Những con cừu than khóc

07 Tháng Mười Một 201911:06 CH(Xem: 392)

NHỮNG CON CỪU THAN KHÓC


trai-suc-vat_700


Nguyên Anh
      Tôi không định viết về 39 nạn nhân trẻ tuổi chết ngạt trong chiếc xe thùng khi vượt biên lậu vào đất Anh vì đã có nhiều bài viết, than khóc có, thương vay khóc mướn có; và dĩ nhiên là chụp mũ cũng có.

Tôi đã chỉ ra một Facebooker đăng hình một nạn nhân mặc quân phục và vu khống đó là công an cộng sản nhưng thực ra nam nạn nhân mặc quân phục bộ đội với huy hiệu bộ binh hai bên cổ áo vì đó là một điều luật cưỡng ép bắt buộc cho tất cả thanh niên trong nước có tên gọi Luật Nghĩa Vụ Quân Sự...

Tôi chỉ bàn đến hai vấn đề:

Thứ nhất có nhiều người ở nước ngoài thường vin vào những ai chụp hình có lá cờ máu và hình tượng của hcm tức là kẻ đó theo cộng sản. Ở đây thì phải nhìn nhận thực tế như sau, nếu kẻ đó tự nguyện mặc áo thun có lá cờ máu tức là kẻ đó đã tự nguyện quy hàng cộng sản như những tên cỏ đuôi chó mà tôi không muốn nhắc đến tên của chúng để làm bẩn miệng mình, ở góc độ khách quan thì phải nói rằng đảng csVN đã nhồi sọ và tuyên truyền sâu rộng toàn bộ xã hội do đó các thế hệ trong nước đều bị nhiểm độc bắt buộc khi phải là đội viên, đoàn viên trong trường học để có thể tiếp tục con đường học vấn của mình, thứ hai bất cứ cơ quan xã hội nào đều phải có hội trường và trong đó cờ đảng, cờ máu và hình tượng hcm là yêu cầu bắt buộc vì thế bất cứ ai về nước làm việc gì từ giáo dục, từ thiện…vv… đều phải vào hội trường và việc chụp hình có hình hcm, lá cờ máu là lẽ đương nhiên, thế nhưng những người chống cộng tại nước ngoài luôn dùng lý lẽ đó để chụp mũ cho nhiều người nhưng họ - lại – không – dám – chụp – mũ D. Trump hay B.Obama  khi họ đứng với lá cờ máu! Tư duy đó là cái đó là gì nếu không phải là cả chống cộng lẫn cộng sản đều chụp mũ lẫn nhau để rồi làm suy yếu khối đoàn kết toàn dân, một sức mạnh mới có thể lật đổ đảng cộng sản?.

a209b90c-a9f3-4a15-a402-8383cbe212d9
                                          Có ai dám chụp mũ D. Trump là cộng sản không?

ong-Obama-se-ung-ho-U23-Viet-Nam-bong-da-1-1517036353-width508height900Còn đây là một người dân trong nước do bị tuyên truyền ép buộc đang đeo cờ máu trên mặt và băng rôn trên đầu nhưng có ai dám cấm cãn anh ta không được quyền ngưỡng mộ B. Obama và nước Mỹ?


Do đó việc các em chết trong chuyến đi đến Anh Quốc mưu cầu cuộc sống của mình chỉ là đáng thương hơn đáng trách dù cho họ xuất phát từ vùng quê của tên hcm, của cái nôi cs, và phần nào họ đã nhiểm độc tuyên truyền nhưng thủ phạm, đạo diễn cho cái xã hội tồi tệ hôm nay cần phải nhìn cho rõ: Đó chính là đảng cộng sản Việt Nam!.

Chuyện 39 người chết rồi cũng sẽ chìm vào quên lãng, bởi vì Việt Nam nó vậy, la làng lên đó rồi cũng mau quên đó bởi vì không một ai chịu đứng lên, không một ai dám chết vì lý tưởng để thay đổi xã hội của mình, họ tặc lưỡi cha chung không ai khóc, thôi người chết rồi có nói cho nhiều cũng không làm cho sống lại được vv và vv…

Nhưng đó đâu có phải là chuyện quan trọng?

Bao nhiêu chết vì tai nạn giao thông hàng ngày tại Việt Nam?

