Việt Nam luôn là nô lệ của thế giới suốt 300 năm qua

03 Tháng Ba 202010:37 CH(Xem: 530)

"VIỆT NAM LUÔN LÀ NÔ LỆ CỦA THẾ GIỚI
SUỐT 300 NĂM QUA"


3244d424-dcb2-4569-b3f3-04cc34e34665


Lã Minh Luận
  Facebook


Quyền Được Biết: Một videp clip hài còn hơn cả phim hài khi anh chàng chủ tịch xã bị tố là đã dùng năng lực và quyền hạn của mình để "bóp zú bà già", đ/c chủ tịch  phản bác lại là mình hỏng có ham zú của bà già, ngay lập tức đ/c  rơi vào tình huống thích...zú gái tơ. Thiệt là hỏng có cái ngu nào như cái ngu này, hỏng hiểu đảng csVN có thấy cán bộ của mình ngu quá lợn không nhỉ?!

      Đó là câu nói được trích trong một đoạn chát của một người Hàn Quốc với một cô gái người Việt Nam. Người Hàn này còn nói: ""Đây là nền dân chủ mà bọn Việt Nam không bao giờ hiểu và sẽ không bao giờ đạt được. Đây là trình độ của xã hội thượng đẳng. Xin lỗi vì tao đã khai sáng cho mày bởi đây sự thật và điều hiển nhiên. Việt Nam đã chịu thất bại lớn trong lịch sử và trở thành nước nghèo nhất thế giới vì bọn nó luôn nói những điều như mày... Việt Nam như là bọn nô lệ của Hàn. Việt Nam luôn là nô lệ của cả thế giới suốt 300 năm qua. Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi."

Status này sau khi được "xuất bản", nó đã được lan xa trên các trang mạng xã hội. Người dựng bờm lên tấn công lại quá nhiều mà người điềm đạm để nhìn lại chính mình thì quá ít. Vì sao vậy?

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, những người "dựng bờm, tấn công, chửi bới, lăng mạ người Hàn là những người thiếu kĩ năng, văn hoá tranh biện. Thiếu kiến thức lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, chiều sâu phong tục, văn hoá; truyền thống, tư duy, lối sống... lúa nước của dân tộc mình. Thiếu cả kiến thức hội nhập quốc tế và tinh thần tự do, dân chủ... của các nước văn minh, tiến bộ, đáng sống... Là những người giàu lòng tự ái mà thiếu lòng tự trọng, tự tôn dân tộc... Là những người bị ảnh hưởng đậm đặc lối hành ngôn hung hãn, xấc xược, ngạo mạn của một dân tộc luôn ngủ trong mơ "bách chiến bách thắng, đánh thắng 3 đế quốc to, tài ba, sáng suốt..."... Là những người không biết mình là ai, đang ở đâu? Là những người ưa phỉnh nịnh, dối trá bịp bợm lẫn nhau... Cái ý thức tự ái dân tộc của những người ấy thật tội nghiệp, đáng thương...!

Tôi đánh giá cao người Hàn Quốc đã phát ngôn trong Status của họ về nền kinh tế và bản chất của người Việt. Họ chắc chắn phải là người rất am hiểu lịch sử, kinh tế, chính tri, xã hội và đặc biệt là bản chất, tính cách người Việt thì họ mới dám "đục" sâu vào cái "cốt lõi" bản chất ấy, xã hội ấy, lòng tự ái ấy... của người Việt. Họ khẳng định nền DÂN CHỦ không bao giờ Việt Nam đạt được, bởi đây là trình độ ở xã hội thượng đẳng (đẳng cấp cao). "Việt Nam đã chịu thất bại lớn... nghèo... nô lệ của Hàn... của thế giới suốt 300 năm qua..." Bởi Việt Nam chưa biết, chưa hiểu thế nào là DÂN CHỦ? Tôi chứng minh qua một chuyện nhỏ:

