Trump được xét nghiệm nhận thức

09 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 579)

                     TRUMP ĐƯỢC XÉT NGHIỆM NHẬN THỨC


TRUMP_COGNITIVE_TEST_1
                                                                                Nguồn hình từ bài chủDr. Tristan Nguyen
      Quán VănĐối với một người khỏe mạnh và tinh thần còn minh mẫn thì không cần làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test. Người ta cũng không ngạc nhiên khi một người già phải làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở một phòng khám bệnh hay ở bệnh viện để biết tình trạng nhận thức của đương sự có được bình thường hay đã suy yếu ở mức độ nào, hay tới mức báo động phải điều trị hay không.  Nó là một xét nghiệm xem
người già đó có mắc bệnh Đảng Trí – Alzheimer hay bệnh thần kinh ở giai đoạn nặng nhẹ và phải có bệnh án bắt đầu điều trị như thế nào.


     Vào ngày 19/7/2020 trong cuộc phỏng vấn với ký giả Christ Wallace truyền thông Fox News Sunday. Trump đã khoe rằng mình đạt xuất sắc trong lần xét nghiệm nhận thức này, và nhân dịp Trump tiếp tục tấn công Biden đối thủ của Trump tranh cử tổng thống Mỹ 2020, Trump nói Biden “không thể trả lời những câu hỏi đó.” Trump lặp lại nhiều lần và chi tiết việc Trump đã được làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở Quân Y Viện Walter Reed National Military Hospital tại Washington DC. Nếu Trump chỉ tường thuật lại cuộc xét nghiệm bình thường với một thái độ bình thường thì mọi chuyện cũng bình thường như một người già khác bình thường được xét nghiệm bình thường.  Nhưng đối với Trump nó không bình thường chút nào, vì Trump tỏ ra bị ám ảnh với cuộc Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test vì Trump chắc chắn rằng cuộc xét nghiệm chứng tỏ Trump thông minh hạng nhất không ai sánh bằng Trump.
Trump đã khoe khoang về lần xét nghiệm này và nói  “Trump Thành Công”. Đây không phải là lần đầu tiên, vào tháng 1/2018 Trump cũng từng khoe khoang như vậy.  Nhưng Trump một lần nữa nói úp mở không nói rõ Trump đã làm xét nghiệm nào, hoặc số điểm của Trump đạt được là bao nhiêu.  Những gì Trump đã khoe khoang càng khiến cho người ta nghi rằng bệnh trạng đãng trí của Trump hiện nay càng tệ hơn trước.
Người ta không được biết rõ hồ sơ bệnh trạng hiện tại và bệnh sử của Trump như thế nào vì luật bảo vệ thông tin của bệnh nhân.  Nếu không có sự đồng ý của đương sự thì không được công khai. Và các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của Trump cũng không có quyền tiết lộ. Nhưng vì Trump có tính hay khoe khoang nên nhân những dịp Trump ba hoa thiên địa tự tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình. Khả năng nhận biết của Trump trong những năm gần đây có dấu hiệu suy thoái không được khỏe mạnh như thời trai trẻ. Trump thường phát âm sai một số tiếng thông thường, hay quên một số tên người quen.
Trong những cuộc họp báo và khi Trump đọc diễn văn, mặc dù có dụng cụ nhắc chữ từ xa nhưng Trump vẫn thường lặp lại hai ba lần một từ hay một nhóm từ hoặc phát âm sai những tiếng thông thường, hoặc quên tên người. Điều này chứng tỏ khả năng nhận biết của Trump hiện tại không còn nhậy bén, suy giảm khả năng nhận ra những điều vô lý mà Trump cứ lặp lại nhiều lần trong lúc nói chuyện trực tiếp với người khác. Mới đây
vào ngày 4/8/2020 Trump đã hai lần liên tiếp phát âm sai tên của Công Viên Quốc Gia Yosemite [yô.xém.mi.ti] thành ra Yo-Semite [yô.xơ.mai].
Câu chuyện Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test của Trump thay vì nó bình thường như mọi cuộc xét nghiệm nào khác, nó trở thành câu chuyện hài hước không ngăn được người ta vui cười châm biếm Trump vì xét nghiệm – cognitive test chỉ là một xét nghiệm bệnh Đảng Trí – Alzheimer, nó không phải cuộc thi trí tuệ thông minh. Trump ra vẻ lo lắng người ta chê cười Trump không thông minh, Trump là một người già lẩn lộn đảng trí, và điều này khiến câu chuyện trở nên hài hước.
Làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là gì mà Trump không ngừng khoe khoang Trump đã đạt kết quả xuất sắc? Mục đích làm xét nghiệm nhận thức là gì? Và kết quả xét nghiệm của Trump có nghĩa gì?
