Thư gởi anh Tô Lâm: Xin giảm biên chế đồng chí Ba Vàng!

05 Tháng Giêng 20245:29 CH(Xem: 588)

              Thư gởi anh Tô Lâm: Xin giảm biên chế đồng chí Ba Vàng!

 Tô khỉ tướng của triều đại nhà sản đang ngoác mồm như cá tra đớp C... - nguồn hình Internet mở.
Gió Bấc

RFA Blog

Đầu thư xin gởi đến anh lời chúc mừng nhiệt liệt thành tích của một năm bận rộn đa đoan đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trên nhiều mặt trận. Một dạng thành tích lẫy lừng chưa từng có tiền lệ, chưa từng có bộ trưởng công an nào có bàn tay sắt mạnh mẽ, to rộng, nắm chặt mọi lĩnh vực, tiêu diệt mọi kẻ thù của đảng bất kể kẻ đó leo cao, trèo sâu vô tới hàng Bộ Chính Trị hay chạy trốn ra tận nước ngoài. Ngay cả kẻ không thù không oán nhưng có cái bệnh đáng ghét, ỉ đẹp, ỉ giàu không biết nịnh đảng như con bé Ngọc Trinh.

Thành tích nổi trội bật nhất của anh không ai có thể nghi ngờ phủ nhận là gom củi cho lò Bác Trọng. Bất kể củi mục củi khô cỡ Trịnh Văn Chiến, cựu bí thư Thanh Hóa, tội lỗi gây ra đã 10 năm trước, tiền bạc tham nhũng đã chuyển hóa mấy đời mấy kiếp mà vẫn không thoát được. Phục anh thật. Lò của bác Cả nào quân tướng Tổ Chức, Kiểm Tra có làm ra trò trống gì đâu! Chuyện lão Chiến nâng đở trong sáng cô bé Quỳnh Anh có con riêng con tư dư luận phản đối ầm ầm ấy vậy mà bên hệ đảng cứ ngơ ngơ, bắt anh Phó Chủ Tịch Thanh Hóa làm hình nhân thế mạng, Lê Lai cứu chúa, giáng chức xuống chuyên viên, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
Củi tươi tầm Lê Đức Thọ, tiền tươi ngàn tỉ giấu kín không khai, đảng có bày tám bước rà soát cán bộ vẫn bị lọt khe đắc cử vào trung ương, luân chuyển tận xứ dừa Bến Tre vẫn không thoát tay anh Tô. Bấm vào yếu huyệt Xuyên Việt Oil một phát anh hốt gọn Lê Đức Thọ vào lò. Còn bao củi tươi tiềm năng, tầm cỡ lớn hơn Thọ đang trong tay, mặc tình anh Tô toàn quyền tha, giết.
Ấy là chuyện mới thời điểm cuối năm, còn bao án cũ anh Tô đang tiếp tục phanh phui. Nào chuyện nữ đại gia gốc Hán Trương Mỹ Lan như vết dầu loang từ thành Hồ đến tận Lâm Đồng, cả rừng củi tươi, củi to đã vào lò và sẽ tiếp tục vào lò. Anh đã quyết tâm truy thì chạy đâu cho thoát. Trên dưới 10 củi gộc từ doanh gia đến quan chức, chấp nhận hy sinh đời bố, củng cố đời con, nhảy lầu, té từ trên cao để giữ mồm miệng, không khai ra đồng chí còn nấp trong lùm, nhưng vụ án vẫn nở nồi từ trong nước ra đến nước ngoài. Bản lĩnh anh Tô cao cường phải biết.
Giá trị quan chức ngành công an bây giờ cao lắm. Chỉ một trung tá điều tra viện Hoàng Văn Hưng, trong một đường dây chạy án nhỏ phải chi hai triệu đô la. Để lấp miệng chỉ một ả Vụ trưởng Thanh Tra Ngân Hàng Nhà nước, Trương Mỹ Lan dám chi năm triệu đô la. Để ngoại giao tình cảm với Phạm Quý Ngọ, Trương Mỹ Lan gởi gắm va ly một triệu. Vây để xin sự bảo bọc của anh Tô, Trương Mỹ Lan sẵn sàng chi cao gấp trăm lần số tiền ấy. Trương Mỹ Lan vẫn bị bắt, cho thấy sự liêm chính, trong sạch của anh Tô là cao ghê lắm, không ai mua nổi. Chuyện anh đóng dấu mật và các tờ trình khác cho hợp đồng mua bán AVG của Phạm Nhật Vũ, chằng qua là do cấp dưới đề xuất cẩu thả thôi. Đạo đức “trong sáng” của anh Tô là bất khả tư nghị, không thể nghĩ, bàn.

