Nỗi lòng người xa xứ…

17 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 602)

                                           Nỗi lòng người xa xứ… 

121677480_10218790913304449_245018287098635069_n


Việt Nhân
  Hai tấm ảnh đi kèm bài viết, với ngay chính con mắt nhìn của mỗ tôi, khi chọn lấy một để làm ảnh chính minh họa cho câu chuyện hôm nay, cũng thấy cả hai đền đáng, vì vậy nếu được xin anh Chủ Biên cho post cả hai thì hay vô cùng. Hai tấm ảnh nói về thân phận không ít những đứa trẻ Việt hôm nay, trong cái chế độ khốn nạn của lũ thổ phỉ Ba Đình. Những đứa trẻ ở vào cái tuổi đáng lý ra phải được hưởng cái quyền được sống đúng của mình, mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều phải bắt buộc tôn trọng… Chỉ có nơi thiên đàng xã nghĩa là khác!

2020-united-states-america-presidential-260nw-1293094711

Hai tấm ảnh đảnh động ngay lòng trắc ẩn của người xem, một tấm là đứa bé gái có đôi mắt tròn to ngây thơ, tuổi chỉ khoảng năm hay sáu đầm trong mưa với những tấm vé số trên tay. Tấm kia là đứa trẻ bán hàng rong, tay cặp cái rổ với những bịch đậu rang, dừng chân ánh mắt thèm thuồng nhìn ké một đứa trẻ khác đang chơi game, thức ăn trên bàn cho thấy đứa trẻ này cùng cha mẹ đi ăn tiệm. Trong cái thiên đàng cộng sản này, trẻ con hai thân phận giàu nghèo cách biệt, lớn lên cũng thế hai đẳng cấp khác nhau, kẻ cai trị và người bị trị!

Trước đây lúc bọn xã nghĩa diễn tuồng ‘black lives matter hanoi’, ra điều ‘bức xúc’ cho thân phận người da đen trên đất Mỹ, mỗ tôi có thưa chuyện ‘An nam lives matter’, thật lòng không mượn từ ý ‘all lives matter’ mà viết. Tất cả chỉ muốn nhắn cùng các bạn trong lẫn ngoài nước, những ai đang bị cuốn hút bởi BLM và ANTIFA hãy nhìn lại thân phận người dân Việt tệ gấp nhiều lần hơn, với những vấn nạn đang phải gánh chịu trong tay nhà nước xã nghĩa.

Nay với câu chuyện này, cũng mong những ai đang ‘cuồng’ lẫn ‘chống’ (Trump, Biden), trong đó có cả những người bạn trẻ của mỗ tôi, hãy ngưng trút cái giận dữ lên đầu nhau, mà hãy nhìn về một nước Việt đang tàn rụi, người già trẻ nhỏ nghèo đang sống không thể gọi là người. Vấn nạn của người da đen trên đất Mỹ đã có hàng mấy trăm năm, nhà nước Mỹ đang giải quyết… Có bạn nói góp tay là để tỏ tình yêu quê hương thứ hai, vậy xin hỏi còn dân Việt bên quê nhà, mà đem so không bằng được quyền lợi của người da đen sống trên đất Mỹ đang được hưởng?

Lên tiếng cho người vì dân mình được hưởng tốt hơn người thì nói làm chi, trong khi dân Việt đang sống dưới đáy của sự áp bức và nghèo đói, thiết nghĩ nơi đó mới cần đến cánh tay ra sức đấu tranh của các bạn. Lại có người nói ‘ăn cây nào rào cây nấy’, vả đây là lo cho quyền lợi chung người dân với nước Mỹ, trong đó có người Mỹ gốc Việt. Không ai nói bạn sai, chỉ mong rằng là cử tri gốc Việt, chắc không quên câu ngạn ngữ ‘kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta’, nên khi chọn người chỉ xin bạn hãy ít nhiều nhìn lại tình trạng đất Nam bên kia bờ Thái Bình Dương.

