Chuyện ông chủ tự đốt nhà hàng của mình và sự "tàn nhẫn" đối với 15 người làm thuê

02 Tháng Tám 201711:17 CH(Xem: 5571)

CHUYỆN ÔNG CHỦ TỰ ĐỐT NHÀ HÀNG CỦA MÌNH VÀ
SỰ "TÀN NHẪN" ĐỐI VỚI 15 NGƯỜI LÀM THUÊ


V6 (1)


Lao Động Việt


Chiều ngày 28/7/2017, bà Nguyễn Thị Hương Thảo- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM ra "thánh chỉ", yêu cầu chủ quán ăn sân vườn Thala 2 (ấp 2, xã Tân Kiên) phải tháo dở bằng sạch quán ăn trước 11 giờ đêm cùng ngày.

Chủ quán "không biết điều"
Mệnh lệnh trên của bà Thảo quyết không cho chủ quán có cơ hội đi tìm, thuê người về dở quán, bởi trời đã tối, chủ quán biết kiếm người làm thuê ở đâu? Trước uy quyền của bà Chủ tịch xã, chủ quán đành phải đáp ứng mệnh lệnh này bằng dùng xe ủi, ủi một phần của quán là chòi lá (trị giá 15 triệu/chòi) và cây cảnh, sau đó châm lửa đốt.
Đau xót nhìn tài sản của mình trở thành tro bụi, nhưng vị chủ quán này chẳng biết kêu cứu ở đâu, đành thực thi mệnh lệnh trên để tránh nhiều rắc rối hơn. Bởi, cách đây vài tháng (ngày 14/4/2017), cũng chính bà Hương Thảo đã chỉ đạo cho một đội quân kéo đến nhà một người dân bên cạnh quán Thala 2 để "cưỡng chế" căn nhà. Trong khi chủ nhà đi vắng, cửa đã khoá, nhưng bằng sự quyết tâm của mình, bà Thảo đã ra lệnh cho người phá cửa, xông vào nhà để "cưỡng chế" dở toàn bộ căn nhà. Kết quả của sự hống hách này là một công nhân trong đội cưỡng chế đã rơi từ trên bức tường nhà cao hơn 2m xuống dưới đất, tử vong ngay sau đó.
Đây chỉ là một hành động điển hình của bà Thảo trong quá trình làm lãnh đạo của mình ở xã Tân Kiên, lý giải một phần vì sao chủ quán Thala 2 phải thực hiện "dọn" quán trong đêm theo yêu cầu.
Đến chiều ngày 31/7/2017, bà Thảo tiếp tục ra "thánh chỉ" thứ hai, yêu cầu chủ quán Thala 2 phải tháo dở toàn bộ phần còn lại của quán trước 11 giờ ngày 1/8/2017, bằng mọi cách, kể cả làm việc suốt đêm. Mặc dù lúc này, chủ quán Thala2 đã dán thông báo trước cổng là quán ngừng kinh doanh. Song song với "thánh chỉ" trên, bà Thảo đã điều động một lực lớn an ninh "bố ráp" khắp khu vực quán Thala 2, khiến nhiều người, kể cả phóng viên không dám tiếp cận khu vực quán. Vâng, chẳng ai dám chắc việc mình có thể không bị quy chụp tội gì đó khi cố tiếp cận với khu vực đã bị "bố ráp"(?!)
Theo nguồn tin của phóng viên, sự "căng thẳng" trên của bà Thảo đối với chủ quán Thala 2 có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau: Được mở ra gần 6 năm nay, quán Thala 2 kinh doanh khá đắt khách, nhưng chủ quán sống thì "không biết điều" khi chẳng bao giờ chịu tặng quà cáp cho chính quyền xã Tân Kiên, ngoài việc đóng đầy đủ các khoản thuế, phí. Quán làm ăn phát đạt, chủ quán lại xây căn nhà khá to cao, đối diện ngay với trụ sở Uỷ ban. Nhà xây cất đầy đủ giấy tờ hợp pháp, xây đúng quy định nên chẳng tốn một xu tiền hối lộ nào cho các cán bộ Uỷ ban. Từ đó, chính quyền xã Tân Kiên từ khi bà Thảo về làm Chủ tịch xã bắt đầu có những hành vi "kỳ quặc" với chủ quán.
Mặc dù trong suốt quá trình xây dựng nhưng không có bất kỳ ai trong chính quyền xã Tân Kiên lui tới, nói năng gì chủ nhà. Thế nhưng, khi chủ quán Thala 2 dọn về nhà ở ổn định một thời gian, bất ngờ, cán bộ địa chính đến căn nhà xây hợp pháp của chủ quán Thala 2 cầm thước đo xung quanh nhà, đo xong thì vị cán bộ này kết luận: nhà xây cất đúng như giấy phép đã cấp! Rồi ra về.
Tiếp sau đó, các cán bộ xã Tân Kiên đến quán Thala 2 ăn nhậu vài lần. Thế nhưng vị chủ quán "không biết điều" khi ngang nhiên xem các vị lãnh đạo trên như những vị khách bình thường, vẫn tính tiền đầy đủ.
