Chuyện Covid và thay ngựa giữa dòng.

03 Tháng Chín 20219:57 CH(Xem: 411)

                  CHUYỆN COVID-TQ VÀ THAY NGỰA GIỮA DÒNG.*

                             

baihat2Tối hậu Việt Nam kiên cường sẽ chiến thắng biến thể Delta của Covid-19 với vũ khí vaccine. Song với biến thể TQ (dịch Covid-TQ) thì Việt Nam phải chăng đang đánh mất ý chí kháng cự, cam bái hạ phong!

 Lê Bá VậnTiến ở quận Cam, Mỹ có thân quyến ở Đà Nẵng, quận Hải Châu, phường Thanh Bình. (1).

Tháng 8/2021 trong đợt 4 dịch tái phát, một người em gái của Tiến ở tổ dân phố 23, trong nhà có người nhiễm dịch nên Tiến cách vài hôm lại gọi điện thoại về Đà Nẵng thăm hỏi. Đà Nẵng hiện có các ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong các tỉnh miền Trung.

Hai vợ chồng người em gái cho biết bà mẹ bị Covid (gọi là F0) đã được đem đến một trường học nào đó để được điều trị. Bốn người còn lại trong gia đình (F1) xin cách ly tại nhà. Nếu phải đi cách ly tập trung tại một trụ sở công cọng thì mỗi người trả tiền ăn khoảng hai ba triệu cho 2 tuần lễ cách ly. Ở khách sạn phải tự trả tiền phòng.

Trong đợt dịch tháng 7/2020 năm ngoái các F0 được đưa thẳng vào bệnh viện, các F1 thì đem đi cách ly, ăn uống được đài thọ, cũng 14 ngày mới được về lại nhà. Nhà cửa trong tổ khu phố năm đó được phun hóa chất khử khuẩn. Năm nay thì không.

Năm 2021 lần này, các vùng nhiểm dịch bị rào chắn đường ra vào, có nhân viên công lực canh gác. Các nơi khác không bị chắn đường song lệnh chung là trong toàn thành phố, “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố... đi ra ngoài phải có lý do cần thiết. Không mang theo giấy cho phép, phạt từ 2-3 triệu. Không đeo khẩu trang, phạt tối đa 3 triệu. Không giãn cách, phạt 2-3 triệu. Có văn bản quy định tiền phạt hẳn hoi.

Các bác sĩ tư đóng cửa, đau ốm thì nhắc điện thoại, bác sĩ sẽ đến nhà khám bệnh, phí tổn cũng vừa phải. Bệnh nặng không được tự ý đến bệnh viện mà phải điện thoại xin xe bệnh viện đến đón.

Mỗi khu phố có tổ trưởng khu phổ đi chợ giùm. Tổ trưởng đến siêu thị đặt hàng và nếu Ià hàng trị giá trên một triệu thì có nhân viên siêu thị đến giao tại nhà hoặc tại chốt chắn đường. Các hộ bàn nhau góp chung tiền đặt hàng để có trên 1 triệu, sau đó chia sẻ cho các hộ túng thiếu, giúp đỡ lẫn nhau. Hàng về thực phẩm thì có gạo, thịt đông lạnh, trái cây như cà rốt, chuối, chanh, song không có rau tươi, cá. Các hộ người độc thân thuê nhà ở, không có tủ lạnh thì ăn nhiều mì gói.

Người em gái của Tiến kể rằng có lần có người gõ cửa, đặt 1 bao nhỏ trên thềm nhà rồi bỏ đi. Ra mở cửa thì thấy trong bao tặng phẩm 3 củ khoai lang đã có hà, chưa luộc. Thêm một lần thứ hai thì nhận được khoảng nửa nải chuối có nhiều thâm đen. Không nghe ai nói có hỗ trợ tiền bạc.

Nhân dân trò chuyện qua điện thoại đều bức xúc vì nhà nước hứa chịu khó ở yên trong nhà trong 10 ngày, họ rán chịu, nay lại bảo thêm 10 ngày rồi lại 10 ngày nữa… họ chịu hết nỗi.

