Việt Nam luôn là nô lệ của thế giới suốt 300 năm qua

03 Tháng Ba 202010:37 CH(Xem: 4899)

"VIỆT NAM LUÔN LÀ NÔ LỆ CỦA THẾ GIỚI
SUỐT 300 NĂM QUA"


3244d424-dcb2-4569-b3f3-04cc34e34665


Lã Minh Luận
  Facebook


Quyền Được Biết: Một videp clip hài còn hơn cả phim hài khi anh chàng chủ tịch xã bị tố là đã dùng năng lực và quyền hạn của mình để "bóp zú bà già", đ/c chủ tịch  phản bác lại là mình hỏng có ham zú của bà già, ngay lập tức đ/c  rơi vào tình huống thích...zú gái tơ. Thiệt là hỏng có cái ngu nào như cái ngu này, hỏng hiểu đảng csVN có thấy cán bộ của mình ngu quá lợn không nhỉ?!

      Đó là câu nói được trích trong một đoạn chát của một người Hàn Quốc với một cô gái người Việt Nam. Người Hàn này còn nói: ""Đây là nền dân chủ mà bọn Việt Nam không bao giờ hiểu và sẽ không bao giờ đạt được. Đây là trình độ của xã hội thượng đẳng. Xin lỗi vì tao đã khai sáng cho mày bởi đây sự thật và điều hiển nhiên. Việt Nam đã chịu thất bại lớn trong lịch sử và trở thành nước nghèo nhất thế giới vì bọn nó luôn nói những điều như mày... Việt Nam như là bọn nô lệ của Hàn. Việt Nam luôn là nô lệ của cả thế giới suốt 300 năm qua. Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi."

Status này sau khi được "xuất bản", nó đã được lan xa trên các trang mạng xã hội. Người dựng bờm lên tấn công lại quá nhiều mà người điềm đạm để nhìn lại chính mình thì quá ít. Vì sao vậy?

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, những người "dựng bờm, tấn công, chửi bới, lăng mạ người Hàn là những người thiếu kĩ năng, văn hoá tranh biện. Thiếu kiến thức lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, chiều sâu phong tục, văn hoá; truyền thống, tư duy, lối sống... lúa nước của dân tộc mình. Thiếu cả kiến thức hội nhập quốc tế và tinh thần tự do, dân chủ... của các nước văn minh, tiến bộ, đáng sống... Là những người giàu lòng tự ái mà thiếu lòng tự trọng, tự tôn dân tộc... Là những người bị ảnh hưởng đậm đặc lối hành ngôn hung hãn, xấc xược, ngạo mạn của một dân tộc luôn ngủ trong mơ "bách chiến bách thắng, đánh thắng 3 đế quốc to, tài ba, sáng suốt..."... Là những người không biết mình là ai, đang ở đâu? Là những người ưa phỉnh nịnh, dối trá bịp bợm lẫn nhau... Cái ý thức tự ái dân tộc của những người ấy thật tội nghiệp, đáng thương...!

Tôi đánh giá cao người Hàn Quốc đã phát ngôn trong Status của họ về nền kinh tế và bản chất của người Việt. Họ chắc chắn phải là người rất am hiểu lịch sử, kinh tế, chính tri, xã hội và đặc biệt là bản chất, tính cách người Việt thì họ mới dám "đục" sâu vào cái "cốt lõi" bản chất ấy, xã hội ấy, lòng tự ái ấy... của người Việt. Họ khẳng định nền DÂN CHỦ không bao giờ Việt Nam đạt được, bởi đây là trình độ ở xã hội thượng đẳng (đẳng cấp cao). "Việt Nam đã chịu thất bại lớn... nghèo... nô lệ của Hàn... của thế giới suốt 300 năm qua..." Bởi Việt Nam chưa biết, chưa hiểu thế nào là DÂN CHỦ? Tôi chứng minh qua một chuyện nhỏ:

Sáng nay, tôi đăng cái Status: "Tội cho những ai thương vay khóc mướn!" (Câu chuyện về một thầy giáo ở tỉnh Cà Mau lỡ bán cho học trò 20 cái khẩu trang, bị kiểm điểm và thầy đã nhận lỗi trước nhà trường và báo chí...), tôi đã nhận được hàng trăm bình luận của các bạn, tạm tổng kết: 70% ý kiến bày tỏ cảm thông với thầy (bảo vệ nồi cơm mà phải chịu nhẫn nhục); 25% ý kiến phản đối, yêu cầu thầy cần phải bày tỏ chính kiến đúng-sai rõ ràng; 5% ý kiến khác (nghi ngờ báo đăng không đúng sự thật).