Không thể trách anh Tô để sổng Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Trách chăng là trách kẻ ham tiền, háo sắc đã bảo kê che chắn, đào tường, khoét vách tạo kẻ hở cho Thanh Nhàn trốn ra nước ngoài. Nhưng với tài điều binh khiển tướng, ngồi trong trướng buông rèm bắt giặc từ xa ngàn dặm, từ kinh nghiệm bắt Dương Chí Dũng, Vũ Nhôm, Trịnh Xuân Thanh, Thái Văn Đường thì dù có trốn ở đất Á, Âu, anh Tô đều có thể bắt gọn như lấy đồ trong túi.
Ôi! Ngồi khen chuyện gom củi đốt lò của anh Tô, khác nào lấy gàu đi tát nước biển Đông. Anh Tô còn làm ra bao nhiêu luật mới, sửa biết bao nhiêu luật cũ. Nào là xé luật giao thông đường bộ thành hai luật Giao thông Đường bộ và An toàn Giao thông đường bộ. Ra luật An ninh cơ sở thống nhất lực lượng vũ trang xã phường. Nào là sửa luật Cư Trú, Luật Căn Cước…

Anh Tô đã huy động lực lượng, thần tốc cải tiến các chứng thư hành chính như Hộ Chiếu, Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước Công dân, Căn Cước… Tốc độ cải tiến của anh thật kỷ lục, có lẽ trên thế giới không nước nào có thể cạnh tranh. Hộ chiếu vừa mới thay đã cho thêm bị chú, rồi tiếp đó có ngay hộ chiếu mẫu mới. Trong mấy năm, anh đã bốn lần thay đổi Chứng Minh Thư. Quốc Hội phấn khởi biểu quyết đồng tình rụp rụp. Nhân dân nô nức đi làm hết giấy chứng minh mẫu mới đến căn cước.
Rồi sẽ có ngày các nước tư bản giãy chết phương Tây đến các nước XHCN anh em phải cắp đít sang Việt Nam học hỏi về chương trình cải tiến thần tốc này. Bác Tập quả mãi lo chuyện thống nhất Đài Loan và cái lưỡi bò la liếm biển Đông mà quên gắn huy chương cho anh Tô đã góp phần tăng GDP cho mẫu quốc hàng chục ngàn tỉ in ấn phôi các loại giấy chứng thư, chíp điện tử… của con em thuộc quốc.

Ấy, tài năng anh Tô đâu chỉ là trừ gian bảo vệ đảng. Chỉ riêng sáng kiến bán đấu giá biển số xe, biến công cụ quản lý thành nguồn thu ngàn tỉ cũng cho thấy tư duy kinh tế, tài chính xứng đáng là bậc thầy của các tay tài phiệt phố Wall. Người dân Việt Nam có quyền tự hào về cavet xe định danh chính chủ, đổi chủ phải đổi biển số xe. Chỉ riêng tiền phạt xe không chính chủ cũng góp phần làm giàu cho ngân sách.

