Nỗi lòng người xa xứ…

17 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 1869)

                                           Nỗi lòng người xa xứ… 

121677480_10218790913304449_245018287098635069_n


Việt Nhân
  Hai tấm ảnh đi kèm bài viết, với ngay chính con mắt nhìn của mỗ tôi, khi chọn lấy một để làm ảnh chính minh họa cho câu chuyện hôm nay, cũng thấy cả hai đền đáng, vì vậy nếu được xin anh Chủ Biên cho post cả hai thì hay vô cùng. Hai tấm ảnh nói về thân phận không ít những đứa trẻ Việt hôm nay, trong cái chế độ khốn nạn của lũ thổ phỉ Ba Đình. Những đứa trẻ ở vào cái tuổi đáng lý ra phải được hưởng cái quyền được sống đúng của mình, mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều phải bắt buộc tôn trọng… Chỉ có nơi thiên đàng xã nghĩa là khác!

2020-united-states-america-presidential-260nw-1293094711

Hai tấm ảnh đảnh động ngay lòng trắc ẩn của người xem, một tấm là đứa bé gái có đôi mắt tròn to ngây thơ, tuổi chỉ khoảng năm hay sáu đầm trong mưa với những tấm vé số trên tay. Tấm kia là đứa trẻ bán hàng rong, tay cặp cái rổ với những bịch đậu rang, dừng chân ánh mắt thèm thuồng nhìn ké một đứa trẻ khác đang chơi game, thức ăn trên bàn cho thấy đứa trẻ này cùng cha mẹ đi ăn tiệm. Trong cái thiên đàng cộng sản này, trẻ con hai thân phận giàu nghèo cách biệt, lớn lên cũng thế hai đẳng cấp khác nhau, kẻ cai trị và người bị trị!

Trước đây lúc bọn xã nghĩa diễn tuồng ‘black lives matter hanoi’, ra điều ‘bức xúc’ cho thân phận người da đen trên đất Mỹ, mỗ tôi có thưa chuyện ‘An nam lives matter’, thật lòng không mượn từ ý ‘all lives matter’ mà viết. Tất cả chỉ muốn nhắn cùng các bạn trong lẫn ngoài nước, những ai đang bị cuốn hút bởi BLM và ANTIFA hãy nhìn lại thân phận người dân Việt tệ gấp nhiều lần hơn, với những vấn nạn đang phải gánh chịu trong tay nhà nước xã nghĩa.

Nay với câu chuyện này, cũng mong những ai đang ‘cuồng’ lẫn ‘chống’ (Trump, Biden), trong đó có cả những người bạn trẻ của mỗ tôi, hãy ngưng trút cái giận dữ lên đầu nhau, mà hãy nhìn về một nước Việt đang tàn rụi, người già trẻ nhỏ nghèo đang sống không thể gọi là người. Vấn nạn của người da đen trên đất Mỹ đã có hàng mấy trăm năm, nhà nước Mỹ đang giải quyết… Có bạn nói góp tay là để tỏ tình yêu quê hương thứ hai, vậy xin hỏi còn dân Việt bên quê nhà, mà đem so không bằng được quyền lợi của người da đen sống trên đất Mỹ đang được hưởng?

Lên tiếng cho người vì dân mình được hưởng tốt hơn người thì nói làm chi, trong khi dân Việt đang sống dưới đáy của sự áp bức và nghèo đói, thiết nghĩ nơi đó mới cần đến cánh tay ra sức đấu tranh của các bạn. Lại có người nói ‘ăn cây nào rào cây nấy’, vả đây là lo cho quyền lợi chung người dân với nước Mỹ, trong đó có người Mỹ gốc Việt. Không ai nói bạn sai, chỉ mong rằng là cử tri gốc Việt, chắc không quên câu ngạn ngữ ‘kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta’, nên khi chọn người chỉ xin bạn hãy ít nhiều nhìn lại tình trạng đất Nam bên kia bờ Thái Bình Dương.