Vậy, 70% cảm thông kia nói lên điều gì? "Đạo lí dân tộc" à? Chấp nhận thân nộ lệ à? Chấp nhận ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, sống ở chế độ nào thì phải theo chế độ đó à? Đấu tranh thì làm gì được người ta, thiệt thân thôi...? Gương bao người vào tù kìa! Cụ Kình 58 tuổi đảng kìa! Các trí thức, chí sĩ yêu nước lên tiếng đều bị dập vùi kìa...! Quá nhiều lí do để cảm thương, để thui chột ý chí, lòng tự trọng và chấp nhận phải không các bạn? Vậy, bạn đang là ai? Bạn có quyền con người không? Có danh dự, chính kiến không hay sống lệ thuộc, thụ động?

Vậy, vì sao các bạn lại phát điên lên mà chửi người Hàn Quốc kia nhỉ? Xin thưa! Người Việt có tư tưởng cấp tiến ít lắm! Hiếm lắm! Đại bộ phận là ăn theo nói leo, tư tưởng tự ti, nhược tiểu, sống dựa dẫm, ỷ lại, ích kỉ, tư hữu, khôn lỏi, ngậm miệng ăn tiền, ăn bám cả về vật chất lẫn tinh thần (ăn mày quá khứ, ăn bám sự đấu tranh của người khác)... Đây chính là bản chất, tính cách của người Việt từ bao thế kỉ nay và nó càng bộc lộ rõ từ khi có một đảng lãnh đạo... Có người bảo người Việt bị nô lệ trên chính quê hương của mình, có đúng không? Người Hàn nói: "Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi." Nghe ra đau đớn thế nào nhưng lại quá đúng, quá chính xác! Bạn đang sống đời nô lệ, bạn biết không?

Hãy nhìn sâu vào dân tộc mình, bản thân đớn hèn của mình để cảm ơn họ! Họ khinh mình cũng là một sự kích hoạt lòng tự ái, tự trọng của mình để mà thay đổi, mà vươn lên. Không chỉ người châu Á họ khinh ghét người Việt đâu mà cả các nước châu Âu, châu Mỹ... nữa đấy. Biết nhục để vươn lên! Tại sao sau thế chiến II (1945), các nước Tây Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản lại đi theo con đường TBCN của Mỹ để trở nên giàu có, mặc dù Nhật bị "nếm mùi" hai trái nguyên tử của Mỹ? Đấy là họ giàu lòng tự trọng, biết người biết ta để ứng xử đúng.

Cách đây gần một thế kỉ (1925), Phan Châu Trinh đã diễn thuyết ở một trung tâm Sài Gòn, ông nói: người Việt không hiểu và không có luân lí, không có hội đoàn, sống ai biết người đó, ai bị chèn ép mặc ai; xu hướng bợ đỡ kẻ mạnh, tiếp tay cho những kẻ "cướp có giấy phép"; a dua vùi dập kẻ yếu...

Ngẫm cho đến bây giờ dân Việt Nam vẫn thế. Người giàu, người biết thời cuộc thì vơ vét của công cao chạy xa bay; người cấp tiến thì quá ít và nghèo, tính liên kết rời rạc, phẫn chí; dân đen nghèo và công chức sống lệ thuộc nồi cơm thì cam chịu. Họ rủ nhau cam chịu, rủ nhau cảm thông, rủ nhau hèn và chấp nhận bị khinh. Do vậy, dân trí thấp thì con đường đến với TỰ DO, DÂN CHỦ vẫn là một giấc mơ xa... xa lắm!

(P/s: Tôi cung cấp cho các bạn một video của một chị Thợ cấy Dương Nội, trình độ hết lớp 7 nhưng đã làm chủ "buổi tiếp dân" tại UBND xã Dương Nội. Với lập luận sắc bén, mạch lạc, đanh thép, chị đã tự bảo vệ được mình trước những luận điệu vu cáo của chính quyền, đồng thời hặc tội kẻ đã sàm sỡ mình... Xem người có tri thức, có trình độ có hơn chị nông dân này không nhé!).

