Trump được xét nghiệm nhận thức

09 Tháng Tám 20208:56 CH(Xem: 406)

                     TRUMP ĐƯỢC XÉT NGHIỆM NHẬN THỨC


TRUMP_COGNITIVE_TEST_1
                                                                                Nguồn hình từ bài chủDr. Tristan Nguyen
      Quán VănĐối với một người khỏe mạnh và tinh thần còn minh mẫn thì không cần làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test. Người ta cũng không ngạc nhiên khi một người già phải làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở một phòng khám bệnh hay ở bệnh viện để biết tình trạng nhận thức của đương sự có được bình thường hay đã suy yếu ở mức độ nào, hay tới mức báo động phải điều trị hay không.  Nó là một xét nghiệm xem
người già đó có mắc bệnh Đảng Trí – Alzheimer hay bệnh thần kinh ở giai đoạn nặng nhẹ và phải có bệnh án bắt đầu điều trị như thế nào.


     Vào ngày 19/7/2020 trong cuộc phỏng vấn với ký giả Christ Wallace truyền thông Fox News Sunday. Trump đã khoe rằng mình đạt xuất sắc trong lần xét nghiệm nhận thức này, và nhân dịp Trump tiếp tục tấn công Biden đối thủ của Trump tranh cử tổng thống Mỹ 2020, Trump nói Biden “không thể trả lời những câu hỏi đó.” Trump lặp lại nhiều lần và chi tiết việc Trump đã được làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test ở Quân Y Viện Walter Reed National Military Hospital tại Washington DC. Nếu Trump chỉ tường thuật lại cuộc xét nghiệm bình thường với một thái độ bình thường thì mọi chuyện cũng bình thường như một người già khác bình thường được xét nghiệm bình thường.  Nhưng đối với Trump nó không bình thường chút nào, vì Trump tỏ ra bị ám ảnh với cuộc Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test vì Trump chắc chắn rằng cuộc xét nghiệm chứng tỏ Trump thông minh hạng nhất không ai sánh bằng Trump.
Trump đã khoe khoang về lần xét nghiệm này và nói  “Trump Thành Công”. Đây không phải là lần đầu tiên, vào tháng 1/2018 Trump cũng từng khoe khoang như vậy.  Nhưng Trump một lần nữa nói úp mở không nói rõ Trump đã làm xét nghiệm nào, hoặc số điểm của Trump đạt được là bao nhiêu.  Những gì Trump đã khoe khoang càng khiến cho người ta nghi rằng bệnh trạng đãng trí của Trump hiện nay càng tệ hơn trước.
Người ta không được biết rõ hồ sơ bệnh trạng hiện tại và bệnh sử của Trump như thế nào vì luật bảo vệ thông tin của bệnh nhân.  Nếu không có sự đồng ý của đương sự thì không được công khai. Và các bác sĩ chăm sóc sức khỏe của Trump cũng không có quyền tiết lộ. Nhưng vì Trump có tính hay khoe khoang nên nhân những dịp Trump ba hoa thiên địa tự tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình. Khả năng nhận biết của Trump trong những năm gần đây có dấu hiệu suy thoái không được khỏe mạnh như thời trai trẻ. Trump thường phát âm sai một số tiếng thông thường, hay quên một số tên người quen.
Trong những cuộc họp báo và khi Trump đọc diễn văn, mặc dù có dụng cụ nhắc chữ từ xa nhưng Trump vẫn thường lặp lại hai ba lần một từ hay một nhóm từ hoặc phát âm sai những tiếng thông thường, hoặc quên tên người. Điều này chứng tỏ khả năng nhận biết của Trump hiện tại không còn nhậy bén, suy giảm khả năng nhận ra những điều vô lý mà Trump cứ lặp lại nhiều lần trong lúc nói chuyện trực tiếp với người khác. Mới đây
vào ngày 4/8/2020 Trump đã hai lần liên tiếp phát âm sai tên của Công Viên Quốc Gia Yosemite [yô.xém.mi.ti] thành ra Yo-Semite [yô.xơ.mai].