Chuyện đã xảy ra, chính trường nước Mỹ năm mươi năm đổ lại đây, đã có những vị tổng thống bắt tay với CSTQ, điểm này chắc chắn người dân miền Nam không thể quên, sự liên kết giữa Richard Nixon và Mao Trạch Đông (1972), đã khiến dân Việt rơi vào thảm họa cộng sản. Và cũng từ đó con thú bẩn thỉu Tầu cộng ngang nhiên chiếm lấy Biển Đông. Còn với Mỹ thì nay chính Ngoại trưởng Mike Pompeo, tại Viện Hudson ngày 31/10/2019 ở New York đã phát biểu: Hoa Kỳ cuối cùng đã nhận ra rằng ĐCSTQ thù địch với các giá trị của Hoa Kỳ.

Chuyện cũ đã năm mươi năm, đến nay người Việt vẫn còn đó lời trách cứ Hoa Kỳ khi xưa bỏ rơi đồng minh VNCH, nhưng xét cho cùng họ cũng chỉ vì quyền lợi nước họ, dân họ, hoặc cũng có thể là cho cá nhân họ. Mấy ngày qua ngay tại hải ngoại đất Saigon Nhỏ, trong cuộc tranh cử TT Mỹ lần này, người Việt đã chia ra hai phe đối đầu nhau, trên tay họ đều cầm Cờ Vàng như thể biểu tỏ cùng gốc gác, nhưng bên này gọi bên kia là ‘bọn cuồng Trump’, bên kia gọi ngược lại bên này là ‘đám thổ tả’, xem nhau là kẻ thù và cả thách đấu đánh nhau. Đắng nghét!!!

Mong có cuộc chiến xảy ra giữa Hoa Kỳ và Tầu cộng là chuyện khó, còn trông vào một TT Mỹ ra tay vì lãnh thổ lãnh hải cho Việt Nam lại càng khó triệu lần hơn. Biết vậy, nhưng trong lần chọn này giữa hai cái dở, ta chọn cái ít hơn, và bằng sự thật thì Donald Trump, không là một tổng thống vừa ý mọi người kể cả dân Mỹ trắng, nhưng nơi Trump một sự thật khó chối, là từ khi ngồi ghế TT Mỹ, thì Tầu cộng (kẻ thù truyền kiếp của dân Việt) đã phải ‘co cụm’. Chưa nói từ ảnh hưởng của Mỹ, mà thế giới đang thay đổi thái độ với Tầu cộng, nhất là châu Âu!

Trở lại chuyện Cờ Vàng chia phe đấu nhau, xin hỏi là đã quên rồi sao nỗi đau tha hương, mà trước đây mỗi khi nhìn về quê cũ, lòng vẫn hằng nuôi chí quang phục, và quên rằng Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, luôn là cái gai của đảng Ba Đình, NQ.36 của chúng cũng vì thế mà ra đời? Nay Tầu cộng đang đối đầu với Mỹ trên nhiều mặt, sự rối loạn của xã hội Mỹ hiện thời đem lợi đến cho ai là điều đâu khó biết, nên chuyện nay đã xảy đến như vậy, không nghi ngờ là có bàn tay của hai thầy trò Hán phỉ nhúng vào. Chúng đang cười, chắc chắn là vậy!

Nhớ lại những ngày mỗ tôi chưa buộc phải tha hương, để che lấp những khốn khó của người dân, mà tai vẫn thường phải nghe nhà nước xã nghĩa nói điều tại bị, nào là tàn dư Mỹ Ngụy, nào là phải khắc phục hậu quả chiến tranh. Nhưng nay sau 45 năm dứt tiếng súng, thời gian dư để mà gọi là hòa bình, là thống nhất, nhưng ngay trẻ vẫn có quá nhiều em ngày tháng tuổi thơ của chúng đúng ra là nơi trường lớp, thì vì cơm ăn áo mặc đã phải lê la đường phố.

