Từ bò dát vàng, ngẫm thương bò đỏ

22 Tháng Mười Một 202110:48 CH(Xem: 425)

                      TỪ BÒ DÁT VÀNG, NGẪM THƯƠNG BÒ ĐỎ

images
JB. Nguyễn Hữu Vinh
      RFA Blog

Trong bài viết: “Bò đỏ, bò vàng, thế lực thù địch và dư luận viên, từ đâu sinh ra”, chúng tôi đã phân tích về nguồn gốc những sự thù địch, chia rẽ và lập nên các chiến tuyến cho người Việt nhằm chống nhau, cắn xé nhau, mâu thuẫn với nhau… đều nằm trong chiến lược chia để trị. Bởi nếu toàn dân đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau thì chẳng mấy chốc tất cả đều nhìn rõ bản chất và bộ mặt của đảng.

Và như vậy thì đảng lấy đâu ra chỗ mà ngồi? Cái đầu, cái cố của người dân lúc đó không còn là những chiếc ghế vững chắc mà đảng có thể đóng yên, lắp cương vào đó như hiện tại.

Thế nên, bò đỏ, bò vàng, rồi “Thế lực thù địch” và Dư Luận viên xuất hiện, với con số ngày càng lớn, lực lượng ngày càng hùng hậu và dĩ nhiên, tiền dân cứ vậy mà đổ ra ngày càng nhiều.

“Bò đỏ” và sự nghiệp cách mạng của “Bò đỏ”

Không tính đến những đội quân, những “Sư đoàn tác chiến mạng AK47” nuôi bằng tiền chi cho quốc phòng nhằm chống lại lực lượng nhân dân khát sự thật, nói sự thật trên mạng. Chỉ riêng lực lượng Dư luận viên được công khai qua báo cáo, qua hội nghị, tổng kết hàng năm con số đã là hàng trăm ngàn.

Và đây quả là một nghề dễ làm, dễ sống, dễ kiếm việc trong hoàn cảnh kinh tế và việc làm ở Việt Nam hiện nay đang khó khăn.

Bởi như chúng tôi đã phân tích ở bài trước, nghề này không cần trình độ học vấn cao siêu, hiểu biết sâu sắc hay có lương tâm đạo đức bình thường. Bởi những người có những thứ đó, chẳng ai lại đi làm cái nghề thất đức ấy. Ở đây chỉ cần sự nhiệt tình với việc kiếm tiền, chỉ cần sự bất chấp kể cả liêm sỉ, sự ngượng ngùng, sự bị khinh bỉ không chỉ của xã hội mà cả với người thân, bạn bè, anh chị em, bố mẹ hay cả con cái trong nhà.

Không chỉ trên mạng, mà từ trên mạng, nhà nước còn tập hợp lực lượng này xuống đường để “Làm những việc mà nhà nước không làm được” như lời của Trần Nhật Quang – một Dư luận viên nổi tiếng bởi sự ngu trung, cực đoan và dốt nát, mù quáng điển hình.

Những việc “Nhà nước không làm được” là những việc ngang nhiên đạp lên luật pháp giữa ban ngày bằng một lực lượng mà nhà nước đã manh nha sử dụng từ những năm 2007-2009 trong việc cướp đất của nhà thờ Thái Hà, Tu viện Dòng Chúa Cứu thế và tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Khi đó, lực lượng bao vây Tu viện, bệnh viện, hò hét cả đêm, đập phá nhà thờ, đe dọa tu sĩ… được nhà nước gọi là “Quần chúng tự phát” nghĩa là không ai phải chịu trách nhiệm. Những việc đó, nhà nước không dám ngang nhiên làm bằng đội quân có đủ sắc phục và chính quy. Họ chỉ nấp sau đám Dư luận viên và du côn do họ tổ chức mà thôi.

Ngày nay, lực lượng Hội Cờ đỏ, xuất phát từ Dư luận viên xuống đường chính là việc sử dụng lại lực lượng này.  [UNSET]

Cách đây mấy năm, những năm 2016-2017, phong trào người dân Nghệ An nhất là các giáo dân, giáo xứ đòi hỏi quyền lợi của mình sau vụ Formosa thải độc giết biển miền Trung và nhà cầm quyền bằng mọi cách bảo vệ kẻ thủ ác, quyết trấn áp nhân dân là nạn nhân.

