Lịch sử tái diễn ngày 30/4 – phần 1.

29 Tháng Tư 20249:05 CH(Xem: 1434)

LỊCH SỬ TÁI DIỄN NGÀY 30/4 – PHẦN 1.


images (21)
Lê Bá Vận
Hình ảnh bộ đội Việt Nam bồng súng, kiểm soát TP HCM xuất hiện dày đặc trên truyền thông nhà nước và

mạng xã hội. Quân đội Việt Nam từ 0 giờ ngày 23/8/2021, được truyền thông trong nước loan tin tham gia
chống Covid-19, sau hơn hai tháng miền Nam nỗ lực chống trả dịch được đánh giá thất bại.
-----
I) NHIỆM VỤ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.
Năm 1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng đề ra hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam là: Tiến hành cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đồng thời đấu tranh để giải phóng miền Nam, thực hiện thống nhất nước nhà.
- Nhiệm vụ thứ nhất xây dựng CNXH ở miền Bắc thì đã kiện toàn. Miền Bắc may mắn có XHCN trọn vẹn, đúng mô hình, sinh thời Bác. Chính sách “hộ khẩu” và “sổ gạo” kiểm soát sự di chuyển và bao tử người dân, nay không nhị tâm, một lòng theo Đảng. Hiện tại TBT Nguyễn Phú Trọng và Đảng đang mày mò tìm cách tiến lên CNXH mà đã được trải nghiệm đầy đủ.
- Nhiệm vụ thứ hai là giải phóng miền Nam, thực hiện thống nhất nước nhà thì CS làm hỏng sự việc do vượt quá chỉ tiêu dự tính. Ngày 30/4/1975 miền Nam bị chiếm cứ, thôn tính, sáp nhập thay vì giải phóng và cán bộ miền Bắc đông đảo kéo tràn vào quản lý (cai trị) thuộc địa mới (??) thay vì thống nhất. CS miền Bắc dù muốn dù không cũng gánh chịu, không rửa sạch tai tiếng cướp nước, cướp nhà, hôi của.
Hoài bão “giải phóng miền Nam” còn là để miền Nam “tâm phục khẩu phục”, nhớ ơn, phục tòng.
Cơ hội lại đến, mùa thu năm 2021 virus SARS-CoV-2 tác nhân đại dịch Covid-19 tràn ngập tàn phá miền Nam chưa được vắc-xin bảo vệ, đặc biệt TP HCM có số nhiễm và tử vong cao ngất.
Nắm thời cơ Đảng điều động quân đội khí giới tối tân, tức tốc vào đánh đuổi con virus Covid ác ôn, giải phóng được miền Nam, tương tự Đảng đuổi sạch Mỹ, Ngụy ngày 30/4/1975 năm xưa.


II) CÁC SỐ LIỆU.

Đại dich Covid-19 vào Việt Nam đầu năm 2020 tiến hành qua 4 đợt bùng phát.
Tính đến 30.10.2023: nhiễm 11.624.114 ca, chết 43.206 = 0.372% (Wikipedia).
I) Đợt I. 23/1- 24/7/2020. Dài 6 tháng. Nhiễm 415 ca, chết 0. Ca số 1 ở TpHCM.
2) Đợt II. 25/7- 27/1/2021. Dài 6 tháng. Nhiễm 1.136, chết 35. Nặng ở Đà Nẵng.
3) Đợt III. 28/1- 26/4/2021. Dài 3 tháng. Nhiễm 1.301, chết 0. Nặng ở Hải Dương.
Vắc-xin mua lần đầu tiên, khởi sự tiêm tại miền Bắc trong đợt III này.
Trong 3 đợt I, II, III số ca nhiễm 2.852, chết 35, là thấp. Giữa mùa dịch mà có nhiều tuần, nhiều tháng liên tiếp Việt Nam báo cáo không có ca nhiễm mới, được thế giới ca ngợi.
4) Đợt IV. 27/4/2021 kéo dài cho đến nay. Chia làm 3 giai đoạn:
-IV.a) 27/4- 6/7 dài trên 2 tháng. Dịch dần dần trở lại trên khắp nước.
-IV.b) 7/7- 30/9/2021 dài non 3 tháng, dịch lan nhanh, rộng do các biến chủng mới.
-IV.c) 1/10/2021- hiện tại. Dịch thối lui. TP HCM mở cửa lại 1/10.
Tổng kết miền Nam với 20 thành phố và tỉnh có trên 36.000 ca tử vong (TPHCM 20.000). Miền Bắc + Trung với 40 thành phố và tỉnh có 7.000 tử vong. Tính ra mỗi tỉnh miền Nam có số tử vong cao gấp hơn 10 lần. Gần như tất cả xẩy ra ở giai đoạn “b” ngắn ngủi. Nhờ quân đội đã cứu miền Nam.