Câu chuyện Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test của Trump thay vì nó bình thường như mọi cuộc xét nghiệm nào khác, nó trở thành câu chuyện hài hước không ngăn được người ta vui cười châm biếm Trump vì xét nghiệm – cognitive test chỉ là một xét nghiệm bệnh Đảng Trí – Alzheimer, nó không phải cuộc thi trí tuệ thông minh. Trump ra vẻ lo lắng người ta chê cười Trump không thông minh, Trump là một người già lẩn lộn đảng trí, và điều này khiến câu chuyện trở nên hài hước.
Làm Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là gì mà Trump không ngừng khoe khoang Trump đã đạt kết quả xuất sắc? Mục đích làm xét nghiệm nhận thức là gì? Và kết quả xét nghiệm của Trump có nghĩa gì?
Vào tháng 1/2018 theo yêu cầu của bác sĩ chăm sóc Trump, nghĩa là hai năm trước, Trump đã được xét nghiệm nhận thức. Một trong những phương tiện xét nghiệm bệnh nhân đãng trí có bài kiểm tra nhận thức Montreal Cognitive Assessment haycòn gọi là MoCA, được các bác sĩ dùng để xác định dấu hiệu chứng giảm sút trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức của bệnh nhân.
Bài xét nghiệm MoCA dài một trang giấy, một người bình thường chỉ mất khoảng 10 phút hoặc ngắn hơn để làm xong bài xét nghiệm này, và có thể đạt được 30 điểm là số điểm đúng tối đa. Bài xét nghiệm MoCA đặt ra một loạt những câu hỏi và thách thức sự nhận biết của bệnh nhân bao gồm việc vẽ lại một hình dạng được cho sẵn, vẽ cái đồng hồ với những con số của nó theo thứ tự, gọi tên những con vật theo hình vẽ, đếm ngược số từ 100 xuống cách 7 số thấp hơn, thí dụ từ 100 xuống 93 xuống 86 vân vân,… và lặp lại một loạt những từ ngữ theo trí nhớ.
Đó là các câu hỏi kiểm tra một số chức năng như trí nhớ, tập trung và năng lực trí nhớ, thị giác mà có thể bị suy giảm trong một số chứng bệnh. Số điểm trên 26 cho thấy người đó có khả năng nhận thức bình thường, trong khi số điểm dưới 26 chỉ ra bệnh nhân này bị suy giảm chức năng nhận thức từ nhẹ đến trầm trọng. Bài xét nghiệm nhận thức bệnh nhân là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh Đãng Trí – Alzheimer.
Nó rất phổ biến vì ngắn và ít câu hỏi được xem là nhạy cảm đối với bệnh nhân có những khởi phát suy giảm nhận thức và những triệu chứng ban đầu của bệnh thần kinh.  Nó cũng được xem khá dễ đối với những người khỏe mạnh tinh thần, không bị suy giảm nhận thức hay không mắc bệnh thần kinh.
Trump đã nói với ký giả Wallace người đang phỏng vấn Trump rằng “ trong khi vài câu hỏi đầu dễ thì có năm câu cuối cùng rất khó.
Tôi cá là anh không thể trả lời năm câu cuối cùng.” Trump còn nói thêm với Wallace là các bác sĩ ở Quân Y Viện Walter Reed nói với Trump “Đó là điều không thể tin được. Hiếm có ai làm được như Ngài Trump.”
Trump thường tự nhận mình là “I’m An Extremely Stable Genius – Tôi Là Một Thiên Tài Cực Ổn Định,” Trump cũng tự cho rằng năng lực tinh thần là một trong những tài sản lớn nhất của Trump.
Nhưng mục đích của Xét Nghiệm Nhận Thức – Cognitive Test là để giúp các bác sĩ sớm phát hiện ra một bệnh nhân có sự suy giảm tinh thần, suy giảm nhận thức hay không có suy giảm. Nó không có thông minh hay ngu đần hay có khả năng rất cao hay không.
Và vì vậy, khi Trump với một giọng nói rất trịnh trọng, nghiêm túc, không cười, không nói đùa đã tự thổi phồng tính chất khó-dễ của bài xét nghiệm nhận thức, tự mình ca ngợi Wallace người đang phỏng vấn Trump, khiến cho “Cái Không Khí Của Những Lời Nói Này Của Trump Bay Lên Đỉnh Hài Hước Châm Biếm.” Có lẽ Trump sẽ
đạt danh hiệu “Nghệ Sĩ Hài Hay Nhất Năm 2020.” ./.

