Việt Nam luôn là nô lệ của thế giới suốt 300 năm qua

03 Tháng Ba 202010:37 CH(Xem: 567)

"VIỆT NAM LUÔN LÀ NÔ LỆ CỦA THẾ GIỚI
SUỐT 300 NĂM QUA"


3244d424-dcb2-4569-b3f3-04cc34e34665


Lã Minh Luận
  Facebook


Quyền Được Biết: Một videp clip hài còn hơn cả phim hài khi anh chàng chủ tịch xã bị tố là đã dùng năng lực và quyền hạn của mình để "bóp zú bà già", đ/c chủ tịch  phản bác lại là mình hỏng có ham zú của bà già, ngay lập tức đ/c  rơi vào tình huống thích...zú gái tơ. Thiệt là hỏng có cái ngu nào như cái ngu này, hỏng hiểu đảng csVN có thấy cán bộ của mình ngu quá lợn không nhỉ?!

      Đó là câu nói được trích trong một đoạn chát của một người Hàn Quốc với một cô gái người Việt Nam. Người Hàn này còn nói: ""Đây là nền dân chủ mà bọn Việt Nam không bao giờ hiểu và sẽ không bao giờ đạt được. Đây là trình độ của xã hội thượng đẳng. Xin lỗi vì tao đã khai sáng cho mày bởi đây sự thật và điều hiển nhiên. Việt Nam đã chịu thất bại lớn trong lịch sử và trở thành nước nghèo nhất thế giới vì bọn nó luôn nói những điều như mày... Việt Nam như là bọn nô lệ của Hàn. Việt Nam luôn là nô lệ của cả thế giới suốt 300 năm qua. Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi."

Status này sau khi được "xuất bản", nó đã được lan xa trên các trang mạng xã hội. Người dựng bờm lên tấn công lại quá nhiều mà người điềm đạm để nhìn lại chính mình thì quá ít. Vì sao vậy?

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, những người "dựng bờm, tấn công, chửi bới, lăng mạ người Hàn là những người thiếu kĩ năng, văn hoá tranh biện. Thiếu kiến thức lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, chiều sâu phong tục, văn hoá; truyền thống, tư duy, lối sống... lúa nước của dân tộc mình. Thiếu cả kiến thức hội nhập quốc tế và tinh thần tự do, dân chủ... của các nước văn minh, tiến bộ, đáng sống... Là những người giàu lòng tự ái mà thiếu lòng tự trọng, tự tôn dân tộc... Là những người bị ảnh hưởng đậm đặc lối hành ngôn hung hãn, xấc xược, ngạo mạn của một dân tộc luôn ngủ trong mơ "bách chiến bách thắng, đánh thắng 3 đế quốc to, tài ba, sáng suốt..."... Là những người không biết mình là ai, đang ở đâu? Là những người ưa phỉnh nịnh, dối trá bịp bợm lẫn nhau... Cái ý thức tự ái dân tộc của những người ấy thật tội nghiệp, đáng thương...!

Tôi đánh giá cao người Hàn Quốc đã phát ngôn trong Status của họ về nền kinh tế và bản chất của người Việt. Họ chắc chắn phải là người rất am hiểu lịch sử, kinh tế, chính tri, xã hội và đặc biệt là bản chất, tính cách người Việt thì họ mới dám "đục" sâu vào cái "cốt lõi" bản chất ấy, xã hội ấy, lòng tự ái ấy... của người Việt. Họ khẳng định nền DÂN CHỦ không bao giờ Việt Nam đạt được, bởi đây là trình độ ở xã hội thượng đẳng (đẳng cấp cao). "Việt Nam đã chịu thất bại lớn... nghèo... nô lệ của Hàn... của thế giới suốt 300 năm qua..." Bởi Việt Nam chưa biết, chưa hiểu thế nào là DÂN CHỦ? Tôi chứng minh qua một chuyện nhỏ:

Sáng nay, tôi đăng cái Status: "Tội cho những ai thương vay khóc mướn!" (Câu chuyện về một thầy giáo ở tỉnh Cà Mau lỡ bán cho học trò 20 cái khẩu trang, bị kiểm điểm và thầy đã nhận lỗi trước nhà trường và báo chí...), tôi đã nhận được hàng trăm bình luận của các bạn, tạm tổng kết: 70% ý kiến bày tỏ cảm thông với thầy (bảo vệ nồi cơm mà phải chịu nhẫn nhục); 25% ý kiến phản đối, yêu cầu thầy cần phải bày tỏ chính kiến đúng-sai rõ ràng; 5% ý kiến khác (nghi ngờ báo đăng không đúng sự thật).