Khi đó, đảng, nhà nước tập hợp lực lượng của “Hội Cờ đỏ Nghệ An” thật khủng khiếp, đông đúc với đủ loại thành phần bất hảo, bất chấp.   

Đó là những cái tên như Lê Quỳnh Hoan, một ả giang hồ 44 tuổi không chồng con, đã tập trung một số đông các ả quá lứa nhỡ thì đi khắp chợ, tìm cửa hàng nào của người công giáo là đập phá, ngăn cản không cho kinh doanh buôn bán. Ả được tôn lên làm Đội trưởng Hội Cờ đỏ xã Hải Sơn.

Đó là những tên từ Hà Nội vào “tiếp sức” như Trần Nhật Quang, một nhân vật được gọi là “Trùm dư luận viên” sống tại Hà Nội. Tuổi hơn 60 không vợ con, cuồng đảng đến mức không thể sửa chữa. Ông nội và ông ngoại hắn là địa chủ, thời Cải cách ruộng đất đã bị Đảng bắt nhốt cho đến khi cả hai chết đói trong tù.

Nhưng kỳ lạ thay, hắn vẫn coi cái chết của ông nội, ông ngoại hắn chỉ là chuyện nhỏ. Hắn cầm đầu đám thanh niên vô công rỗi nghề, kiếm ăn bằng nghề Dư luận viên, mà chúng thường gọi nhau là “Cộng đồng ba củ” và trở thành thủ lĩnh, thành viên cốt cán của đám du thủ du thực này.

Đêm đêm, từng đoàn “Cờ đỏ” được huy động vào đốt nhà, ném đá, chất nổ, xăng dầu và phá phách nhà cửa của người dân đòi quyền lợi của mình, nhất là những vùng công giáo, chúng ném đất đá, đốt nhà, phá hoại thánh thất, nhà thờ…

Những hành động này, được sự tổ chức, bao che, dung dưỡng, và tiếp tay của nhà cầm quyền đã gây nên những tội ác về người, về tài sản cho những người dân Nghệ An suốt từ tháng 5- tháng 12 năm 2017 là hung hãn nhất.

Và cứ thế, những cuộc tụ tập, hò hét, chè chén và những thú vui bạo lực, những hoạt động khủng bố chùng lén sau lưng, vào đêm tối được đem ra khoe nhau như những thành tích dâng đảng.

Người ta đã thấy lực lượng này hùng hậu đến mức khó ngờ, đông đúc đến mức nhìn vào đó, người ta biết được ở Việt Nam, lực lượng những kẻ vô công rồi nghề, thiếu đạo đức, thừa sự mất dạy và đầy rẫy bạo lực nó nhiều biết bao nhiêu.

Bởi nếu nhìn vào đó, họ sẽ thấy một điều: Chỉ vì đồng lương 3 triệu VNĐ/tháng mà họ bất chấp tất cả. Lực lượng này được gọi với tên chung là “Đội quân ba củ”.

Hẳn nhiên ai cũng biết rõ rằng: Với chính quyền Cộng sản ngày nay và đám dân ô hợp kia, không có việc gì là không có giá. Tất cả được trả bằng tiền, những đồng tiền từ ngân sách, tức là những đồng tiền của dân.

Người ta đã tổng kết rằng, số tiền của dân, chi cho lực lương này hàng năm, là còn số cả mấy ngàn tỷ. Nghĩa là bằng số tiền chi cho một ngành trong hệ thống chính quyền hiện tại.

Bò đỏ giảm nhiệt!

Thế rồi, những ngày gần đây, người ta thấy lạ là trong các diễn đàn, mạng xã hội, lượng rác thải và sự bẩn thỉu từ đám Dư luận viên này đã giảm đi đáng kể.