Anh Tô còn chăm sóc sức khỏe cho dân hơn cả bà bộ trưởng y tế i tờ về y học. Sáng kiến thổi hơi kiểm tra nồng độ cồn là giải pháp hữu hiệu nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa tai nạn và bảo vệ hạnh phúc gia đình người dân. Lực lượng Công An của anh Tô đúng là phục vụ người dân trên từng cây số. Ngoài quốc lộ ngày đêm núp lùm bắn tốc độ, trong đô thị thì chực chờ khuya khoắc canh khuya để kiểm tra sức khỏe người dân các hàng quán sau bữa ăn. Tận tụy đến thế là cùng. Công an xứng đáng được hưởng 70% tiền thu phạt.
Tầm nhìn bao quát, khả năng tổ chức rộng khắp của anh Tô làm nhiều người buộc miệng bảo rằng, có lẽ mô hình chúng ta hiện nay chính phủ chỉ cần một Bộ Công An là đủ sức trị dân. Nếu cơ cấu lại chính phủ, giảm biên chế, chỉ để lại một Bộ Công An là đủ.

Nói thật lòng, mong anh Tô không quở trách. Biết là anh khiêm tốn nhưng bản lĩnh, sự kiên định và tài năng của anh nổi trội nhất trong mâm bàn các ông bà Bộ Chính Trị. Ngoài anh, không ai xứng đáng thay Bác Cả trong nhiệm kỳ khóa tới hay ngay cả khóa này. Ngay trong tứ trụ, chú Thưởng còn non xanh, chưa tới tuổi. Ông Thủ Chính chỉ được cái huênh hoang. Điều hành chính phủ thế nào mà ngay việc giải ngân cũng chậm chạp đùn cục, trong khi kinh tế đất nước tuột dốc không phanh. Lãnh đạo thế nào mà thành viên chính phủ cứ rủ nhau vào tù “chăn kiến”. Ý là chưa nói đến việc dư luận xầm xì quan hệ trên mức tình cảm với Thanh Nhàn. Ngay ghế Thủ Tướng đang rung lắc không yên. Ngữ ấy ngồi đến hết nhiệm kỳ đã là may mắn.

Vương Chủ tịch dẻo mồm với bác Cả lâu nay được hưởng nhiều ân sủng. Giỏi chuyện ngồi không chọc gậy bánh xe phá bỉnh. Công lao, đởm lược sao so được với anh Tô. Vương chỉ được mỗi chuyên phe cánh Nghệ An trong trung ương quá mạnh. Ấy vậy nhưng làm sao so được với anh Tô. Theo chiến lược luân chuyển cán bộ hiện nay, hầu hết giám đốc Công An các tỉnh thành không phải người địa phương và do anh Tô bổ nhiệm người gốc Hưng Yên. Cơ cấu như vậy, quyền lực ngầm Giám đốc Công An tỉnh còn cao hơn Bí Thư Tỉnh Ủy. Theo logic đó, trong đại hội, số phiếu bầu cho anh Tô luôn cao hơn người khác. Do tính anh Tô kính trên nhường dưới, tốt bụng thương người, nếu gặp kẻ ngang tàng không chừng ngay bác Cả cũng chưa chắc ngồi đến hết nhiệm kỳ.
Chả biết thế nào mà đã qua hơn nửa nhiệm kỳ, bác Cả vẫn dềnh dàng chưa chịu bố trí người kế vị. Không thể kiên nhẫn hơn. Cần hành động anh Tô à! Chẳng phải Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh trước đó là Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn đều yên nghỉ đột ngột trước các kỳ đại hội đó sao? Nếu anh Tô phất cờ, ít nhất có trên dưới 40 đoàn đại biểu ủng hộ anh.

Ấy vậy nhưng trước khi hành động, anh Tô cần rà soát lại lực lượng. Nói thật lòng, quân tướng anh Tô đều tài năng, đức độ. Nhưng riêng cánh An ninh Tôn Giáo thì quá tệ. Các đồng chí được phân công làm trụ trì mãi mê thu vén nguồn lộc cúng dường, làm nhiêu điều tác tệ. Tai tiếng nhất là đồng chí Ba Vàng. Vụ thỉnh vong oan gia trái chủ bể bạc mấy năm trước vẫn chưa yên thì nay bày chuyện lông tóc xá lợi Phật rẻ tiền làm phật tử bất mãn, công chúng khinh khi.

