Kế hoạch đánh lừa vi-rút Corona của chính quyền TPHCM

15 Tháng Mười Một 202112:05 SA(Xem: 300)

      Kế hoạch đánh lừa vi-rút Corona của chính quyền TPHCM


8a8a2ea0-ae5b-49f6-95f7-1d0ffd069d53                     Hình minh hoạ: Đường phố TPHCM hôm 1/10/2021 sau phong toả - AFP
Chính Đệ
   RFA
Không nghi ngờ gì nữa, trong kế hoạch sống chung với dịch của chính quyền TPHCM có một phần rất quan trọng là nghi binh, đánh lừa con vi-rút cho nó xoắn não chả hiểu mô tê gì. Thế là nó bị loạn hành vi, nó nhức đầu ngã vật xuống và chúng ta chống dịch thắng lợi.

Đây là vài biện pháp cụ thể trong kế hoạch thần tình này:

- Vẫn cấm xe ôm công nghệ hoạt động.

- Quán ăn, nhà hàng… phải đóng cửa trước 21h.

- Chỉ được bán rượu bia kèm thức ăn trên địa bàn quận 7 và TP Thủ Đức.

Với tư cách công dân có ý thức cao độ, luôn luôn tìm tòi hiểu sâu các chính sách chống dịch của Nhà nước, tôi xin phân tích sự tài tình trong các biện pháp nói trên để các quý vị công dân có thể thấu hiểu và tuân thủ triệt để các mệnh lệnh của lãnh đạo.

Cấm xe ôm công nghệ, đánh vào chỗ yếu của con vi-rút.

Xe ôm công nghệ tại TPHCM bị tạm dừng từ 09/7/2021, đến nay đã hơn bốn tháng. Tất cả các ứng dụng phổ biến nhất như Grabbike, Gojek, Be… đều vẫn đang đắp chiếu. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ xe công nghệ khác như xe hơi, taxi, giao hàng, đi chợ giùm… đều được hoạt động.

Các hãng taxi truyền thống và xe ôm truyền thống thì hoạt động thoải mái.

Cũng không có lệnh nào cấm một người đi xe máy chở người khác cả.

Vậy có nghĩa là với các lãnh đạo TPHCM thì đi xe ôm truyền thống hay chở người khác trên xe máy đều là hoạt động an toàn. Còn xe ôm công nghệ, tuy nhìn bên ngoài không khác gì thế nhưng lại rất nguy hiểm, rất không an toàn.

Dân TPHCM cũng đã thắc mắc chuyện này, cho nên tại họp báo chiều 8/11, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM trả lời: “Quan điểm mở cửa dịch vụ của thành phố là mở cửa phải an toàn, an toàn mới mở cửa”.

Vì sao xe ôm công nghệ rất không an toàn, vô cùng nguy hiểm?

Đó là vì khi gọi xe ôm công nghệ, khách hàng phải dùng điện thoại thông minh kết nối internet. Mà con vi-rút Corona này chính là vi-rút của thời đại công nghệ. Chứ cách đây mấy chục năm lúc chưa có internet thì có ai trông thấy nó đâu có phỏng? Ấy đấy, cho nên cái loại xảo quyệt như nó sẽ chui ngay vào internet, làm ổ trong ấy. Khi chúng ta vào internet một cái, ối giời ơi, là mở toang cửa cho nó vào tận điện thoại của mình rồi chứ còn làm sao nữa?

Đã thế, cái thói quen của người ta là cứ nghe điện thoại thì lại áp vào tai. Thôi xong, cả đàn cả ổ con Corona nó chờ gì mà chả bò nhanh thoăn thoắt từ điện thoại sang ngay cái tai hớ hênh thế kia? Mà tai- mũi -họng thông nhau nên nó chui vào tai được là ngay lập tức chui vào họng với mũi nhé. Chúc mừng: bạn đã nhiễm Corona theo cách 4.0 vô cùng hiện đại. Xe ôm công nghệ nguy hiểm thế đấy!

Trong khi xe ôm truyền thống thì sao? Chỉ việc đi ra đầu đường, vỗ vai anh xe ôm phát. Rồi mặt kề mặt hỏi địa chỉ, mặc cả giá, nó rất là thân tình. Quý vị nghe câu “sống phải có cái tình” chưa? Corona trông thấy chúng ta tình cảm mặn nồng như thế, nó cảm động đến vỡ tim. Nó sẽ hai hàng nước mắt lã chã quay đi, miệng mếu máo lẩm bẩm: “Mình không thể… mình không nỡ nào phá vỡ những tình cảm quý báu như thế… thời buổi này… hiếm hoi lắm… mình xin lỗi… mình không thể chen vào giữa các bạn”.

Thế là chúng ta an toàn.

Vì sao quán ăn nhà hàng phải đóng cửa trước 21 giờ?

Lý do cũng rất dễ hiểu và liên quan đến kiến thức tâm sinh lý thanh niên.

Quý vị ai cũng biết con vi-rút Corona gây ra bệnh COVID-19. Mọi người đã có ai tìm hiểu về con số 19 chưa?

Cũng rất dễ hiểu thôi, 19 tức là tuổi của nó. Ông bà mình nói có tên, có tuổi. Giấy tờ cá nhân nào đầu tiên cũng phải hỏi tên, ngay sau đó hỏi tuổi đúng không? Đấy, vụ này cũng vậy thôi, tên nó là COVID, tuổi 19.

