Những con cừu than khóc

07 Tháng Mười Một 201911:06 CH(Xem: 1169)

NHỮNG CON CỪU THAN KHÓC


trai-suc-vat_700


Nguyên Anh
      Tôi không định viết về 39 nạn nhân trẻ tuổi chết ngạt trong chiếc xe thùng khi vượt biên lậu vào đất Anh vì đã có nhiều bài viết, than khóc có, thương vay khóc mướn có; và dĩ nhiên là chụp mũ cũng có.

Tôi đã chỉ ra một Facebooker đăng hình một nạn nhân mặc quân phục và vu khống đó là công an cộng sản nhưng thực ra nam nạn nhân mặc quân phục bộ đội với huy hiệu bộ binh hai bên cổ áo vì đó là một điều luật cưỡng ép bắt buộc cho tất cả thanh niên trong nước có tên gọi Luật Nghĩa Vụ Quân Sự...

Tôi chỉ bàn đến hai vấn đề:

Thứ nhất có nhiều người ở nước ngoài thường vin vào những ai chụp hình có lá cờ máu và hình tượng của hcm tức là kẻ đó theo cộng sản. Ở đây thì phải nhìn nhận thực tế như sau, nếu kẻ đó tự nguyện mặc áo thun có lá cờ máu tức là kẻ đó đã tự nguyện quy hàng cộng sản như những tên cỏ đuôi chó mà tôi không muốn nhắc đến tên của chúng để làm bẩn miệng mình, ở góc độ khách quan thì phải nói rằng đảng csVN đã nhồi sọ và tuyên truyền sâu rộng toàn bộ xã hội do đó các thế hệ trong nước đều bị nhiểm độc bắt buộc khi phải là đội viên, đoàn viên trong trường học để có thể tiếp tục con đường học vấn của mình, thứ hai bất cứ cơ quan xã hội nào đều phải có hội trường và trong đó cờ đảng, cờ máu và hình tượng hcm là yêu cầu bắt buộc vì thế bất cứ ai về nước làm việc gì từ giáo dục, từ thiện…vv… đều phải vào hội trường và việc chụp hình có hình hcm, lá cờ máu là lẽ đương nhiên, thế nhưng những người chống cộng tại nước ngoài luôn dùng lý lẽ đó để chụp mũ cho nhiều người nhưng họ - lại – không – dám – chụp – mũ D. Trump hay B.Obama  khi họ đứng với lá cờ máu! Tư duy đó là cái đó là gì nếu không phải là cả chống cộng lẫn cộng sản đều chụp mũ lẫn nhau để rồi làm suy yếu khối đoàn kết toàn dân, một sức mạnh mới có thể lật đổ đảng cộng sản?.

a209b90c-a9f3-4a15-a402-8383cbe212d9
                                          Có ai dám chụp mũ D. Trump là cộng sản không?

ong-Obama-se-ung-ho-U23-Viet-Nam-bong-da-1-1517036353-width508height900Còn đây là một người dân trong nước do bị tuyên truyền ép buộc đang đeo cờ máu trên mặt và băng rôn trên đầu nhưng có ai dám cấm cãn anh ta không được quyền ngưỡng mộ B. Obama và nước Mỹ?


Do đó việc các em chết trong chuyến đi đến Anh Quốc mưu cầu cuộc sống của mình chỉ là đáng thương hơn đáng trách dù cho họ xuất phát từ vùng quê của tên hcm, của cái nôi cs, và phần nào họ đã nhiểm độc tuyên truyền nhưng thủ phạm, đạo diễn cho cái xã hội tồi tệ hôm nay cần phải nhìn cho rõ: Đó chính là đảng cộng sản Việt Nam!.

Chuyện 39 người chết rồi cũng sẽ chìm vào quên lãng, bởi vì Việt Nam nó vậy, la làng lên đó rồi cũng mau quên đó bởi vì không một ai chịu đứng lên, không một ai dám chết vì lý tưởng để thay đổi xã hội của mình, họ tặc lưỡi cha chung không ai khóc, thôi người chết rồi có nói cho nhiều cũng không làm cho sống lại được vv và vv…

Nhưng đó đâu có phải là chuyện quan trọng?

Bao nhiêu chết vì tai nạn giao thông hàng ngày tại Việt Nam?

