Thư gởi anh Tô Lâm: Xin giảm biên chế đồng chí Ba Vàng!

05 Tháng Giêng 20245:29 CH(Xem: 960)

              Thư gởi anh Tô Lâm: Xin giảm biên chế đồng chí Ba Vàng!

 Tô khỉ tướng của triều đại nhà sản đang ngoác mồm như cá tra đớp C... - nguồn hình Internet mở.
Gió Bấc

RFA Blog

Đầu thư xin gởi đến anh lời chúc mừng nhiệt liệt thành tích của một năm bận rộn đa đoan đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trên nhiều mặt trận. Một dạng thành tích lẫy lừng chưa từng có tiền lệ, chưa từng có bộ trưởng công an nào có bàn tay sắt mạnh mẽ, to rộng, nắm chặt mọi lĩnh vực, tiêu diệt mọi kẻ thù của đảng bất kể kẻ đó leo cao, trèo sâu vô tới hàng Bộ Chính Trị hay chạy trốn ra tận nước ngoài. Ngay cả kẻ không thù không oán nhưng có cái bệnh đáng ghét, ỉ đẹp, ỉ giàu không biết nịnh đảng như con bé Ngọc Trinh.

Thành tích nổi trội bật nhất của anh không ai có thể nghi ngờ phủ nhận là gom củi cho lò Bác Trọng. Bất kể củi mục củi khô cỡ Trịnh Văn Chiến, cựu bí thư Thanh Hóa, tội lỗi gây ra đã 10 năm trước, tiền bạc tham nhũng đã chuyển hóa mấy đời mấy kiếp mà vẫn không thoát được. Phục anh thật. Lò của bác Cả nào quân tướng Tổ Chức, Kiểm Tra có làm ra trò trống gì đâu! Chuyện lão Chiến nâng đở trong sáng cô bé Quỳnh Anh có con riêng con tư dư luận phản đối ầm ầm ấy vậy mà bên hệ đảng cứ ngơ ngơ, bắt anh Phó Chủ Tịch Thanh Hóa làm hình nhân thế mạng, Lê Lai cứu chúa, giáng chức xuống chuyên viên, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
Củi tươi tầm Lê Đức Thọ, tiền tươi ngàn tỉ giấu kín không khai, đảng có bày tám bước rà soát cán bộ vẫn bị lọt khe đắc cử vào trung ương, luân chuyển tận xứ dừa Bến Tre vẫn không thoát tay anh Tô. Bấm vào yếu huyệt Xuyên Việt Oil một phát anh hốt gọn Lê Đức Thọ vào lò. Còn bao củi tươi tiềm năng, tầm cỡ lớn hơn Thọ đang trong tay, mặc tình anh Tô toàn quyền tha, giết.
Ấy là chuyện mới thời điểm cuối năm, còn bao án cũ anh Tô đang tiếp tục phanh phui. Nào chuyện nữ đại gia gốc Hán Trương Mỹ Lan như vết dầu loang từ thành Hồ đến tận Lâm Đồng, cả rừng củi tươi, củi to đã vào lò và sẽ tiếp tục vào lò. Anh đã quyết tâm truy thì chạy đâu cho thoát. Trên dưới 10 củi gộc từ doanh gia đến quan chức, chấp nhận hy sinh đời bố, củng cố đời con, nhảy lầu, té từ trên cao để giữ mồm miệng, không khai ra đồng chí còn nấp trong lùm, nhưng vụ án vẫn nở nồi từ trong nước ra đến nước ngoài. Bản lĩnh anh Tô cao cường phải biết.
Giá trị quan chức ngành công an bây giờ cao lắm. Chỉ một trung tá điều tra viện Hoàng Văn Hưng, trong một đường dây chạy án nhỏ phải chi hai triệu đô la. Để lấp miệng chỉ một ả Vụ trưởng Thanh Tra Ngân Hàng Nhà nước, Trương Mỹ Lan dám chi năm triệu đô la. Để ngoại giao tình cảm với Phạm Quý Ngọ, Trương Mỹ Lan gởi gắm va ly một triệu. Vây để xin sự bảo bọc của anh Tô, Trương Mỹ Lan sẵn sàng chi cao gấp trăm lần số tiền ấy. Trương Mỹ Lan vẫn bị bắt, cho thấy sự liêm chính, trong sạch của anh Tô là cao ghê lắm, không ai mua nổi. Chuyện anh đóng dấu mật và các tờ trình khác cho hợp đồng mua bán AVG của Phạm Nhật Vũ, chằng qua là do cấp dưới đề xuất cẩu thả thôi. Đạo đức “trong sáng” của anh Tô là bất khả tư nghị, không thể nghĩ, bàn.