Sáng nay, tôi đăng cái Status: "Tội cho những ai thương vay khóc mướn!" (Câu chuyện về một thầy giáo ở tỉnh Cà Mau lỡ bán cho học trò 20 cái khẩu trang, bị kiểm điểm và thầy đã nhận lỗi trước nhà trường và báo chí...), tôi đã nhận được hàng trăm bình luận của các bạn, tạm tổng kết: 70% ý kiến bày tỏ cảm thông với thầy (bảo vệ nồi cơm mà phải chịu nhẫn nhục); 25% ý kiến phản đối, yêu cầu thầy cần phải bày tỏ chính kiến đúng-sai rõ ràng; 5% ý kiến khác (nghi ngờ báo đăng không đúng sự thật).

Vậy, 70% cảm thông kia nói lên điều gì? "Đạo lí dân tộc" à? Chấp nhận thân nộ lệ à? Chấp nhận ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, sống ở chế độ nào thì phải theo chế độ đó à? Đấu tranh thì làm gì được người ta, thiệt thân thôi...? Gương bao người vào tù kìa! Cụ Kình 58 tuổi đảng kìa! Các trí thức, chí sĩ yêu nước lên tiếng đều bị dập vùi kìa...! Quá nhiều lí do để cảm thương, để thui chột ý chí, lòng tự trọng và chấp nhận phải không các bạn? Vậy, bạn đang là ai? Bạn có quyền con người không? Có danh dự, chính kiến không hay sống lệ thuộc, thụ động?

Vậy, vì sao các bạn lại phát điên lên mà chửi người Hàn Quốc kia nhỉ? Xin thưa! Người Việt có tư tưởng cấp tiến ít lắm! Hiếm lắm! Đại bộ phận là ăn theo nói leo, tư tưởng tự ti, nhược tiểu, sống dựa dẫm, ỷ lại, ích kỉ, tư hữu, khôn lỏi, ngậm miệng ăn tiền, ăn bám cả về vật chất lẫn tinh thần (ăn mày quá khứ, ăn bám sự đấu tranh của người khác)... Đây chính là bản chất, tính cách của người Việt từ bao thế kỉ nay và nó càng bộc lộ rõ từ khi có một đảng lãnh đạo... Có người bảo người Việt bị nô lệ trên chính quê hương của mình, có đúng không? Người Hàn nói: "Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi." Nghe ra đau đớn thế nào nhưng lại quá đúng, quá chính xác! Bạn đang sống đời nô lệ, bạn biết không?

Hãy nhìn sâu vào dân tộc mình, bản thân đớn hèn của mình để cảm ơn họ! Họ khinh mình cũng là một sự kích hoạt lòng tự ái, tự trọng của mình để mà thay đổi, mà vươn lên. Không chỉ người châu Á họ khinh ghét người Việt đâu mà cả các nước châu Âu, châu Mỹ... nữa đấy. Biết nhục để vươn lên! Tại sao sau thế chiến II (1945), các nước Tây Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản lại đi theo con đường TBCN của Mỹ để trở nên giàu có, mặc dù Nhật bị "nếm mùi" hai trái nguyên tử của Mỹ? Đấy là họ giàu lòng tự trọng, biết người biết ta để ứng xử đúng.

Cách đây gần một thế kỉ (1925), Phan Châu Trinh đã diễn thuyết ở một trung tâm Sài Gòn, ông nói: người Việt không hiểu và không có luân lí, không có hội đoàn, sống ai biết người đó, ai bị chèn ép mặc ai; xu hướng bợ đỡ kẻ mạnh, tiếp tay cho những kẻ "cướp có giấy phép"; a dua vùi dập kẻ yếu...

