Thư cho người nhà hỏi về Trump

21 Tháng Mười 202011:16 CH(Xem: 350)
                        THƯ CHO NGƯỜI NHÀ HỎI VỀ TRUMP

5b9943bfbfade.image
                                                                         Hình Madison.com          HoaiBac Pham
FB. Nguyễn Bình Phương
Bà cô ở Việt Nam nhắn tin qua:
"Bắc ơi,
Cô ở VN nên không hiểu lắm về Trump. Việc ông ta chống Trung cộng là có thật không?"
Lâu lắm cô cháu không tâm tình, thôi thì sẵn thay vì thơ chỉ gởi cho cô, cháu xin trình làng luôn ạ.
Cô kính yêu của cháu,
Nếu cháu đặt các câu hỏi thế này với cô, thì cô sẽ trả lời thế nào ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên và làm giàu như Trump, bằng 6 lần "khai phá sản" để giựt nợ chính phủ, để cướp trắng với những người làm ăn chung với hắn không ạ?
""Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, với 5 lần hoãn dịch, trốn trách nhiệm công dân nhờ vào đồng tiền dơ bẩn của cha mình không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để vợ nọ, con kia, để cả 3 đời vợ đều ngoại tình ngoài hôn nhân không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để làm kẻ kỳ thị chủng tộc, coi thường giai cấp nghèo, làm giàu bằng mọi thủ đoạn tàn độc nhất không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, trước truyền hình cả nước, khi được hỏi giữa Trump và Ivanka (con gái rượu của hắn) có suy nghĩ nào tương đồng với nhau nhất? - Ivanka trả lời "bát động sản" - Trump trả lời "Tôi định nói là Làm Tình" - không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để cả đời chỉ hưởng thụ trên xương máu người khác, không đạo đức, không luân lý, không pháp luật, không lương tâm, đứt giây thần kinh xấu hổ không ạ?"
Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để chỉ dùng sức mạnh đồng tiền mà kiện với tụng để ăn cắp, ăn cướp, để chỉ thủ lợi cho chính mình - không cần biết bao nhiêu người đã tán gia, bại sản vì mình - không ạ?"
Còn rất nhiều, nhiều xấu xa để cháu viết về Trump nữa, nhưng thôi Google bây giờ tiện lắm, xác thực lằm, cô cứ vào tra về Trump thì ngàn, ngàn cái xấu của hắn sẽ lòi ra ngay, cô ạ.
Còn chuyện Trump chống Tàu cộng?
Trump chỉ đánh Tàu cộng khi biết nước cờ chính trị hắn đang đi vào ngõ cụt, vào thế bí thôi, cô ạ!
Đánh Tàu cộng gì mà cà nhà nhà hắn, từ Trump đến Ivanka vẫn tiếp tục làm giàu, hưởng lợi qua giao dịch, buôn bán, bất động sản, đều tiếp tục trục lợi từ cái nước cộng sản ấy.
Đánh Tàu gì mà thâm thủng mậu dịch giữa hai nước vẫn thâm thủng trầm trọng, mà phần lợi vẫn chỉ nghiêng về phía Tàu cộng không ạ?
Đánh Tàu gì mà rốt cuộc chỉ có dân nghèo Hoa Ky è cổ ra chịu trận vậy ạ? Ngành nông sản chờ chết, ngành thép ngắc ngoải, hàng hoá từ Tàu cộng vào Hoa kỳ bổng giá lên vùn vụt? Thuế đánh vào hàng Tàu cộng, con buôn nó phải trả, nó trả thì giới tiêu thụ như cháu phải gánh. Chả lẽ bọn con buôn đi buôn mà lãi chịu lổ, phải không, thưa cô?
Đánh Tàu mà Hồng Kông phong trào dân chủ hắn ngó lơ, Đài Loan suốt ngày bị Tàu cộng nó dọa nạt thì hắn chỉ rung cây nhát khỉ, mà nói tới nhân quyền thì hắn cười vào mũi.
Và bây giờ là những lý do chính vì sao cho khinh tởm, hằn học, ghét con người của Trump đến thế:
- Nói dối - trong gần 4 năm làm tổng thống nói dối với dân trên 20,000 lần. Tất cả đếu có sự ghi nhận lại, và có kiểm chứng.
- Tạo ra một xã hội đang dần không còn kỷ cương, luật pháp. Trump ra rả mỗi ngày kích động cho dân thù ghét lẫn nhau, cho Cộng Hòa thù Dân Chủ, cho người Việt chửi người Việt.
- Ba năm đầu khi kinh tế phồn thịnh, bằng cách giảm thuế tối đa cho bọn trọc phú, ngân sách thu về từ tiền thuế tọp hẳn lại. Tiền Trump xài như nước - như cái bọn cộng sản miền Bắc những năm đầu 75 vào miền Nam hôi của - thì chi tiêu quốc gia nào cho đủ. Lại vay nợ - kinh tế lên như diều mà nợ lại chồng nợ - đời con, đời cháu, đời chắt của cháu sau này tha hồ mà trả.