Không thể trách anh Tô để sổng Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Trách chăng là trách kẻ ham tiền, háo sắc đã bảo kê che chắn, đào tường, khoét vách tạo kẻ hở cho Thanh Nhàn trốn ra nước ngoài. Nhưng với tài điều binh khiển tướng, ngồi trong trướng buông rèm bắt giặc từ xa ngàn dặm, từ kinh nghiệm bắt Dương Chí Dũng, Vũ Nhôm, Trịnh Xuân Thanh, Thái Văn Đường thì dù có trốn ở đất Á, Âu, anh Tô đều có thể bắt gọn như lấy đồ trong túi.
Ôi! Ngồi khen chuyện gom củi đốt lò của anh Tô, khác nào lấy gàu đi tát nước biển Đông. Anh Tô còn làm ra bao nhiêu luật mới, sửa biết bao nhiêu luật cũ. Nào là xé luật giao thông đường bộ thành hai luật Giao thông Đường bộ và An toàn Giao thông đường bộ. Ra luật An ninh cơ sở thống nhất lực lượng vũ trang xã phường. Nào là sửa luật Cư Trú, Luật Căn Cước…

Anh Tô đã huy động lực lượng, thần tốc cải tiến các chứng thư hành chính như Hộ Chiếu, Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước Công dân, Căn Cước… Tốc độ cải tiến của anh thật kỷ lục, có lẽ trên thế giới không nước nào có thể cạnh tranh. Hộ chiếu vừa mới thay đã cho thêm bị chú, rồi tiếp đó có ngay hộ chiếu mẫu mới. Trong mấy năm, anh đã bốn lần thay đổi Chứng Minh Thư. Quốc Hội phấn khởi biểu quyết đồng tình rụp rụp. Nhân dân nô nức đi làm hết giấy chứng minh mẫu mới đến căn cước.
Rồi sẽ có ngày các nước tư bản giãy chết phương Tây đến các nước XHCN anh em phải cắp đít sang Việt Nam học hỏi về chương trình cải tiến thần tốc này. Bác Tập quả mãi lo chuyện thống nhất Đài Loan và cái lưỡi bò la liếm biển Đông mà quên gắn huy chương cho anh Tô đã góp phần tăng GDP cho mẫu quốc hàng chục ngàn tỉ in ấn phôi các loại giấy chứng thư, chíp điện tử… của con em thuộc quốc.

Ấy, tài năng anh Tô đâu chỉ là trừ gian bảo vệ đảng. Chỉ riêng sáng kiến bán đấu giá biển số xe, biến công cụ quản lý thành nguồn thu ngàn tỉ cũng cho thấy tư duy kinh tế, tài chính xứng đáng là bậc thầy của các tay tài phiệt phố Wall. Người dân Việt Nam có quyền tự hào về cavet xe định danh chính chủ, đổi chủ phải đổi biển số xe. Chỉ riêng tiền phạt xe không chính chủ cũng góp phần làm giàu cho ngân sách.