Các đồng chí Thích Nhật Từ cũng bày chiêu trò hốt bạo tiền cúng dường lại thuyết pháp dạy phật tử chuyện chăn gối, kỹ thuật làm tình và đòi nhà nước nâng Phật giáo thành quốc giáo. Hai đồng chí này lại mất đoàn kết nội bộ, nói xấu nhau thô thiển không kém trâu bò tranh ăn, đâm húc lẫn nhau.

Thân phận của các đồng chí này đã bị lộ. Chỉ còn giữ được lòng tin của các con nhang mê tín, tham lam phước lộc, không còn khả năng tuyên truyền kích động phá hoại lòng tin và trí tuệ Phật pháp của Phật tử. Nếu tiếp tục bao che, tán trợ cho các đồng chí này ,sẽ thách thức dư luận và gây bất mãn với giới Phật tử. Ngay trong số các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ trong Giáo hội Phật giáo cũng gặp khó khăn khi bảo vệ đồng chí Ba Vàng và Giác Ngộ. Nếu không khéo, toàn bộ lực lượng cài cắm của chúng ta trong Giáo hội sẽ bị lộ hình. Hậu quả này có thể ảnh hưởng đến thế mạnh của anh Tô trong đại hội 14 tới đây.

Ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm về thăm Nam Định. Nguồn: Báo Nam Định

Các đối tượng không hoàn thành nhiệm vụ thì không nên xem là đồng chí. Nếu không thanh lọc, thanh trừng để làm gương thì cũng tinh giảm biên chế. Không nên vì vài con sâu lẻ tẻ mà ảnh hưởng đến thắng lợi gần kề ngay trước mắt.

Trước thềm năm mới, trước vận hội mới chúc anh Tô long thể vạn an và vươn lên đứng đầu tứ trụ. Đó là hồng ân của Đảng Mác – Lê bách chiến, bách thắng.