Mặc dù những ngày qua không thiếu những thứ để cho đám này tả xung hữu đột bảo vệ đảng. Từ việc chống dịch không giống ai, cho đến những vụ cán bộ đảng đua nhau chia chác, xâu xé tiền dân, hút máu người bệnh nhân cơ hội dịch giã. Từ việc chính phủ chống dịch như chống giặc, ngạo nghễ đủ bốn phương tám hướng để rồi trở lại hò nhau “sống chung với giặc” và bằng mọi cách rủ nhau đi làm nghề hành khất khắp thế giới với ngôn từ “Ngoại giao vắc xin”.

Đặc biệt mới đây, vụ trùm mafia băng đảng Tô Lâm với “Cú đớp thế kỷ” đã làm dậy sóng không chỉ dư luận trong nước mà cả hệ thống truyền thông quốc tế…  về hiện tượng quan chức đầy tớ nặn của dân từng đồng cắc một để đi đớp thịt dát vàng.
Ở đó, cái miệng của Tô Lâm nhoi lên, mở ra đớp miếng thịt bò dát vàng được ví như cá tra dướn người đớp dưới cầu tõm, mà phải im re không một lời bào chữa…

Nhiều, nhiều lắm những vấn đề đảng cần đám Dư luận viên tả xung hữu đột bảo vệ. Thế nhưng, lực lượng này hầu như đã suy giảm đến mức khó hiểu. Mặc dù mới đây, Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai trương cái gọi là Ứng dụng Thông tin tuyên giáo cho đội ngũ báo cáo viên và đổi mới…

Thế nhưng họa hoằn lắm mới thấy vài tiếng nói yếu ớt bào chữa rằng: Tô Lâm có cú đớp ấy là do nước ngoài mời, là do họ quý trọng… Nhưng tất cả vừa mở mồm thì lập tức bị sự phẫn uất của mạng xã hội vùi dập cho câm tịt bằng những chứng cứ và lý luận rõ ràng.

Những ngày gần đây, người ta đã ít thấy Dư luận viên nhảy vào các trang mạng, diễn đàn, facebook… để “phun châu nhả ngọc” bằng những lời lẽ mà chỉ nghe đã thấy rùng mình về mức độ tục tằn, bẩn thỉu và tởm lợm có thể xuất phát từ miệng của những cái gọi là con người ấy.

Và điều thật không ngờ, điều này mới được giải thích khi một Dư Luận viên đã lên mạng tuyên bố bỏ nghề, bởi vì chỉ có 3 triệu/tháng nhưng đảng vẫn nợ mấy tháng nay chưa trả.

Từ giận, đến ngẫm mà thương

Người ta không ai có lương tâm, có ý thức sống mà không căm giận lũ bò đỏ, lũ Dư luận viên. Bởi những việc làm của chúng chẳng ai chấp nhận dược trừ đảng.

Bởi những lời lẽ, ngôn ngữ của chúng làm nhiễm độc môi trường không chỉ có mạng xã hội mà còn đi vào thực tế chính gia đình, con cái chúng và lan ra xã hội.

Bởi lẽ những hành động của chúng, chẳng ai có thể cảm thông, dù là nghề chúng kiếm sống bởi mỗi tháng đảng vẫn trả “3 củ”.

Người ta đã chứng kiến không chỉ trên mang, mà cả những hành động cụ thể của chúng khi chứng kiến những hành động của đám này với nhiều nơi, nhiều chỗ. Từ những cuộc tấn công bao vây chửi rùa, hành hung những người cất tiếng nói cho nền dân chủ Việt Nam, vì lãnh thổ của Tổ quốc tại Hà Nội và nhiều nơi khác, cho đến những cuộc tụ tập phá ở Hà Nội, Nghệ An… mà tội ác của chúng còn rõ ràng với đủ mọi hình ảnh và hậu quả.

Và người ta căm phẫn, uất giận những kẻ đó chỉ vì mấy đồng hào của đảng mà trở nên mất nhân tính. Bởi ai cũng biết chẳng có cái lý tưởng, cái ý thức nào ở cái đám du thủ du thực đó, nếu không có tiền thì “hết cơm hết rượu, hết ông tôi”.

Thế nhưng, khi thấy lực lượng này gặp nạn, người dân Việt vốn giàu lòng trắc ẩn nghĩ lại thấy thương.