III) QUÂN ĐỘI ANH DŨNG ĐẢ BẠI COVID-19 GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.

Đại tướng Phan Văn Giang động viên các nữ bác sĩ quân y trước khi vào miền Nam chống dịch
1) DIÊN BIẾN CUỘC GIẢI PHÓNG.
Báo Tiền Phong đưa tin: Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết quân đội sẵn sàng triển khai lực lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng và theo yêu cầu của TP HCM và các và các tỉnh…
(ĐCSVN)- Tại buổi họp báo Chính phủ diễn ra chiều tối 6/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ QP) cho biết: Bộ Quốc phòng đã điều động trên 120.000 cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ để tăng cường hỗ trợ cho TP HCM và các tỉnh miền Nam.
Báo Chính phủ chạy hàng tựa: Trận đánh quyết địn. Đại tướng, Bộ trưởng bộ QP Phan Văn Giang khẳng định: Đây như là trận chiến cuối cùng và “không thắng không về”. Đó là lời thề Kinh Kha khi qua Tần “Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục phản”. 

Tờ Pháp Luật viết: Lực lượng quân đội được trang bị vũ khí đã chính thức ra đường tham gia nhiệm vụ kiểm soát trên địa bàn TP HCM. Ghi nhận tại các chốt, lực lượng quân đội tăng cường phối hợp với các đơn vị địa phương túc trực, chốt chặn, kiểm soát tất cả các người qua lại, vận chuyển lương thực thực phẩm, đem các túi an sinh đến các hộ khó khăn.
Quân đội quân quản TP HCM quy định về giãn cách xã hội;ai ở đâu ở yên đó, ra đường phải có giấy phép. Nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn. Mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch.

2) PHẢN ỨNG CỦA NHÂN DÂN TP HCM.