Xin thưa theo thống kê công khai thì hàng ngày có 22 người chết vì TNGT, con số đó nhân cho một tháng, một năm sẽ là bao nhiêu? Có hơn con số 39 người chết tại Anh Quốc hay không? Và vì sao mà họ chết? Vì đảng csVN hoàn toàn không có tầm nhìn, quản lý quốc gia quá tồi khi để cho xe máy chiếm hết mặt đường, không có giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, do tham nhũng, do cho phép xe máy có phân khối lớn dung tích 135cc sử dụng phổ biến rộng rãi toàn quốc và cùng tham gia giao thông cùng xe hơi, xe tải trên một con đường.

Bao nhiêu người đã bị giam cầm vì cất lên tiếng nói của lương tâm, bao nhiêu tù nhân đã bị đầu độc, bị giết chết trong những phòng giam không ánh sáng? Và hơn 90 triệu con người đang sống trên mảnh đất hình chữ S đó có thấy được ánh sáng văn minh nào của nhân loại ngoài những luận điệu tuyên truyền một chiều xuyên tạc dẫn đắt dư luận của Ban Tuyên Giáo đảng csVN?

Bao nhiêu bệnh nhân cấp cứu đã chết trong tức tưởi hàng ngày vì không có tiền đóng viện phí, một trò làm tiền bẩn thỉu của đảng cầm quyền? Bao nhiêu bệnh nhân ung thư đã chết vì mua nhầm thuốc giả của Nguyễn Thị Kim Tiến cấu kết cùng gia đình chồng của mình để làm giàu bất chính? Và bao nhiêu người đang ngắc ngoải sống không ra sống, chết không ra chết khi mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đều dưới mức sống của xã hội?

Có ai đã thống kê được con số khủng khiếp đó tại cái đất nước tự hào là thiên đường mang tên Việt Nam chưa? Nếu chưa thì hãy nhìn lại và thấy rằng dưới sự lãnh đạo độc tài và toàn diện của đảng csVN cả dân tộc đều là những con cừu và 39 kẻ đã chết tại Anh Quốc cũng chỉ là những con cừu mong vượt thoát khỏi cái trại súc vật đang chăn dắt mình.

Người dân Việt Nam vẫn còn đang mê ngủ, họ vẫn cứ tưởng rằng cái được gọi là đảng lãnh đạo, chính phủ, quốc hội (do đảng tạo ra) sẽ là một chính phủ biết quan tâm cho người dân nhưng thực tế cho thấy chính phủ nước CHXHCNVN chỉ là một bộ máy tham nhũng, tất cả guồng máy đều đặt đảng lên trên dân tộc họ chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền vì thế đảng sẽ sẵn sàng chà đạp lên mọi quyền lợi mặc nhiên của người dân như dân chủ, tự do và nhân quyền.

Và người dân trong nước hôm nay vẫn còn chia rẽ sâu sắc về vùng miền do đó họ không có sự đoàn kết để thành một đám đông lên tiếng phẩn nộ, đòi hỏi đảng cầm quyền phải trao trả chính quyền về tay của người dân, họ vẫn là những con lừa ngu ngơ dồn nén trong một trang trại súc vật, họ không dám đứng thẳng lên để làm một con người đúng nghĩa, do đó đảng csVN vẫn tiếp tục cai trị bởi vì ở xứ mù thì thằng chột làm vua là lẽ đương nhiên.

Người dân Việt Nam hãy nhìn qua Tunisia và đọc những hoàn cảnh này để thấy chính mình còn tệ hơn người dân Tunisia hôm nay khi họ đã biến những bất công mình gánh chịu thành cuộc cách mạng Hoa Nhài.

Trích: Câu chuyện khởi đầu từ vụ tự thiêu của Mohamed Bouazizi ở Sidi Bouzid, một thành phố cách thủ đô Tunis 265 km, Mohamed Bouazizi, 26 tuổi, có bằng cấp đại học, nhưng không tìm ra việc làm, anh phải đi bán trái cây dạo và bị công an tịch thu xe bán trái cây vì anh không có giấy phép hành nghề và không có tiền để hối lộ, quá uất ức anh đã tự thiêu ngày 17 tháng 12 năm 2010.  Anh hét to khi ngọn lửa đang bốc cháy "Chấm dứt nghèo đói, chấm dứt thất nghiệp !". Anh chết vào ngày 4 tháng 1 năm 2011.

Tất cả những tệ nạn đó đã đến một mức độ báo động khiến cho người dân không thể nào chịu đựng được và cuộc cách mạng hoa nhài mới bùng nổ.