Vào tháng 1/2018 theo yêu cầu của bác sĩ chăm sóc Trump, nghĩa là hai năm trước, Trump đã được xét nghiệm nhận thức. Một trong những phương tiện xét nghiệm bệnh nhân đãng trí có bài kiểm tra nhận thức Montreal Cognitive Assessment haycòn gọi là MoCA, được các bác sĩ dùng để xác định dấu hiệu chứng giảm sút trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức của bệnh nhân.
Bài xét nghiệm MoCA dài một trang giấy, một người bình thường chỉ mất khoảng 10 phút hoặc ngắn hơn để làm xong bài xét nghiệm này, và có thể đạt được 30 điểm là số điểm đúng tối đa. Bài xét nghiệm MoCA đặt ra một loạt những câu hỏi và thách thức sự nhận biết của bệnh nhân bao gồm việc vẽ lại một hình dạng được cho sẵn, vẽ cái đồng hồ với những con số của nó theo thứ tự, gọi tên những con vật theo hình vẽ, đếm ngược số từ 100 xuống cách 7 số thấp hơn, thí dụ từ 100 xuống 93 xuống 86 vân vân,… và lặp lại một loạt những từ ngữ theo trí nhớ.
Đó là các câu hỏi kiểm tra một số chức năng như trí nhớ, tập trung và năng lực trí nhớ, thị giác mà có thể bị suy giảm trong một số chứng bệnh. Số điểm trên 26 cho thấy người đó có khả năng nhận thức bình thường, trong khi số điểm dưới 26 chỉ ra bệnh nhân này bị suy giảm chức năng nhận thức từ nhẹ đến trầm trọng. Bài xét nghiệm nhận thức bệnh nhân là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh Đãng Trí – Alzheimer.
Nó rất phổ biến vì ngắn và ít câu hỏi được xem là nhạy cảm đối với bệnh nhân có những khởi phát suy giảm nhận thức và những triệu chứng ban đầu của bệnh thần kinh.  Nó cũng được xem khá dễ đối với những người khỏe mạnh tinh thần, không bị suy giảm nhận thức hay không mắc bệnh thần kinh.
Trump đã nói với ký giả Wallace người đang phỏng vấn Trump rằng “ trong khi vài câu hỏi đầu dễ thì có năm câu cuối cùng rất khó.
Tôi cá là anh không thể trả lời năm câu cuối cùng.” Trump còn nói thêm với Wallace là các bác sĩ ở Quân Y Viện Walter Reed nói với Trump “Đó là điều không thể tin được. Hiếm có ai làm được như Ngài Trump.”
Trump thường tự nhận mình là “I’m An Extremely Stable Genius – Tôi Là Một Thiên Tài Cực Ổn Định,” Trump cũng tự cho rằng năng lực tinh thần là một trong những tài sản lớn nhất của Trump.
Nhưng mục đích của Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra một bệnh nhân có sự suy giảm tinh thần, suy giảm nhận thức hay không có suy giảm. Nó không có thông minh hay ngu đần hay có khả năng rất cao hay không.
Và vì vậy, khi Trump với một giọng nói rất trịnh trọng, nghiêm túc, không cười, không nói đùa đã tự thổi phồng tính chất khó-dễ của bài xét nghiệm nhận thức, tự mình ca ngợi Wallace người đang phỏng vấn Trump, khiến cho “Cái Không Khí Của Những Lời Nói Này Của Trump Bay Lên Đỉnh Hài Hước Châm Biếm.” Có lẽ Trump sẽ
đạt danh hiệu “Nghệ Sĩ Hài Hay Nhất Năm 2020.” ./.

Dr.TristanNguyen
 WashingtonDC
      8/8/2020


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 48)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 142)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 54)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 112)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 168)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 140)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
17 Tháng Giêng 20218:49 CH(Xem: 96)
“Trong cuộc tấn công nổi loạn vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6/1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo là cờ vàng ba sọc đỏ,” Tổ chức người Mỹ gốc Việt cấp tiến (PIVOT) nói trong một thông cáo ra ngày 9/1. “Lá cờ này từ lâu đã đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.”
17 Tháng Giêng 20218:47 CH(Xem: 89)
Vắt chanh bỏ vỏ Nơi xứ thiên đàng Trước nhận Cúp vàng Tự hào dân tộc Việt Nam vinh quang Giờ bán khoai lang Khắp chốn mọi nơi Đường cùng ngỏ hẻm Em vui hay buồn? Một thời đỉnh cao Giờ lao xuống dốc Đảng quá ác độc Vắt kiệt sức tài
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 179)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 119)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....