Chuyện đã xảy ra, chính trường nước Mỹ năm mươi năm đổ lại đây, đã có những vị tổng thống bắt tay với CSTQ, điểm này chắc chắn người dân miền Nam không thể quên, sự liên kết giữa Richard Nixon và Mao Trạch Đông (1972), đã khiến dân Việt rơi vào thảm họa cộng sản. Và cũng từ đó con thú bẩn thỉu Tầu cộng ngang nhiên chiếm lấy Biển Đông. Còn với Mỹ thì nay chính Ngoại trưởng Mike Pompeo, tại Viện Hudson ngày 31/10/2019 ở New York đã phát biểu: Hoa Kỳ cuối cùng đã nhận ra rằng ĐCSTQ thù địch với các giá trị của Hoa Kỳ.

Chuyện cũ đã năm mươi năm, đến nay người Việt vẫn còn đó lời trách cứ Hoa Kỳ khi xưa bỏ rơi đồng minh VNCH, nhưng xét cho cùng họ cũng chỉ vì quyền lợi nước họ, dân họ, hoặc cũng có thể là cho cá nhân họ. Mấy ngày qua ngay tại hải ngoại đất Saigon Nhỏ, trong cuộc tranh cử TT Mỹ lần này, người Việt đã chia ra hai phe đối đầu nhau, trên tay họ đều cầm Cờ Vàng như thể biểu tỏ cùng gốc gác, nhưng bên này gọi bên kia là ‘bọn cuồng Trump’, bên kia gọi ngược lại bên này là ‘đám thổ tả’, xem nhau là kẻ thù và cả thách đấu đánh nhau. Đắng nghét!!!

Mong có cuộc chiến xảy ra giữa Hoa Kỳ và Tầu cộng là chuyện khó, còn trông vào một TT Mỹ ra tay vì lãnh thổ lãnh hải cho Việt Nam lại càng khó triệu lần hơn. Biết vậy, nhưng trong lần chọn này giữa hai cái dở, ta chọn cái ít hơn, và bằng sự thật thì Donald Trump, không là một tổng thống vừa ý mọi người kể cả dân Mỹ trắng, nhưng nơi Trump một sự thật khó chối, là từ khi ngồi ghế TT Mỹ, thì Tầu cộng (kẻ thù truyền kiếp của dân Việt) đã phải ‘co cụm’. Chưa nói từ ảnh hưởng của Mỹ, mà thế giới đang thay đổi thái độ với Tầu cộng, nhất là châu Âu!

Trở lại chuyện Cờ Vàng chia phe đấu nhau, xin hỏi là đã quên rồi sao nỗi đau tha hương, mà trước đây mỗi khi nhìn về quê cũ, lòng vẫn hằng nuôi chí quang phục, và quên rằng Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, luôn là cái gai của đảng Ba Đình, NQ.36 của chúng cũng vì thế mà ra đời? Nay Tầu cộng đang đối đầu với Mỹ trên nhiều mặt, sự rối loạn của xã hội Mỹ hiện thời đem lợi đến cho ai là điều đâu khó biết, nên chuyện nay đã xảy đến như vậy, không nghi ngờ là có bàn tay của hai thầy trò Hán phỉ nhúng vào. Chúng đang cười, chắc chắn là vậy!

Nhớ lại những ngày mỗ tôi chưa buộc phải tha hương, để che lấp những khốn khó của người dân, mà tai vẫn thường phải nghe nhà nước xã nghĩa nói điều tại bị, nào là tàn dư Mỹ Ngụy, nào là phải khắc phục hậu quả chiến tranh. Nhưng nay sau 45 năm dứt tiếng súng, thời gian dư để mà gọi là hòa bình, là thống nhất, nhưng ngay trẻ vẫn có quá nhiều em ngày tháng tuổi thơ của chúng đúng ra là nơi trường lớp, thì vì cơm ăn áo mặc đã phải lê la đường phố.

Sống trên đất Mỹ nhìn quanh chúng ta, ngay những người Latino di dân lậu, vẫn gọi là dân không giấy tờ, con cái họ có được hưởng phúc lợi xã hội không, có phải đi bán hàng rong vé số, hay chúng vẫn được ngồi chung mái trường cùng con em bạn? Đời mỗ tôi vì cộng sản mà hết lửa đạn đến ngục tù nếm đủ mùi khổ ải, nhưng nhìn lại vẫn xin được nói lời tạ ơn, vì đã có được một thời niên thiếu sống tại đất phương Nam tự do, khoảng thời gian đẹp nhất đã hưởng. Miếng ngon nhớ mãi, mà mong muốn đất Nam trở lại như xưa ngày chưa cộng sản!