- 2.1 Thái độ phấn khởi.
Sự có mặt của bộ đội từ Bắc vào với nhiệm vụ giải phóng được hoan nghênh nhiệt liệt, giống hồi 1975. Nhân dân hồ hởi viễn ảnh quân đội được trang bị vũ khí hiện đại, kỹ thuật chiến tranh tân kỳ sẽ khoanh vùng, lập hàng rào điện tử (ấp chiến lược?) truy lùng, phát hiện doanh trại con Covid-19 và tiêu diệt chúng. Tuyên giáo và truyền thông ca ngợi quân đội khiến người dân thêm nức lòng.
- 2.2 Thái độ dè dặt.
Đa số người dân có chút kiến thức khoa học thì tỏ thái độ hoài nghi. Virus covid là vật vô hình, vô thanh, dùng khí giới vô ích? Nghiên cứu cho biết chiến thuật của nó là từ người này nhảy qua mặt mũi người nọ đứng gần, lan truyền theo đường hô hấp nên chỉ việc mọi người mang khẩu trang, giữ khoảng cách xa nhau ít nhất 2 mét, gọi là giãn cách xã hội và năng rửa tay thì virus thúc thủ, tự hủy diệt sau vài giờ đến 1, 2 ngày.
Thông thường nếu nhiễm thì bệnh cũng nhẹ, giống cảm cúm vài hôm trừ phi tập trung làm lây lan.
Bệnh nặng nhiều phải vào bệnh viện. Và điều quan trọng là bào chế vắc-xin phòng bệnh.
Ở Mỹ, Canada… người dân được khuyên chỉ ra ngoài nếu cần thiết. Cảnh sát không được phép chận xét hỏi lý do vì người ta ra đường, đi bộ hoặc phần lớn đi xe hơi, tất có việc cần. Người dân cũng không bị căng thẳng, khuấy động bởi các nghị quyết kêu gọi ái quốc, đoàn kết, mỗi tổ dân phố, khu phố (mà họ đều không có)… nhà máy, xí nghiệp là pháo đài chống dịch…
Đem quân đội chống virut – trừ phi có dụng ý – là dùng quân đội không đúng chỗ. Quân nhân không nên tiếp xúc cận kề dân chúng, nếu nhiễm bệnh, lây lan trong hàng ngũ thì mất sức chiến đấu. Trên báo chí có đăng hình binh sĩ đem các túi an sinh đến hộ dân. May thay đây chỉ là chuyện hiếm hoi, được ghi hình, lên báo với tính cách trình diễn.
Điều mà quân đội có thể gíup sức tốt là đóng góp các phương tiện quân y.
-2.3 Thái độ thù nghịch.
Báo chí, truyền thông mạnh mẽ lên án thái độ thù nghịch bôi nhọ, ác độc chế riễu hình ảnh quân đội mặc áo chống đạn, đem súng AK tiểu trừ virut, lại biện luận quân đội làm lễ xuất quân rầm rộ, từ Bắc vào, bố trí khắp nơi là không ngoài mục đích kể lể công ơn cứu nguy. Đồng thời ra lệnh mọi người ở yên trong nhà, cấm ra ngoài là hình thức ‘thiết quân luật’. Mục đích là để thị uy, răn đe, nhằm dập tắt những bạo động, nổi loạn, khởi nghĩa, binh biến… có thể xẩy bất cứ lúc nào trong tình hình hỗn độn của miền Nam, dân chúng đói ăn, chồng chất khó khăn vấn nạn, bỏ chạy tán loạn.

Lời Kết.