Xin thưa theo thống kê công khai thì hàng ngày có 22 người chết vì TNGT, con số đó nhân cho một tháng, một năm sẽ là bao nhiêu? Có hơn con số 39 người chết tại Anh Quốc hay không? Và vì sao mà họ chết? Vì đảng csVN hoàn toàn không có tầm nhìn, quản lý quốc gia quá tồi khi để cho xe máy chiếm hết mặt đường, không có giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, do tham nhũng, do cho phép xe máy có phân khối lớn dung tích 135cc sử dụng phổ biến rộng rãi toàn quốc và cùng tham gia giao thông cùng xe hơi, xe tải trên một con đường.

Bao nhiêu người đã bị giam cầm vì cất lên tiếng nói của lương tâm, bao nhiêu tù nhân đã bị đầu độc, bị giết chết trong những phòng giam không ánh sáng? Và hơn 90 triệu con người đang sống trên mảnh đất hình chữ S đó có thấy được ánh sáng văn minh nào của nhân loại ngoài những luận điệu tuyên truyền một chiều xuyên tạc dẫn đắt dư luận của Ban Tuyên Giáo đảng csVN?

Bao nhiêu bệnh nhân cấp cứu đã chết trong tức tưởi hàng ngày vì không có tiền đóng viện phí, một trò làm tiền bẩn thỉu của đảng cầm quyền? Bao nhiêu bệnh nhân ung thư đã chết vì mua nhầm thuốc giả của Nguyễn Thị Kim Tiến cấu kết cùng gia đình chồng của mình để làm giàu bất chính? Và bao nhiêu người đang ngắc ngoải sống không ra sống, chết không ra chết khi mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đều dưới mức sống của xã hội?

Có ai đã thống kê được con số khủng khiếp đó tại cái đất nước tự hào là thiên đường mang tên Việt Nam chưa? Nếu chưa thì hãy nhìn lại và thấy rằng dưới sự lãnh đạo độc tài và toàn diện của đảng csVN cả dân tộc đều là những con cừu và 39 kẻ đã chết tại Anh Quốc cũng chỉ là những con cừu mong vượt thoát khỏi cái trại súc vật đang chăn dắt mình.

Người dân Việt Nam vẫn còn đang mê ngủ, họ vẫn cứ tưởng rằng cái được gọi là đảng lãnh đạo, chính phủ, quốc hội (do đảng tạo ra) sẽ là một chính phủ biết quan tâm cho người dân nhưng thực tế cho thấy chính phủ nước CHXHCNVN chỉ là một bộ máy tham nhũng, tất cả guồng máy đều đặt đảng lên trên dân tộc họ chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền vì thế đảng sẽ sẵn sàng chà đạp lên mọi quyền lợi mặc nhiên của người dân như dân chủ, tự do và nhân quyền.

Và người dân trong nước hôm nay vẫn còn chia rẽ sâu sắc về vùng miền do đó họ không có sự đoàn kết để thành một đám đông lên tiếng phẩn nộ, đòi hỏi đảng cầm quyền phải trao trả chính quyền về tay của người dân, họ vẫn là những con lừa ngu ngơ dồn nén trong một trang trại súc vật, họ không dám đứng thẳng lên để làm một con người đúng nghĩa, do đó đảng csVN vẫn tiếp tục cai trị bởi vì ở xứ mù thì thằng chột làm vua là lẽ đương nhiên.

Người dân Việt Nam hãy nhìn qua Tunisia và đọc những hoàn cảnh này để thấy chính mình còn tệ hơn người dân Tunisia hôm nay khi họ đã biến những bất công mình gánh chịu thành cuộc cách mạng Hoa Nhài.

Trích: Câu chuyện khởi đầu từ vụ tự thiêu của Mohamed Bouazizi ở Sidi Bouzid, một thành phố cách thủ đô Tunis 265 km, Mohamed Bouazizi, 26 tuổi, có bằng cấp đại học, nhưng không tìm ra việc làm, anh phải đi bán trái cây dạo và bị công an tịch thu xe bán trái cây vì anh không có giấy phép hành nghề và không có tiền để hối lộ, quá uất ức anh đã tự thiêu ngày 17 tháng 12 năm 2010.  Anh hét to khi ngọn lửa đang bốc cháy "Chấm dứt nghèo đói, chấm dứt thất nghiệp !". Anh chết vào ngày 4 tháng 1 năm 2011.

Tất cả những tệ nạn đó đã đến một mức độ báo động khiến cho người dân không thể nào chịu đựng được và cuộc cách mạng hoa nhài mới bùng nổ.