19 tuổi thì máu nóng lắm quý vị ạ, rất thích hoạt động về đêm, đặc biệt thức khuya. Quý vị cứ ngẫm lại mà xem lúc mình 19 tuổi thì sinh hoạt mọi thứ mạnh mẽ nhất là vào lúc nào? Hay là bọn con cái quý vị bây giờ, 19 tuổi mà bảo 9 giờ tối đi ngủ nhé con thì chúng nó có nghe lời không? Đừng đùa nhé mama, 9 giờ tối bọn con mới bắt đầu ra đường, bar, sàn mới bắt đầu lên nhạc nhá!

Túm lại, bọn thanh niên hoạt động hăng hái nhất là sau 9 giờ tối.

Con COVID 19 tuổi cũng rứa. Sau 9 giờ tối là chúng gặp nhau chơi bời tĩ tã và … sinh sản. 

Thế cho nên quán xá cứ phải tránh cái giờ cao điểm này ra.

Ban ngày mở bao nhiêu thì mở, ăn uống tưng bừng gặp nhau cười nói vân vân không sao cả. Vi-rút nó cũng ngượng chứ, ai mà làm mấy cái chuyện xxx vào thanh thiên bạch nhật nhiệt tình quá được. Nói gì nói, cho nên loài người cứ việc xõa đi đừng sợ. Nhỡ vi-rút có vào thăm thì cũng là loại độc thân thôi chả đẻ đái gì đâu. Đến 9 giờ tối thì thỉnh anh em nhường địa bàn.

Nguyên lý chống dịch của các bậc lãnh đạo vô cùng cao sâu, phải nghiên cứu tổng hợp mọi thói quen sinh hoạt, di biến động của con virus mới đề ra được sách lược khéo léo và khôn ngoan như thế.

Quận 7 và TP Thủ Đức có kết giới chống vi-rút

Cuối cùng, tại sao chỉ quận 7 và TP Thủ Đức mới được bán bia rượu trong các quán ăn nhà hàng, còn các quận khác không được?

Có người bảo là vì quận 7 với Thủ Đức tập trung nhiều nhà hàng sân sau của các lãnh đạo.

Nhưng nói thế sai bét.

Nhà hàng của lãnh đạo có ở khắp thành phố chứ riêng gì quận 7 với Thủ Đức cơ chứ.

Mà vẫn phải giải thích như ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM mới đúng. Nhắc lại: “Quan điểm mở cửa dịch vụ của thành phố là mở cửa phải an toàn, an toàn mới mở cửa”.

Nghĩa là dù cho khách ở khắp nơi (chứ không chỉ là khách nội quận), thậm chí trong đó có F0 đi nữa, thì cứ vào đến những quán ăn nhà hàng trong quận 7 và Thủ Đức là lập tức hết sạch vi-rút, cắt đứt tiệt nguồn lây.

Còn những quận huyện khác thì chỉ an toàn khi bán thức ăn thôi. Lanh chanh bán thêm bia rượu là hết an toàn. Ngồi một mình một bàn, uống một chai bia cũng vẫn không an toàn. Còn hai nơi kia người ta dô… dô…  nhưng mà vẫn cứ an toàn chứ lị!

Ấy là vì các quán ăn nhà hàng ở hai nơi này đều đã được đặt kết giới chống vi-rút.

Kết giới là gì?

Nói ra thì nó vi diệu lắm. Đấy là những vòng bảo vệ thần thông do những pháp sư hay thần thánh cao tay đặt ra, người trần mắt thịt không trông thấy được.

Tại sao các pháp sư chỉ đặt kết giới ở hai nơi này, tôi e rằng do thổ thần thổ địa ở đấy họ hiểu đời. Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải giao cái bát vàng cho A Nan và Ca Diếp mới lấy được chân kinh về xứ. Cứ thế suy ra thì mọi sự đều thông.

Như đã nói, tôi là công dân gương mẫu luôn luôn nghiên cứu sâu sắc chính sách chủ trương của Nhà nước. Chính vì thế đã quán triệt được các chân lý nói trên. Bà con nghe tôi thì chỉ có ấm vào thân thôi, thật!

_________________

Tham khảo:

https://zingnews.vn/khach-hang-tai-xe-xe-om-cong-nghe-tphcm-buc-boi-post1276221.html

https://tuoitre.vn/so-cong-thuong-tp-hcm-kien-nghi-mo-lai-hang-quan-co-ruou-bia-toan-tp-hcm-20211113163638484.htm

https://tuoitre.vn/tphcm-de-xuat-hang-quan-ban-tai-cho-dong-cua-truoc-21h-thi-diem-ban-ruou-bia-o-quan-7-thu-duc-20211027130817224.htm

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 59)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 62)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20217:59 CH(Xem: 92)
Nhờ người đi học hộ ta Đi thi thì cũng thuê ba bốn lần :v Vậy mà nó cứ phân trần Đúng ra nó phải được bằng thật cơ :v Bọn kia đại học đông đô Lại chơi trò đểu cấp đồ dỏm thôi Oan này rất lớn về tôi Mua nhầm bằng giả ... ối ... trời đất ơi
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 153)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:37 CH(Xem: 113)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới...
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 143)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 203)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...