Cũng tại thành phố Sidi Bouzid, ngày 8 tháng 1, một người bán hàng rong khác là ông Moncef Ben, 56 tuổi cũng đã tự thiêu. Sự tự thiêu của những người này đã nói lên nỗi thất vọng cùng cực của tầng lớp nghèo khổ trong xã hội và đó cũng là ngọn đuốc đốt lên ngọn lửa phẫn nộ của dân chúng. Khắp nơi, sinh viên, học sinh, luật sư, ký giả, công đoàn đã biểu tình chống lại nạn thất nghiệp, tham nhũng tràn lan và đời sống đắt đỏ trong suốt 23 năm qua dưới bàn tay sắt của Ben Ali.

Người dân Tunisia cũng nghèo đói, cũng thất nghiệp và bị cai trị bởi một Tổng Thống độc tài Ben Ali nhưng họ đã dám nổi dậy, trên dưới một lòng, trong nước biểu tình còn người dân cư ngụ tại nước ngoài thì ủng hộ dẫn tới việc Ben Ali phải từ bỏ chức quyền tìm đường thoát thân.

Bây giờ không phải là lúc chia rẻ hai miền Nam – Bắc, không phải là lúc tự hào mình là người quốc gia, dân tộc, mà tất cả mọi người Việt Nam hãy nhìn thấy chúng ta đang bị xỏ mũi dẫn đi như những con cừu và muốn thay đổi được điều đó, muốn phá sập cái trang trại súc vật mang tên Việt Nam thì phải đoàn kết lại toàn xã hội thành một khối, nhìn cho rõ mục đích cuối cùng: Lật đổ đảng độc tài, toàn trị, tham nhũng, cha truyền con nối mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Chỉ có cách giật sập chế độ thì 96 triệu con cừu mới có thể vươn vai bước ra và trở thành những con người đúng ý nghĩa.

 

 