- Đại dịch Covid-19, Trump tuyên bố đây là tin vịt của bọn Dân Chủ chỉ để phá Trump, Trump vẫn ca ngợi Tập Cận Bình như một lãnh đạo xuất chúng, Covid thì có Tập rồi, Trump yên tâm chẳng phải lo. Tháng 4, số người nhiễm và chết vì dịch tăng lên nhiều quá, Trump hoảng, Trump cấm cửa Tàu cộng, Trump cấm cửa Châu Âu, Nhưng Trump vẫn tiếp tục có những buổi tập hợp nhiều chục ngàn người để xin tiền, xin ủng hộ, và để in đậm thêm vào đầu những người Cuồng Trump sự thù hận với những người thuộc đảng Dân Chủ, và để dịch nó lan cho nhanh hơn, rộng hơn. Trump vẫn tiếp tục đi đánh Golf trên những sân Golf mình làm chủ - trả tiền cho doanh nghiệp của Trump - bằng tiền đóng thuế của người dân như cháu - gần 4 năm - gần 150 triệu cho chi phí vui chơi của Trump - cứ chia bình quân thì cứ 4 ngày làm tổng thống, Trump sẽ bận đi chơi Golf một ngày.
- Trump chửi xa xả như quân hàng tôm, hàng cá, với những lời lẽ hạ tiện nhất khi có ai dám lên tiếng không đồng ý, hoặc có ý kiến nghịch lại với Trump. Là lãnh đạo của một quốc gia tiêu biểu cho cả thế giới về TỰ DO - VĂN MINH - CƯỜNG THỊNH - LUẬT PHÁP PHÂN MINH - mà Trump chỉ vào mặt các hãng truyền thông lớn nhất, uy tín nhất không chỉ ở Hoa Kỳ, mà cả với thế giới, để bắt đám Cuồng Trump uống liều thuốc độc này "Bọn Truyền Thông giòng Chính là KÈ THÙ CỦA DÂN TỘC". Cuồng lại Cuồng hơn, nước Mỹ chia rẽ lại mỗi ngày, một chia rẽ hơn. Những hãng truyền thông bảo thủ, chỉ tuyên truyên chiều nào có lợi cho mình, hoặc cho Trump, đều được Trump căn dặn cho cuồng dân của hắn rằng "Hãy chỉ tin vào những hãng truyền thông đáng kính trọng này". Thuốc ngủ, thuốc mê, thuốc cuồng, thuốc lú của Trump khiến hơn một phần ba dân chúng Hoa Kỳ điên loạn.
Thôi thưa cô, còn nhiều để nói nữa nhưng cháu mệt và đói lắm rồi. Cháu chỉ tóm gọn lại thế này để cô hiểu sao cái thằng Bắc này ngày nào cũng ra rả chửi Trump, cô nhé.
Cháu sinh ra, lớn lên, ham chơi có, lười học có, hư hỏng có, nhưng may mắn có được người cha, người mẹ hiền lành, đạo đức, lương thiện, và có kiến thức. Thế nên con người được uốn nắn từ một môi trường ấy thì dù có hư hỏng cả đời, có ham chơi cả đời (như cháu) thì lúc nào cũng có trong máu, trong tim, trong óc mình, những viên thuốc được ba, mẹ cháu cho chúng cháu uống, nuôi lớn chúng cháu. Những viên thuốc mang tên LỄ - NGHĨA - LIÊM - SỈ.
Chúng cháu đã uống để chúng cháu thành người, - có thể không thành công - nhưng đều đã thành Nhân - thành người Tử Tế.
Cháu phải ghét Trump - RA MẶT.
Cháu phải xỏ xiên, bơi móc cái xấu của Trump mỗi ngày, cho hả cái giận của cháu một phần, nhưng cái chính là may mắn có ai đó đang phân vân về Trump, khi đọc bài cháu viết, sẽ tò mò, thắc mắc, tự tìm hiểu bằng bộ óc Trời ban cho mình, để rồi tự họ phán xét về con người đáng tởm đó.
Và cuối cùng là cho các con, các cháu của cháu thấy được. Rằng ở một xã hội mà người dân được bảo vệ bằng Hiến Pháp, bằng Luật Pháp - ở một xã hội mà người dân được quyền lên tiếng cho đòi hỏi công bằng của mình, theo pháp luật cho phép - ở một xã hội mà cơ hội sẽ dành cho tất cả những người biết cố gắng, biết chăm chỉ, biết tự định hướng cho chính tương lai của mình - thì các con, các cháu của cháu hãy tự tin cứ theo kim chỉ nam vạch sẵn đó, cứ yên tâm sống mà làm người TỬ TẾ.
Chẳng có gì phải lo, cháu nói thế có đúng không ạ?

Thương kính đến cô,
Cháu Phạm Hoài Bắc.