_____

            

Tiến có đứa cháu sinh viên từ Đà Nẵng vào Sài Gòn học, ở với dì ruột nhà trong hẻm. Đứa cháu kể lại một hôm có một chú bộ đội nói giọng Bắc còn rất trẻ, chỉ khoảng 18 tuổi, mang súng AK vào nhà nói đi chợ giùm. Chú bộ đội trao tờ đặt hàng của siêu thị cho biết quầy chỉ còn lại một số mặt hàng giới hạn và muốn mua gì, bao nhiêu thì đánh vào ô trống. Đứa cháu gái ghi mua thêm băng vệ sinh làm chú bộ đội trẻ lúng túng không hiểu là thứ gì, hỏi mãi.

“Đói đầu gối phải bò”, các chợ truyền thống bị đóng cửa thì nay lại mọc ra nhiều chợ nhỏ tự phát họp lúc 5 - 6 giờ sáng và giải tán lúc 7 giờ sáng trước khi đội phòng chống dịch đi tuần tiễu. Trước kia lắm lúc đám đông chạy ào qua chốt chặn, nhiều người chạy thoát, nay có bộ đội cầm súng AK đứng canh nên chẳng ai dám mạo hiểm.   

Chồng người dì ruột có cô em gái, gia đình ở cũng không xa. Nghe kể bà mẹ 71 tuổi ho cảm ra hiệu thuốc mua que thử nhanh của Đài Loan, Trung Quốc gì đó về quẹt mũi thử thì hiện lên 2 vạch? như thế là nghi nhiễm Covid. Sợ đi cách ly tiềm tàng nguy hiểm nên trong nhà giấu biệt.

Như thế rất đáng ngại. Quy định hiện hành là xử phạt 20 triệu nếu che giấu không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh Covid-19 của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh.

Sài Gòn điêu đứng thê thảm gây ra chính yếu do các chính sách quyết liệt, không khoan nhượng của nhà cầm quyền muốn tạo một chiến thắng Điện Biên Phủ? đối với con vi rút Delta, bất chấp “đánh chuột chẳng ngại vỡ bình” khiến người dân là cái bình hứng trọn mọi hậu quả.

Thắc mắc của người dân Sài Gòn thì nhiều song có hai điều lạ thật. Một là sự xuất hiện của  bộ đội miền Bắc đông đảo và hai là sự bãi chức đột ngột của chủ tịch UBND thành phố.

Chính phủ thông báo gởi quân đội vào viện trợ miền Nam là để giúp đi chợ hộ, đem lương thực đến nhân dân thành phố bị phong tỏa. Song quân đội miền Bắc (dân gọi là bộ đội) vũ trang lại được thấy đứng canh gác mọi nơi. Đi chợ hộ xem ra không phải cớ chính! Ngoài 700 shipper giao hàng tình nguyện nay TP. HCM đề xuất tái lập đội ngũ 25.000 shipper chuyên nghiệp.

Các F0 nay được cách ly tại nhà nếu dưới 50 tuổi không có bệnh nền, hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Ở nước ngoài thì ngay từ đầu, mọi F0 đều ở nhà điều trị, bệnh nặng mới vào bệnh viện. Có lúc cao điểm dịch người ta cách ly, phong tỏa nghiêm ngặt cũng không cấm ra đường, chỉ cần đeo khẩu trang, giãn cách 2m, không tụ tập. Và chẳng rào đường, dựng chốt chặn, lập pháo đài tử thủ.

