TBT/đảng và: “Dân chủ đến thế là cùng”!?

29 Tháng Giêng 20166:54 SA(Xem: 6112)

TBT/đảng và: “Dân chủ đến thế là cùng”!?

tctl

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)
 
- 
Lòng chân thành bản chất của nó là: Thực tế, lương thiện và thành thật, không thể song hành cùng “gian dối, bịp bợm”. Khi ai đó khẳng định với mọi người là mình phát biểu với lòng “chân thành” tất yếu phải chứng minh cụ thể rằng mình đã rất “Thực tế, lương thiện thành thật” trước đó và sẽ tiếp tục như vậy.
Trong chiều hướng này, ngay lúc Đại hội XII của Đảng vừa hạ màn chúng ta thử nghe “VIP” số 1 của đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sau khi dùng mọi cách siết lại con vít, bắt chặc cái mông của mình (lần thứ 2) vào cái ghế TBT/đảng, Ngài “cựu và tân TBT/đảng” này vừa chủ trì một cuộc họp báo trả lời nhiều câu hỏi của báo giới với… “lòng chân thành”… Rất ư là diễn viên hài! mà không biết có nên gọi đó là sự gian dối bịp bợm?(*)
LHQ có 193 nước - trong đó 189 quốc gia đa nguyên Dân Chủ - Chỉ có 4 nước độc tài CS - Vậy thì: “Ai dân chủ hơn ai”? (Nguyễn Phú Trọng)
PV báo chí: Xin Tổng bí thư cho biết cảm nghĩ của ông khi được bầu là người lãnh đạo cao nhất của Đảng? (báo Tuổi Trẻ)
Ông Nguyễn Phú Trọng: “Câu hỏi này cũng hơi bất ngờ với tôi, thấy cũng khó trả lời. Với cảm nghĩ thế nào thì nói “chân thành” như thế, tôi cũng không ngờ là mình lại được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và được Trung ương khóa XII họp phiên thứ nhất đã bầu tôi làm Tổng bí thư, gần như 100% tuyệt đối”.(!?)
Làm gì mà phải màu mè hoa lá cành: “bất ngờ” và “khó trả lời” như thế? Đừng như ả điếm về chiều, bầy nhầy một miếng thịt thối mà cứ ỏng ẹo “em đây còn gin” - Hãy nói chân thành (thực tế, lương thiện và thành thật). 
Trước Đại Hội XII, bộ “Cai Trị” họp hành liên miên, ai đến tuổi hưu cũng đều bị áp lực “rút ra” hết chỉ có riêng ngài TBT (một người miền Bắc) là “đặt biệt” thay vì phải “rút ra” thì được tái “đút vào” và cũng chỉ riêng duy nhất mỗi mình ngài, không ai được tranh đoạt cái “phần” mà bộ “cai trị” nhất trí cho ngài, hơn ai hết ngài biết (và chính ngài bật đèn xanh) bẩy việt vị “đ/c” X (người tranh ngôi TBT/đảng), và 100% ngài biết tỏng tòng tong cái ghế TBT là không thoát tay ngài. Từ sau 1975 đến nay truyền thống “đảng ta” (luật bất thành văn) dứt khoát vị trí TBT/đảng không thể là người bên kia vĩ tuyến 17 (dù là CS nòi)… Vậy mà ngài ỏng ẹo trả lời phóng viên báo chí: 
“tôi cũng không ngờ là mình lại được đại hội tín nhiệm bầu tôi làm Tổng bí thư, gần như 100% tuyệt đối” 
Ối giời ơi! Một cụ ông bạc trắng mái đầu 72 tuổi mà bập bẹ “ngây thơ cụ” cứ như là em bé lên 3, “Đảng ta” đã có truyền thống “dân chủ” kiểu cộng sản, khi tập thể đảng đã “quán triệt” cá nhân nào phải trúng cử rồi thì dù có độc diễn một mình một chợ cũng không cho phép một đảng viên dưới quyền nào bỏ phiếu trái với “quán triệt” (làm trái để bị kỹ luật thậm chí là khai trừ à?). Thì 100% tuyệt đối là điều dễ hiểu, vì vậy: “tôi cũng không ngờ là mình lại được đại hội tín nhiệm bầu tôi làm Tổng bí thư, gần như 100% tuyệt đối” (Nguyễn Phú Trọng)... thì đúng là ngôn từ của “tiến sĩ xây dựng đảng” .
PV báo chí: Kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII có đúng phương án nhân sự khóa XI đã đề xuất?
Nguyễn Phú Trọng: “Lần này lập phiếu, bỏ phiếu kín, công bố xem đại hội có cho rút hay không... Như vậy vừa tôn trọng ý kiến đề cử của khóa trước, vừa tôn trọng ý kiến đại biểu. Vừa rồi có đại biểu nói với tôi: “Dân chủ đến thế là cùng”.(!?)
Ối giời ơi! Lại “Dân chủ đến thế là cùng”? Vậy thì 90 triệu dân Việt (50 triệu cử tri) chỉ là đàn cừu không hề biết chọn lựa người lãnh đạo của mình? Đất nước này là của riêng 1.510 cái búa liềm ngồi trong Hội Trường là tài sản xây nên bằng mồ hôi nước mắt nhân dân? Bầu cử Dân Chủ xứ người văn minh, ứng viên nào muốn rút thì cứ công khai đăng báo là tôi rút lui. Không bất cứ một ai dám giữ lại, giữ lại để như “đảng ta” Vinashin ném cái vèo qua cửa sổ 5 tỷ usd - thủ tướng ra trước QH trả lời do đảng phân công tôi ngồi đâu thì tôi ngồi đó, tôi không chịu trách nhiệm hình sự - hòa cả làng. Người ta muồn nhổ toẹt vào cái “Dân chủ đến thế là cùng” của ngài Tổng Trọng. 
PV báo chí: Hoạt động chất vấn trong Đảng sẽ được thúc đẩy như thế nào trong nhiệm kỳ khóa XII?