     10/20/2020
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười Hai 20209:03 CH(Xem: 96)
Đỉnh nhất, cao nhất phải nói là sáng kiến tạo ra doanh thu từ những con bò sữa về nước, theo đó bất cứ ai quay trở về nước vào thời điểm này phải “đóng tiền cách ly 14 ngày” có giá từ 20 đến 30 triệu đồng! Quả là thiên tài loài khỉ có khác, cứ đếm đầu người mà tính phí là tha hồ có tiền, mà cái đám về nước đó có ai khác hơn là đám công dân xã nghĩa đi lao động xuất khẩu đem tiền về cho đảng, đám du học sinh con ông cháu cha, con cái dại gia Đỏ, do những trường học, hãng xưởng nước ngoài đóng cửa, không có việc làm cho nên bắt buộc phải quay về chứ ở lại thì tiền đâu mà sống, mà trả tiền thuê nhà...
02 Tháng Mười Hai 20209:01 CH(Xem: 64)
Bao nhiêu kính/phục/nể/trọng ngùn ngụt trong tôi về anh, chỉ vì một chuyện nhỏ, không đáng xảy ra, không đáng có - đã làm hình ảnh người hùng Donald J Trump của tôi biến mẹ nó đâu hết. Cũng chỉ vì cái đám nhố nhăng vài trăm đứa dám đòi Công Lý, đòi Tự Do, dám bu lại trước Nhà Trắng nơi anh trị nước - kèn, loa các cái đòi anh giải quyết. Sao người hùng của tôi khi ấy...lại có thể - trong ngoài trăm quân bảo vệ, súng đạn tận răng, - vì một phút yếu lòng mà chui mẹ nó xuống hầm trốn chui, trốn nhủi cái đám bần dân ấy như thế?
02 Tháng Mười Hai 20208:59 CH(Xem: 76)
Cho nên, mặc dù ông chỉ còn khoảng 50 ngày trước khi bước ra khỏi Nhà Trắng theo đúng Hiến Pháp lạnh lùng của nước Mỹ, xin ông hãy tiếp tục quậy. Tiếp tục vu khống và chà đạp lên những định chế dân chủ Mỹ đã tỏa sáng trên thế giới từ hàng trăm năm nay. Xin ông nên nhớ còn rất nhiều người mang nặng tư tưởng sùng bái lãnh tụ, sẳn sàng biến mình thành các tiểu tướng Hồng Vệ Binh, quyết dành lấy lá cờ đầu trong việc phong chức cho ông thêm một nhiệm kỳ nữa. Không sao đâu ông. Khi ông rời khỏi Nhà Trắng vĩnh viễn vào ngày 20/1 sắp tới, thì hắn tin rằng, các người này cũng sẽ từ từ tỉnh lại thôi mà. Không việc gì phải vội.
01 Tháng Mười Hai 20209:43 CH(Xem: 88)
Một gia đình nghèo khó ở Quảng Bình, ở nơi chịu các trận bão lụt vừa rồi, có lúc nước dâng cao đến 4 mét, được mọi người trong vùng giới thiệu, kể rằng đó là một gia cảnh nghèo khó nhất: nhà chỉ 3 mẹ con, bà mẹ bị tai biến, hai đứa con gái thì còn nhỏ, đang đi học. Nghe hướng dẫn của cán bộ trong làng, họ đi xin trợ cấp hộ nghèo, nhưng rồi sau 3 năm, việc giúp đỡ hộ nghèo cũng bị cắt, bởi cán bộ xác định là gia đình này "vẫn cứ nghèo hoài", nên không được giúp nữa. Khi hỏi thêm mới hay, nguồn trợ cấp này bị xà xẻo theo kiểu nào đó, mà mỗi năm, họ chỉ nhận được có 200 ngàn đồng vào dịp tết âm lịch. Đứa con gái lớn, nhận được giấy báo trúng tuyển 2 trường đại học, nhưng rồi phải từ bỏ ước mơ và nghĩ đến chuyện đi làm công kiếm sống.
01 Tháng Mười Hai 20209:42 CH(Xem: 202)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
01 Tháng Mười Hai 20209:37 CH(Xem: 124)
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 20209:35 CH(Xem: 126)
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
01 Tháng Mười Hai 20209:33 CH(Xem: 60)
Phạm Thành Nhà báo Vì dân Tù đày cam chịu dấn thân thiệt thòi Chữ nghĩa viết để cho đời Ngòi bút lên tiếng thay lời anh minh Vội vàng đỉẻng bịa thông tin Thình lình chuyển trại thần kinh vấn đề Tội tình làm báo mải mê Chính trực yêu nước vẹn bề văn chương
30 Tháng Mười Một 202011:20 CH(Xem: 170)
Nhân vật Lê Đức Anh là một con người có công với ĐCS cũng tương tự như Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng nhưng đối với nhân dân ông ta là tội đồ của dân tộc. Hôm nay ĐCS vinh danh 100 năm ngày sinh của nhân vật này. Hành động này của ĐCS chính là một cú đạp mạnh vào nỗi đau của vong linh 64 chiến sĩ hy sinh để giữ gìn biển đảo cho tổ quốc. Thời này được ĐCS đặt tên nó là “thời đại Hồ Chí Minh”. Vâng! “Thời đại Hồ Chí Minh” phải được định nghĩa cho đúng là thời kỳ lên ngôi của những kẻ phản nước hại dân.
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 108)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...