Ta thì thực thi đường lối của trung ương tinh thần “chống dịch như chống giặc”, được TBT NP Trọng nhắc nhủ ngày 29.7.2021. Ở  TP. HCM 312 xã phường là 312 pháo đài chống dịch. Vậy là ban bố tình trạng chiến tranh thiết quân luật. Các luật lệ trong thời chiến mặc nhiên được áp dụng.
Và chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh bị Trung ương bãi chức trong lúc thành phố đang trong cao trào chống dịch. Dư luận chung cho rằng đây là đòn “mượn gió bẻ măng” đốn người, có nguyên do chính trị do kỳ thi Bắc Nam, do phe cánh lợi ích, do Trung ương chạy tội v.v… ai biết chỗ ma ăn cỗ!
Được biết lãnh đạo Thành phố không tán thành Trung ương đưa quân đội vào Nam và cả chính sách chống dịch cực đoan. Để đối trọng ông Vũ Đức Đam được phái vào Nam đồng thời cũng bị mất chức trưởng ban phòng CĐQG chống dịch song chẳng hề hấn vì còn giữ chức phó thủ tướng.         

____

 

Chủ tịch UBND thành phố là một chức vụ do dân bầu ra, không do cấp trên bổ nhiệm để cấp trên có thể trực tiếp bãi chức. Ở Hoa Kỳ hoặc bất cứ nơi đâu các nguyên thủ quốc gia không thể bãi nhiệm các chức vụ dân cử có nhiệm kỳ. Nếu đã do dân bầu thì phải do dân truất nhiệm.

Ở  nước CHXHCN Việt Nam điều 4 bản Hiến pháp quy định đảng Cọng Sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

Hê luận theo tam đoạn luận là ĐcsVN lãnh đạo Quốc hội.

Ở cấp trung ương, để bãi nhiệm một đại biểu Quốc hội hoặc chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ… tổng bí thư Đảng sẽ chỉ thị cho quốc hội nhóm họp bỏ phiếu để hoàn tất việc này.

Ở cấp thành phố bí thư thành ủy sẽ chỉ thị cho hội đồng thành phố (gồm toàn đảng viên) nhóm họp biểu quyết giải nhiệm các chức vụ trong UBND và bầu lại các chức vụ bỏ trống.

Quy trình bổ nhiệm, giải nhiệm các chức vụ dân cử là thế. Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến Pháp và pháp luật. Làm trái là không tôn trọng lá phiếu bầu của người dân.

Là sai trái ngày 20 tháng 8 năm 2021, Bộ Chính trị tự ý ra quyết định Nguyễn Thành Phong… thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026; điều động, phân công Nguyễn Thành Phong giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.[14]

Con Covid-Delta rất hung dữ, các nước tiên tiến Âu Mỹ cũng chẳng làm gì được. Chỉ có vaccine mới tạm đẩy lùi được nó. Việt Nam độc đáo sử dụng quân đội và hô hào khẩu hiệu song dịch càng tăng. Vấn đề là Việt Nam phải có đầy đủ vaccine để chiíh cho người dân.

Ở Mỹ vaccine thừa thải song người dân lắm kẻ không chịu tiêm ngừa nhất là trong giới trẻ. Rút cục, hiện nay ở Mỹ mới chỉ có 52% dân chúng được tiêm đầy đủ. Tuy vậy trong giải tennis vô địch Hoa Kỳ US Open rất lớn diễn ra từ ngày 30/8 đến 12/9/2021 tại New York, các khán giả hầu hết không mang khẩu trang ngồi sát cạnh đầy nghẹt khán đài. Ở các môn thể thao khác cũng thế.

Việt Nam chống Covid-19 cuồng tín, vận dụng chính trị, quân sự thề quyết thắng. Nay thì đất nước tan hoang, dân điêu đứng. Lỗi không do cấp dưới, rất mẫn cán, hà cớ các ông “thay ngựa giữa dòng”. Sai lầm là tại đầu nguồn, lãnh đạo bao giờ cũng nhận lỗi về mình, không đổ thừa.

Lỗi nặng, Trung ương, tướng tá không còn hoang tưởng, phát biểu hung hăng. Ngày 29.8 Thủ tướng Phạm Minh Chính xuống giọng: “Chúng ta phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối”. Chống dịch ào ào của quý ông là tai hại. Cần hợp tình, hợp lý, khoa học.    

Nên nhớ Bác Hồ tự tin có nói: “Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”.

