưỡng bởi những kẻ cậy quyền cậy thế, nghĩ là có chức có quyền thì muốn làm gì cũng được?
20 Tháng Giêng 20229:57 CH(Xem: 234)
Theo đó, ILO dự báo thất nghiệp năm nay tại Việt Nam (VN) bằng với năm 2020. VN đứng thứ hai trong số các quốc gia Đông Nam Á về số lượng lao động thất nghiệp tăng cao do đại dịch. Đứng đầu là Indonesia với 6,1 triệu người và Philippines ở vị trí thứ ba với 1,1 triệu người. Báo cáo của ILO cũng cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người dân VN, đặc biệt trong chín tháng đầu năm 2021 kể từ khi VN hứng chịu đợt tái bùng phát dịch lần thứ tư.
19 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 284)
Đó là một guồng máy độc tài của một chế độ CS. Qua sự việc trên , tôi mong rằng các anh Công an hãy tỉnh ngộ và đừng làm những công việc tay sai và tội lỗi do cấp trên sai khiến, sau này bao nhiêu lỗi lầm đó, chúng nó sẽ đổi tội cho các anh, chế độ CS là vắt chanh bỏ vỏ, không chừa một thủ đoạn nào đâu. Vì vậy hãy từ bỏ những trò đánh đập, ép cung, hành xử thiếu lễ phép và coi nhân dân như kẻ thù. Đó chính là những người đang đóng thuế để nuôi các anh đấy, hãy quay về với nhân dân để xây dựng lại một đất nước VN mới, con người mới sao cho phù hợp với thế giới văn minh ngày nay.
19 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 142)
Tại chợ Bình Tây, chợ đầu mối cung cấp hàng tiêu dùng cho toàn bộ các tỉnh miền Nam, bà Phạm Thúy Hiền, chủ sạp bánh kẹo Thúy Hiền, cho VOA biết tình hình kinh doanh của bà bết bát hơn mọi năm mặc dù càng gần đến Tết khách hàng đi chợ có đông hơn.Theo lời bà thì sức mua ở tiệm bà năm nay ‘chỉ bằng một nửa năm rồi’. Số khách hàng mua đi và lượng mua của khách hàng cũng ít đi ‘chỉ còn 5 phần đổ lại’, bà Hiền nói...
19 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 212)
Mua đâu ? Tịch thu được của bọn bán hàng rong đấy. Hôm nay thu gớm lắm, đem về phường chia nhau. Thằng thượng sĩ Hải gặp may, bắt thăm trúng ngay được dàn loa thu được của mấy đứa bán kẹo kéo. Buồn cười nhất là đại úy tổ trưởng nhà mình, ngoài đường hò hét làm dữ lắm, về bắt thăm trúng ngay nồi bún riêu còn đâu được hơn chục tô. Anh em mới cười bảo rằng, thôi thế cũng đủ cho thủ trưởng dâng lên bàn thờ cúng ông bà trong 3 ngày tết….ha ha ha…hi hi hi…- Thế mà cũng ngoác miệng ra cười được. Ông xem cái nhà anh Phúc kìa, hôm nào cũng đem tiền về cho vợ...
19 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 168)
Đó là những cán bộ sĩ quan trong ngành công an đã không may trượt chân té giếng tại nhà riêng của cụ Lê Đình Kình trong dạng sáng ngày 09.01.2020 vừa qua, các anh đã ra đi vĩnh viễn trong lúc thi hành nhiệm vụ cướp đất, giết người tại Đồng Tâm. Sự hy sinh của các anh làm tổn thất và đau buồn đến gia đình, người thân, bạn bè thân hữu gần xa. Từ này sẽ không còn kiếm được những chiếc bánh mỳ cho gí đình nhà các anh nữa. Qua vụ việc đó đã gây ra sự căm ghét của người dân Đồng Tâm đối với một chế độ độc tài và tham nhũng...