Ngẫm cho đến bây giờ dân Việt Nam vẫn thế. Người giàu, người biết thời cuộc thì vơ vét của công cao chạy xa bay; người cấp tiến thì quá ít và nghèo, tính liên kết rời rạc, phẫn chí; dân đen nghèo và công chức sống lệ thuộc nồi cơm thì cam chịu. Họ rủ nhau cam chịu, rủ nhau cảm thông, rủ nhau hèn và chấp nhận bị khinh. Do vậy, dân trí thấp thì con đường đến với TỰ DO, DÂN CHỦ vẫn là một giấc mơ xa... xa lắm!

(P/s: Tôi cung cấp cho các bạn một video của một chị Thợ cấy Dương Nội, trình độ hết lớp 7 nhưng đã làm chủ "buổi tiếp dân" tại UBND xã Dương Nội. Với lập luận sắc bén, mạch lạc, đanh thép, chị đã tự bảo vệ được mình trước những luận điệu vu cáo của chính quyền, đồng thời hặc tội kẻ đã sàm sỡ mình... Xem người có tri thức, có trình độ có hơn chị nông dân này không nhé!).

https://www.facebook.com/nguyenthitam28972/videos/854959534928360/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 136)
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 20207:39 CH(Xem: 202)
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 20207:37 CH(Xem: 288)
Dân xã nghĩa chỉ là hạng thứ, mà gạo được ưu tiên chuyển sang quý quốc, không khác hồi tháng 01/2020 khẩu trang ùn ùn đem cống quan thầy phương Bắc, nên nếu có cho đây là do sức ép thiên triều, và cũng là cơ hội để lũ thái thú Ba Đình tỏ lòng tay đứt ruột xót, thấy ra nói vậy đâu sai. Chắc mọi người chưa quên chuyện tháng rồi, trong lúc wuhanvirus quật dân Việt nháo nhào, tay phó thủ kiêm ngoại giao xã nghĩa (phạm bình minh), vẫn phải lo việc đi lại bình thường trên đất Nam cho lũ tàu hủ thúi, theo lời (vương nghị) ngoại trưởng chệt cộng đốc thúc.
29 Tháng Ba 20207:36 CH(Xem: 198)
Ơ sao lạ vậy? Bọn quan tham ngốn của nhà nước hàng ngàn ngàn tỷ thì không sao. Bọn công chức cao cấp rủ nhau hàng bầy đi du hí nước ngoài, tiêu tốn tỷ tỷ đồng ngân sách thì không sao. Tới hồi nhà nước cần tiền thì lại quay sang nhòm ngó chăm chăm vào những cái túi lép kẹp của người dân đen là sao? Các ông làm chính phủ mà tệ lậu như vậy thì xuống đi cho người khác làm. Chứ đừng cứ ngồi lì trên ghế, chẳng biết làm gì hết, chỉ giỏi nói phét " Mây đen phủ trùm toàn thế giới, chỉ có mặt trời toả nắng ở Việt Nam Bà bắn thằng nào đĩ miệng, nghe chưa bây?
28 Tháng Ba 202011:08 CH(Xem: 113)
Cách ví von dịch bệnh với bờ đê sắp bị vỡ của người bạn cán bộ khiến tôi rùng mình. Bởi lẽ, không có cách ví von nào chính xác và sinh động hơn cách này. Vì chống dịch không phải là trách nhiệm độc quyền của nhà nước, chính phủ. Thế nhưng trước lúc tôi ngồi gõ những dòng chữ này chưa đầy nửa tháng, tôi từng đến một số khu chợ và chợ đầu làng để hỏi bà con sao không đeo khẩu trang và khuyên họ đeo, có người nói thật lòng, đầy nghiêm trọng với tôi rằng “… dịch là ở bên Trung Quốc, nói cẩn thận chứ không thì bị công an bắt đó…!”.
28 Tháng Ba 202011:06 CH(Xem: 277)
- Dân nổi điên rồi, vì đảng ta chủ trương cho thiêu sống người bệnh. - Không sao, có công văn thu hồi rồi. - Nếu thu hồi thông báo thì sao thực hiện đúng chủ trương "nhiễm không được chết và chết thì không được nhiễm"? - À, thu là để lừa dân thôi, chứ chủ lò thiêu đọc công văn hết rồi. Cứ thế mà làm.