Bởi vì họ đã phải chịu cả xã hội chửi rủa, gia đình khinh rẻ, bạn bè xa lánh, thậm chí vợ chồng con cái coi thường để làm DLV của đảng. Thế mà chỉ số tiền còm bằng số tiền dọn nhà vệ sinh một ngày của “bọn đế quốc sài lang” nhưng đảng vẫn không trả đủ lấy lý do dịch bệnh.

Trong khi đó, lãnh đạo mà chúng ra sức bảo vệ, ca tụng và yêu mến, vẫn ngày đêm đi chơi bời trác táng và đớp bò dát vàng là chuyện bình thường.

Để rồi sau đó, lại về gặp gỡ cái đám này, lại hô hào lý tưởng, yêu nước, vì chủ nghĩa xã hội hay vì an ninh Tổ Quốc mà cứ chịu hy sinh cho đảng, rồi học tập tư tưởng HCM về tiết kiệm, về trong sạch… đủ cả.

Để rồi chúng tiếp tục bị bịt mắt, thậm chí lại bưng bô cho đám lãnh đạo này khi bị đổ bể, bị thối tha ra trước mặt thiên hạ.

Và quả đúng là chỉ một miếng thịt bò dát vàng của Tô Lâm đớp vào miệng, đã có giá trị bằng 2 năm chịu nhục nhã, chịu khốn nạn của đám Dư luận viên. Cũng một bữa ăn của Tô Lâm, có giá trị bằng sự chịu nhục nhã khốn nạn trước thiên hạ của Dư luận viên suốt 30 năm ròng rã. Nghĩa là cả một đời đi bưng bô, chỉ bằng một bữa ăn của đám đầy tớ. Khủng khiếp.