Nếu các bạn chưa quên vì sao hôm nay đang phải sống tha hương, thì nên tránh kẻ theo đường hướng thiên tả hô hào, nghĩ gì khi từng là nạn nhân cộng sản, nay lại chung hàng ngũ trong các cuộc biểu tình cùng BLM, ANTIFA, phất cờ máu búa liềm, mà lãnh tụ phong trào tuyên bố công khai rằng họ học theo chủ nghĩa Marx?

Xin đừng đi vào vết xe đổ, và cũng đừng quên là hơn nửa triệu người Việt đã chết ngoài biển khơi, trong rừng già, của những năm tháng trốn chạy cộng sản. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tư 202111:10 CH(Xem: 45)
... các thày cô trong mái trường XHCN dạy rằng bác là một người vỹ đại, bác cống hiến cả đời mình để 'giải phóng dân tộc', trong quá trình hoạt động cách mạng đầy kham khổ, bác phải làm đủ thứ nghề để sống, đặc biệt nhất thời kỳ bác ở Ba Ri (con viết theo văn phong của các cô các chú nhà báo Nhân Dân), dù trời tuyết rơi dầy cộp, nhưng bác vẫn sống vui, sống khỏe, mỗi buổi bác chỉ ăn có cái bánh mì, tối trời lạnh quá, bác lượm một cục gạch bỏ vào lò than hồng của tiệm bánh, sau khi nung đủ nóng, bác lấy giấy báo gói lại và đem về lót dưới giường sưởi ấm...
15 Tháng Tư 202111:09 CH(Xem: 34)
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
13 Tháng Tư 202110:48 CH(Xem: 127)
Chính vì cái mệnh lệnh “giết, giết nữa, bàn tay không phú nghỉ” mà hàng vạn sinh linh dân Việt Nam ở miền Bắc máu đổ đầu rơi hoặc trở thành những bóng ma tàn phế thất thểu suốt đời! Người ta không quên vị đại ân nhân của cả Hồ Chí Minh lẫn cái đám đồng chí cấp cao quanh ông Hồ là bà Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long, đã bị xử tử oan nghiệt bởi phát súng mở đầu Chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất ở Miền Bắc thời 1956-1958.
12 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 216)
Thay mặt cho người dân Việt Nam chúng tôi có quyền hỏi: - Vì sao mà Việt Nam, cụ thể là đảng cộng sản không đáp ứng đủ nhu cầu vắc xin để tiêm chủng cho toàn dân? - Các khoản tiền thu thuế từ người dân nghèo hèn qua giá, xăng, dầu, điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí…; trên đầu một dân tộc là bao nhiêu hàng năm, vì sao đảng không công khai con số thu chi và dùng ngân quỹ đó để mua vắc xin chủng ngừa cho toàn dân?
12 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 99)
Thử nhìn lại, có ai nói láo cho bằng người cộng sản? Họ hứa hẹn dân chúng thiên đường, rốt cục họ đem lại địa ngục cho mọi người. Họ hứa hẹn đem lại “bình đẳng” cho xã hội, rốt cục họ “cào bằng” xã hội. Họ hứa hẹn bánh vẽ nhưng hàng triệu triệu người trí thức cũng tin theo và khen cái bánh rất ngon. Đến khi phong trào cộng sản thế giới sụp đổ, thì ngay ở những nước như Cuba, Bắc Hàn, Trung Quốc và VN… dân chúng vẫn sùng bái lãnh tụ, vẫn tin tưởng tuyệt đối vào tài lãnh đạo của “đảng”… “Đất nước ta chưa bao giờ xin đẹp thế này” là lời nói mới đây của ông Trọng.
12 Tháng Tư 202110:55 CH(Xem: 127)
Dù sao tân bọ chét trưởng Bộ Giáo cũng có 1 năm lê lết xứ người (mèn, 1 năm không biết có dùng tiếng Anh mua Hamberger được không nữa), tuy nhiên có lẽ tân bọ chét trưởng hỏng có nói tiếng Anh như thủ tướng nguyễn xuân F... hay chuyên viên kinh tế 'hệ rửa chén' nguyễn đức kiên cho đời luận án "Trạm Thu Giá"!.
12 Tháng Tư 202110:53 CH(Xem: 134)
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 20219:58 CH(Xem: 152)