Chính phủ thay thế thì cũng là cọng sản, ngại gì! Chắc Bác cũng ngầm nhắc nhở tương quan trách nhiệm: “Đảng không do nhân dân bầu ra”. Lỗi là tại ở ĐcsVN chống dịch thành chống dân.

Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của chính phủ là văn bản thể hiện sự quyết liệt nhất với biện pháp “cách ly toàn xã hội”, là đầu mối các đại họa. Không kèm hỗ trợ ngay cho dân là tội ác. Người dân ăn xôi giả mang vạ thật.                        

“Gói hỗ trợ, phát lương thực, không để ai bi đói…” Đảng đãi dân phở ngó, bánh vẽ hơi bị nhiều!

Tội lừa gạt, cố hữu, không thể sửa chữa, là tội trọng đại.

 

 

Chú Thích:  (1) LBV – “Chuyện Covid: Sợ phạt hơn sợ dịch”.


* Tựa bài đã kiểm duyệt bởi QĐB.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 20218:53 CH(Xem: 31)
Sau Chính, Long là Vương Đình Huệ, chủ tịch cái quốc hội bù nhìn tay sai đi họp tại Châu Âu, họp thì ít mà đi xin thì nhiều, đảng lợi dụng cái tư cách của mình để ăn mày khắp nơi. Tất nhiên nước nào cũng cho nhưng số lượng chỉ là muối bỏ bể, cho ngoại giao thì vài trăm ngàn liều là hết mức. Cuối cùng đến anh chủ tịch ngu như bò xuất quân, anh Cờ Lờ Mờ Vờ sẽ đi Mỹ tiếng là để họp Hội Đồng LHQ, sau đó anh Niễng sẽ tranh thủ "phân hóa' bọn tư bản giãy hoài không chịu chết để chúng cho anh vaccine đem về chích cho dân. (Thương dân lắm mới hạ mình chịu nhục đấy...
16 Tháng Chín 20218:52 CH(Xem: 32)
Nếu xử lý vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại IPC trong việc bán nền đất thuộc dự án Khu định cư (KĐC) An Phú Tây, H.Bình Chánh gây thất thoát, thiệt hại 127 tỉ đồng; thì kẻ trực tiếp đem Đường sắt Cát Linh- Hà Đông về tới giờ như nỗi ô nhục của quốc gia chưa biết bao giờ mới chạy, gây thất gần 20 ngàn tỉ thì xử lý sao cho đúng? Tôi thấy rõ củi ông đốt đều khác phe ông, phe người ta chục tỉ cũng lôi lên lôi xuống, chứ phe ông cả hàng chục ngàn tỉ có ai bị sao đâu?
16 Tháng Chín 20218:50 CH(Xem: 34)
Đấu thầu là để tìm giá tốt và cung cấp dịch vụ đạt yêu cầu. Việc PV POWER mời thầu kiểu Vua Hùng thứ 18 chọn rể đã lộ rõ ý đồ. Đây thực chất là cách chỉ định thầu trá hình của PV POWER chứ chẳng phải đấu thầu gì cả. Mà chỉ định thầu thì nhà thầu sẽ có cơ hội độc quyền về giá. Và đó là lý do tại sao suất đầu tư Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3, 4 cao ngất ngưởng như vậy. Việc ưu ái để nhà thầu được trúng thầu giá cao thì mục đích là gì? Là để được lại quả. Bởi vì, nguồn vốn này của nhà nước mà? Dại gì không tìm cách móc cho vào túi?
16 Tháng Chín 20218:49 CH(Xem: 30)
Những quan niệm, biện pháp mà cả hai đã áp dụng trong khu vực thuộc phạm vi trách nhiệm của họ đều đã từng được các chuyên gia y tế, dịch tễ hoặc liên tục cảnh báo nên tránh, hoặc liên tục khuyến cáo nên thực thi, chúng hoàn toàn không mới! Ca ngợi bà Rin, bà Hiền về hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh, duy trì sự ổn định nhất định về dân sinh chưa đúng và không đủ. Tại sao chỉ tri ân, bày tỏ sự cảm phục những người… xé rào mà lờ đi, bỏ qua trách nhiệm của những kẻ đã… dựng hàng rào....