Quả là nhìn bò dát vàng, mới thấy tội nghiệp cho đám bò đỏ của đảng và ngẫm lại, ta bỗng thấy từ giận đổi thành thương.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Hai 202110:22 CH(Xem: 177)
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
08 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 21)
Đối với người cọng sản thì ngoài đảng Cọng Sản ra, tất cả phần còn lại trong chế độ, kể cả tổ quốc và dân tộc chỉ là công cụ của họ. Đảng cọng sản Việt Nam đã từng bán đi biển đảo (Công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958), đất đai (Hiệp định biên gới trên đất liền Việt Nam / Trung Quốc năm 1999) của tổ quốc cho Trung Cọng, giết trên 172.008 người Việt Nam (Cải cách ruộng đất năm 1953-1956), làm cho 17 triệu dân miền Nam/VN từ hửu sản trở thành vô sản, quốc hửu hóa toàn bộ cơ sở sản xuất, thương mại tư nhân tại miền Nam/VN (Chiến dịch đánh tư sản miền Nam/VN...
07 Tháng Mười Hai 20219:47 CH(Xem: 77)
Yêu cầu điều tra đã rơi mất, bảy người chết oan vì tiêm vắc-xin, một thảm họa thách thức y học thế giới chưa có lời đáp bị biến thành vụ khủng hoảng truyền thông cần rút kinh nghiệm mà không biết là kinh nghiệm gì. Điều rõ nhất là giống như vụ Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng, sau vài ngày ồn ào, từ sau 2-12 truyền thông lề phải không một chữ nào nhắc đến các vụ tử vong. Ngược lại làn sóng thông tin về thắng lợi tiêm 112 triệu liều vắc-xin, đạt tỉ lệ phủ cao, hoàn thành tiêm hai mũi cho người trên 18 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 50 tuổi được tung hô ầm ỉ với khẩu hiệu mới “thần tốc”.
06 Tháng Mười Hai 202110:37 CH(Xem: 245)
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 344)
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 202110:10 CH(Xem: 96)
Ba phiên Sơ thẩm hiếm hoi Toàn dân sắp có kịch coi bi hài Án chưa xử đã giương oai Thị phi sức mạnh của loài gian manh Sợ người nhân ái hiền lành "Bình dân chính trị" đấu tranh tuyệt vời Cơm no áo ấm cho đời Tự do Dân chủ nói lời thẳng ngay Đỉẻng cho ăn bánh vẽ hoài Cờ máu liềm búa mỏi tay phất rồi Đỉẻng cho ăn bánh thiu ôi Tuyên truyền định hướng nhục tồi nhỏ nhen Đỉẻng soi mặt trước ngọn đèn Chính trường Quốc tế quá hèn giấu đâu
05 Tháng Mười Hai 202110:59 CH(Xem: 177)
Có gì đâu, muốn nằm rộng rãi, không phải đi lao động, vài chục triệu. Muốn xài điện thoại à ? Ấy chết cái này phạm nội quy, cứ đưa đây trăm triệu xài thoải mái, hết pin quản giáo đem về phòng riêng xạc giùm cho. Công an canh gác thì kiếm ít hơn nhưng thường xuyên hơn : Tù muốn ăn gì, bất kể ngày đêm, xách xe đi mua cho bằng được, kiếm vài trăm ngàn tiền bo về đưa cho vợ. Giữa khuya tù đòi gối ôm cũng có. Không biết khuya khoắt thế tiệm nào còn mở, chuyện này chịu. Có ông Thứ trưởng còn nhất định đòi mua quạt máy, trong khi các phòng giam theo quy luật không bao giờ có...
05 Tháng Mười Hai 202110:58 CH(Xem: 184)
Chẳng hạn, vụ 160 hecta đất tái định cư cho người dân Thủ Thiêm bị mất đất do quy hoạch, đứa nào đã ngang nhiên chiếm đoạt, vi phạm chỉ đạo của chính phủ, để hàng vạn người dân đến nay màn trời chiếu đất, vật vờ, bơ vơ, ăn hờ ở đậu, không nơi ổn cư. Đã xử đến đâu rồi. 1.600.000 mét vuông không phải con muỗi nhé. Đứa nào cầm đầu vụ ăn 160 mẫu Tây này, thiên hạ biết cả. Đám Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Thành Tài, Tất Thành Cang chưa là cái đinh gì. Hãy lôi Lê Thanh Hải ra để ông ta trả lời cho rõ ràng, ít nhất ở cương vị trùm sỏ khi xảy ra chuyện.
05 Tháng Mười Hai 202110:57 CH(Xem: 119)
Bài báo trên của báo Quân đội còn trích dẫn phần trả lời phỏng vấn của ông David Agranovich - người đại diện Facebook trên hãng tin Reuters, nhưng đã tự ý thay đổi hoàn toàn câu trả lời của ông này. Cụ thể, người đại diện của Facebook nói rằng mạng lưới tài khoản này chuyên nhắm đến người hoạt động xã hội và người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, nhưng báo Quân đội lại sửa thành “các tài khoản đó có xu hướng nhắm vào các nhà hoạt động xã hội và chính phủ Việt Nam”.
04 Tháng Mười Hai 202110:15 CH(Xem: 153)
Thế mà, trong cuộc gặp gỡ này Nguyễn Chí Vịnh đã trao cho Thượng nghị sĩ John McCain, là Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Thượng viện Hoa Kỳ một thứ mà phía Việt Nam gọi là “Món quà quý”. Đó là một tập tài liệu đã ngả màu vàng xám, gồm một số lá thư riêng của gia đình, bố mẹ, vợ con, bạn bè ông McCain gửi cho ông trong gần năm năm rưỡi ông bị cầm tù trong trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Có lẽ không cần phải là ông Thượng nghị sĩ của một đất nước văn minh, nơi coi việc chiếm giữ thư tín là một trọng tội, mà người bình thường thôi thì cũng sẽ phẫn nộ và bất bình...
08 Tháng Mười Hai 2021
Khi đảng csVN triển khai cái chương trình ăn mày quốc tế được gọi là “Ngoại giao vaccine” thì họ đã không còn biết nhục là gì, các quan chức vác cái mặt dầy như cái mo gặp ai cũng xin, gặp nước nào cũng than thở về tình trạng thiếu thốn nguồn cung, và cũng có một số nước tội nghiệp mà bố thí cho cái lũ ăn mày cả họ này, thế nhưng có một điều mà người dân trong nước không biết là trước khi cho họ phải xem lại kế hoạch sản xuất, dự trữ của mình, số lượng nào dôi dư, không sử dụng kịp thì tống khứ cho lũ ăn mày Việt Nam bởi vì vaccine thường có hạn sự dụng rất ngắn...
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...