Cũng tại thành phố Sidi Bouzid, ngày 8 tháng 1, một người bán hàng rong khác là ông Moncef Ben, 56 tuổi cũng đã tự thiêu. Sự tự thiêu của những người này đã nói lên nỗi thất vọng cùng cực của tầng lớp nghèo khổ trong xã hội và đó cũng là ngọn đuốc đốt lên ngọn lửa phẫn nộ của dân chúng. Khắp nơi, sinh viên, học sinh, luật sư, ký giả, công đoàn đã biểu tình chống lại nạn thất nghiệp, tham nhũng tràn lan và đời sống đắt đỏ trong suốt 23 năm qua dưới bàn tay sắt của Ben Ali.

Người dân Tunisia cũng nghèo đói, cũng thất nghiệp và bị cai trị bởi một Tổng Thống độc tài Ben Ali nhưng họ đã dám nổi dậy, trên dưới một lòng, trong nước biểu tình còn người dân cư ngụ tại nước ngoài thì ủng hộ dẫn tới việc Ben Ali phải từ bỏ chức quyền tìm đường thoát thân.

Bây giờ không phải là lúc chia rẻ hai miền Nam – Bắc, không phải là lúc tự hào mình là người quốc gia, dân tộc, mà tất cả mọi người Việt Nam hãy nhìn thấy chúng ta đang bị xỏ mũi dẫn đi như những con cừu và muốn thay đổi được điều đó, muốn phá sập cái trang trại súc vật mang tên Việt Nam thì phải đoàn kết lại toàn xã hội thành một khối, nhìn cho rõ mục đích cuối cùng: Lật đổ đảng độc tài, toàn trị, tham nhũng, cha truyền con nối mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Chỉ có cách giật sập chế độ thì 96 triệu con cừu mới có thể vươn vai bước ra và trở thành những con người đúng ý nghĩa.

 

 

https://vnexpress.net/oto-xe-may/moi-ngay-co-22-nguoi-viet-chet-vi-tai-nan-giao-thong-3913160.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/tunisia-jasmine-revolution-ended-23-years-of-dictatorship-in-tunisia-ta-01182011182907.html