Anh Tô còn chăm sóc sức khỏe cho dân hơn cả bà bộ trưởng y tế i tờ về y học. Sáng kiến thổi hơi kiểm tra nồng độ cồn là giải pháp hữu hiệu nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa tai nạn và bảo vệ hạnh phúc gia đình người dân. Lực lượng Công An của anh Tô đúng là phục vụ người dân trên từng cây số. Ngoài quốc lộ ngày đêm núp lùm bắn tốc độ, trong đô thị thì chực chờ khuya khoắc canh khuya để kiểm tra sức khỏe người dân các hàng quán sau bữa ăn. Tận tụy đến thế là cùng. Công an xứng đáng được hưởng 70% tiền thu phạt.
Tầm nhìn bao quát, khả năng tổ chức rộng khắp của anh Tô làm nhiều người buộc miệng bảo rằng, có lẽ mô hình chúng ta hiện nay chính phủ chỉ cần một Bộ Công An là đủ sức trị dân. Nếu cơ cấu lại chính phủ, giảm biên chế, chỉ để lại một Bộ Công An là đủ.

Nói thật lòng, mong anh Tô không quở trách. Biết là anh khiêm tốn nhưng bản lĩnh, sự kiên định và tài năng của anh nổi trội nhất trong mâm bàn các ông bà Bộ Chính Trị. Ngoài anh, không ai xứng đáng thay Bác Cả trong nhiệm kỳ khóa tới hay ngay cả khóa này. Ngay trong tứ trụ, chú Thưởng còn non xanh, chưa tới tuổi. Ông Thủ Chính chỉ được cái huênh hoang. Điều hành chính phủ thế nào mà ngay việc giải ngân cũng chậm chạp đùn cục, trong khi kinh tế đất nước tuột dốc không phanh. Lãnh đạo thế nào mà thành viên chính phủ cứ rủ nhau vào tù “chăn kiến”. Ý là chưa nói đến việc dư luận xầm xì quan hệ trên mức tình cảm với Thanh Nhàn. Ngay ghế Thủ Tướng đang rung lắc không yên. Ngữ ấy ngồi đến hết nhiệm kỳ đã là may mắn.

Vương Chủ tịch dẻo mồm với bác Cả lâu nay được hưởng nhiều ân sủng. Giỏi chuyện ngồi không chọc gậy bánh xe phá bỉnh. Công lao, đởm lược sao so được với anh Tô. Vương chỉ được mỗi chuyên phe cánh Nghệ An trong trung ương quá mạnh. Ấy vậy nhưng làm sao so được với anh Tô. Theo chiến lược luân chuyển cán bộ hiện nay, hầu hết giám đốc Công An các tỉnh thành không phải người địa phương và do anh Tô bổ nhiệm người gốc Hưng Yên. Cơ cấu như vậy, quyền lực ngầm Giám đốc Công An tỉnh còn cao hơn Bí Thư Tỉnh Ủy. Theo logic đó, trong đại hội, số phiếu bầu cho anh Tô luôn cao hơn người khác. Do tính anh Tô kính trên nhường dưới, tốt bụng thương người, nếu gặp kẻ ngang tàng không chừng ngay bác Cả cũng chưa chắc ngồi đến hết nhiệm kỳ.
Chả biết thế nào mà đã qua hơn nửa nhiệm kỳ, bác Cả vẫn dềnh dàng chưa chịu bố trí người kế vị. Không thể kiên nhẫn hơn. Cần hành động anh Tô à! Chẳng phải Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh trước đó là Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn đều yên nghỉ đột ngột trước các kỳ đại hội đó sao? Nếu anh Tô phất cờ, ít nhất có trên dưới 40 đoàn đại biểu ủng hộ anh.

Ấy vậy nhưng trước khi hành động, anh Tô cần rà soát lại lực lượng. Nói thật lòng, quân tướng anh Tô đều tài năng, đức độ. Nhưng riêng cánh An ninh Tôn Giáo thì quá tệ. Các đồng chí được phân công làm trụ trì mãi mê thu vén nguồn lộc cúng dường, làm nhiêu điều tác tệ. Tai tiếng nhất là đồng chí Ba Vàng. Vụ thỉnh vong oan gia trái chủ bể bạc mấy năm trước vẫn chưa yên thì nay bày chuyện lông tóc xá lợi Phật rẻ tiền làm phật tử bất mãn, công chúng khinh khi.