Dr.TristanNguyen
 WashingtonDC
      8/8/2020


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 202011:34 CH(Xem: 24)
Ông bà xưa luôn dạy chúng ta rằng “dục tốc bất đạt”. Vâng! Hãy đừng bổ người lung tung mà để cho người ta quản lý một ngành hay một địa phương đủ lâu để họ có cơ hội theo đuổi một chính sách dài hơi để mang lại kết quả tốt. Với chính sách “luân chuyển cán bộ” và thêm chính sách “giao quyền phê duyệt dự án thủy điện nhỏ” cho tỉnh thì có thể nói, ĐCS đã tạo nên một cỗ máy phá hoại mà họ không hề lường trước. Với CS, cách điều hành đất nước của họ chỉ có biết “thích gì làm đó” mà không hề lường trước được hậu quả. Đã 75 năm rồi nhưng họ vẫn không hề nhận ra.
23 Tháng Mười 202011:33 CH(Xem: 28)
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 202011:26 CH(Xem: 25)
Tóm lại là việc lựa chọn người đứng đầu cấp ủy không phải người địa phương thì không những không giảm được nạn bè phái, bảo kê các nhóm lợi ích, doanh nghiệp tại phương, cho con ông cháu cha vào bộ máy chính quyền. Mà đây là thủ đoạn và mưu mô tinh xảo để che mắt báo chí và Nhân dân. Mục đích cuối cùng vẫn là con vua rồi lại làm vua, nhưng nó lại kín đáo mà không bị Nhân dân phát hiện. Bộ chính trị, Ban chấp hành TƯ đảng cộng sản quả là cao tay!
22 Tháng Mười 202010:39 CH(Xem: 120)
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 107)
Như đã nói, nghị định là loại giấy phép con dùng để cản chân việc thực thi luật pháp. Theo nguyên tắc, nhà nước chỉ được phép làm những luật cho phép, còn nhân dân thì có quyền làm bất cứ điều gì luật không cấm. Như vậy việc làm từ thiện “tự phát” ấy nếu căng theo luật là không vi phạm, người dân hoàn toàn có quyền vì luật không cấm. Tuy nhiên không như ở các nước dân chủ, nơi có tòa án bảo hiến sẽ có nhiệm vụ bác bỏ những sắc lệnh hành pháp vi hiến hay phạm luật thì Việt Nam lại không có. Thực chất, nghị định ở chính quyền CS nó thuộc loại văn bản dưới luật tựa như sắc lệnh hành pháp xứ dân chủ thôi, nhưng khác ở chỗ nghị định bị thả nổi không ai xét đến tính chất phạm pháp hay vi hiến của nó cả...
22 Tháng Mười 202010:37 CH(Xem: 67)
“Đây không phải là hành vi tổng thống bình thường. Chúng ta không thể dung thứ hành vi này từ một hiệu trưởng trung học. Chúng ta không thể dung thứ một huấn luyện viên hay đồng nghiệp có hành vi như vậy … Tại sao người ta lại bào chữa việc này, ‘ồ, đó là con người ông ấy,’ Không! Có hậu quả cho những hành động này,” cựu Tổng thống nói. “Hành vi Quan trọng! Tính cách quan trọng!” Obama tuyên bố. Ông Obama khép lại bài phát biểu với lời kêu gọi khuấy động trong 2 chiến dịch vận động tranh cử lịch sử thành công trước đây: “Quý vị đã phấn khích chưa? Quý vị đã sẵn sàng chưa? Mọi người đã phấn khích chưa?
22 Tháng Mười 202010:36 CH(Xem: 66)
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
22 Tháng Mười 202010:34 CH(Xem: 72)
Luật 64/2008 tạo ra áp đặt và mơ hồ, lại được bọn lạm quyền thích dựa dẫm làm cớ để chặn, lấy, trong lúc quốc gia khẩn cấp. Luật ấy cắt đứt nghĩa đồng bào, tình dân tộc… bằng cách ra lệnh không có bất kỳ ai người Việt được quyền tự mình cứu giúp nhau, mà phải nộp hết cho nhà nước, và để nhà nước định đoạt. Bối cảnh ấy, dẫn đến những xung đột nhất định. Và những xung đột như vậy giữa người cứu trợ và các giới chức địa phương cũng cho thấy luật về quyền lập hội, công đoàn hay tổ chức NGO trong nước đang thúc bách vô cùng. Ở nhiều nơi cho biết, nhiều đoàn cứu trợ đã tức giận ngừng phát, có người đòi mang hàng cứu trợ đi về...
21 Tháng Mười 202011:20 CH(Xem: 121)
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 202011:19 CH(Xem: 305)
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...