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Bảy 202010:11 CH(Xem: 157)
Thủ phạm chính vẫn ung dung tự tại còn ở nhà biệt thự sang trọng, tài sản tiêu xài đến 3 đời không hết, đó là cha con Nguyễn Tấn Dũng, còn Trương Minh Tuấn phải chấp nhận làm con dê tế thần cho thằng Thủ tướng Chính phủ VN. Đã thế trong phiên họp cuối cùng ngày 26.03 .2016 trên cương vị Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã khuyên hơn 10 thành viên chính phủ về hưu kỳ này, trong đó có bản thân mình, là “ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng làm người tử tế, sống tử tế”...
08 Tháng Bảy 202010:10 CH(Xem: 161)
Lấy ví dụ mới đây trường hợp thằng Lương Minh Sơn phó bí thư Phú Yên đã đề nghị công an tỉnh này và các cơ quan liên quan vào cuộc để điều tra, làm rõ người phát tán thông tin liên quan đến việc xe biển xanh vào tận máy bay đón mình. Hành động của Sơn là gây phản cảm, sảnh đón cách 70m mà nó thể hiện tính kiêu ngạo cộng sản phải hơn người dân đen nên đem xe vào đón tận cửa chờ, xe của dân đóng thuế cho nó đi, bị người ta chụp lại đưa lên mạng chẳng có gì sai, mà hắn ta mất dạy phải nhờ công an vào cuộc điều tra, cái cần điều tra là cái biệt phủ hơn 100 tỷ...
07 Tháng Bảy 202010:40 CH(Xem: 146)
VN một quốc gia đáng lẽ sẽ thịnh vượng và giàu có, vì những gì VN sở hữu, nhưng vì bọn quan lại chỉ suốt ngày chỉ lo ăn và phá, xây và cất, chúng chỉ biết xây nhưng xây 1 phần chúng ăn 2 phần, chúng bốc lột nhân dân bằng sưu cao thuế nặng, xăng nước người ta giảm nhưng VN vẫn cứ tăng, điện người ta một giá VN đẩy lên thành 6 bậc thang... nay ra thuế này mai ra phí khác, dân cơm không có ăn vẫn nai lưng quần quật đóng cho bọn chúng để mà có xây có cất. Nếu ai hỏi quan rằng tượng màu gì mùi gì? Thì thể quan chức trả lời rằng có mùi đô la, màu vàng óng ánh.
07 Tháng Bảy 202010:38 CH(Xem: 182)
“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Vâng! Đó là câu nói của tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ-John. F. Kennedy, thế nhưng bị ông nhạc sỹ Vũ Hoàng ăn cắp làm của riêng mà nhưng vẫn cứ được CS cho hát đi hát lại từ năm này đến năm khác ấy thôi. “Thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại mà họa sĩ ăn cắp ý tưởng không biết ngượng, nhạc sỹ đạo nhạc không biết áy náy, nhà văn thì đạo văn không một chút day dứt, quan chức thì thi nhau ăn cắp tài sản nhân dân không một chút xấu hổ vv… Đấy! Tấm gương đạo đức lãnh tụ hiện hình...
07 Tháng Bảy 202010:35 CH(Xem: 116)
Cứ như những điều các vị nói ra, thì thế lực thù địch có ở khắp nơi. Nhưng sao mấy chục năm nay lực lượng công an “giỏi nhất thế giới” chẳng bắt được một tên “thế lực thù địch” nào? mà chỉ thấy tòa án ấn tội giết người lên đầu những Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Hàn Đức Long, Trần Văn Thêm, Mưu Quý Sường, Hồ Duy Hải... hay tất cả những người đó đều là thế lực thù địch? Và nếu cứ cách nhìn này, thì tôi e có lúc hơn 90 triệu dân sẽ trở thành “thế lực thù địch”.
07 Tháng Bảy 202010:31 CH(Xem: 159)
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
06 Tháng Bảy 20207:49 CH(Xem: 148)
LĐLĐVTD không chấp nhận bất cứ liên hệ nào đối với TLĐLĐVN vì đây là một tổ chức ngoại vi của ĐcsVN được lập ra với mục đích kiểm soát các sinh hoạt của những nghiệp đoàn thật sự hoạt động biệt lập và để đánh lừa cộng đồng quốc tế trong việc dối trá tuân thủ các điều khoản của những hiệp ước thương mại.Vì vậy, NĐĐLVN có thể là do chính bàn tay của ĐcsVN lập ra và xử dụng nó để đánh lạc hướng các Nghiệp Đoàn Quốc Tế và Liên Hiệp Âu Châu cũng như những ai quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động.
06 Tháng Bảy 20207:48 CH(Xem: 137)
Hiện nay điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam đang bị EVN bóp chết bằng cái quyền được độc quyền giá điện. EVN vừa độc quyền giá mua và độc quyền luôn cả giá bán: Độc quyền giá mua giúp họ có quyền sinh quyền sát với các nhà đầu tư ngành điện vào Việt Nam. Họ gật đầu thì được đầu tư, họ lắc đầu là phải biến ra khỏi Việt Nam. Và chính cái đặc quyền quái đản này họ đã hoặc đuổi cổ hoặc bóp chết những nhà đầu tư năng lượng sạch. Tống sạch mời bẩn, EVN đã gián tiếp đầu độc dân Việt; Còn độc quyền giá bán thì lại giúp cho EVN trấn lột dân bao nhiêu tùy thích.
05 Tháng Bảy 20207:59 CH(Xem: 334)
Một chế độ sống bằng mồ hôi lẫn nước mắt, của người dân đi lao nô là thứ chế độ cặp rằng, một nhà nước tồn tại được là nhờ vào thân xác các cô gái xuất cảng ra xứ người bán trôn, thì đó là nhà nước ma cô. Từng đồng đô gửi về gọi là kiều hối đảng tóm gọn, trở thành tài sản khủng là những biệt phủ nguy nga trong lẫn ngoài nước, và cái An Nam lives matter là đó, là người dân Việt hôm nay, không khác gì người da đen nô lệ cho người da trắng trên đất Mỹ hơn ba trăm năm trước, có khác chăng chủ nô nay là lũ An Nam cộng có cùng màu da tiếng nói.
05 Tháng Bảy 20207:57 CH(Xem: 155)
Năm 1947, vì muốn hoá giải sự xung đột đẫm máu này, Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ đến Đồng Tháp Mười, để gặp Bửu Vinh, đại diện của phía Việt Minh để bàn hòa ước. Lúc đi, ngài chỉ mang theo 4 người hộ vệ, chèo xuồng vào nơi họp. Chuyện xảy ra lúc khoảng 8g tối, khi cuộc thảo luận chưa dứt, đột nhiên xuất hiện 8 người của bên Việt Minh xông vào đâm, bắn. Duy chỉ có một hộ vệ duy nhất là anh Phan Văn Tỷ thoát được, là người kể lại sự việc lúc ấy. Anh Tỷ còn thấy trong lúc hỗn loạn, chính trị viên đại đội 66 của Việt Nam giơ súng ngắn nhắm vào Đức Thầy, nhưng...
11 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...