Các đồng chí Thích Nhật Từ cũng bày chiêu trò hốt bạo tiền cúng dường lại thuyết pháp dạy phật tử chuyện chăn gối, kỹ thuật làm tình và đòi nhà nước nâng Phật giáo thành quốc giáo. Hai đồng chí này lại mất đoàn kết nội bộ, nói xấu nhau thô thiển không kém trâu bò tranh ăn, đâm húc lẫn nhau.

Thân phận của các đồng chí này đã bị lộ. Chỉ còn giữ được lòng tin của các con nhang mê tín, tham lam phước lộc, không còn khả năng tuyên truyền kích động phá hoại lòng tin và trí tuệ Phật pháp của Phật tử. Nếu tiếp tục bao che, tán trợ cho các đồng chí này ,sẽ thách thức dư luận và gây bất mãn với giới Phật tử. Ngay trong số các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ trong Giáo hội Phật giáo cũng gặp khó khăn khi bảo vệ đồng chí Ba Vàng và Giác Ngộ. Nếu không khéo, toàn bộ lực lượng cài cắm của chúng ta trong Giáo hội sẽ bị lộ hình. Hậu quả này có thể ảnh hưởng đến thế mạnh của anh Tô trong đại hội 14 tới đây.

Ảnh: Bộ trưởng Tô Lâm về thăm Nam Định. Nguồn: Báo Nam Định

Các đối tượng không hoàn thành nhiệm vụ thì không nên xem là đồng chí. Nếu không thanh lọc, thanh trừng để làm gương thì cũng tinh giảm biên chế. Không nên vì vài con sâu lẻ tẻ mà ảnh hưởng đến thắng lợi gần kề ngay trước mắt.

Trước thềm năm mới, trước vận hội mới chúc anh Tô long thể vạn an và vươn lên đứng đầu tứ trụ. Đó là hồng ân của Đảng Mác – Lê bách chiến, bách thắng.