18 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 273)
Bài phát biểu của ông Hùng làm tôi chợt nhớ lại vào ngày 8/11/2019, ông ta đã tuyên bố rằng số người dùng mạng xã hội Việt Nam sẽ đạt 90 triệu vào năm 2020. Nay đã là năm 2022 liệu rằng con số đó đã đạt được chưa thưa ông BT Nguyễn Mạnh Hùng?. Ở một chế độ CS độc tài thì đám lãnh đạo cứ thoải mãi nổ trên các diễn đàn, bọn chúng nổ vô tư và không chịu trách nhiệm những lời nói đó, nổ cho vui tai, cho mọi người cùng vỗ tay, và cho nhân dân được lên một tầng cao mới trên bầu trời bao la, và nhân dân hài lòng đóng thuế nuôi bọn chúng để tiếp tục nổ.
18 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 228)
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
18 Tháng Giêng 202210:30 CH(Xem: 206)
Chỉ dân là khổ, phải chịu một cổ mấy tròng, hết chịu cảnh thuế phí cắt cổ, sang cảnh mất cạnh tranh trong sản xuất, lao động. Mặt khác lại bị đảng cộng sản (đảng con nghiện) hứng lên in tiền cướp thêm một lần. Hộp sữa, bữa cơm cho con cái anh chị em công nhân cứ thế teo dần đi. Lương đã thấp nhưng chịu quá nhiều thuế phí sinh hoạt như phòng trọ tăng, gas điện, xăng cao ngất ngưởng, đâu là tiền tích lũy? Nói chi tới việc sở hữu nhà, xe? Nông dân cũng chịu chung cảnh khổ sở, như mới đây hàng ngàn Container nông sản bị chặn đứng ở biên giới Trung Quốc vì không xuất được.
17 Tháng Giêng 20229:26 CH(Xem: 505)
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 20229:25 CH(Xem: 290)
Ai đó nói ở Việt Nam là thiên đường, đúng mà chưa đủ. Thiên đường dành cho quan chức chứ đâu dành cho Dân, khi mới sinh ra mà em bé chưa kịp khóc chào đời thì đã mang trong mình món nợ hơn 100 triệu tiền nợ công. Hạnh phúc gì nổi? Thiên đường thật nhưng dành cho quan chức, đảng viên cộng sản thôi. Vì khi họ cướp mà lại được bảo kê bởi công an, viện kiểm sát và cả toà án, thì thiên đường này là thiên đường cướp mới đúng, vì họ là Dân đỏ chứ có phải Dân đen bao giờ...
17 Tháng Giêng 20229:23 CH(Xem: 268)
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
17 Tháng Giêng 20229:22 CH(Xem: 235)
Báo Xuân là một ấn phẩm truyền thống đặc biệt của làng báo chí Việt Nam (khi ra hải ngoại, các tờ báo tiếng Việt vẫn giữ nguyên truyền thống này và người đọc rất thích). Đó là giai phẩm quy tụ những bài viết hay nhất, độc đáo, hấp dẫn nhất của các cây bút nổi tiếng nhất mà tòa soạn có thể có được. Chủ đề của các tờ báo Xuân hầu như đều giống nhau, gồm các bài tổng kết hoạt động của năm cũ và dự báo năm mới (tùy theo lĩnh vực của từng tờ báo mà sẽ đi sâu vào phân tích chính trị/pháp luật/kinh tế/xã hội/văn hóa/thể thao.v.v. ). Họ cũng sẽ điểm một số gương mặt nổi bật ở các...
17 Tháng Giêng 20229:21 CH(Xem: 189)
Chúng là những con bò Việc nước chẳng phải lo Chổng mông cụp đuôi chó Đầu cúi chầu mặt mo Đời phải cứng chỗ đó Được nương thân qua đò Quà Tết thêm phước thọ Gói vài túi tròn vo Chúng là những con bò Chờ thịt vô nồi kho Quen bầy đàn như chó Giặc đến chẳng dám ho Chực chờ đầu lấp ló Quà thiếu sợ vô lò Biếu Tết đâu ra đó Quan cao túi phải to
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...