Trump được xét nghiệm nhận thức

09 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 311)

                     TRUMP ĐƯỢC XÉT NGHIỆM NHẬN THỨC


TRUMP_COGNITIVE_TEST_1
                                                                                Nguồn hình từ bài chủDr. Tristan Nguyen
      Quán VănĐối với một người khỏe mạnh và tinh thần còn minh mẫn thì không cần làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test. Người ta cũng không ngạc nhiên khi một người già phải làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở một phòng khám bệnh hay ở bệnh viện để biết tình trạng nhận thức của đương sự có được bình thường hay đã suy yếu ở mức độ nào, hay tới mức báo động phải điều trị hay không.  Nó là một xét nghiệm xem
người già đó có mắc bệnh Đảng Trí – Alzheimer hay bệnh thần kinh ở giai đoạn nặng nhẹ và phải có bệnh án bắt đầu điều trị như thế nào.


     Vào ngày 19/7/2020 trong cuộc phỏng vấn với ký giả Christ Wallace truyền thông Fox News Sunday. Trump đã khoe rằng mình đạt xuất sắc trong lần xét nghiệm nhận thức này, và nhân dịp Trump tiếp tục tấn công Biden đối thủ của Trump tranh cử tổng thống Mỹ 2020, Trump nói Biden “không thể trả lời những câu hỏi đó.” Trump lặp lại nhiều lần và chi tiết việc Trump đã được làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở Quân Y Viện Walter Reed National Military Hospital tại Washington DC. Nếu Trump chỉ tường thuật lại cuộc xét nghiệm bình thường với một thái độ bình thường thì mọi chuyện cũng bình thường như một người già khác bình thường được xét nghiệm bình thường.  Nhưng đối với Trump nó không bình thường chút nào, vì Trump tỏ ra bị ám ảnh với cuộc Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test vì Trump chắc chắn rằng cuộc xét nghiệm chứng tỏ Trump thông minh hạng nhất không ai sánh bằng Trump.
Trump đã khoe khoang về lần xét nghiệm này và nói  “Trump Thành Công”. Đây không phải là lần đầu tiên, vào tháng 1/2018 Trump cũng từng khoe khoang như vậy.  Nhưng Trump một lần nữa nói úp mở không nói rõ Trump đã làm xét nghiệm nào, hoặc số điểm của Trump đạt được là bao nhiêu.  Những gì Trump đã khoe khoang càng khiến cho người ta nghi rằng bệnh trạng đãng trí của Trump hiện nay càng tệ hơn trước.
Người ta không được biết rõ hồ sơ bệnh trạng hiện tại và bệnh sử của Trump như thế nào vì luật bảo vệ thông tin của bệnh nhân.  Nếu không có sự đồng ý của đương sự thì không được công khai. Và các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của Trump cũng không có quyền tiết lộ. Nhưng vì Trump có tính hay khoe khoang nên nhân những dịp Trump ba hoa thiên địa tự tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình. Khả năng nhận biết của Trump trong những năm gần đây có dấu hiệu suy thoái không được khỏe mạnh như thời trai trẻ. Trump thường phát âm sai một số tiếng thông thường, hay quên một số tên người quen.
Trong những cuộc họp báo và khi Trump đọc diễn văn, mặc dù có dụng cụ nhắc chữ từ xa nhưng Trump vẫn thường lặp lại hai ba lần một từ hay một nhóm từ hoặc phát âm sai những tiếng thông thường, hoặc quên tên người. Điều này chứng tỏ khả năng nhận biết của Trump hiện tại không còn nhậy bén, suy giảm khả năng nhận ra những điều vô lý mà Trump cứ lặp lại nhiều lần trong lúc nói chuyện trực tiếp với người khác. Mới đây
vào ngày 4/8/2020 Trump đã hai lần liên tiếp phát âm sai tên của Công Viên Quốc Gia Yosemite [yô.xém.mi.ti] thành ra Yo-Semite [yô.xơ.mai].
Câu chuyện Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test của Trump thay vì nó bình thường như mọi cuộc xét nghiệm nào khác, nó trở thành câu chuyện hài hước không ngăn được người ta vui cười châm biếm Trump vì xét nghiệm – cognitive test chỉ là một xét nghiệm bệnh Đảng Trí – Alzheimer, nó không phải cuộc thi trí tuệ thông minh. Trump ra vẻ lo lắng người ta chê cười Trump không thông minh, Trump là một người già lẩn lộn đảng trí, và điều này khiến câu chuyện trở nên hài hước.
Làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là gì mà Trump không ngừng khoe khoang Trump đã đạt kết quả xuất sắc? Mục đích làm xét nghiệm nhận thức là gì? Và kết quả xét nghiệm của Trump có nghĩa gì?
Vào tháng 1/2018 theo yêu cầu của bác sĩ chăm sóc Trump, nghĩa là hai năm trước, Trump đã được xét nghiệm nhận thức. Một trong những phương tiện xét nghiệm bệnh nhân đãng trí có bài kiểm tra nhận thức Montreal Cognitive Assessment haycòn gọi là MoCA, được các bác sĩ dùng để xác định dấu hiệu chứng giảm sút trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức của bệnh nhân.
Bài xét nghiệm MoCA dài một trang giấy, một người bình thường chỉ mất khoảng 10 phút hoặc ngắn hơn để làm xong bài xét nghiệm này, và có thể đạt được 30 điểm là số điểm đúng tối đa. Bài xét nghiệm MoCA đặt ra một loạt những câu hỏi và thách thức sự nhận biết của bệnh nhân bao gồm việc vẽ lại một hình dạng được cho sẵn, vẽ cái đồng hồ với những con số của nó theo thứ tự, gọi tên những con vật theo hình vẽ, đếm ngược số từ 100 xuống cách 7 số thấp hơn, thí dụ từ 100 xuống 93 xuống 86 vân vân,… và lặp lại một loạt những từ ngữ theo trí nhớ.
Đó là các câu hỏi kiểm tra một số chức năng như trí nhớ, tập trung và năng lực trí nhớ, thị giác mà có thể bị suy giảm trong một số chứng bệnh. Số điểm trên 26 cho thấy người đó có khả năng nhận thức bình thường, trong khi số điểm dưới 26 chỉ ra bệnh nhân này bị suy giảm chức năng nhận thức từ nhẹ đến trầm trọng. Bài xét nghiệm nhận thức bệnh nhân là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh Đãng Trí – Alzheimer.
Nó rất phổ biến vì ngắn và ít câu hỏi được xem là nhạy cảm đối với bệnh nhân có những khởi phát suy giảm nhận thức và những triệu chứng ban đầu của bệnh thần kinh.  Nó cũng được xem khá dễ đối với những người khỏe mạnh tinh thần, không bị suy giảm nhận thức hay không mắc bệnh thần kinh.
Trump đã nói với ký giả Wallace người đang phỏng vấn Trump rằng “ trong khi vài câu hỏi đầu dễ thì có năm câu cuối cùng rất khó.
Tôi cá là anh không thể trả lời năm câu cuối cùng.” Trump còn nói thêm với Wallace là các bác sĩ ở Quân Y Viện Walter Reed nói với Trump “Đó là điều không thể tin được. Hiếm có ai làm được như Ngài Trump.”
Trump thường tự nhận mình là “I’m An Extremely Stable Genius – Tôi Là Một Thiên Tài Cực Ổn Định,” Trump cũng tự cho rằng năng lực tinh thần là một trong những tài sản lớn nhất của Trump.
Nhưng mục đích của Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra một bệnh nhân có sự suy giảm tinh thần, suy giảm nhận thức hay không có suy giảm. Nó không có thông minh hay ngu đần hay có khả năng rất cao hay không.
Và vì vậy, khi Trump với một giọng nói rất trịnh trọng, nghiêm túc, không cười, không nói đùa đã tự thổi phồng tính chất khó-dễ của bài xét nghiệm nhận thức, tự mình ca ngợi Wallace người đang phỏng vấn Trump, khiến cho “Cái Không Khí Của Những Lời Nói Này Của Trump Bay Lên Đỉnh Hài Hước Châm Biếm.” Có lẽ Trump sẽ
đạt danh hiệu “Nghệ Sĩ Hài Hay Nhất Năm 2020.” ./.