Kính thư,

Thích Nói Thật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Ba 20248:10 CH(Xem: 715)
Bắc Kinh cũng đã bảo vệ tên tay sai của mình bằng việc Tập Cận Bình cử Triệu Khắc Chí, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc sang gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tô Lâm như một sự sắc phong và nhắn nhủ sâu sắc với thái độ bề trên cả ngàn năm nay của Thiên triều phương bắc. Tô Lâm đã nhận thấy rằng sự ủng hộ của Bắc Kinh sẽ là lá chắn rất an toàn trong trường hợp Tổng Trọng muốn biến ông ta thành “củi gộc” cho cái lò khi hết giá trị sử dụng và đã có một lựa chọn rất khôn lanh để thoát thân và tiếp tục mưu lợi. TBT Trọng với chuyên môn được đào tạo là Tiến sỹ ngành xây dựng Đảng rất khó để nhận ra những thủ đoạn nghiệp vụ tinh vi Tô Lâm đã chỉ đạo thực hiện trong kế hoạch VT17
18 Tháng Ba 20247:24 CH(Xem: 713)
Hai ta cùng chung ngồi Nay, bồi hồi trở lại Bạn tôi đâu mất rồi? Ghế bờ hồ khập khiễng Nhưng không bị đảo đên Ngai vàng tuy lộng lẫy Nhưng lại mang lụy phiền. Giá thời gian quay lại Tôi sẽ khuyên bạn mình Hãy ngồi ghế khập khiễng Cho đời luôn yên bình.
18 Tháng Ba 20247:24 CH(Xem: 982)
Theo các chuyên gia quốc tế, có một số lý do khiến Trung Quốc phản ứng chừng mực. Mặc dù dự luật nhận được sự ủng hộ tối đa của lưỡng đảng ở Hạ Viện, không chắc nó sẽ được Thượng Viện thông qua. Ông Donald Trump - ứng viên Tổng Thống dự kiến của đảng Cộng Hòa – cho biết sẽ chống lại dự luật dù trong năm 2020, chính ông đã ký lệnh gây áp lực TikTok chuyển giao ứng dụng lại cho người Mỹ. Hơn thế nữa, chính phủ Trung Quốc cũng có đầy đủ vũ khí để ngăn chận bất kỳ một cuộc mua bán hay chuyển giao quyền sở hữu nào. Trái ngược với Donald Trump, Tổng thống Joe Biden tuyên bố ủng hộ dự luật, nếu được...
16 Tháng Ba 20245:58 CH(Xem: 2576)
Lại nói về chức phó vương xứ Tận còn để trống ít lâu thì triều đình vội vã ban chiếu ngự bình sắc phong quan tham tri xứ Quảng Võ Thường phẩm hàm cấp ba lên nhiếp chính làm cho triều đình ai nấy cũng đều xôn xao bất mãn, bởi quan phẩm hàm cấp thấp, không theo con đường cơ cấu xưa nay, hơn nữa quan còn trẻ tuổi, khi thụ phong chỉ mới trên dưới 50 mà ở vị trí số 2 triều đình thì sợ lòng dân không phục. Biết ý quần thần, đức vua Lú mới truyền thái giám truyền tay cho xem qua lý lịch trích ngang của Võ Thường, theo đó tân phó vương là cháu đời thứ 19 của… Võ Tòng, gọi Tòng bằng ông tổ cậu...
15 Tháng Ba 20247:32 CH(Xem: 1472)
Tổ chức này cho biết đã trình báo tới Văn phòng Cao uỷ LHQ về Nhân quyền (OHCHR) và Văn phòng Cao uỷ LHQ về Người tị nạn (UNHCR) ở Bangkok về sự việc đang xảy ra. Vụ việc cơ quan an ninh Việt Nam qua tận Thái Lan để truy tìm người tị nạn xảy ra chỉ một ngày sau khi Báo Công an nhân dân online đưa tin Bộ trưởng Công an Tô Lâm làm việc với Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura, khi ông này đến chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ.
12 Tháng Ba 20248:07 CH(Xem: 1727)
Bà Lan vừa chỉ cho đàn em từng kỷ vật, vừa thuyết minh: “Đây là bác Trọng tặng nhé, bác Nguyễn Phú Trọng tặng cho em bút bằng vàng với kim cương để ký các quyết định lớn. Đây, chính đích thân bác Trọng ký, em có hình ảnh luôn. Đây, chữ ký của bác Nguyễn Phú Trọng”. “Đây, cái này là của bác Phạm Minh Chính… Em có hết, tứ trụ triều đình em có hết, không có thiếu cái gì hết…” “Tay sờ mắt thấy…”; “Tiền không có thiếu đâu”; “Đừng có phát tán nhé…” “Tặng cho em trai một cái nè. Bằng vàng thật đấy nhé!” Phía trên là những lời của bà Lan, bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc, một khúc củi tươi mới vào lò. Bác Cả chống tham nhũng kiểu này thì …
11 Tháng Ba 20249:08 CH(Xem: 1427)