Vậy, 70% cảm thông kia nói lên điều gì? "Đạo lí dân tộc" à? Chấp nhận thân nộ lệ à? Chấp nhận ở bầu thì tròn, ở ống thì dài, sống ở chế độ nào thì phải theo chế độ đó à? Đấu tranh thì làm gì được người ta, thiệt thân thôi...? Gương bao người vào tù kìa! Cụ Kình 58 tuổi đảng kìa! Các trí thức, chí sĩ yêu nước lên tiếng đều bị dập vùi kìa...! Quá nhiều lí do để cảm thương, để thui chột ý chí, lòng tự trọng và chấp nhận phải không các bạn? Vậy, bạn đang là ai? Bạn có quyền con người không? Có danh dự, chính kiến không hay sống lệ thuộc, thụ động?

Vậy, vì sao các bạn lại phát điên lên mà chửi người Hàn Quốc kia nhỉ? Xin thưa! Người Việt có tư tưởng cấp tiến ít lắm! Hiếm lắm! Đại bộ phận là ăn theo nói leo, tư tưởng tự ti, nhược tiểu, sống dựa dẫm, ỷ lại, ích kỉ, tư hữu, khôn lỏi, ngậm miệng ăn tiền, ăn bám cả về vật chất lẫn tinh thần (ăn mày quá khứ, ăn bám sự đấu tranh của người khác)... Đây chính là bản chất, tính cách của người Việt từ bao thế kỉ nay và nó càng bộc lộ rõ từ khi có một đảng lãnh đạo... Có người bảo người Việt bị nô lệ trên chính quê hương của mình, có đúng không? Người Hàn nói: "Mày nghĩ tương lai ra sao, độc lập à, tỉnh lại đi. Nếu người Việt không sửa cái thái độ ngu học thì cái kỉ nguyên nô lệ vẫn tiếp diễn. Xin lỗi. Chấp nhận sự thật và tỉnh lại đi." Nghe ra đau đớn thế nào nhưng lại quá đúng, quá chính xác! Bạn đang sống đời nô lệ, bạn biết không?

Hãy nhìn sâu vào dân tộc mình, bản thân đớn hèn của mình để cảm ơn họ! Họ khinh mình cũng là một sự kích hoạt lòng tự ái, tự trọng của mình để mà thay đổi, mà vươn lên. Không chỉ người châu Á họ khinh ghét người Việt đâu mà cả các nước châu Âu, châu Mỹ... nữa đấy. Biết nhục để vươn lên! Tại sao sau thế chiến II (1945), các nước Tây Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản lại đi theo con đường TBCN của Mỹ để trở nên giàu có, mặc dù Nhật bị "nếm mùi" hai trái nguyên tử của Mỹ? Đấy là họ giàu lòng tự trọng, biết người biết ta để ứng xử đúng.

Cách đây gần một thế kỉ (1925), Phan Châu Trinh đã diễn thuyết ở một trung tâm Sài Gòn, ông nói: người Việt không hiểu và không có luân lí, không có hội đoàn, sống ai biết người đó, ai bị chèn ép mặc ai; xu hướng bợ đỡ kẻ mạnh, tiếp tay cho những kẻ "cướp có giấy phép"; a dua vùi dập kẻ yếu...