https://vnexpress.net/oto-xe-may/moi-ngay-co-22-nguoi-viet-chet-vi-tai-nan-giao-thong-3913160.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/tunisia-jasmine-revolution-ended-23-years-of-dictatorship-in-tunisia-ta-01182011182907.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười Một 20199:45 CH(Xem: 115)
Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan như vậy thì sự kiện Bắc Kinh trấn áp dân Hồng Kông diễn ra. Thủ đoạn trấn áp quá tinh vi đó đã làm ĐCS Việt Nam quyết định ngả sang quan thầy và phản bội nhân dân. Đó là nguyên nhân đưa đến việc Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị Quyết thành lập ban quản lý Khu Kinh Tế Vân Đồn. Đây chỉ là động thái đầu tiên, chắc chắn tiếp theo sẽ là nhiều nhân nhượng khác nấp dưới chiêu bài “phát triển kinh tế đất nước” nữa.
21 Tháng Mười Một 20199:44 CH(Xem: 338)
CẢNH BÁO: TRONG BÀI CÓ NHIỀU HÌNH BẠO LỰC VÀ DÃ MAN CÓ THỂ LÀM CHO NGƯỜI XEM BỊ SỐC. VUI LÒNG CÂN NHẮC THẬT CẨN THẬN TRƯỚC KHI MỞ BÀI. Nhìn Hongkong rồi nghĩ đến Việt Nam mới thấy rằng người Việt bất hạnh hơn nhiều bởi vì người Hongkong hiểu được giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền và họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi khi bị đánh cắp, còn người dân nước ta hầu hết đều đi kiếm cái ăn hốc vào mồm còn dân chủ , tự do, nhân quyền theo họ chỉ là những khái niệm trừu tượng không thực tế, đó chính là lý do vì sao dân tộc Việt Nam sẽ mất nước, sẽ bị đàn áp, giết chết bởi những người cùng màu máu đỏ da vàng với mình với sự chỉ đạo của những tên giặc Mãn Thanh trong thế kỷ 21.
21 Tháng Mười Một 20199:43 CH(Xem: 68)
Thử nhìn xem, một xã hội mà hệ thống giáo dục và giáo viên tính ăn chặn cả những đồng tiền nhỏ mọn của học sinh bằng đủ các chiêu trò; quan chức trộm cắp từ những món trợ cấp cho người tàn tật, người nghèo, thương bệnh binh hay chịu thảm hoạ; bác sỹ dựa vào khả năng của người bệnh để đối đãi và chữa trị; kẻ làm luật lo lót chạy chọt đủ kiểu; với thu nhập 2.200 USD một năm...làm sao mà hiểu nổi những người đổ máu ở Hồng Kông từ một nền tảng thu nhập tới 60.000 USD/năm với hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới?
20 Tháng Mười Một 201910:38 CH(Xem: 188)
Một văn bản bị rỏ rỉ ra cho thấy đảng csVN đã quyết tâm bán nước ta cho giặc Tàu qua cái được gọi là Nghị Quyết số 102 do chính tên Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 14/11/2019, theo đó thành lập cái được gọi là "Ban Quản Lý Đặc Khu Vân Đồn" nhưng thực tế là một khi giặc đã tràn vào nước ta lập đặc khu thức là đó là vùng lãnh thổ chúng đã thuê mướn, không người Việt Nam hay cơ quan nào có thể bước vô.
20 Tháng Mười Một 201910:34 CH(Xem: 257)
KHUYẾN CÁO: TRONG BÀI LÀ VIDEO CLIP TRẦN TRUỒNG VÀ PHẢN CẢM. VUI LÒNG KHÔNG CHO TRẺ EM XEM TRƯỚC KHI MỞ BÀI - QĐB Nguyễn Phú Trọng nói nhiều câu để đời như: Xem ai có tư tưởng muốn bỏ điều 4 HP, đó là suy thoái đạo đức lối sống...; Bọn biểu tình toàn là lưu manh...; Chưa có bao giờ mà đất nước ta được như thế này...; thời kỳ hcm là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam...
20 Tháng Mười Một 20199:37 CH(Xem: 167)
Hồng Kông là một trong ba trung tâm tài chính, kinh tế toàn cầu. Nơi có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới với các trường đại học hàng đầu thế giới. Nơi có thu nhập cao nhất châu Á với khoảng 58.000 USD/năm, tương đương khoảng 1.4 tỷ VNĐ. Hộ chiếu của họ có sức mạnh thứ 13 trên bảng xếp hạng. Họ có thể đi định cư bất kể đâu trên trái đất với điều kiện thịnh vượng và văn minh của mình.
19 Tháng Mười Một 201910:55 SA(Xem: 250)
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 20199:24 CH(Xem: 407)
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
15 Tháng Mười Một 201911:31 CH(Xem: 332)
Cho đến lúc này, vì tuổi cao sức yếu nên bệnh tật trở lên càng tái phát trầm trọng. Có vài lần ông đã tự nghĩ rằng, nếu biết như vậy thì thời điểm đó ông Trọng chuyển hướng công tác đi Hà Giang, hoặc Tiền Giang sẽ hay hơn nhiều, vừa có gái đẹp phục vụ, hầu hạ bên cạnh, tránh được tai họa xảy ra, có lẽ ông Trọng đã bị ma ám và chuẩn bị đưa xuống địa ngục để hành xử vì tội ôm cái chủ nghĩa Mác. Lenin làm cho kinh tế đất nước VN ngày một suy yếu, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường, và đặc biệt tội nặng hơn nữa là Nguyễn Phú Trọng đã thuần phục TQ, đang có tình sáp nhập VN trở thành một tỉnh của TQ.
15 Tháng Mười Một 201911:16 CH(Xem: 243)