- Mời Bác ngủ Bác ơi! Trời sắp sáng mất rồi Bác ơi: Mời Bác nghỉ - Chú cứ việc ngủ ngon Ngày mai đi đánh giặc Bác thức thì mặc Bác Bác ngủ không an lòng Hàng bác cứ... lòng thòng Thì phải làm... kách mệnh Em Xuân nằm chân gác, Em Ngát ngủ tê hê Em Lạc cùng em Khai vẫn còn chờ ở đó... Đường kách mệnh gian khó Bác phải gắng cho xong Đầu gối bác muốn long Toàn thân thì uể oải Nhưng bác không trễ nãi Nhiệm vụ... đảng đã giao Bác phải cố cho mau.
11 Tháng Ba 20249:04 CH(Xem: 2185)
Cơ quan ANĐT cho rằng những thông tin, số liệu mà ông Đỗ Minh Hiền sử dụng được lấy từ các nguồn trên mạng Internet gồm BBC, Dân Làm Báo, Bauxite Việt Nam… Những thông tin này bị cho không được ông Đỗ Minh Hiền kiểm chứng; nhưng lồng ghép các quan điểm cá nhân bị cho cực đoan và chống đối đảng, Nhà nước Việt Nam. Cơ quan ANĐT thuộc Công an TP Hà Nội ủy thác điều tra cho cơ quan cùng cấp thuộc Công an 26 tỉnh, thành phố và cơ quan để thu thập các tài liệu bị cho do ông Đỗ Minh Hiền phát tán đi
09 Tháng Ba 20246:24 CH(Xem: 1562)
Ví dụ B: (1) Thanh niên phải yêu nước. (2) Láng giềng thì phải bảo bọc, tối lửa tắt đèn có nhau. (3) Anh em phải kính trọng nhường nhịn nhau đó là đạo lý Á Đông. Cả (1), (2), và (3) đều có lý. Giờ thì (4) Việt Nam nhỏ hơn nên là em, Trung Quốc lớn nên là anh (5). Em phải kính trọng anh. Kaka, (4) và (5) thì bắt đầu xàm. Ở đâu ra cái so sámh quan hệ hai quốc gia, hai thể chế chính trị, văn hoá, xã hội, luật pháp như quan hệ anh em? Ai bảo nhỏ hơn về diện tích, dân số thì là em? Mà em thì phải kính trọng anh, nghĩa là gì? Là nó đưa quân đánh mình hàng ngàn năm thì mình đứng yên cho nó đánh và kính nó à?
09 Tháng Ba 20246:21 CH(Xem: 2309)
Một đại diện của MSFJ hôm 6/3 nói với VOA rằng các thành viên của nhóm này “không liên quan gì đến vụ xả súng” ở Đắk Lắk, vốn khiến 9 người thiệt mạng, gồm 4 viên chức công an và 2 cán bộ xã. Đại diện này cũng phủ nhận bất kỳ liên quan gì tới nhóm MSGI và cho biết họ đấu tranh cho nhân quyền, quyền tự do tôn giáo và đất đai cho người dân bản địa Tây Nguyên của Việt Nam một cách ôn hòa cũng như không ủng hộ bạo lực. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, trong email gửi VOA, nói rằng chính phủ Hoa Kỳ “tiếp tục quan ngại sâu sắc và thẳng thắn lên án những cuộc tấn công” ở Đắk Lắk.
17 Tháng Tư 2024
Ở tấm thứ nhất, hình một viên cảnh sát mặc bộ quần áo màu kem, nón kết cũng màu kem là điều hoàn toàn sai. Đồng phục của cảnh sát VNCH là áo trắng, quần xám, áo 2 túi, nút áo trên gần sát cổ, không hở cổ hoặc phanh ngực, bên trên túi phải có bảng tên, tay áo trái có huy hiệu cảnh sát. Nón kết cũng trên trắng, viền xám ở dưới. Huy hiệu có dòng chữ Tổ Quốc, Công Minh, Liêm Chính khác với huy hiệu của quân đội là Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm. Cái chào tay của người trong hình cũng sai không đúng quân phong, quân kỷ. Khi chào, lòng bàn tay phải úp xuống, ngón cái hơi quặp lại, 4 ngón còn lại duỗi thẳng khép vào nhau, cánh tay...
17 Tháng Tư 2024
ngoại giao của nước VNcs tùy theo từng thời điểm, có thể khi công bố Sách Trắng Quốc Phòng năm 2009 thì TQ chưa có những hành vi manh động hung hăng như hôm nay, thế nhưng khi công bố lần thứ hai năm 2019 khi TQ gia tăng cường độ lấn chiếm thì chủ trương của Việt Nam vẫn không thay đổi, điều đó đặt ra một câu hỏi là liệu nhà cầm quyền csVN vẫn chấp nhận không thay đổi đường lối quốc phòng trong khi chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa nhằm đổi lấy một nền hòa bình nhu nhược, yếu ớt, và sự độc lập đang bị chỉ trích khi dân chúng nhìn thấy giới lãnh đạo TQ xem đảng csVN như thủ hạ của mình...
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 2024
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 2024
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 2024
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 2024
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 2024
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.