https://www.facebook.com/nguyenthitam28972/videos/854959534928360/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 62)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
29 Tháng Chín 20237:55 CH(Xem: 23)
Ông Thắng bị cáo buộc, từ tháng 4/2021 đến tháng 6/2021 đã sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để viết bài, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tác đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân. Cũng theo truyền thông Nhà nước, ông Thắng đã từng bị cơ quan chức năng mời làm việc và nhắc nhở về các hành vi tương tự vào năm 2013. Điều 331 trong Bộ luật Hình sự đã nhiều lần bị các tổ chức nhân quyền quốc tế xác định là mù mờ và thường được dùng để kết án tù những người dám lên tiếng chỉ trích chính quyền một cách ôn hoà.
29 Tháng Chín 20237:54 CH(Xem: 34)
Bác Hồ với Phật giáo Tất cả đều nói láo DốI trá để mị dân Lúc nói Hồ là thánh Thằng cha già dân tộc Còn độc thân đến chết. Giờ mọi người đều biết Kẻ dâm dục là ai Trên online tràn ngập Nếu bạn chưa biết rõ Thử truy cập xem sao.
28 Tháng Chín 20238:52 CH(Xem: 94)
Nhờ 'ơn béc', 'ơn đẻng' cho nên đường phố biến thành sông, còn người thì hóa... khỉ hết leo lên nóc nhà mà sống, cái này phải gọi là 'hãnh diện gì đâu' nè, đám dư lợn viên, đẻng viên, đám giẻ rách tối ngày bốc phét đâu, sao không vào đây mà tự hào... Cùng lắm lại là ngụy biện do thiên tai, do ông trời chứ béc hù và đẻng ta núc nào cũng sáng suốt, tài tình chứ gì?!
27 Tháng Chín 20239:10 CH(Xem: 140)
Vừa qua, phản biện lại những bài viết của trang nhà, bọn dư lợn viên cuồng đảng, cuồng hồ phi nhau lên mạng nói phét, theo đó bọn chứng trưng dẫn thông tư này, nghị định nọ để chứng minh rằng học sinh tại VN học không mất tiền, 'được nhà nước nuôi ăn học'. Đây này, chúng mày hãy nhìn đi, chúng mày đâu có thu tiền học, nhưng chúng mày ép buộc phụ huynh phải đóng tiền còn quá cha học phí, một đứa trẻ mới vào học lớp 1 mà phải đóng 10 triệu đồng (tương đương 400 đô la) cho cái được gọi là 'cơ sở vật chất', mà đâu chỉ đóng thế là xong, còn lớp 2, 3,4, 5 mới hết bậc tiểu học...
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 240)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
26 Tháng Chín 20238:53 CH(Xem: 120)
“Tôi thấy rằng cái chính sách tuyên truyền một chiều và cho rằng người Kinh thượng đẳng hơn các dân tộc khác là rất sai lầm. Vì nó gây ra cho những người dân tộc thiểu số, trong đó có tôi, cảm nhận sâu sắc được rằng người Kinh người ta nhìn nhận chúng tôi rất là khác biệt, bởi vì họ thấy rằng người dân tộc thường gắn liền với sự kém hiểu biết, ngu dốt, lạc hậu, hoặc là thấp kém hơn họ.” Người H’mong ở Việt Nam là một phần của tộc người H’mong tại Châu Á có lịch sử khoảng 4.000 năm. Ở Việt Nam, người H’mong chủ yếu sống tại các tỉnh phía Bắc. Theo một thống kê dân số của Chính phủ Việt nam vào năm 2019, hiện có khoảng hơn 1,3 triệu...
24 Tháng Chín 20235:32 CH(Xem: 243)
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 588)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
21 Tháng Chín 20238:16 CH(Xem: 274)
Thị trưởng Trần Sỹ Thanh viết thư cảm ơn nhóm Black Pink thì hay. Nhưng họp chỉ đạo về vụ cháy nhà trọ thì quá dở. Nguyên đoạn phát biểu nhạt như nước ốc, nói cho có, nói vòng vo tam quốc. Cái người dân quan tâm là xử lý mấy thằng cấp phép ra sao? Nó về hưu rồi có lôi được nó ra xử hay không? Hẻm nhỏ như vậy sao lại cấp phép nhà lớn thế? Bao giờ thì Hà Nội có trực thăng cứu hộ? Các loại nhà xây sai phép như vừa rồi có bắt nó cắt nóc không? Thằng cấp phép xây dựng đã vậy, thằng kiểm tra điều kiện phòng cháy chữa cháy để hoàn công thì ra sao? Trách nhiệm của bên phòng cháy chữa cháy quận và TP như thế nào? Sau vụ cháy này có lãnh đạo nào từ chức không? Cá nhân ông là chủ tịch thì trách nhiệm đến đâu? Vân vân và vân vân... Đấy phải nói thẳng vào vấn đề như thế.
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 2023
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...