27 Tháng Ba 20208:40 CH(Xem: 290)
Điều thật khó hiểu là mỗi đại hội đảng bộ cơ sở quy tụ ít nhất từ hàng chục tới trên dưới 100 người, thời gian làm việc của mỗi đại hội tối thiểu cũng 8 tiếng đồng hồ, đương nhiên là trong những phòng máy lạnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với biện pháp cơ bản của phòng chống dịch là tụ tập đông người. Đại hội đảng hoàn toàn là công việc chủ quan, đâu phải chuyện xuống giống cho kịp mùa vụ hay gieo tinh heo bò mà phải thúc bách thời gian ngay trong cao điểm thời cơ vàng chống dịch.
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 346)
Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn, Thái, Úc, Canada mở hầu bao ra để hỗ trợ người dân trong lúc dịch bệnh. Thậm chí, chính phủ giúp doanh nghiệp chi trả tiền cho nhân viên để doanh nghiệp không đuổi họ, khi tình hình ổn định sẽ trở lại làm việc bình thường, không phải mất thời gian tuyển nhân viên mới. Giúp doanh nghiệp trả tiền lãi ngân hàng trước, miễn thuế phí cho doanh nghiệp. Miễn phí tiền thuê nhà, điện, nước cho dân. Còn Việt Nam, chính phủ sẽ làm gì?
27 Tháng Ba 20201:27 SA(Xem: 377)
Tất cả vì thằng Quang lùn ôm đít đảng tuyên truyền sai sự thật đã là cái cớ cho ĐCSVN đang muốn chiếm đoạt những đồng tiền nhỏ bé trên tấm lưng gầy của người dân lam lũ với một nắng hai sương. ĐcsVN luôn tham lam và ác độc, vì vậy nhân dân ta cần phải nhận thức rõ điều đó và cùng nhau đoàn kết tranh đấu để xóa bỏ chế độ CS độc tài và tham nhũng.
25 Tháng Ba 20209:51 CH(Xem: 271)
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.
23 Tháng Ba 2020
Đối diện vối đại dịch mà nhân loại hoàn toàn không biết gì vế nó mà lại kêu gào chung tay đoàn kết thì thật là ngu muội đến độ lố bịch hoang tưởng bởi vì càng chung tay, cáng đoàn kết thành một khối thì càng dễ dàng lây lan nguồn bệnh, Covid sẽ dễ dàng quật ngã hàng triệu người bất kỳ nào nếu dám đương đầu với nó, khẩu hiệu của Nguyễn Phú Trọng chỉ cho mọi người thấy được sự ngu dốt đến mức nguy hiểm của y, trong đó sinh mạng người dân không có một chút giá trị nào. Không cho dân tiền để cứu đói mà lại kêu gọi người dân đóng góp trong cơn đại dịch chỉ thể hiện đó là một chính phủ tồi, một bọn lưu manh cơ hội...
23 Tháng Ba 2020
Ai đã thành lập đội quân AK47, tung ra cả chục ngàn DLV và cuốn theo đó là cả hàng triệu người dân u mê, ngu muội... lên mạng càn quyét, chà đạp những người có tư tưởng cấp tiến (bất kể già trẻ)... bằng những ngôn từ bạo lực, sắc lạnh, tanh máu, bẩn thỉu... mà đó chỉ dành cho loài quỷ dữ ? Ai đã khiến cho lòng người trở nên chán nản, chia rẽ, thù địch, tàn nhẫn, dữ dằn với nhau như vậy? Ai đã làm băng hoại nền tảng đạo đức xã hội? Ai đã gây nhiễu loạn thông tin thật - giả? Ai đã làm đảo lộn mọi giá trị chân quý của con người? Vậy đó có phải là có tự do Internet và có văn hoá giao tiếp văn minh không?