Không hài lòng với chủ quán, chính quyền xã Tân Kiên đã thường xuyên điều động người mang dụng cụ đến quán Thala 2 đo, đếm cả buổi khắp quán, khiến hoạt động kinh doanh của quán bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Và đỉnh điểm là "thánh chỉ" của bà Thảo Chủ tịch yêu cầu chủ quán phải dở gấp quán trong vòng vài tiếng đồng hồ, đồng thời cho người tới bao vây, cô lập quán.
"Nếu quán kinh doanh, xây dựng trái phép thì chính quyền phải hướng dẫn, giúp dân tháo gỡ vướng mắc hoặc ít nhất là cho dân có thời gian chuẩn bị tháo dở chứ. Đằng này, ép dân phải tháo dỡ ngay trong đêm thì là ép người ta đốt quán cho nhanh còn gì? Còn nói xây dựng trái phép thì gần hết cái xã Tân Kiên này đều xây dựng trái phép, tất cả đều phải đưa tiền cho chính quyền, đúng cũng phải đút lót tiền, sai cũng đút lót tiền. Cứ có tiền là xong hết. Chẳng qua tôi thấy chủ quán Thala 2 tốt với dân chúng tôi, khi nước máy bị cắt thì ông ấy bơm nước giếng cho dân chúng tôi tới lấy dùng miễn phí, khi đường ngập thì ông ấy tìm cách làm nước nhanh rút. Còn bà Thảo Chủ tịch bà trả lời về tình trạng ngập là "sân bay Tân sơn nhất còn ngập, dân nơi khác còn ngập, nên chịu chung đi". Bà làm quan vậy đấy", một người dân sống ở xã Tân Kiên bức xúc chia sẽ.
"Chính quyền quá nhẫn tâm"
Quán Thala 2 được chủ quán đầu tư số tiền hơn 1 tỷ đồng, quán không xây dựng kiên cố mà chỉ bao gồm nhiều chòi lá, cùng hệ thống cây xanh phong phú nằm xen kẽ các chòi lá. Để phục vụ việc kinh doanh của mình, chủ quán đã thuê 15 nhân công. Vì vậy, khi quán không còn hoạt động kinh doanh, đồng nghĩa với việc 15 nhân công này sẽ thất nghiệp, trong đó có một sinh viên đang được chủ quán giúp đỡ.
Một nữ nhân viên đang mang bầu tháng thứ 5 chia sẽ, chị đã làm việc tại quán được khoảng 4 năm nay. Tại đây, chị và chồng mình cũng đang làm đầu bếp của quán nên duyên vợ chồng. Cách đây một năm, em trai của chị đậu đại học, trong khi hoàn cảnh cha mẹ ở quê khó khăn, vì vậy, chủ quán đã đồng ý cho em trai chị ở tại quán, bao ăn ở miễn phí, khi nào rãnh thì phụ giúp mọi người dọn dẹp quán. 
Khi chính quyền xã Tân Kiên bất ngờ chặn đứng mọi hoạt động kinh doanh của quán Thala 2, đồng nghĩa với việc đẩy hoàn cảnh của gia đình nữ nhân viên này cùng 13 nhân viên khác rơi vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống khó khăn.
"Ở quê, nhà em đang còn 1 đứa em nhỏ học lớp 3 nữa, cha mẹ em thì làm ruộng nên cuộc sống cũng vất vả. Mỗi học kỳ em trai em phải đóng 10 triệu tiền học phí, cha mẹ em chỉ giúp được một phần, còn lại em phải lo. Giờ cả vợ chồng em đều thất nghiệp, em lại sắp sinh nở không làm được gì, không biết em trai em phải như thế nào vì giờ tụi em phải tính đi thuê phòng trọ để ở", nữ nhân viên lo lắng.
Cũng hoàn cảnh với nữ nhân viên trên, một nữ nhân viên khác cũng đang mang bầu, tưởng rằng mình sẽ làm việc thêm được vài tháng nữa để có tiền chi phí lúc chuyển dạ, nằm ổ. Thế nhưng, quán ăn buộc phải tháo dở khiến sản phụ lâm vào cảnh thất nghiệp, gặp khó khăn trong cuộc sống vì giờ chẳng có nơi nào đi nhận một sản phụ vào làm thuê.
"Tụi em giờ không biết phải làm sao vì bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp. Hành động của chính quyền quá nhấn tâm", các nhân viên bộc bạch.
Là "đày tớ" của dân, chỉ với chức vụ một Chủ tịch UBND xã, thế nhưng bà Thảo đã khiến nhiều người phải đặt nghi vấn: Thân thế thật sự của bà Thảo là ai? Là "con cháu các cụ" hay bồ nhí của vị quan bề trên nào mà lại dám hống hách với dân đến vậy?