Hai ngày 30 trọng đại cho miền Nam.
Ngày 30/4/1975 quân đội CSBV đánh thắng Mỹ, Ngụy, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Ngày 30/9/2021 quân đội CSBV đẩy lui Covid-19, giải phóng miền Nam, thống nhất nhân tâm.
Tuy nhiên hiện thời xét lại trên nhiều khía cạnh và hệ lụy, ngày 30/4/1975 được đánh giá là một đại họa cho đất nước. Là Ngày Quốc Họa. Miền Nam giải phóng hay bị cướp cạn, tiêu diệt?
“Bạng duật tương trì”, trai cò níu kéo giữ nhau, Tàu cộng vơ cả ?
Ngày 30/9/2021 giải phóng miền Nam lần hai thì được xem là một vở hài “mua vui cũng được một vài trống canh”. Virut Covid-19 tử chiến bộ đội cụ Hồ, tháo chạy, khéo đạo diễn, ngày Quốc hài.
Dân số miền Bắc đông, quân đội CS trước 1975 đánh liều mạng, lính mình chết cả triệu bất kể; nay 2021 biết quý sinh mạng, thương vong rất thấp.
Hiện nay mọi quốc gia lớn, bé trên thế giới đều chiến thắng con virut Covid-19, khỏi cần dụng võ.
Giá có ai đó sử dụng súng đạn với con virus này thì tất là CSVN hoặc cùng một giuộc.
Việt Nam dụng võ, sử dụng quân đội vì Đảng, Nhà nước chủ trương chống dịch như chống giặc, “ngưu đao cát kê” dao trâu mổ gà, giành đại công, lấy điểm. Bộ máy tuyên truyền của CS làm việc cật lực, xả hết công suất.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Năm 20249:00 CH(Xem: 848)
Trong thời gian làm Chánh xứ giáo xứ Phú Yên, cha dẫn đầu hàng trăm người đi nộp đơn kiện công ty Formosa Đài Loan xả thải gây thảm họa môi trường biển năm 2016. Sự kiện này đã tạo tiền đề để Giáo phận Vinh thành lập “Uỷ ban Công lý và Hòa bình” đến các giáo họ, “Uỷ ban Hỗ trợ Ngư dân”, thu hút rất nhiều người tham gia, ủng hộ. Hàng tháng, cha tổ chức các thánh lễ cầu nguyện cho công lý - hòa bình, phổ cập kiến thức về luật pháp, nhân quyền, các phương pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Từ năm 2016 đến 2018, mỗi tuần cha đều tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình Thánh lễ chống Formosa, có những cuộc liên giáo xứ...
21 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 375)
Trong thông cáo báo chí gửi cho Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 20/5, tổ chức Dự án 88 (Project 88) dẫn nguồn tin riêng cho hay, ông Vũ Minh Tiến, Trưởng Ban Chính sách-Pháp luật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và là một người ủng hộ quyền của công nhân, bị bắt giữ theo Điều 337 của Bộ Luật Hình sự. Tổ chức phi chính phủ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam tiết lộ, lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông Tiến trước công chúng là vào ngày 21/3 tại một buổi hội thảo ở thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Bộ Công an hoàn toàn chưa đưa thông tin về vụ bắt giữ hay các cáo buộc liên quan, báo chí Nhà nước cũng im lặng trước vụ việc.
17 Tháng Năm 20249:25 CH(Xem: 531)
Còn ông sư nồi cơm điện thì vẫn tiếp tục bộ hành é ri que, ổng nói ổng cũng không thèm quan tâm đến cái công văn, công cốc gì của Bộ Tu, bởi ông khẳng định ổng đâu có nằm trong đó, còn khép tội ổng lợi dụng làm tiền lại càng không khi ổng không thèm nhận bất cứ đồng bạc nào của thiên hạ. Còn giết ổng hả, ổng cũng hỏng ke, bởi vì ổng nói ổng đi cầu đạo vô thượng, ai muốn lấy mạng thì ổng cho luôn kia kìa... Thiệt là bóa tay chấm cơm, triều đình thì thượng tầng bất an, Bộ Tu thì gian ngoan lại bất ổn, giờ nếu Tô Khỉ Tướng có đảo chính thì tất có loạn, loạn từ các sứ quân, còn nếu làm cho ông nồi cơm điện biến mất thì lòng dân bất an, mà...
