Thư cho người nhà hỏi về Trump

21 Tháng Mười 202011:16 CH(Xem: 965)
                        THƯ CHO NGƯỜI NHÀ HỎI VỀ TRUMP

5b9943bfbfade.image
                                                                         Hình Madison.com          HoaiBac Pham
FB. Nguyễn Bình Phương
Bà cô ở Việt Nam nhắn tin qua:
"Bắc ơi,
Cô ở VN nên không hiểu lắm về Trump. Việc ông ta chống Trung cộng là có thật không?"
Lâu lắm cô cháu không tâm tình, thôi thì sẵn thay vì thơ chỉ gởi cho cô, cháu xin trình làng luôn ạ.
Cô kính yêu của cháu,
Nếu cháu đặt các câu hỏi thế này với cô, thì cô sẽ trả lời thế nào ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên và làm giàu như Trump, bằng 6 lần "khai phá sản" để giựt nợ chính phủ, để cướp trắng với những người làm ăn chung với hắn không ạ?
""Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, với 5 lần hoãn dịch, trốn trách nhiệm công dân nhờ vào đồng tiền dơ bẩn của cha mình không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để vợ nọ, con kia, để cả 3 đời vợ đều ngoại tình ngoài hôn nhân không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để làm kẻ kỳ thị chủng tộc, coi thường giai cấp nghèo, làm giàu bằng mọi thủ đoạn tàn độc nhất không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, trước truyền hình cả nước, khi được hỏi giữa Trump và Ivanka (con gái rượu của hắn) có suy nghĩ nào tương đồng với nhau nhất? - Ivanka trả lời "bát động sản" - Trump trả lời "Tôi định nói là Làm Tình" - không ạ?
"Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để cả đời chỉ hưởng thụ trên xương máu người khác, không đạo đức, không luân lý, không pháp luật, không lương tâm, đứt giây thần kinh xấu hổ không ạ?"
Cô có muốn em Tùng lớn lên như Trump, để chỉ dùng sức mạnh đồng tiền mà kiện với tụng để ăn cắp, ăn cướp, để chỉ thủ lợi cho chính mình - không cần biết bao nhiêu người đã tán gia, bại sản vì mình - không ạ?"
Còn rất nhiều, nhiều xấu xa để cháu viết về Trump nữa, nhưng thôi Google bây giờ tiện lắm, xác thực lằm, cô cứ vào tra về Trump thì ngàn, ngàn cái xấu của hắn sẽ lòi ra ngay, cô ạ.
Còn chuyện Trump chống Tàu cộng?
Trump chỉ đánh Tàu cộng khi biết nước cờ chính trị hắn đang đi vào ngõ cụt, vào thế bí thôi, cô ạ!
Đánh Tàu cộng gì mà cà nhà nhà hắn, từ Trump đến Ivanka vẫn tiếp tục làm giàu, hưởng lợi qua giao dịch, buôn bán, bất động sản, đều tiếp tục trục lợi từ cái nước cộng sản ấy.
Đánh Tàu gì mà thâm thủng mậu dịch giữa hai nước vẫn thâm thủng trầm trọng, mà phần lợi vẫn chỉ nghiêng về phía Tàu cộng không ạ?
Đánh Tàu gì mà rốt cuộc chỉ có dân nghèo Hoa Ky è cổ ra chịu trận vậy ạ? Ngành nông sản chờ chết, ngành thép ngắc ngoải, hàng hoá từ Tàu cộng vào Hoa kỳ bổng giá lên vùn vụt? Thuế đánh vào hàng Tàu cộng, con buôn nó phải trả, nó trả thì giới tiêu thụ như cháu phải gánh. Chả lẽ bọn con buôn đi buôn mà lãi chịu lổ, phải không, thưa cô?
Đánh Tàu mà Hồng Kông phong trào dân chủ hắn ngó lơ, Đài Loan suốt ngày bị Tàu cộng nó dọa nạt thì hắn chỉ rung cây nhát khỉ, mà nói tới nhân quyền thì hắn cười vào mũi.
Và bây giờ là những lý do chính vì sao cho khinh tởm, hằn học, ghét con người của Trump đến thế:
- Nói dối - trong gần 4 năm làm tổng thống nói dối với dân trên 20,000 lần. Tất cả đếu có sự ghi nhận lại, và có kiểm chứng.
- Tạo ra một xã hội đang dần không còn kỷ cương, luật pháp. Trump ra rả mỗi ngày kích động cho dân thù ghét lẫn nhau, cho Cộng Hòa thù Dân Chủ, cho người Việt chửi người Việt.
