Cướp, giết và bán

17 Tháng Chín 201710:08 CH(Xem: 6372)

Cướp, giết và bán

nguyendat-28b_ieoi


Cánh Dù lộng gió (Danlambao)
 - 
Đó là truyền thống từ trước tới nay của đảng CSVN từ khi mới thành lập cho tới giờ.
Có lẽ nó đã thành tôn chỉ của đảng CSVN. Ngay từ đầu đảng CSVN đã canh me để cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim một cách bất ngờ đến nỗi cả quảng trường Ba Đình không hiểu chuyện gì sảy ra, chỉ biết ăn theo đám Việt Minh cướp chính quyền vỗ tay khi tên cáo già HCM chôm bản tuyên ngôn của Mỹ đọc lời tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà thực ra là một đảng cướp mạo danh.
Khi đã có thực quyền trong tay HCM và cái đảng của ông tha hồ tung hoành cướp giết, mở màn là việc Cải Cách Ruộng Đất. Hơn 200 ngàn người bị giết oan, bị đám con cháu bần cố nông của tên cáo già HCM gán ghép cho cái tội Địa Chủ, Cường Hào Ác Bá, sau đó kết án tử hình, cướp hết tài sản ruộng đất chia nhau. HCM là người khởi xướng chuyện này.
Những người may mắn khi đấu tố không bị toà án bần cố nông kết án tử hình thì bị đuổi ra ngoài đồng ruộng, sống lưu vong không nhà không cửa với lũ côn trùng, từ xa thấy đám con nít chăn trâu của các ông bà bần cố nông thì phải khoanh tay chào cung kính: "Con chào các ông các bà" như chào bố mẹ, người trên. Thời thế đảo lộn, khố rách áo ôm lên làm quan lớn xét xử những ông chủ cũ bảo bọc mình lúc còn cơ hàn thiếu đói, giờ đem các ông bà chủ ra sỉ vả, nguyền rủa, đấu tố, kết án.
Hiệp định Paris 1973 đã ký kết ngưng bắn giữa miền Bắc và miền Nam chưa ráo mực thì tổng bí thư Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đã phát động tổng tấn công, kêu gọi tổng động viên tại miền Bắc, xua quân vào để cưỡng chiếm miền Nam, hành động này được dùng mỹ từ là giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất 2 miền đất nước, thực tế là cướp miền Nam, vì thấy miền Nam no đủ, trù phú, phồn thịnh, nhà nhà có của ăn của để.
Ngày 30/04/1975 ngày mà có triệu người buồn thì cũng có triệu người vui mừng hớn hở vì đánh cướp được miền Nam của chính quyền hợp hiến, hợp pháp do Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lãnh đạo bàn giao lại cho cụ Trần Văn Hương sau đó cụ Trần Văn Hương lại bàn giao cho đại tướng Dương Văn Minh có em làm đại tá bên quân đội miền Bắc, để rồi DVM sau đó kêu gọi quân đội VNCH buông súng đầu hàng vô điều kiện quân đội miền Bắc, cho tới bây giờ ai cũng còn nhớ rõ chuyện này.
Lần này thì CSVN cướp công khai cho các đoàn xe Molotova chở đồ cướp được từ miền Nam ra Bắc cả gần 2 tháng mới vơi hết.
Ngay sau đó CSVN ra lệnh đánh các nhà giàu trong miền Nam. Dùng mỹ từ để đặt tên cho việc này là đánh Tư Sản Mại Bản chia ra làm 2 đợt.
Đợt X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn. Đợt này chủ yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống. Đợt X1 này tập trung vào những người dân Việt gốc Hoa vốn đã di dân vào miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh, sanh sống thành công dân tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm. 
Đợt X2 được Hà Nội tiến hành từ tháng Ba năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 thì mới chấm dứt. Đợt này chủ yếu nhắm vào tư thương, tiểu tư sản, các thành phần sản xuất nhỏ vốn rất đa dạng và phồn thịnh trong nền kinh tế tự do do chính phủ Việt Nam Cộng Hòa khuyến khích hậu thuẫn cho quốc dân từ bấy lâu.
Thực tế ra là cướp của các nhà giàu nổi tiếng tại các tỉnh thành phố trong cả nước lúc bấy giờ.
Tất cả vàng bạc nhà cửa của những người này bị tịch thu và niêm phong toàn bộ, bị cướp trắng, có nhiều vụ chủ nhân ức quá treo cổ hay nhảy lầu tự vẫn, người nào còn sống thì đưa lên vùng kinh tế mới thực ra là đày đọa trên rừng sâu nước đục để chết từ từ khỏi mang tiếng ác.