Ngẫm cho đến bây giờ dân Việt Nam vẫn thế. Người giàu, người biết thời cuộc thì vơ vét của công cao chạy xa bay; người cấp tiến thì quá ít và nghèo, tính liên kết rời rạc, phẫn chí; dân đen nghèo và công chức sống lệ thuộc nồi cơm thì cam chịu. Họ rủ nhau cam chịu, rủ nhau cảm thông, rủ nhau hèn và chấp nhận bị khinh. Do vậy, dân trí thấp thì con đường đến với TỰ DO, DÂN CHỦ vẫn là một giấc mơ xa... xa lắm!

(P/s: Tôi cung cấp cho các bạn một video của một chị Thợ cấy Dương Nội, trình độ hết lớp 7 nhưng đã làm chủ "buổi tiếp dân" tại UBND xã Dương Nội. Với lập luận sắc bén, mạch lạc, đanh thép, chị đã tự bảo vệ được mình trước những luận điệu vu cáo của chính quyền, đồng thời hặc tội kẻ đã sàm sỡ mình... Xem người có tri thức, có trình độ có hơn chị nông dân này không nhé!).

https://www.facebook.com/nguyenthitam28972/videos/854959534928360/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Tư 202011:23 CH(Xem: 36)
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 202011:22 CH(Xem: 22)
Điều này cho thấy các chế độ CS độc tài đều giống nhau về bản chất, cho dù thể chế đó đang ở VN hay là TQ thì chúng luôn dối trá, lừa gạt và muốn chiếm đoạt tài sản của nhân dân. Để bảo vệ chế độ CS độc tài chúng luôn ngăn cản, răn đe và khủng bố bằng mọi thủ đoạn với những tiếng nói tự do dân chủ. Chế độ CS độc tài bị sụp đổ chỉ trừ khi có nhiều người đảng viên CS thức tỉnh và quay về với nhân dân cùng liên kết với các hội đoàn, tổ chức, xã hội dân sự, làn sóng lớn mạnh bới được ủng hổ mọi tầng lớp trong nhân dân cùng nhau đoàn kết đứng lên để thay đổi lại thể chế tại VN thì lúc đó đất nước ta mới thực sự có tự do...
04 Tháng Tư 202011:21 CH(Xem: 26)
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
04 Tháng Tư 202010:57 CH(Xem: 31)
...lãnh tụ của miền bắc cs đã được tôn lên là "Đức Ngọc Phật" trong khi y không có tu hành ngày nào, thế nhưng do đám con buôn thánh thần ca hay quá cho nên đảng cũng làm thinh cho bọn chúng múa may quay cuồng cho đến khi một con mụ dùng boác để làm tiền tín chủ thì mới bị dẹp... Nhìn hình boác xem, Phật không giống Phật, Thánh không giống, Thần cũng không phải!...
03 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 98)
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 20208:58 CH(Xem: 87)
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 20208:50 CH(Xem: 99)
Rờn rợn nữa là, Phú Trọng, được dân chúng định vị như kẻ sống mà như chết. Nhưng để cho “đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn”, Phú Trọng cần phải làm TBT đảng thêm nhiệm kỳ nữa mà ông ta cần máu của đồng bào để bồi bổ sức khỏe? Vì mục đích gì, tôi cũng thấy rờn rợn như thế nào ấy.
03 Tháng Tư 20208:47 CH(Xem: 76)
Mới 5 giờ sáng hai vợ chồng cấp trên của hắn vẫn đang ôm nhau nằm ngủ trên giường, nghe tiếng chuông reo điện thoại mụ vợ mắt nhắm, mắt mở liền đứng dậy ra nghe nhưng miệng thì lẩm bẩm quá lạ mới 5 giờ sáng đã có người quẫy nhiễu rồi. Mụ vợ cấp trên nghe thấy tiếng máy bên kia nói rằng, thưa anh đã 5 giờ sáng rồi cho em rời khỏi vị trí để ra về nhé. Mụ vợ thủ trưởng của hắn nghe thấy thế đã nổi tam bành và chửi rằng. Mày không biết giờ này vợ chồng tao đang ôm nhau ngủ à, tại sao gọi điện vào giờ này, sao không đợi vài giờ nữa gọi tới có hay không? hay là mày muốn tháng này không có tiền thưởng, hoặc là...