Dr.TristanNguyen
 WashingtonDC
      8/8/2020


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 40)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 115)
Á đù; một doanh nhân, tỷ phú, đương kiêm tổng thống mà đóng thuế còn thua bọn dân đen nghèo kiết xác xứ này, 350 đô la/năm ngài đóng còn thua thằng Việt Nam làm trong chợ, thua bọn phu quét đường cho nên ngài cố tình dấu diếm cái hồ sơ thuế của ngài cho đến tận hôm nay. Nghe đến đây đám dân An Nam ủng hộ ngày thiên sứ sẽ la bài bải lên là ngài làm tổng thống đâu có lãnh lương cho nên đóng như vậy là đúng rồi, còn công ty của ngài làm ăn thua lỗ thì làm sao đóng thuế chứ, đúng không? Hè hè, hoàn toàn đúng; nhưng khổ một nổi là sở thuế nó lại audit ngài tòi ra cái dụ tổng thống được hoàn thuế 72,9 triệu đô la...
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 30)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
28 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 28)
Hiện Công tố Quận Manhattan đang điều tra và tống trát đòi xem hồ sơ thuế thì Trump kiện tụng để dấu nó cả mấy năm nay. Kéo nhau lên tới Tối cao Pháp viện, để nhận phán quyết là phải nộp giấy thuế thì Trump lại nại lý do khác để kiện đăng giấu tiếp. Hạ viện cũng từng tống trát đòi coi giấy thuế, nhưng ngài đếch chịu cho coi. Làm ăn chân chính thì sao phải khổ công giấu đến thế, báo hại tốn tiền thuế của dân cho toà dưới toà trên ngồi phân với xử. Nhưng rồi mọi thứ cũng lòi ra thôi, trừ phi. Trừ phi giúp cho ngài tại vị đến mãn đời đặng phá cho hết các định chế, thay cho hết những người dám nói khác ngài, thì may ra mới yên.
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 27)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
28 Tháng Chín 202010:41 CH(Xem: 32)
Lại nói đến vấn đề chính trị, đương nhiên nền giáo dục nào cũng có yếu tố chính trị lồng ghép, nhưng mức độ lồng ghép sâu chừng nào, mật độ dày thưa thì tùy thuộc vào phẩm cách chính trị của từng quốc gia và thể chế. Với Việt Nam, không còn dừng ở mức độ lồng ghép chính trị với giáo dục mà giáo dục là chính trị và chính trị là giáo dục. Nền giáo dục sẽ bị chính trị làm cho dập nát nếu không cõng trên lưng nó nền chính trị. Bởi ngay từ đầu, nền giáo dục được sắm ra để phục vụ chính trị. Và hệ quả của chuyện này là mọi ngóc ngách giáo dục đều có tính giáo điều và không được phép vượt thoát khuôn khổ xã hội chủ nghĩa...
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 132)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 99)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 85)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 72)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.