Sống trên đất Mỹ nhìn quanh chúng ta, ngay những người Latino di dân lậu, vẫn gọi là dân không giấy tờ, con cái họ có được hưởng phúc lợi xã hội không, có phải đi bán hàng rong vé số, hay chúng vẫn được ngồi chung mái trường cùng con em bạn? Đời mỗ tôi vì cộng sản mà hết lửa đạn đến ngục tù nếm đủ mùi khổ ải, nhưng nhìn lại vẫn xin được nói lời tạ ơn, vì đã có được một thời niên thiếu sống tại đất phương Nam tự do, khoảng thời gian đẹp nhất đã hưởng. Miếng ngon nhớ mãi, mà mong muốn đất Nam trở lại như xưa ngày chưa cộng sản!

Nếu các bạn chưa quên vì sao hôm nay đang phải sống tha hương, thì nên tránh kẻ theo đường hướng thiên tả hô hào, nghĩ gì khi từng là nạn nhân cộng sản, nay lại chung hàng ngũ trong các cuộc biểu tình cùng BLM, ANTIFA, phất cờ máu búa liềm, mà lãnh tụ phong trào tuyên bố công khai rằng họ học theo chủ nghĩa Marx?

Xin đừng đi vào vết xe đổ, và cũng đừng quên là hơn nửa triệu người Việt đã chết ngoài biển khơi, trong rừng già, của những năm tháng trốn chạy cộng sản. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 381)
Tuy vậy, trước những lời chỉ trích từ dư luận về hành động Việt Nam “giống hệt” Trung Quốc khi hai lần bỏ phiếu trắng lên án cuộc xâm lược của Nga với Ukraine và yêu cầu bảo vệ dân thường cùng phiếu chống đề nghị trục xuất Nga khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiếp Quốc, bộ máy tuyên truyền của Việt Nam đã vận dụng hết các kênh truyền thông mạng xã hội để biện minh cho quan điểm của chính phủ. Đồng thời mạng xã hội cũng trở thành “cánh tay đắc lực” loại bỏ luận điệu phản bác của truyền thông nước ngoài mà nhà nước VN cho là “chống chính phủ” “thế lực thù địch”
14 Tháng Sáu 202210:18 CH(Xem: 392)
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 2/6 công bố báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế 2021 qua đó chỉ trích luật pháp Việt Nam đang cho phép Chính phủ siết chặt việc kiểm soát các hoạt động tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng dù các quyền này được Hiến pháp đảm bảo. Trong buổi công bố báo cáo, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken cũng chỉ ra việc chính quyền Hà Nội sách nhiễu các tôn giáo chưa đăng ký.
13 Tháng Sáu 20229:11 CH(Xem: 482)
Để duy trì quyền lãnh đạo độc tôn, Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra những biện minh lừa dối nhằm để ru ngủ nhân dân, làm yên lòng nhiều người Việt ở trong nước, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ca tụng và tự khen mình là đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ổn định chính trị, môi trường thông thoáng và cuộc sống tốt đã và đang đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, xã hội văn minh và dân chủ, nhưng thật sự nhiều người đã nhận ra rằng đó chỉ là một sự lừa dối và bịp bợm nhằm duy trì một chế độ độc tài tại VN.
11 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 1032)
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 348)
Ý thứ nhất, là bởi Ngân hàng Nhà nước đồng hành cùng ngân hàng thương mại miễn giảm lãi suất cho doanh nghiệp; Ý thứ nhì, là bởi Ngân hàng Nhà nước đã ra Thông tư cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Nói chung là Ngân hàng Nhà nước có chủ trương cho giãn nợ. Vì 2 lý do đó mà các ngân hàng thương mại “tháo ngòi bom nợ” chuyển thành “lãi khủng”. Ý của bà Hồng là thế. Cách trả lời của bà Hồng trông có vẻ như Ngân hàng Nhà nước đã giải bài toán khó một cách nhẹ như lông hồng vậy? Nếu tuyệt như vậy thì chắc các Ngân hàng Trung ương các nước trên thế giới nên....