Cho tới bây giờ thì đã quá rõ bộ mặt thật của đảng CSVN chỉ biết có cướp, giết và bán. Cướp đất của người dân cho dù chủ quyền của họ hợp pháp từ thời 2 chế độ đệ nhất và đệ nhị cộng hòa cho đến nay. Chỗ nào có khu đất vàng thì tìm đủ mọi cách để quy hoạch, đền bù giá rẻ bèo, bán lại cho ngoại quốc chủ yếu là các ông chủ Tàu Cộng với giá cao ngất ngưởng mà người dân có nằm mơ cũng không với tới.
Một chế độ bạo quyền độc tài sản sinh ra biết bao là điều xấu xa, xã hội bất công, dân oan ngày càng tăng số thì chế độ này kết cục sẽ ra sao? Một chế độ chỉ biết cướp, giết và khi cướp được đất của dân thì lại đem bán cho Tàu Cộng. Đầu não thì tranh quyền tranh chức, thanh trừng giết hại lẫn nhau, bán luôn cả đất nước cho Tàu Cộng thì chế độ này có tồn tại mãi được không xin quý vị độc giả cho biết ý kiến.
Ngày 18/09/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
20 Tháng Tư 20237:22 CH(Xem: 1092)
Những sự việc đó cho thấy cái được gọi là chính phủ nước CHXHCN Việt Nam chỉ là tập hợp của một bọn lưu manh, thổ phỉ, chúng sẵn sàng chà đạp lên tất cả để đạt được mục đích bất chấp quan hệ bang giao giữa hai quốc gia, và nó cũng cho thấy rằng đường giây tình báo, đặc tình của công an Việt Nam có mặt khắp nơi, ngay cả những quốc gia được cho là dân chủ cao như Đức, Úc, Canada và Mỹ. Thế nhưng cái bọn vô lại đó lại thích khoe khoang hãnh diện mới buồn cười, thà là chúng nó câm cái mồm lại như thằng Bắc Triều Tiên, Cuba thì ai cũng biết là những nhà nước độc tài, vậy mà Việt Nam lại thích gân cổ lên cãi chầy cãi chối là...
19 Tháng Tư 20239:02 CH(Xem: 580)
Đáng sợ nhất là “tài năng” bẻm mép. Khi tranh luận với đại biểu Dương Trung Quốc về công chức nhà nước chỉ biết ăn lương và phục tùng, khó nhận ra tài năng, rất cần thu hút và bổ nhiệm người tài năng ngoài công chức, ngoài Đảng, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn đốp ngay: “Tôi cảm thấy rất sốc và buồn khi nghe phát biểu của đại biểu Quốc, vì tư tưởng Hồ Chí Minh, cách dùng người của Hồ Chí Minh đến nay vẫn còn nguyên giá trị dù nhiều chục năm đã trôi qua…
18 Tháng Tư 20238:15 CH(Xem: 512)
Nhà nước cộng sản VN đúng là chả coi luật pháp quốc tế ra cái gì. Sơ sơ mấy vụ “bắt cóc” người ngay tại nước người ta: ông Lê Trí Tuệ, một trong những sáng lập viên của Công đoàn Độc Lập Việt Nam, bị mất tích ngay tại thủ đô Phnom Penh, CPC từ 5/2007 tới nay chưa ai có bất cứ thông tin gì về ông, có lẽ đã bị sát hại; ông Trương Duy Nhất, blogger, nhà báo bất đồng chính kiến bi bắt cóc tại Bangkok, Thái Lan 1/2019 và đưa về nước xử; ông Trịnh Xuân Thanh, quan chức tham nhũng, bị bắt cóc 7/2017 tại Berlin, Đức đưa về nước xử; bây giờ ông Thái Văn Đường, youtuber bất đồng chính kiến bi bắt cóc tại Thái Lan 4/2023 vừa đưa về nước…
16 Tháng Tư 20235:31 CH(Xem: 836)
Nhà nước cộng sản Việt Nam tồn tại bằng sức mạnh cứng từ 1945 đến nay, 2023, cũng đã 78 năm. Đỉnh cao muôn trượng “Ta đứng đây mắt nhìn bốn hướng / Trông lại ngàn xưa, trông tới mai sau / Trông Bắc, trông Nam, trông cả địa cầu” (thơ của nhà thơ cộng sản Tố Hữu) đã vĩnh viễn qua rồi. Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đang bộc lộ sự mục ruỗng đến ghê tởm và tàn bạo đến kinh hoàng. Càng mục ruỗng, càng tàn bạo, càng bộc lộ bản chất độc tài và đó là cái kết thúc trong tội ác của một nhà nước độc tài. Sức mạnh cứng càng bạo liệt, càng thấp hèn. Vì thấp hèn nên sức mạnh cứng càng bạo liệt càng đưa con người xuống thấp...
