Chuyện ông chủ tự đốt nhà hàng của mình và sự "tàn nhẫn" đối với 15 người làm thuê

02 Tháng Tám 201711:17 CH(Xem: 5678)

CHUYỆN ÔNG CHỦ TỰ ĐỐT NHÀ HÀNG CỦA MÌNH VÀ
SỰ "TÀN NHẪN" ĐỐI VỚI 15 NGƯỜI LÀM THUÊ


V6 (1)


Lao Động Việt


Chiều ngày 28/7/2017, bà Nguyễn Thị Hương Thảo- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM ra "thánh chỉ", yêu cầu chủ quán ăn sân vườn Thala 2 (ấp 2, xã Tân Kiên) phải tháo dở bằng sạch quán ăn trước 11 giờ đêm cùng ngày.

Chủ quán "không biết điều"
Mệnh lệnh trên của bà Thảo quyết không cho chủ quán có cơ hội đi tìm, thuê người về dở quán, bởi trời đã tối, chủ quán biết kiếm người làm thuê ở đâu? Trước uy quyền của bà Chủ tịch xã, chủ quán đành phải đáp ứng mệnh lệnh này bằng dùng xe ủi, ủi một phần của quán là chòi lá (trị giá 15 triệu/chòi) và cây cảnh, sau đó châm lửa đốt.
Đau xót nhìn tài sản của mình trở thành tro bụi, nhưng vị chủ quán này chẳng biết kêu cứu ở đâu, đành thực thi mệnh lệnh trên để tránh nhiều rắc rối hơn. Bởi, cách đây vài tháng (ngày 14/4/2017), cũng chính bà Hương Thảo đã chỉ đạo cho một đội quân kéo đến nhà một người dân bên cạnh quán Thala 2 để "cưỡng chế" căn nhà. Trong khi chủ nhà đi vắng, cửa đã khoá, nhưng bằng sự quyết tâm của mình, bà Thảo đã ra lệnh cho người phá cửa, xông vào nhà để "cưỡng chế" dở toàn bộ căn nhà. Kết quả của sự hống hách này là một công nhân trong đội cưỡng chế đã rơi từ trên bức tường nhà cao hơn 2m xuống dưới đất, tử vong ngay sau đó.
Đây chỉ là một hành động điển hình của bà Thảo trong quá trình làm lãnh đạo của mình ở xã Tân Kiên, lý giải một phần vì sao chủ quán Thala 2 phải thực hiện "dọn" quán trong đêm theo yêu cầu.
Đến chiều ngày 31/7/2017, bà Thảo tiếp tục ra "thánh chỉ" thứ hai, yêu cầu chủ quán Thala 2 phải tháo dở toàn bộ phần còn lại của quán trước 11 giờ ngày 1/8/2017, bằng mọi cách, kể cả làm việc suốt đêm. Mặc dù lúc này, chủ quán Thala2 đã dán thông báo trước cổng là quán ngừng kinh doanh. Song song với "thánh chỉ" trên, bà Thảo đã điều động một lực lớn an ninh "bố ráp" khắp khu vực quán Thala 2, khiến nhiều người, kể cả phóng viên không dám tiếp cận khu vực quán. Vâng, chẳng ai dám chắc việc mình có thể không bị quy chụp tội gì đó khi cố tiếp cận với khu vực đã bị "bố ráp"(?!)
Theo nguồn tin của phóng viên, sự "căng thẳng" trên của bà Thảo đối với chủ quán Thala 2 có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: Được mở ra gần 6 năm nay, quán Thala 2 kinh doanh khá đắt khách, nhưng chủ quán sống thì "không biết điều" khi chẳng bao giờ chịu tặng quà cáp cho chính quyền xã Tân Kiên, ngoài việc đóng đầy đủ các khoản thuế, phí. Quán làm ăn phát đạt, chủ quán lại xây căn nhà khá to cao, đối diện ngay với trụ sở Uỷ ban. Nhà xây cất đầy đủ giấy tờ hợp pháp, xây đúng quy định nên chẳng tốn một xu tiền hối lộ nào cho các cán bộ Uỷ ban. Từ đó, chính quyền xã Tân Kiên từ khi bà Thảo về làm Chủ tịch xã bắt đầu có những hành vi "kỳ quặc" với chủ quán.
Mặc dù trong suốt quá trình xây dựng nhưng không có bất kỳ ai trong chính quyền xã Tân Kiên lui tới, nói năng gì chủ nhà. Thế nhưng, khi chủ quán Thala 2 dọn về nhà ở ổn định một thời gian, bất ngờ, cán bộ địa chính đến căn nhà xây hợp pháp của chủ quán Thala 2 cầm thước đo xung quanh nhà, đo xong thì vị cán bộ này kết luận: nhà xây cất đúng như giấy phép đã cấp! Rồi ra về.
Tiếp sau đó, các cán bộ xã Tân Kiên đến quán Thala 2 ăn nhậu vài lần. Thế nhưng vị chủ quán "không biết điều" khi ngang nhiên xem các vị lãnh đạo trên như những vị khách bình thường, vẫn tính tiền đầy đủ.