PHÓNG VIÊN LAO ĐỘNG VIỆT
Ảnh: Quán Thala 2

20597107_1381187531930918_6948363145626924054_n20476319_1381188065264198_6506202033910511581_n
http://mientrung.vanhien.vn/binh-chanh-cuong-che-cong-trinh-trai-phep-1-cong-nhan-tu-vong-tai-nan-lao-do%CC%A3ng.html

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 260)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 255)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:55 CH(Xem: 173)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng. Điều đó cho thấy tấm bảng trong hình rất đúng ý nghĩa với đảng viên csVN...
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 284)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
24 Tháng Mười Một 20209:15 CH(Xem: 158)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới và con người mới...
18 Tháng Mười Một 20207:38 CH(Xem: 510)
Miệng Trọng chống tham nhũng, nhưng nó đập chuột tham nhũng thì lại sợ bị vỡ bình. Thà đừng chống, chống kiểu đó làm chuột càng thêm lộng hành. Chống riết, chuột tham nhũng càng nhiều, Trọng bèn hớ han: “Chống tham nhũng rất khó, vì ta chống ta”. Té ra chính Trọng cũng tham nhũng, làm sao tát tai vào mặt mình đây, hay bỏ tù chính mình, hay xử tử hình chính mình, khi Bộ Luật Hình Sự còn ghi rõ tội tham nhũng trên tỉ bạc Hồ sẽ bị xử tử hình. Trong khi đó, Trọng chẳng tham nhũng, nhưng nhận sự bố thí phong bì, nhận 2 căn nhà ở Ciputra, nhận tượng vàng 50 kí lô (tổng cộng lại chắc hơn 1000 tỉ). Tội ác của Trọng bằng 1000 lần xử tử hình ấy.
17 Tháng Mười Một 20209:01 CH(Xem: 325)
Đúng! Công an Việt Nam không hẳn là họ “chấp pháp” mà họ còn… phạm pháp. Có thể nói công an Việt Nam là lực lượng duy nhất ở đất nước này có thể “phạm pháp một cách hợp pháp”, tức họ phạm pháp có sự bảo kê của đảng và nhà nước. 3 năm công an giết 226 mạng người khi tạm giam mà không hề bị truy tố người nào thì đó là một dạng “phạm pháp một cách hợp pháp”. Thực tế, nói đến lực lượng công an CS thì không ai không căm ghét lực lượng này. Công an quá đông nên họ cóp thể giả dạng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến, đây không phải là phạm pháp còn gì?
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 704)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:49 CH(Xem: 395)
Câu trả lời huề vốn và đổ tội cho…nhân dân của ông Hà chưa làm cho người ta cười cợt ông bằng câu: “Sắp tới, đối với rừng phòng hộ đặc dụng, những nơi nào không còn rừng nhưng chức năng của nó là phòng hộ và bảo vệ con người thì chúng ta phải thu hồi lại rừng. Và phải phục hồi rừng nguyên sinh đúng với bản chất tự nhiên”. Học sinh lớp Năm cũng đã hiểu rừng nguyên sinh là loại rừng gì, chúng có thể phục hồi hay không nhưng một Bộ trưởng của Bộ tài nguyên Môi trường lại không hiểu chữ “nguyên sinh” thì làm sao ông ta hiểu sự nguy hiểm của nạn phá rừng để làm thủy điện?
15 Tháng Mười Một 20207:47 CH(Xem: 185)
Nay chúng ta chứng kiến thêm một đồng chí Thiếu tá đã đột tử khi quần nhau với đĩ để rồi anh hy sinh ngay trong khách sạn khi làm nhiệm vụ noi theo tấm gương của bác hồ vĩ đại làm ảnh hưởng rất nhiều đến các tướng tá trong Quân đội và Công an vũ trang VN. Nhiều năm qua những phong trào phát động làm theo tấm gương của bác luôn được đảng và nhà nước quan tâm đang hoạt động một cách thực tiễn để giúp các cán bộ đảng viên tướng tá trong ngành Quân đội và Công an cũng như các ban ngành khác trong cả nước để có một kinh nghiệm nhằm áp dụng dạy bảo thế hệ sau.
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...