Làm lãnh đạo một thành phố lớn sao lại phán bừa?

02 Tháng Hai 20201:26 SA(Xem: 1009)

            
  LÀM LÃNH ĐẠO MỘT THÀNH PHỐ LỚN SAO LẠI PHÁN BỪA?


bằng-khen-vector


 Đỗ Ngà
Facebook
Ngày 24 tháng Giêng, Trung Quốc phát hiện được gần 1 ngàn người bị nhiễm virus corona (cụ thể là 916 ca). Thế nhưng đúng một tuần sau, tức ngày 31 tháng Giêng số người nhiễm đã lên đến 11.374 ca nhiễm. Như vậy chỉ mới qua 7 ngày thôi thì số trường hợp nhiễm bệnh đã tăng thêm 10.454 ca, gấp 11,4 lần số ca được phát hiện vào ngày 24 tháng Giêng.

Như ta biết, thời gian ủ bệnh của người nhiễm virus corona là từ 7 ngày đến 14 ngày. Vậy thì rõ ràng, ngày mà Trung Quốc phát hiện ra gần 1 ngàn ca nhiễm bệnh thì số lượng người đang ủ bệnh chờ bùng phát đang có con số lớn đến hơn 11 lần như thế. Đó là một bằng chứng rõ ràng được rút ra từ những gì đã và đang diễn ra tại Trung Quốc. Còn với Việt Nam thì sao? Nếu là người quản lý đất nước cần phải tính ra những con số đang ẩn đằng sau những ca bệnh được phát hiện như thế để ước lượng được mối nguy. Đứng trước một căn bệnh đang bùng phát nhanh như bệnh cúm Vũ Hán thì không thể phán bừa được.

Hôm nay báo chí CS có đăng bài "Sẽ xem xét đề xuất tình trạng khẩn cấp nếu 1.000 người nhiễm virus corona", bài báo cho biết rằng, chính ông chủ tịch thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chúng đã phát biểu như thế. Không biết ai cố vấn cho ông Nguyễn Đức Chung là phải đợi đến đủ 1 ngàn ca bệnh phát hiện mới ban bố tình trạng khẩn cấp nhỉ? Không biết những con người đưa ra con số đó dựa trên cơ sở nào, nhưng tôi thiết nghĩ, không có căn cứ nào chuẩn xác bằng căn cứ theo các con số đã diễn ra ngay tại nơi bùng phát ổ dịch - Trung Quốc. Hãy nhìn vào lúc mà Trung Quốc đạt mốc phát hiện được 1 ngàn ca và xem sau đó ra sao thì ắt biết. Sau đó bệnh bùng phát dữ dội và hiện Trung Quốc vẫn không có cách nào kiểm soát nổi.