Không hài lòng với chủ quán, chính quyền xã Tân Kiên đã thường xuyên điều động người mang dụng cụ đến quán Thala 2 đo, đếm cả buổi khắp quán, khiến hoạt động kinh doanh của quán bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Và đỉnh điểm là "thánh chỉ" của bà Thảo Chủ tịch yêu cầu chủ quán phải dở gấp quán trong vòng vài tiếng đồng hồ, đồng thời cho người tới bao vây, cô lập quán.
"Nếu quán kinh doanh, xây dựng trái phép thì chính quyền phải hướng dẫn, giúp dân tháo gỡ vướng mắc hoặc ít nhất là cho dân có thời gian chuẩn bị tháo dở chứ. Đằng này, ép dân phải tháo dỡ ngay trong đêm thì là ép người ta đốt quán cho nhanh còn gì? Còn nói xây dựng trái phép thì gần hết cái xã Tân Kiên này đều xây dựng trái phép, tất cả đều phải đưa tiền cho chính quyền, đúng cũng phải đút lót tiền, sai cũng đút lót tiền. Cứ có tiền là xong hết. Chẳng qua tôi thấy chủ quán Thala 2 tốt với dân chúng tôi, khi nước máy bị cắt thì ông ấy bơm nước giếng cho dân chúng tôi tới lấy dùng miễn phí, khi đường ngập thì ông ấy tìm cách làm nước nhanh rút. Còn bà Thảo Chủ tịch bà trả lời về tình trạng ngập là "sân bay Tân sơn nhất còn ngập, dân nơi khác còn ngập, nên chịu chung đi". Bà làm quan vậy đấy", một người dân sống ở xã Tân Kiên bức xúc chia sẽ.
"Chính quyền quá nhẫn tâm"
Quán Thala 2 được chủ quán đầu tư số tiền hơn 1 tỷ đồng, quán không xây dựng kiên cố mà chỉ bao gồm nhiều chòi lá, cùng hệ thống cây xanh phong phú nằm xen kẽ các chòi lá. Để phục vụ việc kinh doanh của mình, chủ quán đã thuê 15 nhân công. Vì vậy, khi quán không còn hoạt động kinh doanh, đồng nghĩa với việc 15 nhân công này sẽ thất nghiệp, trong đó có một sinh viên đang được chủ quán giúp đỡ.
Một nữ nhân viên đang mang bầu tháng thứ 5 chia sẽ, chị đã làm việc tại quán được khoảng 4 năm nay. Tại đây, chị và chồng mình cũng đang làm đầu bếp của quán nên duyên vợ chồng. Cách đây một năm, em trai của chị đậu đại học, trong khi hoàn cảnh cha mẹ ở quê khó khăn, vì vậy, chủ quán đã đồng ý cho em trai chị ở tại quán, bao ăn ở miễn phí, khi nào rãnh thì phụ giúp mọi người dọn dẹp quán. 
Khi chính quyền xã Tân Kiên bất ngờ chặn đứng mọi hoạt động kinh doanh của quán Thala 2, đồng nghĩa với việc đẩy hoàn cảnh của gia đình nữ nhân viên này cùng 13 nhân viên khác rơi vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống khó khăn.
"Ở quê, nhà em đang còn 1 đứa em nhỏ học lớp 3 nữa, cha mẹ em thì làm ruộng nên cuộc sống cũng vất vả. Mỗi học kỳ em trai em phải đóng 10 triệu tiền học phí, cha mẹ em chỉ giúp được một phần, còn lại em phải lo. Giờ cả vợ chồng em đều thất nghiệp, em lại sắp sinh nở không làm được gì, không biết em trai em phải như thế nào vì giờ tụi em phải tính đi thuê phòng trọ để ở", nữ nhân viên lo lắng.
Cũng hoàn cảnh với nữ nhân viên trên, một nữ nhân viên khác cũng đang mang bầu, tưởng rằng mình sẽ làm việc thêm được vài tháng nữa để có tiền chi phí lúc chuyển dạ, nằm ổ. Thế nhưng, quán ăn buộc phải tháo dở khiến sản phụ lâm vào cảnh thất nghiệp, gặp khó khăn trong cuộc sống vì giờ chẳng có nơi nào đi nhận một sản phụ vào làm thuê.
"Tụi em giờ không biết phải làm sao vì bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp. Hành động của chính quyền quá nhấn tâm", các nhân viên bộc bạch.
Là "đày tớ" của dân, chỉ với chức vụ một Chủ tịch UBND xã, thế nhưng bà Thảo đã khiến nhiều người phải đặt nghi vấn: Thân thế thật sự của bà Thảo là ai? Là "con cháu các cụ" hay bồ nhí của vị quan bề trên nào mà lại dám hống hách với dân đến vậy?