Nguyễn Phú Trọng: “Việc chất vấn trong Đảng mới thực hiện gần đây, cũng là nội dung quan trọng để phát huy mạnh mẽ hơn nữa dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Nói đây là một hình thức thôi, và cũng là một hình thức giám sát của các đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương”. 
Vâng! Đúng thật, “Dân chủ đến thế là cùng” rồi, phần còn lại là của “Đảng Chủ” chỉ có đảng làm chủ vì: “để phát huy mạnh mẽ hơn nữa dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Nói đây là một hình thức thôi, và cũng là một hình thức giám sát của các đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương” (Nguyễn Phú Trọng) Còn dân chủ thì dân cứ ngồi đấy mà làm chủ với mình, chỉ có quyền nghe thôi(!?). “Dân chủ đến thế là cùng” rồi… Ngài TBT ạ.
PV báo chí: Ông vừa nói mình tuổi đã cao, vậy trong nhiệm kỳ này, ông có kế hoạch, lộ trình để tìm kiếm người có tài, có đức và trẻ để gánh vác, kế nhiệm? Nếu có thì lộ trình đó diễn ra khoảng bao lâu? 
Nguyễn Phú Trọng: “Giống như một khóm tre cần có ba lớp, lớp măng mọc, lớp bánh tẻ và lớp già. Già lại đẻ ra măng, như thế mới ấm gốc và mới phát triển bền vững được. Chứ đứng đơn độc một cây tre làm sao bền vững”.
Tuy nhiên, ngài TBT/đảng không nói cho rõ hơn, những khóm tre ấy là tre “đỏ” tre búa liềm, chứ tre trúc măng non bình thường trong gần 90 triệu dân ta không bón bằng phân Mac-Lenin hay búa liềm thì nó phát triển không phù hợp với đảng ta bằng 4,5 triệu cây tre và măng non “đỏ”.
PV báo chí: Dưới sự lãnh đạo của mình, Tổng bí thư có nghĩ Việt Nam sẽ trở thành nước giàu mạnh, dân chủ hơn?
Nguyễn Phú Trọng: “Cái hay của chúng ta là lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò của người đứng đầu, nhưng phải phát huy dân chủ. Đứng đầu mà độc đoán, chuyên quyền thì thế có gọi là dân chủ không? Không tiện nói một số nước, nhưng mà cứ nhân danh dân chủ mà cá nhân quyết định tất, thế thì ai dân chủ hơn ai?”
Thật lòng là nhiều người nghĩ chắc Phóng Viên báo chí muốn hỏi ngài Tổng Trọng lắm: Ông không tiện nói ra một số nước, mà LHQ thì có 193 Nước nhưng hầu hết là tự do đa nguyên dân chủ, chỉ còn sót lại có 4 nước độc tài CS vậy thì không lẽ ông Tổng Trọng nói 99% các nước ấy là không có Dân Chủ bằng chề độ CSVN? và Đa phần các quốc gia CS, Liên Xô Đông Âu và các nước vệ tinh CNXH/CS trước kia thì nay đã nguyền rủa từ bỏ nó để quay về với Dân Chủ đa nguyên vậy thì: ai dân chủ hơn ai?
Bạc trắng mái đầu, hai thứ tóc, 72 tuổi đời mà nghe ngài Tổng Trọng nói cứ như là trẻ con lên ba. Trẻ lên ba ngây thơ bập bẹ đáng yêu dường nào thì nghe ngài TBT/đảng nói buồn nôn dường đó.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 59)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 64)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 34)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 84)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 127)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 80)
Và, có một thứ qqui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 162)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 194)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
11 Tháng Mười 20199:57 CH(Xem: 736)
Rõ ràng đây chính là cái đạo đức hcm mà bọn chuyên láo chuyên phét đang ra rả bắt người dân phải học tập hàng ngày trong nước, và càng đúng hơn khi Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: "Thời kỳ hcm là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam", phải; nó rực rỡ nhất bởi vì từ loài người họ đã hóa thành loài khỉ (Bởi vì loài khỉ đâu có biết mặc đồ!?).
10 Tháng Mười 20199:14 CH(Xem: 107)
Vậy người dân có thể chờ đợi gì từ một hội nghị trung ương như thế? Câu trả lời là chẳng có gì cả! Chương trình nghị sự mà các ông cho công khai thì nó xa vời vợi, nghe cứ như những chuyện trên sao Hoả, sao Kim. Người dân biết rất rõ là đến năm 2045, thậm chí sớm hơn là đến năm 2030 thì đa số các đồng chí trong 200 vị đang gật gù tại Hội trường Ba Đình hôm nay cũng đã sang cát đến mấy lần, lấy đâu ra để bàn về mục tiêu hay tầm nhìn? Chẳng qua các ông phân kỳ, chia đoạn cho giống cách làm bên Tàu. Đúng như GS. Nguyễn Đình Cống từng gióng chuông cảnh báo: Bịp, bịp và đại bịp!
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.