Cá nhân, tổ chức nào chịu trách nhiệm về 39 người chết trong container đông lạnh? “Lỗi anh lỗi ả, lỗi cả mọi người”, từ các nạn nhân đến các tổ chức đường dây buôn lậu người. Cho đến nay 13 người ở Anh và ở Việt Nam đã bị truy tố và bắt giữ. Tuy nhiên truy nguyên cho cùng thì nhà cầm quyền trong nước mới là đầu nậu chánh phạm. Một chính thể hà khắc kéo dài bất tận sẽ xô đẩy hầu như toàn dân đến bước đường cùng. Băng dày ba thước không là do lạnh của một ngày. Tương tự, sự bất lực đến nỗi khiến bạn muốn buông bỏ vốn cũng là những nỗi thất vọng tích tụ từ năm này tháng nọ.
21 Tháng Mười Một 2019
Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan như vậy thì sự kiện Bắc Kinh trấn áp dân Hồng Kông diễn ra. Thủ đoạn trấn áp quá tinh vi đó đã làm ĐCS Việt Nam quyết định ngả sang quan thầy và phản bội nhân dân. Đó là nguyên nhân đưa đến việc Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị Quyết thành lập ban quản lý Khu Kinh Tế Vân Đồn. Đây chỉ là động thái đầu tiên, chắc chắn tiếp theo sẽ là nhiều nhân nhượng khác nấp dưới chiêu bài “phát triển kinh tế đất nước” nữa.
21 Tháng Mười Một 2019
CẢNH BÁO: TRONG BÀI CÓ NHIỀU HÌNH BẠO LỰC VÀ DÃ MAN CÓ THỂ LÀM CHO NGƯỜI XEM BỊ SỐC. VUI LÒNG CÂN NHẮC THẬT CẨN THẬN TRƯỚC KHI MỞ BÀI. Nhìn Hongkong rồi nghĩ đến Việt Nam mới thấy rằng người Việt bất hạnh hơn nhiều bởi vì người Hongkong hiểu được giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền và họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi khi bị đánh cắp, còn người dân nước ta hầu hết đều đi kiếm cái ăn hốc vào mồm còn dân chủ , tự do, nhân quyền theo họ chỉ là những khái niệm trừu tượng không thực tế, đó chính là lý do vì sao dân tộc Việt Nam sẽ mất nước, sẽ bị đàn áp, giết chết bởi những người cùng màu máu đỏ da vàng với mình với sự chỉ đạo của những tên giặc Mãn Thanh trong thế kỷ 21.
21 Tháng Mười Một 2019
Cứ cho rằng, với tốc độ thương chiến đang diễn ra như hiện nay, 5 năm nữa thể chế độc tài Tàu Cộng sụp đổ. % năm, thời gian này cũng thừa đủ để bầy hắc quỷ Tàu Cộng xóa sổ tình thân phản kháng của dân Hồng Kong với 2 triệu người “phản động”. Nước Mỹ và tổng thống D.J. Trump có đành lòng dùng máu của người Hông Kong đổi lấy tự do cho 1,4 tỷ người Trung Quốc sau 5 năm nữa hay không?
21 Tháng Mười Một 2019
Rồi đây khi Hong Kong tới một đình điểm nào đó thì tuổi trẻ Việt Nam sẽ bị cuốn hút vào một cách vô thức để từ đó một hoàn cảnh mới mở ra cho đất nước. Bất cứ sự chuyển đổi nào cũng cần yếu tố bất ngờ và yếu tố bất ngờ có thể thay đổi Việt Nam vẫn là tuổi trẻ, chỉ có họ mới có thể làm nên lịch sử mà thôi. Và biết đâu yếu tố bất ngờ ấy hiện đang hình thành từ tiềm thức của những người mà chúng ta tỏ ra thất vọng hôm nay?
19 Tháng Mười Một 2019
Vì vậy người Hong Kong vùng vẫy trước khi bị con bạch tuộc cộng sản trói chặt còn Việt Nam nhìn Hong Kong như một tấm gương, một phép thử, một bài học cho tương lai. Hong Kong vì vậy đối với đa số người Việt đang theo dõi trên mạng xã hội hôm nay sẽ in dấu ấn đậm nét vào trái tim họ. Dấu ấn ấy như một tấm bảng chỉ đường, một cung cách, một lịch sử để soi rọi và mãi mãi không bao giờ lụi tàn trong trái tim của những người yêu tự do dân chủ đích thực.
19 Tháng Mười Một 2019
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Một 2019
Hơn lúc nào hết tôi mong muốn Bắc Kinh gia tăng cường độ đàn áp người dân Hongkong, bởi vì sau cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ thì kinh tế TQ đã có dấu hiệu suy yếu, đây chính là cơ trời, chính là lúc lòng dân nổi dậy để đập tan gông cùm xiềng xích mình từ trong lòng nước Trung Hoa và các quốc gia trong khu vực, một cuộc chiến tranh nhiều quốc gia sẽ xé TQ ra từng mảnh nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc, sẽ đập nát cái bầu sữa mẹ mà đảng csVN đang bú mớm, tất nhiên hòa cùng nhịp chảy của thế giới, đảng csVN sẽ có những bước đi đúng đắn hay sẽ tiếp tục là một bè lũ đớn hèn thì không ai dám khẳng định ngay lúc này.
17 Tháng Mười Một 2019
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
16 Tháng Mười Một 2019
Đất nước trong tay cộng sản, nay đã tan hoang, bên bờ vực mất nước, dân xã nghĩa nhân cách đạo đức thối rữa tận gốc rễ, bôi bẩn danh dự giống nòi. Với thế giới, nhà nước xã nghĩa là lũ ăn xin, còn dân xã nghĩa, là giống hạ tiện bần cùng lao nô làm đĩ, từ quan đến dân rặt phường trộm đạo, vì tiền chúng làm đủ chuyện phạm pháp. Để kết, xin mượn câu tên (nguyễn mạnh hùng) quan đít đỏ nói: người Việt Nam (xã nghĩa) có thể làm những thứ mà thế giới chưa từng làm. Xét chuyện vừa xảy ra thấy đúng vô cùng, chúng đã làm thế giới rùng mình bởi những điều chúng làm, vượt ngoài suy nghĩ bất cứ ai lương tâm, đạo đức bình thường…
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?