- Ba năm đầu khi kinh tế phồn thịnh, bằng cách giảm thuế tối đa cho bọn trọc phú, ngân sách thu về từ tiền thuế tọp hẳn lại. Tiền Trump xài như nước - như cái bọn cộng sản miền Bắc những năm đầu 75 vào miền Nam hôi của - thì chi tiêu quốc gia nào cho đủ. Lại vay nợ - kinh tế lên như diều mà nợ lại chồng nợ - đời con, đời cháu, đời chắt của cháu sau này tha hồ mà trả.
- Đại dịch Covid-19, Trump tuyên bố đây là tin vịt của bọn Dân Chủ chỉ để phá Trump, Trump vẫn ca ngợi Tập Cận Bình như một lãnh đạo xuất chúng, Covid thì có Tập rồi, Trump yên tâm chẳng phải lo. Tháng 4, số người nhiễm và chết vì dịch tăng lên nhiều quá, Trump hoảng, Trump cấm cửa Tàu cộng, Trump cấm cửa Châu Âu, Nhưng Trump vẫn tiếp tục có những buổi tập hợp nhiều chục ngàn người để xin tiền, xin ủng hộ, và để in đậm thêm vào đầu những người Cuồng Trump sự thù hận với những người thuộc đảng Dân Chủ, và để dịch nó lan cho nhanh hơn, rộng hơn. Trump vẫn tiếp tục đi đánh Golf trên những sân Golf mình làm chủ - trả tiền cho doanh nghiệp của Trump - bằng tiền đóng thuế của người dân như cháu - gần 4 năm - gần 150 triệu cho chi phí vui chơi của Trump - cứ chia bình quân thì cứ 4 ngày làm tổng thống, Trump sẽ bận đi chơi Golf một ngày.
- Trump chửi xa xả như quân hàng tôm, hàng cá, với những lời lẽ hạ tiện nhất khi có ai dám lên tiếng không đồng ý, hoặc có ý kiến nghịch lại với Trump. Là lãnh đạo của một quốc gia tiêu biểu cho cả thế giới về TỰ DO - VĂN MINH - CƯỜNG THỊNH - LUẬT PHÁP PHÂN MINH - mà Trump chỉ vào mặt các hãng truyền thông lớn nhất, uy tín nhất không chỉ ở Hoa Kỳ, mà cả với thế giới, để bắt đám Cuồng Trump uống liều thuốc độc này "Bọn Truyền Thông giòng Chính là KÈ THÙ CỦA DÂN TỘC". Cuồng lại Cuồng hơn, nước Mỹ chia rẽ lại mỗi ngày, một chia rẽ hơn. Những hãng truyền thông bảo thủ, chỉ tuyên truyên chiều nào có lợi cho mình, hoặc cho Trump, đều được Trump căn dặn cho cuồng dân của hắn rằng "Hãy chỉ tin vào những hãng truyền thông đáng kính trọng này". Thuốc ngủ, thuốc mê, thuốc cuồng, thuốc lú của Trump khiến hơn một phần ba dân chúng Hoa Kỳ điên loạn.
Thôi thưa cô, còn nhiều để nói nữa nhưng cháu mệt và đói lắm rồi. Cháu chỉ tóm gọn lại thế này để cô hiểu sao cái thằng Bắc này ngày nào cũng ra rả chửi Trump, cô nhé.
Cháu sinh ra, lớn lên, ham chơi có, lười học có, hư hỏng có, nhưng may mắn có được người cha, người mẹ hiền lành, đạo đức, lương thiện, và có kiến thức. Thế nên con người được uốn nắn từ một môi trường ấy thì dù có hư hỏng cả đời, có ham chơi cả đời (như cháu) thì lúc nào cũng có trong máu, trong tim, trong óc mình, những viên thuốc được ba, mẹ cháu cho chúng cháu uống, nuôi lớn chúng cháu. Những viên thuốc mang tên LỄ - NGHĨA - LIÊM - SỈ.
Chúng cháu đã uống để chúng cháu thành người, - có thể không thành công - nhưng đều đã thành Nhân - thành người Tử Tế.
Cháu phải ghét Trump - RA MẶT.
Cháu phải xỏ xiên, bơi móc cái xấu của Trump mỗi ngày, cho hả cái giận của cháu một phần, nhưng cái chính là may mắn có ai đó đang phân vân về Trump, khi đọc bài cháu viết, sẽ tò mò, thắc mắc, tự tìm hiểu bằng bộ óc Trời ban cho mình, để rồi tự họ phán xét về con người đáng tởm đó.