17 Tháng Năm 20249:24 CH(Xem: 374)
Lấy số ĐT 0912019747 của thầy cho vào Google search tiếp thì nó ra trang Scribd. Bấm vào trang này mình download được một file Exel. Trong bảng Exel, khách hàng Nguyễn Tiến Thiện với số ĐT và địa chỉ như trên, có số dư 2 tỷ đồng (thời điểm 2020). Ra Google search tiếp, nó ra bảng dữ liệu nó ra được bảng kê 34.500 số điện thoại "Gửi tiết kiệm Hà Nội từ 5 tỷ". Truy tiếp bảng này, lại có số điện thoại 0912019747. Tức là số điện thoại của thầy vinh dự nằm trong bảng cách khách hàng gửi tiết kiệm 5 tỷ đồng.
16 Tháng Năm 20248:34 CH(Xem: 576)
Sư phụ im lặng, thở dài. "Nghiệp chướng, nghiệp chướng". "Nhưng thấy con khao khát đến mức không còn sức để tu, thôi thì ta đành chỉ con một lần cho trọn quả", sư phụ nói. Người đệ tử mừng rỡ như được ăn mặn thêm buổi, bò lại ôm chân của sư phụ "Xin thầy hãy chỉ dạy con, khi đã có danh phận con quyết không quên ơn thầy". "Ta hỏi con, phàm cái gì trên sông nổi bật mà ai cũng thấy nhưng không thể đến gần?" Đệ tử xoa đầu, nghĩ ngợi "Dạ, con nghĩ không ra". "C.ứ.t, đó là thứ mãi không thể chìm trong mắt nhân gian. Thúi tới mức không ai tới gần và mọi người đều biết, đó là cứt vang danh". Sư phụ quay lưng, "Hãy sống như c*t".
15 Tháng Năm 20247:46 CH(Xem: 639)
Một nhà tu đen đúa, khổ hạnh, đầu trần chân đất, nụ cười luôn nở trên môi, tuy không có một đồng cắc trong tay, nhưng phẩm hạnh cao vời đã làm lay động hàng triệu con tim. Đó là một sự kiện chưa từng thấy trong xã hội Việt Nam từ xưa đến giờ! Vậy mà sao phẩm hạnh ấy không lay động được trái tim của thầy và hàng mấy trăm đệ tử của thầy? Trái lại nó còn làm cho thầy sân si hơn, đến nổi phải thốt lên những lời nói không thể tin là chúng xuất phát từ cửa miệng một người biết tu hành.
15 Tháng Năm 20247:43 CH(Xem: 659)
Nhưng cộng sản phát động Phải GIAI CẤP ĐẤU TRANH Đánh đổ bọn tư bản Bóc lột và hôi tanh! Thế là những người thợ Vốn chăm chỉ hiền lành Bỗng trở thành chiến sĩ … “mau phá sạch tan tành”! (2) Công cuộc “HỢP TÁC HOÁ” Buộc phải chọn con đường Vào làm ăn tập thể Hay là chết mục xương!? “Thiên đường” thành tội ác “Đêm hôm ấy đêm gì” (3) Đã nói rõ bản chất Mấy mươi năm u mê! Làm CÁCH MẠNG VĂN HOÁ Triệt phá hết tàn dư “Phản Phong và phản Đế” Đốt sách, phá đình, chùa… Làm CÁCH MẠNG TƯ TƯỞNG Thống soái Mác - Lênin và CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để kiểm soát niềm tin để xác lập quan điểm để khẳng định lập trường Ai nghĩ khác là “địch” Hoặc “đối tượng bất lương”!
14 Tháng Năm 202410:34 CH(Xem: 673)
Từ đó tam vị cao thủ bỗng xót dế như nước sôi... đổ vào háng, ai cũng căm ông đạo trời đánh không chết, cho nên chỉ chờ có sơ hở là phang liền, nhị vị cao thủ kia chưa nói nhưng ngồi rình, riêng Tề Quang quên cha nó mình là bậc cao tăng, (xin lỗi tg viết lộn) 'cao khỉ' cho nên đăng đàn nói xấu đối thủ cho các con nhang đệ tử của mình nghe, Tề Quang quên cha hết những bài thuyết giảng của mình và để cho cái tham - sân - si nó tòi ra lồ lộ... ! Tất nhiên khi cái sân, cái si nổi lên thì cánh cửa hỏa ngục rộng mở, bầy quỷ sứ chảo dầu vui mừng vì sắp có khách mới dẫn xác tới đem chiên, ngày đó chưa đến nhưng ngày nay thì các phây búc cơ, du túp bơ...