15 Tháng Chín 20219:04 CH(Xem: 151)
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
15 Tháng Chín 20219:02 CH(Xem: 95)
Hình ảnh chị công nhân chui trong ống nhận hai ổ bánh mì với giọt nước mắt đượm buồn, nhưng vui vì cuối cùng cũng có cái ăn, sao nó khác xa kẻ có quyền có thế, lúc sống đã làm được gì cho đất nước cho nhân dân đâu, mà khi nằm xuống lại có những đặc ân khủng khiếp đến thế? Hai hình ảnh này nó như một lát cắt của xã hội ta đang sống, phơi bày một sự thật trần trụi về cái gọi là thiên đường. Người dân làm quần quật cả đời, vậy mà không có tích luỹ nổi ít tiền để vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh này. Chưa kể họ khi ốm đau bệnh tật, lại chen chúc nhau vào nằm...
15 Tháng Chín 20219:01 CH(Xem: 121)
Tang lễ của ông giữa lúc giãn cách vì dịch bệnh nhưng được tổ chức tập trung rất đông người; điếu văn và những lời lẽ ca ngợi ông trên các phương tiện truyền thông... có cái gì đó “Ý Đảng trái với Lòng Dân”; nó che lấp đi điều gì đó trước con mắt của Nhân Dân? Chuyện ông PQT vì sao “mất chức" và biệt tăm? Bao nhiêu lời đồn đại, người dân đều không có quyền biết sự thật; trắng, đen lẫn lộn!. Giờ đây truyền thông “bắt” người dân phải tin rằng ĐT PQT như vị tướng quân vĩ đại. Nay mai lại đặt tên đường phố, dựng tượng đài mang tên PQT?..,
15 Tháng Chín 20218:59 CH(Xem: 82)
Trong sáu tháng đó, ông Chính chứng kiến cảnh dịch Covid-19, biến thể Delta, bùng phát ở Ấn Độ hồi tháng 4/2021, ông chứng kiến việc chính phủ của ông cho phép dân chúng Việt Nam tụ tập vui chơi trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, mặc cho đại dịch rình rập trên sân bay, ngoài biên giới. Rồi chính quyền của ông cũng đã tổ chức bầu cử Quốc hội trên cả nước vào ngày 23/5/ 2021, bất chấp sự cảnh cáo của các chuyên gia về sự lây lan mạnh mẽ của virus ra sao.
14 Tháng Chín 202110:15 CH(Xem: 151)
Chưa kể ăn mày chưa đủ nhục, lại ép FDI xin CP của họ cho Việt Nam vaccine, có thể nói một CP ăn mày từ trong nước ra tới hải ngoại. Rồi bây giờ, bắt con người ta đi học online, người dân đa số là người nghèo, nghe đâu thiếu 1 triệu rưỡi máy tính cho học sinh đi học, nên CP lại mặt dày lên xin tiếp. Một chính phủ mà một mặt ăn cướp của dân không chừa thứ gì, từ tài nguyên khoáng sản, than, dầu, quặng tới bóc lột bằng thuế, thuế nhiều và cao nhất thế giới, mặt khác ăn mày của dân không chừa thứ gì luôn...
14 Tháng Chín 202110:14 CH(Xem: 146)
Như vậy nếu xét nghiệm toàn dân thì nhà nước đã đốt 130 tỷ cho mỗi ca điều trị covid, hay nói cách khác là nếu xét nghiệm toàn dân, thì cứ mỗi bệnh nhân covid nhập viện, nhà nước CS đã đốt đi một số tiền có thể chữa cho 283 bệnh nhân khác. Vậy thì làm sao tỷ lệ chết không cao? Đấy là chưa kể việc xét nghiệm toàn dân đã hút nhân lực y tế vào công việc vô ích bỏ bệnh nhân nặng phải chết vì thiếu bác sĩ điều trị. Xét nghiệm toàn dân không đơn giản là sai lầm mà nó còn là tội ác.