Và cuối cùng là cho các con, các cháu của cháu thấy được. Rằng ở một xã hội mà người dân được bảo vệ bằng Hiến Pháp, bằng Luật Pháp - ở một xã hội mà người dân được quyền lên tiếng cho đòi hỏi công bằng của mình, theo pháp luật cho phép - ở một xã hội mà cơ hội sẽ dành cho tất cả những người biết cố gắng, biết chăm chỉ, biết tự định hướng cho chính tương lai của mình - thì các con, các cháu của cháu hãy tự tin cứ theo kim chỉ nam vạch sẵn đó, cứ yên tâm sống mà làm người TỬ TẾ.
Chẳng có gì phải lo, cháu nói thế có đúng không ạ?

Thương kính đến cô,
Cháu Phạm Hoài Bắc.
     10/20/2020
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 446)
Và rồi bao năm qua chúng ta thấy gì? Sau một cơn mưa 1h đồng hồ, chẳng ai nhận ra đâu là sông Saigon đâu là đường để đi. Chẳng có ai có thể hiểu tại sao giữa một thành phố lớn là nền kinh tế lớn nhất của cả nước, bao quanh toàn là sông, thế mà chỉ một cơn mưa nước chảy giữa đường cuồn cuộn như lũ quét. Người tinh anh nhất cũng tặc lưỡi, lắc đầu mà không thể tin có chuyện như thế xảy ra.
23 Tháng Năm 202110:54 CH(Xem: 572)
Sau năm 1975, CS hành hạ những đồng bào mà họ gọi là “ngụy quân ngụy quyền” tạo ra làn sóng tị nạn CS thương tâm. Trong số những người bỏ chạy đó họ phải đánh cược mạng sống với biển cả để tìm đến bến bờ tự do. Điều trớ trêu là lớp người bỏ chạy đó giờ đây họ rót về Việt Nam hàng chục tỷ đô la mỗi năm, trong khi đó khối doanh nghiệp trong nước thì làm chảy ngoại tệ ra nước ngoài hàng chục tỷ đô la mỗi năm. Cuối cùng kẻ nuôi nền kinh tế Việt Nam hiện nay vẫn là “bọn ăn bơ thừa sữa cặn” (từ mà CS miệt thị đồng bào tị nạn CS). Nếu không có kiều hối e ĐCS không đủ....
21 Tháng Năm 202111:06 CH(Xem: 784)
nguyễn xuân phúc cũng là tên lãnh đạo bốc phét, vô trách nhiệm đến mức khốn nạn khi láo toét phát biểu: - Hỗ trợ 62 ngàn tỷ đồng cho dân nhằm vượt qua đại dịch, hắn nói rồi hắn quên cho nên chả có người dân nào trong nước nhận được đồng tiền của hắn trong thời gian đại dịch. - Hỗ trợ 9000 tỷ đồng cho ngành thủy sản: Chả có doanh nghiệp nào dám vay, bởi vì cái hỗ trợ của hắn chỉ là chỉ đạo cho ngân hàng nhà nước cho vay lãi suất thấp trong thời gian ngắn hạn.... Nay thì hắn chuồn lên ghế chủ tịch nước, để tiếp tục ba hoa, bốc phét và làm một hình mẫu quốc nhục cho nước nhà trong mắt nhìn của thế giới!
20 Tháng Năm 202110:43 CH(Xem: 686)
Nếu ông Hồ theo chủ nghĩa thực dụng, như Đặng Tiểu Bình của TQ, thì đâu là thành tích, hay hệ quả, của chính sách « thực dụng » này ? Không phải ông Hồ là người lãnh đạo tối cao của đất nước hay sao ? Không có gì cả ! Dân VN, dưới thời ông Hồ lãnh đạo, là một dân tộc xếp hàng cả ngày, được xếp vào loại chậm tiến và đói kém nhất thế giới. Nếu còn ông Hồ cho đến hôm nay, xã hội hiện tại Bắc Hàn là tương lai, hay đang là xã hội của VN. Thật may, bác chết sớm. Người dân Việt hàng ngàn năm nay đã gánh cứt, nước giải, tro... gọi chung là « phân chuồng » để bón cho ruộng đồng...