Lại thêm bảo ông Huệ từ lúc học cấp 1 đến cấp 3 chỉ có độc một cái áo, thế ông đi học không có quần à? Bêu xấu vừa thôi chứ. Ông Huệ có thể kiện tay phóng viên ấy để đòi lại cái quần được đấy. Bởi viết thế thì ông Huệ suốt quãng đời đi học ở truồng sao? Không có quần thì ai cho vào lớp nhỉ? Cái áo mặc hơn chục năm, vải tốt thật và ông Huệ mãi không lớn hay sao mà mặc từ bé đến tuổi thanh thiếu niên mà vẫn mặc vừa, hài thế! Trên thì viết nhà nghèo quá không có gạo ăn, dưới thì bảo ngay từ năm học cấp 2, ông Huệ đã xây dựng cho mình được một kệ sách hơn 100 cuốn về các tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới và sách toán học…
10 Tháng Tư 202110:57 CH(Xem: 180)
Nhưng chuyện chính trường VN dưới chế độ độc tài toàn trị ai cũng hiểu, đó là “chuyện riêng” của đảng, đảng tự tính toán, dàn xếp với nhau trong nội bộ, dân đen không có quyền được biết và cũng chẳng bao giờ hiểu được tại sao. Điều mà người dân có thể thấy thì dấu hiệu đầu tiên là ông Thủ tướng mới sẽ càng sắt đá hơn, khi vừa ngồi vào ghế là đã ra tay bắt bớ ngay cả những con người hoàn toàn vô hại, chỉ làm những hoạt động dân sự, giúp đỡ tù nhân lương tâm như chị Nguyễn Thúy Hạnh hay nhà thơ hiền lành người Chăm Đồng Chuông Tử.
10 Tháng Tư 202110:56 CH(Xem: 171)
ĐcsVN là nơi “Tàng Long Ngọa Hổ”. Các lãnh đạo cs đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, giáo sư, như lá rụng mùa thu nên ứng viên chức vụ TBT không hề thiếu. Song có vẻ những vị này cứ như cua trong giỏ, con này trèo ra thì bị các con khác kéo xuống. Đảng họp kín bít như bầu cử Giáo hoàng chỉ khác tổ chức đại hội lấy tiền của nhân dân. Song thông tin diễn tiến bầu bán, đấu đá - tuyệt mật quốc gia - Đảng không để dân biết.! Tối hậu tình trạng đại hội Đảng bế tắc không bầu nổi một tân TBT nên lâm vào thế hạ sách: “trâu nghỉ lấy khỉ đi cày?” song đại hội diễn tiến theo đúng quy trình, thành công rực rỡ.
15 Tháng Tư 2021
Theo quan điểm của tôi, đây là một khái niệm bị đánh tráo. Tôi đồng ý về chủ trương nhưng khi phân tích ra thì sẽ thấy những tội ác của đảng cộng sản với dân tộc, từ trong chiến tranh cho đến hòa bình, từ việc đấy các thế hệ thanh niên miền bắc vào chỗ chết để nắm lấy quyền lực cho đến việc cai trị người dân như những loại súc vật thì đảng cộng sản không có chỗ đứng trong khái niệm đó, Do đó tranh đấu để xóa bỏ đảng cộng sản hoàn toàn tại Việt Nam là điều tôi đã và đang làm.
15 Tháng Tư 2021
Không phải cứ quấn cờ VNCH hay cờ Mỹ vào người là bạn trở thành ái quốc đâu? Phân biệt đúng, sai để sống làm người chứ không phải nhắm mắt tin người nói nhảm là chống cộng, là yêu nước, là đấu tranh cho tự do, dân chủ... Mong rằng nói ít, các bạn hiểu nhiều để lần sau đừng đi theo những con người mất nhân cách, tư cách mà còn chọn làm tổng thống thì dân Mỹ đâu có chết vì đại dịch. Nói vậy thôi chứ ngay cả những người trẻ (thế hệ 1.5) theo Trump thì hết thuốc chữa, cũng như ai tin Trump nói Covid-19 là tin đồn (hoax) và khi chết trên giường bệnh vẫn không biết tại sao phải chết.
15 Tháng Tư 2021
Sự kiện qui định tuổi tác cho các vai trò chính trị có vẻ hợp lý trên mặt khoa học vì khi ở tuổi 50 thì suy nghĩ chính chắn hơn, không có những quyết định bất đồng. Nhưng LĐA biết Dịch Lý và đề nghị Sinh Mệnh Tâm Lý ắt hẳn biết rằng "khả năng và tất năng" khác nhau. Tài năng và tuổi tác không phải lúc nào cũng đi đôi (chính bản thân LĐA cũng là tài không đợi tuổi). Như vậy sự qui định tuổi có cản trở những nhân tài, thiên tài trong sự đóng góp cho quốc gia, xã hội chỉ vì tuổi trẻ? Hay tuy tuổi trẻ có tài nhưng vì vẫn chưa chính chắn trong suy nghĩ, vẫn phải chờ đợi bằng cách sinh hoạt...