13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 2574)
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 20248:57 CH(Xem: 601)
Mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với hầu hết các tờ báo ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt với các tờ báo có chủ quản và trụ sở phía Bắc thì luôn là mối quan hệ cộng sinh mập mờ giữa (luôn luôn) cần nhau, đồng thời không bỏ qua cơ hội nào làm thịt nhau. Trong đó, doanh nghiệp là cây ATM của báo chí, còn báo chí lúc là người bảo vệ, lúc là chó canh cửa, lúc lại đi cắn người khác để bảo vệ chủ-cũng chính là nguồn thức ăn. Nhưng dù ở vai trò nào chăng nữa thì mục đích thường xuyên và liên tục của những tờ báo kiểu này cũng chỉ là kiếm tiền trong cái túi của doanh nghiệp. Kiếm tiền dần dần chuyển hóa thành vòi tiền, đòi tiền, làm tiền và...
22 Tháng Năm 2024
Ngay trong lĩnh vực Tín ngưỡng-Tôn giáo, đảng cũng “chĩa mũi” vào kiểm soát để bảo đảm nhân sự của các Tôn giáo phải trong tầm tay kiểm soát của Chính phủ. Bằng chứng đảng đã thành lập và nuôi dưỡng tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhưng lại dẹp bỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất (khối Ấn Quang) vì Giáo hội này chống quyền xen vào nội bộ của đảng. Đồng bào dân tộc ở vùng cao, vùng xa thường bị ngăn cấm tự do thờ phượng hay xây dựng nơi thờ phượng. Trong khi các nhà truyền giáo, đặc biệt các Linh mục Công giáo không được đi truyền và giảng đạo ở những nới có đồng bào thiểu số cư ngụ....
22 Tháng Năm 2024
Bên cạnh kế hoạch thu “phí kẹt xe”, vặt lông vịt này, chính quyền CS cũng vừa ra tay, tìm cach vơ vét vàng trong dân chúng bằng một công điện của thủ tướng về việc quản lý thị trường vàng. Trong tương lai gần, người dân sẽ phải chứng minh được số vàng, nữ trang bằng vàng mình có, bằng chứng từ mua bán hoặc thừa kế hợp lệ, nếu không sẽ bị tịch thu, bị phạt. Đó chính là nguyên nhân vào cuối tuần qua, việc kinh doanh vàng, kim loại quý tại nhiểu tỉnh, thành phố ở VN bị gián đoạn. Nhiều tiệm vàng, buôn bán nữ trang, đá quý...trên đường Nguyễn Duy Dương, thuộc quân 5, Sài Gòn
21 Tháng Năm 2024
Bởi thế, cho nên chính trường của những chế độ độc tài toàn trị chỉ là nơi gió tanh mưa máu, nơi mà những kẻ gọi nhau là đồng chí, tay thì bắt nhưng đằng sau là đâm nhau chí tử, triệt hạ lẫn nhau không thương tiếc. Điều đó cũng không xa lạ gì cả, bởi vì trong một quốc gia mà nhà cầm quyền tự cho mình có toàn quyền cai trị chứ không phải phục vụ thì quyền lực sẽ dẫn đến sinh sát và tiêu diệt lẫn nhau, để tranh giành quyền lợi cho phe nhóm của mình.
20 Tháng Năm 2024
Nhưng câu chuyện ông Minh Tuệ có vẻ cũng kết thúc sớm với nhà cầm quyền. Tin mới nhất cho hay, ông nói với đám đông rằng nên giải tán vì không nên làm cản trở giao thông. Nhà cầm quyền chỉ cần có thế. Nhưng với một số nhà sư thì sự kiện Minh Tuệ sẽ để lại dấu ấn dài lâu. Một số tự nhận mình là tu sĩ sẽ phải chiêm nghiệm câu ông Minh Tuệ nói về mình rằng ông không đủ đạo đức để làm tu sĩ. Số khác, không vui vì ông Minh Tuệ làm cho họ mất đi một số đại chúng, sẽ vẫn còn vất vả dài lâu với tham sân si. Dù sao mặc lòng, câu chuyện tu sĩ Minh Tuệ có một nét sáng, đó là Phật giáo Việt Nam vẫn còn đó, vẫn có sức thu hút một cách lành mạnh. Dân tộc Việt Nam qua đó, vẫn chưa đến nỗi nào…
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.