15 Tháng Chín 2021
Từ khi chế độ dân chủ thay thế phong kiến, thì mốt xây lăng tẩm cũng cáo chung theo cái thể chế lỗi thời đó. Tuy nhiên khi nhà nước CS – một loại Phong Kiến trá hình xuất hiện thì phong trào xây lăng tẩm đã “đội mồ sống dậy”. Từ thời Tần Thủy Hoàng đến thời Tào Tháo ngót 5 thế kỷ mới lại xuất hiện lăng tẩm thì giờ đây thời đại CS lăng tẩm nổi lên như nấm. Lenin, Stalin, Kim Il Sung, Mao, Hồ Chí Minh… vv đều là các bạo chúa khét tiếng và tất cả đều đã nằm trong lăng to mộ lớn. Lăng tẩm được xem là một loại lâu đài cho người chết, nên những kẻ tham quyền, háo danh rất thích.
13 Tháng Chín 2021
Vì thế đảng cộng sản Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn nói một đằng, làm một nẻo, chúng chửi đế quốc, tư bản đó, nhưng sau đó chúng lại chuồn qua để sống, những đứa còn ở lại thì thay nhau tàn phá tài nguyên, đất nước, con người để rồi cuối cùng là hạ cánh an toàn hưởng thụ. Như vậy chủ nghĩa cộng sản đã chết hoàn toàn không chỉ trong chủ thuyết mà còn trong đầu óc của tầng lớp cán bộ đảng viên đảng csVN. Cuối cùng nếu đảng thấy tôi nói không có gì sai thì nên sửa quốc hiệu và đảng hiệu của mình lại cho phù hợp với thực tế:...
12 Tháng Chín 2021
Ngày 11/9 ông Phạm Minh Chính gặp ông Vương Nghị và đề nghị phía Trung Quốc phối hợp xử lý dứt điểm dự án Cát Linh – Hà Đông. Con mồi đang xin kẻ đặt bẫy buông tha cho nó liệu kẻ đặt bẫy có tha không? Chắc chắn phía Trung Cộng sẽ không tự dưng mà buông tha cho con mồi, nó muốn phía Hà Nội trả cho nó giá thật cao, có thể là một khoản tiền nợ gấp nhiều lần dự án, có thể là nhượng quyền lợi chính trị cho Trung Quốc nhiều hơn nữa. Hiện nay Trung Quốc đang nắm đằng chuôi và ép giá phía Việt Nam. Việt Nam đã mất rất nhiều vì cái của nợ Cát Linh - Hà Đông này và...
12 Tháng Chín 2021
Điều cuối cùng Việt Nam hiểu ra quá muộn màng, sau khi hơn một vạn người đã chết vì Covid chỉ trong vài tuần, là “cuộc chiến” chống Covid không thể dùng lý luận, khẩu hiệu và hung khí. Nó cần tới não, tới khoa học và tới công nghệ. Tiếc thay cả ba thứ này của các nhà lãnh đạo Việt Nam đều thật là thiểu não. Bảo sao họ vẫn có thể chẳng sượng sùng mà nói “Việt Nam đã bao giờ được như thế này chưa” trong khi nước đông dân trong tốp 20 của thế giới nghiên cứu mãi chưa sản xuất ra vắc-xin và người dân bảo “vắc-xin là vác rá đi xin”.
11 Tháng Chín 2021
"Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi trước dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đấy là câu nói cuả ông cựu bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cách đây 4 năm. Nó cho thấy tư duy của người CS thế nào?! Và cho đến hôm nay thì chính quyền CS đã hành xử còn tệ hơn câu nói đó. Chính quyền ra chính sách sai đã đổ áp lực trên đầu đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu nhưng chính quyền đã có lời xin lỗi nào với họ chưa?