03 Tháng Tư 202012:55 SA(Xem: 216)
Không. Cục cứt nát tập thể và hợp tác xã đã khô và đã hóa thành bùn đất từ lâu rồi. Ông Vượng muốn bốc lên rồi vin vào đó, làm mẫu cho dân đi theo, làm theo cũng không thể bới, tìm ra được nữa. Kể từ năm 1986, tuy chỉ là các ông, trên danh nghĩa, cho nông dân mượn đất, nhưng đất đó đã đủ thấm mồ hôi, nước mắt của dân rồi; đất đó đã là một hiện vật có trong tư tưởng và tình cảm của dân rồi. Ông muốn hợp tác xã gom lại, hẳn phải bước qua xác của họ.
03 Tháng Tư 202012:54 SA(Xem: 62)
Một đất nước độc tài vẫn loanh quanh trong một cái vòng luẩn quẩn, hết kinh tế thị trường, định hướng XHCN nay quay lại kinh tế tập trung theo mô hình (HTX) . ĐCSVN không nghĩ xa hơn được và đang làm cho đất nghèo khổ, mọi khó khăn vẫn đổ xuống đầu người dân và chúng đang có một bộ máy tuyên truyền cùng với cánh tay phải trung thành của một chế độ đó là ngành an ninh để bảo vệ chệ độ CS độc tài và tham nhũng Một chế độ thối nát mà nhiều nước trên thế giới đã ruồng bỏ nó từ lâu nhưng tiếc thay vẫn còn tồn tại một số nước trên thế giới ngày nay, hy vọng rằng một ngày không xa người dân VN nhận thức rõ điều này...
04 Tháng Tư 2020
Chủ đã vậy còn tớ An nam cộng thì sao, và sự kiện chiếc hàng không mẫu hạm Roosevelt vừa ghé cảng Đà Nẵng, có phải chúng theo Mỹ? Không là vậy, Ba Đình là lũ láu cá chỉ lợi dụng Mỹ, giữa hai bên không có điểm chung chính trị ý thức hệ, còn thầy trò Hán phỉ, mối quan hệ chính trị sống chết trói chặt hai đảng, mất nước chứ không mất đảng. Thật chính xác khi gọi Tầu cộng là khối u của cộng đồng loài người, chinavirus rồi phải có thuốc trị, kẻ tạo ra nó sẽ phải đền tội… Diệt chủ Tầu cộng thì tớ An nam cộng tiêu, loài trùng độc xã nghĩa xóa sổ.
04 Tháng Tư 2020
Vậy mà Việt Nam vẫn chưa tình thức. Ngày 2 tháng 4 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng chống dịch Covid-19. Bỏ qua những lời hào nhoáng đậm chất đảng của hai bên người dân không tin bất cứ lời nào phát sinh từ Trung Quốc bởi hầu như cùng lúc sáng ngày 02-04-2020, tàu đánh cá của ông Trần Hồng Thọ (ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản trên hải phận Việt Nam...
03 Tháng Tư 2020
Chỉ mới hôm qua ngày 02-04-2020, lúc 8h sáng trên bàn làm việc ông ta đã có báo cáo về việc một tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu kiểm ngư Trung quốc đâm chìm trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, và bắt giữ 8 thành viên trên tàu đánh cá. Nhưng, ông Trọng một tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang, chủ tịch quân ủy trung ương đã làm gì ngày hôm qua? Kêu gọi người dân hiến máu là những gì báo chí nhắc về ông ta trong ngày hôm qua, không có gì khác. Còn Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện với đồng cấp TQ chiều qua để trao đổi dịch bệnh, không có lấy một bản tin nào nhắc về cuộc gọi thứ 2 hay...
03 Tháng Tư 2020