84508301_167261721273281_2776778970559938560_o

Qua đây một lần nữa chúng ta thấy, con người mang trọng trách quản lý một thành phố lớn thứ nhì đất nước như ông Nguyễn Đức Chung đã vô trách nhiệm như thế nào? Có thể nói, con số 1 ngàn ca nhiễm bệnh này rất có thể là con số phán bừa nhằm trốn tránh trách nhiệm. Và qua đây, chúng ta cũng thấy, nhân dân thủ đô cũng nên tự lo cho mình chứ trông cậy gì vào loại lãnh đạo như thế? Loại lãnh đạo đảng cử thì chỉ có thế, bất tài!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Năm 202010:21 CH(Xem: 522)
Đây là hình của một Facebooker cung cấp trên trang của mình, BBT xin chân thành cám ơn tác giả đã tạo hình. So với 4 mẫu trước, mẫu này tuy không xuất sắc nhưng cũng phần nào nói lên được: "Công Lý Việt Nam Chỉ Là Trò Hề của những thằng Hề mất dạy!"
11 Tháng Năm 20209:37 CH(Xem: 717)
Được biết mới đây, ông Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 588 phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030", trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con. Mới nghe thấy như ông Phúc lo chuyện bao đồng, nhưng nhìn sâu hơn thì không phải. Ở khía cạnh phát triển nhân lực cho đất nước thì rõ ràng đây là một chính sách duy trì thời kỳ dân số vàng. Thực tế mọi biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã bế tắc, và đây là cách duy nhất mà chính phủ của ĐCS có thể làm được. Đó chỉ là hạ sách, nhưng ngoài hạ sách này chính phủ....
10 Tháng Năm 20208:25 CH(Xem: 752)
Y như câu nói của M. Gorbachyov: Nói đến cộng sản là chỉ có bịp bợm và dối trá. Thật quá đúng với con người của hồ giáp, qua việc hồ phong thần cho giáp: thắng đại tướng cho mang cấp đại tướng (28/05/1948), xin hỏi giáp thắng đại tướng nào vào cái thời điểm 1948 đó, rõ ràng đây chỉ là chuyện lộng giả thành chân, một ‘thánh hồ’ luôn bịp dân bằng hai chữ ‘cứu nước’, thì ‘thần giáp’ lòe thiên hạ với cái gọi là ‘thiên tài quân sự’.
10 Tháng Năm 20207:57 CH(Xem: 632)
Thủ Tướng tin rằng với những chỉ dẫn này, nước Mỹ sẽ kiểm soát thành công dịch bệnh và tái khởi động nền kinh tế bấp bênh của nước Mỹ. Thủ Tướng cũng tỏ lòng chia sẻ với những mất mát, khó khăn hiện nay mà nước Mỹ đang trải qua, đặc biệt sự thiếu hụt thực phẩm đến nỗi người dân Mỹ phải vào rừng săn thú và hái lượm hoa quả để ăn. Tuy nhiên Thủ Tướng cũng hết sức quan ngại rằng việc săn thú như vậy sẽ ảnh hưởng tới môi trường sống của trái đất. Thủ Tướng làm mặt nghiêm : “ Trái đất này là của chúng ta và mọi quốc gia đều phải có nghĩa vụ giữ gìn “.
10 Tháng Năm 20207:52 CH(Xem: 571)
Đảng của các ông bà quản lý báo chí thế nào mà lại để cho đăng một bài vừa vô đạo đức vừa vi phạm vào luật pháp - muốn tước đoạt quyền được sống, quyền được bảo vệ theo luật pháp của người khác bằng cách tấn công vào lời kêu oan của thân nhân bị án. Luật pháp cho phép bất cứ ai cũng có quyền kiến nghị kêu oan cho người khác chứ đừng nói tới là thân nhân.
10 Tháng Năm 20207:49 CH(Xem: 437)
Ngón tay đưa là cũng chỉ rõ quyền lực công lý VN chỉ cần một ngón tay của ai đó... Theo Kim Dung ngoại truyện một ngón tay mà có công lực như thế chỉ có võ công "Nhất Dương Chỉ" danh bất hư truyền của Trương Tam Phong, nhưng đó là chuyện hồi xưa chứ ngày nay đảng csVN còn luyện được cả môn "Nhất Âm Chỉ" mà cao thủ Trương Mỹ Hoa đã luyện được 12 thành công lực thì xá gì cán công công lý.
10 Tháng Năm 202012:33 SA(Xem: 494)