11 Tháng Chín 2021
Để có thể thi hành chính sách ảo dụng đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ Tuyên Giáo nói láo chuyên nghiệp, bọn người này có cái lưỡi cứng như gỗ, cứng để nói điêu, nói láo, nói sai thành đúng, nói láo ra rả, nói láo như thật để tuyên truyền những điều ảo tưởng thành sự thật, hoặc làm cho người dân tin những điều láo lếu đấy là thật, ngoài ra trong chế độ ảo dụng để tiến lên XHCN đảng cs còn san bằng giai cấp, hô hào, kích động sự’ Ngụy’ yêu nước, yêu dân tộc là phải yêu đảng cầm quyền – đây chính là sự mị dân trắng trợn – bởi vì đảng cs không phải là tổ quốc...
10 Tháng Chín 2021
Tầm của ĐCS Việt Nam vẫn không thoát khỏi mấy trò hù dọa của ông “bạn vàng”. ĐCS Việt Nam đã bị “đệ nhất gian manh” Trung Cộng nắm thóp một cách dễ dàng. Trung Cộng vẽ vòng tròn và bắt Việt Công đứng vào đó, dù đang có Mỹ đứng bên ngoài bảo rằng "mầy xóa vòng tròn ấy đi, có gì tao chịu", ấy vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn không dám. Hèn nhát đến thế là cùng. Một đảng có tư tưởng nô lệ đã ngấm vào máu thì tầm của nó chỉ có tới đó, nó hoàn toàn không có cái dũng để có thể tự quyết. Bị ĐCS cai trị, Việt Nam là một đất nước bất hạnh.
06 Tháng Chín 2021
Ít ngày nữa Thủ đô sẽ bị quá tải do phải đi truy tìm F0, và truy quét F1. Các khu cách ly, bệnh viện dã chiến sẽ vội vàng dựng lên để dồn Dân vào đó mà không cần lò ngạt. Và con số ca nhiễm lẫn tử vong sẽ cạnh tranh cùng HCM. Nếu không thay đổi tư duy về chống dịch như hiện nay, chí ít phải rút kinh nghiệm từ HCM thì tôi tin những ngày tới HN sẽ phải thiết quân luật, lò thiêu lại tắc nghẽn. Việc đầu tiên cần ngăn chặn thảm họa HCM xảy đến với Hà Nội thì TW nên cắt chức tống cổ Chu Ngọc Anh về chăn vịt, những ngày qua thấy CNA chẳng làm ra trò trống gì chỉ gây thêm rối loạn tình hình Thủ Đô.
06 Tháng Chín 2021
Chưa đủ, thêm chuyện giấy tờ đi đường, đủ các loại giấy tờ, đủ các kiểu tiêu cực trong giấy tờ và hầu hết các loại giấy tờ ban hành đều có chung một xu hướng là khóa ở mức cao nhất các hoạt động kinh tế trong nước. Như vậy, nhà nước, chính phủ đã đi đến hai kết quả thấy rõ: Người dân quay mặt với cộng đồng bởi bóng ma ôn dịch và thỏa hiệp với các hoạt động bắt bớ, khủng bố tinh thần, biến nạn nhân bị nhiễm dịch thành kẻ nguy hiểm của xã hội. Khóa chặt các hoạt động kinh tế và đưa quân đội vào cuộc để một mặt phòng chống các thế lực dân chủ nổi dậy, phòng chống...
05 Tháng Chín 2021
Nguồn vay ODA cạn, chống dịch sai cách kéo theo hệ lụy là doanh nghiệp nội thì chết la liệt, doanh nghiệp ngoại thì muốn rút đi, hệ thống ngân hàng sẽ phải khốn đốn vì nợ xấu phình to. Tất cả những yếu tố mà hội tụ đúng thời điểm thì thứ hạng tín nhiệm Việt Nam bị giảm sút là điều khó tránh khỏi, vậy thì lấy đâu ra sức hút để mà hút vốn đầu tư? Bài toán khó đang chờ ông Phạm Minh Chính giải. Không biết ông giải cách nào?! Hay là giải bằng “tuyên giáo”? Có thể lắm.