15 Tháng Tư 2021
Năm 1991, hai nước Việt Nam và Trung Quốc tuyên bố bình thường hóa quan hệ. Lãnh đạo Trung Quốc đưa ra “16 chữ vàng” xác định đường hướng phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới là “Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan”. Nghĩa là sông núi gắn liền, cùng chung lý tưởng, hòa nhập văn hóa, có chung định mệnh, được diễn dịch là “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.” Bên cạnh đó là khẩu hiệu “4 tốt” gồm “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.
14 Tháng Tư 2021
Hiện nay các trường đại học Việt Nam không có tự do học thuật. Được biết, tự do học thuật là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận trong lĩnh vực học thuật. Trong khi đó, ĐCS Việt Nam lại cấm quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận ở tất cả mọi lĩnh vực thì lấy đâu Việt Nam có tự do học thuật Mà không có tự do học thuật thì làm gì đổi mới được chương trình đào tạo theo hướng tiến bộ? Như vậy khi trường có chủ trương tăng học phí mà không có tựi do học thuật thì chất lượng chương trình đào tạo khó mà tốt lên được. Không có chương trình tốt mà tăng học phí thì khác nào...
14 Tháng Tư 2021
Có một cái gì rất dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ Việt. Người ta hoặc gắng gượng, hoặc màu mè, hoặc chịu đựng, hoặc miễn cưỡng… để “che mắt thiên hạ”. Người Việt rất sợ bị “cười” nên họ sẵn sàng “đóng cử bảo nhau”, “tốt đẹp khoe ra xấu xa đậy lại”. Cả khen và chê đều không mấy khi thật lòng mà thường cốt để làm đẹp lòng nhau. Khen thì khen hết lời, lúc chê thì thành mạt sát hủy nhục. Những sự nối kết giữa người với người rất mong manh, nhưng kỳ lạ thay dù “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng người ta lại có thể sống suốt đời cùng nhau; chê nhưng không bỏ, khinh...
12 Tháng Tư 2021
Chính trị là một cuộc chơi được ăn cả ngã về không. Nếu một lãnh đạo CS mà tập hợp được một lực lượng ủng hộ để âm thầm lên nắm quyền và thực hiện hành động đả đảo ĐCS từ bên trong thì người đó sẽ là anh hùng lưu danh sử sách ngàn năm. Nếu nói ông Hồ Chí Minh là nhân vật lớn nhất của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 với vai trò là bạo chúa ngàn năm hiếm gặp, thì ngược lại, ai đả đảo được ĐCS người đó sẽ được vinh anh như vĩ nhân cứu nguy cho dân tộc và được lịch sử ngàn đời sau ghi nhận. Chính người đó sẽ vượt trên ông Hồ Chí Minh về vai trò lịch sử.
12 Tháng Tư 2021
Chắc chắn rằng đó là nguồn gốc của cái thuyết cộng sản, trong quần chúng, và từ quần chúng đi lên. Để huyền thoại hoá cho sự hy sinh của lãnh đạo cũng như để biện hộ cho tính chính danh của đảng, họ đã luôn luôn sử dụng sự lừa dối và phóng đại để đạt được mục đích bằng mọi giá. Nói dối và chà đạp sự thật đã là bản năng sinh tồn của người cộng sản trên thế giới, trong lịch sử nhân loại. Cho nên những tấm gương nghèo hiếu học, như trong những câu chuyện cổ tích, dân gian, của ông A hay bà B, được những ngòi bút bưng bô tha hồ phóng hoạ một cách không biết ngượng.
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...