17 người này, là 17 tên sát nhân nhưng mọi người hãy nhìn sâu hơn nữa, đó là 100% tán thành một quyết định sai luật là một dấu hiệu, chứng tỏ quyết định của 17 người kia là có nhận chỉ đạo. Hiện nay có ý kiến cho rằng, kẻ chỉ đạo cho 17 tên sát nhân kia là người muốn gây tiếng vang bằng một chữ ký ân xá. Cũng có thể lắm! Nếu vậy thì hắn rất cao thâm. Nghĩ ra chiêu đẩy 17 kẻ kia đứng ra thực hiện hành vi ác quỷ rồi thủ lãnh của bầy quỷ ấy sẽ đóng vai bồ tát. Thật là một vở kịch hoàn hảo, tại sao không nhỉ?
08 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 579)
Trương Hoà Bình được cho là một nhân vật sẽ vào “Tứ trụ” tức thủ tướng trong đại hội tới và Nguyễn Hoà Bình sẽ vào bộ chính trị để giữ chức trưởng ban nội chính. Người ta chẳng ngại đặt câu hỏi Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải chẳng phải là nước cờ cuối để luận tội Trương - Nguyễn Hoà Bình hay sao? Vì thời Trương Hoà Bình làm Chánh án tối cao chính y tuyên án tử Hồ Duy Hải, và cùng lúc đó Nguyễn Hoà Bình là viện trưởng VKS Tối cao cũng khước từ mạng sống của Hải. Cả hai cũng là xuất thân tướng công an, cũng xuất thân là người cầm cán cân công lý mà ăn rơ để đổ tội oan cho một người thấp cổ bé họng trong xã hội.
08 Tháng Năm 20208:38 CH(Xem: 524)
Mẫu ứng cử biểu tượng Công Lý số III cho Việt Nam với biểu tượng một tù nhân đầu đội nón có gai nhọn như vòng kẽm gai tượng trưng cho trang trại súc vật, tay cầm cuốn sách có lẽ là "Bộ Luật Hình Sự hay Dân Sự VN gì đó...;". tay phải của người cầm cái chai giơ cao khỏi đầu có ý nghĩa rằng đây là quốc gia...
07 Tháng Năm 20208:49 CH(Xem: 555)
Một tòa án mà chúng nó gọi là công khai nhưng không cần luật sư bào chữa, không cần có mặt bị cáo cũng như người thân trong gia đình thì gọi gì là tòa án xét xử. Chúng nó đều là đảng viên CS trên nói dưới gật đầu đồng ý, còn đám phóng viên nhà báo, đài truyền hình là đám bưng bô mồm mép nói dối như lươn trạch và làm việc theo chỉ thị cấp trên.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 2020
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 2020
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....
19 Tháng Năm 2020
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
19 Tháng Năm 2020
Mới cách đây mấy tháng, phong trào Ủng Hộ Hồng Kong của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại nở rộ như hoa mai mỗi độ xuân về, thì hôm nay, chẳng còn một ai, dù chỉ một người, cập nhật tin tức, cũng như đóng góp những bài viết ủng hộ cho cuộc tranh đấu của Hồng Kong nữa. Có lẽ cái phong trào “Giải Phóng Hồng Kông” nay đã lỗi thời, hết còn khả năng câu được nhiều Likes và dụ được nhiều Shares như những bài viết ca tụng Donald Trump và việc vận động cho ông ta tái đắc cử vào cuối năm nay.
17 Tháng Năm 2020
Vì thế khi nghe nói nhà nước csVN lên tiếng phản đối TQ xâm lấn Biển Đông tôi chỉ cười thầm đố cha mày dám phản đối, nào là Việt Nam sẽ kiện TQ ra LHQ về đường lưỡi bò thì đố mẹ mày dám mà kiện, thằng nào, con nào vừa bép xép, vừa thảo đơn kiện là tối đó về lăn đùng ra trúng gió chết tươi khi tên Đảng Trưởng kiêm Chủ Tịch Nước là một thằng bạc nhược đớn hèn, nó thờ giặc như thờ cha, sợ giặc như sợ Mẹ, mồm nó lúc nào cũng run rẩy thều thào 16 chữ vàng 4 tốt thì có mà kiện cái cùi loi.
17 Tháng Năm 2020
Nói thẳng ra là không phải thế giới không nhìn ra, mà đơn giản món lợi mà thị trường tỷ dân này mang lại quá lớn họ không thể cưỡng lại. Nhưng với một thể chế chính trị không tử tế như chính quyền Trung Cộng thì trước sau gì vấn đề rắc rối cũng xảy ra. Và cho đến hôm nay sau khi dịch cúm xảy ra thì thế giới mới thấy là họ đã quá sai lầm khi chúi đầu vào đầu tư cho Trung Cộng để giúp nó thành trung tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu như hiện nay. Chỉ cần nó hắt hơi là thế giới chao đảo. Đấy là chỉ mới nói đến dịch, chưa nói đến trò lươn lẹo của bộ máy chính trị CS Tàu.