12 Tháng Tư 20237:00 CH(Xem: 636)
Tích xưa kể lại rằng đại vương Hốt Tất Liệt sau khi dẫn dắt vó ngựa Mông Cổ xâm chiếm thế giới đã trở nên bất tử khắp thế giới ai ai cũng biết cái tên mình, thế nhưng chỉ sau chưa đến 10 thế kỷ thì cái uy danh đó đã không còn, nước Mông Cổ của đại đế Liệt cũng hóa thành xụi khi xìu xìu ển ển chẳng ra đâu vào đâu…; thế nhưng có một điều không ai ngờ là đạo quân Mông Cổ khi xưa tràn xuống xứ An Nam đã có một số binh sỹ, lính lác…. chọn nơi này làm quê hương, họ đào ngũ, trốn tránh, kết hôn cùng người bản xứ, sinh sôi nảy nở đông dần và trở thành một sắc dân An Nam nhưng gốc tích lại là người Mông!.
10 Tháng Tư 20238:27 CH(Xem: 651)
Nhưng lãnh đạo giàu sụ Vài triệu đô là thường Cũng với số tiền ấy Nghìn đời dân có không ? Đày tớ của dân hỡi Tại sao mi lại giàu ? Nếu giỏi làm kinh tế Thì mi nên giúp dân Phổ biến những kinh nghiệm Để dân mạnh, dân giàu . Còn giàu do ăn cướp Đó là điều dân khinh.
09 Tháng Tư 20235:28 CH(Xem: 751)
Bởi vì thực tế đã chứng minh trái tim của Thứ trưởng Bộ ngoại giao Tô Anh Dũng không chỉ có răng, mà răng của ông còn dữ tợn hơn răng cá mập. Sức nhai nuốt của nó thật kinh thế hãi tục: chỉ trong vài tháng “giải cứu” người dân Việt Nam bị kẹt lại ở các quốc gia đang bùng dịch, trái tim ông Dũng đã nhai nát 21,5 tỷ đồng. Nếu quy ra gạo ST 25 trung bình khoảng 35.000 đ/kg thì trái tim thiên đường này ngốn hết 614 ngàn tấn. Nếu chứa đầy trên các container loại 20 feet, sức chứa 25 tấn thì được một đoàn 2.500 container....
08 Tháng Tư 20236:42 CH(Xem: 714)
Đất nước mình bé nhỏ vậy thôi em, Nhưng chống dịch bằng trái tim to bự. Ba mươi ngàn dân mình chết không hậu sự, Nhưng góp tiền tỉ cứu thằng bạn vàng để làm sang! Tiền của những cụ già và những em bé lang thang, Đến lũ gà con cũng hy sinh từ trong trứng, Cho lũ quan tham nổi hứng, Ăn không biết chừa! Thủ tướng phát lệnh rồi, em đã nghe rõ chưa? “Trong cuộc chiến này sẽ không một ai bị bỏ lại” Bị lùa đi chọc mũi chục lần là hết sợ hãi, Nộp cả trăm triệu đồng cho chuyến bay giải cứu thì được gọi tên! Từ mái trường này em sẽ lớn lên, Trái tim em sẽ hóa thành tim chó. Cô sẽ giúp em thoát nghèo vượt khó, Bằng con đường làm quan! Nhớ nghe em, ta chẳng phải đi làm, Chỉ hô hào dân đóng góp là có tất cả!
06 Tháng Tư 20237:10 CH(Xem: 820)
Công thức của bác đơn giản lắm các cháu ạ, theo đó các cháu ngày nay còn tiến xa hơn cả bác năm xưa...
06 Tháng Tư 20237:04 CH(Xem: 583)
Tôi thì hình dung, cái cơ chế bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ cùng thực thi nhiệm vụ chính trị là để giám sát lẫn nhau. Nhưng tất cả lại liên kết như những cái vòi của một con bạch tuộc khổng lồ thi nhau hút máu nạn nhân. Một thằng thư kí của Thứ trưởng mà chỉ trong vài tháng thực hiện 180 vụ nhận hối lộ với số tiền lên trên 42 tỉ đồng, thì rõ ràng vòi bạch tuộc lớn là Chính phủ còn sinh thêm vòi bạch tuộc nhỏ hơn là bộ, ngành, địa phương và nhỏ đến mức một thư ký quèn cũng thi đua hút máu dân!
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.