20 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 637)
Công an CS nói riêng và quan chức CS nói chung họ biết kiếm tiền ngay cả khi xã hội bất an vì tội phạm. CS nhìn đâu cũng thấy tiền, nhìn dân thì họ biết nay phải bòn rút tiền dân như thế nào để làm giàu, nhìn tội phạm họ cũng có cách để buộc tội phạm nuôi họ còn cuộc sống người dân bất an thì họ không quan tâm, họ chỉ biết có tiền. Nuôi án 10 năm hốt một lần là kiểu kiếm tiền trên đầu tội phạm, trong 10 năm đó bọn tội phạm vỗ béo quan chức và đến lúc cần thịt để lấy thành tích thì họ ra tay ngay. Nuôi án vừa có tiền vừa có tiếng thì “dại gì không làm”?
20 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 799)
Như thế ai cũng sẽ thấy rằng 31 triệu liều vắc xin Flizer có giá thành cao và 95% hiệu quả phòng chống Covid sẽ được đảng ưu tiên chích ngừa cho đảng viên đảng cộng sản, ngoài 5 triệu đảng viên ra thì còn có gia đình của họ, con, cháu, chắt, chút, chít...; gì đó đều được tiêm chủng nhằm bảo vệ tính mạng. - 38,9 triệu liều AstraZeneca sẽ được dùng để tiêm chủng cho các binh sỹ của quân đội và công an, nếu lỡ ai có bị đông máu, chết sau khi tiêm thì đảng sẽ làm bộ làm tịch với vở diễn "Vô cùng thương tiếc", nếu cần thêm trò mị dân thì đảng sẽ làm thêm mấy buổi lễ trao tặng, phong tặng, truy phong vv và vv...
20 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 498)
Những người theo đạo Công giáo, Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài,... không được tham gia an ninh, cảnh sát, sĩ quan trong quân đội,... Quyền lực chính trị của đất nước gần 100 triệu dân, nhưng chỉ nằm trong tay tầng lớp chóp bu độc tài CSVN với 200 thành viên. Tầng lớp chóp bu độc tài CSVN ở nhiệm kỳ này sẽ lựa chọn tầng lớp chóp bu độc tài CSVN cho nhiệm kỳ sau để chuyển giao quyền lực chính trị. Đại hội đảng toàn quốc hay bầu cử Quốc hội là các hình thức ngụy dân chủ trong đảng và ngoài xã hội. Hơn 5,2 triệu đảng viên đảng CSVN cũng bị cai trị bởi tầng lớp chóp bu độc tài CSVN.
20 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 459)
Có lẽ là thấy rõ hành động của Huy trong tương lai, khi là đại biểu quốc hội sẽ đụng chạm đến hàng loạt lợi ích nhóm trong thể chế độc tài, nên hiện tại cả Hà Nội đang kêu gọi tẩy chay Huy. Từ bệnh viện, trường học, hay đủ mọi ban ngành đã được chỉ đạo tẩy chay Huy. Đây là một group của trường THPT QUANG TRUNG HÀ ĐÔNG HN khi ban giám hiệu tại đây bắt toàn bộ học sinh của trường phải công khai share bài viết của tuyên giáo bôi nhọ và tẩy chay Huy một cách man rợ. Và có một cơ sở giáo dục khác xem việc làm này như là một cách kết luận bảng tổng kết năm học.
19 Tháng Năm 202110:35 CH(Xem: 471)
Đây là một tuyên bố mà nói theo ngôn ngữ dân gian là … huề vốn. Chúng ta thử đặt câu hỏi về mong muốn tương tự cho các nhà cầm quyền trên thế giới, từ ông Biden ở Mỹ cho đến bà Merkel bên Đức, ông Hunsen bên Cambodia đến ông Duterte bên Philippines, có ai không mong muốn giống ông Trọng và các đồng đảng? Chẳng lẽ họ lại muốn quốc gia họ là “xã hội dân nghèo, nước yếu, độc tài, bất công, lạc hậu, do độc tài làm chủ, có nền kinh tế phát triển thấp”?
18 Tháng Năm 202111:02 CH(Xem: 547)
Đám bọn đàn em của bác chúng nó khôn ranh hơn bác. Chúng mượn cái đầu của bác. Mang ra dọa nạt người khác. Sau này lịch sử sang trang khác. Chúng nó lại đổi thừa cho bác. Vì bác đem tư tưởng Các Mác Chúng là một lũ gian ác. Linh hồn của bác bị chúng xé nát Trở thành ma đói khát Linh hồn chưa được siêu thoát. Bạn bè của bác. Đã sang kiếp khác. Còn bác thì hoàn toàn lại khác. Vẫn bị giam cầm, trong cái lăng của Bác. Đó là tội ác.
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...