Được biết ngày 31 tháng 3, khi Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị bắt đầu ngày 1 tháng 4 cách li toàn xã hội thì dường như cái gene đã ăn vào máu, một số chính quyền cấp huyện, xã ở tỉnh Quảng Ninh đã cho đổ đất chặn đường để ngăn sông cấm chợ. Chính vì thế mà hôm nay ông Bộ Trưởng Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ đã lên báo đính chính. Điều này cho thấy, chính quyền CS cũng hiểu rằng, những gì mà họ đã làm trong quá khứ sẽ không được phép lặp lại nữa, nếu lặp lại thì chắc chắn nó sẽ không có lợi cho ĐCS. Nếu sau này Trần Quốc Vượng lên lãnh đạo ĐCS và đưa đất nước về đúng nguyên bản mô hình tế XHCN...
03 Tháng Tư 2020
Công ty Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam, thời gian dự kiến từ 1/4 đến hết ngày 15/4. Việc hoạt động trở lại của nhà máy sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ. Hôm qua, cơ quan hành pháp cao nhất của Việt Nam ra thông báo áp dụng hình thức cách li toàn xã hội trong hai tuần đầu tiên của tháng 4 đế đối phó với dịch COVID-19 lây lan.
01 Tháng Tư 2020
Đảng csVN và bộ máy của nó luôn giễu cợt bạn khi họ nói bạn không đóng thuế hay số tiền bạn đóng góp không là bao nhưng bạn có biết rằng mỗi một lít xăng bạn đổ phải oằn mình chịu thuế xuất gấp đôi, chưa tính đến những thứ khác như điện, nước, viễn thông, đó chính là mồ hôi và nước mắt của các bạn đấy, đó chính là tiền thuế mà bạn đóng góp cho đảng cs một cách bắt buộc mà ngày hôm nay là một mặc nhiên thế thì câu hỏi số tiền đó của gần 100 triệu con người đã đi đâu khi thiên tại dịch hoa xảy ra không có một cái gì để có thể gọi là chăm lo như đảng thường nói họ là: “của dân, do dân và vì dân?”.
01 Tháng Tư 2020
Như vậy, để dẫn tới “tắc” cùng đường, cũng cần một thời gian, và cần một lượng vật chất đáng kể để nạp năng lượng cho nó. Nói trắng ra, người chết phải đủ lượng mới dẫn đến “tắc” cùng đường, mới dẫn đến “biến” để sang “thông”, tạo nên sự vật mới. Như vậy, cộng sản cầm quyền đã quá dã man, quá tàn ác, và cũng cần phải dã man hơn nữa, tàn ác hơn nữa; người dân cũng phải chịu đau khổ, quằn quại hơn nữa, chết nhiều hơn nữa thì dịch Cô Vy Vũ Hán Trung Quốc mới dừng lại, và lịch sử mới có thể sang trang mới.
31 Tháng Ba 2020
Được biết, hôm nay ở một số địa phương, người dân Việt Nam đang đổ xô đi mau xăng dự trữ vì họ nghe được tin đồn rằng “các cửa hàng sắp đóng cửa do Covid-19”. Tin đồn không biết là đúng hay sai, nhưng cứ giả sử cho là đúng đi thì mỗi người dân có cần phải mua một biển lửa tiềm ẩn về nhà để trữ không? Lợi do xăng mang lại chỉ sự thuận tiện trong công việc, còn hại lớn hơn sao lại không chịu thấy? Trữ xăng có thể cháy nhà, có thể phải làm người ta chết cháy sao họ lại không nghĩ đến chứ? Thật là không thể nào hiểu nổi.
31 Tháng Ba 2020
Tuy nhiên hình ảnh mới nhất tại Nha Trnag vừa qua khiến cả nước xôn xao lo lắng khi hàng ngàn người Nha Trang vô tư tập trung tắm biển và được nhiều tờ báo loan tải. Nó giống như một sự phản bội công khai nỗ lực của chính phủ và người dân cả nước. Nó giống như thách thức, mỉa mai sự công phá của con virus Vũ Hán và gần như nói lên não trạng của một bộ phận rất lớn trong dân chúng trước hiện tượng coi thường sự lây lan trong cộng đồng. Và nó nói lên dân trí thấp kém của những người ăn vận rất văn minh nhưng hành động không khác thời ăn lông ở lỗ. Lỗi tại ai trong hành vi này?
30 Tháng Ba 2020
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?