09 Tháng Sáu 20229:34 CH(Xem: 335)
Sự táng tận lương tâm của người có quyền lực lấy sự khổ hạnh của nhân dân để xây nên những biệt phủ xa hoa và trăm tỷ nghìn tỷ. Thậm chí, đối với “những đồng chí chưa bị lộ”, trong câu chuyện của nhân dân điều đó cũng rất bình thường vì “ông ấy làm to”. Cần minh định rằng trong bất cứ thể chế nào, người dân không và không nên mưu cầu những cán bộ nghèo khổ tận hiến như thường dân. Nhưng khoảng cách quan – dân phát lộ qua những đại án ở ta là một cái gì đó khủng khiếp hơn cả thời phong kiến. Nhân dân ở đâu trong công cuộc chống tham nhũng? Họ là bị hại và...
01 Tháng Sáu 20229:02 CH(Xem: 953)
Ông Xuân Vương Nghiêm còn công khai nhắn… “các anh chị sứ quán Việt Nam tại Pháp”: Việc sứ quán Việt Nam tại Pháp gây khó khăn cho kiều bào đã được lên tiếng rất nhiều ở đây, anh chị nên giải quyết cho các trường hợp ở xa sứ quán và lại già cả như thế này để họ đỡ vất vả, người trẻ khỏe còn “đối cú, chọi mẹo” được chứ những trường hợp như thế này các anh chị gây khó khăn làm gì. Tiền thì đã rút rồi, hơn hai tháng thì hồ sơ cũng xong rồi, các anh chị giữ cũng chả làm gì mà gây thêm nghiệp chướng. Mong các anh chị giải quyết sớm, cảm ơn các anh chị!
30 Tháng Năm 20229:18 CH(Xem: 1212)
Đảng csVN thường hay lu loa rằng mình có tự do báo chí và nền báo chí của họ được gọi là báo chí XHCN. Thực chất đây chính là nền báo chí tay sai khi toàn bộ các đầu báo trong nước đều là của các cơ quan hội đoàn như hội thanh niên, phụ nữ, đoàn, đảng mà nhân sự lãnh đạo chủ chốt đều là đảng viên đảng cộng sản, hơn 800 đầu báo trong nước đều nói cùng một luận điệu của Ban Tuyên Giáo đưa ra, theo đó họ đánh lận con đen, định hướng dư luận, đánh lạc hướng, vu khống và chụp mũ các công dân của mình mà ai cũng có thể thấy chúng không dám nói....
30 Tháng Năm 202212:27 SA(Xem: 537)
Còn nhớ, hồi ông Cao Quang Ánh trở thành người Việt đầu tiên trở thành dân biểu liên bang Mỹ, báo Việt Nam trong nước cũng có đôi bài về ông. Thường là khi có người Việt thành công ở đâu đó, trong lãnh vực nào đó, thì báo Việt Nam trong nước có bài. Mà không chỉ những nhân vật khoa học gia, doanh nhân… kể cả các chính trị gia (hoàn toàn khác với giới chính trị của Đảng Cộng sản) cũng được nhắc tới. Thế sao họ lại không nhắc tới bà Dai Le nhỉ?
27 Tháng Năm 20228:28 CH(Xem: 425)
Tổng bí vui sướng hả hê Khoe rằng học lớp mười bê (10B) năm nào Chiều chiều ngẩng mặt lên cao Ngắm diều bay lượn , tự hào làm anh Huân chương tặng kẻ lưu manh Buôn kit test giả tanh bành ngành y ! - Giáo dục ngày một xấu đi Trồng người chẳng gặt hái gì nên công Tạo nên bao kẻ cuồng ngông Tương lai đất nước họ không bận lòng Chẳng lo gì đến Biển Đông Khi tàu nó chiếm từng phần của ta Khi trận bóng đá xảy ra Theo dõi tùng phút rồi la thét gào ! - Đói lòng trộm sáu buồng cau Chín năm đếm lịch nhà lao nhọc nhằn Quan ăn bạc tỷ bạc trăm Nể tình chỉ phạt bốn năm nhẹ nhàng !
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 2022
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...