Kính thư,

Thích Nói Thật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 20248:19 CH(Xem: 200)
trang tin QĐB đã thách thức Ban Tuyên Giáo đảng csVN đưa ra bằng chứng về việc UNESCO công nhận hcm là 'danh nhân văn hóa thế giới' như bọn chúng hằng tuyên truyền, tuy nhiên bọn dư luận viên ăn C... đảng vẫn ra rả tuyên truyền xám để đầu độc người dân về cái trò bịp bợm của bọn chúng nhưng lại không hề đưa ra được hình ảnh nào về những nghị định vinh danh của UNESCO ngoài cái miệng bốc phét, nói láo xoen xoét. Để người dân VN hiểu rõ hơn chúng tôi xin trưng dẫn ra đây nghị quyết của UNESCO về việc này, ngoài ra còn có thư của tên Việt cộng Võ Đông Giang...
27 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 293)
Thế nhưng không một tên nào, ngay cả trưởng ban Chuyên Láo Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra trước công luận tấm bằng vinh danh của LHQ về hcm. Như thế đã rõ, hcm tức tên nguyễn sinh côn chưa bao giờ được LHQ công nhận là Danh Nhân Văn Hóa cả, mà trái lại thế giới tự do nhìn y như một tên Tội Phạm Diệt Chủng đồng bào mình qua phần bình chọn của tờ báo Daily Mail bên Anh Quốc. Đã thế đảng chúng nó còn dựng lăng tẩm ướp xác hồ cho toàn dân vào chiêm ngưỡng một tên tội phạm gớm ghiếc của thế kỷ 20. Sẽ đến lúc người dân bừng tỉnh và cũng sẽ có ngày toàn dân nổi dậy giật sấp cái lăng của hồ, quăng cái xác thúi tha gớm ghiếc của hắn vào thùng rác, giải tán cái đám lính ma, lính kiểng tối ngày vác súng chào đi tối đi lui ngốn ngân sách từ tiền thuế của dân hàng trăm tỷ ...
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 152)
Quấn mình trong lớp cà sa Chiêm nghiệm lại tháng ngày qua mà buồn ! Cúng vong, giải hạn... nếu suông Có lẽ đã diễn xong tuồng "vì dân" Trong tay, xấp ấn đền Trần Ngôi vua cũng phải bâng khuâng giã từ Dạ sầu, lòng lắm tâm tư Vốn hùn bao tự, thặng dư héo dần Một khi đã mất lòng nhân Phật không chứng nữa...khỏi cần ăn chay!
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 545)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:08 CH(Xem: 413)
Nhưng “đủ năng lực” chống Tham nhũng mà để cho Tham nhũng “trơ ra” tiếp tục cười vào mũi đảng trong suốt 11 năm qua thì hiển nhiên đảng “phải có vấn đề”. Giản dị vì chỉ có những kẻ “có chức, có quyền” mới có thể tham nhũng. Nhân dân “khố rách áo ôm” thì tham nhũng cách nào? Do đó, Đảng đã cắn răng nhìn nhận “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên, nhất là cấp lãnh đạo, đã suy thoái tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm lợi cho các thế lực thù địch có lý do chống đảng và “làm giảm sút, xói mòn niềm tin của nhân dân trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng ta lãnh đạo.”
24 Tháng Hai 20245:07 CH(Xem: 284)
Nhà nước Việt Nam luôn tự hào khẳng định là nhà nước pháp quyền. Suốt mấy chục năm nay trên khắp đất nước, ở đâu người dân cũng thấy slogan ngạo nghễ như lời nhắc nhở người dân và lời cam kết của chính quyền nhà nước với người dân “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Một xã hội có luật pháp, một nhà nước pháp quyền không cho phép sử dụng công cụ bạo lực nhà nước, sử dụng quân đội và công an, sử dụng súng đạn trong tranh chấp dân sự. Người dân đổ mồ sôi sôi nước mắt làm ra của cải vật chất cho xã hội và đóng thuế nuôi nhà nước, nuôi quân đội, nuôi công an.
23 Tháng Hai 20249:33 CH(Xem: 318)
Thằng tướng cướp đỗ hữu ca này đã từng đem côn an và quân đội trang bị vũ khí hùng hậu đi đánh anh em Đoàn văn Vương với vài khẩu súng hoa cải khi họ chiến đấu để giữ đất. Sau đó thằng khốn ca còn phét lác là đó là một 'trận đánh đẹp' có thể làm 'giáo án'. Giáo án thì chưa thấy nhưng hồ sơ tham nhũng vài chục tỷ để che chở cho đám bán hóa đơn của ca sẽ được toàn nhân ghi nhớ vào bia miệng và đó cũng là tấm gương học theo đạo đức hồ chí minh!.
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 390)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 500)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
21 Tháng Hai 20249:58 CH(Xem: 312)
Dưới sự giám sát của cán bộ an ninh đứng phía sau, ông Thành cho gia đình biết bản thân bị cán bộ an ninh điều tra tra tấn trong trại. Bà Mỹ thuật lại: “Thành nói trong đó Thành bị tụi nói o bế (chăm sóc-PV) lắm, tụi nó bắt Thành phải nhận những việc đã làm, đánh đập con dữ lắm nhưng con không nói gì hết.” Ông Phan Tất Chí cho biết trước khi bị bắt, con trai ông mạnh khoẻ, tập thể dục đều đặn và nặng khoảng 70 kg, nhưng giờ đây nhìn ốm yếu và cân nặng chưa tới 50 kg. Ông Thành bị đưa lên đồn công an làm việc từ ngày 5/7/2023, vào đêm 11/7 rạng sáng 12/7, ông trốn được ra ngoài gặp mẹ và em trai.
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...