PHÓNG VIÊN LAO ĐỘNG VIỆT
Ảnh: Quán Thala 2

20597107_1381187531930918_6948363145626924054_n20476319_1381188065264198_6506202033910511581_n
http://mientrung.vanhien.vn/binh-chanh-cuong-che-cong-trinh-trai-phep-1-cong-nhan-tu-vong-tai-nan-lao-do%CC%A3ng.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười Hai 20207:57 CH(Xem: 704)
Và xử kín thế quái nào không biết, lại lộ ra tấm ảnh mà qua lời còm của Đỗ Cao Cường tả cảnh phòng xử cho mọi người thấy: Xử Nguyễn Đức Chung - nguyên chủ tịch thành phố Hà Nội, hết thẩm phán, đến đại diện viện kiểm sát... chủ động xuống bắt tay lia lịa như kiểu huynh đệ lâu ngày không gặp, cắt máu ăn thề sống chết có nhau. Thảo nào gây thiệt hại nhiều tỷ đồng bị có 5 năm tù… Và xử như thế với Dũng Nguyễn thì: 5 năm tức là ở 2 năm hơn là ra rồi. Mẹ cha nó, pháp đình thời đồ đểu lũ ở hang chúng giở trò mèo, trông phát mửa!
13 Tháng Mười Hai 20207:54 CH(Xem: 774)
Việt Nam ta thật tuyệt vời Cái bằng làm giả khắp nơi đều xài Lãnh đạo éo có cần tài Mua tấm bằng giả lên đài trị dân ! Nước nhà giờ lắm phi nhân Có tiền quen lớn phì thân làm giầu Quan to một bọn không đầu Bằng mua bằng mướn ngồi lâu cầm quyền Óc trâu chúng lái con thuyền Dối gian giả mạo ba miền nước non
06 Tháng Mười Hai 202010:51 CH(Xem: 764)
Chẳng có gì gọi là cách nhìn cá nhân cả, dư luận luôn căn cứ vào thực tế mà phán xét, bởi trong cái chế độ khốn nạn xã nghĩa, nghề làm đĩ nói không ngoa đó là chủ trương lớn của đảng, của nhà nước, với xuất khẩu gái ra nước ngoài để thu ngoại tệ nuôi đảng. Có thề là nhờ câu rao ngày nào của chủ tịt nước (nguyễn minh triết: gái VN đẹp lắm), mà hôm nay chẳng cần nhìn đâu cho xa, gần một bên ở các nước láng giềng như Singapore, Malaysia, Đài Loan, Kampuchia, Lào… sẽ thấy được kết quả, là gái xã nghĩa đang làm đĩ đầy đặc nơi xứ người. Đẹp (mặt) thật!
05 Tháng Mười Hai 202010:28 CH(Xem: 837)
Ông Hoàng Chí Bảo là một giáo sư tiến sĩ chuyên về triết học Marx Lenin, là thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương. Công việc của ông là đi khắp nơi kể chuyện bác Hồ. Và “nghiên cứu” thực sự của ông lại là “sáng tác”. Trong 26 năm ông đã sưu tầm và sáng tác hàng ngàn câu chuyện về bác Hồ của ông để xây dựng và củng cố hình ảnh lãnh tụ trong mắt dân chúng. Khoảng 5 năm trước đây, trên mạng xã hội có lan truyền clip ông Hoàng Chí Bảo kẻ về “bác Hồ của ông nói được 29 thứ tiếng”. Rõ ràng nếu là người có lí trí thì không khó để nhận ra đây là câu chuyện tô vẽ về những khả năng mà ông Hồ Chí Minh không có....
02 Tháng Mười Hai 20209:02 CH(Xem: 681)
Còn Dương Chí Dũng, người phá banh Vinalines là con người thế nào? Ông ta học hết phổ thông, đi xuất khẩu lao động, sau đó học tại chức Đại Học Hàng Hải, học tiếp đại học lên thạc sỹ, và cuối cùng lấy được bằng “tiến sĩ kinh tế”. Tiến sĩ thật học rất vất vả vì nó đòi hỏi người dó phải có năng lực nghiên cứu, mà phải nghiên cứu ra đề tài mới. Thế mà mấy quan chức CS học tiến sĩ nhẹ như lông hồng, có ông lấy bằng tiến sĩ chỉ trong vòng… 6 tháng, hơn cả thiên tài. Chính nhờ bằng tiến sĩ “danh giá” ấy mà Dương Chí Dũng đã để lại một Vinalines tan hoang mà đến nay qua 2 đời thủ tướng cũng giải quyết chưa xong.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 779)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 681)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:55 CH(Xem: 494)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng. Điều đó cho thấy tấm bảng trong hình rất đúng ý nghĩa với đảng viên csVN...
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 746)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
24 Tháng Mười Một 20209:15 CH(Xem: 318)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới và con người mới...
23 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!